Thứ Hai, 5 tháng 9, 2016

BÀN VỀ GIẢI THƯỞNG HOA TUYLIP VỀ NHÂN QUYỀN VÀ ỨNG CỬ VIÊN NGUYỄN QUANG A

1. Giải thưởng hoa Tuylip về nhân quyền của Hà Lan
Đất nước Hà Lan xinh đẹp với loài hoa Tuylip tạo nên tên tuổi của đất nước. Trước hết phải khá khen cho chính phủ các nước phương Tây nói chung và chính phủ Hà Lan nói riêng khi họ khéo léo chọn tên loài hoa mang nhiều đặc trưng này để đặt cho tên cho một giải thưởng mà theo con mắt của hầu hết các nước trên thế giới thì đó là một trò hề không hơn không kém.

Hoa Tulip về Nhân quyền được thành lập vào năm 2007 và hiện diện lần đầu tiên vào ngày 10 tháng 12 năm 2008. Giải thưởng bao gồm một bức tượng và hỗ trợ trị giá 100.000 € để giúp đỡ các cá nhân hoặc tổ chức đoạt giải để tiếp tục phát triển và mở rộng quy mô sáng kiến của họ. Thủ tục trao Tulip Nhân quyền bắt đầu với một thủ tục đề cử mở. Người được đề cử lại được đánh giá bởi tổ chức Công lý và Hòa bình Hà Lan, Bộ Ngoại giao Hà Lan và những mạng lưới của họ. Họ lựa ra 10 người, để cho công chúng bầu. Sau đó bộ trưởng Bộ Ngoại giao sẽ chọn 1 trong 3 người được quần chúng ưa chuộng nhất.
Năm nay có 10 ứng viên được chọn cho công chúng bình bầu trực tuyến bắt đầu từ 12h ngày thứ Hai 29/8 và kết thúc lúc 23g59 ngày thứ Tư 7/9 bao gồm: Tổ chức Nhân quyền Mwatana (Yemen), ông Pierre Claver Mbonimpa (Burundi), bà/cô Nighat Dad (Pakistan), Trung tâm El Nadim (Ai Cập), Trung tâm Nhân quyền cho Phụ nữ (Mexico), Cộng đồng bản xứ Santa Clara de Uchunya (Peru), Centro Prodh (Mexico), ông Nguyễn Quang A (Vietnam), bà/cô Nahid Gabralla (Sudan) và Hội người Leban vì Bầu cử Dân chủ (LADE) (Lebanon).
Nhìn vào danh sách rút gọn trên có thể thấy ngay rằng không hề có tên các tổ chức, cá nhân các nước phương Tây và Bắc Mỹ… Phải chăng các nước này đã có đủ nhân quyền? Ngoài ra ai trao cho họ quyền đi đánh giá nhân quyền các quốc gia khác? Giá trị thực sự của các giải thưởng kiểu này có thực sự vì nhân quyền?
Giải thưởng nhân quyền này đều không hề có một tiêu chí cụ thể rõ ràng cho các ứng viên và các tổ chức tham gia. Ông A được đề cử vì lí do “đã khuyến khích công dân thực hiện quyền của mình, quyền đã được Hiến pháp Việt Nam công nhận; ông đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người trẻ.”. Tuy nhiên, thực chất phương thức hoạt động nhân quyền của ông Quang A và đồng bọn chủ yếu là tụ tập đông người, xuống đường gây mất an ninh trật tự trên địa bàn thủ đô, những người này chủ yếu tuyên truyền bằng facebook cá nhân, họ lên mạng vớ mấy bài báo phản ánh tiêu cực xã hội rồi chia sẻ, đàm tiếu, bình phẩm. Công việc của ông A thực chất là chỉ nhằm thúc đẩy cho Việt Nam xảy cách cách mạng màu bạo loạn, lật đổ để đám cờ vàng về nước ngồi ghế nắm chính quyền thì ông A đâu đủ tư cách để nhận giải thưởng mang danh vì nhân quyền.
2. Ý nghĩa thực sự của Giải thưởng hoa Tuylip về nhân quyền
Hiện nay do gặp nhiều khó khăn trong việc tài trợ các tổ chức chống chính quyền trong nước do các rào cản nghiêm ngặt về pháp lý, Mỹ và EU vẫn không từ bỏ âm mưu phá cách mạng Việt Nam từ bên trong. Giải pháp cho việc này là gì? Một cách hợp lý nhất đó là qua hình thức giải thưởng. Trước đây, đã không ít lần họ trao giải cho những cá nhân không xứng đáng như Bùi Chát với giải Văn bút quốc tế, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh với giải thưởng Nhân quyền Quốc tế. Một cách cẩn trọng hơn và để đưa vào Việt Nam một số tiền lớn hơn, Mỹ và EU đã chọn Nguyễn Quang A là chim bồ câu đưa thư. Hiện nay giải này vẫn đang trong giai đoạn đề cử.
Mục đích của giải thưởng này là hỗ trợ vật chất và tinh thần cho các tổ chức, cá nhân ở các nước Trung Đông nơi mà phương Tây đang thao tung chính quyền, bạo loạn, lật đổ chính phủ. Giải thưởng nhân quyền này thực chất là một chiêu trò can thiệp vào các quốc gia có chủ quyền, bằng cách bơm tiền cho các lực lượng chống đối Chính phủ bằng ngọn cờ dân chủ, dân quyền. Đây là cách thức Mỹ và EU đã làm ở Ai Cập, Ucraina, Tây Tạng, Hồng Kông, Myanmar… và giờ đây là Việt Nam.

