Thứ Hai, 11 tháng 7, 2016

ÔNG NGUYỄN THÁI HỢP ĐÃ LÀM "MÉO MÓ" HÌNH ẢNH CÔNG GIÁO!


Trong lễ thánh Anton ngày 13/6/2016 tại Linh địa Trại Gáo, Giám mục địa phận Vinh Phaolo Nguyễn Thái Hợp đã rao giảng trước hàng ngàn giáo dân những điều thiện cận, quy chụp, xuyên tạc về giáo dục nước nhà như thế này đây:
1- Ông trơ trẽn cho rằng “Chưa bao giờ giáo dục chúng ta rơi vào hoàn cảnh dạy chữ không nổi, huống hồ dạy người”, phải chăng ông muốn ám chỉ dân tộc này, trong đó có những người đang nghe rao giảng là không được giáo dục nên người. Vậy ông có biết nền giáo dục ấy tuy có mặt còn hạn chế so với các nước phát triển, nhưng đã và đang tạo ra những thế hệ người Việt góp công sức, trí tuệ, xương máu để xây dựng nên hình hài đất nước tự hào như ngày nay. Đa số họ có thể chỉ là những người nông dân, công nhân chân chất, cần cù lao động nhưng "bài học làm người luôn ghi nhớ" đó là lòng yêu nước, gia đình, cộng đồng, trân trọng và tự hào về nguồn cội, không như nhiều kẻ học cao, biết lắm mà không đóng góp được gì cho đất nước, chỉ biết ôm hận thù quá khứ, tiếp tay ngoại bang phá hoại quê hương. Đường đường một vị Giám mục mà nói ra lời lẽ xuyên tạc, xúc phạm truyền thống, lòng tự tôn dân tộc, ông không đáng được xã hội tôn trọng.
2- Ông lấy hiện tượng xã hội để “tô vẽ” và quy chụp cho giáo dục một bộ mặt tiêu cực “Chưa bao giờ con cái những quan chức và các đại gia lần lượt bỏ nước ra đi để học ở những trường khác, ở những nước khác, để lại nền giáo dục hiện tại và trường lớp hiện tại cho con cái của nhà nghèo”. Ô hay, có số liệu nào chứng minh điều này, phải chăng như ông nói thì năm 2016 có trên 519.000 thí sinh thi vào đại học, cao đẳng… đều là người nghèo? Mặt khác, đi du học thì có gì xấu, sao phải so sánh và gán cho họ từ “bỏ nước”. Có lẽ ông thích “suy bụng ta ra bụng người” - bởi chẳng phải ông cũng từng xuất ngoại du học với tư tưởng “đi đi em và ở lại tới già, lưu luyến làm chi cánh diều, hoa cau, chùm khế” đó sao? 
3- Ông nói “Chưa bao giờ con người Việt Nam xử ác với nhau, xử tệ với nhau như vậy. Chưa bao giờ con người Việt Nam bạo động và nóng nảy, hung ác như vậy… Tại sao con người hôm nay lại xuống cấp thê thảm về giáo dục, văn hóa, và nhân bản đến như vậy?”. Về điều này ở góc độ nào đó nó thực sự khiến chúng ta bức xúc, nhưng chắc chắn rằng xã hội này còn rất nhiều điều tốt đẹp về tình người, mà tiếc rằng ông không muốn nhắc đến. Chúng ta cũng không thể đổ hết trách nhiệm cho giáo dục, bởi yếu tố gia đình và đặc biệt là cộng động xã hội có ý nghĩa quyết định đến hình thành nhân cách mỗi con người. Tôi tự hỏi, ông luôn miệng chê người Việt thế này, thế kia, nhưng sao tham gia các vụ bạo động, bạo loạn, phản động chỉ toàn thấy những “con chiên ngoan đạo” vậy? Với tư cách Giám mục ông đã làm gì để cộng đoàn giáo dân “sống tốt đời, đẹp đạo”, hay chỉ có điều ngược lại? Ông hãy trả lời với cộng đoàn công giáo trên thế giới và nhân dân trong nước những câu hỏi sau:
