Thứ Hai, 25 tháng 7, 2016

BẢN LĨNH CỦA MỘT VỊ TƯỚNG

Lịch sử hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc ta đã chứng minh rằng, trong mỗi giai đoạn của lịch sử đất nước lại sản sinh ra những cá nhân ưu tú, những con người kiệt xuất đủ sức chèo lái con thuyền của dân tộc hùng dũng tiến bước. Và trong giai đoạn hiện nay, người con ưu tú của dân tộc ta không ai khác chính là Chủ tịch nước đáng kính Trần Đại Quang.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang tuyên thệ nhậm chức

Nhìn lại chặng đường sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch nước, chúng ta có thể nhận thấy được những tâm huyết cống hiến cho dân tộc, cho đất nước từ những ngày Chủ tịch còn ở vị trí người đứng đầu, tư lệnh ngành Công an. Nhìn lại những tháng ngày trên cương vị đó, dưới sự điều hành của Bộ trưởng tình hình an ninh trật tự được đảm bảo, nhân dân được sống trong xã hội an toàn. Hãy nhớ lại những chỉ đạo cương quyết của Bộ trưởng Trần Đại Quang tại thời điểm đó khi trực tiếp chỉ đạo công tác đấu tranh với các đại án tham nhũng. Với vỏ bọc quyền, tiền, quan hệ, chủ thể các vụ án tham nhũng càng lớn thì vỏ bọc trên càng cao, áp lực khi đấu tranh, bóc gỡ càng nặng. Tuy nhiên với sự quyết tâm và nghiêm minh của Bộ trưởng, lực lượng Công an đã làm tốt nhiệm vụ nhân dân giao phó.
Từ thực tiễn điều tra án tham nhũng cho thấy, phải kiên quyết ngay trong khâu chỉ đạo, điều hành, từ những quyết sách, quyết định của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an đến thủ trưởng, phó thủ trưởng cơ quan điều tra, các điều tra viên. Sự kiên quyết và bản lĩnh của lực lượng Công an thể hiện trong 8 vụ án tham nhũng trọng điểm đã xét xử (các vụ Lâm Ngọc Khuân, vụ Phạm Văn Cử, vụ Trần Quốc Đông, vụ Dương Thanh Cường, vụ Vũ Quốc Hảo, vụ Phạm Thị Bích Lương, vụ Lê Hùng Sơn, vụ Nguyễn Thế Dũng); vụ đang xét xử (Phạm Công Danh), vụ chuẩn bị xét xử (Hà Văn Thắm) cùng những vụ nổi cộm trước đó (bầu Kiên, Dương Chí Dũng) hay vụ đang điều tra Giang Kim Đạt, Nguyễn Xuân Sơn. Đây chính là nhiệm kỳ thể hiện dấu ấn nổi bật của lực lượng CAND mà đứng đầu là đồng chí Bí thư Đảng ủy, Bộ trưởng Trần Đại Quang (nay là Chủ tịch nước).
Với những thành tích đó Bộ trưởng đã được Quốc hội và nhân dân tin tưởng giao phó trọng trách đại diện cho bộ mặt của quốc gia. Trong hơn 3 tháng trên cương vị mới, chúng ta càng thấy rõ thêm được uy tín, bản lĩnh của một vị nguyên thủ quốc gia. Trong 3 tháng qua, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã triển khai một loạt các công việc theo đúng chức trách, nhiệm vụ và chức năng của Chủ tịch nước, đại diện cho dân tộc và vị thế của một nguyên thủ quốc gia, kể cả về mặt đối ngoại cũng như trong công tác đối nội. Chính sự kính trọng của bạn bè quốc tế ngay sau khi Chủ tịch nước Trần Đại Quang được bầu đã thể hiện điều đó. Hàng loạt thư chúc mừng của bạn bè quốc tế cũng như người dân trong nước đã được chuyển đến Chủ tịch nước.

Chúng ta đều tin chắc rằng, Chủ tịch nước sẽ đáp ứng được các yêu cầu, thách thức đang đặt ra với đất nước. Với những kết quả đã đạt được mặc dù trong thời gian ngắn vừa qua, chắc chắn việc xây dựng nền móng để bước tiếp, nhiệm kỳ 2016 – 2021, Chủ tịch nước sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình đối với nhân dân và đất nước./.

Vì Dân
Comments
26 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

26 nhận xét:

 1. Hi vọng với bản lĩnh của một vị tướng từng đứng đầu ngành công an, Chủ tịch nước sẽ làm tròn trọng trách được giao, đưa đất nước vững bước trên con đường đã chọn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chủ quyền quốc gia: Việt Nam chỉ muốn… cứng vừa vừa
   VIỆT NAM – Cuối cùng, biên phòng của tỉnh Quảng Bình cũng chỉ lập biên bản rồi đuổi sáu tàu đánh cá của Trung Quốc xâm nhập, đánh bắt hải sản trái phép ra khỏi hải phận Việt Nam.

   Theo báo chí Việt Nam thì ngày 18 tháng 7 vừa qua, biên phòng của tỉnh Quảng Bình đã rượt đuổi, chặn bắt sáu tàu đánh cá của Trung Quốc xâm nhập sâu vào hải phận Việt Nam để đánh bắt hải sản trái phép.

   Vụ rượt đuổi, chặn bắt vừa kể diễn ra sau khi các tàu công vụ của Trung Quốc cướp hải sản, phá hủy ngư cụ, đâm hư hoặc đâm chìm, tạm giam, ít nhất là sáu tàu đánh cá của Việt Nam (QNg 90479, QB 93694, QB 93480, QNg 95821, QNg 90657, QNg 95193) đang hoạt động trong các vùng biển vốn thuộc chủ quyền của Việt Nam (vịnh Bắc Bộ, quần đảo Hoàng Sa). Thậm chí Trung Quốc đã tịch thu một trong sáu tàu này (QB 93694) với lý do vi phạm… “lệnh cấm đánh cá tại Biển Đông,” do Trung Quốc đơn phương ban hành hàng năm.