Nguyễn Quang A được Nhà nước và nhân dân cho ăn học tử tế để phục vụ cho sự nghiệp của quần chúng nhân dân. Tuy nhiên, đáp lại sự mong mỏi đó lại là các hành động phá hoại đất nước. Thử hỏi với những “hành động vì nhân quyền” đó của Nguyễn Quang A cho đất nước Việt Nam thì sẽ giải thích được tại sao người ta lại thấy nực cười khi “nhà dân chủ” này được đề cử được nhận giải thưởng về nhân quyền./.
Comments
65 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

65 nhận xét:

 1. Thực chất phương thức hoạt động nhân quyền của ông Quang A và đồng bọn chủ yếu là tụ tập đông người, xuống đường gây mất an ninh trật tự trên địa bàn thủ đô, những người này chủ yếu tuyên truyền bằng facebook cá nhân, họ lên mạng vớ mấy bài báo phản ánh tiêu cực xã hội rồi chia sẻ, đàm tiếu, bình phẩm. Công việc của ông A thực chất là chỉ nhằm thúc đẩy cho Việt Nam xảy cách cách mạng màu bạo loạn, lật đổ để đám cờ vàng về nước ngồi ghế nắm chính quyền thì ông A đâu đủ tư cách để nhận giải thưởng mang danh vì nhân quyền.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ghế đại biểu Quốc Hội CSVN được mua với giá $1.5 triệu
   HÀ NỘI (NV) – Một nữ doanh nhân ở Hà Nội đang bị giam giữ và tiếp tục điều tra về tội lừa đảo hàng trăm tỉ đồng, khai rằng bà đã phải chi $1.5 triệu cho cái ghế đại biểu Quốc Hội.

   Một số báo tại Việt Nam đưa tin cơ quan điều tra của Bộ Công An đã chấm dứt giai đoạn một của cuộc điều tra đối với bà Châu Thị Thu Nga, nữ doanh nhân bị hàng trăm người tố cáo là đã nhận tiền mua nhà nhưng suốt một thời gian dài chẳng thấy nhà đâu.

   Bà Châu Thị Thu Nga, 51 tuổi, gốc Huế nhưng trúng cử đại biểu Quốc Hội khóa 2011-2016 đơn vị Hà Nội. Bà Nga bị bắt từ đầu năm ngoái và đến tháng 6, 2015 thì bị lột chức đại biểu Quốc Hội.

   Bà Nga được truyền thông tại Việt Nam cho hay là có học vị tiến sĩ, với một tiểu sử kinh doanh và chính trị rất “cộm cán.”

   Liệt kê thấy gồm: Chủ tịch công ty cổ phần tập đoàn đầu tư xây dựng nhà đất (Housing Group). Trước khi “trúng cử” đại biểu Quốc Hội khóa 13, bà là phó trưởng ban điều hành mạng các sàn giao dịch bất động sản Việt Nam khu vực miền Bắc-Cục Quản Lý Nhà và Thị Trường Bất Ðộng Sản-Bộ Xây Dựng; Chủ tịch câu lạc bộ Vườn Ươm Doanh Nhân-Hội Liên Hiệp Thanh Niên thành phố Hà Nội; Chủ tịch kiêm tổng giám đốc công ty cổ phần tập đoàn đầu tư xây dựng nhà đất; Ủy viên Ban Thường Trực nhóm nữ đại biểu Quốc Hội Việt Nam; Thành viên tổ chuyên gia liên ngành – Ban Chỉ Ðạo Trung Ương về chính sách nhà và thị trường bất động sản; Ủy viên thường vụ Ban Chấp Hành Hiệp Hội Bất Ðộng Sản Việt Nam; Ủy viên tổ chức Nghị Sĩ Hữu Nghị Việt Nam-Ðức; Phó chủ tịch Hội Bảo Trợ Người Tàn Tật và Trẻ Mồ Côi thành phố Hà Nội; Ủy viên Ủy Ban Tài Chính-Ngân Sách của Quốc Hội.

   Có thể với những chức vụ chính trị và vai trò đại biểu Quốc Hội đã giúp cho bà tạo uy tín để kinh doanh.

   Cuối năm 2000, bà Nga thành lập công ty cổ phần đầu tư xây dựng nhà đất (Housing Group) với 3 xí nghiệp, cung cấp sản phẩm chính là gạch, ngói không nung. Dần dần, bà nổi tiếng trong giới bất động sản với vai trò chủ tịch tập đoàn Housing Group.

   Với 3 xí nghiệp ban đầu, Housing Group phát triển hệ thống thành 5 công ty thành viên gồm: Công ty TNHH Nội Thất Housing, Công ty Cổ phần Ðầu tư Xây dựng Công nghiệp Ðô thị, Công ty Xây lắp Housing, Công ty Truyền thông Housing, Công ty Ðầu tư Xây dựng Bất động sản Á Châu.

   Ngoài ra, tập đoàn của bà còn có sàn giao dịch bất động sản cùng một số chi nhánh tại các tỉnh thành và phát triển theo hướng đa ngành, mở rộng xuất khẩu sang nhiều thị trường quốc tế.

   Theo tin các báo tại Việt Nam, bản kết luận điều tra lần 1 của cơ quan điều tra nói rằng, “Mặc dù chưa được giao làm chủ đầu tư, cấp phép dự án B5 Cầu Diễn nhưng bà Châu Thị Thu Nga đã chỉ đạo nhân viên thực hiện chủ trương huy động vốn của khách hàng theo hình thức ký hợp đồng vay vốn với tổng số tiền hơn 377 tỷ đồng. Sau đó, bà Nga đã trả lại hơn 28 tỷ đồng cho một số nhà đầu tư rút vốn.”

   Trong số 349 tỷ đồng còn lại, bà Nga khai đã dùng 85 tỷ đồng trả cho các đơn vị ký hợp đồng một số hạng mục tại dự án B5 Cầu Diễn; chi hơn 80 tỷ đồng cho mục đích cá nhân gia đình bà Nga; chi 25 tỷ đồng cho các dự án khác… Còn lại 157 tỷ đồng, bà Nga khai dùng để “bôi trơn” dự án.

