Thứ Sáu, 9 tháng 9, 2016

CẢNH GIÁC CÁC THỦ ĐOẠN LỪA ĐẢO QUA MẠNG INTERNET

Sau hàng loạt vụ mất tiền tại các ngân hàng, để hạn chế thấp nhất rủi ro, mới đây Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo phải có biện pháp đảm bảo an toàn trong các dịch vụ thanh toán. Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tăng cường công tác chỉ đạo, thanh tra, kiểm tra đảm bảo việc chấp hành các qui định của pháp luật về hoạt động thanh toán. Đồng thời có biện pháp khuyến khích, yêu cầu các ngân hàng đầu tư phát triển hạ tầng công nghệ nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, đảm bảo an toàn, an ninh các dịch vụ thanh toán; tuyên truyền sâu rộng, hướng dẫn cụ thể cho người dân về cách sử dụng các dịch vụ thanh toán an toàn, hạn chế rủi ro và phòng tránh tội phạm.

Trước đó, từ tháng 8 đến tháng 9/2016, nhiều khách hàng “VIP” của một số ngân hàng bức xúc "tố" bị mất tiền. Cụ thể, vào lúc 0h56 ngày 5/8, chị Tô Thị Na Hương (trú phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) dù không giao dịch gì nhưng tài khoản 001100115xxxx của chị được mở tại Vietcombank (chi nhánh Trần Quang Khải, Hà Nội) bỗng dưng bị trừ số tiền 100 triệu đồng. Đến 5h17 ngày 5/8/2016, tài khoản này lại tự động thực hiện thêm 3 giao dịch qua Internet banking, mỗi giao dịch trừ thêm 100 triệu đồng.
Sau đó thêm 3 lần giao dịch nữa, tổng cộng tài khoản của chị Hương bị trừ 500 triệu đồng chỉ trong một đêm. Đồng thời chị Hương cũng nhận được tin nhắn từ ngân hàng báo số dư tài khoản qua email, nhưng không báo bằng tin nhắn mã OTP như thường có khi giao dịch.
Nguyên nhân của những sự việc trên vấn còn đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ, nhưng chúng ta cũng có thể thấy được những nguy hiểm luôn tiềm ẩn từ chính những hoạt động bình thường của người sử dụng internet. Chỉ cần một chiếc điện thoại di động nhỏ gọn có kết nối internet, mỗi cá nhân có thể tham gia hai MXH đình đám đang thu hút hàng triệu người ở Việt Nam sử dụng là Facebook và Zalo. Những người tham gia thuộc đủ các tầng lớp, lứa tuổi, khiến các MXH này trở thành “xã hội ảo” rộng lớn. Khi tham gia các MXH, điều hấp dẫn người dùng là việc có thể làm quen, kết bạn với những người chưa từng quen biết, có thể mua sắm, tham gia các hội, câu lạc bộ một cách dễ dàng mà không phải trải qua bất kỳ sự kiểm tra nào… MXH khiến mọi người gần nhau hơn. Bên cạnh mặt tích cực, MXH cũng có mặt tiêu cực. Đó là việc nhiều đối tượng xấu lợi dụng để thực hiện hành vi phạm tội. 
Một thủ đoạn mới xuất hiện trên MXH Facebook và Zalo trong thời gian gần đây là đối tượng xấu tạo ra các diễn đàn như diễn đàn chơi game để mời gọi những người chơi. Thông qua việc mua bán và thanh toán với tài khoản ngân hàng của cá nhân, các thông tin rất dễ bị lộ lọt. Riêng khoảng thời gian nửa đầu năm 2016, nhiều vụ lừa đảo trên MXH Facebook, Zalo đã liên tiếp xảy ra với thiệt hại từ vài trăm triệu đến hàng tỷ đồng.
Nếu không có biện pháp quản lý chặt chẽ, chúng ta đã và đang vô tình để những mặt trái của MXH gây ra những hậu quả khôn lường đối với đời sống xã hội nói chung và tuổi trẻ nói riêng./.
Comments
38 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

38 nhận xét:

 1. Một thủ đoạn mới xuất hiện trên MXH Facebook và Zalo trong thời gian gần đây là đối tượng xấu tạo ra các diễn đàn như diễn đàn chơi game để mời gọi những người chơi. Khi tham gia các MXH, điều hấp dẫn người dùng là việc có thể làm quen, kết bạn với những người chưa từng quen biết, có thể mua sắm, tham gia các hội, câu lạc bộ một cách dễ dàng mà không phải trải qua bất kỳ sự kiểm tra nào… MXH khiến mọi người gần nhau hơn. Và cũng sẽ gần với những tên trộm hơn.

  Trả lờiXóa
 2. Sau hàng loạt vụ mất tiền tại các ngân hàng, để hạn chế thấp nhất rủi ro, mới đây Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo phải có biện pháp đảm bảo an toàn trong các dịch vụ thanh toán. Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tăng cường công tác chỉ đạo, thanh tra, kiểm tra đảm bảo việc chấp hành các qui định của pháp luật về hoạt động thanh toán. Đồng thời có biện pháp khuyến khích, yêu cầu các ngân hàng đầu tư phát triển hạ tầng công nghệ nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, đảm bảo an toàn, an ninh các dịch vụ thanh toán; tuyên truyền sâu rộng, hướng dẫn cụ thể cho người dân về cách sử dụng các dịch vụ thanh toán an toàn, hạn chế rủi ro và phòng tránh tội phạm.

  Trả lờiXóa
 3. Không nộp tiền, dân chài bị giang hồ đánh đập, cướp tài sản

  HẢI PHÒNG (NV) – Nhiều dân chài vùng biển thuộc phường Vạn Hương, quận Ðồ Sơn, thành phố Hải Phòng, đã bị một nhóm giang hồ hành hung do không hoặc chưa kịp nộp tiền “làm luật.”

  Chiều 7 tháng 9, công an quận Ðồ Sơn xác nhận với phóng viên báo điện tử Dân Trí về việc đã nhận được đơn tố cáo của ông Lưu Ðình Thêm (46 tuổi), ở xóm Hạnh Phúc, phường Ngọc Hải, về việc ông bị một nhóm người đánh trọng thương khi đang đánh bắt cá ở vùng biển thuộc phường Vạn Hương, quận Ðồ Sơn vào rạng sáng ngày 27 tháng 8. Ðồng thời, tiến hành đưa nạn nhân đi giám định thương tích. Khi có kết quả sẽ ra quyết định khởi tố để điều tra.

  Theo đơn tố cáo của ông Thêm, khoảng 4 giờ sáng ngày 27 tháng 8, ông cùng nhiều người rủ nhau ra khu vực Ðầu Rồng, phường Vạn Hương để kéo lưới. Khi ra đến nơi, ông Thêm thấy có hai thanh niên tay cầm tuýp sắt đầu nhọn cùng mã tấu đứng đợi ở lối vào khu vực kéo lưới.

  Khi thấy ông Thêm, hai thanh niên này ngăn lại và đe dọa nên ông Thêm đành quay ra. Tuy nhiên khi ông vừa quay bước thì bị người tên Dinh, ở phường Ngọc Hải đánh từ phía sau và khoảng hàng chục người nữa lao vào đâm, đấm đá túi bụi. Ông Thêm được bạn kéo ra ngoài đưa lên xe máy bỏ chạy, song nhóm người này vẫn tiếp tục cầm hung khí truy sát, vừa đuổi vừa hô “bắn chết chúng nó đi.”

