Thứ Sáu, 30 tháng 9, 2016

CHỐNG THAM NHŨNG HAY TIÊU DIỆT PHE CÁNH?

        Bạn đọc chắc hẳn không xa lạ gì trang facebook Việt Tân, mới gần đây trang facebook này đã đăng tải một bài viết của Phạm Nhật Bình  (một tên “rận chủ” chuyên viết các bài xuyên tạc, đả kích Đảng Cộng sản Việt Nam) với tít hót “Việc điều tra, thay đổi nhân sự Bộ Công thương đang diễn ra chỉ là nhằm tiêu diệt “lợi ích nhóm” phe ông Dũng để thiết lập ra “lợi ích nhóm” phe ông Trọng mà thôi” trong bài viết “chuyện gì xảy ra ở Bộ Công thương”. Và hàng loạt bài viết về vụ ông Nguyễn Xuân Thanh bị khai trừ ra khỏi Đảng với các tiêu đề “Nguyễn Xuân Thanh không còn tin tưởng vào Tổng Bí Thư”… Tôi cũng đang tự đặt ra câu hỏi rằng thực hư câu chuyện ra sao?
       Câu chuyện xuất phát từ sự việc Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Trung ương ra kế hoạch và chỉ đạo rà soát, kiểm tra các dấu hiệu vi phạm kỷ luật của một số đồng chí lãnh đạo trong đảng hiện nay. Bước đầu khi đã xác định được những vi phạm nghiêm trọng của ông Nguyễn Xuân Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, và ra quyết định khai trừ ra khỏi đảng đối với ông Nguyễn Xuân Thanh; điều tra làm rõ trách nhiệm của ông Phạm Xuân Thanh trong vụ việc làm thiệt hại hơn 3200 tỷ ở PVC. Đồng thời Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Trung ương tiếp tục rà soát, điều tra làm rõ các dấu hiệu vi phạm kỷ luật của một số lãnh đạo, đảng viên để kịp thời ngăn chặn, tránh để gây thiệt hại nghiêm trọng.
        Vậy “triệt tiêu phe nhóm”, “thành lập lợi ích nhóm” ở đâu?
        Thật ra đây chỉ là một trong những bài cũ rích của mấy tên “rận chủ” chuyên xuyên tạc, bóp méo sự thật với mục đích công kích, chống phá Đảng Cộng sản Việt Nam và Nhà nước CHXHCN Việt Nam. Chúng phải giật tít (tiêu đề) như vậy để lợi dụng tinh thần sôi sục chống tham nhũng của nhân dân ta, tạo ra hiệu ứng nửa tin nửa ngờ để từ đó làm mất niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng.
       Thời gian trước, tôi còn nhớ rằng các nhà “rận chủ” của Việt Tân cũng đã từng rêu rao bài ca “Đảng Cộng sản và Nhà nước Việt Nam không đấu tranh chống tham nhũng, chúng cùng một ruột, làm khổ nhân dân”… để kích động lòng phẫn nộ trong nhân dân ta. Và đến bây giờ khi mà Bộ Chính trị dưới sự chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã thể hiện ý chí đấu tranh chống tham nhũng quyết liệt, thì cũng mấy tên “rận chủ” này lại “uốn lưỡi” rằng: Đảng Cộng sản đang “tiêu diệt phe nhóm”, “thành lập lợi ích nhóm”…. đúng là lưỡi không xương, thật nực cười thay!

       Thiết nghĩ mấy nhà “rận chủ” này chả có gì gọi là mong muốn “quyền tự do, quyền con người…” theo khẩu hiệu của chúng đưa ra cả. Mà cũng chỉ là mấy tay luôn tìm cách xuyên tạc, đả kích, chống phá Đảng, Nhà nước mà thôi. Nhưng cao tay hơn là chúng lợi dụng danh nghĩa “tiếng nói của nhân dân”, với bình phong “đòi quyền tự do cho nhân dân”?


        Thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đang sôi sục ý chí, quyết tâm chống tham nhũng. Dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Bộ Chính trị, chúng ta hãy cùng nhau giơ cao khẩu hiệu “chống tham nhũng”, không khoan nhượng với bất kỳ kẻ tham nhũng nào, dù chúng ở cương vị nào; cũng không lùi bước trước “7 tấc lưỡi” của những kẻ rèm pha xuyên tạc, cùng xây dựng Nhà nước kiến tạo, của dân, do dân, vì dân!
                                                                                      Công Minh
Comments
19 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

19 nhận xét:

 1. Thật ra đây chỉ là một trong những bài cũ rích của mấy tên “rận chủ” chuyên xuyên tạc, bóp méo sự thật với mục đích công kích, chống phá Đảng Cộng sản Việt Nam và Nhà nước CHXHCN Việt Nam. Chúng lợi dụng tinh thần sôi sục chống tham nhũng của nhân dân ta, tạo ra hiệu ứng nửa tin nửa ngờ để từ đó làm mất niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng.

  Trả lờiXóa
 2. Thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đang sôi sục ý chí, quyết tâm chống tham nhũng. Cần cảnh giác trước những luận điệu xuyên tạc, phá hoại tư tưởng của các thế lực thù địch. Toàn dân cần đề cao tinh thần đoàn kết, đặt niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng và tuân thủ pháp luật, chính sách của nhà nước

  Trả lờiXóa
 3. Công an đánh nhà báo, một vấn đề nhức nhối?

  Làm sao để chấm dứt vấn nạn này?

  Những ngày gần đây, việc các nhân viên Công an ngang nhiên đánh một số nhà báo đã khiến cho dư luận, đặc biệt là những người làm báo hết sức bất bình. Dư luận nói gì và cần làm thế nào để chấm dứt vấn nạn này?

  Gần đây, hiện tượng lực lượng công an hành hung các nhà báo ở Việt Nam đã liên tiếp xảy ra, điều đó đã khiến dư luận xã hội và những người làm báo hết sức bất bình.

  Cụ thể, ngày 21/9/2016, nhà báo Đỗ Thanh Hải, phóng viên VTC News thường trú tại Đắk Lắk đến hiện trường vụ cưỡng chế mặt bằng tại xã Cư Pô, thì bị lực lượng công an xã xô đẩy và giật máy ảnh đồng thời gây thương tích. Hay như việc phóng viên Trần Quang Thế của báo Tuổi Trẻ, ngày 23/9/2016 khi đang tác nghiệp đã bị nhân viên công an huyện Đông Anh (Hà Nội) đánh chảy máu mồm, bị đấm vào đầu gây choáng váng…

  Đánh giá về thực trạng lực lượng công an hiện nay lộng hành, thích đánh ai thì đánh, bắt ai thì bắt là điều khiến cho xã hội không còn luật pháp nữa. Từ Hà Nội, TS. Nguyễn Xuân Diện nhận định:

  Trong 2 năm gần đây, tình trạng lực lượng công an trên cả nước lợi dụng chức quyền, hay việc thi hành công vụ đánh người dân thô bạo ngày càng nhiều, công khai và bất chấp dư luận. Những hành động như vậy của họ được ví như kiêu binh ngày xưa và dường như họ đã được hệ thống quản lý bảo kê, chính vì vậy hiện tượng này ngày càng phổ biến hơn, nhiều hơn và sự đánh đập càng dã man hơn.”

