Chủ Nhật, 17 tháng 7, 2016

ÂM MƯU THÂM ĐỘC CỦA TRUNG QUỐC

Sau khi Tòa trọng tài thường trực (PCA) tại The Hague (Hà Lan) ra phán quyết về vụ Philippines kiện Trung Quốc liên quan vấn đề Biển Đông, truyền thông nước này lại rộ lên chuyện hàng loạt sao Hoa ngữ đăng ảnh, chia sẻ bài báo trên mạng Weibo thể hiện quan điểm ủng hộ và khẳng định khu vực biển trong “đường lưỡi bò” kia là của Trung Quốc và nước này có chủ quyền ở Biển Đông. Rõ ràng đây là hành vi bịa đặt, sai sự thật nhưng nó hết sức nguy hiểm. Đó là nếu bịa đặt một lần, không ai tin, cứ lặp đi lặp lại bịa đặt sẽ lừa được một số người tin, tiếp tục bịa đặt thật nhiều lần nữa thì sẽ lừa được thêm nhiều người tin!

Rõ ràng Trung Quốc đang huy động mọi nguồn lực để thực hiện cái gọi là đường chín đoạn nhằm độc chiếm biển Đông. Không chỉ bồi đắp, xây dựng căn cứ quân sự trên các đảo, đã xâm chiếm trái phép ở Hoàng Sa, Trường Sa mà họ còn lôi kéo cả giới nghệ sĩ vào cuộc, bất chấp phán quyết của Tòa trọng tài quốc tế. Phản ứng trước thái độ bất chấp luật pháp quốc tế ấy của một số sao Hoa ngữ, mấy ngày qua, cư dân mạng bày tỏ sự thất vọng và kiên quyết tẩy chay những kẻ mà lâu nay họ vẫn coi là “thần tượng”. Đó là phản ứng kịp thời với thái độ dứt khoát, rõ ràng của cộng đồng mạng Việt trước một sự kiện đòi hỏi mọi người phải rạch ròi giữa lòng yêu nước với thị hiếu cá nhân.
Cộng đồng mạng đã lên tiếng. Một số nghệ sĩ cũng đã lên tiếng, tỏ thái độ bất bình trước cách hành xử nước lớn thiếu thiện chí, chà đạp lên luật pháp quốc tế của Trung Quốc. Dư luận mong sẽ có nhiều tiếng nói hơn nữa của giới nghệ sĩ nước nhà trước những vấn đề lớn về chủ quyền đất nước, về môi trường đang rất nóng bỏng hiện nay.
Phải chăng một số sao Hoa ngữ Trung Quốc hiện nay cũng đang áp dụng bài học tuyên truyền từ câu chuyện cổ “Tăng Sâm giết người” của nước họ, đó là nếu bịa đặt một lần, không ai tin, cứ lặp đi lặp lại bịa đặt sẽ lừa được một số người tin, tiếp tục bịa đặt thật nhiều lần nữa thì sẽ lừa được thêm nhiều người tin!

Chúng ta phải thật cảnh giác./.

Tâm Gia Lợn
Comments
23 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

23 nhận xét:

 1. Thế thì TQ bây giờ có phải là thế lực thù địch không ? hay là vẫn là anh em tốt, đồng chí tốt. ?

  Có được phép gọi tàu TQ là tàu quen hay là vẫn phải gọi là tàu lạ ?  Trả lờiXóa
 2. Trẻ em nghèo bị đối xử như nô lệ ở Việt Nam

  QUẢNG NAM (NV) – Hệ thống công quyền ở Việt Nam chỉ tiếp nhận và đưa hai trẻ ngụ ở Nghệ An, bị gạt vào Quảng Nam làm nô lệ tại một bãi vàng về nhà và coi như đã hết trách nhiệm.

  Ngày 11 tháng 7, chính quyền xã Bình Lâm, huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam xác nhận đã tiếp nhận hai thiếu niên, một 15 và một 17 tuổi vừa đào thoát khỏi một bãi vàng thuộc xã Phước Hiệp, huyện Phước Sơn.

  Cả hai cùng ngụ tại huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An, tin vào lời hứa giúp tìm việc làm nên bị gạt, bị giao cho chủ một bãi vàng. Ở đó, cả hai bị buộc làm việc mười tiếng một ngày mà không hề được trả lương. Hai thiếu niên kể thêm rằng tất cả phu đào vàng đều bị cưỡng ép làm việc như nô lệ nhưng không ai dám phản kháng hoặc bỏ trốn vì tất cả đều bị giám sát hết sức chặt chẽ.

  Đêm 9 tháng 7, 2016, tận dụng sơ hở của chủ bãi vàng, bảy phu đào vàng đã dắt nhau bỏ trốn. Năm người khác đang lạc đâu đó trong rừng, còn hai thiếu niên may mắn được dân địa phương tìm thấy khi đã kiệt sức trong một khu rừng.