-- Quan tâm sự nghiệp giáo dục, sao ông làm ngơ để linh mục Lê Công Lượng và giáo dân họ Yên Lạc ngang nhiên đập phá, chiếm đất trường tiểu học dành cho chính con em giáo dân ở Nghi Kiều?.
-- Giáo dục nhân cách con người phải bắt đầu từ thế hệ trẻ, sao ông không lên tiếng trước việc chức sắc cực đoan lợi dụng trẻ em công giáo vào những “trò chơi” chính trị. Có nơi nào tôn giáo dạy trẻ nuôi hận thù chế độ, sống thiếu trách nhiệm với xã hội… như một số xứ, họ đạo trong giáo phận Vinh đã làm không? Ông nghĩ gì khi những đứa trẻ tuổi “vắt mũi chưa sạch” bị người lớn “ép” làm “lá chắn sống” phục vụ xuống đường biểu tình trong cái nắng hè đổ lửa; Và một số chức sắc cực đoan đang hàng ngày rao giảng những điều dối trá, lọc lừa, không biết ngượng để “nhồi sọ” mong chúng quay lưng với dân tộc, “hiệp thông cầu nguyện” cho số đối tượng phản động chống phá đất nước? Ông cố tình không nghe dư luận bất mãn đang lan khắp hàng ngũ chức sắc và cộng đoàn rằng chỉ người cực đoan chống chính quyền mới làm ông hài lòng, trọng dụng!
-- Ông than trách con người hôm nay bạo động và nóng nảy, hung ác, sao ông lại cổ vũ, dung dưỡng cho những hoạt động bất chấp pháp luật, tấn công người thi hành công vụ, dường như nó đã trở thành “đặc sản” ở khắp mọi nơi trong Giáo phận Vinh kể từ ngày ông nhậm chức giám mục, điển hình như các vụ gây rối ở Yên Khê và Nghi Phương (Nghệ An), Đông Yên (Hà Tĩnh), Cồn Sẻ (Quảng Bình)…? Đức giáo hoàng Phanxico với lòng nhân hậu thánh thiện sẽ nghĩ gì khi biết có một vị giám mục đi đến đâu tình yêu thương không thấy, mà chỉ toàn lời lẽ kích động, gieo rắc hận thù, chia rẽ, để rồi giáo dân cuồng tín phải chịu cảnh tù tội mà không biết mình vi phạm pháp luật vì mục đích gì.
-- Đạo đức "kính chúa, yêu nước" ở đâu khi một số chức sắc cực đoan dưới quyền của ông hậu thuẫn cho số đối tượng phản động Việt Tân như: Lê Quốc Quân, Lê Văn Nhàn, Lê Đình Lượng, Nguyễn Năng Tĩnh, Thái Văn Dung, Hồ Huy Khang, Nguyễn Thị Bích Hạnh… sử dụng nhà thờ như là chỗ dựa để hoạt động chống phá chính quyền, làm ô uế nơi tôn nghiêm, ô danh cộng đoàn công giáo.
Gương tốt của những người tiền nhiệm đức cao vọng trọng trước đây, chẳng lẽ ông không học được điều gì! Người xưa có câu “thượng bất chính, hạ tắc loạn”, hãy nhìn lại mình nếu không muốn lưu danh hậu thế là “quỷ dữ đội lốt thầy tu”./.