  Ông Thêm chạy thoát và được đưa vào cấp cứu tại bệnh viện Ðồ Sơn rồi chuyển lên bệnh viện đa khoa Việt Tiệp do vết thương quá nặng. Tại đây, ông Thêm được các bác sĩ cấp cứu trong tình trạng bị đâm thấu phổi.

  Ông Thêm khẳng định, mình bị nhóm người vốn là bảo kê, chuyên thu tiền “làm luật” với những ai muốn vào đánh bắt cá tôm tại khu vực trên, hành hung. Nhiều người dân đi cùng ông Thêm cũng đồng ý xác nhận.

  Tin cho biết, không chỉ mình ông Thêm bị ép đóng tiền “làm luật” mà nhiều người dân khác sinh sống bằng nghề chài lưới tại khu vực này cũng chịu cảnh tương tự. Xác nhận với phóng viên báo điện tử Dân Trí, hàng chục người dân sống tại tổ 6, phường Vạn Hương đồng loạt ký vào đơn tố cáo một nhóm người tự đứng ra thu tiền của người dân chài lưới với mức thu 200,000 đồng/đêm/người. Nếu không nộp sẽ bị cắt lưới, thu lưới, thậm chí bị đánh đập.

  Ông Lê Duy Dị (58 tuổi), trú phường Vạn Hương, cho biết, trước kia khu vực bãi biển Ðầu Mồ Công là một bãi bằng, người dân thường ra đây để mò cua, bắt cáy và đánh bắt thủy hải sản. Cách đây 3 năm từ khi bắt đầu có dự án của công ty Ðầu Rồng đến cho san lấp và đắp đường bao thì người dân không còn được ra đây đánh bắt nữa. Gần đây thấy khu biển bỏ không, người dân ra đánh bắt thì bị một nhóm người ngăn cản và chỉ cho đánh bắt sau khi đã nộp tiền

  Trả lờiXóa
 4. Nhiều đối tượng tội phạm công nghệ cao người nước ngoài đã xâm nhập vào Việt Nam, tiến hành các hoạt động lừa đảo, gây án. Bị hại không chỉ là người dân mà còn là doanh nghiệp, ngân hàng lớn.Vì vậy mọi người nên nâng cao cảnh giác và thận trọng hơn nữa, đừng để xảy ra hậu quả đáng tiếc.

  Trả lờiXóa
 5. Một trong những thủ đoạn kiếm tiền phổ biến nhất của tội phạm công nghệ cao, đó là lừa đảo trên mạng bằng thẻ tín dụng.Không cần thận thì mất tiền rất dễ dàng.với tính chất phức tạp, lừa đảo đặc biệt nghiêm trọng

  Trả lờiXóa
 6. Với sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ, các thủ đoạn lừa đảo trên mạng cũng ngày càng trở lên tinh vi, khó lường.rất khó để phát hiện và phòng chống lũ tội phạm này.

  Trả lờiXóa
 7. Các cuộc lừa đảo chủ yếu nhằm mục đích ăn cắp dữ liệu và trên thực tế, ngay tại Việt Nam, nhiều người dùng đã trở thành nạn nhân của các trò lừa đảo này.Vì vậy mọi người hãy nâng cao cảnh giác.

  Trả lờiXóa
 8. Các cuộc lừa đảo chủ yếu nhằm mục đích ăn cắp dữ liệu và trên thực tế, ngay tại Việt Nam, nhiều người dùng đã trở thành nạn nhân của các trò lừa đảo này.Vì vậy mọi người hãy nâng cao cảnh giác.

  Trả lờiXóa
 9. Một thủ đoạn mới xuất hiện trên MXH Facebook và Zalo trong thời gian gần đây là đối tượng xấu tạo ra các diễn đàn như diễn đàn chơi game để mời gọi những người chơi. Thông qua việc mua bán và thanh toán với tài khoản ngân hàng của cá nhân, các thông tin rất dễ bị lộ lọt. Riêng khoảng thời gian nửa đầu năm 2016, nhiều vụ lừa đảo trên MXH Facebook, Zalo đã liên tiếp xảy ra với thiệt hại từ vài trăm triệu đến hàng tỷ đồng.

  Trả lờiXóa
 10. Sau hàng loạt vụ mất tiền tại các ngân hàng, để hạn chế thấp nhất rủi ro, mới đây Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo phải có biện pháp đảm bảo an toàn trong các dịch vụ thanh toán.Nguyên nhân của những sự việc trên vấn còn đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ, nhưng chúng ta cũng có thể thấy được những nguy hiểm luôn tiềm ẩn từ chính những hoạt động bình thường của người sử dụng internet.

  Trả lờiXóa
 11. internet nói chung và mạng xã hội nói riêng giúp thế giới phẳng hơn nhưng cũng làm phát sinh nhiều vấn đề khó kiểm soát. không nhà nước, cơ quan nào có thể đảm bảo hoàn toàn cho người dùng cả, vì vậy cách hữu hiệu nhất là chỉ có người dùng tự bảo vệ mình mà thôi.

  Trả lờiXóa
 12. Người Buôn Gió

  Trịnh Xuân Thanh dê tế thần – phần 7.

  Sau khi tấm ảnh Trịnh Xuân Thanh xuất hiện cầm chứng minh thư và bằng lái xe của tôi trong đêm, sáng ngày hôm sau Nguyễn Phú Trọng đã triệu tập họp bất thường Ban Bí Thư để khai trừ đảng với Trịnh Xuân Thanh.

  Tại cuộc họp Ban Bí Thư này, Nguyễn Phú Trọng là người trực tiếp chủ trì. Trong khi đó tỉnh uỷ Hậu Giang đang ra tối hậu thư cho ông Thanh 4 ngày nữa phải có mặt ở tỉnh uỷ để giải quyết việc liên quan.

  Trong lá thư xin ra khỏi đảng của mình trước đó vài ngay, Trịnh Xuân Thanh đã gửi đến Uỷ ban kiểm tra trung ương, báo Thanh Niên, tỉnh uỷ Hậu Giang. Nội dung lá đơn này được giữ kín, bởi nó có những đoạn vỗ mặt thẳng vào Nguyễn Phú Trọng.

  Tại cuộc họp của uỷ ban kiểm tra trung ương, lá đơn được đọc. Cả phòng đều bất ngờ đến nỗi lặng ngắt 10 phút không ai nói gì. Lần đâu tiên trong đảng có một đảng viên viết những lời lẽ chỉ trích thẳng vào TBT đương nhiệm như thế. Chủ nhiệm uỷ ban kiểm tra trung ương Trần Quốc Vượng đành cho tạm nghỉ giải lao để xin ý kiến Tổng Bí Thư.

  Trọng nghe tin, phẫn uất bắt Trần Quốc Vượng đề nghị khai trừ đảng đối với Trịnh Xuân Thanh. Đây là một cuộc họp mà dự tính ban đầu mới chỉ là xem xét kỷ luật. Cuộc điện thoại chỉ đạo của Trọng khiến cho Vượng làm gộp tất cả phần xem xét và đưa ra hình thức kỷ luật khai trừ đảng đối với Thanh.