   Tuy sáu tàu đánh cá của Trung Quốc đổ đến đánh bắt hải sản trái phép tại vùng biển cách đảo Cồn Cỏ chỉ chừng 20 hải lý nhưng giống như biên phòng tại các tỉnh ven biển Việt Nam, biên phòng của tỉnh Quảng Bình chỉ lập biên bản, cảnh cáo rồi đuổi sáu tàu đánh cá của Trung Quốc ra khỏi hải phận Việt Nam.

   So với Indonesia, Malaysia, Philippines (tịch thu – phá hủy các tàu đánh cá ngoại quốc xâm nhập, đánh bắt hải sản trái phép, đưa tất cả ngư dân ngoại quốc xâm nhập, đánh bắt hải sản trái phép ra tòa, phạt tù) thì rõ ràng là Việt Nam “hết sức kiềm chế, không có bất kỳ hành động nào khiến tình hình thêm phức tạp!”

   Cũng có thể vì Việt Nam chỉ cứng… vừa vừa nên trong ba năm gần đây, chuyện tàu đánh cá của Trung Quốc xâm nhập sâu vào hải phận Việt Nam để đánh bắt hải sản trái phép đã trở thành bình thường. Việc rượt đuổi – chặn bắt – lập biên bản – đuổi đi là… hãn hữu và thường thì Việt Nam luôn tránh làm ầm ĩ.

   Vụ rượt đuổi – chặn bắt – lập biên bản – đuổi sáu tàu đánh cá của ngư dân Trung Quốc ra khỏi hải phận Việt Nam hôm 18 tháng 7, xảy ra là do “ngư dân Việt Nam báo cáo,” không phải do cảnh sát biển hoặc biên phòng Việt Nam “phát hiện, xử lý.”

   Xóa
 2. đúng là cần những con người như thế và nó giúp cho đất nước đang trên đà bước trên đà phát triển mới và những con người đủ tài đủ đức mới có thể là người đúng đầu nhà nước được và ông chính là một trong những con người tài giỏi đó

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hồi đầu tháng 4 vừa qua, Wall Street Journal của Hoa Kỳ và Nikkei Asian Review của Nhật, đồng loạt xem sự kiện biên phòng thành phố Hải Phòng bắt giữ con tàu mang số hiệu 13056 của Trung Quốc rồi áp giải vào bờ là đặc biệt đáng chú ý vì thuộc loại “xưa nay hiếm.” Con tàu mang số hiệu 13056 của Trung Quốc không phải là tàu đánh cá. Nó chở hàng trăm ngàn lít dầu để cung cấp cho những tàu đánh cá của Trung Quốc hoạt động trong vùng biển của Việt Nam để chúng có thể tiếp tục đánh bắt hải sản trái phép dài ngày, khỏi phải mất công quay về Trung Quốc lấy dầu! Lúc đó, biên phòng thành phố Hải Phòng chỉ công bố việc bắt giữ tàu mang số hiệu 13056. Nay đã gần bốn tháng nhưng Việt Nam chưa cung cấp thêm thông tin nào về việc xử lý con tàu này!

   Trong thực tế, chuyện lực lượng thi hành công vụ của Việt Nam rượt đuổi – chặn bắt – lập biên bản – đuổi tàu đánh cá của Trung Quốc ra khỏi hải phận Việt Nam thường chỉ được thực hiện sau khi dân chúng Việt Nam đang sôi lên vì sự càn rỡ, ngang ngược của lực lượng thi hành công vụ của Trung Quốc đối với ngư dân Việt Nam tại Biển Đông.

   Sau hàng loạt vụ tàu đánh cá của ngư dân Việt Nam bị các tàu công vụ của Trung Quốc săn đuổi, đập phá, đâm chìm trong tháng 4 và đầu tháng 5, hồi hạ tuần tháng 5, biên phòng của tỉnh Quảng Bình loan báo đã bắt – lập biên bản – đuổi bốn tàu đánh cá và 50 ngư dân Trung Quốc ra khỏi hải phận Việt Nam.

   Tượng tự, sau khi bị công chúng chỉ trích vì không bảo vệ tàu đánh cá và ngư dân Việt, trong một cuộc trò chuyện với VOA hồi thượng tuần tháng 3, viên đại tá tham mưu trưởng biên phòng thành phố Đà Nẵng, phân bua, riêng năm ngoái, họ đã… “xua đuổi” tới “300 lượt tàu đánh cá nước ngoài” xâm phạm vùng biển cách bờ biển Đà Nẵng chỉ từ 40 hải lý đến 50 hải lý. Trong số những tàu đánh cá bị “xua đuổi” có cả tàu đánh cá mà ngư dân Đà Nẵng khẳng định đã đâm chìm tàu đánh cá mang số hiệu DNA 90152 của họ Đà Nẵng hồi tháng 5 năm ngoái.

   Xóa
 3. sau khi bộ trưởng trần đại quang lên làm chủ tịch nước, có rất nhiều người đã nói rằng hy vọng rằng sự kiên quyết của một vị tướng sẽ tạo nên một bước thay đổi lớn, những chính sách quyết định kiên quyết tạo điều kiện cho sự phát triển của đất nước cũng như trấn áp tội phạm, nhất là tham nhũng

  Trả lờiXóa
 4. tôi thật sự rất hy vọng vào nhiệm kì này của chính phủ, không chỉ có con người giàu kinh nghiệm như tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng mà còn có vị tướng, hiện là chủ tịch nước Trần Đại Quang, và thực tế đã cho ta thấy hy vọng đó là hoàn toàn có cơ sở khi mà những vụ tham nhũng đã và đang bị phanh phui trong thời gian qua

  Trả lờiXóa
 5. bằng việc xử lý nghiêm một số trường hợp tham nhũng trong thời gian vừa qua, chính phủ đã dần thể hiện thái độ cứng rắn và quyết liệt của mình trong cuộc đấu tranh chống tham nhũng, dần lấy lại được niềm tin của nhân dân đối Đảng, Nhà nước. hy vọng rằng trong thời gian tới sẽ nghe được những tin mừng hơn nữa

