Thứ Hai, 18 tháng 7, 2016

Ý NGHĨA TO LỚN TRONG THẮNG LỢI CỦA CUỘC BẦU CỬ QUỐC GIA

Sáng ngày 18/7, Hội đồng Bầu cử Quốc gia tổ chức Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác bầu cử trong cả nước nhằm đánh giá đầy đủ, toàn diện về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021. Cuộc bầu cử lần này diễn ra trong bối cảnh tình hình trong nước và quốc tế vừa có những thời cơ, thuận lợi, vừa có những khó khăn, thách thức đan xen. Đảng và Nhà nước đã xác định đây là sự kiện chính trị trọng đại, là nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2016 của đất nước.

Với tầm quan trọng và ý nghĩa to lớn đó, Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Đảng đoàn Quốc hội, Ủy ban thường vụ Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các bộ, ngành, chính quyền địa phương các cấp và các cơ quan hữu quan, các đoàn thể Nhân dân đã phát huy trách nhiệm, tích cực, chủ động trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai công tác chuẩn bị, tổ chức thành công cuộc bầu cử.
Nhân dân và cử tri cả nước đã hăng hái, tích cực đi bầu cử để lựa chọn, bầu ra những người tiêu biểu về đức, tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân, thay mặt Nhân dân thực hiện quyền lực Nhà nước trong Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Các bộ, ngành, địa phương đã chủ động triển khai các phương án, kế hoạch bảo vệ; kịp thời phát hiện, đấu tranh, vô hiệu hóa âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo đảm an toàn tuyệt đối, không để xảy ra sự việc bất thường trong quá trình tổ chức bầu cử.
Cuộc bầu cử đã đạt kết quả tốt đẹp, cả nước có hơn 67 triệu cử tri với tỷ lệ trên 99% đã tham gia bỏ phiếu, bầu được 496 đại biểu Quốc hội khóa XIV, 3.908 đại biểu Hội đồng nhân dân cấp tỉnh, 25.181 đại biểu Hội đồng nhân dân cấp huyện và 292.306 đại biểu Hội đồng nhân dân cấp xã với cơ cấu, thành phần cơ bản phù hợp như dự kiến; tỷ lệ đại biểu là phụ nữ, người dân tộc thiểu số, trẻ tuổi, trình độ trên đại học cao hơn so với nhiệm kỳ trước.
Thành công của cuộc bầu cử có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội cả nhiệm kỳ và năm 2016. Thắng lợi của cuộc bầu cử là tiền đề, để tiếp tục xây dựng, củng cố và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam của Nhân dân, do Nhân dân và vì Nhân dân./.


Vì Dân
Comments
16 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

16 nhận xét:

 1. Một trò hề không hơn không kém. CÒn gọi là "thắng lợi" để mị dân, chế nhạo dân.

  Thắng lợi ? thắng ai ? Thắng đảng đối lập nào ?

  Dân không bầu hay không bầu thì bọn Đảng CS cũng toàn trị Việt nam.

  Bầu cử thì phải có sự lựa chọn. Nhưng dân có sự lựa chọn nào khác, nếu không lựa Đảng. Vào dù không lựa đảng thì đảng vẫn thắng. Thiếu phiếu thì in thêm đủ.

  Một trò hề tốn tiền vô kể của dân, và cũng để để mị dân.


  Tôi nói thế các đồng chí DLV thấy có đúng không ?

  Thằng nào cầm quyền Phú trọng, thằng nào ăn no thì cho về nhà hưỡng phước như là Tấn Dũng thì đảng ta đã quyết định.

  Các đc DLV thì cứ phải lãnh vài đồng lương tháng bèo, cố gắng viết đủ bài ca ngợi Đảng, phải tìm đủ cách kiếm tiền để nuôi gia đình. Trong khi đó các đồng chí Lãnh đạo thì sống vinh hoa phú quí, tiền xài không hết, đưa con đi du học thay vì ở Việt nam học những trò vô bổ XHCN.

  Các đồng chí ấy cũng thừa biết học XHCN là vô bổ nên họ cũng biết tín cho con cháu họ, lấy tiền dân, đưa con đi hải ngoại.

