Thứ Tư, 7 tháng 9, 2016

VỊ THẾ CỦA VIỆT NAM SAU HAI CHUYẾN THĂM CẤP CAO

Chuyến thăm của Thủ tướng Ấn Độ và Tổng thống Pháp ngay trong những ngày đầu tháng 9 là minh chứng cho sự thành công của chính sách đối ngoại đa phương, đa dạng hóa quan hệ quốc tế của Việt Nam, đồng thời các mối quan hệ đối tác chiến lược cần thường xuyên được rà soát và củng cố vì lợi ích song phương.

Việt Nam lần đầu tiên đón Thủ tướng Ấn Độ sau 15 năm, trong khi ông Hollande thực hiện chuyến thăm đầu tiên của một Tổng thống Pháp đến Việt Nam sau 12 năm. Trong chuyến thăm của Thủ tướng Ấn Độ, Việt Nam và Ấn Độ đã nâng cấp quan hệ từ đối tác chiến lược lên đối tác chiến lược toàn diện với 12 thỏa thuận được ký kết, phản ánh bản chất mối quan hệ rộng mở của hai nước. Ấn Độ cũng đã cung cấp cho Việt Nam khoản tín dụng trị giá 500 triệu USD, một bước tiến đáng chú ý trong quan hệ quốc phòng và an ninh song phương.
Quan hệ đối tác chiến lược với Pháp được thiết lập muộn hơn (năm 2013) so với Ấn Độ (năm 2006). Trong chuyến thăm của Tổng thống Francois Hollande, hai bên đã ký kết nhiều văn kiện hợp tác. Điều này phản ánh mối quan hệ rộng của hai nước trong những lĩnh vực như chính trị ngoại giao, quốc phòng, thương mại và đầu tư, nông nghiệp, khoa học và công nghệ, giáo dục, y tế, tư pháp, biến đổi khí hậu
Pháp nổi lên là một trong những nước có vai trò trong các vấn đề khu vực. Tại Diễn đàn Shangri-La năm nay, Bộ trưởng Quốc phòng Pháp nói rằng ông sẽ đề nghị các nước châu Âu tham gia cùng Pháp trong việc duy trì tự do hàng hải tại Biển Đông.
Chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Ấn Độ và Tổng thống Pháp Hollande cho thấy các nước này quan tâm đến Biển Đông, nhất trí cho rằng mọi tranh chấp phải được giải quyết hòa bình theo luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước của Liên Hợp Quốc về Luật Biển năm 1982. Các bên đều nhất trí không quân sự hóa Biển Đông và tự do hàng hải, hàng không không thể bị cản trở.
Cả hai chuyến thăm của Thủ tướng Ấn Độ và Tổng thống Pháp là minh chứng cho sự thành công của chính sách đối ngoại đa phương, đa dạng hóa quan hệ quốc tế của Việt Nam, đồng thời các mối quan hệ đối tác chiến lược cần thường xuyên được rà soát và củng cố vì lợi ích song phương. Các chuyến thăm cấp cao này diễn ra trong bối cảnh Chủ tịch nước Trần Đại Quang vừa thăm Singapore và Brunei, trong khi Bộ trưởng Quốc phòng Ngô Xuân Lịch thăm Trung Quốc.


Bên cạnh đó, hình ảnh Tổng thống Pháp và Thủ tướng Ấn Độ vui vẻ và thoải mái đi dạo quanh phố cổ, thăm quan các di tích lịch sử tại thủ đô cho chúng ta thấy được hình ảnh một Việt Nam thanh bình, an toàn, là điểm đến hấp dẫn trong mắt bạn bè thế giới. Có lẽ khó có ở đâu trên thế giới này mà các vị nguyên thủ của một quốc gia khác đến lại có thể dễ dàng được đi lại tham quan như ở Việt Nam ta. Những hình ảnh đẹp này đang ngày càng góp phần làm cho vị thế của Việt Nam được nâng cao hơn trên trường quốc tế./.
Comments
24 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

24 nhận xét:

 1. Chuyến thăm của Thủ tướng Ấn Độ và Tổng thống Pháp ngay trong những ngày đầu tháng 9 là minh chứng cho sự thành công của chính sách đối ngoại đa phương, đa dạng hóa quan hệ quốc tế của Việt Nam, đồng thời các mối quan hệ đối tác chiến lược cần thường xuyên được rà soát và củng cố vì lợi ích song phương.

