Thứ Tư, 10 tháng 8, 2016

VIỆT TÂN TÍCH CỰC CÁC HOẠT ĐỘNG CHỐNG PHÁ TỪ BÊN NGOÀI LÃNH THỔ VIỆT NAM

Hôm nay, Việt Tân lại tiếp tục kích động cuộc biêủ tình ở Đài Loan với lý do về thảm họa cá chết hàng loạt xảy ra ở các tỉnh miền Trung vừa qua. Dưới sự cầm đầu của tổ chức khủng bố Việt Tân, các hội nhóm tự xưng là “tổ chức xã hội dân sự” như hội anh em dân chủ, hội bầu bí tương thân… và một số tổ chức của đài loan đã tổ chức “họp báo” và cuộc biểu tình trước trụ sở của tập đoàn Formosa (Đài Loan) để xuyên tạc về vụ việc cá chết hàng loạt xảy ra ở miền Trung (Việt Nam) cách đây mấy tháng.
Nói là cuộc họp báo nhưng thực chất đó là cuộc biểu tình với sự xuất hiện của một số thành viên của tổ chức phản động Việt Tân và một số hội nhóm “dân chủ” với vai trò kích động và xuyên tạc. Từ khi xảy ra thảm họa cá chết hàng loạt, tổ chức khủng bố Việt Tân với mạng lưới chân rết trong nước như nhóm No-U, hội anh em dân chủ, hội bầu bí tương thân, con đường Việt Nam… đã tuyên truyền xuyên tạc, kích động và đưa thông tin sai lệch, vu cáo Nhà nước bưng bít thông tin, bao che và không dám nguyên nhân cá chết. Ở nước ngoài, Việt Tân cũng tìm cách bịa đặt thông tin, gây hoang mang đối với một bộ phận người Việt Nam định cư, sinh sống và làm việc ở các nước. Đến nay, dù các thông tin đã được công khai nhưng Việt Tân và các tổ chức phản động lưu vong vẫn cố tình xuyên tạc, phủ nhận những nỗ lực của các cơ quan chức năng và vu cáo, bôi nhọ uy tín của Đảng và Nhà nước Việt Nam.
Cuộc “họp báo” của Việt Tân và các chân rết lại diễn ra ở ngoài đường. Đúng ra không phải họp báo mà là cuộc biểu tình, tụ tập đông người có mặt của những kẻ chuyên đi kích động, xuyên tạc như Hoàng Tứ Duy “phát ngôn” của tổ chức phản động Việt Tân. Mặc dù từ khi xảy ra vụ việc cá chết hàng loạt, Chính phủ vào cuộc rất quyết liệt, việc điều tra nguyên nhân có sự tham gia của nhiều bộ, ngành và các nhà khoa học, chuyên gia trong nước và quốc tế, đồng thời, các thông tin đều được công khai, minh bạch. Sau khi nguyên nhân xác định là Formosa gây ra, các biện pháp khắc phục sự cố đang được thực hiện. Tuy nhiên, Việt Tân và các hội nhóm “dân chủ” nói trên tung thông tin bịa đặt, xuyên tạc về “thỏa thuận ngầm, thỏa thuận bí mật giữa Formosa và Nhà nước Việt Nam”. Chúng vu cáo chính quyền bưng bít thông tin, bao che cho Formosa.

Rõ ràng, Nhà nước Việt Nam rất minh bạch và công khai trong thông tin về vụ việc cá chết hàng loạt vừa qua. Thế nhưng, Việt Tân và các tổ chức phản động lưu vong vẫn tìm mọi cách để xuyên tạc, bóp méo sự thật, vu cáo Đảng, Nhà nước Việt Nam. Đây là thủ đoạn mà Việt Tân thực hiện để tạo ra sự hoang mang trong dư luận, nhất là đối với bộ phận người Việt Nam định cư, sinh sống, làm việc ở nước ngoài – những người ít có điều kiện tìm hiểu thực tế tình hình ở trong nước. Việt Tân cũng xem đây là cách để che đậy bản chất khủng bố, phản động và âm mưu chính trị đen tối cũng như đánh bóng tên tuổi để vận động xin tiền ở bên ngoài./.

Tâm Ngôn
Comments
51 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

51 nhận xét:

 1. Nếu nhà nước ta không muốn minh bạch thông tin về vụ cá chết ở miền Trung thì thừa sức bưng bít hoặc đổ thừa tội lỗi đó cho kẻ khác chứ không cần công khai nguyên nhân rõ ràng cho bà con biết là do Formosa xả thải. Có thỏa thuận ngầm nào giữa chính phủ và Formosa ư, có ai đưa ra được tí bằng chứng nào thuyết phục một chút hơn không? Formosa gây họa cho Việt Nam, họ sẽ phải sửa sai, việc biểu tình như vậy chỉ khiến các nhà đầu tư nước ngoài không dám đầu tư vào Việt Nam nữa đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giải mật hồ sơ CIA: Mọi can dự của Mỹ ở Việt Nam đều có ‘yếu tố’ Trung Quốc
   Mặc dù không bao giờ được thừa nhận, mọi chính sách của Mỹ ở Việt Nam thực tế đều xuất phát từ vấn đề Trung Quốc.