Nguồn: Tác chiến không gian mạng
Comments
29 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

29 nhận xét:

 1. trong những gì mà ông ta đang làm cho gì cho những giáo dân thì có lẽ là những gì ông thái hợp đang làm là đang do những gì làm cho xã hội này đang trở nên tốt đẹp thành những thứ gọi là ngu ngốc nào đó thì có là chỉ có những con người như thế này mới biết đấy là sự ngu ngốc nào đó

  Trả lờiXóa
 2. mình chẳng theo tôn giáo nào.những cả đạo phật và tôn giáo mình đều quý.với tôi thì mọi tôn giáo đều tốt.đều hướng con người ta đến cái thiện.chỉ có những kẻ lợi dụng tôn giáo để ăn nói xuyên tạc kích động này nọ mới là kẻ xấu.ở đây thật sai lầm khi để nguyễn thái hợp làm tổng giám mục vinh khi dưới tay ông ta là hàng ngàn giáo dân con chiên đang bị ông ta dắt mũi từng ngày

  Trả lờiXóa
 3. Tàu cá VN 'bị 2 tàu TQ đâm chìm'

  Chính quyền Quảng Ngãi nói tàu cá của ngư dân bị tàu Trung Quốc đuổi theo và đâm chìm hôm 9/7.

  Tàu cá QNg90479 TS của ngư dân Võ Văn Lựu (từ Bình Châu, Bình Sơn, Quảng Ngãi) đánh bắt tại khu vực cách Quần đảo Hoàng Sa khoảng 35 hải lý thì bị hai ca nô Trung Quốc đuổi, sau đó tiếp tục bị hai tàu Trung Quốc số hiệu 46102 và 56103 đuổi và đâm chìm tàu, trang tin Dân Việt của Hội Nông dân Việt Nam tường thuật.

  Trả lời BBC Tiếng Việt sáng 11/7, ông Phùng Bá Vương, Phó chủ tịch Ủy ban xã Bình Châu nói: "Hiện nay tàu [QNg90479 TS] vẫn đang ngoài Hoàng Sa, đang chờ để các tàu lai dắt vào bờ. Hiện tôi chưa rõ khi nào tàu tới bờ."

  "Khi bị đâm ở Hoàng Sa, tàu chỉ có một mình thôi. Sau đó tàu gần đó thấy bị nạn mới lại cứu."

  Thời điểm đó, tàu cá QNg 95011 TS của ông Huỳnh Văn Khanh ở gần đó đã đến cứu các ngư dân bị đâm chìm tàu.
  'Liên tục'

  "Sự việc như vậy xảy ra cũng liên tục. Trong sáu tháng đầu năm, đã có 6 - 7 trường hợp bị đâm, bị xua đuổi, cắt lưới, ngư cụ của ngư dân rồi," ông Vương mô tả tình trạng mà ngư dân ở xã Bình Châu gặp.

  "Nhưng Hoàng Sa là ngư trường truyền thống, nên ngư dân họ vẫn đi ra đánh cá thôi," Ông Phó chủ tịch Ủy ban xã nói.

  Trên tàu có 5 ngư dân và thời điểm đó tàu neo đậu gần khu vực đảo Đá Lồi. Ông Vương cho biết sức khỏe của các như dân "bình thường".

  "Mặc dù thấy tàu cá QNg 90479 TS bị chìm, chỉ còn phần mũi tàu nhô lên, 5 ngư dân bị nạn bám vào mũi tàu kêu cứu nhưng hai tàu Trung Quốc vẫn đứng đó nên ông Khanh không dám cho tàu chạy đến cứu vớt các ngư dân bị nạn. Đến 18 giờ ngày 9.7, sau khi tàu Trung Quốc bỏ đi, ông Khanh mới chạy đến cứu vớt 5 ngư dân trong tình trạng kiệt sức," người trực thiết bị liên lạc ICOM nói với báo Thanh Niên mô tả của chủ tàu Huỳnh Văn Khanh.

  Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 2 nói với VnExpress "các ngư dân phải bám vào thân tàu mấp mé dưới nước và sau đó được một tàu cá Quảng Ngãi đến cứu".

  Sự việc xảy ra ngay trước thời gian Tòa trọng Tài thường trực tại The Hague công bố phán quyết về vụ Philippines kiện Trung Quốc trên Biển Đông.

  Trong tuần qua Trung Quốc cũng vừa tiến hành tập trận tại khu vực Quần đảo Hoàng Sa.

  Trả lờiXóa
 4. Đánh dân thì Giỏi. Đánh giặc thì dở. Đó là Đảng ta

  Trả lờiXóa
 5. Nguyễn Thái Hợp người đã cổ vũ, dung dưỡng cho những hoạt động bất chấp pháp luật, tấn công người thi hành công vụ, dường như nó đã trở thành “đặc sản” ở khắp mọi nơi trong Giáo phận Vinh kể từ ngày ông nhậm chức giám mục, điển hình như các vụ gây rối ở Yên Khê và Nghi Phương (Nghệ An), Đông Yên (Hà Tĩnh), Cồn Sẻ (Quảng Bình)…? Đức giáo hoàng Phanxico với lòng nhân hậu thánh thiện sẽ nghĩ gì khi biết có một vị giám mục đi đến đâu tình yêu thương không thấy, mà chỉ toàn lời lẽ kích động, gieo rắc hận thù, chia rẽ, để rồi giáo dân cuồng tín phải chịu cảnh tù tội mà không biết mình vi phạm pháp luật. Chính ông đã đưa những người giáo dân lương thiện thành tội phạm.