   Theo tờ Tiền Phong kể, “Tại kết luận lần này, cơ quan điều tra đã làm rõ 6 nội dung trong vụ án theo yêu cầu Viện KSND Tối Cao. Ðáng chú ý, về nội dung khoản tiền hơn 157 tỷ đồng, bà Nga không có tài liệu gì chứng minh, không ký nhận chứng từ. Khi đối chất với bà Nga, các cá nhân liên quan đều phủ nhận việc nhận tiền.”

   Xóa
 2. Nguyễn Quang A được Nhà nước và nhân dân cho ăn học tử tế để phục vụ cho sự nghiệp của quần chúng nhân dân. Tuy nhiên, đáp lại sự mong mỏi đó lại là các hành động phá hoại đất nước. Thử hỏi với những “hành động vì nhân quyền” đó của Nguyễn Quang A cho đất nước Việt Nam thì sẽ giải thích được tại sao người ta lại thấy nực cười khi “nhà dân chủ” này được đề cử được nhận giải thưởng về nhân quyền.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thực chất cái giải thưởng "nhân quyền" hay "Hoa Tulip" là nhằm "lên dây cót", hậu thuẫn về tinh thần, chỗ dựa để cổ úy những hành vi vi phạm pháp luật, phá hoại trật tự xã hội, chống chính quyền, lừa bịp người dân, kích động biểu tình, phá hoại đất nước... Những kẻ trên ngoài những "thành tích" phá hoại đất nước và lừa bịp người dân thì làm gì có những đóng góp gì cho "nhân quyền" mà được trao thưởng?

   Xóa
 3. xét về lĩnh vực đưa sách, nhất là các loạt sách có tính chính trị như đã được lược trích ở trên thì tủ sách SOS2 không thể so sánh với hệ thống nhà sách Anfabook do Nguyễn Cảnh Bình, người cùng với Nguyễn Quang A từng tranh cử Đại biểu Quốc hội nhưng đã thất bại.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. buồn cười, ông này đến ở địa phương còn chẳng mấy ai biết mặt, ứng cử ĐBQH thì bị bao nhiêu người chửi vì cái thành tích bất hảo chống đối chính quyền, giờ lôi đâu ra cái giải thưởng nhân quyền vậy
   hơn nữa cũng chẳng có mấy người biết đến cái giải thưởng hoa Tuylip gì đó của ông ta cả, đâu có ai quan tâm, đây chắc cũng chỉ là trò tô vẽ đánh bóng tên tuổi sau bao lâu bị lãng quên của ông ta mà thôi

   Xóa
 4. Nguyễn Quang A là một trí thức thời mở cửa, ông từng được nhà nước Việt Nam tạo điều kiện cho đi du học Hungari năm 1965 và sau đó trở thành Tiến sỹ khoa học năm 1982, Ngành Điện tử Viễn thông. Tuy nhiên, cái tài năng của ông đã không cống hiến cho quân đội Việt Nam theo diện đi học mà ông đã xin sang các ban ngành khác và tiến hành buôn bán, làm giàu bản thân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vậy là rõ rồi mà. Có vậy mới thấy cái nghề dâm chủ lại càng thu hút nhiều thành phần lưu manh tham gia để "làm tiền". Đất nước muốn tiến nhanh nhưng còn nhiều bầy thú cản đường quá. Có muốn tặng cái gì mang tên nhân quyền hay gì đấy thì cút khỏi Việt nam rồi tặng nhé.

   Xóa
 5. ông Quang A đang được đề cử danh sách nhận giải nhân quyền Hòa Tuylip ở Hà Lan, với giải thưởng là 100.000 euro (hơn 2.4 tỷ đồng Việt Nam). Một con số có thể nói là khá lớn đối với người dân Việt Nam ở thời điểm hiện tại, mà ông Nguyễn Quang A thì kiếm nó một cách quá đơn giản, bằng những thủ đoạn quá tinh vi.

  Trả lờiXóa
 6. Những người như Nguyễn Quang A thì không ai trong đất nước này còn không biết đến bản chất xấu xa đen tối của ông nữa, một trò lố bịch, không quan tâm đến xã hội, ông có được giải thưởng này cũng chỉ là do ông chống phá đất nước mà có và sẽ có rất nhiều người phản đối mà thôi.Giải thưởng này cũng chẳng khác gì như là một cái nên tảng để kích lệ những người trên thế giới chống phá đất nước càng nhiều càng tốt thì phải, nhân quyền gì ở đây, nhân quyền này là để chống phá, phản bội đất nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thử hỏi là ông ta đã làm được gì cho cái nền dân chủ vốn rất đỗi ổn định ở Việt Nam. Những thành tích của ông A đó là lý lịch xấu nhưng muốn tranh cử đại biểu quốc hội, kích động đòi hủy bỏ kết quả bầu cử, xuyên tạc bôi xấu lãnh đạo công khai. Thành tích đó đưa ông ta lên tầm cỡ thế giới sao

   Xóa
 7. Nực cười kịch bản hoa tuylip. Thanh niên phản động Nguyễn Quang A này mà được cái chứng nhận quốc tế kiểu này đủ thấy có sự móc nối vấn đề phản động ở nước ngoài rồi. Phải chăng các nước phương tây đang lợi dụng những thành phần được ăn được nuôi nhưng lại phản lại nhà nước như Nguyễn Quang A để khai thác nhằm can thiệp bất chính vào công việc nội bộ của nước khác. Chính phủ Hà Lan lập ra giải thưởng này để cổ vũ cho những kẻ lợi dụng dân chủ, nhân quyền chống phá nhà nước ở một số quốc gia đây mà. Cách thức bầu chọn quá là đơn giản nên chỉ cần bỏ công sức hoặc chút tiền ra ra lập vài nghìn cái email ảo là mỗi ứng cử viên có thể giành được giải thưởng này một cách dễ dàng.