   Trong quá khứ, sự lo ngại về khả năng của Pháp là khởi đầu cho tiến trình Mỹ can dự trực tiếp. Quân lực Mỹ tham gia chiến tranh để rồi dứt khoát rời bỏ Việt Nam cũng đều có yếu tố Trung Quốc.

   Qua những hồ sơ từ nửa thế kỷ trước vừa được giải mật, chúng ta có thể nhận thấy Trung Quốc chiếm một vai trò quan trọng trong những báo cáo và phúc trình đánh giá của văn phòng CIA tại Việt Nam.

   Phúc trình đề ngày 7 tháng 5 năm 1950 đánh giá triển vọng hành động ở Việt Nam của Cộng Sản Trung Quốc khi ấy vừa mới chiếm toàn thể lục địa. Bản phúc trình lượng giá là trong tình trạng hiện hữu nếu xảy ra một cuộc xâm lăng của Trung Quốc, lực lượng phòng thủ Pháp tại Ðông Dương chắc chắn sẽ nhanh chóng để mất toàn thể Việt Nam trừ Nam Bộ. Do đó viện trợ Mỹ chỉ thuần túy về vật chất không thể thay đổi tình thế.

   Phúc trình cũng nhận định là “mặc dầu dân Việt không ưa Trung Quốc, nhưng không thể có phản ứng tức thời và sẽ phải cam chịu số phận bất kể vấn đề ý thức hệ.”

   CIA soạn thảo phúc trình này theo yêu cầu của Bộ Ngoại Giao, với sự đóng góp của các cơ quan tình báo Bộ Ngoại Giao, Lục Quân, Hải Quân, Không Quân Mỹ, tuy nhiên cũng dự đoán là một cuộc xâm lăng như thế chưa xảy ra trong tương lai gần. Lực lượng quân sự của Hồ Chí Minh, với 92,500 bộ đội và 130,000 quân không chính quy, có đủ khả năng đánh bại quân Pháp nếu Trung Cộng trợ giúp đầy đủ vũ khí. Hơn 150,000 quân Pháp thiếu trang bị thích hợp và kém tinh thần chủ động sẽ không kháng cự nổi.

   Một báo cáo khác của CIA đề ngày 12 tháng 10 năm 1950 nhận định tình thế nghiêm trọng vì ý đồ của Liên Xô-Trung Quốc trong toàn vùng Viễn Ðông, bao gồm chiến tranh Triều Tiên – lúc đó Trung Cộng chưa đem quân vượt biên giới Mãn Châu vào Bắc Hàn, chiến tranh Ðông Dương, sự đe dọa Ðài Loan, loạn quân Cộng Sản ở Philippines, Mã Lai, Thái Lan, Miến Ðiện.

   Mỹ đã gia tăng viện trợ quân sự cho quân đội Pháp trong giai đoạn các chiến dịch Nà Sản, Ðiện Biên Phủ cuối năm 1953, và khả năng đem quân Mỹ vào để giúp đánh bại quân Cộng Sản của Việt Minh là điều mà Trung Cộng phải tính toán. Theo đánh giá của CIA, Trung Cộng sẽ không trực tiếp can thiệp và đồi đầu ngay với quân Mỹ nếu xảy ra tình huống ấy.

   Xóa
 2. Thật đáng buồn khi trong cộng đồng người Việt Nam xa xứ vẫn còn tồn tại những kẻ bán nước cầu vinh như lũ Việt Tân. Chúng lừa bịp người dân trong nước bằng cách tuyên truyền những thông tin sai trái chống chính quyền, và vụ việc Formosa là một cơ hội béo bở để chúng kích động bà con làm loạn. Bọn này cần bị vạch trần và lên án mạnh mẽ bởi những hành động xấu xa chúng gây ra cho đất nước ta.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một báo cáo của CIA cuối tháng 3, mười ngày sau khi Việt Minh mở trận tấn công Ðiện Biên Phủ, có nhiều đánh giá sai về tình hình quân sự. CIA tin là quân Pháp ở Ðiện Biên Phủ có thể cầm cự mặc dầu quân Việt Minh tấn công rất mạnh và có thêm những vũ khí do Trung Quốc cung cấp gồm trọng pháo 105 ly và cao xạ phòng không vì Pháp đã chuẩn bị trận đánh từ 4 tháng trước. CIA cũng cho là sau những trận đánh đầu tiên, thành công nhưng chịu tổn thất nặng, Việt Minh sẽ chưa tổng tấn công và bằng lòng với việc vây hãm lực lượng Pháp bất động ở Ðiện Biên Phủ trong khi chuyển hướng tấn công tới các mục tiêu trong miền đồng bằng.

