Chủ Nhật, 18 tháng 9, 2016

VỀ “NHÀ DÂN CHỦ GIẢ CẦY” NGUYỄN VĂN TRÁNG

Trong thời gian qua, lợi dụng hiện tượng cá chết hàng loạt ở các tỉnh miền Trung, đám dân chủ trong và ngoài nước ra sức xuyên tạc, tuyên truyền, lôi kéo các thành phần chống đối và bất đồng chính kiến tham gia tụ tập, biểu tình gây rối. Rất nhiều trong số đó là những kẻ thiếu hiểu biết, nhận thức về chính trị còn mơ hồ, nhưng do được mua chuộc với một vài đồng bạc lẻ mà đã quay ra có những hành động chống đối. Một trong những số đó là đối tượng Nguyễn Văn Tráng.Cái tên Nguyễn Văn Tráng bỗng được cộng đồng mạng chú ý đặc biệt trong những ngày gần đây. Tráng được chú ý không phải vì anh ta vừa lập được chiến tích gì đó giống như xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, cũng chẳng phải bởi anh ta vừa đạt được vương miện trong một cuộc thi sắc đẹp nào đó dành cho nam giới. Vậy, Nguyễn Văn Tráng được chú ý bởi cái gì và vì sao anh ta lại được chú ý?
Trên trang facebook cá nhân có tên “Trang Nguyen” thì không khó để bắt gặp các bài viết có nội dung xấu, tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam, đả kích chế độ được Nguyễn Văn Tráng chia sẻ. Không chỉ thường xuyên chia sẻ các bài viết có nội dung chống đối của của Chí Toại, Đỗ Thang Chu, Lê Thảo Duyên, Hiếu Cọt’s, Maria Thuý Nguyễn, Hồ Huy Trường,…chủ nhân trang FB này còn thường xuyên đăng tải các bài viết cũng như bình luận trái chiều, cổ xúy, ủng hộ cho các luận điệu trên, đồng thời kêu gọi thanh niên, sinh viên tham gia cái gọi là “phong trào dân chủ” của “Việt tân” - một tổ chức khủng bố ở Mỹ.
Chủ nhân của trang FB đó chính là Nguyễn Văn Tráng (sinh năm 1991, hộ khẩu thường trú tại thôn 8, xã Thành Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa, hiện là sinh viên K15 khoa kỹ thuật công nghệ, trường Đại học Hồng Đức, Thanh Hóa).

Sau khi thực hiện xong nghĩa vụ quân sự tại Trung tâm 67 thuộc Bộ tham mưu, Bộ tư lệnh Hải Quân (9/2010 đến tháng 01/2012), Tráng dự thi và trúng tuyển vào trường Đại học Hồng Đức, Thanh Hóa. Cuộc đời tưởng sẽ rất đẹp đối với một chàng trai trẻ Nguyễn Văn Tráng, nào ngờ thay vì chăm chỉ học hành, tu dưỡng, rèn luyện để trở thành người có ích cho xã hội Tráng lại nghe theo những lời xúi giục, kích động, lôi kéo của kẻ xấu, nhất là Nguyễn Trung Tôn tham gia vào tổ chức phản động có tên “Hội anh em dân chủ” do Nguyễn Văn Đài đứng đầu (đây là một tổ chức ngoại vi của tổ chức khủng bố “Việt tân”).
Cánh cửa cuộc đời tưởng rộng mở chào đón một chàng trai trẻ, thế nhưng Tráng đã làm điều ngược lại và tự đóng cánh cửa cuộc đời của mình. Được Nguyễn Trung Tôn và các thành viên cốt cán của “Hội anh em dân chủ” tung hô, Tráng tưởng mình tài giỏi và có thể trở thành thủ lĩnh “phong trào zân chủ” trong tương lai.
Sau khi được “Hội anh em dân chủ” và “Việt tân” đưa sang Úc để đào tạo về phương thức “đấu tranh bất bạo động”, cách thức tìm kiếm tài trợ, tập hợp lực lượng cũng như các kỹ năng tuyên truyền chống phá chế độ dưới danh nghĩa tham dự “Đại hội Thanh niên Úc Châu” tại thành phố Melbourne của Úc, Tráng trở về nước và ngay lập tức lao vào các hoạt động chống phá Nhà nước điên cuồng.
Tráng liên tục đăng tải các hình ảnh, status trên FB “Trang Nguyen” có nội dung xuyên tạc bôi nhọ ngành công an; tuyên truyền xuyên tạc, bôi nhọ hình ảnh nền báo chí nước nhà và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khi đi công tác tại Hội An; kích động dư luận vụ Bí thư và Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái bị bắn; ra sức cổ vũ, kích động gây rối trật tự công cộng, cố súy cho giáo dân biểu tình chống chế độ núp bóng bảo vệ môi trường biển miền Trung; vu cáo đảng và nhà nước ta “bán nước quá rẻ” khi bình luận về việc cho Formosa thuê đất…
Những việc làm của Tráng đã ngay lập tức bị dư luận lên án. Rất nhiều người đã kiến nghị trường Đại học Hồng Đức, Thanh Hóa cần nhanh chóng đuổi học Tráng. Trong khi đó, nhiều người khác thì cho rằng, hành vi của Tráng đã vi phạm vào điều 88, điều 122 và điều 258 Bộ luật Hình sự (Hầu hết các bài viết của Tráng đều có nội dung tuyên truyền xuyên tạc, phỉ báng chính quyền (ngành công an và ngành báo chí); phao tin bịa đặt gây hoang mang trong nhân dân (vụ bắn người ở Yên Bái); vu cáo Đảng và Nhà nước "bán nước quá rẻ"...), do đó đề nghị công an cần vào cuộc để làm rõ các hành vi tuyên truyền chống Nhà nước của Tráng và đưa con người này ra xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