  Trả lờiXóa
 8. nói đúng hơn là giải thưởng này đang hướng đến những ngọn cờ chống đối của các nước xã hội chủ nghĩa nhằm đứng lên thực hiện những cuộc cách mạng màu theo âm mưu mục đích ý đồ của mỹ và các nước phương tây. và giải thưởng đó được trao cho nguyễn quang a cũng dễ hiểu mà thôi, khi trong thời gian qua trong làng dân chủ việt nam thì cái tên được nhắc đến nhiều nhất đó chính là ông ta .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mấy ông cứ nói làm làm dân chủ, bảo vệ dân chủ, chứ chính ở nước sở tại như mỹ hằng ngày xảy ra bao nhiêu vụ xung đột sắc tộc, người biểu tình thì bị đàn áp dã man, ấy thế mà còn chõ mũi đòi quyền dân chủ cho vn, thật nực cười.
   Đúng bản chất hơn đây chính là hoạt trá hình chống phá mà thôi

   Xóa
 9. Giải thưởng "nhân quyền hoa tulip lần này có lẽ bản chất cũng chẳng khác gì những giải thưởng về nhân quyền đã từng được trao trước đó cho các tổ chức, cá nhân có "thành tích" bất hảo trong việc chống phá Đảng, Nhà nước và chính quyền Việt Nam
  Bởi, ứng cử viên của Việt Nam được lựa chọn đó là người không hề xứng đáng

  Trả lờiXóa
 10. cái giải thưởng này chỉ nhằm đánh bóng tên tuổi cho nguyễn quang a, giúp hắn có điều kiện thuận lợi hơn để hoạt động trong nước. cho dù quang a có được giải hay không thì nó cũng không có ý nghĩa gì nhiều đối với người dân việt nam đâu.

  Trả lờiXóa
 11. Một kẻ như Nguyễn Quang A mà cũng được đề cử nhận giải thưởng nhân quyền hay sao? khi mà ông ta không phải là một người đấu tranh vì dân chủ, nhân quyền một cách đúng nghĩa mà là một đối tượng chống phá chính quyền, có nhiều vi đi ngược lại với lợi ích của quần chúng nhân dân, lợi ích dân tộc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hồi trước bầu cử đại biểu quốc hội nhưng chẳng có ai bầu cho, kêu gọi rầm rộ nhưng đến địa phương cũng chẳng biết là ai, bị loại ngay từ ngoài vẫn chưa xấu hổ hay sao mà giờ lại quay lại giờ cái trò này
   Vốn dĩ cái giải thưởng từ xưa đến nay chẳng có ai biết đến, chắc cũng chỉ là trò của bọn rận chủ để tăng bốc nhau lên mà thôi

   Xóa
 12. Nguyễn Quang A được nhiều người biết đến với những hành động, việc làm chống đối lại với chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước. tất cả những việc làm của hắn đều ngụy biện rằng bảo vệ nhân quyền, nhưng thực ra hắn đang muốn phá hoại đất nước.

  Trả lờiXóa
 13. Nguyễn Quang A với thành tích dầy đặc chống phá chính quyền, chống phá Đảng, nhà nước.nên đã dành được cái giải thưởng "nhân quyền" hay "Hoa Tulip" ông ta đang chỗ dựa để cổ úy những hành vi vi phạm pháp luật, phá hoại trật tự xã hội, chống chính quyền, lừa bịp người dân, kích động biểu tình, chống phá nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giải thưởng này thực ra cũng chỉ là một cách tiếp phí cho hội phản động để chống phá Nhà nước thôi. Người đấu tranh vì nhân dân, giúp đỡ nhân dân vượt khó thì không được xét. Còn tên phản động như Nguyễn Quang A chuyên xúi giục nhân dân làm chuyện xấu lại được vào. Không tin được!

   Xóa
 14. Nguyễn Quang A là một đối tượng chống phá chính quyền, có nhiều vi đi ngược lại với lợi ích của quần chúng nhân dân, lợi ích dân tộc mà lại được nhận giải thưởng nhân.Thật nực cười.

  Trả lờiXóa
 15. Về bản chất, giải thưởng hoa Tulip về nhân quyền của Hà Lan thực chất không phải tôn vinh nhân quyền, mà thực chất là cỗ vũ, khích lệ cho các cá nhân, tổ chức chống đối trong các nước thù địch, có thái độ không tốt với phương Tây. Nhìn qua danh sách những con người được đề cử đề cử giải thường này thì có thể thấy các ứng viên của các quốc gia như: Tổ chức Nhân quyền Mwatana (Yemen), ông Pierre Claver Mbonimpa (Burundi), bà/cô Nighat Dad (Pakistan), Trung tâm El Nadim (Ai Cập), Trung tâm Nhân quyền cho Phụ nữ (Mexico), Cộng đồng bản xứ Santa Clara de Uchunya (Peru), Centro Prodh (Mexico), ông Nguyễn Quang A (Vietnam), bà/cô Nahid Gabralla (Sudan) và Hội người Leban vì Bầu cử Dân chủ (LADE) (Lebanon). Đây điều là các tổ chức, cá nhân ở các nước Trung Đông nơi mà phương Tây đang thao tung chính quyền, bạo loạn, lật đổ chính phủ. Và đương nhiên, Quang A – một kẻ luôn cầm đầu các vụ tụ tập đông người, xuống đường gây mất an ninh trật tự trên địa bàn thủ đô Hà Nội, một kẻ có “bề dày” thành tích chống phá Đảng, Nhà nước ở Việt Nam đã được bầu chọn là ứng cử viên cho giải thưởng này, đó là điều không có gì lạ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cũng chính từ việc đề cử này, chúng ta cũng thấy được phần nào bản chất của những “giải thưởng nhân quyền” hiện nay.