  Còn các đồng chí thì sao. Kiếm đủ tiền chiều đi nhậu, vợ con không đói là đủ rồi. Còn đảng thì còn đồng ra đồng vào, hết đảng thì phải cách gì kiếm ăn.

  Cũng như những kẻ nô lệ, Trung thành với chủ, để được hai bữa cơm, họ sẳn sàng vì chủ đánh các nô lệ khác và rất tự hào là bảo vệ được chủ.

  Thế nhưng họ không nghĩ là dùng làm gì đi nữa thì họ vẫn là nô lệ, phải ăn cơm thừa của chủ. Dù cơm thừa này nhiêu hơn cơm của nô lệ khác.

  Thế nhưng: Cơm thừa thì sao nào. Có ăn là mừng rồi. Thà ăn cơm thừa hơn là không có ăn. Đúng không.

  Vậy thì các đống chí có nghỉ ra vì sao dân tộc không khác không cần ăn cơm thừa mà vẫn sống tốt thế.

  Họ không ăn cơm thừa của Đảng mà còn sống tốt. Dân Đức, dân Úc, dân Anh có cần ăn cơm thừa của đảng để sống không ?

  Họ có cần phải đi làm những chuyện hạ tiện như vậy để kiếm sống không ?

  Họ cũng là người, ta cũng là người. Thế thì tại sao ta phải ăn cơm thừa của đảng sống, còn họ thì tự do, phú quí hơn ta.

  Ai cũng biết là kiếm tiền sống không phải dể. Nhưng các đc có mong muốn là con cái mình sẽ tiếp tục phải làm những chuyện hạ tiện này để kiếm sống nhưng các đc đang làm không nhỉ ?

  Trả lờiXóa
 2. Bác Tổng, sau gần 3 tháng mất tích bí ẩn từ khi xảy ra vụ cá chết thì cuối cùng cũng đã xuất hiện. Ơn giời, bác vẫn khoẻ và vẫn cứ lú như ngày xưa.

  Tưởng vụ 500 triệu đô xong xuôi thì bác sẽ an ủi người dân vài câu hoặc trách cứ Formosa này kia cho nó phải phép. Ai ngờ vẫn như thường lệ, bác luôn xem việc tồn tại của đảng là ưu tiên hàng đầu.

  Vừa xuất hiện cái bác phán ngay rằng: "Vụ cá chết ảnh hưởng không nhỏ đến....việc bầu cử." May là việc bầu cử mà bác ấy lo cuối cùng đã thành công ngoài mong đợi với sự ủng hộ hết hồn của người dân, chúc mừng bác, hehe.

  Trước đó, khi Việt Nam và Trung Quốc lên gân sau các vụ tranh chấp trên biển, bác Tổng cũng đã trấn an đảng viên của mình rằng, nếu có đụng độ với Trung Quốc thì chúng ta có ngồi đây mà bàn chuyện đại hội được không?

  Có lẽ, với bác tổng thì lợi ích của đảng luôn được bác ấy đặt lên trước lợi ích của dân tộc. Bác ấy không sợ sức khoẻ, tính mạng người dân hay môi trường bị đe doạ mà chỉ sợ đại hội hay việc bầu cử diễn ra không thành công mà thôi.

  Kiếm ra một đảng trưởng luôn hết lòng vì đảng quang vinh như bác Tổng e là rất khó. Mong bác cùng đảng ta mãi trường tồn để người dân ngày thêm sáng mắt, sáng lòng và hiểu thêm về cái gọi là sự dẫn dắt tài tình của đảng ta.

  (Nhan The Hoang)

  Trả lờiXóa
 3. Một chính quyền do dân, vì dân , thề trung thành với Tổ Quốc mà đánh mất hết biển đảo, mất Thác Bản Giốc , mất 700 km đường biên giới phía Bắc; cho bọn ngoại bang nằm vùng gây thảm họa diệt vong như Formosa, đàn áp người biểu tình chống Formosa, đàn áp cả người biểu tình chống Trung Quốc, phản đối đường lưỡi bò 9 đoạn...

  Một chính quyền không phân biệt nổi bạn và thù, gọi kẻ thù của nhân dân là bạn 4 tốt 16 vàng và " tình hữu nghị" đó không bao giờ thay đổi....

  Một chính quyền như thế chỉ có thể là 1 chính quyền bán nước!

