Thứ Tư, 3 tháng 8, 2016

BLOGGER “MẸ NẤM” NÊN BƠT ẢO TƯỞNG


Blogger “Mẹ nấm” tên thật là Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, nickname facebook là Mother-fucker, à không phải, mà là mothermushroom. Bằng nhiều hoạt động đóng góp cho đám dân chủ, mà chủ yếu là thông qua các hoạt động như gây rối, bịa đặt, xuyên tạc về chế độ, thị đã được gắn liền với hình ảnh là con gà mái mắn đẻ. Đặc điểm chung của nhóm người này là chỉ khi Nhà nước gặp những khó khăn hoạn nạn thì lại lên án, luôn miệng nói rằng vì nước vì dân. Nhưng những lần đất nước gặp thiên tai lũ lụt, hạn hán thì chúng lại lặn không sủi tăm. Trong giới “dân chủ Việt” Nguyễn Ngọc Như Quỳnh được biết đến là một cô ả có nhiều thủ đoạn ma mãnh, sẵn sàng bán rẻ anh em “cùng hội cùng thuyền” để trục lợi cá nhân, đặc biệt sau những lùm xùm trong vụ ăn chia không đều 50.000 Euro tiền giải thưởng “Người bảo vệ Dân quyền 2015” do tổ chức Civil Rights Defenders (CRD) trao tặng. Các bài viết của thị hoàn toàn là những lời nói bịa đặt, vu khống, thiếu cơ sở. Và mới đây nhất thì trên trang Blog Anh Ba Sàm thì người phụ nữ này đã đăng tải một bài viết với tựa đề “Formosa và trách nhiệm của chúng ta”.

Bài viết được mở đầu với những giọng điệu hết sức ngọt ngào, tưởng như là xoa dịu nỗi đau mang tên ô nhiễm môi trường đang xảy ra ở Việt Nam “...Formosa là một thảm hoạ chỉ có thể được giải quyết bằng chính nỗ lực của tất cả chúng ta - những người Việt yêu nước Việt, những người thật sự đặt Tổ quốc lên trên hết, thật sự đặt niềm đau của đồng bào lên trên mọi sự khác biệt, nghi kỵ và tranh chấp nhỏ nhoi của mỗi cá nhân chúng ta”. Nói thì hay lắm nhưng thực ra chúng ta cũng hiểu được những lần tụ tập biểu tình của đám người này không có một mục đích nào khác ngoài gây rối an ninh trật tự.
Quỳnh viết tiếp “Tôi có thể ra đường ở Việt Nam, có thể đưa biểu ngữ yêu cầu khởi tố nhà máy thép Formosa mỗi ngày”. Thật nực cười !?. Tại sao lúc nào yêu nước, bảo vệ chủ quyền biển đảo nay là bảo vệ môi trường lại cứ phải xuống đường. Tại sao Quỳnh và các nhà “dân chủ” khác không vào miền Trung thực hiện các chương trình dọn vệ sinh chung tay làm sạch biển như hàng nghìn bạn trẻ khác vẫn làm mà cứ phải xuống đường?
Người dân Việt Nam đã hết sức tỉnh táo, thể hiện tinh thần đoàn kết đúng lúc đúng chỗ, không còn sự xốc nổi, nôn nóng như trước nữa mà lòng tin họ đặt hoàn toàn và sự lãnh đạo của Đảng, của Nhà nước. Nên âm mưu để lợi dụng nhân dân, biến họ thành quân tốt trong việc thực hiện âm mưu chính trị đã bị thất bại hoàn toàn. Sẽ không oan khi dành tặng danh nghĩa bán nước cầu vinh cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh.
Trong những ngày gần đây, Quỳnh lại tru tréo ầm ĩ lên rằng bản thân và gia đình bị “Công an khủng bố”. Những căn cứ để Quỳnh đưa ra tuyên bố đó lại hoàn toàn mơ hồ, không căn cứ, nó như là những hệ quả của việc xem phim kiếm hiệp quá nhiều khi luôn luôn nghĩ bản thân luôn trong tình trạng bị ám sát như: lực lượng an ninh mặc thường phục vây kín trước nhà, tổ chức ném đá, thậm chí là ra tay hành hung trong đêm khuya.

Nói vậy để thấy, những hồ nghi của dư luận quanh những lời tru tréo của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh không phải là không có cơ sở. Giới “dân chủ Việt” trong thời gian vừa qua đã sản sinh ra các diễn viên với “tài lẻ” ăn vạ như Lã Việt Dũng, Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Lân Thắng, Trần Thị Nga, Bùi Thị Minh Hằng, phải chăng giờ đây sẽ có thêm Mẹ Nấm Gấu Nguyễn Ngọc Như Quỳnh?./.
Comments
98 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

98 nhận xét:

 1. Đúng thật Formosa là vấn đề của đất nước, nó gây hại đến môi trường những tỉnh miền Trung. Nhưng làm gì để khắc phục, chẳng lẽ biểu tình và kêu gọi biểu tình thì đời sống của người dân sẽ được cải thiện hay sao, hay biểu tình sẽ giúp cho người dân Miền Trung có thêm công ăn việc làm, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh - cái tên trong sáng đó thật không xứng đáng được đặt vào con người có những hành vi xấu xa như Mẹ Nấm kia !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bè lũ mặt chai mày đá •

   Công ty Formosa đã nhận lỗi và cúi đầu xin lỗi người dân Việt Nam. Vậy thì đến khi nào đảng csvn mới nhận lỗi và cúi đầu xin lỗi người dân Việt Nam? Đảng csvn là thủ phạm chính trong vụ cá chết vì đã nhận tiền hối lộ và rước công ty Formosa vào Việt Nam. Bọn csvn chưa có lời xin lỗi người vậy mà còn ăn nói một cách mất dạy và đổ lỗi cho "thế lực thù địch". Bọn csvn chúng bay đúng là một bè lũ trơ trẽn mặt chai mày đá và không biết nhục.

   Rồi ai sẽ cúi đầu xin lỗi những người dân đi biểu tình và bị côn đồ và côn an csvn đánh đập dã man?

   Xóa
 2. công an họ thèm vào mà khủng bố cái kiểu này với một con mẹ chỉ được cái gõ phím là giỏi. ngoài ra thì chắc công an không kém tới mức để cho người ta chụp được ảnh như trong bài viết của mẹ nấm. thậm chí cái bài viết ấy ngoài mấy bức chụp ảnh mấy ông nào đó thì chẳng có cái gì gọi là chứng cứ như hứa hen của thị cả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ba Phi •

   Cho dù đảng cs và bọn Formosa cấu kết nhau, giở trò lừa bịp khi tổ chức cuộc 'công bố nguyên nhân cá chết', tui vẫn cho rằng đây là một thành công của nhân dân VN. Không dễ gì mà Formosa chịu nhận lỗi đã gây ra vụ cá chết. Không dễ gì mà Bộ Tài Nguyên Môi Trường chịu cắn răng tổ chức cuộc họp báo chiều ngày 30-6 vừa qua. Đó là nhờ bao nhiêu đồng bào đã chịu hi sinh, để cho bị côn an bắt, đánh, nhốt trong các cuộc biểu tình vào các ngày 1/5, 8/5, 15/5 và 22/5 trong đó có cả tác giả Mẹ Nấm. Xin nghiêng mình tôn vinh và cảm ơn những đồng bào đã tham gia vào các cuộc biểu tình phản đối đảng cs trong vụ cá chết vừa qua. Một điều chắc chắn là sẽ còn nhiều cuộc biểu tình nữa, bởi vì đảng cs vẫn còn ngoan cố, bao che cho bọn Formosa, dám kêu gọi người dân khoan hồng, rộng lượng với cái tập đoàn Formosa nổi tiếng về phá hoại môi trường trên thế giới.

   Xóa
  2. Bác Ba Phi nói quá chính xác thật đúng, bravo bác Ba Phi:

   "...Đó là nhờ bao nhiêu đồng bào đã chịu hi sinh, để cho bị côn an bắt, đánh, nhốt trong các cuộc biểu tình vào các ngày 1/5, 8/5, 15/5 và 22/5 trong đó có cả tác giả Mẹ Nấm. Xin nghiêng mình tôn vinh và cảm ơn những đồng bào đã tham gia vào các cuộc biểu tình phản đối đảng cs trong vụ cá chết vừa qua. Một điều chắc chắn là sẽ còn nhiều cuộc biểu tình nữa, bởi vì đảng cs vẫn còn ngoan cố, bao che cho bọn Formosa,..."

   Xóa
 3. Blogger Mẹ Nấm – Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, thành viên Mạng Lưới Blogger Việt Nam được vinh danh vì sự can đảm, bất chấp nguy hiểm nhưng vẫn tiếp tục các nỗ lực để bảo vệ các quyền dân sự và chính trị cho cộng đồng. Mới nghe thì thấy có vẻ người đàn bà này rất cao thượng, nhưng chắc hẳn 1 điều đằng sau sự cao thượng đó có sự điều khiển của cả một thế lực hùng hậu cùng với sức mạnh của những đồng tiền nhơ bẩn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. HSTSVN •

   Tôi hỏi đảng cs:

   1) Tại sao Formosa không làm việc với ngư dân trước mà lại tự ý bố thí cho nạn nhân cá chết số tiền 500 triệu đô? Ai đưa ra số tiền này? Đã có ai kiểm kê số thiệt hại của ngư dân chưa? Thợ lặn chết vì chất thải, hàng ngàn tấn cá bị chết, ngư dân bị đuổi lên rừng chịu cảnh thất nghiệp, con cái không có chỗ học hành.

   2) Ông bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông Trương Minh Tuấn có phải là đầy tớ của ông chủ tịch Formosa Trần Nguyên Thành hay không mà lại cầm cái "clip xin lỗi" của nó vào chiều ngày 29-6 để mang đến cuộc họp báo chiếu cho báo chí xem vào chiều 30-6?

   Xóa
 4. Cái tên Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cũng không có gì xa lạ gì với độc giả. Nấm ta từng có thời gian dài “có phúc cùng hưởng, có họa bỏ chạy” với Việt Tân. Nấm và Việt Tân đã từng có thời gian mặn nồng bên nhau, cùng chung chí hướng, cùng chung “lý tưởng” chống phá Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam ta.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tieu Son •

   Chỉ có đỉnh cao trí tệ VC mới:

   - Nhận tiền bồi thường khi chưa biết thiệt hại bao nhiêu.

   - Nhận tiền khi chưa biết chất thải của Formosa hay chất thải của nơi nào mà Formosa nhận thanh lý.

   - Đồng ý bồi thường khi chưa biết thời hạn và phương cách thanh toán.

   - Chưa hỏi ý kiến người bị hại mà đã thay mặt nhận bồi thường.

   Thiệt hại cá chết, hủy hoại môi trường là khôn lường. Phải mất cả năm chưa đánh giá hết được.

   Chất thải độc hại của TG cần thanh lý rất nhiều. Formosa nhận vài tỷ đô la tiền thanh lý rồi trả cho VC 500 triệu đô la.