   Sau đó, CIA cũng cho là nếu thất trận ở Ðiện Biên Phủ, Pháp vẫn còn khả năng chiến đấu và không dự đoán được là Pháp sẽ bỏ rơi Ðông Dương bằng việc ký Hiệp Ðịnh Paris. Có thể là những lượng giá như thế góp phần vào quyết định của Mỹ không thực hiện chiến dịch không quân Vulture oanh tạc Ðiện Biên Phủ, ngoài những lý do chính trị ngoại giao khác.

   Sau Geneve, CIA cho là Pháp và chế độ Bảo Ðại sẽ không thể nào xây dựng chính quyền đủ mạnh để đứng vững ở miền Nam và nếu có cuộc tổng tuyển cử tổ chức năm 1956 như dự tính, Cộng Sản Bắc Việt sẽ chiếm toàn thể Việt Nam. Thời kỳ những năm tiếp theo do đó là sự leo thang can dự của Mỹ vào Việt Nam từ trợ lực hình thành chính quyền của Tổng Thống Ngô Ðình Diệm cho đến viện trợ quân sự và cuối cùng là trực tiếp đem quân đội Mỹ tham chiến.

   Suốt cuộc chiến Việt Nam, bên cạnh mỗi quyết định của chính phủ Mỹ, luôn luôn người ta đều thấy có những báo cáo, lượng giá, dự đoán về phản ứng và chủ trương của phía Trung Quốc. Nói cách khác, hai đối tượng chính là Bắc Việt và Trung Quốc không phải luôn luôn được Mỹ coi như là một thể thống nhất trong đường hướng đối phó.

   Các báo cáo của CIA nhìn nhận là rất ít thông tin tình báo về Bắc Việt kể cả chính trị, kinh tế, quân sự nhưng dự đoán giới lãnh đạo tin tưởng vững chắc triển vọng chiếm được miền Nam, thống nhất đất nước. Tuy nhiên sự rạn nứt Liên Xô-Trung Cộng ngày càng sâu sắc là một khó khăn trở lực không dự kiến được.

   Theo cái nhìn của CIA, mặc dầu tình hình và những diễn tiến trong thực tế đưa Bắc Việt dần dần đến gần Trung Cộng, nhưng tâm lý lại thúc đẩy các nhà lãnh đạo muốn duy trì quan hệ bền vững với Liên Xô hơn chừng nào hoàn cảnh cho phép.

   Tổng Bí Thư Trường Chinh thân Trung Cộng thất thế bị buộc phải từ nhiệm năm 1956. Tướng Võ Nguyên Giáp, bộ trưởng quốc phòng, là người vẫn bất bình chống việc Trung Cộng can dự vào quân đội. Tân Tổng Bí Thư Lê Duẩn khôn khéo không để lộ quan điểm thân Liên Xô hay Trung Quốc và Hồ Chí Minh giữ được vai trò lãnh đạo tối cao bằng sự dung hòa những khác biệt trong đảng.

   Vai trò chủ đạo của CIA trong thời kỳ chiến tranh Việt Nam cùng quan điểm của cơ quan tình báo này có ảnh hưởng đến các quyết định ở Washington như thế nào sẽ được đề cập trong những bài sau.

   Xóa
 3. hình như cái bộ phận người việt này mới là những kẻ làm mất mặt đất nước trong mắt bạn bè quốc tế đấy.làm ăn ko lo làm ăn, suốt ngày đi biểu tình nên đi đến đâu người ta cũng xua đuổi.thử hỏi có đất nước nào trên thế giới mà lại có những kẻ lạc loài này đi chống lại dân tộc mình ko? những loại người như thế này thì bộ ngoại giao Vn nên ra thông báo bảo đấy ko phải là người VN cho đất nước đỡ nhục thì hơn

  Trả lờiXóa
 4. Những kẻ cầm đầu Việt Tân đều là những kẻ háo danh, tự xem mình giỏi giang. đáng phải làm chức này chức nọ, nhưng thực ra chúng chỉ là những kẻ bất tài. ngày xưa ông cha-chú của những kẻ này là những người được hưởng lợi từ chế độ cũ, nay chúng bị mất miếng bánh béo bở đó nên quay qua quấy phá nhằm cầu may cho những ảo tưởng viễn vông.

  Trả lờiXóa
 5. người dân hãy sáng suốt và không nghe theo lời xúi giục, kích động để tình hình thêm phức tạp, hãy thể hiện mình là người yêu nước có học, không biến mình thành “con rối” cho những thế lực giật dây, phục vụ một cách mù quáng cho mưu đồ đen tối.

  Trả lờiXóa
 6. người dân không nên tham gia vào các cuộc gây rối, kích động, thẳng thừng nói “không” với những luận điệu xuyên tạc để đem lại sự bình yên, trật tự công cộng, an toàn giao thông, môi trường sống và kinh doanh của xã hội trước những hành động không ngừng lợi dụng vụ cá chết để kích động biểu tình chống phá nhà nước của Việt Tân.