  Lý do là Thanh đã không những gửi lá đơn này đến các cơ quan mà còn đưa chúng lên mạng xã hội Facebook.

  Lời đề nghị khai trừ Đảng của uỷ ban kiểm tra trung ương có sau khi lá đơn tung ra trên mạng xã hôi. Nhưng Nguyễn Phú Trọng vẫn còn muốn giữ thể diện cho mình, ông ta chờ chỉ đạo vài cơ quan nữa cùng xúc tiến để thiên hạ tâm phục khẩu phục. Một cái kiểu mà Trọng thích là cụm từ tuyệt đối nhân dân, cán bộ, ban ngành đều nhất trí với quyết định của TBT. Như cái cách mà ông ta từng khoe khoang ở đại hội 12 mình được bầu 100% số phiếu.

  Tức ông ta muốn giết người, nhưng lại muốn ép cấp dưới đề đạt lên điều đó. Để ông ta nói rằng ý của ông ta là ý kiến của toàn đảng, toàn dân, toàn quân. Lá đơn của Trịnh Xuân Thanh lúc này vẫn là sự hồ nghi của dư luận, chỉ một số cơ quan nhận được chúng. Cùng lúc Trọng cho đội ngũ dư luận viên đi phao tin về lá đơn này là giả mạo, không có độ chính xác. Mặt khác Trọng ráo riết ép cấp dưới là Tỉnh Uỷ Hậu Giang dứt điểm đề nghị kỷ luật khai trừ đảng đối với Trịnh Xuân Thanh lên cấp trên.

  Lá đơn của Thanh đã khiến uy tín của Trọng giảm sút, nhưng trong lúc dư luận và nhiều đảng viên khác còn hồ nghi tính xác thực của lá đơn này. Nếu Trọng tranh thủ được quãng thời gian đó, xử lý khai trừ Thanh còn vớt vát lại được phần nào uy tín.

  Tôi thấy cần thiết phải gấp rút đưa ra tính xác thực của lá đơn này, bởi tôi là người đã đưa lá đơn đó ra trên mạng. Bản thân tôi cũng vấp phải nhiều sự hồ nghi. Tôi đã đặt điều kiện với người của Thanh, Thanh phải xuất hiện cầm giấy tờ tuỳ thân của tôi trước khi Trọng Lú hoàn tất mọi thủ tục để khai trừ Thanh.

  Yêu cầu có lẽ khó với những người của Thanh, họ ngồi lặng lẽ đi rất lâu. Họ nói việc này cần có thời gian vài ngày. Tôi lắc đầu nói cần phải càng sớm càng tốt. Tôi đẩy họ vào một tình thế bắt buộc là họ phải đi nhờ người khác nếu tôi không có hình ảnh của Thanh cầm giấy tờ của tôi.

  Nếu họ gửi tấm hình sớm, tôi sẽ đoán được Thanh ở đâu căn cứ vào thời gian từ khi giấy tờ của tôi gửi đi. Nhiều phỏng đoán trên mạng rằng Thanh đang ở Đức này, Thanh có nhà và vợ con đang ở đây. Tôi muốn kiểm tra điều ấy không phải là tò mò. Mà nếu như Thanh ở đây, tôi sẽ vững tâm hơn vì biết Thanh ở chỗ an toàn.

  42 tiếng đồng hồ sau, tôi nhận lá đơn được gửi qua Viber. 42 tiếng là quãng thời gian có thể bay vòng quanh trái đất đối với những người sẵn tiền và sẵn visa và sẵn cả nhân lực.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tấm hình của Thanh được đưa lên trong đêm qua, và được chia sẻ rộng rãi. Lần này thì chỉ có 3 ý kiến trong gần 60 ngàn người theo dõi Facebook tôi cho là giả. Những nhà báo và cũng có thể là bồi bút của Trọng Lú ngay từ sáng sớm thức dậy thấy tấm hình được chia sẻ, đã hậm hực, tru tréo xỉ vả Thanh và cả tôi. Chúng ám chỉ rằng tôi vì tiền của Thanh đưa mà đã làm giúp.

   Có lẽ chúng nghĩ tôi cũng như chúng, cũng nhận tiền để làm những việc đấu đá thanh trừng nội bộ giữa các quan chức cộng sản với nhau.

   Trong cơn cuồng loạn để giữ uy tín cho ngài Minh Chủ Nguyễn Phú Trọng, mọi thứ chúng đều có thể nói ra, kể cả những lời dơ bẩn nhất. Đấy là việc mà chúng phải làm, công việc của chúng là giữ uy tín cho ngài Trọng. Còn tôi thì hạ bệ cái uy tín ấy, tôi cũng chẳng ngại ngần như chúng. Bởi về những gì học hỏi trong môi trường cộng sản thì chúng cả tôi cùng được học như nhau.

   Tôi chả cần là nhà bất đồng chính kiến, nhà đấu tranh dân chủ. Những thứ ấy với một thằng như tôi là không thích hợp. Nhưng tôi sẽ không sa đà vào việc tranh luận với chúng về đường lối làm cho dân giàu, nước mạnh bằng cách giúp cho Minh Chủ Nguyễn Phú Trọng sáng ngời chánh nghĩa bịp bợm kia trở thành một vị lãnh tụ thần thánh tối cao. Một Cha già dân tộc thứ hai.

   Tấm hình Thanh xuất hiện và những lời tán thưởng đối với sự dám chơi tới bến của Thanh khiến Nguyễn Phú Trọng bị ê mặt. Ngay từ sáng dã có người nói xì xào đến tai Trọng.

   – Ông Trọng làm báo chí mất công ròng rã cả tháng trời để vu thằng Thanh là tội phạm, giờ lại được dân chúng hoan hô đầy trên mạng kìa.

   Trọng nghe uất đứng không vững. Chung quy tại Trọng tất, vì thích vờn mồi để báo chí tung hô theo kịp, Trọng có con gà trong tay, thỉnh thoảng lại ngó cái lông, xem thịt béo không, rồi lại vác cân ra cân xem thịt được chưa. Kiểu dề dà đầy sảng khoái trong mắt làng xóm, thiên hạ là nhà ông Trọng có con gà ngon quá, ông ấy sắp thịt đấy.

   Thịt gà mang cho hàng xóm sự thán phục là Trọng Lú có gà ngon trong nhà, chả mấy ai có.

   Nhưng thịt người lại khác.

   Thịt người thì Trọng cho thiên hạ thấy Trọng quyền uy tối cao, uy trùm thiên hạ. Trước khi thịt Trịnh Xuân Thanh phải vờn cho các thằng uỷ viên trung ương, bộ chính trị khác phải vỡ mật, kinh hồn. Có thế mới thành được cha già dân tộc, một lời như nhấc được chín đỉnh đồng.

   Nhưng con gà biến mất, Trong chót khoe hàng xóm, đang muốn chữa thẹn bằng cách gà gầy quá tao giam nó lại nuôi thêm vài tháng. Đang tính chữa thẹn như thế, thì bỗng nhiên con gà nó đậu trên cây tre đầu làng gáy tè té tree như nói hàng xóm nhà Trọng rằng.