  Những khuyến cáo của các chính phủ, tổ chức bảo vệ nhân quyền về tệ nạn buôn người, cưỡng ép con người làm việc như nô lệ tại Việt Nam dường như chẳng đến đâu.

  Hồi tháng 9 năm ngoái, báo chí Việt Nam xới lên chuyện ba đứa trẻ thuộc sắc tộc Xê Đăng là: Hồ Văn Đôi – 13 tuổi, Hồ Văn Điếu – 14 tuổi, Hồ Văn Bâng – 15 tuổi, cùng ngụ tại xã Trà Linh, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam, bị một phụ nữ gạt (giới thiệu cho cả ba đi làm, với mức lương là ba triệu đồng/tháng/người) rồi giao cho ông Đoàn Văn Phước, chủ một trại gỗ ở huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam… Sau hơn một tháng bị ép làm việc quần quật, cả ba thắc mắc tại sao không được trả lương thì ông Phước dọa “đập chết.” Biết bị gạt, cả ba đứa trẻ bỏ trốn, còn ông Phước cho người đi tìm, bắt chúng quay lại.

  Ngày 4 tháng 9, người của ông Phước tìm được ba đứa trẻ lúc chúng đi đến xã Bình Lâm, huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam. May mắn là dân địa phương kịp gọi điện thoại báo cho công an xã nên cả ba đứa trẻ được giải cứu rồi được chuyển cho Trung Tâm Công Tác Xã Hội tỉnh Quảng Nam.

  Đáng nói là sau scandal vừa kể, ông Phước vẫn vô sự. Đó cũng là lý do buôn người và cưỡng ép làm nô lệ tiếp tục là vấn nạn vừa phổ biến, vừa nghiêm trọng tại Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 3. Năm 2013, Walk Free – một tổ chức chuyên tranh đấu cho nhân quyền, công bố “Chỉ số tình trạng nô lệ 2013.” Theo đó, xét trên bình diện toàn cầu, Việt Nam xếp thứ 64/162 về tình trạng công dân bị buộc làm nô lệ. Nếu xét riêng khu vực Châu Á, Việt Nam xếp thứ 9. Còn xếp theo tổng số nô lệ, Việt Nam đứng thứ 15 trên thế giới.

  Con số nô lệ tại Việt Nam được Walk Free ước đoán nằm trong khoảng từ 240,000 đến 260,000. Walk Free nhận định, tình trạng người Việt bị cưỡng ép lao động phổ biến cả ở bên ngoài lẫn bên trong Việt Nam.

  Walk Free không phải là tổ chức đầu tiên cảnh báo về tình trạng nô lệ tại Việt Nam. Hồi tháng 8 năm 2013, BBC từng đăng một phóng sự điều tra của Marianne Brown về “nô lệ trẻ em” ở Việt Nam. Thông qua Quỹ Trẻ Em Blue Dragon, bà Brown đã tiếp xúc với nhiều đứa trẻ được Blue Dragon giải cứu. Đa số là con em người thiểu số sống tại miền Bắc và miền Trung Việt Nam, bị dụ dỗ vào Sài Gòn rồi bị cầm giữ, bị buộc phải làm việc trong các xưởng may, bị ép ăn xin, thậm chí bán dâm.

  Theo bà Brown, 25% số trẻ em mà Blue Dragon giải cứu hồi năm 2012 là những đứa trẻ bị ép phải làm việc trong các xưởng may ở Sài Gòn. Những “xưởng may” này thường rất chật hẹp và vừa là nơi làm việc, vừa là nơi ăn ở của hàng chục đứa trẻ. Chủ xưởng chỉ cho các em vào nhà tắm 8 phút một ngày. Tám phút đó dành cho cả việc đánh răng, tắm rửa và đi vệ sinh.

  Nói cách khác, sau khi trở thành nổi tiếng vì là một trong những cái nôi của tệ buôn người, nổi tiếng vì phụ nữ và trẻ em Việt Nam đã bị biến thành hàng hóa để bán đi Trung Quốc, Đông Nam Á, Châu Âu, Việt Nam tiếp tục nổi tiếng vì người Việt bị biến thành hàng hóa để mua bán ngay tại Việt Nam.

  Ông Florian Forster, trưởng Văn Phòng Di Trú Quốc Tế (IOM) tại Việt Nam, từng nói với bà Brown: Buôn người xuyên biên giới đã được công nhận từ lâu nhưng buôn người tại Việt Nam chỉ mới được chính thức thừa nhận từ năm 2011.