  Trả lờiXóa
 7. Hôm nay, Việt Tân lại tiếp tục kích động cuộc biêủ tình ở Đài Loan với lý do về thảm họa cá chết hàng loạt xảy ra ở các tỉnh miền Trung vừa qua. Dưới sự cầm đầu của tổ chức khủng bố Việt Tân, các hội nhóm tự xưng là “tổ chức xã hội dân sự” như hội anh em dân chủ, hội bầu bí tương thân… và một số tổ chức của đài loan đã tổ chức “họp báo” và cuộc biểu tình trước trụ sở của tập đoàn Formosa (Đài Loan) để xuyên tạc về vụ việc cá chết hàng loạt xảy ra ở miền Trung (Việt Nam) cách đây mấy tháng.

  Trả lờiXóa
 8. Nói là cuộc họp báo nhưng thực chất đó là cuộc biểu tình với sự xuất hiện của một số thành viên của tổ chức phản động Việt Tân và một số hội nhóm “dân chủ” với vai trò kích động và xuyên tạc. Từ khi xảy ra thảm họa cá chết hàng loạt, tổ chức khủng bố Việt Tân với mạng lưới chân rết trong nước như nhóm No-U, hội anh em dân chủ, hội bầu bí tương thân, con đường Việt Nam… đã tuyên truyền xuyên tạc, kích động và đưa thông tin sai lệch, vu cáo Nhà nước bưng bít thông tin, bao che và không dám nguyên nhân cá chết.

  Trả lờiXóa
 9. Rõ ràng, Nhà nước Việt Nam rất minh bạch và công khai trong thông tin về vụ việc cá chết hàng loạt vừa qua. Thế nhưng, Việt Tân và các tổ chức phản động lưu vong vẫn tìm mọi cách để xuyên tạc, bóp méo sự thật, vu cáo Đảng, Nhà nước Việt Nam. Đây là thủ đoạn mà Việt Tân thực hiện để tạo ra sự hoang mang trong dư luận, nhất là đối với bộ phận người Việt Nam định cư, sinh sống, làm việc ở nước ngoài – những người ít có điều kiện tìm hiểu thực tế tình hình ở trong nước. Việt Tân cũng xem đây là cách để che đậy bản chất khủng bố, phản động và âm mưu chính trị đen tối cũng như đánh bóng tên tuổi để vận động xin tiền ở bên ngoài.

  Trả lờiXóa
 10. Việt Tân lại tiếp tục kích động cuộc biêủ tình ở Đài Loan với lý do về thảm họa cá chết hàng loạt xảy ra ở các tỉnh miền Trung vừa qua. Dưới sự cầm đầu của tổ chức khủng bố Việt Tân, các hội nhóm tự xưng là “tổ chức xã hội dân sự” như hội anh em dân chủ, hội bầu bí tương thân… và một số tổ chức của đài loan đã tổ chức “họp báo” và cuộc biểu tình trước trụ sở của tập đoàn Formosa (Đài Loan) để xuyên tạc về vụ việc cá chết hàng loạt xảy ra ở miền Trung (Việt Nam) cách đây mấy tháng. Đúng là chiêu trò của mấy tên phản động phá hoại.

  Trả lờiXóa
 11. mang tiếng là vì tổ quốc mà vẫn thờ cờ vàng 3 que, vẫn ra rả cái mồm tôn vinh cái bộ máy bán nước đó, không chịu thừa nhận hiển nhiên, mà đến mỹ cũng đã công nhận rằng việt nam cộng hòa chỉ là con rối của họ ở việt nam mà thôi. không hiểu việt tân thực sự đang hoạt động vì cái gì?

  Trả lờiXóa
 12. Bấy lâu nay việt tân đã và đang thể hiện chúng là một trong những tổ chức mang bản chất như cái loa và không hơn không kém khi chúng liên tiếp có các hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc mọi vấn đề đối với VN trên trường quốc tế cũng như kích động các phần tử xấu bên trong gây bất ổn và bôi nhọ Nhà nước Vn bằng mọi cách. Do đó, người dân trong và ngoài nước Vn cần phải tỉnh táo và cảnh giác với bè lũ việt tân nếu không muốn có nhận thức lệch lạc về đất nước.

  Trả lờiXóa
 13. Thực tế của đất nước vẫn đang đi theo đúng chiều hướng của mình và nhiều khó khăn vướng mắc vẫn được Đảng và Nhà nước giải quyết một cách trọn vẹn và yên ổn. Tuy nhiên, Việt Tân và các tổ chức phản động lưu vong vẫn cố tình xuyên tạc, phủ nhận những nỗ lực của các cơ quan chức năng và Đảng ta trong mọi vấn đề nhằm đánh lạc hướng ý thức của người dân và khiến niếm tin của họ giảm sút vào chế độ hiện tại.