Ảo tưởng bán mình cho quỷ dữ, từ một chàng sinh viên, Tráng đã trở thành một thành viên tích cực của các tổ chức phản động, lao mình vào các hoạt động tuyên truyền chống Nhà nước, phỉ báng chế độ. Hành vi của Tráng cần phải được nghiêm trị./.
Comments
22 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

22 nhận xét:

 1. đây không phải lần đầu tiên một thanh niên bắt đầu vào đến môi trường đại học thì bị dụ dỗ vào mấy cái hội dân chủ giả cầy như thế này. thực nghĩ ngoài việc tại họ, cũng phải xem lại cách chúng ta quản lý những hội nhóm này, chúng đang quá tự do để kêu gào tự do chăng?

  Trả lờiXóa
 2. thực ra cái tên " nhà dân chủ đã bị lạm dụng quá nhiều thậm chí là bị lợi dụng một cách trắng trợn khi một số phần tử cứ đem nó ra để tự đặt danh xưng cho mình, tự gọi mình một cách trơ trẽn và hài hước nhất. THử hỏi thứ dân chủ mà chúng sùng bái và những gì chúng làm cho Vn này có đóng góp gì chưa ?

  Trả lờiXóa
 3. Quá trẻ quá non nớt mà đã làm như mình hiểu sự đời lắm rồi. Một người không chịu học hành đàng hoàng mà lại đi theo con đường của những kẻ phá hoại đất nước, phản bội tổ quốc. Thử hỏi bạn này ra xã hội được bao lâu mà cho rằng chỉ toàn tiêu cực, bán nước. Trường Đại học Hồng Đức, Thanh Hóa cần nhanh chóng loại bỏ sinh viên này ra khỏi nhà trường và công an cũng cần vào cuộc để xác định những hành vi vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 4. Nguyễn Văn Tráng luôn thường xuyên chia sẻ các bài viết có nội dung phản động, phản cách mạng, xuyên tạc tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam. Từ một chàng sinh viên, Tráng đã trở thành một thành viên tích cực của các tổ chức phản động, lao mình vào các hoạt động tuyên truyền chống Nhà nước, phỉ báng chế độ. Hành vi của Tráng cần phải được nghiêm trị.

  Trả lờiXóa
 5. Nguyễn Văn Tráng, một con người mà học đại học không ra nổi trường, chẳng có công ăn việc làm gì, nhà thì nghèo khó, ấy vậy mà hắn ta vẫn ung dung đi thực hiện được cái gọi là nhà dân chủ, thậm chí còn có điều kiện sống tốt, vậy thì tiền kiếm được từ đâu, chẳng phải là do những tổ chức phản động hậu thuẫn hay sao