  Trả lờiXóa
 6. xuât thân từ một vị tướng CÔng An, đặc biệt là giữ vị trí đứng đầu trong ngành Công an, chủ tịch nước Trần Đại Quang qua 3 tháng nắm quyèn đã thể hiện rõ ràng bản lĩnh của một vị tướng là như thế nào, đó là sự quyết đoán, kiên quyết nhưng cũng không kém phần linh hoạt, đó là một tin đáng mừng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sau hàng loạt vụ tàu đánh cá của ngư dân Việt Nam bị các tàu công vụ của Trung Quốc săn đuổi, đập phá, đâm chìm trong tháng 4 và đầu tháng 5, hồi hạ tuần tháng 5, biên phòng của tỉnh Quảng Bình loan báo đã bắt – lập biên bản – đuổi bốn tàu đánh cá và 50 ngư dân Trung Quốc ra khỏi hải phận Việt Nam.

   Tượng tự, sau khi bị công chúng chỉ trích vì không bảo vệ tàu đánh cá và ngư dân Việt, trong một cuộc trò chuyện với VOA hồi thượng tuần tháng 3, viên đại tá tham mưu trưởng biên phòng thành phố Đà Nẵng, phân bua, riêng năm ngoái, họ đã… “xua đuổi” tới “300 lượt tàu đánh cá nước ngoài” xâm phạm vùng biển cách bờ biển Đà Nẵng chỉ từ 40 hải lý đến 50 hải lý. Trong số những tàu đánh cá bị “xua đuổi” có cả tàu đánh cá mà ngư dân Đà Nẵng khẳng định đã đâm chìm tàu đánh cá mang số hiệu DNA 90152 của họ Đà Nẵng hồi tháng 5 năm ngoái.

   Xóa
 7. với sự cương quyết và kỉ luật của một vị tướng, chúng ta có quyền hy vọng rằng nhiệm kì này dưới sự lãnh đạo của chủ tịch nước sẽ có những quyết định kiên quyết hơn nữa trong cuộc đấu tranh chống tham nhũng, lấy lại niềm tin của người dân đối với cuộc đấu tranh này, có như thế mới phát huy và huy động được sức mạnh của nhân dân

  Trả lờiXóa
 8. sau khi bộ trưởng trần đại quang lên làm chủ tịch nước, có rất nhiều người đã nói rằng hy vọng rằng sự kiên quyết của một vị tướng sẽ tạo nên một bước thay đổi lớn. Và hy vọng bác sẽ thực hiện được những mục tiêu lớn của dân tộc Việt Nam để có thể hướng tới tương lai tốt đẹp nhất cho dân tộc Việt Nam

  Trả lờiXóa
 9. ĐẤT NƯỚC MÌNH CÒN GÌ NỮA KHÔNG ANH?

  Việt Nam có hơn 327 nghìn km2 đất liền nhưng cho các Doanh Nghiệp Trung Quốc Thuê gần 30 nghìn km2, tương đương 1/10 diện tích Việt Nam. Đất cho TQ thuê nhiều nhất là 70 năm và ít nhất là 50 năm.

  Tổng Cộng nước VN có 32 Doanh Nghiệp nặng Trung Quốc, với hơn 1760 nhà máy, cơ sở thương mại hoạt động khắp nơi, từ đỉnh đầu tổ quốc cho tới Cà mau, Phú Quốc.

  Rừng Việt Nam bị tàn phá từ 14 triệu ha, nay chỉ còn lại 8.5 triệu ha. Tổng số lượng cây bị chặt đốn trong nhiều năm qua, tàn phá hơn 50 nghìn km2, tương đương gần 1/6 diện tích nước VN bị hủy hoại.

  Đồng bằng sông Cửu Long là vựa lúa trù phú của VN, mỗi năm sản xuất từ 7 đến 8 triệu tấn gạo, nay chỉ còn từ 4 đến 5 triệu tấn vì mực nước sông xuống thấp khô cạn, khiến nước biển sẽ chảy ngược vào làm các cánh đồng hoa màu bị ngập mặn. Và một khi bị ngập mặn thì phải mất hơn 150 năm mới có thể giải quyết hết được.

  Không nói tới ngành ngư nghiệp đang bị phá sản vì TQ cấm đánh bắt ngoài Biển Đông cũng như bị hóa chất các nhà máy TQ thải ra tràn ngập các vùng biển, hồ VN. Nếu tính về tức ăn và trái cây nhân dân VN tiêu thụ mỗi ngày, thì đã có hơn 30% đến từ Trung Quốc.

  Tham ô trở thành gánh nặng trong đời sống hằng ngày, gần như 100% tất cả các bộ phận trong chinh quyền, doanh nghiệp từ nhà băng cho tới siêu thị. Từ các nhà máy sản xuất, cơ sở kinh doanh, dịch vụ cho tới các công trình cầu đường đều bị ăn chặn.
  Trong các ban ngành của chính phủ, công quyền hiện nay tình trạng tham ô trở thành đường dây chi chít như một hệ thống siêu vi, khó lòng phá vỡ.

  Đất nước Việt Nam thật sự chẳng còn gì để mất nữa vì gần như lệ thuộc vào TQ mới có thể sống còn... vì vậy mỗi năm tính riêng nước Mỹ đã có trung bình 18 nghìn du sinh, con cháu cán bộ đảng gửi sang du học. Trong 5 năm qua đã có gần 100 nghìn con cháu cán bộ gửi sang Mỹ du học, nếu tính toàn thể thế giới thì con số sẽ cao hơn.

  Từ năm 2006-2016, cán bộ đảng rửa tiền trá hình qua những cơ sở kinh doanh ở nước ngoài thì vô số kể. Chúng ta không có số liệu rõ ràng, nhưng có thể đoán được trong 10 năm qua, đã có ít nhất 100 tỷ đô bị thất thoát ra nước ngoài.