  Trả lờiXóa
 14. Việt Tân chỉ là một tổ chức phản động lưu vong, sống dựa vào xứ Mỹ, nên tất nhiên cùng với việc đòi phục hồi lại chế độ tay sai của Mỹ thì Việt Tân cũng đồng thời tiếp tục truyền thồng tay sai của các thế hệ đi trước đó là bám đít Mỹ, chẳng vậy mà chúng bao lâu nay vẫn đang chống phá ta quyết liệt từ ngoài lãnh thổ

  Trả lờiXóa
 15. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 16. vụ việc cá chết ở miền Trung đã tìm ra nguyên nhân, và đảng và nhà nước cũng đã bắt công ty formosa phải bồi thường thiệt hại để khắc phục hậu quả. thế nhưng các tổ chức phản động như việt tân, những kẻ sống lưu vong ở nước ngoài vẫn kích động biểu tình với danh nghĩa yêu nước nhưng thực chất là kích động bạo loạn

  Trả lờiXóa
 17. bản chất của Việt Tân đến thời điểm này đã không còn gì để nói nữa rồi, người dân việt nam đã quá rõ ràng với một tổ chức phản động, khủng bố, thường xuyên có những hoạt động chống phá chính quyền, phá hoại các chính sách ngoại giao của đất nước trong thời gian qua. những kẻ như vậy sao có thể làm lãnh đạo đất nước

  Trả lờiXóa
 18. tay sai vẫn hoàn tay sai. có tiền thân là chính quyền tay sai Việt Nam Cộng Hòa trước đó, đến nay Việt Tân vẫn giữ lại bản sắc tay sai đó. thể hiện bằng việc Việt Tân liên tục có những hoạt động chống phá VIệt Nam, và đương nhiên trong đó có sự chỉ đạo và hậu thuẫn về cả pháp lý lẫn tài chính

  Trả lờiXóa
 19. với một tổ chức phản động ngoài nước hoạt động dựa trên sự hậu thuẫn của Mỹ và các nước có mưu đồ chống lại Việt Nam, Việt Tân chỉ có thể chống phá ta bằng các hoạt động ngoài nước, vì ở đó việc đấu tranh của ta với chung gặp nhiều khó khăn, chứ trong nước thì Việt Tân vẫn chưa là gì cả

  Trả lờiXóa
 20. Tuy nhà nước Việt Nam đã công bố rõ ràng trong thảm họa môi trường ở biển miền trung do Formusa gây ra. Thế nhưng, Việt Tân và các tổ chức phản động lưu vong vẫn tìm mọi cách để xuyên tạc, bóp méo sự thật, vu cáo Đảng, Nhà nước Việt Nam. Đây là thủ đoạn mà Việt Tân thực hiện để tạo ra sự hoang mang trong dư luận, nhất là đối với bộ phận người Việt Nam định cư, sinh sống, làm việc ở nước ngoài – những người ít có điều kiện tìm hiểu thực tế tình hình ở trong nước.

  Trả lờiXóa
 21. VỤ thảm họa môi trường ở miền trung đã được nhà nước Việt Nam minh bạch do Formosa gây ra, các biện pháp khắc phục sự cố đang được thực hiện. Ấy vậy nhưng đám Việt Tân và các tổ chức phản động lưu vong vẫn cố tình xuyên tạc, phủ nhận những nỗ lực của các cơ quan chức năng và vu cáo, bôi nhọ uy tín của Đảng và Nhà nước Việt Nam. Việt Tân cũng xem đây là cách để che đậy bản chất khủng bố, phản động và âm mưu chính trị đen tối cũng như đánh bóng tên tuổi để vận động xin tiền ở bên ngoài.

  Trả lờiXóa
 22. Đây không phải là biểu tình vì môi trường đâu! Băng rôn khẩu hiệu sặc mùi mục đích chính trị, chống phá chính quyền; đi dọn dẹp, vì môi trường mà lại ăn mặc áo dài lả lướt. sặc sỡ.. ngoài biểu tình trong nươc lại bày đặt kêu gọi từ nước ngoài nữa sao

  Trả lờiXóa
 23. Vấn đề nằm ở đây là nhận thức của mỗi cá nhân và tập thể. Họ quá dễ dàng tin những kể chống phá, không suy nghĩ làm chủ được mình dẫn đến bị lôi kéo theo. Việc làm của Việt Tân cho thấy được âm mưu to lớn của họ là muốn các nước trên thế giới nhìn đánh giá Việt Nam, gây ảnh hưởng tới cái nhìn sai lệch của bạn bè quốc tế. Tạo ra ảnh hưởng không tốt dấn đến việc phát triển kinh tế xã hội của chúng ta. Bởi thế mọi người dân đang sinh sống ở nước ngoài hay nêu cao tinh thần yêu nước không được nghe lời xúi dục của những kẻ chống phá gây ảnh hưởng đến chính bản than mình cũng như cho xã hội.

  Trả lờiXóa
 24. Nước ngoài vẫn là một địa bàn lý tưởng với chúng, mặc dù là sẽ lôi kéo được rất ít người nhưng đổi lại là chúng không bị xử lý về hành vi đó bởi nhiều nước có vẻ như đang tiếp tay cho chúng hoạt động.