   Xóa
 16. trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường như khủng bố, bệnh dịch, xung đột sắc tộc,… Đặc biệt là vấn đề “khủng bố” luôn bị phương Tây lợi dụng để can thiệp vào công việc nội bộ ở các nước trong khu vực như: khủng bố nghiêm trọng ở miền Nam Thái Lan, Philippin,.. Còn ở Việt Nam trong một môi trường hòa bình, ổn định thì khủng bố không phải là con bài chiến lược. Vì vậy từ năm 2008 đến nay, các nước phương Tây luôn sử dụng “nhân quyền” là con bài chiến lược quan trọng nhằm can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Trước đây, đã không ít lần họ trao giải cho những cá nhân không xứng đáng như Bùi Chát với giải Văn bút quốc tế, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Điếu cày Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần với giải thưởng Nhân quyền Quốc tế…Và bây giờ là Nguyễn Quang A.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nghe đến từ hậu thuẫn thì thấy đúng thật, dân chúng bỏ ngoài tai và kệ ngoài lề sự hèn bẩn của A thì đám kền kền ra sức tung hô và bầu cho A. đúng là rận với rệp gặp nhau. đảm bảo lão này mà được giải thưởng đấy thì cái ban tổ chức lập nên cũng sập theo thôi, chỉ là sự bày ra cổ xúy theo đám rận chủ, không hơn không kém

   Xóa
 17. Quy luật hoạt động của các đối tượng chống đối bên ngoài luôn là tìm kiếm, tạo dựng “ngọn cờ”, những kẻ xung kích cho các hoạt động chống phá bên trong. Nguyễn Quang A đã có nhiều “thành tích” nổi bật những năm qua cho hoạt động nàynên NQA “được chọn” trở thành ứng cử viên cho giải thưởng hoa Tulip về nhân quyền của Hà Lan. “Phần thưởng” này sẽ khích lệ Nguyễn Quang A hoạt động chống Nhà nước ta mạnh mẽ hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 18. Ông A được đề cử vì lí do “đã khuyến khích công dân thực hiện quyền của mình, quyền đã được Hiến pháp Việt Nam công nhận; ông đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người trẻ.”. Tuy nhiên, thực chất phương thức hoạt động nhân quyền của ông Quang A và đồng bọn chủ yếu là tụ tập đông người, xuống đường gây mất an ninh trật tự trên địa bàn thủ đô, những người này chủ yếu tuyên truyền bằng facebook cá nhân, họ lên mạng vớ mấy bài báo phản ánh tiêu cực xã hội rồi chia sẻ, đàm tiếu, bình phẩm. Công việc của ông A thực chất là chỉ nhằm thúc đẩy cho Việt Nam xảy cách cách mạng màu bạo loạn, lật đổ để đám cờ vàng về nước ngồi ghế nắm chính quyền thì ông A đâu đủ tư cách để nhận giải thưởng mang danh vì nhân quyền. Một kẻ đã bán rẽ lương tâm mình cho phương tây để nhận được những đồng đo la bẩn thỉu.

  Trả lờiXóa
 19. rên các trang facebook của mình, bọn zận chủ đang ra “hân hoan” khi loan báo tin TS Nguyễn Quang A - một người được gán với mác “nhà hoạt động nhân quyền” ở Việt Nam đã vượt qua 81 ứng cử viên là các cá nhân/ tổ chức bảo vệ nhân quyền nổi bật trên khắp thế giới để lọt vào top 10 ứng cử viên của giải thưởng Hoa Tulip về nhân quyền (Human rights Tulip) năm 2016 và trở thành người Việt Nam đầu tiên được đề cử giải thưởng “danh giá” này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Năm 2013, NQA lại là người đầu trò thành lập ra cái gọi là “Diễn đàn xã hội dân sự”(DDXHDS) thực chất diễn đàn này là tập hợp những kẻ bất mãn, những kẻ cơ hội chính trị, những kẻ được cho là bất đồng chính kiến, khoác áo dân oan cả dân giang hồ cộm cán…….. tiếp tục có các hành vi chống đối Đảng và Nhà nước Việt Nam. Lợi dụng tự do dân chủ, cái gọi (DĐXHDS) đã kích động Nhân Dân đi biểu tình gây bất ổn chính trị xã hội, nói ngược chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước, đi ngược lại lợi ích dân tộc, đòi đa Đảng, đa nguyên, đòi thay đổi Hiến pháp và cuối cùng mục tiêu là đòi thay đổi thể chế………

   Xóa
  2. mình tưởng những giải thưởng như thế này phải đánh giá trên những đóng góp, cống hiến của người đó với nhân dân ở mỗi quốc gia chứ sao lại tính bằng lượt vote nhỉ, buồn cười thật, đáng nhẽ phải có hội đồng chuyên gia thẩm đinh chứ. Mà buồn cười hơn là cho 1 kẻ như Nguyễn Quang A lọt vào chung kết, 1 kẻ nổi tiếng với những thành tích chống phá chính quyền bất hảo mà giờ lại được vào chung kết giải thưởng vì dân chủ, nhân quyền thì chắc chắn có gì mờ ám phía sau

   Xóa
 20. Đáng lẽ ra Nguyễn Quang A phải nhận thức được rằng, mình là con nhà CM đã được Đảng và Nhà nước quan tâm cho ăn, cho học nhưng trên thực tế Quang A đã không làm như vậy. Ông ta đã tự biến mình thành một kẻ vô ơn, bạc nghĩa, bất hiếu lẫn bất trung. Từ một cán bộ y đã biến chất, thành con buôn kinh tế lẫn cả con buôn chính trị.

  Trả lờiXóa
 21. khái niệm thúc đẩy và bảo vệ “nhân quyền” theo cách “mới mẻ” có lẽ không giống như bản chất tên gọi của nó. Bởi lẽ một đối tượng chống đối cực đoan, quá khích như Nguyễn Quang A lại có tên trong đề cử thì quả thật là điều hết sức kì lạ. Điều đó đã làm cho mỗi người dân Việt Nam không tránh khỏi tâm lý nghi ngờ về tính khách quan, chân thật của giải thưởng này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đầu năm nay Nguyễn Quang A còn không biết tự lượng sức mình, tự ra ứng cử ĐBQH Khóa 14, còn thông qua mạng facebook để đưa ra những thông tin đánh bóng bản thân nhưng vẫn bị thất bại một cách te tua.