  Đất nước VN bây giờ chỉ còn lại bộ xương khô đang bị cấu xé tơi tả ...

  Nguyễn Thùy Trang

  Trả lờiXóa
 10. CÂU CHUYỆN GIA ĐÌNH CÁCH MẠNG VÀ HỌA DIỆT VONG GẦN KỀ
  (Tâm thư của Phạm Hồng Thúy, Kỹ Sư điện lực EVN)

  Hồng Thúy sinh ra trong một gia đình có truyền thống yêu nước. Ông bà nội ngoại của HT đều tham gia các hoạt động chống Pháp từ trước năm 1945. Bố HT là trung tướng Quân đội nhân dân Việt Nam. Mẹ HT là chủ nhiệm Đoàn Văn công Tổng cục Chính trị, đã cùng đồng đội vượt qua bom đạn, đưa lời ca tiếng hát tới các trận địa, góp phần vào nhiều thắng lợi trong sự nghiệp độc lập dân tộc.

  Hồng Thúy giới thiệu như vậy chỉ để các anh chị biết rằng những dòng này không phải do một “phần tử phản động” viết ra. Bản thân HT và anh chị HT đều từng là cán bộ nhà nước. Anh Q. và chị K. làm việc trong ngành quốc phòng. Trước kia HT đã lập gia đình với anh H, một thượng úy công an đẹp trai, chính trực, liêm khiết và có với anh một con gái. Năm lên 7 tuổi cháu bị sốt xuất huyết và đã mất. Bẩy tháng sau anh H. hy sinh trong khi điều tra một vụ án hình sự. Từ đó HT về ở với bố mẹ và không có ý định lập gia đình nữa.

  Tháng 8 năm 2011 nhân dân cả nước sôi sục biểu tình chống Trung Quốc xâm phạm vùng biển, cắt cáp tầu thăm dò dầu trên biển VN, HT tham gia biểu tình và bị bắt giam. Chờ tới chiều không thấy con về, bố HT gọi điện cho chú N, thượng tướng công an, trước kia làm việc dưới quyền bố. Ngay sau đó HT được tự do và được một thiếu tá công an chở về nhà. Anh thiếu tá nói với bố HT:
  “Chú nói chị Thúy đừng tham gia biểu tình nữa, không được phép đâu. Chính bọn cháu đã đưa lên mạng kêu gọi biểu tình để bọn đầu sỏ kích động lộ mặt và xử lý đấy chú ạ”.

  Chủ nhật tuần ấy, chú thượng tướng N đến thăm và ngồi nói chuyện rất lâu với bố mẹ. Sau khi chú về, bố mẹ HT đều rất buồn, suốt ngày bố ngồi trước máy vi tính, thỉnh thoảng lắc đầu và thở dài, mẹ HT vẫn lúi húi với những việc hàng ngày, không nói gì. Đôi khi HT thấy có ngấn nước trên khóe mắt mẹ.

  Chủ nhật tuần sau đó, bố mẹ gọi cả gia đình anh Q và chị K đến ăn cơm. Sau bữa cơm, bố bảo các cháu ra ngoài sân chơi, trong phòng khách còn lại bố mẹ và các con trai, gái, dâu, rể. Bố nói giọng nghẹn ngào:

  “Nước mình sắp thành một khu tự trị của Trung Quốc rồi các con ạ”.

  Bố nói như khóc, mắt ướt đẫm. Anh Q kêu lên:

  “Kìa bố, làm gì có chuyện ấy. Bố đừng tin, bọn phản động tuyên truyền bậy đấy bố ạ”.

  Bố chậm rãi nói:

  “Chú N nói với bố đấy con ạ. Chú đang giữ trọng trách trong Đảng và Nhà nước, sao có thể tung tin đồn bậy được”.

  Rồi bố kể lại cho mấy anh chị em những điều chú N đã nói, và sau đó bố đã lên mạng kiểm tra lại:

  “Trước đây thế giới có 13 nước XHCN, Việt Nam là một. Cuối năm 1989 các nước Đông Âu đồng loạt bỏ CNXH, Liên xô đang gặp khó khăn nên không can thiệp được. Nước mình lúc ấy đang có chiến tranh biên giới với TQ và chiến tranh Campuchia, lại bị Mỹ cấm vận nên tình hình hết sức khó khăn.

  Bộ Chính trị quyết định đề nghị bình thường hóa quan hệ với TQ. Nhân dịp ấy, TQ ép mình sát nhập vào TQ sau 30 năm. Trước đây bố đã nghe nói đến Hội nghị Thành Đô năm 1990 nhưng bố không tin. Sau khi chú N nói, bố đã lên mạng đọc hồi ký của cựu thủ tướng Trung Quốc Lý Bằng, cũng nói đến Hội nghị này, có cả ảnh các ông Nguyễn Văn Linh, Đỗ Mười chụp với Giang Trạch Dân, Lý Bằng tại Hội nghị nữa”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Anh Q nói:

   “Sát nhập vào thì mình cũng thành công dân TQ như hàng tỷ người TQ thôi, có sao đâu bố?”.

   Bố trả lời, mặt rất buồn:

   “Không đâu con ạ! Các con có biết ý nghĩa năm ngôi sao trên cờ TQ là gì không? Ngôi lớn nhất để chỉ người Hán, 4 ngôi sao nhỏ dành cho các dân tộc Mãn, Hồi, Mông, Tạng, là 4 sắc tộc đông nhất trong số hơn 100 dân tộc thiểu số ở TQ. Trước đây Mãn, Hồi, Mông, Tạng đều là những nước lớn và rất hùng mạnh. Người Mông Cổ đã thôn tính các nước từ Á sang Âu, cai trị cả TQ qua hàng thế kỷ. Người Mãn Thanh cũng cai trị TQ suốt 3 thế kỷ, trong khi họ chỉ coi nước mình là Man Nam xứ hay An Nam nhược tiểu quốc thôi.