  Theo Nhà báo Trương Duy Nhất thấy rằng, những hành vi và cách ứng xử của các nhân viên công an đã khiến người ta nhớ đến nạn kiêu binh cuối đời Hậu Lê làm xã hội đương thời loạn lạc, điều đã dẫn đến sự sụp đổ không tránh khỏi của triều đại này. Ông nói với chúng tôi:

  “Theo tôi, những hành vi như thế phải gọi đúng tên là hành vi côn đồ, mà với nhà báo, dân chúng hay bất kỳ ai, thì công an cũng không được quyền “thượng căng chân, hạ cẳng tay” như vậy. Điều đó đã cho thấy hiện tượng kiêu binh hóa trong ngành công an đã hiện diện ngày một rõ hơn. Điều đó đã gây nên sự ác cảm của dân chúng. Thú thật, chưa bao giờ hình ảnh lực lượng công an lại tồi tệ như vậy.”

  Trả lời câu hỏi, nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng như vậy?

  Nguyễn Xuân Diện cho rằng, lực lượng công an đã được ưu ái quá mức về quyền lực cũng như quyền lợi, tới mức coi là được bao che và dung túng. Ông chỉ rõ:

  “Lão tướng Nguyễn Trọng Vĩnh trước đây đã có một bài viết cho rằng, Việt Nam hiện nay có duy trì một chế độ công an trị, họ dung túng cho lực lượng công an thô bạo, bạo hành với dân trong khi làm nhiệm vụ. Sở dĩ có tình trạng này, là vì các văn bản pháp luật của Nhà nước đã cho công an rất nhiều quyền lực khi thực thi nhiệm vụ. Thứ 2 là hệ thống luật pháp của Việt Nam là hệ thống luật pháp chỉ bảo vệ cho người ở các cơ quan công quyền thôi. Rõ ràng là các văn bản pháp luật cũng như việc thi hành của Tòa Án, công an, hay Viện Kiểm sát rõ ràng là có sự bảo kê cho lực lượng này.”

  Phân tích vụ việc công an đánh người dân và nhà báo dưới góc độ pháp luật Việt Nam hiện hành, trong việc xử lý các hành vi đánh người. Từ Phú Yên LS. Võ An Đôn cho biết:

  “Việc nhân viên công an Huyện Đông Anh-Hà nội đánh PV báo Tuổi trẻ đang tác nghiệp như vậy rõ ràng là hành vi vi phạm pháp luật, điều 257 “Chống người thi hành công vụ. Bởi vì luật pháp Việt Nam không có quy định nào cho phép công an đánh người dân hay là nhà báo. Ở đây sẽ xảy ra 2 trường hợp, thứ nhất nếu PV này được lãnh đạo phân công cử đi để viết bài, nếu công an đánh họ thì quy vào tội chống người thi hành công vụ theo điều , với khung hình phạt từ 6 tháng đến 2 năm hoặc từ 2 đến 7 năm. Nếu gây ra thương tích thì sẽ thêm tội danh phạm tội cố ý gây thương tích.”

  Trả lờiXóa
 4. Dư luận bức xúc

  Báo Nhà báo và Công luận của Hội Nhà báo Việt Nam ngày 24/9/2016 đánh giá, đây là một vụ việc nghiêm trọng, gây sự bức xúc, bất bình trong đội ngũ những người làm báo và công chúng báo chí. Đồng thời Hội Nhà báo Việt Nam cũng có công văn 245 CV/HNBVN gửi Công an TP Hà Nội, Công an Huyện Đông Anh yêu cầu làm rõ vụ việc phóng viên Quang Thế – báo Tuổi Trẻ bị các cán bộ thuộc đội CSHS công an huyện Đông Anh hành hung, cản trở khi đang tác nghiệp.

  Ông Trương Duy Nhất thấy rằng, cách hành xử của Hội Nhà báo Việt Nam nói trên là sự thỏa hiệp và vô trách nhiệm. Ông chỉ rõ:

  Tôi cho rằng vụ việc vừa qua (công an đánh nhà báo) thì hành vi đã quá rõ thì lẽ ra các tòa báo, Hội Nhà báo phải yêu cầu khởi tố. Thế nhưng không, lại yêu cầu xem xét xử lý cái gì nữa? Chính vì những cái nhũn nhặn, hèn cái yếu của các tòa báo cũng làm cho họ càng hống hách hơn nữa.”