  Trả lờiXóa
 2. hình ảnh Tổng thống Pháp và Thủ tướng Ấn Độ vui vẻ và thoải mái đi dạo quanh phố cổ, thăm quan các di tích lịch sử tại thủ đô cho chúng ta thấy được hình ảnh một Việt Nam thanh bình, an toàn, là điểm đến hấp dẫn trong mắt bạn bè thế giới. Có lẽ khó có ở đâu trên thế giới này mà các vị nguyên thủ của một quốc gia khác đến lại có thể dễ dàng được đi lại tham quan như ở Việt Nam ta. Những hình ảnh đẹp này đang ngày càng góp phần làm cho vị thế của Việt Nam được nâng cao hơn trên trường quốc tế.

  Trả lờiXóa
 3. DƯƠNG CHÍ DŨNG BỊ TỬ HÌNH ?

  Nguồn tin chưa kiểm chứng được đồn trên mạng là Dương Chí Dũng đã bị xử tử tại Quảng Trị ngày 4/9/2016, và bị hỏa thiêu trước khi trả tro cốt về cho gia đình.
  Bố ruột của Dương Chí Dũng là Đại tá Dương Khắc Thụ, nguyên Giám đốc Công an TP Hải Phòng, thân phụ của hai anh em Dương Chí Dũng và Dương Tự Trọng cũng đột ngột từ trần vào sáng ngày 2/3/2016, tức đã qua đời khoảng 6 tháng trước khi Dũng bị tử hình.
  Đại tá Dương Khắc Thụ sinh được 5 người con, trong đó có ông Dương Tự Trọng và bà Dương Thị Băng Tâm theo ngành Công An.
  Bà Dương Thị Băng Tâm nguyên là cục trưởng cục hàng hải Việt Nam (chồng là Nguyễn Bình Kiên - Phó Giám đốc Công an TP Hải Phòng - Hai mươi bảy ngày sau khi bố vợ qua đời, ngày 29/3/2016 ông Kiên bị Cách chức, khai trừ Đảng với lý do vi phạm nghiêm trọng qui định công tác nghiệp vụ của ngành, xâm phạm đến quyền tự do cá nhân của công dân).
  Còn Đại Tá Dương Tự Trọng - Phó giám đốc, kiêm thủ trưởng điều tra công an TP Hải Phòng bị kết án 17 năm 3 tháng tù.

  Năm 2012, ông Dương Chí Dũng, con trai cả của Đại tá Dương Khắc Thụ bị kết tội tham ô trong vụ án Vinalines. Đại tá Công An Dương Tự Trọng đã giúp sức cho anh trai Dương Chí Dũng bỏ trốn sang Cam Bốt, tuy nhiên bất thành. Năm 2013, ông Dũng bị tuyên án tử hình.

  Nguyễn Thùy Trang

  Trả lờiXóa
 4. Hình ảnh hai người đi cùng nhau cười thoải mái đánh dấu sự vượt trội trong hợp tác giữa hai nước trong thời gian tới, đánh dấu sự mở rộng quan hệ quốc tế của các nhà lãnh đạo nước ta, khẳng định sự hội nhập và phát triển toàn diện của nước ta đang bước sang một trang mới

  Trả lờiXóa
 5. có được ở cái quốc gia nào mà những tiêu chí vê con người bị đánh giá là đáng báo đọng, nhưng các vị nguyên thủ lại đi bộ như giữa nhà mình vậy không? ngày xưa mỹ, pháp vào việt nam như thế nào, giờ thì ai là chủ ai là khách nhìn qua cũng biết.

  Trả lờiXóa
 6. Trong những năm vừa qua quan hệ quốc tế của nước ta đã được nâng lên nhiều cả về số lượng và chất lượng, vị thế và tiếng nói của nước ta vì thế mà cũng đã được nâng lên nhiều hơn trên trường quốc tế.