   Bây giờ riêng VN mình đã 86 triệu dân, trong khi cả 4 dân tộc Mãn-Hồi-Mông-Tạng cộng lại chưa tới 20 triệu người. Các con có biết vì sao không? Họ bị diệt chủng! TQ đã làm cho các dân tộc khác suy kiệt đi, để không bao giờ có thể giành lại độc lập được nữa. Riêng với Tây Tạng thì từ sau khi bị TQ chiếm năm 1959, hầu hết đàn ông và con trai Tạng bị đưa đi khai phá các vùng đất ở Tân Cương và Nội Mông, không trở về nữa. Sau này VN mình cũng sẽ như Tây Tạng thôi các con ạ”.

   Các anh chị đều ngồi yên lặng, HT hỏi:

   “Không thể khác được hay sao bố? Con đi biểu tình, thấy nhân dân mình vẫn hừng hực khí thế, thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng tuyên bố cương quyết bảo vệ chủ quyền đất nước mà”.

   Bố lắc đầu, mắt lại ướt đẫm và nói :

   Bố cũng hy vọng như thế đấy. Bố già rồi, không còn được bao lâu nữa. Các con nhớ mình là người VN, phải có trách nhiệm trước sự tồn vong của đất nước và dân tộc”.

   Nhìn sang bên, HT thấy hai dòng nước mắt chảy dài trên gò má mẹ.

   Từ hôm ấy, bố ngồi suốt ngày bên máy vi tính, đọc và viết rất nhiều. Bốn tháng sau bố qua đời. Năm 2014 TQ đưa dàn khoan 981 vào hải phận VN, thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phản đối kịch liêt, HT lại thấy tin yêu Đảng và không nghĩ đến chuyện bố nói nữa.

   HT là kỹ sư làm việc trong ngành điện lực, nhận thấy hầu hết các nhà máy điện và công trình điện quan trọng đều do các công ty TQ thắng thầu. Các anh chị kỹ sư lâu năm trong ngành thường nói: dòng điện là dòng máu của đất nước, khi có xung đột quân sự, TQ chỉ cần làm cho các nhà máy và trạm điện ngừng hoạt động thì toàn bộ hoạt động quân sự, kinh tế, xã hội của VN sẽ tê liệt. Những người nói như vậy đều lần lượt phải ra khỏi ngành điện lực.

   Đầu năm 2015 có một việc lớn làm cho HT thức tỉnh: Tỉnh Nình Thuận và Tập đoàn điện lực EVN đưa ra đấu thầu dự án Nhà máy điện gió Phú Lạc ở Tuy Phong – Nình thuận. Hồng Thúy chịu trách nhiệm kiểm tra về kỹ thuật các hồ sơ đấu thầu. Nhiều nhà thầu bị loại từ các vòng ngoài, đến vòng cuối còn lại một tập đoàn Đức và hai công ty TQ. Nếu TQ thắng thầu sẽ rất nguy hiểm cho nền quốc phòng VN, vì trong mỗi máy phát điện gió trên cao hàng trăm mét, TQ đều có thể đặt thêm các thiết bị khác và trở thành một trạm quan sát, trạm thông tin, trạm rada và gây nhiễu các rada khác…(Chính phủ Mỹ đã quyết định cấm sử dụng các máy phát điện gió TQ trên toàn bộ lãnh thổ Mỹ (Xem http://www.reuters.com/…/us-usa-china-turbines-idUSBRE88R19…).

   Nhà máy điện gió Phú Lạc nằm gần các hệ thống phòng thủ bờ biển nam Trung bộ. Với hàng chục máy phát điện gió, TQ có thể quan sát và tiếp nhận thông tin đồng thời từ mọi hướng, theo dõi mọi hoạt động quân sự của Việt Nam trên biển và trên đất liền. Nếu xẩy ra đụng độ quân sự, quân đội TQ hoàn toàn khống chế mọi hoạt động của VN từ đất liền tới quần đảo Trường Sa. Hồng Thúy đã đề nghị loại bỏ các nhà thầu TQ, nhưng sau cùng công ty Hydrochina vẫn trúng thầu.

   Nghĩ rằng UBND tỉnh Ninh Thuận và tập đoàn EVN ăn cánh với nhà thầu TQ nên HT đã gửi thư trình bày sự việc lên thủ tướng, chủ tịch nước, tổng bí thư ĐCSVN và các Bộ, Ngành có liên quan. Những bức thư đó đều không được trả lời mà Hồng Thúy còn bị đuổi ra khỏi biên chế nhà nước. Đã có một sự thống nhất từ trên xuống dưới về việc giao cho TQ những công trình tuyệt mật này sao?

   Xóa
  2. HT càng bức xúc hơn khi cá ở biển miền Trung chết hàng loạt, ai cũng biết do Formosa thải ra chất độc, giám đốc Chu Xuân Phàm cũng đã tự nhận lỗi khi nói “chọn nhà máy thép hay chọn tôm cá”, hôm sau cả ban giám đốc Formosa còn cúi đầu xin lỗi “tại hạ đáng chết”… Nhưng rồi Nhà nước lại công bố với báo chí :

   “cá chết vì thủy triều đỏ” và cương quyết không cho phép điều tra nguyên nhân.

   Những cuộc biểu tình nổ ra khắp nơi, tố cáo Forrmosa phá hoại môi trường, đều bị đàn áp thô bạo. Ngày 30 tháng 6 Forrmosa tự nhận là thủ phạm và bồi thường 500 triệu USD. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chấp nhận ngay và kêu gọi “đánh kẻ chạy đi, không đánh kẻ chạy lại”, khác hẳn với các trường hợp vi phạm trước đây, thủ phạm đều bị đưa ra xét xử và chịu án rất nặng, bị tịch thu tài sản và lãnh cả án tử hình…

   Ngay trong việc Formosa nhận lỗi cũng còn nhiều điều vô lý: Formosa nói vì mất điện 4 ngày nên hệ thống lọc ngừng hoạt động, vậy máy bơm hoạt động bằng điện nào để đẩy hàng chục ngàn m³ nước thải độc hại ra biển? Tháng sáu Formosa mới hoạt động, nhưng việc thải độc đã xẩy ra từ tháng tư, và lượng chất độc rất lớn, đủ hủy diêt một vùng biển rất rộng, vậy chất độc từ đâu ra mà nhiều thế?