  Trả lờiXóa
 25. Chúng nó đang muốn đẩy mạnh âm mưu chống chính quyền nhà mình đây mà, và chỉ cần như thế là có thể hiểu được bản chất tốt đẹp hay xấu xa của những nhà dân chủ cuội, chúng nó ở ngoài nước cũng ủng hộ hoạt động trong nước cũng chỉ mong có những hoạt động chống phá mạnh hơn mà thôi

  Trả lờiXóa
 26. Việt tân là một tổ chức khủng bố, và cái giá của một tổ chức khủng bố là việc không được những người dân trong nước ủng hộ, do đó họ cũng chỉ có những hoạt động lén lút, và hiện nay là đang ở nước ngoài mà thôi, chứ có dám công khai trong nước đâu

  Trả lờiXóa
 27. Việt tân là một tổ chức khủng bố, và cái giá của một tổ chức khủng bố là việc không được những người dân trong nước ủng hộ, do đó họ cũng chỉ có những hoạt động lén lút, và hiện nay là đang ở nước ngoài mà thôi, chứ có dám công khai trong nước đâu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng rồi bạn à, tổ chức khủng bố Việt tân cần phải tẩy chay một cách mạnh mẽ chứ không phải không tẩy chay, những ai không đồng tình với cách đó thì không thể nào nhẹ nhàng được đâu các bác à, do đó cần chống lại

   Xóa
 28. Đây là thủ đoạn mà Việt Tân thực hiện để tạo ra sự hoang mang trong dư luận, nhất là đối với bộ phận người Việt Nam định cư, sinh sống, làm việc ở nước ngoài – những người ít có điều kiện tìm hiểu thực tế tình hình ở trong nước. Việt Tân cũng xem đây là cách để che đậy bản chất khủng bố, phản động và âm mưu chính trị đen tối cũng như đánh bóng tên tuổi để vận động xin tiền ở bên ngoài.

  Trả lờiXóa
 29. mong bà con ở nước ngoài hãy tỉnh táo , đừng để mình bị lừa bịp bởi những kẻ phá hoại đất nước này, thực ra đây là cách để Việt Tân c che đậy bản chất khủng bố, phản động và âm mưu chính trị đen tối phá hoại đất nước của chúng, muốn gây chia rẽ đoàn kết dân tộc ta, và có lẽ chúng sẽ kêu gọi quyên góp tiền giúp đỡ người dân rồi ăn quỵt tiền đó luôn mà thôi, chúng là lũ xấu xa phản bội

  Trả lờiXóa
 30. càng ngày chúng càng thể hiện sự phản bội Tổ quốc một cách trắng trợn mạnh mẽ hơn, và có lẽ tất cả những chuyện chúng làm, việc chúng xuyên tạc bịa đặt về tình hình đất nước nhằm lừa bịp mọi người để trục lợi kiếm tiền, thứ 1 đó là tiền từ ngoại bang, tổ chức thế lực chống phá nước ta, thứ 2 là tiền mà chúng lừa bịp đồng bào ở hải ngoại "giúp đỡ" người dân trong nước mà đồng bào không biết là đang chi tiền cho chúng hoạt động phá hoại đất nước :((((

  Trả lờiXóa
 31. Việt Tân tung tin sai sự thật nhằm gây hoang mang dư luận, khoét sâu vào nỗi đau của người dân để kích động, chống phá. dẫn dắt dư luận theo hướng “chính quyền che đậy thông tin”. Đây là thủ đoạn lái dư luận, biến sự cố ngoài ý muốn trở thành cái cớ công kích, hướng sự bức xúc vào chính quyền.nhằm lợi dụng, kích động nhân dân ở trong nước và nước ngoài biểu tình.

  Trả lờiXóa
 32. bà con hải ngoại đả có nhiều người lột mặt nạ của việt tân . nhưng cũng còn rất nhiều người tin vào nó bạn à .vậy nên việt tân vẫn tồn tại đến bây giờ.những kiều bào Việt Nam cần cập nhật thông tin trong nước để biết được rõ bộ mặt của các tổ chức hại dân, hại nước để tránh bị lôi kéo, dụ dỗ.

  Trả lờiXóa
 33. Những thủ đoạn đê tiện nhằm lừa dối lòng tin của một số người Việt Nam ở hải ngoại của Việt tân được che đậy bằng vẻ hào nhoáng bên ngoài, tổ chức khủng bố này đang sống bằng các chiêu trò dối trá, đồng tiền được sử dụng nuôi đội ngũ thành viên chỉ chăm chú công việc tô vẽ cho Việt tân và chống phá đất nước. Chúng còn đeo đẳng mối hận thù với quê hương và không ngừng dã tâm chống phá Đảng và Nhà nước

  Trả lờiXóa
 34. giữa chính phủ việt nam và formosa có thỏa thuận ngầm sao??? bằng chứng, chứng cứ đâu ra vậy??? Formosa gây thảm họa môi trường cho Việt Nam thì phải sửa chữa sai lầm của mình, việc biểu tình chỉ khiến các nhà đầu tư nước ngoài không dám đầu tư vào Việt Nam, từ đó phá hoại nền kinh tế của việt nam thôi

  Trả lờiXóa
 35. mong đồng bào việt kiều ở nước ngoài hãy tỉnh táo, đừng để luc khủng bố phản động việt tân lừa bịp! đây là cách bọn việt tân che giấu mưu đồ đen tối phá hoại đất nước chúng ta, muốn gây chia rẽ đoàn kết dân tộc ta, và có lẽ chúng sẽ kêu gọi quyên góp tiền giúp đỡ người dân rồi đem tiền đó đi chỗ nào tiêu ai biết đc?