  Trả lời câu hỏi, cần thiết phải có các giải pháp thế nào để hạn chế và tiến tới chấm dứt vấn nạn này?

  TS. Nguyễn Xuân Diện cho biết:

  “Với hệ thống pháp luật như ở Việt Nam hiện nay trước hết cần phải yêu cầu các cơ quan cũng như người dân phải tuân thủ nghiêm chỉnh và đúng pháp luật, bất kể là ai, bất kể ở chức vụ nào. Vấn đề thứ 2 là những văn bản dưới luật, đã và đang bảo kê cho lực lượng công an phải được chấm dứt, sửa đổi và sửa chữa, để cho công an khi thi hành pháp luật phải tuân thủ và không có ưu tiên gì đặc biệt. Tất cả các điều đó cũng không thể rốt ráo giải quyết được vấn đề này, nếu muốn thì chỉ có cách duy nhất phải xác lập hệ thống Tam quyền phân lập mà thôi.”

  Theo Nhà báo Trương Duy Nhất ý thức bàng quang hay sợ hãi của người dân như hiện nay là điều dung túng cho nhân viên công an ở Việt Nam đã ác lại càng lộng hành hơn. Ông khẳng định:

  “Thứ nhất là phải có cái gì để giám sát quyền lực của ngành công an thì anh công an mới không dám thao túng như thế. Việc công an hóa chính trị như hiện nay là một mối nguy, điều mà người ta trông vào đó để bảo đó là chế độ công an trị. Phải giáo dục được ý thức cho người dân, để họ thấy được quyền của họ để khiến cho công an không dám làm những hành động đó.”

  Chúng tôi đã nhiều lần liên lạc tới ông Hà Kim Chi, phó Trưởng ban Ban Kiểm tra, Hội Nhà báo Việt Nam theo hướng dẫn của thư ký, để hỏi về trách nhiệm bảo vệ các hội viên của Hội Nhà báo Việt Nam song không nhận được sự trả lời.

  GS. Mạc Văn Trang trong bài “Vì sao công an thích đánh người?” đã chỉ rõ, “công an khoái dùng bạo lực không chỉ vì “nghiện” mà còn được kích thích bởi động cơ “thành tích phá án”, “thành tích đảm bảo an ninh trên địa bàn”, “thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên giao”; thể hiện “tinh thần trách nhiệm cao, triệt để đấu tranh, mưu trí, sáng tạo, dũng cảm”... và nhờ đó nhanh lên chức, lên lương...”. Những nhà báo mà chúng tôi được tiếp xúc để phỏng vấn đều đưa ra một câu hỏi chung rằng, liệu những nhân viên công an hung hãn, hành xử như côn đồ như vừa qua, liệu họ có còn xứng đáng đứng trong hàng ngũ công bộc của dân nữa không?

  Trả lờiXóa
 5. Cái lũ rận chủ từ trước tới giờ có làm được cái gì đúng nghĩa với hai từ "dân chủ" đâu. Mục đích trước giờ của chúng chính là xuyên tạc sự việc, bôi nhọ, công kích Đảng, chính quyền. Hành vi này của bọn rận chủ này thật đê hèn và đáng lên án.

  Trả lờiXóa
 6. Rõ ràng nhà nước đang chống tham nhũng thì vào trong miệng bọn zân chủ lại là tiêu diệt phe cánh. đúng là cái bọn mồm thối, chuyên cắn bừa. Có mỗi cái vụ TRịnh Xuân Thanh đã được chúng biến tấu đủ thể loại nhưng chung mục đích là bôi nhọ chính quyền. Việt Tân chính là một lũ đê hèn.