  Trả lờiXóa
 6. ông Nguyễn Thái Hợp không phải là người đầu tiên trong số nhũng nhà dân chủ giả cày hay những linh mục các chức sắc tôn giáo có những lời lẽ tốt đẹp về quyền trẻ em, nhưng thử hỏi các vị đã làm được gì chưa hay vẫn đang lợi dụng trẻ em vào trong việc thực hiện mục đích chính trị hèn hạ của mình.

  Trả lờiXóa
 7. nhiều cha mục ,chức sắc tôn giáo hiện nay, đặc biệt là thiên chúa giáo có rất nhiều điểm phức tạp , cần phải có biện pháp thay đổi, biện pháp cải chính thậm chí là xử lý đồi với những người lợi dụng tôn giáo để chống chính quyền, gây kích động quần chúng nhân dân, gây mất an ninh trật tự

  Trả lờiXóa
 8. Nghệ An trong một vài năm gần đây nhiều giám mục, linh mục đạo thiên chúa giáo ngày càng có những tư tưởng cực đoan, tiêu cực kích động giáo dân chống chính quyền, gây mất an ninh trật tự, tôi đang nghĩ liệu những con người này có còn xem việt nam là quê hưởng của họ nữa không hay bị tiền mua chuộc hết rồi

  Trả lờiXóa
 9. những điều ông hợp nói, không phải là hoàn toàn sai trái, nhưng đó chỉ là những mặt trái còn tồn tại trong xã hội chứ không phải là tất cả, chứu không phải đó là tất cả
  chúng ta không nên dùng một bộ phận để quy chụp cho cả một xã hội, không nên vì một số kẻ xấu mà đi phán xetrs rằng xã hội này thực sự xấu xa

  Trả lờiXóa
 10. Thực sự mà nói thì trong quá trình phát triển của dân tộc thì Thiên Chúa giáo là tôn giáo đóng góp ít nhất, thậm chí còn có nhiều vùng, nhiều chức sắc tôn giáo có hoạt động chống cách mạng, giúp đỡ cho ngoại bang. và giờ có vẻ cũng vậy, bao nhiêu vấn đề phức tạp nảy sinh đa phần đều do thiên chúa giáo cả

  Trả lờiXóa
 11. thực ra bản chất của tôn giáo không xấu, thiên chúa giáo cũng vậy, cái xấu ở đây là việc các thế lực thù địch lợi dụng tôn giáo và các vấn đề tiêu cực ở việt nam để chống chính quyền cũng như kích động giáo dân gây mất an ninh trật tự. đã đến lúc chúng ta đổi mới cách quản lý tôn giáo hiện nay

  Trả lờiXóa
 12. tôn giáo từ khi xuất hiện đã thể hiện một ý nghĩa vô cùng tốt đẹp và nhân văn, đó là chỗ dựa tinh thần, là chỗ dựa cho niềm tin của con người
  thế nhưng, đáng buồn thay, càng ngày tôn giáo càng bị làm cho méo mó, tôn giáo đã tác động tới chính trị, đã bị lợi dụng để tác động tới chính trị
  giờ đây tôn giáo đã không còn được như ngày xưa nữa rồi

  Trả lờiXóa
 13. Tiền thân là một con người sống trong gia đình phản cách mạng, cha phải chịu những hình phạt của một kẻ tán tận lương tâm, bán nước. Giờ hắn đang làm mọi việc trở nên xấu đi.Hắn đang truyền bá tư tưởng thối nát của mình đến những người dân mê muội . Làm cho họ làm theo những điều mà linh mục xúi dục

  Trả lờiXóa
 14. Giáo dân luôn đòi hỏi được sống công bằng, không phân biệt người theo đạo và không theo đạo và đã được Nhà nước ta đáp ứng, tạo điều kiện. Thế nhưng tại sao chính giáo dân và những linh mục giáo phận Vinh lại đi ngược lại với những đạo lý trong kinh thánh, lời dạy của Chúa, xuyên tạc sự thật, chống đối chính quyền như vậy. Họ có xứng đáng là con chiên ngoan đạo của Chúa hay không?

  Trả lờiXóa
 15. Giờ đây trong mắt nhiều người giáo dân công giáo dưới sự cai quản của ông Hợp đã không còn là những giáo dân theo lời chúa nữa rồi, họ đã thành giáo dân chỉ nghe theo linh mục mặc cho linh mục đó xấu tốt thế nào rồi.