  Trả lờiXóa
 36. Luôn là vậy, miệng nói một đằng, tay làm một nẻo. Chúng là thế, câu chuyện luôn là thế, và sẽ chẳng bao giờ thay đổi được con người chúng, khi máu zâm đã sâu tận óc. Và cũng chỉ hi vọng ai còn ngơ ngác giữa thật ảo thì sớm thoát khỏi bàn tay và sự tuyên truyền luận điệu xuyên tạc ấy, để quay lại đúng con đường tươi đẹp này. Còn đám zâm cứ để chúng zâm, vài năm sau aids cả lũ là triệt nòi ngay đó mà. Đơn giản thôi, chứ cái trò giao lưu luân phiên thì chẳng ai lạ vs đám này

  Trả lờiXóa
 37. Đây là Việt Tân, một tổ chức tự xưng là yêu nước, là muốn canh tân đất nước, là một tổ chức núp lùm ở trời Tây, là một tổ chức luôn có những cách chơi và hành dộng theo cách tướng ngồi trời Tây, lính ra tay chiến trong khi chưa bao giờ ra trận xem nó thực hư ra sao. Trong khi ngày xưa tướng ta ra trận đánh giặc, ít ra cũng ra đó xem thực tế nó thế nào, thì mới có bước đi, cách tính phù hợp, thế mới độc lập như ngày nay. CÒn Việt Tân ơi, cứ ngồi trời Tây thì mãi chỉ trời Tây chứa ngươi thôi

  Trả lờiXóa
 38. Những gì họ đã và đang thể hiện đều có sự nhào nặn của đám khốn nạn Việt tân, kẻ luôn muốn dan tộc đi xuống và xấu đi trong con mắt của mọi người. Người của chúa không bao giờ hành xử thiếu suy nghĩ cũng như có những tổ hợp hành động như thế mà chỉ có những con quỷ đội lốt chiên chăn mới có những hành động như thế mà thôi

  Trả lờiXóa
 39. Đã biết bao lần Việt Tân lợi dụng linh mục, lợi dụng giáo dân để kích động mọi người xuống đường biểu tình từ ôn hòa thành bạo lực rồi, mà sao không ai rút kinh nghiệm được để lần này vẫn bị chúng lợi dụng, vẫn tự biến mình thành quân cờ trong tay chúng chứ.

  Trả lờiXóa
 40. Việt tân thì nói làm gì nữa, bao năm nay nó chống phá Việt Nam rồi, những vụ việc như thế này có bàn tay của nó nhúng vào thì tình hình nó mới căng thẳng như thế chứ
  Do đó mọi người cần phải cẩn thận hơn với những chiêu trò của Việt tân, tránh mắc bẩy của nó

  Trả lờiXóa
 41. Những gì VIỆT TÂN làm đang thực sự khiến cho nhiều người dân việt Nam chột dạ ra, thì ra nhiều người đang thực hiện những hoạt đông chống phá Việt Nam nhưng không biết rằng họ đang trở thành công cụ cho người khác chống phá Việt Nam một cách mạnh mẽ hơn, đó là điều cần phải nâng cao nhận thức cho họ

  Trả lờiXóa
 42. Khi đăng tin lên thì chiêu trò bẩn thỉu của Việt Tân đã bị người đọc phát giác với rất nhiều bình luận khẳng định đây là một trò do Việt Tân dựng lên để lừa bịp người đọc, và họ cũng khẳng định luôn là biển hoàn toàn sạch và việc hàng ngày có những trường hợp ngộ độc hay cá voi chết trôi dạt vào bờ là chuyện hoàn toàn có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau chứ không thể có chuyện sau vụ cá chết hàng loạt tại các tỉnh ven biển miền trung thì Việt Tân mới đăng các tin này

  Trả lờiXóa
 43. Nửa đêm, công an cạy cửa vào nhà dân tịch thu tài sản

  BÌNH DƯƠNG (NV) – Ðang lúc nửa đêm, công an và dân phòng phường Ðông Hòa, thị xã Dĩ An, tới trước cửa một tiệm Internet đập cửa rồi tự tay cạy cửa cuốn để xâm nhập vào trong “tịch thu tài sản.”

  Ông Ðoàn Văn Cường, chủ tiệm Internet Victory, ở khu phố Tân Lập, phường Ðông Hòa, tố cáo, tối 22 tháng 8, do vẫn còn một số khách đang chơi dở dang nên tiệm của ông đóng cửa, không nhận thêm khách mới. Gần 23 giờ, thì một công an và dân phòng tới trước cửa tiệm đập cửa rồi tự tay cạy cửa cuốn để xâm nhập vào nhà.