   Xóa
 22. Đây thực chất là một diễn đàn tập hợp những kẻ bất mãn, những kẻ lưu manh chính trị cùng những kẻ được cho là bất đồng chính kiến, chống đối Đảng và Nhà nước Việt Nam. Chúng luôn lợi dụng các vấn đề “tự do”, “dân chủ”, “nhân quyền” để kích động nhân dân đi biểu tình, tập dượt cho cách mạng màu, cách mạng đường phố; gây bất ổn chính trị xã hội, đi ngược lại chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và nhà nước; đòi đa nguyên chính trị, đa Đảng đối lập; đi ngược lại lợi ích dân tộc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thêm vào đó là việc Nguyễn Quang A đã xuất hiện ở một ngã ba đường, cầm mảnh giấy có mấy dòng chữ viết nguệch ngoạc giơ trước ngực với nội dung “Thách cộng sản Việt Nam giám làm như Myanmar” và được người dân phong cho danh hiệu “Tiến sỹ đứng đường”

   Xóa
 23. Nguyễn Quang A là kẻ đã bị tẩy chay trong cuộc bầu cử Quốc Hội khóa XIV, bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân nhiệm kỳ 2016 - 2021. Điều đó đã đủ nói lên “tài” và “đức” của Nguyễn Quang A trong con mắt của quần chúng nhân dân. Hắn là đối tượng đầu tiên trong các nhà hoạt động dân chủ - nhân quyền ở Việt Nam công khai tuyên bố ứng cử đại biểu quốc hội với tư cách độc lập.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giờ đây(thời điểm hiện tại) lợi dụng tự do dân chủ, dán mác “Dân quyền” NQA đã liều lĩnh hơn, y công khai, thách thức chính quyền trong các hành động chống phá của mình.

   Xóa
 24. việc Đại sứ quán Hà Lan tại Việt Nam đưa Nguyễn Quang A vào đề cử giải “hoa tuy líp về nhân quyền” là không thể chấp nhận được. Nó đi ngược lại lợi ích của dân tộc Việt Nam và cổ súy cho các phần tử chống đối. Vì vậy chúng ta, mỗi người dân Việt Nam không nên bình chọn cho Nguyễn Quang A.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc làm của NQA là sai trái, bất chấp pháp luật, ngày càng ngang nhiên và trắng trợn, với những hành vi ngông cuồng táo tợn, bỉ ổi mà không cần che dấu hay sợ sệt.

   Xóa
 25. có thể bạn chưa biết: Nguyễn Quang A là một trí thức thời mở cửa, ông từng được nhà nước Việt Nam tạo điều kiện cho đi du học Hungari năm 1965 và sau đó trở thành Tiến sỹ khoa học năm 1982, Ngành Điện tử Viễn thông. Tuy nhiên, cái tài năng của ông đã không cống hiến cho quân đội Việt Nam theo diện đi học mà ông đã xin sang các ban ngành khác và tiến hành buôn bán, làm giàu bản thân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông ta cứ oằn mình, lượn lờ suốt ngày đi khắp nơi, như con rối để “Túc chí đa mưu” với tâm địa đen tối.

   Xóa
 26. húng ta còn nhớ câu chuyện tự ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XII của Nguyễn Quang A. Nguyễn Quang A đã phản ứng với cộng đồng mạng bằng cách đưa hình ảnh về cổ phiếu ngân hàng (VPBS) với tỉ giá tài sản lên đến 37 tỉ đồng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hồi đó cư dân mạng còn phân vân liệu đằng sau 37 tỷ động đó, ông còn có bao nhiều tài khoản nữa???

   Xóa
  2. Có lẽ với những “thành tích” chống đối của mình, thì việc “được” lọt top 10 đề cử cho giải thưởng “Human right Tulip” là một “phần thưởng” xứng đáng mà các thế lực chống đối bên ngoài giành cho Nguyễn Quang A.

   Xóa
 27. thời gian gần đây, khi ông Quang A không còn khỏe, không còn trẻ cũng như không còn sức mạng hiểm để cạnh tranh trên thị trường, ông đã chuyển sang hoạt động chính trị. Tự cho mình là cao siêu đấy mà.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. theo tôi đó là kinh doanh chính trị thì đúng hơn. Ông ta đã sử dụng các hoạt động “biểu tình”, “viết bài”, “thư ngỏ”, lập các tổ chức “xã hội dân sự” và cả “ứng cử đại biểu quốc hội”,… để làm công cụ giúp ông kiếm được nhiều tiền, không chỉ tiền Việt mà còn là ngoại tệ.

   Xóa
  2. Đợt này, ông Quang A đang được đề cử danh sách nhận giải nhân quyền Hòa Tuylip ở Hà Lan, với giải thưởng là 100.000 euro (hơn 2.4 tỷ đồng Việt Nam). Đúng là kinh doanh chính trị thật.

   Xóa
  3. Một con số có thể nói là khá lớn đối với người dân Việt Nam ở thời điểm hiện tại, mà ông Nguyễn Quang A thì kiếm nó một cách quá đơn giản, bằng những thủ đoạn quá tinh vi.

   Xóa
 28. , một người dùng chính trị để làm tiền như ông Nguyễn Quang A thì khó có thể được sự tôn trọng và công nhận. Cho dù kết quả của ông có chiến thắng trong để nhận giải thưởng này, ông nhận được sự ủng hộ của những người làm “nhân quyền” nước ngoài đi nữa thì ở Việt Nam nó cũng không có nghĩa lí gì hết.