   Chúng bồi thường mà kéo dài trong 50 năm thì dân được bao nhiêu. Tiền bồi thường chúng kê vào lợi tức thì chúng đâu cần phải đóng thuế. Có phải chúng lấy tiền dân trả cho dân. Người dân đã được cam kết gì đâu mà đã bỏ qua cho Formosa.

   Không cách chi mà tin VC được! Bọn tán tận lương tâm!

   Xóa
 5. Chỉ toàn những kẻ " ăn không nên đọi, nói không lên lời" chỉ suốt ngày chỉ biết lăn lê, bò toài ăn vạ nơi đầu đường xó chợ " rạch mặt ăn vạ", nghề nghiệp không ổn định, lười lao động chân chính, rảnh rỗi là lại nghệch ngoạc mấy chữ mèo cào, vu khống các lực lượng chức năng để xin tiền " hỗ trợ" của các lực lượng thù địch, phản động.Mà những kẻ như mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Quỳnh sẵn sàng bán rẻ đất nước, lương tâm cho kẻ thù.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mầm phản động được ra đời từ những đứa con dị dạng của Viêt Nam công hòa. Nói là dị dàng bởi VNCH cũng có rất nhiều con nhưng có những người thức thời vì dưới chế độ mới họ hiểu rằng mình cũng được công bằng. Nhưng những đứa con dị dàng này thì ôm mộng ảo tưởng và hoang tưởng hành động.

   Xóa
  2. danmiennam •

   Khoan hồng hay khôn nhà dạy chợ,hàng triệu triệu người sống trong lầm than,vì cá chết biển chết, và thãm hoạ vẫn treo trên đầu nhân dân khi formosa tuyên bố tiếp tục sx bất chấp tình huống nào? Thêm một thách thức cho dân tộc Việt Nam,/

   Xóa
 6. Bà Mẹ nâm này cũng có nhiều bài viết kinh phết
  Nhưng mà quả thực bà đã sinh nhầm thời, và những bài viết của bà gần như không phát huy tác dụng trong việc xây dựng đất nước Việt Nam tiến lên được, và điều đó cũng phản ánh được sự thích nghi của bà là không tốt

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Free Duck •

   Nhửng người cầm quyền Cộng Sản ở Việt-Nam có trí nhớ ngắn và trí nhớ dài tùy hỉ.

   Chuyện Đại Học Fulbright thì Tôn Nử Thị Ninh lôi chuyên 41 năm về trước trong chiến tranh, phản đối Bob Kerrey nhậm chức chủ tịch Hội đồng quản trị.

   Chuyện "Phọt Máu Ra" Formosa ba tháng trước đây làm chết hàng loạt tấn cá, chết thợ lặng đi tham khảo, và phá hại nguồn sông của hàng ngàn ngư dân và tiễu thương dịch vụ du lịch thì Đảng nói "đánh người ra đi chớ không đánh người trở lại".

   Cai trị vô quy tắc thì đừng trách loạn. Chính nhửng người cai tri đả loạn ngôn, loạn hành, loạn đạo, loạn trí, họ không thể đổ tội cho dân bị bọn "phản động" dực dây.

   Xóa
 7. Mình thì lạ gì bà mẹ nấm này nữa, bà này có nhiều hoạt đọng chống Việt Nam, từ trước tới giờ chứ không phải giờ mới có đâu
  Cho nên cần phải xư lí thật nghiêm kkhawcs những trường hợp như thế này để làm gương cho xã hội Việt Nam

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bát gàn •

   500 000 000 USD đối với một thường dân quả là con số khổng lồ. Có lẽ, có những người dân coi đây sự bồi thường thỏa đáng. 500 triệu USD chia cho 20 Triệu dân trong vùng biển bị nhiễm độc, vị chi mỗi đầu người được bồi thường 25 USD. Với 25 USA người dân sống được mấy ngày? Nhưng biển thì phải kéo dài 50 đến 100 năm mới hoàn toàn hồi sinh. Theo tôi, 500 triệu USD không đủ tiền viện phí cho số người mắc bệnh ung thư vì chất thải Formosa.

   Vào ngày 27.02.1992 bà Stella Liebeck (80 tuổi) bị phỏng bởi ly càphê mua ở McDonalds và phải nằm bệnh viện 8 ngày. Sau đó bà khởi đơn kiện McDonalds vì bán càphê quá nóng (85 độ C) và được bồi thường 4,5 triệu USD. Tòa án xét xử theo lợi nhuận của tập đoàn McDonalds.

   Như vậy, đúng lẽ thì tập đoàn Formsa phải bồi thường mỗi năm 500triệu USD mỗi năm, cho đến khi biển hồi sinh. Ngoài ra mỗi cá nhân trong vùng biển bị nhiễm độc của chất thải Formosa có thể kiện Formsa theo từng tổn thất riêng (nhân mạng, ngộ độc, thất nghiệp v.v.). Sau này những ai bị ung thư vì chất thải này, cũng sẽ tiếp tục kiện Formosa...

   Xóa
 8. Đúng là nên bớt ảo tưởng về khả năng của mình đi
  Chứ cứ như thế mình là chúa của thiên hạ vậy,
  Nhưng thực sự thì bà ta đang cố tình làm những việc trái với quy định của pháp luật để làm giàu cho chính bản thân mình thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những khả năng của bà này cũng chỉ là tung những bài viết tưởng chừng như những gì người đời rất cần biết, nhưng đó là những tác phẩm do bà ta sáng tác, và đương nhiên như thế thì hậu quả nó như thế nào các bác cũng biết rồi đó

   Xóa
  2. Diệt Cộng •

   Trích: “Đánh kẻ chạy đi, không ai đánh người chạy lại...!? Formosa “chạy lại” cùng với 500 triệu đô và lời xin lỗi qua màn hình được sắp xếp trước..”

   Mịa nó cái lũ csVN. Thế thì tại sao dân đứng yên biểu tình chống Formosa bảo vệ môi trường thì đảng csVN lại chạy tới mà đánh dân, coi dân như kẽ thù? Như vậy rỏ ràng lũ csVN là lũ bán nước Việt cho Tàu khựa - Hôm nay Formosa xin lỗi vì không thể giấu giếm nhưng ngày mai với sự bao che của đảng csVN (Vừa nhận được 500 triệu USD hối lộ) thì Formosa sẽ tái diễn màng xả thải và lần nầy lại còn nhiều hơn lúc trước vì đã có đảng csVN bảo kê rồi - Vì sự sống còn, hảy đuổi Formosa ra khỏi VN.

   Xóa
 9. Việc vi phạm của Formosa đối với môi trường Việt Nam đã là quá rõ ràng, và chúng ta cũng đã yêu cầu họ phải có biện pháp xử lý hậu quả đối với môi trường và đời sống người dân. Vậy thì cớ sao cứ phải thích "đứng lên biểu tình" thêm nữa chứ, hay phải chăng những người như Mẹ Nấm lại muốn gì từ những cuộc biểu tình tiếp theo nữa????

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lâm Viên •

   Cách đây 41 năm. Cũng vì câu "đánh kẻ chạy đi, không đánh người chạy lại" này mà hàng trăm ngàn sĩ quan, viên chức VNCH chui vào trại tù cải tạo. Hàng ngàn người đi không trở lại.

   Bây giờ công ty Formosa phạm tội tày trời: hủy hoại môi trường sống, làm thiệt hại đến sinh mạng và sự sống của người dân. Hậu quả về lâu, về dài, khó lường. Vậy mà đảng khoan hồng cho họ. Còn nói kiểu chạy đi, chạy lại. Từ lúc nào đảng VC từ bi, bác ái quá vậy nhỉ?

   Xóa
 10. Nói vậy để thấy, những hồ nghi của dư luận quanh những lời tru tréo của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh không phải là không có cơ sở. Giới “dân chủ Việt” trong thời gian vừa qua đã sản sinh ra các diễn viên với “tài lẻ” ăn vạ như Lã Việt Dũng, Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Lân Thắng, Trần Thị Nga, Bùi Thị Minh Hằng, phải chăng giờ đây sẽ có thêm Mẹ Nấm Gấu Nguyễn Ngọc Như Quỳnh?.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chỉ toàn những kẻ " ăn không nên đọi, nói không lên lời" chỉ suốt ngày chỉ biết lăn lê, bò toài ăn vạ nơi đầu đường xó chợ " rạch mặt ăn vạ", nghề nghiệp không ổn định, lười lao động chân chính, rảnh rỗi là lại nghệch ngoạc mấy chữ mèo cào, vu khống các lực lượng chức năng để xin tiền " hỗ trợ" của các lực lượng thù địch, phản động.Mà những kẻ như mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Quỳnh sẵn sàng bán rẻ đất nước, lương tâm cho kẻ thù.

   Xóa
  2. việt •

   Câu nói: "Đánh kẻ chạy đi chứ không đánh người chạy lại". Đây là câu nói của người VN, chứ không phải câu nói của người CSVN.

   Người CSVN từ tên đểu cáng HCM đến gian hùng Trần Đại Quang đều đánh người chạy đi, đánh người chạy lại, chạy kiểu gì cũng đánh hết. Đơn cử như chiếc tàu VN Thương Tín rời Sài Gòn trước 30-4-1975 cập ở đảo Guam. Sau đó tàu về (chạy lại) đảng CSVN cũng đánh họ bằng cách bỏ tù những người nầy.

   Còn Formosa, dù chạy đi hay chạy lại ông nội thằng CSVN cũng không dám đánh. Có bao giờ các bạn nghe hoặc thấy "ăn mày đánh lại người bố thí" không? Hơn nữa, đảng Tư Bản Đỏ yêu đô la lắm, nên làm sao đánh đô la được. Nên cái biển chết, và chất độc hại sẽ trầm tích trong hàng chục năm sau, hàng triệu ngư dân thất nghiệp, đúng ra phải đền bù hàng chục tỷ đô la, nhưng Formosa chỉ nhóa ra con số 500 triệu là cha con trong BCT mừng quýnh.

   Xóa
 11. Vẫn là cái sự ảo tưởng như thường lệ, ảo tưởng vào sự can thiệp của nước ngoài để bảo vệ mình khỏi luật pháp nước nhà, nhưng đâu có dễ dàng thế đâu, phạm tội thì phải chịu phạt thôi, đừng mơ tưởng ai cứu mình làm gì.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cái người đọc quan tâm nhất đó là Quỳnh sẽ làm gì, hành động gì vì người dân miền Trung thì tìm đỏ mắt cả bài viết không thấy. Chỉ có một hành động duy nhất mà Quỳnh kêu gọi thực hiện với mục đích vì người dân miền Trung đó chính là XUỐNG ĐƯỜNG VÀ HÔ HÀO. Xuống đường không chỉ là cá nhân Quỳnh mà Quỳnh còn kêu gọi cả nhiều người khác cùng xuống đường.