  Bà Vũ Thị Thu Phương, một thành viên trong Dự án liên kết các tổ chức Liên Hiệp Quốc để phòng chống buôn người (UNIAP) từng xác nhận: Hầu hết các vụ buôn người tại Việt Nam không bị coi là tội phạm mà chỉ bị phạt hành chính.

  Mới đây, ngày 14 tháng 7, 2016, một viên tướng là tổng cục phó Tổng Cục Cảnh Sát của Bộ Công An Việt Nam, thú nhận, tệ nạn buôn người hiện diện ở 63/63 tỉnh, thành phố tại Việt Nam và chỉ tăng chứ không giảm. Trung bình, mỗi năm, có 1,000 người Việt bị lừa bán ra ngoại quốc. Viên tướng này không hề đả động đến tình trạng lừa gạt, buôn bán, cưỡng ép làm việc như nô lệ ngay tại Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 4. không biết với kế hoạch này của tq thì sẽ có bao nhiêu sự phản đối, tẩy chay đến từ việt nam hay các nước có liên quan đến cái đường lưỡi bò này. nền giải trí trung quốc không biết sẽ sụt giảm đi bao nhiêu, khi thấy được cái sự ấy mà trung quốc vẫn quyết tâm làm thì có thể thấy không gì có thể làm giảm ham muốn bá chủ biển đông của tq

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế thì TQ bây giờ có phải là thế lực thù địch không ? hay là vẫn là anh em tốt, đồng chí tốt. ?

   Có được phép gọi tàu TQ là tàu quen hay là vẫn phải gọi là tàu lạ ?

   Xóa
 5. thói ngang ngược của trung quốc ngày càng được thể hiện rõ ,ngay sau khi tòa án trọng tài quốc tế ra phán quyết thì chúng lập tức bác bỏ phán quyết đó và dùng mọi thủ đoạn để mua chuộc lòng người đó là bung bít mọi thông tin về phiên tòa đối với người dân nước họ và tuyên truyền những luận điệu khẳng định chủ quyền tại biển đông của nước này , đồng loạt ép buộc các ngôi sao nước này dùng sức ảnh hưởng của mình để kêu gọi mọi người ủng hộ họ .nhưng liệu người ta sẽ chạy theo sự thật công lý hay là chạy theo những thần tượng không biết đúng sai đó . và phản ứng với hành động đó là rất nhiều người đã tẩy chay thần tượng của mình để bảo vệ công lí .

  Trả lờiXóa
 6. Rõ ràng Trung Quốc đang huy động mọi nguồn lực để thực hiện cái gọi là đường chín đoạn nhằm độc chiếm biển Đông. Trung Quốc đã và đang muốn khơi dậy chủ nghĩa dân tộc ở Trung Quốc để hiện thực hóa âm mưu cũng như sự bành trướng của mình. Đây là điều mà Trung Quốc muốn để nhận được sự đồng tâm của người dân với vấn đề mà Trung Quốc đang bị thế giới cô lập.

  Trả lờiXóa
 7. Lê Hải Đăng09:46 18 tháng 7, 2016

  Trung Quốc và bè lũ tay sai quốc tế của chúng chắc chắn sẽ bị nhân loại tiến bộ hót vào sọt rác như bọn phát-xít trước đây!

  Trả lờiXóa
 8. Họ còn lôi kéo cả giới nghệ sĩ vào cuộc, bất chấp phán quyết của Tòa trọng tài quốc tế để tăng dự luận cũng như được sự đồng thuận của người dân trong những hành động phi phá của mình. TQ đã và đang thực hiện những chiêu trò bẩn thỉu và đến nhỏ bé nhất hòng đánh lạc hưỡng cũng như xoa dịu những hành động sai trái của mình.

  Trả lờiXóa
 9. trước khi diễn ra cuộc kiện ra tòa án quốc tế này đã có dự đoán trước rằng Trung Quốc sẽ không bao giờ thi hành theo phán xử của tòa án quốc tế, có hay chăng thì chúng ta đã có cơ sở pháp lý để bảo vệ chủ quyền biển đảo và được cộng đồng quốc tế ủng hộ. đó cũng xem như là một thành công của ta

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế thì TQ bây giờ có phải là thế lực thù địch không ? hay là vẫn là anh em tốt, đồng chí tốt. ?

   Có được phép gọi tàu TQ là tàu quen hay là vẫn phải gọi là tàu lạ ?