  Trả lờiXóa
 7. nếu tiêu diệt phe cánh mà làm giảm tham nhũng thì cũng tiêu diệt nhau bớt đi nhé.dân cần quan chất lượng chứ ko cần quan số lượng làm màu.vụ ông trinh xuân thanh thì phải làm cho ra trò ra bộ,những phe cánh trong đường dây tham nhũng biết là có những điều "khó nói" nhưng việc nào phải ra việc nấy.có thẳng tay, "ko bắn chỉ thiên" thì tội phạm tham nhũng nó mới sợ.trước giờ nể nang nhau quá nhiều rồi

  Trả lờiXóa
 8. Dù bất cứ trong bộ máy nào cũng vậy thôi sẽ có những con rận, con mọt. Và chính phủ phát hiện ra thì người ta phải xử lí thôi, thế mà gọi là tiêu diệt phe cánh, chẳng nhẽ cứ để cho con rận, con mọt đó lộng hành, gặm nhấm hết công quỹ à, bọn rận chủ nói ngu không chịu được .

  Trả lờiXóa
 9. Bọn rận chủ luôn lợi dụng tốc độ truyền tin của internet để viết các bài đặt điều, bôi nhọ chính phủ, thế nên chúng ta phải luôn tìm hiểu thật kỹ sự việc, đừng vội tin vào những luận điệu xuyên tạc của bọn rận chủ, những bài viết của chúng chính là cái bẫy thâm độc nên đừng ai dại gì mà hùa theo chúng.

  Trả lờiXóa
 10. để mà cùng nhau vươn lên những điều tốt đẹp nhất thì làm việc phải phân minh chứ không phải là cứ có nhiều lợi ích mới làm thì nó có lẽ không có cái điều gì đâu mà chúng có thể biết rằng nếu mà những con người này không có cái để làm thì đừng có làm đấy ha . hay chúng không biết điều gì là quan trọng cả

  Trả lờiXóa
 11. rận chủ là thế, chúng luôn tìm mọi cách để xuyên tạc, bội nhọ, mặc dù cái giá phải trả là uy tín của cá nhân chúng khi mọi việc bị bóc mẽ ( một cách dễ dàng). nhưng ngại gì, việc nhẹ lương cao, tội gì không làm, tí tự trọng có đáng là bao!

  Trả lờiXóa
 12. chống tham nhũng là một việc mà nhà nước, chính phủ ta luôn đề cao trong những nhiệm kì gần đây. phải nói là đội ngũ cán bộ có thoái hóa biến chất không, thì phải nói là có, những con người đó cần phải loại bỏ khỏi bộ máy để làm bộ máy trong sạch hơn, đó là những điều chính phủ ta sẵn sàng đối mặt chứ không có chút gì là né tránh cả. chúng ta chống tham nhũng một cách triệt để chứ hoàn toàn không phải để tiêu diệt phe cánh nào cả, vì cả hệ thống nhà nước ta là một, chúng ta sẽ làm sạch hệ thống đó chứ không phải chia rẽ hệ thống đó

  Trả lờiXóa
 13. nếu nói là tiêu diệt phe cánh thì phải nói chính xác hơn là tiêu diệt phe cánh tham nhũng, vì thường những kẻ tham nhũng lại hay móc nối với nhau, chứ chẳng có ai ăn mãi được một mình cả, vì vậy chúng ta kiên quyết tiêu diệt tham nhũng nhưng là tiêu diệt tận gốc, tiêu diệt cả cụm chứ không phải loại bỏ một vài cá nhân tham nhũng. đây là chủ trương của toàn đảng, toàn dân ta chứ không phải là nhằm việc tiêu diệt tham nhũng để diệt phe cánh, cách nghĩ đó của bọn rận chủ là hoàn toàn sai lầm và vô căn cứ. chúng nên biết cách nhìn vấn đề trực quan, chính xác hơn