   Xóa
  2. cái người đọc quan tâm nhất đó là Quỳnh sẽ làm gì, hành động gì vì người dân miền Trung thì tìm đỏ mắt cả bài viết không thấy. Chỉ có một hành động duy nhất mà Quỳnh kêu gọi thực hiện với mục đích vì người dân miền Trung đó chính là XUỐNG ĐƯỜNG VÀ HÔ HÀO. Xuống đường không chỉ là cá nhân Quỳnh mà Quỳnh còn kêu gọi cả nhiều người khác cùng xuống đường

   Xóa
  3. Tgt •

   Đảng csVN coi nhân dân VN như một lũ dzịt đẹt chỉ giỏi cạp cạp vài tiếng rồi mạnh ai nấy chạy, nên muốn tha hay không là quyền của lũ "đầt tớ" CS chúng tao, còn lũ dzịt đẹt không được ý kiến vì "luật là tao là luật". Hiểu chứ???

   Còn nữa, Formosa xin lổi đây là xin lổi csvn chúng tao chứ không phải nhân dân vn đừng có nhầm lẫn nhá.

   Cho nên "anh em cùng chó" chúng tao có QUYỀN tuyên bố láu lếu: "Trong bất kỳ tình huống nào, công ty vẫn giữ cho nhà máy tiếp tục hoạt động, đặt sự an toàn và lợi ích của toàn thể cán bộ nhân viên lên hàng đầu nỗ lực để phát triển bền vững và lâu dài tại Việt Nam."

   Nhục cho 1 dân tộc với 4000 năm VănG Miễng (sự thật mất lòng).
   “Bởi đất nước mình là một lũ mau quên
   Đất nước mình có một lũ luồn trôn
   Đất nước mình đầy một lũ lưu manh”

   Cánh Cò

   Xóa
 12. toàn những ăn không nên dọi nói không nên lời, đi bình luận phán xét này nọ đúng là đầu ó nghĩ ngắn mà, và cái hành động như vậy chỉ là cái hành đọng dựa hơi tin tức chính trị để nổi tiếng, đúng là đáng khinh bỉ mà, cái bọn rảnh rỗi là lại nghệch ngoạc mấy chữ mèo cào, vu khống các lực lượng chức năng để xin tiền " hỗ trợ" của các lực lượng thù địch, phản động.Mà những kẻ như mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Quỳnh sẵn sàng bán rẻ đất nước, lương tâm cho kẻ thù.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thảm họa môi trường: công lý, trách nhiệm hay khoan hồng?

   Mẹ Nấm (Danlambao) - “Đánh kẻ chạy đi không ai đánh người chạy lại” là nguyên tắc được các lãnh đạo đảng Cộng sản dày công sắp xếp cho đại diện nhà máy thép Formosa trình diễn trước lãnh đạo và quan chức Bộ Tài Nguyên Môi Trường trong gameshow xin lỗi hoành tráng tới gần 1 tháng chuẩn bị.

   Chiều 30/6/2016, trong cuộc họp báo của chính phủ để trả lời báo giới nguyên nhân vì sao cá chết, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng chính phủ Mai Tiến Dũng đã thay mặt đảng Cộng sản hy vọng “nhân dân Việt Nam có thái độ khoan hồng, độ lượng với Formosa”.

   Trích nguyên văn lời ông Dũng trả lời báo chí khi được hỏi liệu có khởi tố hình sự sau khi phát hiện Formosa xả chất thải độc hại vào môi trường biển như sau:

   “Việt Nam đang tạo hình ảnh trong thời kỳ hội nhập, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, vậy thì việc Formosa đã nhận lỗi trước đảng, chính phủ và nhân dân Việt Nam, đưa ra 5 cam kết bồi thường, hỗ trợ, không tái diễn vi phạm tương tự...

   Việc nhận lỗi của Formosa Hà Tĩnh đã thể hiện thái độ trước việc vi phạm, nên việc đưa vụ án ra khởi tố hay không thì chính phủ Việt Nam sẽ cân nhắc. Người Việt có câu: Đánh kẻ chạy đi, không ai đánh người chạy lại... Việc nhận lỗi của Formosa Hà Tĩnh cũng thể hiện thái độ trước việc vi phạm đó. Đấy là việc cân nhắc của chính phủ Việt Nam. Hy vọng nhân dân Việt Nam có thái độ khoan hồng, độ lượng với Formosa”. (*)

   Bộ luật Hình sự Việt Nam quy định rất rõ các tội danh về hủy hoại môi trường tại chương 17 Bộ luật Hình sự. Cụ thể là điều 183 - “Tội gây ô nhiễm nguồn nước” và điều 188 - “Tội hủy hoại nguồn lợi thủy sản”.

   Có luật để làm gì khi chính phủ thay mặt doanh nghiệp xả thải độc hại bàn đến chuyện “khoan hồng” trước khi xử lý thích đáng?

   Trong luật không có một điều khoản nào quy định nghi can nếu nhận lỗi và xin lỗi thì nghi can sẽ được "cân nhắc" có bị khởi tố hay không. Cũng không có luật nào cho phép chính quyền đại diện cho nạn nhân giữ quyền khởi tố hay "cân nhắc" việc khởi tố một tội phạm. Và luật cũng không có chỗ cho thái độ khoan hồng, độ lượng của đám đông quần chúng.

   Vì thế mới gọi là luật pháp mà biểu tượng là Nữ thần Công lý với thanh gươm nói lên ý nghĩa về quyền uy của tòa án, chiếc cân để phân định cái thiện và cái ác, cho lẽ phải, sự công bằng, chính trực, nghiêm minh, không thiên vị và chiếc khăn bịt mắt tượng trưng cho công lý "mù lòa" trước mọi áp lực, ảnh hưởng từ bên ngoài.

   Do đó, phát biểu của Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng chính phủ đã đi ngược lại những nguyên tắc căn bản của luật pháp, là coi thường luật pháp, hay chính xác hơn là phá luật.

   Đánh kẻ chạy đi, không ai đánh người chạy lại...!?

   Formosa “chạy lại” cùng với 500 triệu đô và lời xin lỗi qua màn hình được sắp xếp trước?

   Formosa “chạy lại” sau khi hàng chục, hàng trăm người dân Việt Nam trên khắp cả nước bị đánh, bị bắt bớ. bị tạm giữ như tội phạm vì yêu cầu minh bạch thông tin về nhà máy đầy tai tiếng này?

   Formosa “chạy lại” sau khi người dân Việt Nam chết vì ăn cá biển nhiễm độc và lặn trong vùng xả thải độc?

   Formosa “chạy lại” vì không thể chạy đi khỏi cơ chế bôi trơn rất hoàn hảo trong suốt quá trình phê duyệt dự án từ trung ương đến địa phương?

   Hành động mà ông Mai Tiến Dũng cho là “chạy lại” của Formosa phải nói cho chính xác là sự ra đầu thú của một phạm nhân. Và phạm nhân đó đương nhiên phải bị truy tố trước pháp luật một cách công bằng và công minh.

   Xóa
  2. Tuy vậy, trong nhân dân ta cũng có ít những người vốn “khoan hồng” theo phong cách của các quan chức Cộng sản cho nên sau khi gameshow “nhận lỗi” được công bố, nhiều tay viết theo định hướng và thậm chí là cả nhà báo đã công nhận số tiền 500 triệu đô như một chiến công và khen ngợi văn hóa xin lỗi của Formosa.

   Trở lại chuyện Formosa nhận lỗi thì câu hỏi đặt ra là tập đoàn này có thực tâm nhận lỗi hay không?

   Hãy cứ xem các động thái công bố thông tin trước đó trên báo lề đảng sẽ thấy. Trong thư gửi cho toàn bộ nhân viên, Chủ tịch HĐQT Công ty Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh nhận định: “theo kết quả điều tra của đoàn kiểm tra liên ngành của do Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì, nhận định rằng công ty trong giai đoạn vận hành thử, do những sai sót của các nhà thầu phụ gây ra cá chết. Mặc dù, đây là một kết quả chúng tôi không mong muốn, nhưng công ty tôn trọng kết quả điều tra của Chính phủ. Trong bất kỳ tình huống nào, công ty vẫn giữ cho nhà máy tiếp tục hoạt động, đặt sự an toàn và lợi ích của toàn thể cán bộ nhân viên lên hàng đầu nỗ lực để phát triển bền vững và lâu dài tại Việt Nam”.

   Tại sao cam kết “giữ cho nhà máy tiếp tục hoạt động trong bất kỳ tình huống nào” của Formosa lại có thể được công bố trước khi cuộc họp báo của chính phủ Việt Nam diễn ra? Phải chăng Formosa tự tin vì đã được bảo kê để “nhận lỗi”, hay cục xương 500 triệu đô la mà họ quẳng ra là quá lớn để họ có thể an tâm tiếp tục vận hành nhà máy tại Việt Nam?

   Nhân dân ta rất “khoan hồng” nhưng công minh, và là những công dân tuân thủ luật pháp. Formosa phải trình bày toàn bộ hồ sơ về các chất hóa học độc hại đã sử dụng, số lượng đã thải ra biển là bao nhiêu, đã vi phạm những quy chế nào trong hoạt động... với chính phủ Việt Nam. Đó là trách nhiệm của Formosa.

   Cùng lúc, trách nhiệm của chính phủ là phải công bố những vi phạm và hệ luỵ đến từ những hành vi sai trái của Formosa vì thảm họa này có ảnh hưởng trực tiếp và to lớn đến đời sống của mọi người dân Việt Nam.

   Sau cùng, khi đã tìm ra đúng nguyên nhân biển chết là các chất độc dưới đáy biển và “thảm độc” này dịch chuyển từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế (hoặc Đà Nẵng), vậy thì làm thế nào để có thể tẩy được các chất độc này? Sau bao nhiêu năm thì các chất độc này sẽ tan ra và không còn gây độc hại nữa? Và đến bao giờ thì nhân dân có thể yên tâm ăn cá, tắm biển mà không lo sợ bị ung thư hay nhiễm bệnh? Đó là trách nhiệm của các cơ quan ban ngành mà 2 người chịu trách nhiệm trước nhân dân là Bộ trưởng Bộ Tài Nguyên Môi trường và Thủ tướng Chính phủ.

   Trong thảm họa môi trường lớn nhất của lịch sử Việt Nam, không có những chuyện trẻ con “Đánh kẻ chạy đi không ai đánh người chạy lại”, cũng không có cái gọi là “khoan hồng” tùy hỉ. Đây là vấn đề liên quan đến sinh tử của môi trường, đến vận mệnh của dân tộc và đời sống của hơn 90 triệu người. Thái độ và cách hành xử đúng đắn, đúng luật đối với Formosa là một nhu cầu cần thiết để sẽ không có một thảm hoạ Formosa thứ hai hay từ một công ty nào khác trong tương lai.

   Và cũng cần nhớ rằng, trên thực tế trong khi kêu gọi khoan hồng với doanh nghiệp đầu độc dân tộc Việt, các cơ chức năng dưới sự lãnh đạo của đảng Cộng sản đã không quên việc thẳng tay đàn áp người dân với những nỗ lực yêu cầu minh bạch thông tin, bảo vệ môi trường biển. Công lý không còn là tiêu chuẩn hàng đầu trong vụ việc Formosa.