  Theo báo Tuổi Trẻ, hình ảnh từ camera cho thấy, khi vào trong, viên công an không đưa ra bất cứ một văn bản nào về việc khám xét nhà mà bắt mọi người ngồi im. Sau đó, người này lập biên bản ghi nội dung tiệm Internet của ông Cường hoạt động quá giờ quy định và tịch thu 10 màn hình máy tính, 1 CPU, trong tổng số 50 máy vi tính.

  “Nếu chúng tôi có sai thì cũng chỉ là vi phạm về hành chính, cơ quan chức năng có thể xử phạt và không thiếu biện pháp khác để chế tài. Ðằng này họ lại tự tiện cạy cửa và thu giữ tài sản…,” ông Cường bất bỉnh nói.

  Nói với phóng viên Tuổi Trẻ, ngày 29 tháng 8, đại diện công an phường Ðông Hòa, cho rằng: “Tại thời điểm kiểm tra, tiệm Victory vẫn còn một số người chơi nên đã vi phạm thời gian mở cửa là 22 giờ.”

  Trả lời câu hỏi tại sao người dân chỉ vi phạm hành chính mà công an và dân phòng lại cạy cửa và tịch thu tài sản của dân, vị này cho biết: “Sẽ xem xét kỹ vụ việc. Nếu xác định công an khu vực vi phạm quy trình, cạy cửa vào nhà dân thì sẽ báo cáo cấp trên và có hình thức kỷ luật phù hợp.”

  Sau khi vụ việc bị báo chí loan tin, nhiều người cho rằng, “Ðúng sai thì chưa biết, nhưng cạy cửa nhà dân thì khác nào xã hội đen… Theo qui định của pháp luật, khi khám nhà phải có đầy đủ các ngành chức năng và tổ trưởng dân phố, nhưng đây không có mà chính quyền lại cho là ‘đúng quy trình’ thì thật khó hiểu?”

  Theo ông Thái Văn Chung, luật sư, Ðoàn Luật Sư Sài Gòn, cho rằng trong vụ việc này, công an phường Ðông Hòa đã lạm quyền, bởi theo luật, khi vi phạm hành chính thì chỉ nhắc nhở, nếu có dấu hiệu của tội phạm hình sự thì mới ra quyết định xử phạt. Nhưng đằng này ông Cường vi phạm không lớn mà công an lại dùng biện pháp trấn áp để giải quyết, lại không có lệnh khám xét nhà, không có sự chứng kiến của tổ trưởng dân phố, cho người cạy cửa, tịch thu tài sản là vi phạm quyền công dân.

  Trước áp lực của dư luận, chiều ngày 28 tháng 8, công an phường Ðông Hòa đã trả lại tài sản cho ông Cường

  Trả lờiXóa
 44. Hơn 80 năm rồi, ĐCS vẫn tồn tại và phát triển không ngừng, điều đó chứng minh rằng đất nước Việt Nam dành cho Đảng Cộng Sản và Đảng Cộng Sản là cơ quan, là người mà đất nước này cần chứ không phải là những tên chỉ biết áp bức người dân như bọn khủng bố Việt Tân kia

  Trả lờiXóa
 45. Với nhận thức và niềm tin của một người dân Việt Nam chân chính tôi chưa bao giờ nghĩ và không cho phép Việt Tân lật đổ được đất nước này. \thiết nghĩ với chúng tham vọng chỉ mãi là tham vọng mà thôi. nhân dân ta đất nước ta sẽ đồng lòng góp sức bảo vệ cho sự vuuwxng chắc của chế độ này. không ai có thể lật đổ nó

  Trả lờiXóa
 46. Mục tiêu cũng chỉ là tiêu mục mà thôi không có tác dụng gì cả. cứ đặt ra những thứ ảo ảnh và theo đuổi thứ ảo ảnh đó đến lúc thì vỡ mộng và chết với mộng ảo ảnh đó. Đây thực sự đang là con đường sai mà các đối tượng rận chủ Việt đang mắc phải

  Trả lờiXóa
 47. Không thể có chuyện bọn rận chủ Việt làm được trò trống gì với những chiêu bài như trong thời gian vừa qua: Biểu tình, anh hùng bàn phím. Chúng đang tự tâng bốc mình quá cao, tự ngủ vùi trong chiến thắng mà không biết rằng sai lầm lớn nhất của chúng đó là tự lăng xê bản thân mình

  Trả lờiXóa
 48. kể từ ngày thành lập, Việt Tân vẫn luôn chống phá ta trên mọi phương diện, từ tư tưởng cho đến phá hoại các hiệp định ta ký kết thậm chí còn đưa người về nước để thực hiện các hoạt động phá hoại cơ sở vật chất những công trình quan trọng. nhưng dù thế nào thì chúng cũng là những kẻ lưu vong không có nguồn gốc

  Trả lờiXóa