  Trả lờiXóa
 29. Mấy hôm gần đây, trên các trang facebook của mình, bọn zận chủ đang ra “hân hoan” khi loan báo tin TS Nguyễn Quang A - một người được gán với mác “nhà hoạt động nhân quyền” ở Việt Nam đã vượt qua 81 ứng cử viên là các cá nhân/ tổ chức bảo vệ nhân quyền nổi bật trên khắp thế giới để lọt vào top 10 ứng cử viên của giải thưởng Hoa Tulip về nhân quyền (Human rights Tulip) năm 2016 và trở thành người Việt Nam đầu tiên được đề cử giải thưởng “danh giá” này. Toi thấy đây toàn trò bảo kê của đám tư bản mà thôi.

  Trả lờiXóa
 30. Nguyễn Quang A sinh năm 1946 tại Huyện Quế võ Tỉnh Bắc ninh, là con trai duy nhất trong một gia đình CM có cha là Liệt sỹ chống Pháp, vì là con Liệt sỹ nên ông ta được Đảng và Nhà nước ưu tiên cho đi du học ở Hung Ga ri năm 1965, rồi trở thành Tiến sỹ khoa học năm 1982, Ngành Điện tử Viễn thông. Được nhà nước ưu đại thế mà lại đi phản bội tổ quốc là sao nhỉ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Về nước mang tấm bằng TS danh giá, trở thành một Sỹ quan Quân đội Nhân dân VN. Đáng lẽ ra Nguyễn Quang A phải nhận thức được rằng, mình là con nhà CM đã được Đảng và Nhà nước quan tâm cho ăn, cho học nhưng trên thực tế Quang A đã không làm như vậy. Ông ta chai mặt không biết xấu hộ nhỉ.

   Xóa
 31. Ông ta đã tự biến mình thành một kẻ vô ơn, bạc nghĩa, bất hiếu lẫn bất trung. Từ một cán bộ y đã biến chất, thành con buôn kinh tế lẫn cả con buôn chính trị.

  Trả lờiXóa
 32. Ngày 27/8/2007 NQA cùng 8 nhà nghiên cứu có tên tuổi trong nước thành lập ra cái gọi “Viện nghiên cứu phát triển IDS”.Viện nghiên cứu IDS với tư cách một tổ chức độc lập, vừa là tổ chức mở, phi lợi nhuận chuyên nghiên cứu những vấn đề liên quan đến chính sách, chiến lược, kế hoạch phát triển cho các cơ quan Nhà nước và các Tổ chức xã hội. Tuy nhiên từ khi thành lập Tổ chức IDS này chưa giúp được gì cho Nhà nước hay các Tổ chức xã hội, mà toàn “Phản biện” ngược lại chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước làm XH và người dân bất bình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Năm 2013, NQA lại là người đầu trò thành lập ra cái gọi là “Diễn đàn xã hội dân sự”(DDXHDS) thực chất diễn đàn này là tập hợp những kẻ bất mãn, những kẻ cơ hội chính trị, những kẻ được cho là bất đồng chính kiến, khoác áo dân oan cả dân giang hồ cộm cán…….. tiếp tục có các hành vi chống đối Đảng và Nhà nước Việt Nam. Lợi dụng tự do dân chủ, cái gọi (DĐXHDS) đã kích động Nhân Dân đi biểu tình gây bất ổn chính trị xã hội, nói ngược chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước, đi ngược lại lợi ích dân tộc, đòi đa Đảng, đa nguyên, đòi thay đổi Hiến pháp và cuối cùng mục tiêu là đòi thay đổi thể chế………

   Xóa
 33. tự dưng lại có cái bầu chọn cho một con người mà nói tới thì những con người việt nam yêu nước . cũng gọi là có quốc tích ở nước này thì họ thấy rằng những người như ông A thì có phải là ai cũng thấy nó là điều gì đó quá ngu ngốc không hay đấy chính là việc mà con người này đang giả tạo làm những thứ mà làm hình thức cho những con người ở đằng sau nó vậy

  Trả lờiXóa
 34. Nguyễn Quang A được Nhà nước và nhân dân cho ăn học tử tế để phục vụ cho sự nghiệp của quần chúng nhân dân. Tuy nhiên, đáp lại sự mong mỏi đó lại là các hành động phá hoại đất nước. Thử hỏi với những “hành động vì nhân quyền” đó của Nguyễn Quang A cho đất nước Việt Nam thì sẽ giải thích được tại sao người ta lại thấy nực cười khi “nhà dân chủ” này được đề cử được nhận giải thưởng về nhân quyền.

  Trả lờiXóa
 35. từ đâu mà các nước phương Tây nói chung và Hà Lan nói riêng có cái quyền đi phán xét dân chủ nhân quyền của một nước khác như vậy, cái giải thưởng Hoa Tuylip này khác gì một trò hề , một giải thưởng cũng như những giải thưởng rẻ tiền khác mà các tổ chức chống phá ta vẫn trao cho những kẻ chống cộng

  Trả lờiXóa
 36. chưa bao giờ Mỹ và các nước phương Tây từ bỏ ý đồ lật đổ chính quyền xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam, thế nên mới có chuyện hàng năm có bao nhiêu giải thưởng nhân quyền được dựng nên trao tặng cho các tổ chức, cá nhân ở Việt Nam trong khi đó những con người được tặng giải thưởng này lại là những kẻ có tư tưởng chống phá Việt Nam

  Trả lờiXóa
 37. lấy một cái giải thưởng trao cho một người đã và đang có nhiều hoạt động chống phá chính quyền, kích động người dân chống phá gây mất an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội thì đủ hiểu giải thưởng đó như thế nào rồi, có thể nước khác không biết Nguyễn Quang A là người như thế nào nhưng người dân Việt Nam thì hiểu rõ

  Trả lờiXóa
 38. tuy không biết được những cái tên khác ngoài Nguyễn Quang A trong danh sách này nhưng từ bản chất của con người Nguyễn Quang A và những hoạt động của ông ta trong thời gian qua ở Việt Nam là đủ biết được những con người khác như thế nào, đa phần đều là những người có đóng góp cho các nước phương Tây trong việc can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác

  Trả lờiXóa
 39. những giải thưởng này một phần là để tung hỏa mù cho những người không biết bị lừa bởi những danh hão này một phần có thể xem đây là một cách hỗ trợ pháp lý cho những kẻ chống phá như Nguyễn QUang A. thế mới thấy cho dù hợp tác kinh tế nhưng Mỹ và các nước phương Tây không bao giờ từ bỏ chống phá ta

  Trả lờiXóa
 40. Tiến sĩ Nguyễn Quang A - Người truyền cảm hứng...