   01.07.2016
   Mẹ Nấm

   Xóa
 13. . Không đưa ra được bất cứ một bằng chứng xác thực nào, chỉ với giọng văn mà vẫn thường thấy trong các bộ truyện kiếm hiệp của Kim Dung, “nữ lưu dân chủ” này liên tục thêu dệt nên các hoạt cảnh bản thân và gia đình bị “khủng bố, sách nhiễu” như: lực lượng an ninh mặc thường phục vây kín trước nhà, tổ chức ném đá, thậm chí là ra tay hành hung trong đêm khuya… Càng nói càng bộc lỗ rõ bản chất của thị sẵn sàng vì đồng tiền mà có thể bán mình làm việc cho lũ phản động để chống đối chính quyền nhà nước

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bộ trưởng Mai Tiến Dũng •

   Thôi mà bà con. Bà con tha cho tui đi, đừng chửi tui là hèn, là tay sai của Formosa nữa mà. Cả cái đảng này đều hèn chứ có phải một mình tui đâu? Chiều ngày 29-6, ngài Trần Nguyên Thành gọi tui đến nhà của ngài, giao cho tui cái "clip xin lỗi", bảo tui chiều mai, 30-6, mang đến cuộc họp báo cho báo chí xem. Tui nói: "sao ngài không đích thân đến đó?". Ổng đập bàn: "Mặt mũi ngộ đường đường là người TQ thế này mà đi đến đó à?". Rồi ngài lấy ra tấm ngân phiếu 10 tỷ đưa cho tui, nói: "hoặc là nị cầm tờ ngân phiếu này với cái clip, hoặc là nị bay chức bộ trưởng, hãy chọn đi". Tui phải chọn tờ ngân phiếu chứ biết sao bây giờ...

   Xóa
 14. Formosa đã gây nên một thảm hoạ đối với tự nhiên và nó chỉ có thể được giải quyết bằng chính nỗ lực của tất cả chúng ta. Bằng những hành động khắc phục và mang lại sự tốt đẹp cho môi trường, sự khổ cực của người dân còn hơn là những gì mà như những kẻ đã và khiến cho nó thành miếng mồi ngon và béo bở. và Mẹ Nấm cũng như thế, cũng như bao kẻ miệng kêu dân chủ nhưng lại đang kiếm ăn trên những nỗi đau mà người dân và đất nước đang gánh chịu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Luumanhcongtu •

   Nô Cộng VN vì tổ quốc Chệt Phù: "Phải để cho Formosa hoạt động dưới bất cứ điều kiện nào, vì phải bảo đảm công việc cho vài chục ngàn quân đội nhân dân Chệt trá hình công nhân, và vì đảng Nô của ta được xính ké vài chục triệu đô mỗi năm, và vì "đánh Mỹ đến người VN cuối cùng (Maoshit)"."

   Xóa
 15. Mẹ Nấm chính là một trong những kẻ đầu sỏ chuyên mang mác dân chủ nhưng lại có các hành động và bài viết xuyên tạc cũng như bôi nhọ làm xấu hình ảnh đất nước. Khi vấn đề FMS đã và đang trở thành miếng ngon cho giới dân chủ rởm thì cũng là lúc mẹ nấm cùng với đồng bọn mình giương cao cáo khẩu hiệu gỉa cầy để chống đối cũng như kiếm ăn trên nỗi đau của dân tộc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ân xn •

   Tụi Việt Cộng nó nói nhăng nói cuội coi khi sự hiểu biết của người dân. Hồ Chí Minh hồi xưa cũng thế: HCM giết bao nhiêu người trong CCRĐ rồi làm bộ khóc là xong. Tụi mất dạy này nó nhân nghĩa tự tha cho nó, còn với người khác nó truy sát tới cùng.

   Xóa
 16. Mẹ Nấm đến nay mà còn có người không hiểu rõ bản chất của ả thì đúng là người không hiểu gì về chính trị cũng như những vấn đề xã hội. đơn giản vì ả này quá nổi tiếng trong làng dân chủ đặc biệt là thể loại chửi bới rồi gây mất an ninh trật tự tại nơi cứ trú cũng như nơi công cộng. đấy thế mà lại ảo tưởng mình cao thượng lắm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mai Tiến Hèn •

   Formosa gây ô nhiễm môi trường biển từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế mà chỉ cần 500 triệu USD cam kết bồi thường là có cơ hội tiếp tục hoạt động. Còn BP thiếu trách nhiệm làm nổ giàn khoan ở vịnh Mexico phải chi ít nhất 18 tỷ USD để khắc phục hậu quả. Thật không thể tin được! Bây giờ, trẻ con dư thừa sức tìm kiếm thông tin trên Internet bằng smartphone nên ông Mai Tiến Dũng đừng mạo danh nhân dân cho phép Formosa duy trì dự án độc hại ở Hà Tĩnh này. Nếu Trung Cộng động binh để bảo vệ dự án Formosa Hà Tĩnh thì chứng tỏ đó là một lũ ngu xuẩn. Bởi vì nó sẽ khiến các lãnh đạo Formosa ở Đài Loan bị cơ quan phản gián "hỏi thăm" về mối quan hệ với Bắc Kinh và các nhân viên Formosa gốc Hoa Lục ở đó vô khám hay còn gọi là "gia nhập Juventus" ở Bắc Kỳ.

   Xóa
 17. Quỳnh cũng như các nhà dân chủ việt, cũng chỉ biết nói mồm là giỏi, là không ai bằng, chứ nói đến việc thực hiện nghĩa vụ công dân, thậm chí là thể hiện lòng yêu nước chân chính cũng không bao giờ làm, thế mà còn dám mang danh nghĩa dân chủ nhân quyền để hô hào yêu nước, yêu môi trường

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thắng nguyễn •

   Đả đảo cs bán nước! Tôi muốn hỏi hai câu:

   1) Tại sao Formosa không làm việc với ngư dân trước mà lại tự ý bố thí cho nạn nhân cá chết số tiền 500 triệu đô? Ai đưa ra số tiền này? Đã có ai kiểm kê số thiệt hại của ngư dân chưa? Thợ lặn chết vì chất thải, hàng ngàn tấn cá bị chết, ngư dân bị đuổi lên rừng chịu cảnh thất nghiệp, con cái không có chỗ học hành.

   2) Ông bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông Trương Minh Tuấn có phải là đầy tớ của tên chủ tịch Formosa Trần Nguyên Thành hay không mà lại cầm cái "clip xin lỗi" của nó chiều ngày 29-6 để mang đến cuộc họp báo chiếu cho báo chí xem vào chiều 30-6?

   Xóa
 18. những lúc người dân gặp khó khăn cần sự trợ giúp của đồng bảo cả nước thì những nhà dân chủ việt đang ở đâu, ở chỗ nào thể hiện lòng yêu nước, thương đồng bảo, phải chăng là lên mạng xã hội viết vài stt là có thể xoa dịu đi những mất mát, những khó khăn đó. đúng là những kẻ chỉ biết nói không biết làm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. hạy Nhanh Luôn •

   Thép Formosa Đài Loan bên này - Thép Trung Quốc bên kia - Một khi chúng đi đêm bắt tay nhau bóp cổ Thép Việt Nam không chết liền thì cũng hấp hối - về mặt chiến lược thì Việt Nam chỉ có thể liên kết hổ trợ các công ty nhà máy thép châu Âu như: Đức -Ý - Anh- Pháp - Mỹ với thiết bị công nghệ tiên tiến đặt nhà máy tại Việt Nam - Phương Tây có tập quán Làm ăn sòng phẳng rỏ ràng. Việc chọn thằng Tàu Đài Loan là một sai lầm nghiêm trọng. Đảng ta ngu bỏ mẹ, thấy tiền lại quả là mờ mắt he he.

   Xóa
 19. có phải nhiều người cũng có câu hỏi giống tôi. là tại sao, một người phụ nữ chỉ suốt ngày rêu rao chống chính quyền , không có công việc gì ngoài việc gây rối, tham gia các hoạt động dân chủ cuội lại có tiền để trang trải cuộc sống thậm chí là sống tốt. câu trả lời chẳng phải là có sự hậu thuẫn của những kẻ chống việt nam hay sao

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trực ngôn •

   Bây giờ, còn ai nói "đảng cs cương quyết bảo vệ chủ quyền quốc gia" nữa không? Còn ai nói "đảng cs hết lòng lo cho dân" nữa không? Còn ai nói "đảng không bán nước" nữa không?

   Xóa
 20. dân chủ ở việt nam chưa bao giờ lại bị bôi lem bởi những thứ dân chủ rẻ tiền mà những kẻ tự xưng là nhà dân chủ mang đến và được gán cái mác phương Tây. ngay cả những kẻ tự xưng ấy còn không đáng được gọi là công dân, không bao giờ thực hiện nghĩa vụ gì cho đất nước thì chỉ là những kẻ nói xuống

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chí Phèo •

   "Đánh kẻ chạy đi, không ai đánh người chạy lại".

   Này, ông Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng chính phủ Mai Tiến Dũng à. Tớ nói cho ông biết nhé. Nếu bọn Formosa chạy lại mà biết điều, biết phục thiện thì tớ không đánh. Nhưng nếu nó cậy thế Bắc Kinh mà tiếp tục hủy hoại biển của VN thì tớ sẽ đánh nó chết bỏ, và đánh luôn cả ông nữa đấy, ông Dũng à. Ông đừng ăn tiền của thằng Formosa để bảo kê chúng nó thì không xong với tớ đâu, nhé.

   Xóa
 21. những con người này dù là làm những cái chuyện như nào nữa thì cũng chỉ là ô ích thôi , vì sự thật của nó không phải là ý mong muốn của chúng đâu. những gì mà con người này đang làm cũng chỉ vì những đồng tiền mà chúng đem lại thôi chứ thực sự là vì lợi ích gì lớn lao đâu chứ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tobaco •

   Có một điều tôi không hiểu: tại sao không một cơ quan VN nào chịu trách nhiệm trước viêc formosa xả thải. Chẳng lẽ lỡ bán 70 năm rồi, chúng muốn làm gì cũng được ư. Dù bộ trưởng bộ TNMT thanh minh vừa mới nhận chức nhưng bộ cũng đứng ngoài cuộc khi chúng xả thải và để mặc chúng giết dân Việt, chỉ hí hửng khi nhận đền bù hay sao. Dù chính phủ đã công bố nhưng tôi vẫn không hiểu, nếu formosa xả 3000 tấn chất thải chưa được chấp nhận chôn ở bất kỳ đâu thì dù trả vài chục tỷ đô, thậm chí bao nhiêu, chúng vẫn được lợi đơn lợi kép: giết bớt dân miền trung cứng đầu, xóa bỏ nghề đánh bắt thủy sản, du lịch; dành biển cho đường lưỡi bò; chia rẽ dân và chính phủ...

   Ômg dũng có tâm cực tốt, tha thứ dù kẻ thù vẫn đang giết dần cả dân tộc, trong đó không loại trừ có cả gia đình ông. Cả bộ máy đang bàn cách chia 500 triệu thế nào, gia đình thợ lặn chết sẽ được bồi thường bao nhiêu, có nên phong tặng liệt sỹ, nâng thêm một cấp nghề, cấp nhà, trả phụ cấp nuôi con...