  Trả lờiXóa
 6. trong quá trình từ khi tham gia hội Anh Em dân chủ đến nay, Tráng không chỉ một lần thực hiện các hoạt động chống phá chính quyền, tham gia, ủng hộ các phong trào do những tổ chức , hội nhóm dân chủ kêu gọi như biểu tình, kích động gây rối, bạo loạn, con người như vậy phải bị xử lý nghiêm khắc

  Trả lờiXóa
 7. được Nguyễn Văn Đài, người sáng lập nên hội anh em dân chủ xây dựng làm nhân tố nòng cốt trong phong trào dân chủ nhân quyền tại Thanh Hóa, với tư tưởng cực đoan, quá khích của mình thì Tráng đã nhiều lần thực hiện hành vi chống đối, phá hoại trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, thậm chí thường xuyên viết bài tuyên truyền , kích động người dân

  Trả lờiXóa
 8. với việc thường xuyên đăng tải các hình ảnh, các bài viết có nội dung tiêu cực, nội dung kích động, xuyên tạc tình hình trong nước cũng như nói xấu các cơ quan chức năng, đáng nhẽ ra nhà trường đại học Hồng Đức phải đuổi học Tráng và cơ quan công an phải xử lý Tráng từ lâu mới phải, không thể để hắn tiếp tục xem thường pháp luật

  Trả lờiXóa
 9. Hội Anh Em dân chủ là cánh tay kéo dài của tổ chức khủng bố VIệt Tân, và Nguyễn Văn Tráng làm việc cho hội anh em dân chủ cũng là đồng lõa với tổ chức VIệt Tân chống phá đất nước, các cơ quan chức năng còn chờ gì nữa mà không mang Nguyễn Văn Tráng ra xử lý để răn đe những kẻ khác có chung ý đồ

  Trả lờiXóa
 10. Trong thời gian qua, lợi dụng hiện tượng cá chết hàng loạt ở các tỉnh miền Trung, đám dân chủ trong và ngoài nước ra sức xuyên tạc, tuyên truyền, lôi kéo các thành phần chống đối và bất đồng chính kiến tham gia tụ tập, biểu tình gây rối. Rất nhiều trong số đó là những kẻ thiếu hiểu biết, nhận thức về chính trị còn mơ hồ, nhưng do được mua chuộc với một vài đồng bạc lẻ mà đã quay ra có những hành động chống đối. Một trong những số đó là đối tượng Nguyễn Văn Tráng.

  Trả lờiXóa
 11. Cánh cửa cuộc đời tưởng rộng mở chào đón một chàng trai trẻ, thế nhưng Tráng đã làm điều ngược lại và tự đóng cánh cửa cuộc đời của mình. Được Nguyễn Trung Tôn và các thành viên cốt cán của “Hội anh em dân chủ” tung hô, Tráng tưởng mình tài giỏi và có thể trở thành thủ lĩnh “phong trào zân chủ” trong tương lai.

  Trả lờiXóa
 12. Nguyễn Văn Tráng là con nuôi nhà Hà Đông Xuyên, một cốt cán của tổ chức khủng bố Việt Tân. Hà Đông Xuyến là trụ cột của diễn đàn chống cộng “Nhà Việt Nam, “Văn hóa giáo dục”, điều hành “ Hội anh em dân chủ”, thành viên cốt cán của tổ chức Vịt Teo tại Mỹ.

  Trả lờiXóa
 13. Ảo tưởng bán mình cho quỷ dữ, từ một chàng sinh viên, Tráng đã trở thành một thành viên tích cực của các tổ chức phản động, lao mình vào các hoạt động tuyên truyền chống Nhà nước, phỉ báng chế độ. Hành vi của Tráng cần phải được nghiêm trị.

  Trả lờiXóa
 14. Sau khi được “Hội anh em dân chủ” và “Việt tân” đưa sang Úc để đào tạo về phương thức “đấu tranh bất bạo động”, cách thức tìm kiếm tài trợ, tập hợp lực lượng cũng như các kỹ năng tuyên truyền chống phá chế độ dưới danh nghĩa tham dự “Đại hội Thanh niên Úc Châu” tại thành phố Melbourne của Úc, Tráng trở về nước và ngay lập tức lao vào các hoạt động chống phá Nhà nước điên cuồng.