   Chất thải Formosa còn độc hại gấp ngàn lần chất độc da cam trước đây. Nạn nhân không chỉ là thế hệ hôm nay ăn phải cá và muối biển nhiễm độc mà còn di truyền cả cho con cháu sau này. Formosa là khối ung thư khổng lồ, toàn dân Việt Nam đòi cắt bỏ nhưng lãnh đạo nhà nước tìm mọi cách giữ lại. Rõ ràng đàng sau sự kiện là một ý đồ hủy diệt tàn bạo, và đàng sau Formosa là một thế lực rất mạnh, Đảng và Nhà nước VN đang bị thế lực đó điều khiển.

   Tháng 6.2016, hai máy bay quân sự VN bay ra biển liên tiếp bị rớt. Nhiều câu hỏi được đặt ra: Ai đã điều máy bay quân sự ra biển trong lúc TQ đang tập trận trên biển Đông? Máy bay chiến đấu luôn xuất phát từng phi đội từ hai chiếc để bảo vệ lẫn nhau, tại sao SU30 phải bay một mình ra biển? Tại sao anh phi công Cường lại thấy hai tầu chiến Trung Quốc trong hải phận VN khi nhảy dù khỏi máy bay? Tại sao sau khi nói ra điều này, anh Cường đang khỏe mạnh phải vào bệnh viện và không được đi dự đám tang anh Khải? Cái gì gây ra vết thương lớn ở đốt sống cổ anh Khải trước khi anh rơi xuống biển?

   Máy bay SU30 phát tín hiệu gặp nạn ở bờ biển Nghệ An, ai đã phát lệnh cho máy bay CASA C-212 ra Hạ Long để tìm và rơi ở đấy? Cả hai máy bay rơi xuống nước đều bị xé tan từng mảnh nhưng chỉ đưa tin máy bay gặp tai nạn, sao không nghĩ rằng máy bay bị bắn hạ? Tại sao chỉ nói đến việc tìm kiếm và đưa tang, không hề nói đến việc điều tra nguyên nhân máy bay rơi? Rõ ràng sự kiện này cũng bị một thế lực rất mạnh dàn dựng. Hai chiếc máy bay quân sự hiện đại của VN được điều ra biển để làm mục tiêu bay cho hải quân TQ tập trận mà thôi!

   Thiếu tướng anh hùng quân đội Lê Mã Lương nói “..chúng ta đã mất quyền bay trên Biển Đông…”; Thiếu tướng nguyên phó tư lệnh Quân khu 5 Trần Minh Hùng nói: “Toàn bộ tuyến đường Trường Sa, Hoàng Sa và Võ Nguyên Giáp (từ chân núi Sơn Trà đến phường Điện Nam, xã Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) là tuyệt mật, bất khả xâm phạm, nhưng đã nằm trong tay người Trung Quốc…”

   Hai vị trung tướng Đồng Sỹ Nguyên và Nguyễn Trọng Vĩnh tố giác 10 tỉnh phía Bắc cho TQ thuê 305.535 ha rừng đầu nguồn là “hiểm họa cực lớn đối với an ninh nhiều mặt của quốc gia…”. Đại tướng Võ Nguyên Giáp cùng 165 nhà khoa học hàng đầu của Việt Nam đã ký giấy phản đối việc cho Trung Quốc khai thác bauxite Tây nguyên là một “nguy cơ cực kỳ lớn đối với an ninh quốc phòng”. Tất cả đều chỉ là những tiếng kêu vô vọng, không ai có đủ quyền hạn để ngăn chặn những hiểm họa đe dọa sự sống còn của đất nước !

   Xóa
  3. Cũng trong thời gian này, hàng trăm ngàn “khách du lich” từ TQ tràn vào các thành phố Đà Nẵng, Hội An, Cam Ranh, Nha Trang… quậy phá. Hàng ngàn hướng dẫn viên du lich TQ công khai giới thiệu với du khách TQ rằng đây là vùng biển của TQ, lãnh thổ của TQ đã bị đánh cắp, đang trở lại với TQ, và chúng đe dọa tấn công các hướng dẫn viên du lịch người Việt. Các hàng quán TQ mở ra khăp nơi, cấm người Việt không được bước vào. Trước tất cả các hiện tượng đó, không hề thấy công an hay thanh niên xung phong được điều đến để giải quyết, và chính quyền các cấp hoàn toàn làm ngơ! Rõ ràng sự việc này cũng bị một thế lực rất mạnh dàn dựng, không phải từ Đà Nẵng, Nha Trang, Hà nội, mà từ Bắc Kinh.

   Ngày 12.07.2016 Tòa Trọng tài Thường trực Quốc tế tuyên bố Trung Quốc không có cơ sở pháp lý để đòi quyền lịch sử với các nguồn tài nguyên bên trong “đường lưỡi bò”. Philippine chỉ là nước nhỏ, bị thiệt hại một phần nhưng đã đứng ra kiện TQ và đã thắng lợi. Việt Nam với 93 triệu dân, lại là nước bị thiệt hại nặng nề nhất, sẽ mất toàn bộ biển vì “đường lưỡi bò” nhưng không dám làm việc này. Lãnh đạo Nhà nước Việt Nam chỉ còn là những tên tay sai đắc lực của TQ, đâu nghĩ đến đòi quyền lợi cho đất nước.

   Những điều bố HT nói sau khi gặp cố thượng tướng N. trước đây 5 năm, giờ đây rõ ràng là sự thật. Nếu toàn dân VN không đứng lên đẩy lùi thế lực đen tối đang điều khiển Đảng và Nhà nước thì VN sẽ bị sát nhập vào TQ và dân tộc VN sẽ bị diệt vong. Thời gian 30 năm kể từ Hội nghị Thành Đô đã gần hết, chỉ còn lại 4 năm nữa thôi. Con tàu Đất Nước đang bị những kẻ phản bội bán rẻ cho một đảng cướp tàn ác và hiểm độc, nhưng hầu hết người trên tầu chưa biết mình đang bị lừa vào chỗ chết !