  Trả lờiXóa
 7. Càng ngày, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế ngày càng được nâng cao, và cũng chính vì vậy, càng ngày càng có thêm nhiều những quan hệ mới được thiết lập, những chuyến thăm hữu ngị được tiến hành
  và mong rằng, với những dấu hiệu đáng mừng này, một ngày nào đó Việt Nam sẽ thực sự lớn mạnh và "sánh vai với cuowfg quốc năm châu" như lời của Bác Hồ vẫn thường mong đợi

  Trả lờiXóa
 8. Với những nỗ lực không ngừng nghỉ của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta, thì càng ngày, Việt Nam càng khẳng định được vị thế của mình trên trường quốc tê,s càng ngày Việt Nam càng thiết lập thêm nhiều mối quan hệ mới và chính những điều đó đã giúp cho Việt Nam ngày càng hội nhập quốc tế một cách sâu rộng hơn

  Trả lờiXóa
 9. những chuyến thăm như vậy thể hiện được những sự tiến bộ và mối quan hệ tôt đẹp của Vn và các nước trong quan hệ bang giao tạo ra những sự khởi đầu hoặc củng cố tốt đẹp trong các mặt hoạt động. mong rằng VN sẽ có nhiều mối quan hệ hợp tác tốt đẹp hơn thế nữa đối với các nước để mở rộng quan hệ hợp tác của mình

  Trả lờiXóa
 10. Ngày nay, thế giới biết đến Việt Nam không chỉ là dân tộc yêu chuộng hòa bình, quật cường, anh dũng trong chiến tranh, mà còn là đất nước đổi mới thành công, thân thiện, có nhiều tiềm năng, kinh tế phát triển năng động, tích cực tham gia vào các công việc quốc tế vì hòa bình, hợp tác và phát triển. Những chuyến thăm ngoại giao của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tới Trung Quốc, Hoa Kỳ... và những chuyến thăm của các lãnh đạo Đảng, Nhà nước được triển khai rộng khắp thế giới, cùng với việc chúng ta tiếp đón những nguyên thủ và lãnh đạo các nước tới Việt Nam, là minh chứng hùng hồn về thế nước đang lên, vị trí của Việt Nam trên trường quốc tế ngày càng được khẳng định vững chắc.

  Trả lờiXóa
 11. Bước vào thời kỳ Đổi mới, Đảng và Nhà nước đã sớm xác định nhiệm vụ đối ngoại trong thời kỳ mới là tạo dựng môi trường hòa bình, ổn định cho mục tiêu phát triển kinh tế. Từ chỗ bị bao vây về kinh tế, cô lập về chính trị, đến nay Việt Nam có quan hệ ngoại giao với 180 nước, quan hệ kinh tế-thương mại-đầu tư với trên 220 quốc gia và vùng lãnh thổ; quan hệ với các nước láng giềng, khu vực, các nước lớn và các trung tâm kinh tế-chính trị hàng đầu, các nước bạn bè truyền thống và đối tác tiềm năng ngày càng phát triển, đi vào chiều sâu, ổn định, bền vững hơn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chính sách đối ngoại chung của Pháp với Việt Nam được tính trên quy mô khu vực, chính sách này mang lợi ích cho cả hai bên. Pháp chủ trương thực hiện quan hệ hợp tác với Việt Nam dựa trên 3 nền tảng chính là đối thoại chính trị, đoàn kết tích cực, cặp động cơ của đối thoại Á - Âu

   Xóa
 12. Hai nhà Lãnh đạo nhất trí đánh giá quan hệ Việt Nam và Pháp đang phát triển tích cực trên nhiều lĩnh vực: chính trị, quốc phòng, an ninh, hợp tác phát triển, thương mại và đầu tư, môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, y tế, khoa học và công nghệ, đào tạo, pháp luật và tư pháp, văn hóa, hợp tác địa phương và hỗ trợ giảng dạy tiếng Pháp. Hai nhà Lãnh đạo khẳng định quyết tâm chung của hai nước đưa Đối tác chiến lược Việt Nam - Pháp ký tháng 9/2013 tiếp tục phát triển một cách sâu sắc trên tất cả các mặt;…

  Trả lờiXóa
 13. Hai chuyến thăm này một lần nữa khẳng định với bạn bè quốc tề về hình ảnh một Việt Nam thanh bình, an toàn, một đối tác tin cậy với các quốc gia trên thế giới và khu vực. Trong chuyến thăm của Thủ tướng Ấn Độ, Việt Nam và Ấn Độ đã nâng cấp quan hệ từ đối tác chiến lược lên đối tác chiến lược toàn diện với 12 thỏa thuận được ký kết, phản ánh bản chất mối quan hệ rộng mở của hai nước. Ấn Độ cũng đã cung cấp cho Việt Nam khoản tín dụng trị giá 500 triệu USD, một bước tiến đáng chú ý trong quan hệ quốc phòng và an ninh song phương.