   Xử lý vụ cá chết Vũng Áng cũng là một kiểu "ma dzê in Việt nam" ta đã áp dụng từ sau 1930.

   Xóa
 22. "Em cảm ơn những người công khai ủng hộ em". Em tử tế có ai ko ủng hộ em kia chứ? Phản bội Tổ quốc có nhiều cách và em chọn cho mình cách có vẻ ngoài trong sáng thánh thiện nhât, để rồi em cứ ngỡ mình đang yêu nước thật, con đường của em đang đi là đúng đắn thật. Để rồi em sẽ bị chính những kẻ công khai ủng hộ em quay lại cắn, khi đó em sẽ thấm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tom Van Nguyen •

   Ai mà dám đánh người chạy lại. Đúng rồi. Tàu Khựa Bắc Kinh qua Dương Khiết Trì, ra lệnh cho CSVN phải để Formosa tiếp tục "đầu độc" dân VN, tiếp tục tàn phá môi trường bờ biển VN, nhưng có thể lần tới nầy sẻ khôn ngoan hơn, không quá lộ liểu xả bừa bải hóa chất độc hại như vừa qua. Nên nhớ là Formosa con (khác hẳn với Formosa mẹ tại Đài Loan) tại VN có cổ phần rất nhiều từ các công ty Tàu Khựa Bắc Kinh (một hình thức ném đá dấu tay của Bắc Kinh, hủy diệt tiềm lực phản kháng của dân VN, dể dàng Hán hóa đô hộ VN theo như cái Hiệp Định Thành Đô 1990).

   Xóa
 23. Theo thống kê của cơ quan chức năng thì hiện nay đã và đang có gần 400 tổ chức phản động trong và ngoài nước chống phá Đảng Cộng sản Việt Nam và Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. luumanhcongtu •

   "Chạy lại" một cách "hoành tráng" bằng con đường nuôi sống bọn Nô Cộng sống mạnh, sống vững chắc trên con đường tiêu diệt dân VN cho Chệt Chủ Nô: "Hãy đánh Mỹ đến người VN cuối cùng! (MaoShit)"

   Xóa
 24. Nghe nói Nguyễn Xuân Diện từng nghi ngờ Quỳnh chiếm mất diện tích đầu tư thu lợi!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chung quy là lại hằm hè nhau, cạnh khóe nhau vì tiền thôi. Biết ngay mà, tất cả đề muốn nhặt nhạnh mấy đồng đô lẻ!

   Xóa
  2. công nhận là vui thật.cái lũ rận này bề ngoài thì vậy thôi nhưng hễ đứa nào mà đụng đến lợi ích của nhau như thế thì chúng sẽ quay sang cắn nhau.tìm mọi cách để hạ bệ nhau mà thôi.như thế mới biết được cái bản chất xấu xa như thế nào của lũ rận này.

   Xóa
  3. Tưởng đám rận này như thế nào chứ chúng cũng vì hai chữ lợi ích mà đấu đá mâu thuẫn với nhau mà thôi. Biết số chứng minh thư của người khác cũng làm được khối việc đấy các bạn à. NHất là những thứ liên quan đến ngân hàng chẳng hạn

   Xóa
  4. Tại sao chúng ta phải tấn công Formosa từ trong ra ngoài nước?

   Một trong những điều mà Formosa lo sợ nhất là uy tín của họ bị ảnh hưởng tiêu cực một cách trầm trọng trên thương trường quốc tế. Do đó, chúng ta cần có những cuộc biểu tình trải rộng khắp nơi từ trong nước ra đến nhiều quốc gia trên thế giới để tố cáo Formosa cùng với những thủ phạm và đồng phạm đã gây ra thảm họa môi trường tệ hại nhất trong lịch sử Việt Nam.

   Từ Sài Gòn, Nha Trang, Đà Nẵng, Nghệ An, Hà Nội và nhiều thành phố trong nước, đến Paris, Berlin, London, Olso... Từ Los Angeles, San Jose, San Francisco, Washington DC, Houston, Dallas... Từ Toronto, Montreal đến Melbourne, Sydney, qua tận Đài Loan, Bangkok... nếu ở đâu cũng có những đoàn người Việt Nam liên tục nhiều tuần giương cao khẩu hiệu "Formosa Hủy Diệt Môi trường", "Formosa cút khỏi Việt Nam", "Formosa: Environmental killer", "Formosa: Get Out of Vietnam!" thì không sớm thì muộn các cổ đông, hội đồng quản trị của tập đoàn Formosa sẽ đặt vấn đề và ban quản trị của Formosa tại Đài Loan phải đối diện với lựa chọn: đóng cửa dự án FHS và Công ty TNHH Hưng Nghiệp Formosa tại Việt Nam hay bị ảnh hưởng uy tín trên thương trường thế giới.

   Tập đoàn Formosa bao gồm Formosa Plastics Corp, Nan Ya Plastics, Formosa Petrochemical và Formosa Chemicals & Fibre với hàng trăm công ty con trực thuộc, hoạt động khắp nơi trên thế giới. Thương hiệu Formosa là cái mà tập đoàn này dày công xây dựng kể từ khi thành lập vào năm 1954. Ngày nào FHS còn hoạt động ở Việt Nam, ngày đó hiểm họa môi trường còn tiếp diễn. Ngày nào hiểm họa phenol, cyanide và nhiều hóa chất độc hại khác còn thải ra biển và lòng đất Việt Nam, ngày đó chúng ta còn tiếp tục tấn công vào thương hiệu Formosa.

   Xuống đường biểu tình đòi Formosa phải cút khỏi Việt Nam là cần thiết vì thảm hoạ xảy ra tại Việt Nam. Nhưng chỉ giới hạn ở Việt Nam thì không đủ. Chưa kể việc này chỉ trở thành sự đối đầu của người dân tại Việt Nam với đảng và nhà nước CSVN vốn muốn duy trì hoạt động của FHS tại Hà Tĩnh. Và Formosa xem đó là chuyện nội bộ của Việt Nam để rồi vẫn tự tung tự tác xả thải ra môi trường như chúng ta đã chứng kiến nhiều tuần sau khi Formosa nhận tội, xin lỗi và bồi thường với con số rẻ mạt 500 triệu đô.

   Do đó, công cuộc tranh đấu bảo vệ môi trường không chỉ nằm trên đôi vai của những người Việt trong nước. Nó đòi hỏi sự tham gia của cộng đồng người Việt khắp nơi trên thế giới. Chúng ta có một lực lượng, một khí giới mà nhiều quốc gia khác không có. Đó là sự hiện diện của các cộng đồng người Việt trải rộng khắp thế giới. Hãy sử dụng sức mạnh quý giá này, hãy cùng nhau bắt tay nhau để đồng loạt đứng lên từ khắp năm châu. Hơn bao giờ hết, trong mối nguy cơ hiểm nghèo mà đất nước đối diện, đây là cơ hội để tất cả chúng ta cùng nhau vai sát vai cứu nước.

   Căn nhà Việt Nam đang cháy. Mỗi người dù chỉ với một gáo nước nhỏ nhưng cùng nhau sẽ làm nên giòng thác vĩ đại làm lụi tàn ngọn lửa đang ngùn ngụt cháy. Lúc này không thể còn là lúc chúng ta nhìn người bên cạnh đang chữa cháy và vì những bất đồng, khác biệt nào đó để rồi xuôi tay, đứng yên, ngồi nhìn.

   25.07.2016
   Vũ Đông Hà

   Xóa
 25. RÕ ràng Nguyễn NGọc Như Quỳnh làm như thế là không thể chấp nhận được ả ta đang bị các đối tượng đồng bọn cô lập tức giận. Chính ả cũng có tốt đẹp gì đâu mà đi nói những lời tốt đẹp cơ chứ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phương thơ •

   Cộng sản hiện nay rất sợ Facebook, Danlambao và YouTube chúng nó không thể làm gì hơn, ngoài những chuyện chửi rất là tục tỉu để chúng ta sợ mà tránh chúng! Nếu không được chúng sẽ chụp mũ chúng ta hay cá nhân ai đó là cộng sản, thì coi như hết đời, vì bản năng chúng ta sợ, sợ cộng sản như sợ bệnh cùi bệnh hủi.

   Tại Hải Ngoại cũng vậy các ngành truyển thông chúng cũng chụp mũ các cơ sở chống cộng là cộng sản. Nếu không thành thì chúng cài người vào làm những chuyện tồi bại vu khống, rồi tung ra bằng chứng nầy nọ để đồng bào sợ mà tránh xa.

   Xóa
 26. Mẹ Nâm hay đi vận động ngoại bang lắm. Những cuộc vận động này thực chất la vo nghĩa mà thôi, nó chẳng thế hiện được điều gì khi mà những chữ kí ấy chúng ta thật quá khó lường các bạn à. Thật giả thật giả quá là hư không!! NGuyễn NGCoj NHư Quỳnh bị ném đá như thế là phải rồi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những cuộc vận động này thực chất la vo nghĩa mà thôi, nó chẳng thế hiện được điều gì khi mà những chữ kí ấy chúng ta thật quá khó lường các bạn à. Thật giả thật giả quá là hư không!! NGuyễn NGCoj NHư Quỳnh bị ném đá như thế là phải rồi

   Xóa
  2. Bát gàn •

   Dân Làm Báo khắp thế giới xuống đường phản đối Formosa.

   Một ý kiến rất hay. Đã đến lúc cộng đồng Việt Nam hải ngoại, chứng minh cho người trong nước biết, thế nào là văn minh, thế nào là tự do dân chủ. Đồng thời cộng đồng Việt Nam hải ngoại, chứng minh cho người trong nước biết, thế nào là yêu nước, thế nào là không vô cảm,thế nào là không vì cơm áo gạo tiền.

   Và cũng đến lúc thôn dân của thôn DLB ra ngoài hít thở không khí trong lành, đồng hành với mọi người xuống đường biểu tình chống Formosa tại đất nước mình đang định cư. Ngồi trước bàn phím mãi không tốt cho sức khỏe.

   Xin hỏi T/G Vũ Đông Hà: Cộng đồng người VN hải ngoại nên biểu tình trước sứ quán Tàu cộng hay trước sứ quán Tàu Đài Loan?

   Xóa
 27. Từ trước đến giờ chúng ta còn flaj gì cái con ả NGuyễn NGọc Như Quyng=hf này rồi chứ. Ả ta là người có hoạt động phá hoại hết sức cứng đầu. Chính vì thế ả ta đã và đnag bị dưu luận ném đá thôi rồi thế mà ả ta giả vờ như không hay biết

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phương thơ •

   Người dân ai ai cũng muốn tống cổ cái tập đoàn Formosa ra khỏi VN. Nhưng Formosa là tập đoàn của Trung cộng trá hình, cái chính là do trung ương của cái đảng cộng sản chết bầm đã bán và giao cho nó quản lí hàng 70 năm... Tôi nghĩ tống cổ nó ra không phải chuyện dễ! Trừ ra người dân đồng lòng đứng lên tạo áp lực, thì may ra cộng sản sẽ sợ đóng cữa cái công ty nầy! Còn không thì nhiều lắm cộng sản sẽ sa thải một vài con tốt, rồi mọi chuyện sẽ như cũ.