   – Nó giam tao nuôi béo thịt đâu, thằng già ngu lại thích khoe, mở cửa chuồng sờ lườn tao béo không. Tao nhanh chân nhảy tót lên hàng rào, rồi bay lên cây tre gáy cho cả làng biết lão Trọng ngu thế nào.

   Trọng xem tin tức mà trợ lý đưa, uất quá triệu tập Ban Bí Thư để khai trừ Thanh.

   Tổng Bí Thư đi khai trừ một thằng tỉnh uỷ viên mà nó gửi đơn chửi thẳng vào mặt mình và tuyên bố không chung đảng vì ghét cái mặt đểu cáng của tổng bí thư.

   Nhục cho Trọng, nhưng chả lẽ không làm gì. Làm để bớt tức tí nào hay tí nấy.

   Đinh Thế Huynh thường trực ban bí thư, vẫn ngầm kiêm quản lý báo chí tuyên truyền vì thằng Thưởng trẻ người non dạ chưa có kinh nghiệm. Huynh cũng ức vì bao công chỉ đạo báo chí , bồi bút các kiểu để biến Thanh thành một kẻ tội phạm trong mắt nhân dân, dư luận cho Trọng thịt. Kiểu Huynh chính là thằng vỗ béo gà. Vì tức Huynh không đứng ra , kệ cho Trọng chủ trì Ban Bí Thư. Chán quá rồi, thôi thì ông Trọng bày ra làm xổng thì ông đi mà giải quyết.

   Trọng muối mặt đứng ra khai trừ Trịnh Xuân Thanh, cả thiên hạ dè bỉu, giễu cợt tổng bí thư gì mà đi vuốt đuôi , bắt bóng thế. Già rồi thôi giữ hẹn năm sau nghỉ đi đừng có cố nữa.

   Lại nói đến thằng Thưởng hồi Tư Sang làm bí thư HCM coi như con, nâng đỡ dìu dắt. Đại hội 12 Tư Sang về muốn gửi gắm Thưởng vào BCT để mộng sau này nó nắm TPHCM thì Sang thành bố già oai phong trấn cả cả cõi phía Nam.

   Xóa
  2. Nhưng thế nào đại hội bầu thằng Thưởng lại bật vòng 16 uỷ viên BCT trong danh sách ứng cử viên BCT cùng với mụ Trương Thị Mai. Vì có công hợp sức đánh bật được Ba Dũng không vào vòng ứng cử viên, hai loại tép riu đàn bà và trẻ con cũng không đáng ngại. Trọng nghĩ chỗ nhờ cậy Tư Sang sau này, ép được đại hội ngoài 16 suất kia ra phải thêm mấy suất nữa ở BCT. Cho nên BCT đại hội 12 lại phình ra thêm mấy suất như bây giờ.

   Ngày trước chạy dự án gì cần thông qua Bộ chính trị, doanh nghiệp chỉ rải tiền hơn chục mống. Từ khi Trọng làm Tổng bí thư, lần trước phình thêm 2 suất là Kim Ngân và Thiện Nhân. Giờ lại phình thêm 3 suất nữa. Thế mà Trọng chỉ đạo chính phủ giảm biên chế, trong khi BCT thì Trọng tăng thêm đến mấy chục phần trăm người. Đúng là chả nghe được những gì cộng sản nói, nhất là cộng sản đàu đảng.

   Hai đệ của Tư Sang vì nhét nhồi thêm vào, không biết sắp đi đâu. Bà Mai đi làm phó mặt trận , còn Thưởng đi làm tuyên huấn dù chả biết mẹ gì kinh nghiệm.

   Sang thì vẫn hy vọng Thưởng về làm bí thư thành uỷ HCM tha hồ màu mỡ. Tư Sang thích gái đẹp, chân dài, hoa hậu…mà ở đâu gái gọi cao cấp nhiều như ở Hồ Chí Minh. Nhưng Thưởng phải về đó thì bố già Phương Nam Trương Tấn Sang mới hưởng lạc được. Thế nên Sang cay cú muốn giúp Trọng hất bằng được Đinh La Thăng để cho Thưởng về đó.

   Nếu Thưởng về làm bí thư thành uỷ HCM, cánh bồi bút cũ từng theo Sang lại ấm êm. Tha hồ đi đánh các doanh nghiệp, băng đảng để lấy tiền tậu nhà cửa. Có tên bồi bút cho Sang thời Sang bí thư thành uỷ HCM, tên này kiếm được mấy cái nhà. Sau dính vụ Năm Cam với Tư Sang nên làm ăn khó khăn, quay ra tạo dựng hình ảnh nhà báo cải cách, và cổ suý cho một minh chủ cộng sản trong sáng, liêm khiết. Hòng chờ ngày Thưởng về làm bí thư ở đây chuyện hốt bạc lại huy hoàng như ngày xưa. Nên bọn này rất hăng hái ra sức ngày đêm tạo dư luận Thăng chẳng ra gì , để cô lập Thăng cho bọn Trọng, Sang thịt. Đưa Thưởng về ngự, cả lũ từ thầy Tư Sang đến đệ tử lúc đó khỏi phải nghĩ.

   Nhưng chuyện đó thì còn đang diễn ra. Đau và nhục nhã nhất là Nguyễn Phú Trọng bây giờ gặp vụ Trịnh Xuân Thanh. Cả trung ương chế nhạo, cười khinh Trọng trình gì mà náo loạn vang trời, khua chiêng , gõ mõ cờ xí rợp trời như ăn được người đến nơi.

   Đến thằng ranh con như Trịnh Xuân Thanh nó còn giỡn cho vào mặt.

   (Còn tiếp – phần 8)

   Xóa
 13. Nguyễn Tấn Dũng đang trở lại, Nguyễn Phú Trọng lo sợ đảo chính xảy ra.

  Trong quá khứ, nội bộ đảng CSVN đã từng xảy ra nhiều sự xung đột giữa các phe với nhau. Ví dụ giữa phe Lê Duẩn với phe Trường Chinh; phe Đỗ Mười với phe Võ Văn Kiệt; phe Trương Tấn Sang với phe Nguyễn Tấn Dũng.

  Nhưng những xung đột nói trên chưa dẫn đến cuộc chiến tranh nội bộ, đúng theo quan điểm của ông Nguyễn Phú Trọng, vì lúc đó những tranh chấp phần lớn nằm ở quan điểm, đường lối mang tính chất tranh giành thế chủ đạo giữa các phe ở trong đảng.

  Xung đột giữa phe Nguyễn Phú Trọng và phe Nguyễn Tấn Dũng khởi đầu là tranh giành thế chủ đạo ở trong đảng giữa vị trí Tổng bí thư và Thủ tướng trong thời kỳ mở cửa. Nhờ vào vị trí Thủ tướng kiêm nhiệm việc quản lý các Tập đoàn, Tổng công ty nhà nước, thế lực của ông Dũng không chỉ mạnh lên nhờ tiền bạc, mà còn tạo thành một băng đảng chằng chịt trong bộ máy nhà nước và các doanh nghiệp, mà nhóm ông Trọng gọi là “lợi ích nhóm.”