  Vợ con chúng nó đã ra nước ngoài cả, còn các người chỉ được mấy đồng bạc lẻ, vợ con các người cũng phải đi xuất khẩu lao động đi làm o sin, làm đủ mọi việc... Mà các người còn đi đàn áp người biểu tình kháng Trung.

  Các người là những kẻ có học, ít ra là học hết lớp 12, học cả đại học mà chỉ có chừng đó tại sao lại không nhận ra ?

  ..........
  Lắng nghe cô Trần Thị Thảo, giáo viên, tập thể Bách Khoa HN bức xúc tỏ bày sáng hôm nay 17.7.2016

  Trả lờiXóa
 4. Thành công của cuộc bầu cử có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội cả nhiệm kỳ và năm 2016. Thắng lợi của cuộc bầu cử là tiền đề, để tiếp tục xây dựng, củng cố và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam của Nhân dân, do Nhân dân và vì Nhân dân

  Trả lờiXóa
 5. cuộc bầu cử quốc hội và hội đồng nhân dân các cấp vừa qua là một thành công to lớn của ta, trong khi các thế lực thù địch, các đối tương phản động trong và ngoài nước đang chống phá rất quyết liệt, đây cũng có thể xem là sự trưởng thành của chính phủ ta trong việc giải quyết và tổ chức các sự kiện chính trị lớn

  Trả lờiXóa
 6. ở bất kì quốc gia nào cũng vậy, bầu cử là quyền lợi chính đang của ngừoi dân đồng thời cũng là cơ sở để đánh giá mức độ dân chủ của chính quốc gia đó, việt nam cũng vậy, chúng ta luôn luôn đặt vấn đề dân chủ nhân quyền lên hàng đầu, điều này thể hiện rõ ràng qua đợt bầu cử vừa qua

  Trả lờiXóa
 7. thắng lợi của cuộc bầu cử quốc hội và hội đồng nhân dân các cấp trong đợt vừa qua là một thành công to lớn có ý nghĩa quan trọng đặc biệt trng việc tiếp tục hoàn thiện hệ thống chính trị, cũng như hoàn thiện bộ máy nhà nước, tiếp tục thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước

  Trả lờiXóa
 8. dù cuộc bầu cử hồi tháng 5 vừa qua đã bị các thế lực thù địch chống phá một cách nghiêm trọng, kịch liệt như vậy, thế nhưng dưới sự lãnh đạo của đảng, các cơ quan chức năng đã thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của mình làm nên sự thành công mĩ mãn của cuộc bầu cử, điều này chứng tỏ sự trưởng thành của chúng ta trong việc giải quyết các vấn đề phức tạp như vậy

  Trả lờiXóa
 9. sự thắng lợi trong cuộc bầu cử của ta không chỉ có ý nghĩa quan trọng về mặt chính trị của đất nước mà còn có ý nghĩa to lớn trong việc chúng ta thành công làm thất bại âm mưu của các thế lực thù địch nhằm phá hoại, chống phá chính quyền. sự thành công này là cơ sở để chúng ta tiếp tục xây dựng và phát triển đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng

  Trả lờiXóa
 10. Quốc hội sẽ bỏ ra 6 ngày đề bàn về vấn đề nhân sự nhà nước. Một trong những cố gắng của quốc hội để bộ máy nhà nước của chúng ta hoàn thiện hơn. Đó là một tin tốt cho sự phát triển của chúng ta

  Trả lờiXóa
 11. Một trò hề không hơn không kém. CÒn gọi là "thắng lợi" để mị dân, chế nhạo dân.

  Thắng lợi ? thắng ai ? Thắng đảng đối lập nào ?

  Dân không bầu hay không bầu thì bọn Đảng CS cũng toàn trị Việt nam.

  Bầu cử thì phải có sự lựa chọn. Nhưng dân có sự lựa chọn nào khác, nếu không lựa Đảng. Vào dù không lựa đảng thì đảng vẫn thắng. Thiếu phiếu thì in thêm đủ.

  Một trò hề tốn tiền vô kể của dân, và cũng để để mị dân.


  Tôi nói thế các đồng chí DLV thấy có đúng không ?

  Thằng nào cầm quyền Phú trọng, thằng nào ăn no thì cho về nhà hưỡng phước như là Tấn Dũng thì đảng ta đã quyết định.