  Trả lờiXóa
 14. nhà nước ta là một, đảng ta là một vì vậy mà lấy đâu ra phe cánh mà tiêu diệt cơ chứ. bọn phản động đúng là có trí tưởng tượng bay bổng quá. tất nhiên là trong bộ máy của ta cũng có những người bị thoái hóa, biến chất, nhưng chúng ta luôn cảnh giác, luôn đào thải những con người đó để bộ máy trong sạch hơn. do vậy chúng ta luôn chống tham nhũng chứ không phải là tiêu diệt phe cánh

  Trả lờiXóa
 15. Chúng ta phải tin tưởng vào công cuộc chống tham những của đảng và nhà nước. Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đang sôi sục ý chí, quyết tâm chống tham nhũng. Dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Bộ Chính trị, chúng ta hãy cùng nhau giơ cao khẩu hiệu “chống tham nhũng”, không khoan nhượng với bất kỳ kẻ tham nhũng nào, dù chúng ở cương vị nào; cũng không lùi bước trước “7 tấc lưỡi” của những kẻ rèm pha xuyên tạc, cùng xây dựng Nhà nước kiến tạo, của dân, do dân, vì dân!

  Trả lờiXóa
 16. Bạn đọc chắc hẳn không xa lạ gì trang facebook Việt Tân, mới gần đây trang facebook này đã đăng tải một bài viết của Phạm Nhật Bình (một tên “rận chủ” chuyên viết các bài xuyên tạc, đả kích Đảng Cộng sản Việt Nam) với tít hót “Việc điều tra, thay đổi nhân sự Bộ Công thương đang diễn ra chỉ là nhằm tiêu diệt “lợi ích nhóm” phe ông Dũng để thiết lập ra “lợi ích nhóm” phe ông Trọng mà thôi” trong bài viết “chuyện gì xảy ra ở Bộ Công thương”. Và hàng loạt bài viết về vụ ông Nguyễn Xuân Thanh bị khai trừ ra khỏi Đảng với các tiêu đề “Nguyễn Xuân Thanh không còn tin tưởng vào Tổng Bí Thư”… Tôi cũng đang tự đặt ra câu hỏi rằng thực hư câu chuyện ra sao?

  Trả lờiXóa
 17. Thật ra đây chỉ là một trong những bài cũ rích của mấy tên “rận chủ” chuyên xuyên tạc, bóp méo sự thật với mục đích công kích, chống phá Đảng Cộng sản Việt Nam và Nhà nước CHXHCN Việt Nam. Chúng phải giật tít (tiêu đề) như vậy để lợi dụng tinh thần sôi sục chống tham nhũng của nhân dân ta, tạo ra hiệu ứng nửa tin nửa ngờ để từ đó làm mất niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng.

  Trả lờiXóa
 18. Thời gian trước, tôi còn nhớ rằng các nhà “rận chủ” của Việt Tân cũng đã từng rêu rao bài ca “Đảng Cộng sản và Nhà nước Việt Nam không đấu tranh chống tham nhũng, chúng cùng một ruột, làm khổ nhân dân”… để kích động lòng phẫn nộ trong nhân dân ta. Và đến bây giờ khi mà Bộ Chính trị dưới sự chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã thể hiện ý chí đấu tranh chống tham nhũng quyết liệt, thì cũng mấy tên “rận chủ” này lại “uốn lưỡi” rằng: Đảng Cộng sản đang “tiêu diệt phe nhóm”, “thành lập lợi ích nhóm”…. đúng là lưỡi không xương, thật nực cười thay!

  Trả lờiXóa
 19. tiêu diệt phe cánh hay tiêu diệt tham nhũng với chúng ta không quan trọng, cái quan trọng là loại bỏ được đi những phần tử xấu, những phần tử bị thoái hóa, biến chất, những phần tử đã đặt lợi ích cá nhân lên trên lợi ích của tập thể để hòng chuộc lợi riêng. chúng ta cần kiên định với con đường, với cách xử lí như thế này để không một phe cánh, không một phần tử tham nhũng nào có thể lọt được

  Trả lờiXóa