  Phe nhóm của ông Dũng đã và đang đe dọa uy quyền của phe đảng Nguyễn Phú Trọng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Tấn Dũng đã phá tanh bành đảng CS bằng nhiều chiêu thức và sẽ còn ý chí phá tan nát đảng CSVN. Ông ta rất hiểu rõ bàn cờ chính trị ở Việt Nam nên mỗi nước đi đều có sự thâm sâu mà không phải ai cũng hiểu. Bàn cờ vẫn đang tiếp diễn rất phức tạp, rất khó dự đoán! Nhưng nếu có cá cược thì em vẫn dự đoán rằng đảng CSVN sẽ thảm bại thôi, vì họ đã lộ ra quá nhiều thứ sai lầm sơ đẳng. CSVN đã mất kiểm soát ở nhiều phương diện và đang dần dần lộ rõ sự bất lực, càng cố gắng thì càng lún sâu!!!

   Xóa
  2. đụ mẹ mấy thằng cộng sảng Việt nam, bán nước cho trung quốc rồi. Việt nam muôn năm hãy đứng dậy giữ lấy nước Việt nam

   Xóa
 14. Tóm tắt tiểu sử Chó già Nguyễn Phú Trọng
  http://infonet.vn/tom-tat-tieu...

  Tại phiên họp thứ nhất, Ban Chấp hành Trung ương khóa XII đã thống nhất cao bầu đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI tái cử làm Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII.

  Infonet trân trọng giới thiệu tóm tắt tiểu sử của Nguyễn Phú Trọng:

  Tay sai bán nước NGUYỄN PHÚ TRỌNG, sinh ngày : 14-4-1944, xuất thân trong gia đình nông dân; Dân tộc : Kinh

  – Quê quán: xã Đông Hội, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội

  – Nơi ở hiện nay: số 5 phố Thiền Quang, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội.

  – Nghề nghiệp khi được tuyển dụng : học sinh

  – Ngày được tuyển dụng làm cán bộ, công chức, viên chức: 05-12-1967

  – Ngày vào Đảng: 19-12-1967; Ngày chính thức : 19-12-1968

  – Trình độ được đào tạo: Giáo dục phổ thông : Tốt nghiệp hệ 10 năm

  – Chuyên môn nghiệp vụ: Tốt nghiệp Khoa Ngữ văn, Đại học Tổng hợp Hà Nội (hệ 4 năm)

  – Học hàm, học vị: Giáo sư, Tiến sĩ Chính trị học (chuyên ngành xây dựng Đảng)

  – Lý luận chính trị: Cao cấp

  – Ngoại ngữ: Tiếng Nga.

  Trả lờiXóa
 15. Thời công nghệ thông tin bùng nổ bên cạnh những mặt tích cực của nó cũng tồn tại những hiểm họa nguy hiểm mà con người không cảnh giác thì dễ dàng bị nó nuốt chửng. Thực tế hiện nay những kẻ lừa đảo và những kẻ xấu đã và đang ra sức mạnh mẽ để tuyên truyền tiêm nhiễm những thứ độc hại cũng như những thủ đọan lừa đảo tinh vi mà nếu người dùng Internet không cẩn thận dể bị đánh lừa một cách dễ dàng.

  Trả lờiXóa
 16. Nếu không có biện pháp quản lý chặt chẽ, chúng ta đã và đang vô tình tạo điều kiện cho những kẻ đã và đang lợi dụng công nghệ để làm giàu bất chính và có những hành động đi ngược với pháp luật của đất nước hiện tại. Nếu người dân vẫn không trách nhiệm và có ý thức trong việc nghiên cứu và nhìn nhận thì cũng vô tình tạo điều kiện cho những kẻ đã và đang lợi dụng công nghệ để chiếm đoạt tài sản một cách bất hợp pháp.

  Trả lờiXóa
 17. Trịnh Xuân Thanh chê và không tin vào TBT Nguyễn Phú Trọng (lú)
  -------------

  TÌM THANH NHƯ THỂ TÌM CHIM…
  Trong truyện Kiều của thi hào Nguyễn Du có câu: Nghĩ điều trời thẳm vực sâu/ Bóng chim tăm cá biết đâu mà tìm

  Hai câu này diễn tả tâm trạng Từ Hải khi Thúy Kiều bỏ ra đi biền biệt phương trời, không để lại tin tức, dấu vết, không biết làm sao để tìm gặp nàng.
  Đó là trong thi văn. Hiện tại ở Việt Nam, chẳng những một mà rất nhiều người cũng đang mang tâm trạng giống như Từ Hải, đang cuống cuồng trước sự mất tích của Trịnh Xuân Thanh, cựu phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang. Tuy nhiên người “bức xúc”, sốt ruột nhất có lẽ không là ai khác ngoài Nguyễn Phú Trọng, tổng bí thư đảng CSVN. Tại sao?

  Lý do khiến Tổng Trọng vừa “bức xúc” vừa sốt ruột như ngồi trên lò lửa là do Trịnh Xuân Thanh, sau khi thoát khỏi thiên la, địa võng của chế độ CSVN, đã vỗ đánh “bốp” một cái thật mạnh vào ngay giữa mặt Trọng – nhân vật quyền lực số một ở VN hiện nay – bằng một lá thư xin ra khỏi đảng, đồng thời nói thẳng không còn tín nhiệm, tin tưởng tư cách lãnh đạo Trọng nữa.

  Vụ án mạng ở Yên Bái với 3 đảng viên trung, cao cấp của đảng vừa “anh dũng hi sinh” làm xôn xao cả nước chưa lắng xuống thì nay thêm vụ Trịnh Xuân Thanh dùng kế Thiềm Thừ Thoát Xác chuồn khỏi Việt Nam như Tề Thiên Đại Thánh hóa phép thành con ruồi (không phải ruồi Tân Hiệp Phát – ruồi Tân Hiệp Phát chết ngủm trong chai nước ngọt từ lâu rồi) bay ra khỏi Việt Nam, đến một nơi vẫn đang còn trong vòng bí mật.

  Sự đau đớn, nhục nhã nhất của Tổng Trọng, không phải vì Trịnh Xuân Thanh xin ra khỏi đảng hay phê phán mình thẳng thừng mà chỉ vì lũ đàn em làm ăn hạch đụi, không tính toán đến trường hợp Thanh thấy rằng đã đến lúc tam thập lục kế, tẩu vi thượng sách, nên để xổng con “ruồi trâu” to, béo – dù chưa phải là con ruồi số 1 – mà Trọng quyết đập dẹp để lấy uy, dằn mặt những kẻ có tư tưởng chống đối hay muốn phê bình, chỉ trích mình.

  Đúng ra với một cái đầu cáo già như Phú Trọng, trước khi ra lệnh đập con ruồi Xuân Thanh, Trọng phải âm thầm bố trí khắp nơi, lặng lẽ cho công an, cảnh sát, tình báo dưới quyền theo dõi Thanh từng bước, nhất cử nhất động để khi ra tay là… mã đáo công thành, không bị trật vuột con dê… tế đảng.