  Trả lờiXóa
 16. những con người như: Lê Quốc Quân, Lê Văn Nhàn, Lê Đình Lượng, Nguyễn Năng Tĩnh, Thái Văn Dung, Hồ Huy Khang, Nguyễn Thị Bích Hạnh… sử dụng nhà thờ như là chỗ dựa để hoạt động chống phá chính quyền, làm ô uế nơi tôn nghiêm, ô danh cộng đoàn công giáo. Và hiện giờ hành động của Nguyễn Thái Hợp hoàn toàn chẳng thể nào chấp nhận cho được và hy vọng ông ta phải biết nhìn nhận lại chứ không thể thích thế nào cũng được đâu

  Trả lờiXóa
 17. Là đức cha mà lại xúi giục con chiên mình làm những điều phi pháp như vậy. Rõ ràng ông ta không xứng với cái mác "đức cha" của mình. Ông ta là người Việt Nam mà lại chống lại quê hương, thì thật là không thể chấp nhận được. COn người ai cũng cần có cái tâm của mình chứ không thể nào giống như lăng loài được

  Trả lờiXóa
 18. Tưởng chừng rằng khi một con người được trở về với đất mẹ và là người có học thức hơn thì Nguyễn Thái Hợp sẽ đưa cuộc sống của những giáo dân giáo phận Vinh cỏ được cuộc sống yên bình và góp phần vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Thế nhưng liên tiếp những năm qua từ vụ việc ở Mỹ Yên năm 2013, vụ Đông Yên bay vụ ở nhà thờ họ Yên Lạc vừa qua rõ ràng là có bàn tay của vị Giám mục Nguyễn Thái Hợp đứng ở sau chỉ đạo, kích động những con chiên của mình thực hiện những hành động vi phạm pháp luật, tuyên truyền chống phá đất nước. Nguyễn Thái Họp nên tự xem lại bản thân mình đã xứng đáng với vị trí, vai trò của mình chưa

  Trả lờiXóa
 19. Dưới sự nuôi dạy dưới bàn tay của Nguyễn Thái Hợp thì những con chiên thuộc giáo phận Vinh ở Nghệ An và Hà Tĩnh đã trở nên hung hãn, manh động hơn bao giờ hết. Vùng đất vốn đã trải qua nhiều cực khổ, gian nan bởi các thiên tai và giờ lạ có sự xuất hiện của những vị đội lốt linh mục đã rao giảng, truyền bá những tư tưởng chống đối và kích động giáo dân thực hiện các hoạt động ngang nhiên phá hoại tài sản của Nhà nước, thách thức chính quyền. Trách nhiệm của Nguyễn Thái Hợp và những người đứng đầu giáo hội Thiên chúa giáo ở Việt Nam ở đâu khi những con chiên của họ đang đi ngược lại với những lời răn dạy của chúa

  Trả lờiXóa
 20. điều mà ông Nguyễn Thái Hợp làm được là đã biến cho những con chiên ngoan đạo của vùng đất Nghệ An - Hà Tĩnh trở thành những con người hung hãn chống phá chính quyền một cách manh động, xem thường pháp luật cũng như làm trái ngược với những gì mà Chúa đã răn dạy. Có lẽ đã đến lúc các cơ quan ban ngành sớm vào cuộc điều tra những người đã có hành vi kích động phá hoại tài sản, ngang nhiên chiếm đất trái phép cũng như xem thường pháp luật và có hình thức xử phạt nghiêm minh trước pháp luật

  Trả lờiXóa
 21. một con người tưởng chừng sẽ giúp cho quê hương nơi sinh ông ra phát triển để vượt qua những nghịch cảnh của thiên tai, bão lutj. Thế nhưng sau hơn 5 năm tại vị ở Giáo phận Vinh, Nguyễn Thái Hợp đang ngày càng cho lộ rõ bản chất của những kẻ chống phá đất nước, xem thường pháp luật. Chắc chắn rằng những vụ việc ở Mỹ Yên hay Yên Lạc vừa qua đều có bàn tay của Nguyễn Thái Hợp đứng ở đằng sau, chỉ đạo hậu thuẫn cho các hoạt động chống phá, biên những con chiên ngoan đoạn trở thành những người như xã hội đen. Có lẽ Giáo hội Thiên chúa Giáo Việt Nam nên xem xét lại và có hình thức xử lý nghiêm minh đối với đội ngũ chức sắc cũng như những con chiên của họ

  Trả lờiXóa
 22. Lợi dụng tôn giáo để phục vụ mưu đồ chính trị là một thủ đoạn của các đối tượng xấu hiện nay nên chúng ta phải cảnh giác với thủ đoạn này. Sự việc trên chẳng qua cũng chỉ là một thủ đoạn của các đối tượng xấu nhằm biến quần chúng giáo dân ra đối chọi với chính quyền để chúng cười thầm mà thôi.