  Các đc DLV thì cứ phải lãnh vài đồng lương tháng bèo, cố gắng viết đủ bài ca ngợi Đảng, phải tìm đủ cách kiếm tiền để nuôi gia đình. Trong khi đó các đồng chí Lãnh đạo thì sống vinh hoa phú quí, tiền xài không hết, đưa con đi du học thay vì ở Việt nam học những trò vô bổ XHCN.

  Các đồng chí ấy cũng thừa biết học XHCN là vô bổ nên họ cũng biết tín cho con cháu họ, lấy tiền dân, đưa con đi hải ngoại.

  Còn các đồng chí thì sao. Kiếm đủ tiền chiều đi nhậu, vợ con không đói là đủ rồi. Còn đảng thì còn đồng ra đồng vào, hết đảng thì phải cách gì kiếm ăn.

  Cũng như những kẻ nô lệ, Trung thành với chủ, để được hai bữa cơm, họ sẳn sàng vì chủ đánh các nô lệ khác và rất tự hào là bảo vệ được chủ.

  Thế nhưng họ không nghĩ là dùng làm gì đi nữa thì họ vẫn là nô lệ, phải ăn cơm thừa của chủ. Dù cơm thừa này nhiêu hơn cơm của nô lệ khác.

  Thế nhưng: Cơm thừa thì sao nào. Có ăn là mừng rồi. Thà ăn cơm thừa hơn là không có ăn. Đúng không.

  Vậy thì các đống chí có nghỉ ra vì sao dân tộc không khác không cần ăn cơm thừa mà vẫn sống tốt thế.

  Họ không ăn cơm thừa của Đảng mà còn sống tốt. Dân Đức, dân Úc, dân Anh có cần ăn cơm thừa của đảng để sống không ?

  Họ có cần phải đi làm những chuyện hạ tiện như vậy để kiếm sống không ?

  Họ cũng là người, ta cũng là người. Thế thì tại sao ta phải ăn cơm thừa của đảng sống, còn họ thì tự do, phú quí hơn ta.

  Ai cũng biết là kiếm tiền sống không phải dể. Nhưng các đc có mong muốn là con cái mình sẽ tiếp tục phải làm những chuyện hạ tiện này để kiếm sống nhưng các đc đang làm không nhỉ ?

  Trả lờiXóa
 12. Thành công của cuộc bầu cử có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội cả nhiệm kỳ và năm 2016. Thắng lợi của cuộc bầu cử là tiền đề, để tiếp tục xây dựng, củng cố và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam của Nhân dân, do Nhân dân và vì Nhân dân

  Trả lờiXóa
 13. Cuộc bầu cử lần này diễn ra trong bối cảnh tình hình trong nước và quốc tế vừa có những thời cơ, thuận lợi, vừa có những khó khăn, thách thức đan xen. Đảng và Nhà nước đã xác định đây là sự kiện chính trị trọng đại, là nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2016 của đất nước. nhân dân cả nước đang mong chờ một kỳ Quốc hội nữa thành công, cùng đưa đất nước phát triển, ổn định

  Trả lờiXóa
 14. Cuộc bầu cử lần này diễn ra trong bối cảnh tình hình trong nước và quốc tế vừa có những thời cơ, thuận lợi, vừa có những khó khăn, thách thức đan xen. Đảng và Nhà nước đã xác định đây là sự kiện chính trị trọng đại, là nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2016 của đất nước. nhân dân cả nước đang mong chờ một kỳ Quốc hội nữa thành công, cùng đưa đất nước phát triển, ổn định

  Trả lờiXóa
 15. Thành công của cuộc bầu cử có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội cả nhiệm kỳ và năm 2016. Thắng lợi của cuộc bầu cử là tiền đề, để tiếp tục xây dựng, củng cố và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam của Nhân dân, do Nhân dân và vì Nhân dân.

  Trả lờiXóa
 16. Thành công của cuộc bầu cử có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội cả nhiệm kỳ và năm 2016. Thắng lợi của cuộc bầu cử là tiền đề, để tiếp tục xây dựng, củng cố và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam của Nhân dân, do Nhân dân và vì Nhân dân.

  Trả lờiXóa