  Hơn thế nữa, Trọng cũng không nhớ tới việc đại gia Trương Đình Anh, chủ tịch tập đoàn FPT đưa cả gia đình qua Mỹ sống, viêc đại biểu quốc hội Nguyễn Thị Nguyệt Hường có quốc tịch Malta…Đó là những bằng chứng rõ ràng cho thấy sự chuẩn bị tháo chạy khỏi Việt Nam khi có biến động của các đại gia, các cán bộ CSVN.

  Nếu là một người cẩn thận, suy nghĩ sâu xa, trước khi đập con ruồi Xuân Thanh, Trọng phải giăng lưới khắp nơi, ra lệnh cho công an, cảnh sát, tình báo theo dõi Thanh từng bước, nhất cử nhất động để khi ra tay là… ngon cơm. Ai ngờ vì quá tự cao, tự đại, chỉ giỏi huênh hoang, khoác lác cộng thêm niềm hoan lạc miên man sau chiến thắng đại hội đảng 12, loại được Nguyễn Tấn Dũng khỏi chính trường, trở về làm người tử tế, Tổng Trọng nghĩ rắng mình là vô địch, võ công cái thế, bao trùm thiên hạ. Có ngờ đâu Trọng ngoại, hữu Thanh.

  Cái vỗ nặng nề của Trịnh Xuân Thanh vào mặt Tổng Trọng chắc chắn phải được chuẩn bị từ lâu ngay từ khi biết mình bị đem lên bàn mổ. Trước khi rời khỏi Việt Nam, Thanh biết mình sẽ phải đi đến nước nào, ở đâu, gặp ai, mới có thể an toàn. Visa đã được chuẩn bị, xin từ trước, vé máy bay, người đón tiếp, chỗ trú ngụ bí mật, tiền mặt, thẻ visa…

  Việc liên lạc với Người Buôn Gió – Bùi Thanh Hiếu để cung cấp hồ sơ, tư liệu nhờ Gió đưa lên mạng chắc chắn đã được suy nghĩ, tính toán, cân nhắc cẩn thận. Lý lịch cá nhân, tính tình cùng những hoạt động, các bài viết của Gió trước và sau khi qua Đức đã nói lên được điều gì để Trịnh Xuân Thanh cùng các cố vấn có thể tin tưởng, giao hồ sơ, tài liệu cho Gió đem phổ biến lên mạng?

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hơn thế nữa, những nhân vật bí ẩn gặp gỡ Bùi Thanh Hiếu chắc chắn phải thuộc một phe đối đầu với Nguyễn Phú Trọng, đang tìm cách phá vỡ mặt trận “đã hổ, diệt ruồi” của Trọng. Tại sao họ dám giao việc trọng đại, liên quan đến số phận của Trọng nói riêng, ĐCSVN nói chung cho một người như Bùi Thanh Hiếu? Có thật sự Gió hoàn toàn đứng ngoài cuộc tranh chấp giữa Trọng và các phe phái trong nôi bộ ĐCSVN, vô tình được chọn làm một con cờ trung gian cho cuộc đấu đá? Trong thâm tâm Gió khi nhân lời phổ biến các tài liêu của Thanh, Gió chỉ muốn giúp Trịnh xuân Thanh trở thành môt con người tốt như mình?Tất cả vẫn là những câu hỏi chưa có câu trả lời.

   Thật ra, để truy tìm tông tích của Trịnh Xuân Thanh không phải là việc quá khó khăn nếu có sự giúp đỡ của tình báo các nước láng giềng.

   Với hệ thống camera dầy đặc ở các phi trường, cửa khẩu ở biên giới, truy tìm các chứng từ sử dụng visa mua vé phi cơ, tầu điện, khách sạn… các chuyên viên có thể tổng hợp, phân tích, tìm biết Thanh rời khỏi Việt Nam ngày giờ nào, ở đâu, đi đến đâu?

   Tuy nhiên việc này không thể thực hiện vì Trịnh Xuân Thanh chưa bị đánh giá, kết luận là tội phạm quốc gia vì không có chứng cớ, cần phải truy nã gấp. Ngay cả viêc tung sát thủ để đi tìm giết Thanh hay bắt cóc Người Buôn Gió cũng có thể đã được đem ra thảo luận, bàn bạc trong nội bộ đảng CSVN, giữa những lãnh đạo cao cấp nhất thuộc phe Trọng. Rõ ràng phe của Trọng đã phản ứng rời rạc, không có kế hoạch.

   Để vớt vát lại thể diện phần nào sau cái vỗ thẳng mặt này, Tổng Trọng cho họp ban bí thư để khai trừ Trịnh Xuân Thanh ra khỏi đảng. Đúng là trò hề, giống như hiệu trưởng một trường trung học ra lệnh đuổi một học sinh vĩnh viễn sau khi học sinh này tuyên bố công khai bỏ học vì hiệu trưởng, thầy, cô giáo không có tư cách, liêm sỉ, không có lòng tự trọng, không có nền tảng, căn bản giáo dục để dậy dỗ ai.

   Song song với những phản ứng trên, trong cơn hoảng loạn, thần thái bất định, hoang mang, lo sợ bị đảo chánh, Trọng ra lệnh cho ban bí thư tỉnh ủy Hậu Giang cử người đi tìm Trịnh Xuân Thanh…ngoài Hà Nội. Thiệt là ruồi bu quá sức (lẽ mình)! Những hình ảnh, văn bản được đưa lên báo điện tử, facebook những ngày qua từ Người Buôn Gió, chứng tỏ Thanh đang ở Âu châu, nhiều phần là ở Đức. Nếu còn mang quốc tịch Việt Nam, có visa qua Đức, Thanh có thể đi vòng vòng 28 nước Âu Châu bằng phi cơ, đường bộ, tầu thuyền… nằm trong Liên hiệp Âu Châu (European Union). Trường hợp có quốc tịch Malta như bà Nguyệt Hường, Thanh có thể qua Mỹ bất cứ ngày giờ nào, chỉ cần làm một bản khai ESTA (Electronic System for Travel Authorization), trả lệ phí 14 USD là đặt chân đến xứ thiên đường America Dreaming.

   Vậy thì để có thể truy nã, tóm cổ Thanh đem về VN, chế độ CSVN phải nhờ đến cảnh sát quốc tế (interpol) hay cảnh sát đặc biệt bảo vệ biên giới Đức GSG-9 (Grenzschutz Gruppe 9), sở tình báo Đức – BND (Bundes Nachrichten Dienst)… Nhưng lấy lý do gì để nhờ Đức giúp? Thanh chưa hề bị truy tố bởi một tòa án ở VN về bất cứ tội danh gì. Vô phương! Hay là tổ chức bắt cóc Người Buôn Gió, tra khảo, tìm chỗ ở của Thanh? Cũng không ổn, bởi Gió cũng mù tịt, không biết Thanh ở đâu, chỉ liên lạc được với Thanh qua những nhân vật thần bí bằng điện thoại, với mạng Viber. Bắt cóc hay hãm hại Gió chỉ làm tình hình xấu xa, tồi tệ hơn.