  Đến giờ này thì các cuộc đua tranh giữa 10 nhà đấu tranh dân chủ hàng đầu của nhiều quốc gia trên thế giới để tranh giải nhân quyền Hoa Tu Lip của Bộ Ngoại Giao Hà Lan năm nay đã chấm dứt. Và với con số 13.000 lượt bình chọn dẫn đầu thì chắc chắn tiến sĩ Nguyễn Quang A của Việt Nam sẽ chiến thắng.

  Nếu TS Nguyễn Quang A được trao giải thì có thể nói là một giải thưởng lớn về nhân quyền đã được trao một cách xứng đáng nhất cho một con người xứng đáng nhất trong các nỗ lực đấu tranh không mệt mỏi cho nhân quyền, chống bất công xã hội cùng các quyền của người dân Việt Nam. Chúng ta có rất nhiều trí thức, các tiến sĩ, giáo sư đấu tranh dân chủ, phản biện xã hội tên tuổi nhưng cái tên Nguyễn Quang A luôn nổi bật nhất. Ông không viết nhiều nhưng bất cứ sự kiện chính trị nổi bật nào thì cũng có những lời nhận xét, bình luận rất chuẩn của ông trên các Đài uy tín như VOA, BBC... Các cuộc xuống đường chống Tàu Cộng hay Thảm họa Formosa luôn có tiến sĩ Nguyễn Quang A. Các vụ xử án những nhà đấu tranh dân chủ như Điếu Cày, Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh... đều có mặt người đàn ông với gọng kính có vòng dây cột qua cổ. Ông không còn trẻ nữa nhưng sự lăn xả, sự luôn ở tuyến đầu của ông thì như một chàng thanh niên sung mãn nhất.

  Nhưng có lẽ điều đưa tiến sĩ Nguyễn Quang A đến với giải nhân quyền Hoa Tu Lip, Hà Lan là sự nhìn nhận đầy tính nhân văn hơn do chính Bộ Ngoại Giao Hà Lan nhận định về ông.

  "Tiến sĩ Nguyễn Quang A đã khuyến khích các công dân thực hiện các quyền mà Hiến Pháp Việt Nam đã qui đinh. Ông đã truyền niềm cảm hứng ấy cho lớp người trẻ hơn ông"

  Vâng. Ông đã truyền niềm cảm hứng cho chúng tôi rằng cuộc sống này không phải chỉ có mình mà còn có bao nhiêu đồng bào mình còn đang chìm trong tăm tối, u mê. Họ cần lắm những con người tự nguyện dấn thân vào nơi hiểm nguy để đem tri thức, hiểu biết và sự thật về cho họ. Rằng ông đã khêu gợi cho những người trẻ chúng tôi biết rằng, cuộc đấu tranh vì các quyền của người dân luôn là một cuộc chiến cam go, không dễ dàng và chẳng có lợi ích vật chất nào cho những kẻ dấn thân, nhưng đó là sự hy sinh xứng đáng cho những phẩm giá làm người. Rằng đây là một cuộc đấu không cân sức, bạn có thể mất tất cả và chỉ đổi lấy một nụ cười thanh thản nhất...

  Cuộc bầu cử Quốc Hội Việt Nam khóa 14 vừa qua, cũng từ lời kêu gọi của tiến sĩ Nguyễn Quang A rằng những người có khả năng hãy tự ứng cử với vai trò độc lập để chứng tỏ rằng, quyền là một ĐBQH, đại diện cho quyền lợi của người dân không phải là độc quyền của Đảng CS. Và dù có bị loại bỏ hết thì các ứng cử viên độc lập cũng chứng tỏ về hệ thống bầu cử chỉ là trò hề.

  Người truyền hứng khởi Nguyễn Quang A luôn là cái gai nhọn đối diện với nhà cầm quyền, ông như một tảng đá chắc nich các nguyên tắc dân chủ, xã hội công bằng và là một lãnh tụ không thể bàn cãi của lớp lớp người con Đất Việt trên con đường gian nan đem những điều tốt đẹp về cho xứ sở.

  Chúng ta đã có nhà báo Huỳnh Ngọc Chênh, bác sĩ Nguyễn Đan Quế, mẹ Nấm.... đoạt những giải thưởng nhân quyền lớn nhỏ khác nhau, của các tổ chức khác nhau, các quốc gia khác nhau nhưng đều là vinh danh họ trong công cuộc đấu tranh không sờn lòng cho dân chủ, dân quyền, thì nay không có gì xứng đáng hơn một giải thưởng ngoại quốc uy tín nữa lại vào tay một ngọn cờ sáng chói của cuộc đấu tranh ấy. Tiến sĩ Nguyễn Quang A.

  Chúng tôi cầu nguyện cho giải thưởng này năm nay sẽ mang tên Nguyễn Quang A. Nhưng dù ông có đoạt hay không đoạt giải thưởng trên thì chúng tôi, những người đã được ông truyền cảm hứng cũng tự hào về ông, và càng tự hào hơn nữa khi được đứng chung đội ngũ với ông...

  MTA

  Trả lờiXóa