   Xóa
 28. Không biết các bạn có độc không nhưng tôi đây khi theo dõi trên các trang blogger của ả NGuyễn NGọc Như Quỳnh này thì chúng ta đã thấy được bản chất phá hoại của ả ta như thế nào rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. dân Hải Phòng •

   Nhà cầm quyền đương nhiệm có nghĩa vụ trả lời với nhân dân và các biện pháp xử lý đối với nhà máy của formosa là lẽ tất nhiên (còn việc họ làm và làm như thế nào?!.. .hạ hồi phân giải!).

   Hiện nay, mọi đường hướng dư luận đều tập trung xoáy vào bọn cầm quyền đương nhiệm mà quên khuấy bọn "ma đưa lối - quỷ dẫn đường" hoàng trung hải (đưa lối) và nguyễn tấn dũng (dẫn đường) tạo "điều kiện tốt nhất" cho formosa có cơ hội thảm sát một dân tộc (ít nhất cũng là một khu vực vùng-miền). Hai tên này cùng gia đình chúng đang ngồi rung đùi đếm tiền và xem tivi coi bọn kế nhiệm giải quyết hậu quả do "chúng" gây ra. (đã lâu không thấy "hai thằng này ọ ẹ lên tiếng?!")

   Có ai còn dám ăn cá biển - nước mắm - muối và các loại sản vật biển khác khi không chắc là "nó... ở đâu ra!?" (30 tấn cá nhiễm phenol chờ dịp tung ra thị trường - là một ví dụ)

   Chỉ có loại bỏ (triệt tiêu) chế độ cộng sản cầm quyền tàn độc càng sớm càng tốt thì dân tộc Việt Nam mới có cơ hội thoát cảnh "lầm - than".

   Trong tương lai gần, theo "lộ trình", đất nước Việt Nam trở thành một phiên bang của trung cộng thì cả thế giới sẽ nhìn thấy máu cũa người Việt Nam sao giống máu của dân Tân cương (Tây Tạng) đến thế!.

   Xóa
 29. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. uumanhcongtu •

   Nô cộng Ba Đình: "Bọn tao biết chứ! Nhưng mất nguồn đô từ Formosa, bọn tao đói chết mẹ và có thể bị tiêu diệt. Thà giết 20 triệu dân miền Trung, dâng cả biển Đông cho Tàu Ô, biến biển Đông thành ao chứa chất thải độc hại mà bọn tao được sống dai như đĩa!"

   Xóa
 30. Mẹ Nấm chính là người trước đây cũng rất hổ báo trong các vấn đề gây rối phá rối pở nước ta. VÀ trên các trang blog của ả thì ả ta thường sử dụng những luận điệu xuyên tạc để phá hoại gây bức xúc trong dư luận/. VÀ giờ lại đến cái vụ này nữa chứ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tgt •

   "hội của nhà nước cộng sản Việt Nam, cơ quan quyền lực cao nhất của nhà nước Việt Nam hôm nay là vậy ư?"

   Khi xưa cái cuốc hội nầy đã là vậy nhưng vì không có Internet nên chúng đã có cơ hôi dấu nhẹm như CÔNG HÀM BÁN NƯỚC của Đồng Vẩu vậy thôi. Ngày nay Internet đã có nên cái xác thúi ở Ba Đình và cái hội cuốc thổ tả chết tiệt PHẢN DÂN HẠI NƯỚC đã phải lòi ra cho thiên hạ thấy.

   Tuy nhiên những thành phần trí xã nghĩa không băng cuc phân vì quyền lợi quên hết nước non, dân tộc vẫn cố lấp qua những tên bồi bút khốn nạn ma mãnh lợi dụng lòng yêu nước của lũ bại não để củng cố đảng. Nhưng theo tôi sự sụp đổ của lũ thối tha trơ trẽn nầy đang đến gần và sẽ không còn bao xa. Tôi tin vậy

   Xóa
 31. Dư luận trong nước đang lên án hết sức mạnh mẽ hành động chẳng ra gì của ả nGuyễn NGọc Như Quỳnh này các bạn à. Ả ta có biết đến hai chử nhục nhã là gì không?? Khi mà đến những kẻ được cho là đồng bọn của ả cũng lên tiếng chửi như thế

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thèng Cu •

   "Thách thức"? Thách ngủ triền miên thì có lý hơn. Người dân miền Nam (miền Nam mà thôi) đã ngủ quá say sưa trong hơn 41 năm rồi. Ngủ tiếp!

   Xóa
 32. Những tên như ả NGuyễn NGọc Như Quỳnh hay Đặng Xuân Diện thì bản chất của chúng luôn tồn tại những mâu thuẩn đấu đá nhau về mặt lợi ích mà thôi. CHúng có biết đến giì đến hai chữ yêu nước đâu chứ các bạn. Haiz

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hàn sĩ •

   Trần Nguyên Thành, chủ tịch Formosa: “giữ cho nhà máy tiếp tục hoạt động trong bất kỳ tình huống nào”. Đây là một lời thách thức mới nữa của tập đoàn-phá hoại-môi trường-thế giới Formosa sau câu nói: "Muốn bắt cá, bắt tôm hay nhà máy, cứ chọn đi! Nếu chọn cả hai thì làm thủ tướng cũng không giải quyết được…” của Chu Xuân Phàm, đại diện Formosa. Như vậy có nghĩa là:

   - Formosa vẫn hoạt động và vẫn xả thải ra biển.

   - Formosa vẫn hoạt động cho dù người VN có tiếp tục biểu tình phản đối.

   - Formosa vẫn hoạt động cho dù chính quyền VN ra lệnh đóng cửa vì chính quyền chỉ nói mồm thôi chứ không dám hành động, giống như việc VN...phản đối Tàu cộng xâm chiếm biển Đông vậy thôi.

   Thì ra, thế lực của Formosa cũng mạnh không kém gì thế lực của Bắc Kinh.

   Xóa
 33. Bác Hồ từng nói: Ở đời có người này người nọ, nhưng dù có này nọ thì cùng là con cháu lạc hồng. Nếu bọn nước ngoài chống phá Việt Nam là điều không bàn cãi. Đằng này còn có những người Việt Nam cùng chống phá nước mình. Cùng là một dân tộc, cùng nguồn gốc cha ông. Vậy mà có thể làm điều đó ư.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. trankl96 •

   Bài viết thật hay, chí lý và quá đúng.

   "Trong thảm họa môi trường lớn nhất của lịch sử Việt Nam, không có những chuyện trẻ con “Đánh kẻ chạy đi không ai đánh người chạy lại”, cũng không có cái gọi là “khoan hồng” tùy hỉ. Đây là vấn đề liên quan đến sinh tử của môi trường, đến vận mệnh của dân tộc và đời sống của hơn 90 triệu người. Thái độ và cách hành xử đúng đắn, đúng luật đối với Formosa là một nhu cầu cần thiết để sẽ không có một thảm hoạ Formosa thứ hai hay từ một công ty nào khác trong tương lai." trích Mẹ Nấm.

   Dân biểu tình ôn hòa vì môi trường xanh sạch vì lợi ích dân tộc đất nước VN, dân đòi minh bạch từ chính quyền là điều cơ bản nhất thiết phải có, thế mà đảng csVN đàn áp triệt tiêu đánh đập bỏ tù người dân như thù địch. Tại sao đảng lại kêu goi khoan hồng, tính nhân ái đối với Formosa từ nhân dân, những người bị đảng đàn áp dã man gần như truy sát?

   Xóa
 34. Bọn phản động đã nghĩ ra được những phương thức hoạt động và thủ đoạn mới, những thủ đoạn này đang len lỏi vào sâu trong nhận thức của rất nhiều người, nó như con tằm ăn dâu, rất nguy hiểm, những người nào mà không có bản lĩnh chính trị vững vàng thì khó có thể chống lại được sự xâm lăng này.

  Trả lờiXóa
 35. Thảm họa môi trường: công lý, trách nhiệm hay khoan hồng?

  Mẹ Nấm (Danlambao) - “Đánh kẻ chạy đi không ai đánh người chạy lại” là nguyên tắc được các lãnh đạo đảng Cộng sản dày công sắp xếp cho đại diện nhà máy thép Formosa trình diễn trước lãnh đạo và quan chức Bộ Tài Nguyên Môi Trường trong gameshow xin lỗi hoành tráng tới gần 1 tháng chuẩn bị.

  Chiều 30/6/2016, trong cuộc họp báo của chính phủ để trả lời báo giới nguyên nhân vì sao cá chết, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng chính phủ Mai Tiến Dũng đã thay mặt đảng Cộng sản hy vọng “nhân dân Việt Nam có thái độ khoan hồng, độ lượng với Formosa”.

  Trích nguyên văn lời ông Dũng trả lời báo chí khi được hỏi liệu có khởi tố hình sự sau khi phát hiện Formosa xả chất thải độc hại vào môi trường biển như sau:

  “Việt Nam đang tạo hình ảnh trong thời kỳ hội nhập, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, vậy thì việc Formosa đã nhận lỗi trước đảng, chính phủ và nhân dân Việt Nam, đưa ra 5 cam kết bồi thường, hỗ trợ, không tái diễn vi phạm tương tự...

  Việc nhận lỗi của Formosa Hà Tĩnh đã thể hiện thái độ trước việc vi phạm, nên việc đưa vụ án ra khởi tố hay không thì chính phủ Việt Nam sẽ cân nhắc. Người Việt có câu: Đánh kẻ chạy đi, không ai đánh người chạy lại... Việc nhận lỗi của Formosa Hà Tĩnh cũng thể hiện thái độ trước việc vi phạm đó. Đấy là việc cân nhắc của chính phủ Việt Nam. Hy vọng nhân dân Việt Nam có thái độ khoan hồng, độ lượng với Formosa”. (*)

  Bộ luật Hình sự Việt Nam quy định rất rõ các tội danh về hủy hoại môi trường tại chương 17 Bộ luật Hình sự. Cụ thể là điều 183 - “Tội gây ô nhiễm nguồn nước” và điều 188 - “Tội hủy hoại nguồn lợi thủy sản”.

  Có luật để làm gì khi chính phủ thay mặt doanh nghiệp xả thải độc hại bàn đến chuyện “khoan hồng” trước khi xử lý thích đáng?

  Trong luật không có một điều khoản nào quy định nghi can nếu nhận lỗi và xin lỗi thì nghi can sẽ được "cân nhắc" có bị khởi tố hay không. Cũng không có luật nào cho phép chính quyền đại diện cho nạn nhân giữ quyền khởi tố hay "cân nhắc" việc khởi tố một tội phạm. Và luật cũng không có chỗ cho thái độ khoan hồng, độ lượng của đám đông quần chúng.

  Vì thế mới gọi là luật pháp mà biểu tượng là Nữ thần Công lý với thanh gươm nói lên ý nghĩa về quyền uy của tòa án, chiếc cân để phân định cái thiện và cái ác, cho lẽ phải, sự công bằng, chính trực, nghiêm minh, không thiên vị và chiếc khăn bịt mắt tượng trưng cho công lý "mù lòa" trước mọi áp lực, ảnh hưởng từ bên ngoài.