   Cuối cùng để khỏa lấp những thất bại trong vụ Trịnh Xuân Thanh, Nguyễn Phú Trọng tiếp tục ra lệnh cho đàn em làm những việc che dấu, định hướng dư luận, lừa gạt những người ở trong nước không có phương tiện tìm hiểu rõ ràng, xác thực sự kiện…, như cho người đi tìm Trịnh Xuân Thanh ở Hà Nội, ra lệnh triệu tập Thanh vào ngày 13.09.2016, phải trình diện tỉnh ủy Berlin, xin lỗi nói lộn… tỉnh ủy Hậu Giang để trả lời về những việc làm trong quá khứ.

   Đúng là Bóng Chim Tăm Cá
   Tìm Thanh như thể tìm chim.
   Trọng đây, Thanh đó biết tìm nơi đâu?
   Trọng đang ôm một nỗi sầu
   Thanh đi một kiếp Trọng rầu thiên thu

   Thạch Đạt Lang
   10-9-2016

   Xóa
 18. Hoàng Trường Sa •

  Tìm Thanh như thể tìm chim
  Chim bay biển Bắc đảng tìm biển Nam
  Trọng Lú đừng có mà ham
  Giết Thanh để giấu nhũng tham của mình
  Bây chừ thời đại văn minh
  Giết người bịt miệng thật tình khó khăn
  Chứ không như thuở bốn nhăm (*)
  Minh Râu và Giáp mần ăn dễ dàng
  Giết hết lãnh tụ Việt Nam
  Để đưa đất nước vào hàng ngựa trâu
  Bây giờ nghĩ đến thấy rầu
  Đất nước tan nát vì bầy sâu ni.

  (*) 1945

  Trả lờiXóa
 19. vinhsg •

  Nếu trọng lú thật tài ba thì bọn Tầu đâu có ngu để đưa nó lên làm TBT. Tên Tầu lai lê thanh hải cựu bí thư tp Sài Gòn, nó ăn ngập mặt, gia đình nó chiếm đoạt đât đai, cao ốc,..., ở Sài Gòn sao thằng lú không bắt nó ? nó có bọn Tầu chống lưng thì làm gì lú dám đụng chứ. Cái ngu của lú là sắp "về vườn" còn nghe lời xúi dại của bọn "cố vấn" bầy chuyện dẹp tham nhũng để cuối cùng bị bà con hân hoan, vui vẻ, đã bảo mà nó là... lú. Cha của TXT cũng là đảng viên cấp cao, TXT chắc chắn sẽ biết nhiều chuyện về bọn cs, đồng bào liên lạc với TXT và đề nghị TXT tiết lộ nhiều chuyện của trọng lú bán nước để nhân dân lật đổ bọn cs mau hơn.

  Trả lờiXóa
 20. Zenta •

  Có lẽ nên phân biệt rõ:

  - Bùi Thanh Hiếu, tức Người Buôn Gió, là một người có tài viết nhất là thể loại dã sử lồng thực tế tại VN để châm biếm chính quyền CS và anh ta đã tương đối thành công với việc này, đã có được khá nhiều quyền lợi mà trong mơ chưa chắc đã nghĩ đến như được đưa sang Đức để học và sáng tác, được một phần NVHN có thiện cảm và hỗ trợ, giúp đỡ...

  - Tuy nhiên Hiếu xuất thân không được học hành tới nơi tới chốn (nhưng lại có biệt tài viết lách bẩm sinh thật đáng khen), lại từng lăn lộn trong giới giang hồ chụp giựt với đủ mánh lới khôn lõi và giành giựt số má. Do đó không thể gọi Hiếu có một chính kiến đàng hoàng, một lý tưởng được xây dựng vững chắc mà đúng hơn con người cơ hội này được ra đời hoàn toàn theo kiểu "thời thế tạo anh hùng". Do đó khi đúng dịp nào đó mà được chào mời một offer với thật nhiều quyền lợi (theo kiểu cái gì không mua được bằng tiền thì sẽ mua được bằng thật nhiều tiền) thì với bản tính ngang tàng không sợ hãi, Hiếu sẽ dám làm tất.

  Nhóm đang tiếp xúc và đạo diễn toàn bộ kịch bản "Liên danh Trịnh Xuân Thanh - Bùi Thanh Hiếu chống Nguyễn Phú Trọng" hiện nay là một nhóm rất đông, có tay chân khắp nơi và đặc biệt là không hề thiếu đạn (dollars). Khả năng cao nhất nhóm này là những nhóm đặc lợi của cựu Thủ tướng đang làm người tử tế và thanh thản NT Dũng, chứ không phải CTN Quang như Kami phỏng đoán!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cuộc đời muôn mặt (Trả lời) Zenta •

   Đồng ý với Zenta vế ý kiến này và đây thật sự là cuộc đấu tranh giữa phe Trọng Lú và phe Dũng y tá mặc dù đã hết chức nhưng ảnh hưởng ngầm vẫn còn rất lớn.

   Nếu Trịnh Xuân Thanh muốn phân minh cho mình hay thực sự tỉnh ngộ với đảng thì Thanh đã đào thoát ra nước ngoài và chọn BBC hay RFA để giải thích bởi dù sao thì sớm hay muộn Thanh, nếu còn ở lại, sẽ bị Trọng Lú sai bắt, tước hết quyền lực, đảng tịch.

   Thế nhưng Thanh cùng với sự gợi ý của phe nhóm đã tìm cách trách bắt và chọn Người Buôn Gió để "thổ lộ tâm sự" và tại sao lại chọn NBG?

   Phe nhóm Thanh sau quá trình điều tra tìm hiểu đã biết rằng Gió là tay cơ hội, sỏi đời, khôn vặt, lỳ lợm, khát danh, thích mau nổi tiếng đứng ngang hàng với các người nổi tiếng thật sự khác để bù lại cái quá khứ giang hồ tù tội của Gió (nhìn da là biết đã từng chơi xì ke ma túy) và gốc gác gia đình (cha cũng chơi ma túy và anh, chị em đều "làm bậy"-cái này tâm lý học gọi là bù đắp do mặc cảm mà ra), cũng là người Hà Nội và họ lợi dụng cái tánh này của Gió được bao nhiêu hay bấy nhiêu và đặc biệt là Gió hay viết blog, facebook bởi Gió không phải cật lực đi làm do nhờ được hưởng trợ cấp của Đức từ lúc qua Đức học gì đó.

   Họ đã thấy được tánh cơ hội khôn vặt của Gió ở chỗ từ lúc qua Đức được Gió, từ khoảng cách an toàn viết chửi lung tung để có lý do xin ở lại "tỵ nạn" do về sẽ bị bắt và nếu được chấp thuận sẽ được trợ cấp và Gió được ở lại và lại có dịp mang gia đình qua sống ké trợ cấp! Từ một kẻ "giang hồ khôn vặt và sỏi đời nhưng nhờ thích viết Gió trở thành "thời thế tạo gian hùng", chứ không phải "thời thế tạo anh hùng", bởi Gió có dám "chống cộng rủa Hồ" bằng cách vác búa đi đập lăng Hồ như 4 học viên phái Luân Công ở Hà Nội (giờ đã bị tù), dám "chửi cộng" như kiểu Đoan Trang, Minh Hạnh, Huy Đức, Duy Thức (đã bị tù và vẫn không nhượng bộ cộng sản)... ngay tại trong nước?