  Trả lờiXóa
 15. Tráng liên tục đăng tải các hình ảnh, status trên FB “Trang Nguyen” có nội dung xuyên tạc bôi nhọ ngành công an; tuyên truyền xuyên tạc, bôi nhọ hình ảnh nền báo chí nước nhà và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khi đi công tác tại Hội An; kích động dư luận vụ Bí thư và Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái bị bắn; ra sức cổ vũ, kích động gây rối trật tự công cộng, cố súy cho giáo dân biểu tình chống chế độ núp bóng bảo vệ môi trường biển miền Trung; vu cáo đảng và nhà nước ta “bán nước quá rẻ” khi bình luận về việc cho Formosa thuê đất

  Trả lờiXóa
 16. Tráng liên tục đăng tải các hình ảnh, status trên FB “Trang Nguyen” có nội dung xuyên tạc bôi nhọ ngành công an; tuyên truyền xuyên tạc, bôi nhọ hình ảnh nền báo chí nước nhà và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khi đi công tác tại Hội An; kích động dư luận vụ Bí thư và Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái bị bắn; ra sức cổ vũ, kích động gây rối trật tự công cộng, cố súy cho giáo dân biểu tình chống chế độ núp bóng bảo vệ môi trường biển miền Trung; vu cáo đảng và nhà nước ta “bán nước quá rẻ” khi bình luận về việc cho Formosa thuê đất

  Trả lờiXóa
 17. Sau khi được “Hội anh em dân chủ” và “Việt tân” đưa sang Úc để đào tạo về phương thức “đấu tranh bất bạo động”, cách thức tìm kiếm tài trợ, tập hợp lực lượng cũng như các kỹ năng tuyên truyền chống phá chế độ dưới danh nghĩa tham dự “Đại hội Thanh niên Úc Châu” tại thành phố Melbourne của Úc, Tráng trở về nước và ngay lập tức lao vào các hoạt động chống phá Nhà nước điên cuồng.

  Trả lờiXóa
 18. Ảo tưởng bán mình cho quỷ dữ, từ một chàng sinh viên, Tráng đã trở thành một thành viên tích cực của các tổ chức phản động, lao mình vào các hoạt động tuyên truyền chống Nhà nước, phỉ báng chế độ. Hành vi của Tráng cần phải được nghiêm trị.

  Trả lờiXóa
 19. Tráng liên tục đăng tải các hình ảnh, status trên FB “Trang Nguyen” có nội dung xuyên tạc bôi nhọ ngành công an; tuyên truyền xuyên tạc, bôi nhọ hình ảnh nền báo chí nước nhà và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khi đi công tác tại Hội An; kích động dư luận vụ Bí thư và Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái bị bắn; ra sức cổ vũ, kích động gây rối trật tự công cộng, cố súy cho giáo dân biểu tình chống chế độ núp bóng bảo vệ môi trường biển miền Trung; vu cáo đảng và nhà nước ta “bán nước quá rẻ” khi bình luận về việc cho Formosa thuê đất… Thằng này thì cũng xứng đáng cho vào trịa giam về những hành vi vi phạm pháp luật của hắn được rồi.

  Trả lờiXóa
 20. Cánh cửa cuộc đời tưởng rộng mở chào đón một chàng trai trẻ nhưng nhận thức kém cũng như những cám dỗ của đồng tiền bẩn thỉu từ bên ngoài lại dễ dàng đánh sập nhận thức của gã này. Đất nước đang thiếu và cần người tài nhưng ngày càng nổi lên những con sâu như thế và điều quan trọng là chúng ta cần vạch trần cái bản chất của gã để rồi cho mọi người biết cái bản chất khốn nạn của họ mà lên án và cô lập những hoạt động của họ.

  Trả lờiXóa
 21. Những hành động của gã, những hành động có nội dung xuyên tạc bôi nhọ ngành công an; tuyên truyền xuyên tạc, bôi nhọ hình ảnh nền báo chí nước nhà và Thủ tướng. Tất cả những điều đó đã và đang khép lại cuộc đời một con người chân chính của Tráng và đưa gã đến với những bản án của luật pháp không sớm muộn.

  Trả lờiXóa
 22. Lại thêm một thanh niên mắc bệnh ảo tưởng sức mạnh được đồng bọn đưa lên mây nên ngộ nhận về mình. Đi nghĩa vụ về, lại thi đỗ đại học, có lẽ chẳng ai ngờ Nguyễn Văn Tráng lại biến chất như thế. Trót sa chân theo bọn rận chủ thì cuộc đời hắn lại u ám như mấy con rận thôi.

  Trả lờiXóa