   KÍNH GỬI CÁC CHIẾN SỸ CÔNG AN VÀ QUÂN ĐỘI NDVN!

   Những sự việc trên đây đã thể hiện rất rõ: Tổ quốc Việt Nam thân yêu của chúng ta đang bị Trung quốc thôn tính. Đội tiền trạm của quân xâm lược TQ đang nấp dưới danh nghĩa những công nhân nhà máy thép, nhà máy điện, công nhân xây dựng, khai thác bauxite, những đội trồng rừng, những thương lái và khách du lịch …đang lộng hành trên khắp dải đất Việt Nam, làm nội ứng cho những binh đoàn TQ sẽ tràn vào cướp nước ta một ngày gần đây.

   Lãnh đạo Đảng và Nhà nước CHXHCN là những kẻ nội ứng nguy hiểm nhất cho giặc. Chính họ đã cấp giấy phép cho Formosa để chúng vào và đầu độc biển VN. Chính họ đã điều công an, quân đội cải trang thành thanh niên xung phong đàn áp các cuộc biểu tình ôn hòa, để bao che cho Formosa hủy diệt môi trường VN; Chính họ đã điều hai máy bay quân sự VN ra biển Đông làm mục tiêu bay cho hải quân TQ tập trận, để uy hiếp tinh thần các tướng lĩnh và sỹ quan Quân đội NDVN.

   Vô hình chung chúng ta đang phục vụ cho mưu đồ xâm lược của Trung Quốc. Công an và thanh niên xung phong đàn áp các cuộc biểu tình để bảo vệ cho Formosa, đâu phải để giữ trật tự đường phố? Không quân bay ra biển để làm mục tiêu cho hải quân TQ tập trận, đâu phải để bảo vệ biển trời tổ quốc. Giờ đây những nơi đang bị người TQ quậy phá, cần được phục hồi trật tự là Cam Ranh, Đà Nẵng, Nha Trang …chứ đâu phải những cuôc biểu tình ôn hòa bảo vệ môi trường.
   Có người nghĩ: chống lại TQ có thể dẫn đến xung đột đổ máu, nhiều người sẽ phải hy sinh? Hãy nghĩ lại:

   nếu không chống lại TQ, đất nước Việt Nam sẽ bị TQ thôn tính, cả dân tộc VN sẽ bị diệt vong. Chúng ta chỉ còn một con đường duy nhất: đứng lên giữ lấy đất nước để cho cả dân tộc cùng tồn tại.

   Cũng có người nghĩ: bây giờ mình tận tụy phục vụ, sau này có thể mình cũng được chính quyền TQ trọng dụng. Những gì đã xẩy ra ở Tây Tạng thì hoàn toàn ngược lại: cảnh sát và binh lính bản địa là những người đầu tiên bị điều tới những nơi xa xôi để không thể quay về với người Tạng được nữa. Công an và bộ đội người Việt sau này cũng sẽ như vậy, các bạn sẽ bị điều đi rất xa, sau khi VN bị sát nhập vào TQ.

   Cảnh sát và quân đội người Hán sẽ đến thay thế các bạn để trấn áp mọi phản kháng của người Việt. Những binh đoàn xe tăng TQ sẽ nghiền nát những đoàn biểu tình của người Việt, như họ đã từng nghiền nát hàng chục ngàn sinh viên TQ ở quảng trường Thiên An Môn năm 1989.

   Xóa
  4. Trong số những người bị giết hại sau này sẽ có cả người thân của các bạn đấy! Cảnh sát và binh lính TQ sẽ thay các bạn đi cưỡng chế người Việt, cướp nhà cướp đất của cha mẹ các bạn để binh lính và dân Hán đến sinh sống. Chính sách diệt chủng với người Việt sau này chắc chắn còn tàn bạo hơn với người Tạng rất nhiều, vì VN chúng ta đã từng bị TQ thôn tính nhưng đã giành lại độc lập năm 905, trước đây 1111 năm. Bốn con số 1 liên tiếp như đang nhắc nhở chúng ta:

   quá khứ đau thương một ngàn năm Bắc thuộc chỉ được phép xẩy ra một lần thôi ! Nếu lại chiếm được VN, TQ sẽ không để nền độc lập của VN tái diễn một lần nữa, bằng cách tận diệt người Việt, xóa sạch mọi dấu vết của dân tộc Việt trên mảnh đất này !

   Từ nhiều năm nay, chính sách của TQ “mỗi gia đình chỉ có một con” cộng với thói quen “trọng nam khinh nữ” của người Hán đã làm cho số nam ở TQ nhiều hơn số nữ tới trên 200 triệu người. Sau khi đàn ông VN bị lùa tới các vùng xa xôi phía bắc TQ, hàng chục triệu đàn ông Hán sẽ lao vào VN như lũ quỷ thèm khát tình dục, bắt vợ và con gái, chị và em gái của bạn làm vợ và làm nô lệ tình dục cho chúng như đa số phụ nữ Tạng ngày nay, không ai ngăn cản được nữa.

   Giữa lúc tổ quốc đang lâm nguy, các chiến sỹ quân đội và công an NDVN là những người mà cả dân tộc đang trông đợi. Sức mạnh của đất nước, sự tồn vong của dân tộc đều đang nằm trong tay các bạn và các anh chị. Hồng Thúy tin rằng các bạn, các anh chị sẽ là những người đẩy lùi ý đồ xâm lược của TQ, phá tan âm mưu của những kẻ đang tâm bán rẻ đất nước cho giặc, giữ cho tổ quốc và dân tộc Việt Nam mãi mãi trường tồn. Nhiều người nghĩ rằng Trung Quốc là siêu cường, Mỹ còn nể sợ, VN chống lại TQ như trứng chọi đá, chống sao nổi?