  Trả lờiXóa
 14. Việt Nam và Ấn Độ đã nâng cấp quan hệ từ đối tác chiến lược lên đối tác chiến lược toàn diện đoc hính là niềm vui và sự tin tưởng tuyệt đối của người dân đối với con đường ngoại giao của Đảng ta hiện nay nhằm tận dụng và tiếp thu mọi mặt những lợi thế và nguồn lực để phát triển đất nước và xã hội.Đó là điều chúng ta cần nhìn nhận và hoan nghênh, là điều nhân dân và đất nước chờ đợi để có nhiều bước tiến mới hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 15. Đa dạng hóa quan hệ quốc tế của Việt Nam, đồng thời các mối quan hệ đối tác chiến lược được coi trọng và nâng cao à việc làm cần thiết và cần đến với đất nước trong giai đoạn hiện tại.Dưới sức ép tự mọi phía thì chúng ta cần đến công tác tranh thủ nguồn lực các bên để đưa tiềm lực đất nước đi lên cũng như gia tăng phạm vi tiếng nói của cộng đồng quốc tế ủng hộ chúng ta. Chúng ta còn trông chờ rất nhiều hy vọng về những đường hướng của Đảng và Nhà nước ta để mang lại mọi điều tốt đẹp cho đất nước.

  Trả lờiXóa
 16. Sự kiện Việt Nam được tiếp đón hai nhà lãnh đạo cấp cao của Ấn Độ và Pháp, đã mở ra sự hội nhập gần hơn bao giờ hết. Việc gặp gỡ này đánh dấu một bước đi, sự giao lưu kinh tế, văn hoá, xã hội và chính trị. Hy vọng rằng sau chuyến thăm này, sự hoà hợp và thân thiện hơn giữa việt nam vs ấn độ, việt nam vs pháp sẽ được gắn chặt hơn, bền vững hơn cùng nhau xây dụng góp phần phát triển của các nước.

  Trả lờiXóa
 17. Việt Nam hiện nay đã và đang đặt quan hệ ngoại giao với nhiều quốc gia trên thế giới. trong đó có cả các cường quốc như Mỹ và Nhật, Ấn, Pháp,... điều này không những thể hiện quan điểm sẵn sàng hợp tác của VIệt Nam trong quan hệ ngoại giao đồng thời cũng thể hiện vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế

  Trả lờiXóa
 18. hình ảnh các nguyên thủ quốc gia Ấn Độ và Pháp đi dạo một cách thoải mái trên đường phố VIệt Nam tạo nên một hình ảnh rất đẹp của một đất nước yên bình, an ninh trật tự được đảm bảo, đó là hình ảnh đẹp để quảng bá Việt Nam ra quốc tế, nó hoàn toàn khác những gì các nhà dân chủ đang tuyên truyền

  Trả lờiXóa
 19. đất nước sau bao nhiêu năm chiến tranh đến giờ hồi tưởng lại và nghĩ đến cảnh thái bình của đất nước hôm nay thật sự làm con người ta phải cảm thán không thôi. đó là cả sự cố gắng của tất cả người dân Việt Nam và một chính quyền tôn trọng hòa bình, tất cả điều đó tạo nên địa vị và hình ảnh của VIệt Nam hiện nay

  Trả lờiXóa
 20. từ một quốc gia không được biết đến trên thế giới, đến nay chúng ta đã đặt quan hệ ngoại giao với hầu hết các quốc gia và vùng lãnh thổ. điều này không những giúp cho chúng ta phát triển kinh tế mà quan trọng hơn đó là khẳng định vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế, đó là một thành công lớn

  Trả lờiXóa
 21. chính sách ngoại giao hiện nay của chúng ta đó là Việt Nam sẵn sàng làm bạn với tất cả những quốc gia nào tôn trọng độc lập chủ quyền thống nhất là toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam, không phần biệt chế độ xã hội, sự phát triển kinh tế... đó chính là chủ trương quan trọng dẫn đến sự thành công trọng quan hệ ngoại giao của chúng ta hiện nay

  Trả lờiXóa
 22. Đi trước đón đầu. Đó được coi là việc làm nhạy bén của nhà nước, chuẩn bị cho việc gia nhập các tổ chức thế giới. Việc gia nhập TTP đánh dấu sự hội nhâp toàn cầu, nhằm thúc đẩy kinh tế phát triển, bên cạnh đó nâng cao tình thần hữu nghị giữa các nước trên toàn thế giới. Đó cũng là phần quan trọng trong định hướng phát triển dài hạn của chính phủ ta

  Trả lờiXóa