  Do đó, phát biểu của Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng chính phủ đã đi ngược lại những nguyên tắc căn bản của luật pháp, là coi thường luật pháp, hay chính xác hơn là phá luật.

  Đánh kẻ chạy đi, không ai đánh người chạy lại...!?

  Formosa “chạy lại” cùng với 500 triệu đô và lời xin lỗi qua màn hình được sắp xếp trước?

  Formosa “chạy lại” sau khi hàng chục, hàng trăm người dân Việt Nam trên khắp cả nước bị đánh, bị bắt bớ. bị tạm giữ như tội phạm vì yêu cầu minh bạch thông tin về nhà máy đầy tai tiếng này?

  Formosa “chạy lại” sau khi người dân Việt Nam chết vì ăn cá biển nhiễm độc và lặn trong vùng xả thải độc?

  Formosa “chạy lại” vì không thể chạy đi khỏi cơ chế bôi trơn rất hoàn hảo trong suốt quá trình phê duyệt dự án từ trung ương đến địa phương?

  Hành động mà ông Mai Tiến Dũng cho là “chạy lại” của Formosa phải nói cho chính xác là sự ra đầu thú của một phạm nhân. Và phạm nhân đó đương nhiên phải bị truy tố trước pháp luật một cách công bằng và công minh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tuy vậy, trong nhân dân ta cũng có ít những người vốn “khoan hồng” theo phong cách của các quan chức Cộng sản cho nên sau khi gameshow “nhận lỗi” được công bố, nhiều tay viết theo định hướng và thậm chí là cả nhà báo đã công nhận số tiền 500 triệu đô như một chiến công và khen ngợi văn hóa xin lỗi của Formosa.

   Trở lại chuyện Formosa nhận lỗi thì câu hỏi đặt ra là tập đoàn này có thực tâm nhận lỗi hay không?

   Hãy cứ xem các động thái công bố thông tin trước đó trên báo lề đảng sẽ thấy. Trong thư gửi cho toàn bộ nhân viên, Chủ tịch HĐQT Công ty Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh nhận định: “theo kết quả điều tra của đoàn kiểm tra liên ngành của do Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì, nhận định rằng công ty trong giai đoạn vận hành thử, do những sai sót của các nhà thầu phụ gây ra cá chết. Mặc dù, đây là một kết quả chúng tôi không mong muốn, nhưng công ty tôn trọng kết quả điều tra của Chính phủ. Trong bất kỳ tình huống nào, công ty vẫn giữ cho nhà máy tiếp tục hoạt động, đặt sự an toàn và lợi ích của toàn thể cán bộ nhân viên lên hàng đầu nỗ lực để phát triển bền vững và lâu dài tại Việt Nam”.

   Tại sao cam kết “giữ cho nhà máy tiếp tục hoạt động trong bất kỳ tình huống nào” của Formosa lại có thể được công bố trước khi cuộc họp báo của chính phủ Việt Nam diễn ra? Phải chăng Formosa tự tin vì đã được bảo kê để “nhận lỗi”, hay cục xương 500 triệu đô la mà họ quẳng ra là quá lớn để họ có thể an tâm tiếp tục vận hành nhà máy tại Việt Nam?

   Nhân dân ta rất “khoan hồng” nhưng công minh, và là những công dân tuân thủ luật pháp. Formosa phải trình bày toàn bộ hồ sơ về các chất hóa học độc hại đã sử dụng, số lượng đã thải ra biển là bao nhiêu, đã vi phạm những quy chế nào trong hoạt động... với chính phủ Việt Nam. Đó là trách nhiệm của Formosa.

   Cùng lúc, trách nhiệm của chính phủ là phải công bố những vi phạm và hệ luỵ đến từ những hành vi sai trái của Formosa vì thảm họa này có ảnh hưởng trực tiếp và to lớn đến đời sống của mọi người dân Việt Nam.

   Sau cùng, khi đã tìm ra đúng nguyên nhân biển chết là các chất độc dưới đáy biển và “thảm độc” này dịch chuyển từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế (hoặc Đà Nẵng), vậy thì làm thế nào để có thể tẩy được các chất độc này? Sau bao nhiêu năm thì các chất độc này sẽ tan ra và không còn gây độc hại nữa? Và đến bao giờ thì nhân dân có thể yên tâm ăn cá, tắm biển mà không lo sợ bị ung thư hay nhiễm bệnh? Đó là trách nhiệm của các cơ quan ban ngành mà 2 người chịu trách nhiệm trước nhân dân là Bộ trưởng Bộ Tài Nguyên Môi trường và Thủ tướng Chính phủ.

   Trong thảm họa môi trường lớn nhất của lịch sử Việt Nam, không có những chuyện trẻ con “Đánh kẻ chạy đi không ai đánh người chạy lại”, cũng không có cái gọi là “khoan hồng” tùy hỉ. Đây là vấn đề liên quan đến sinh tử của môi trường, đến vận mệnh của dân tộc và đời sống của hơn 90 triệu người. Thái độ và cách hành xử đúng đắn, đúng luật đối với Formosa là một nhu cầu cần thiết để sẽ không có một thảm hoạ Formosa thứ hai hay từ một công ty nào khác trong tương lai.

   Và cũng cần nhớ rằng, trên thực tế trong khi kêu gọi khoan hồng với doanh nghiệp đầu độc dân tộc Việt, các cơ chức năng dưới sự lãnh đạo của đảng Cộng sản đã không quên việc thẳng tay đàn áp người dân với những nỗ lực yêu cầu minh bạch thông tin, bảo vệ môi trường biển. Công lý không còn là tiêu chuẩn hàng đầu trong vụ việc Formosa.

   01.07.2016
   Mẹ Nấm

   Xóa
 36. danmiennam •

  Dlv ơi, Phạm Đình Trọng nguyên là đại tá qđnd Việt Nam! đó nhe con, tuổi đời đáng là ông nội của tụi con đó, tuy tuổi cao có thân nhân tốt của người chiến thắng, ấy vậy mà ông ta còn thấy thấy cái ác và cái xấu của csvn, thấy được cái dã tâm hại dân bán nước của đảng csvn, thế DLV trẻ tuổi ăn chi mà ngu lâu thế, chúng nhìn cái biệt thự khủng của võ kim cự đễ so sánh nỗi đau của ngư dân Hà Tĩnh, thì biết ngay tiền xây biệt thự khủng trên xương máu người dân từ đâu mà có nhe?

  Hãy xem cái clíp chủ tịch liên minh hợp tác xã hại dân lợi đảng, kiêm đb quốc hụi lũi, tránh, né, trốn phóng viên báo chí như chuột gặp mèo hihihi. Hay hơn xem phim hài Hoài Linh./.

  Trả lờiXóa
 37. Phóthườngdân •

  TG biết thừa là dự án FHS được chấp thuận và chọn lựa địa điểm đều do từ trên chóp bu TW chỉ định, Kim Cự chỉ là kẻ thừa hành, vậy sao chỉ đem một mình Kim Cự ra ném đá, còn những tên quan trọng như Trọng, như Dũng thì lại phớt lờ ???
  Kim Cự là hình nhân thế mạng cho đcs để trấn an lòng dân đang sôi sục, chứ chính đcs mới là đầu têu rước giặc vào hủy hoại môi trường VN.

  Trả lờiXóa
 38. bè lũ mặt chai mày đá •

  Công ty Formosa đã nhận lỗi và cúi đầu xin lỗi người dân Việt Nam. Vậy thì đến khi nào đảng csvn mới nhận lỗi và cúi đầu xin lỗi người dân Việt Nam? Đảng csvn là thủ phạm chính trong vụ cá chết vì đã nhận tiền hối lộ và rước công ty Formosa vào Việt Nam. Bọn csvn chưa có lời xin lỗi người vậy mà còn ăn nói một cách mất dạy và đổ lỗi cho "thế lực thù địch". Bọn csvn chúng bay đúng là một bè lũ trơ trẽn mặt chai mày đá và không biết nhục.

  Rồi ai sẽ cúi đầu xin lỗi những người dân đi biểu tình và bị côn đồ và côn an csvn đánh đập dã man?

  Trả lờiXóa
 39. Ba Phi •

  Cho dù đảng cs và bọn Formosa cấu kết nhau, giở trò lừa bịp khi tổ chức cuộc 'công bố nguyên nhân cá chết', tui vẫn cho rằng đây là một thành công của nhân dân VN. Không dễ gì mà Formosa chịu nhận lỗi đã gây ra vụ cá chết. Không dễ gì mà Bộ Tài Nguyên Môi Trường chịu cắn răng tổ chức cuộc họp báo chiều ngày 30-6 vừa qua. Đó là nhờ bao nhiêu đồng bào đã chịu hi sinh, để cho bị côn an bắt, đánh, nhốt trong các cuộc biểu tình vào các ngày 1/5, 8/5, 15/5 và 22/5 trong đó có cả tác giả Mẹ Nấm. Xin nghiêng mình tôn vinh và cảm ơn những đồng bào đã tham gia vào các cuộc biểu tình phản đối đảng cs trong vụ cá chết vừa qua. Một điều chắc chắn là sẽ còn nhiều cuộc biểu tình nữa, bởi vì đảng cs vẫn còn ngoan cố, bao che cho bọn Formosa, dám kêu gọi người dân khoan hồng, rộng lượng với cái tập đoàn Formosa nổi tiếng về phá hoại môi trường trên thế giới.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bác Ba Phi nói quá chính xác thật đúng, bravo bác Ba Phi:

   "...Đó là nhờ bao nhiêu đồng bào đã chịu hi sinh, để cho bị côn an bắt, đánh, nhốt trong các cuộc biểu tình vào các ngày 1/5, 8/5, 15/5 và 22/5 trong đó có cả tác giả Mẹ Nấm. Xin nghiêng mình tôn vinh và cảm ơn những đồng bào đã tham gia vào các cuộc biểu tình phản đối đảng cs trong vụ cá chết vừa qua. Một điều chắc chắn là sẽ còn nhiều cuộc biểu tình nữa, bởi vì đảng cs vẫn còn ngoan cố, bao che cho bọn Formosa,..."

   Xóa
 40. Trần Thị Hải Ý •

  Chỉ vì cái gọi là phát triển - phát triển bằng mọi giá, hầu tiến lên thiên đường xhcn (trước khi bước qua thế kỷ 22) mà bất chấp hậu quả,thật khớp với phương châm bá đạo Machiavel: «cứu cánh biện minh cho phương tiện/ la fin justifie les moyens». Nay, thành quả từ Formosa đâu chưa thấy, hậu quả khủng khiếp và lâu dài từ Formosa đã xảy ra cho dân chúng Hà Tĩnh nói riêng: Aiphải cụ thể chịu trách nhiệm? Một mình ông Võ Kim Cự, nhất định vô phương toa rập trong vụ gây nên thảm hoạ Formosa Hà Tĩnh, mà phải là cả chóp bu hệ thống Việt xã.