   Xin đừng quên thế kỷ 13, quân Mông Cổ thôn tính hầu hết các quốc gia trên khắp lục địa Á – Âu, chiếm cả TQ, nhưng cả ba lần đều bị quân dân nhà Trần đánh cho tơi tả phải bỏ chạy. Cũng đừng quên quân Mãn Thanh đã chiếm trọn nước Trung Hoa khổng lồ và nhiều nước lân cận, nhưng đã tan nát trước đoàn quân thần tốc của vua Quang Trung. Dân tộc Viêt Nam với 93 triệu người là sức mạnh vô địch sẽ cùng với các bạn và các anh chị đẩy lùi quân xâm lược TQ một lần nữa. Trước đây tổ tiên ta luôn phải một mình chống trả lũ ác quỷ khổng lồ phương bắc và đã nhiều lần chiến thắng, ngày nay cả thế giới tiến bộ đứng hẳn về phía chúng ta trong cuộc đấu tranh này. Thắng lợi của Philippine tại Tòa Trọng tài Quốc tế ngày 12 tháng 7 vừa qua lại một lần nữa khẳng định điều đó.

   Sau khi gửi bức thư này tới các bạn và các anh chị, Hồng Thúy sẽ bị bắt và bị sát hại. Cái chết ấy sẽ góp phần cùng với các bạn và các anh chị giữ mảnh đất này cho con cháu chúng ta mãi mãi về sau, nên HT đã sẵn sàng đón nhận. Mong rằng những lời tâm huyết này sẽ là khúc quân hành nâng bước chân các bạn và các anh chị trong cuộc hành quân vĩ đại vì sự nghiệp thiêng liêng bảo vệ tổ quốc.

   Hồng Thúy xin gửi tới các bạn và các anh chị những tình cảm yêu quý và kính trọng, như với các anh chị, cha mẹ, ông bà ruột của Hồng Thúy, cũng từng là những quân nhân Việt Nam đã cống hiến hết mình cho đất nước.

   Phạm Hồng Thúy
   Văn Giang – Hưng Yên

   Xóa
 11. trong chuyến thăm của tổng thống mỹ obama vừa qua, chúng ta cũng thấy rõ được bản lĩnh cũng như kinh nghiệm của chủ tịch nước. dù là một quốc gia nhỏ bé nhưng khi tiếp người quyền lực bậc nhất thế giời, bác quang vẫn thể hiện được tầm vóc của cả dân tộc, xứng đáng với những gì nhân dân tin tưởng giao trọng trách.

  Trả lờiXóa
 12. Với cương vị cũng như bản lĩnh của người đứng đầu đơn vị vũ trang có trách nhiệm mang lại yên bình cho đất nước thì nhân dân và đất nước hy vọng rằng chất thép của người lính cũng như bản lĩnh cứng cáp sẽ được hội tụ và lan tỏa trong con người của chủ tịch TDA để chèo lái đưa đất nước đến với thắng lợi này và thắng lợi khác.

  Trả lờiXóa
 13. Nhân dân và Đảng luôn sáng suốt và chọn lựa những con người đầy tài năng, bản lĩnh và đạo đức để đứng ra gánh trọng trách dẫn đưa đất nước vượt qua mọi thác gềnh để đến với thành công và thắng lợi. Vfa vị chủ tịch nước hiện tại cũng thế, đó l;à mẫu lãnh đạo mà nhân dân và đất nước cần đến để đất nước tiếp tục vận động cho quá trình phát triển và đi lên của mình.

  Trả lờiXóa
 14. tôi thật sự rất hy vọng vào nhiệm kì này của chính phủ, không chỉ có con người giàu kinh nghiệm như tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và bác Trần Đại Quang. Đó là những con người sẽ mang lại niềm tin của nhân dân vào nhà nước, quốc hội, đảng cộng sản Việt Nam hơn bao giờ hết cũng như đưa đất nước ngày một phát triển hơn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hi vọng với năng lực của mình, ông Quang sẽ làm cho đất nước được bình yên, bảo vệ được bờ cõi của mình
   Đặc biệt với bản lĩnh của một vị tướng công an thì ông sẽ làm cho tình hình trong nước được ổn định, đạp tan những luận điều của những thế lực thù địch

   Xóa
 15. Nếu như vị tướng Trần Đại quang với cương vị mới là chủ tịch nước làm được những điều như mong đợi của người dân thì chắc chắn rằng ông sẽ nhận được sự ủng hộ, con đường chính trị của ông cũng không chỉ dừng lại ở đó, tuy nhiên, nếu không có thành tích đáng nể thì e rằng rất khó khăn

  Trả lờiXóa
 16. Cũng hi vọng bộ lãnh đạo mới VIệt Nam sẽ có những quyết đoán trong việc chèo lái đoàn tàu việt nam đi lên, chứ không thì chúng ta sẽ khó thoát khỏi tình trạng tụt hậu, có thể thua cả lao và campuchia trong thời gian tới chứ không phải chuyện đùa đâu

  Trả lờiXóa
 17. Chúng ta đều tin chắc rằng, Chủ tịch nước sẽ đáp ứng được các yêu cầu, thách thức đang đặt ra với đất nước. Với những kết quả đã đạt được mặc dù trong thời gian ngắn vừa qua, chắc chắn việc xây dựng nền móng để bước tiếp, nhiệm kỳ 2016 – 2021, Chủ tịch nước sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình đối với nhân dân và đất nước.

  Trả lờiXóa
 18. Chúng ta đều tin chắc rằng, Chủ tịch nước sẽ đáp ứng được các yêu cầu, thách thức đang đặt ra với đất nước. Với những kết quả đã đạt được mặc dù trong thời gian ngắn vừa qua, chắc chắn việc xây dựng nền móng để bước tiếp, nhiệm kỳ 2016 – 2021, Chủ tịch nước sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình đối với nhân dân và đất nước.

  Trả lờiXóa