   Quá khứ tù hình sự của Gió đã cho biết rằng trong chế độ cộng sản tù chính trị còn khổ sở gấp nhiều lần nên Gió rút kinh nghiệm không để bị khi còn ở trong nước mặc dù cũng xuống đường" biểu tình" này nọ. Ở hải ngoại có nhiều viết hay, bản thân có học, có uy tính do thực sự đã trải nghiêm với cộng sản như Tạ Phong Tần, Đặng Chí Hùng... nhưng Xuân Thanh đã không chọn bởi đối với những người này, do trải nghiệm (như cô Tần bị cộng sản hành hạ đủ điều trong tù và mẹ tự tử do phẩn uất và Chí Hùng do chống Tàu đã bị chính quyền truy đuổi ép gia đình Hùng phải từ con, chồng..), cách tốt nhất là dẹp hết đảng cộng sản đi chứ không chống cá nhân hay phe nhóm bởi nhìn kỹ, đọc kỹ thì rõ Xuân Thanh chỉ chống Trọng chứ đâu có chống đảng cộng sản đâu!

   Xóa
 21. luumanhcongtu •

  Báo cáo đ/c Trọng Nú: cho dội bom ngay trên đầu lăng vệ sinh HCM. Trịnh Xuân Thanh đang trốn dưới hầm cầu ấy!

  Trả lờiXóa
 22. Bé Vé Số Thời @ •

  Trịnh Xuân Thanh cựu phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang biết mình bị đem lên bàn mổ, đã kịp thoát khỏi thiên la, địa võng của chế độ CSVN chạy sang bọn Tư Bản. ĐCSVG đang lo sợ tới đây sẽ có những bí mật ĐCS được phơi bày lên mạng, niềm tin trong đảng, trong dân lại gầm lên như sóng dữ. Đang chờ ngày cả DTVN dẹp bỏ thiên la, địa võng của chế độ CSVN.

  Trả lờiXóa
 23. ba noi tro •

  Muốn Trọng lú nỗi khùng hóa điên, thấy chung quanh hắn đều là thế lực thù địt Nguyễn Tấn Dụng TXT phải thuê người đào mả bố của Trọng. Trọng rất tin dị đoan. Bố mẹ đặt tên cho hắn là Nguyễn giàu mà được trọng vọng nên nó rất có tham vọng làm vua. Nhân lúc thời thế thay đổi, Tập chệt cần một thằng ngu mà muốn làm vua nên cho trọng 300 triệu đô để mua phe cánh.

  Tình báo hoa nam còn mách cho trọng đường đi nước bước để loại trừ kẻ thù địt trong đảng. Trọng thành công, nhờ cái bản mặt giả đui dòm Lờ của hắn. Phải chọ cho nó khùng lên để hắn ra tay hạ sát những tay hắn nghi thì chúng nó sẽ loạn. Có thằng tháo chạy được, có thằng không chạy được thì buộc lòng nó phải tặng cho Lú 3 viên đạn cự ly 4 mét. Trọng làm sao mà đề phòng được dù tàu cung cấp cho nó vệ sỹ võ nghệ đầy mình đi theo sát bảo vệ. Nhưng coi chừng đám vệ sỹ tàu náy cũng cần tiền mà lấy mạng nó.

  Từ Lú đến điên, quan thầy nó không làm sao mà giúp nó được bèn loại nó để đưa mộ mặt khác, thay ngựa giữa dòng, nhằm trấn an tay sai.

  Trả lờiXóa
 24. Công nghệ ngày càng phát triển, góp phần cho sự vượt bậc về công nghệ ứng dụng vào thực tế. Bên cạnh đó công nghệ phát triển cũng kéo theo những vụ lừa đảo, công nghệ ăn trộm, đánh cắp tinh vi hơn. Những sự việc mất cắp tiền trong tài khoản trong thời gian qua báo hiệu cho chúng ta phải cẩn thận hơn trong việc bảo lưu bảo mật mọi thông tin cũng như tài khoản của khách hàng.

  Trả lờiXóa
 25. Lừa đảo chiếm đoạt tiền qua mạng iternet hiện nay càng ngày phức tạp, lợi dụng lòng tin hay lòng tham mà nhiều người dân bị những kẻ lừa đảo chiếm đoạt số tiền khá lớn. Do đó người dân cần nâng cao cảnh giác trước những thông tin không chính xác và có dấu hiệu lừa đảo trên mạng để tránh tiền mất tật mang.

  Trả lờiXóa
 26. hiện nay công nghệ thông tin phát triển, việc các đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản, hay lấy thông tin người dùng để chiếm đoạt tài sản thông qua giao dịch điện tử, thông qua mạng internet là việc làm rất thường xuyên. điều này gióng lên hồi chuông cảnh báo cho các cơ quan chức năng và người dùng

  Trả lờiXóa
 27. mạng xã hội và internet hiện nay là nhu cầu thiết yếu cùa một bộ phận không nhỏ người dân, thế nhưng đi cùng những tiện ích rõ ràng đó thì lại kéo theo những loại tội phạm mới trnng đó có lừa đảo. trong thời gian tới, cần phải có biện pháp đấu tranh, tuyên truyền có hiệu quả âm mưu, thủ đoạn của các đối tượng phạm tội

  Trả lờiXóa
 28. ngày nay các thủ đoạn phạm tội của các đối tượng tinh vi hơn nhiều, nhất là được sự hỗ trợ từ phía các trang mạng xã hội và sự mất cảnh giác của người dùng càng ngày chúng càng có xu hướng manh động và tinh vi hơn. đó là lý do vì sao đây được coi là loại tội phạm nghiêm trọng khó đấu tranh

  Trả lờiXóa
 29. Mạng xã hội trong thời buổi hiện nay đã và cái gì đó không thể thiếu trong đời sống của một bộ phận không nhỏ các tầng lớp trong xã hội, tuy nhiên nó cũng là tiền đề cho việc nhiều đối tượng có âm mưu, ý đồ xấu lợi dụng để lừa đảo, lấy thông tin của người dùng rồi từ đó chiếm đoạt tài sản của họ

  Trả lờiXóa
 30. chúng ta sử dụng mạng xã hội là việc làm rất bình thường nhưng sử dụng làm sao mà không gây ảnh hưởng đến công việc, đến sức khỏe và thậm chí là đến tài sản của mình là điều rất khó nói vì hiện nay nhiều đối tượng phạm tội đang lợi dụng chính mạng xã hội để thực hiện hành vi phạm tội của mình

  Trả lờiXóa
 31. Tội phạm ngày càng nguy hiểm, chúng luôn xuất hiện quanh ta. Vậy làm thế nào để nhận biết và cảnh giác chúng? Câu hỏi này có vẻ khó tìm được lời giải đáp. Tội phạm công nghệ là một trong những tội phạm tàn hình và nguy hiểm, chúng chỉ cần ngồi một chỗ cũng có thể hại được chúng ta. Bởi vậy mà chúng ta phải cần nâng cao tinh thần cảnh giác, chế độ bảo mật thông tin tài khoản thẻ, cũng như thông tin cá nhân một cách chắc chắn nhất có thể.

  Trả lờiXóa