  Tuy nhiên, nói đi thì cũng phải nói lại, thành quả nhãn tiền từ Formosa, ít ra đã được chứng minh rành rành bằng căn biệt thự ‘khủng’ của ông Võ Kim Cự (xem video)! Hậu quả thì dân đen Hà Tĩnh gánh chịu! Thành quả của ông Võ Kim Cự là do lòng tham đến mất nhân tính của đương sự. Hậu quả dân Hà Tĩnh phải cam chịu là do sự ngu dốt của tập đoàn Việt xã. Một chế độ tự phong là «từ dân, do dân, vì dân» là như thế này sao?

  Trả lờiXóa
 41. Vu Phan Lê Vũ •

  Nguồn gốc của mọi vấn đề tồi bại tại Việt Nam chính là cái đảng "phản quốc csvc", bắt đầu từ thời hồ chí minh. Hơn nữa đời người sống dưới sự cai trị của csvc, đồng bào chưa thấy, chưa hiểu và chưa có đủ kinh nghiệm để dứt khoát dẹp bỏ thằng hồ và cái đảng "phản quốc csvc" này sao?

  Trả lờiXóa
 42. người đi săn •

  Đây là một bài viết theo kiểu đấu tố của đ/c Phạm đình Trọng. đ/c Trọng đã mang hết các tội đổ lên người của đ/c Cự về vụ Formosa để chạy tội cho cái đảng hán(g) nô mà đ/c Trọng đã hy sinh cuộc đời trai trẻ để bảo vệ nó. đ/c Trọng đừng quên rằng ở Việt Nam nhân dân làm chủ, nhà nước quản lý và đảng hán(g) nô lãnh đạo. Vậy có nghĩa là: nếu không có sự chỉ đạo của đảng hán(g) nô, hay nói cho rõ là, nếu đảng hán(g) nô không gật đầu thì đ/c Cự có dám làm những gì mà đ/c Trọng liệt ra trong bài viết này không? Cũng như cái công hàm dâng biển đảo cho tàu khựa của phạm văn đồng vậy. Nếu không có sự đồng ý cũa tên tay sai, bán nước ác thú hồ chí minh, thì ông nội của phạm văn đồng cũng không dám làm như vậy chứ nói gì phạm văn đồng. Tội của Võ Kim Cự chỉ là cái tội của một thằng ma cô rước đĩ formosa cho lũ hán(g) nô Ba Đình thôi.

  Trả lờiXóa
 43. quecha •

  Đọc bài này mà thấy buồn quá, điều gì tồi tệ nhất cũng thuộc vào dân tộc Việt Nam gánh hết, phải là xứ sở phương Tây thì đã được giải quyết mạch lạc xong lâu lắm rồi, có thể do sự hiểu biết rộng lớn của họ, ý thức cao, đòi hỏi dân chủ, nhất là sự can đảm... chính vì thế nếu VN là họ thì đảng cộng sản đã bị chặt đẹp từ lâu lắm rồi, Formosa thì khỏi bàn, cộng sản sống ở VN đến nay cũng bởi người dân VN xử theo tình cảm không dứt điểm... riêng nói về nhút nhát của người Việt thì có, nhưng nhất định không phải nguyên do, đặt thử 1 câu hỏi, nếu công an là dân 3 tàu, đàn áp dân Việt, nhất định vài ngày sau sẽ có vài anh tàu trôi sông và bùng nổ lớn từ lâu... hãy xem cuộc biểu tình đình công tại Bình Dương năm trước và có vài anh tàu tiêu diêu miền cực lạc, nếu không phải cộng sản can thiệp thì mấy anh 3 tàu, có 10 tàu cũng đã cuốn gói chạy mất dép.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. lite_breeze (Trả lời) quecha •

   Trích: phải là xứ sở phương Tây thì đã được giải quyết mạch lạc xong lâu lắm rồi, có thể do sự hiểu biết rộng lớn của họ, ý thức cao, đòi hỏi dân chủ, nhất là sự can đảm...

   Theo cách suy luận thực nghiệm của Nho học cũng giúp người học tập biết nhìn xa trông rộng qua phương pháp Cách vật, Trí tri, Thành ý, Chính tâm, Tu thân, Tề gia và Trị quốc để đem hòa bình cho dân chúng trong đất nước của mình. Bên cạnh nhà nước dân chủ, các tổ chức xã hội dân sự cũng đóng góp vào việc canh tân và chỉnh đốn nơi họ sinh sống. Theo thể chế cộng hòa, khi đóng góp trí tuệ, tài năng và sự bầu chọn các vị đại diện trong chính quyền cũng được coi là tham gia vào việc trị quốc.

   Xóa
  2. quecha (Trả lời) lite_breeze •

   Đúng vậy, chiêu hiền đãi sĩ cũng là 1 phương thức làm cho quốc gia ấy được trở nên hùng mạnh và sống động hơn, cạnh tranh cũng từ nền tảng này mà tiến lên không ngừng nghỉ, lòai người tiến hóa cũng từ thích ứng, cạnh tranh mà sống còn đến ngày nay (nhiều lòai không thích hợp đã bị tiêu diệt), nhưng than ôi... mấy ông cộng sản thì đi ngược lại với sự tiến triển, ngược lại với thiên nhiên... sợ e rằng, tốt thì cộng sản chết để dân tộc VN được phát triển, điểm tệ là cộng sản sống thì dân tộc VN sẽ teo co rụm lại (nhỏ dần và biến mất), ngày đó chắc không dám nghĩ.

   Xóa
 44. Quảng Bình Ngư Dân. •

  Nhận xét cặp mắt Võ Kim Cự: trông mắt là cửa sổ tâm hồn, trông mặt mà bắt hình dong! thấy tên nầy từ địa ngục trở về! thấy mà ghê đúng là khuôn mặt với cặp mắt y là kẻ trục lợi, thủ đoạn gian hùng, bịp bợm và nịnh cấp trên, hiếp cấp dưới..vì lợi bất chấp luật pháp đạo lý... Do đó tướng mạo y kẻ thông thái không dùng trừ bọn cướp mới dùng những thằng có cặp mắt gian gian ác ác như võ kim cự.

  Trả lờiXóa
 45. Ichlam •

  Võ Kim Cự được đảng ra lệnh đấu tố để làm con dê tế thần... Cho đáng cái tội tham, ngu nịnh thần. Hắn sẽ chết không kịp trối trăng...

  Trả lờiXóa
 46. Đai-Nam •

  Các quý vị biết gì về Võ kim Cự và chính phủ Nguyễn tấn Dũng cai trị VN. Hai tên nầy có quyền hạng ký hộp đồng với Formosa. Hai tên nầy là nhưng tên du kích xã thất học. một tên là lớp 3 trường làng làm TT, một tên kia là đi theo CS từ nhỏ bỏ học làm du kích xã rồi từ từ lên lên tới bí thư tỉnh. Tên nầy là học lớp 4 hay 5 gì đó vì nhà nghèo ra đi du kích kiếm ăn. Tử chỗ bấn cố nông nầy được nâng lên từ từ tới Bí thư tỉnh. Hai tên nầy lại mua bằng giả đứa bênh Mỵ Luật sư Mỹ, nhưng là không biết đọc tiếng Anh chứ nói chi nói tiếng Anh, còn tên kia mua cái bằng đâu bên Ba lan, hay tiệp khắc gì đó là đai học kinh doanh và công thương gì đó. Trời đất ơi! đứa thì luật sư, đứa thì cử nhân kinh doanh, hay công thương gì đó thì làm sao biết được hóa chất là gì. Chúng chưa học hóa học, vật lý thì làm gì biết tai hại của hóa chất đâu. Thế cho nên chúng nhắm mắt lấy tiền của bọn công ty quốc doanh xuất nhập khẩu chúng qua Tàu chúng nhập nào là chất tăng trưởng, nào là chất tẩy rửa chất hôi thối, chất cho heo ăn mau lớn chất làm cho cafe ngon lên v.v... mang về VN bán tùm lum chơ nào cũng có, nhà nuôi heo nào cũng mua vì cho ăn thì mau lớn, nạt nhiều có lời làm giàu cho con qua Mỹ học và tìm cách ở luôn. Năm 2015 tổng kết các BV ở VN có khoảng từ 4 tới 5 trăm ngàn người VN ung thư, mà hàng năn chết vì ung thư trên 200, 000 người về bệnh ung thư. Chât hóa học tràn lang ra VN vì bọn nầy chưa biết chất độc hai hóa chất như thế nảo, vì chúng đâu có học mà biết.

  Trở về hai tên Dũng xà mâu và Kim Cử ẵm mỗi đứa vài ba trăm ngàn rồi gục đầu xuống mà ký nó viết gì trong hộp đồng bằng tiếng Anh thì làm sao đám nầy biết mà không cúi đầu ký càng. Hậu quả giờ để cho dân nghèo VN gánh chịu tai họa ngàn đời nầy. Còn chúng thì cho con lấy Việt kiều chuẩn bị qua Anh, Mỹ, Tây, Úc, Canada dọt lẹ chúng đâu cần VN cá chết chất độc hại tràn lang đâu, thảm thương chưa? Hậu quả dân VN lãnh hết chúng bước lên máy bay là xong, trời ơi sao mà cái đời nầy lại oái oăm thế nầy!

  Trả lờiXóa
 47. những con người kia đang làm những cái trò gì đấy mà giờ định tưởng mình là những con người đang khai sáng cho những con người nguy hiểm điểm tin cho mình sao mặc dù những gì mà chúng đang làm có thể có người đọc nhưng sự thật thì không ai tin những câu chuyện đấy đâu

  Trả lờiXóa
 48. Giới “dân chủ Việt” trong thời gian vừa qua đã sản sinh ra các diễn viên với “tài lẻ” ăn vạ như Lã Việt Dũng, Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Lân Thắng, Trần Thị Nga, Bùi Thị Minh Hằng, phải chăng giờ đây sẽ có thêm Mẹ Nấm Gấu Nguyễn Ngọc Như Quỳnh?

  Trả lờiXóa
 49. Blogger Mẹ Nấm được vinh danh vì sự can đảm, bất chấp nguy hiểm nhưng vẫn tiếp tục các nỗ lực để bảo vệ các quyền dân sự và chính trị cho cộng đồng. Mới nghe thì thấy có vẻ ả này rất cao thượng, tinh thần xug kích vì lẽ phải rất cao, nhưng đằng sau sự cao thượng đó có sự điều khiển của cả một thế lực phản động hùng hậu cùng với sức mạnh của những đồng tiền nhơ bẩn.

  Trả lờiXóa
 50. Bảo vệ hòa bình không phải hô hào cho thật to, kích động thế này thế khác là có được chủ quyền, không có đâu. Một số tổ chức, cá nhân lên tiếng hô hào thế này thế nọ nhưng những người đó, tổ chức đó làm gì cho đất nước? Chưa làm gì cả, chỉ có nói, kích động các phần tử để làm rối tình hình.Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cần phải thấy được rằng đừng vì những đồng tiền bẩn thỉu mà thích nói gì thì nói. Đúng là kẻ phá hoại không hơn không kém.

  Trả lờiXóa