  Trả lờiXóa
 23. Giáo lý đạo Thiên chúa có dạy các giáo dân của mình làm điều ác đâu. Thế mà những hành động của giáo dân ở giáo xứ Mỹ Yên và những người đứng đầu ở đây đã đi ngược lại với giáo lý của mình. Như vậy, chẳng khác nào họ đang tự vả vào mặt mình rồi đấy.

  Trả lờiXóa
 24. Giám mục địa phận Vinh Phaolo Nguyễn Thái Hợp đã rao giảng trước hàng ngàn giáo dân những điều thiện cận, quy chụp, xuyên tạc về giáo dục nước nhà

  Trả lờiXóa
 25. việc một số cá nhân xấu xa, cơ hội mưu đồ làm cho vấn đề này thêm phức tạp và khó giải quyết. Nhất là việc họ lợi dụng giáo dân tụ tập biểu tình gây áp lực cho chính quyền trong việc giải quyết vấn đề này. Đây là vấn đề không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 26. Quá khứ và hiện tại, những hành động của Nguyễn Thái Hợp đã làm xấu đi hình ảnh của giáo sứ giáo phận Vinh nói riêng và giáo sứ trên đất nước nói chung. Bộ mặt xấu xa, một giám mục, một vị chủ chăn đội lột tất yếu sẽ phải gánh chịu những hậu quả mà chính ông đã gây ra trong việc lợi dụng tôn giáo để thực hiện cho những mưu đồ xấu xa đi trái với quyền và lợi ích dân tộc.

  Trả lờiXóa
 27. Đạo đức "kính chúa, yêu nước" ở đâu khi một số chức sắc cực đoan dưới quyền của ông hậu thuẫn cho số đối tượng phản động Việt Tân như: Lê Quốc Quân, Lê Văn Nhàn, Lê Đình Lượng, Nguyễn Năng Tĩnh, Thái Văn Dung, Hồ Huy Khang, Nguyễn Thị Bích Hạnh… sử dụng nhà thờ như là chỗ dựa để hoạt động chống phá chính quyền, làm ô uế nơi tôn nghiêm, ô danh cộng đoàn công giáo.

  Trả lờiXóa
 28. Giáo dục nhân cách con người phải bắt đầu từ thế hệ trẻ, sao ông không lên tiếng trước việc chức sắc cực đoan lợi dụng trẻ em công giáo vào những “trò chơi” chính trị. Có nơi nào tôn giáo dạy trẻ nuôi hận thù chế độ, sống thiếu trách nhiệm với xã hội… như một số xứ, họ đạo trong giáo phận Vinh đã làm không? Ông nghĩ gì khi những đứa trẻ tuổi “vắt mũi chưa sạch” bị người lớn “ép” làm “lá chắn sống” phục vụ xuống đường biểu tình trong cái nắng hè đổ lửa; Và một số chức sắc cực đoan đang hàng ngày rao giảng những điều dối trá, lọc lừa, không biết ngượng để “nhồi sọ” mong chúng quay lưng với dân tộc, “hiệp thông cầu nguyện” cho số đối tượng phản động chống phá đất nước?

  Trả lờiXóa
 29. Giáo dục nhân cách con người phải bắt đầu từ thế hệ trẻ, sao ông không lên tiếng trước việc chức sắc cực đoan lợi dụng trẻ em công giáo vào những “trò chơi” chính trị. Có nơi nào tôn giáo dạy trẻ nuôi hận thù chế độ, sống thiếu trách nhiệm với xã hội… như một số xứ, họ đạo trong giáo phận Vinh đã làm không? Ông nghĩ gì khi những đứa trẻ tuổi “vắt mũi chưa sạch” bị người lớn “ép” làm “lá chắn sống” phục vụ xuống đường biểu tình trong cái nắng hè đổ lửa; Và một số chức sắc cực đoan đang hàng ngày rao giảng những điều dối trá, lọc lừa, không biết ngượng để “nhồi sọ” mong chúng quay lưng với dân tộc, “hiệp thông cầu nguyện” cho số đối tượng phản động chống phá đất nước?

  Trả lờiXóa