   Xóa
 10. Trung QUốc đã thua trong cuộc kiện ra tòa án quốc tế khẳng định chủ quyền ở biển ĐÔng, nhưng rõ ràng đối với Trung Quốc hiện nay không bao giờ chấp nhận phán quyết đó, đây cũng là âm mưu lây dài của Trung QUốc nên chúng sẽ không bao giờ chịu thua dễ dàng nhưng dù là vậy thì đây cũng là một cơ sở lớn cho ta đấu tranh rồi

  Trả lờiXóa
 11. sau khi thua kiện trước Philippines trước tòa án quốc tế, Trung QUốc bắt đầu chơi bài cùn khi mà huy động nhiều ngôi sao Hoa Ngữ của Trung Quốc tuyên bố chủ quyền với đường lưỡi bò. việc này thể hiện sự bất chấp luật pháp quốc tế của Trung QUốc, thách thức thế giới, dư luận quốc tế

  Trả lờiXóa
 12. sau khi thua kiện trước Philippines trước tòa án quốc tế, Trung QUốc bắt đầu chơi bài cùn khi mà huy động nhiều ngôi sao Hoa Ngữ của Trung Quốc tuyên bố chủ quyền với đường lưỡi bò. việc này thể hiện sự bất chấp luật pháp quốc tế của Trung QUốc, thách thức thế giới, dư luận quốc tế

  Trả lờiXóa
 13. âm mưu của Trung QUốc là độc chiếm biển đông, là bá chủ biển Đông, đó chính là tư tưởng chung trong các lãnh đạo Trung Quốc qua các thời kì. thế nên mới dẫn đến tình trạng Trung QUốc gây hấn 4 phía, với tất cả những nước có giáp ranh biển Đông với Trung QUốc. tất nhiên sẽ không nước nào để âm mưu của Trung Quốc được thực hiện

  Trả lờiXóa
 14. không một nước nào trên thế giới hiện nay muốn đánh đổi hòa bình và phát triển kinh tế xã hội để rấy lên chiến tranh, thế nên Trung Quốc cũng chỉ gấy hấn chứ không muốn chiến tranh với ta, thế nên việc đấu tranh bằng phương pháp hòa bình của việt nam là đúng đắn nhất là hiện nay Trung QUốc bị thua kiện

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế thì TQ bây giờ có phải là thế lực thù địch không ? hay là vẫn là anh em tốt, đồng chí tốt. ?

   Có được phép gọi tàu TQ là tàu quen hay là vẫn phải gọi là tàu lạ ?

   Xóa
 15. Phải chăng một số sao Hoa ngữ Trung Quốc hiện nay cũng đang áp dụng bài học tuyên truyền từ câu chuyện cổ “Tăng Sâm giết người” của nước họ, đó là nếu bịa đặt một lần, không ai tin, cứ lặp đi lặp lại bịa đặt sẽ lừa được một số người tin, tiếp tục bịa đặt thật nhiều lần nữa thì sẽ lừa được thêm nhiều người tin!

  Trả lờiXóa
 16. Phải chăng một số sao Hoa ngữ Trung Quốc hiện nay cũng đang áp dụng bài học tuyên truyền từ câu chuyện cổ “Tăng Sâm giết người” của nước họ, đó là nếu bịa đặt một lần, không ai tin, cứ lặp đi lặp lại bịa đặt sẽ lừa được một số người tin, tiếp tục bịa đặt thật nhiều lần nữa thì sẽ lừa được thêm nhiều người tin!

  Trả lờiXóa
 17. Phải chăng một số sao Hoa ngữ Trung Quốc hiện nay cũng đang áp dụng bài học tuyên truyền từ câu chuyện cổ “Tăng Sâm giết người” của nước họ, đó là nếu bịa đặt một lần, không ai tin, cứ lặp đi lặp lại bịa đặt sẽ lừa được một số người tin, tiếp tục bịa đặt thật nhiều lần nữa thì sẽ lừa được thêm nhiều người tin

  Trả lờiXóa
 18. Không hiểu các cơ quan quản lý văn hoa nghĩ gì mà để khi mở đài truyền hình nào của nước ta cũng thấy phim TQ. Trong đó, có nhiều phim ca ngợi những kẻ đầu sỏ xâm lược, gây cho các dân tộc, trong đó có chúng ta nhiều đau thương trong lịch sử, như Chu Nguyên Chương, Càn Long,... Chúng lợi dụng phim ảnh để bôi nhọ nước khác, kích động lòng hận thù dân tộc . Trong khi chúng ta quá thiếu vắng những tác phẩm ca ngợi lịch sử oai hùng của dân tộc,

  Trả lờiXóa
 19. Không hiểu các cơ quan quản lý văn hoa nghĩ gì mà để khi mở đài truyền hình nào của nước ta cũng thấy phim TQ. Trong đó, có nhiều phim ca ngợi những kẻ đầu sỏ xâm lược, gây cho các dân tộc, trong đó có chúng ta nhiều đau thương trong lịch sử, như Chu Nguyên Chương, Càn Long,... Chúng lợi dụng phim ảnh để bôi nhọ nước khác, kích động lòng hận thù dân tộc . Trong khi chúng ta quá thiếu vắng những tác phẩm ca ngợi lịch sử oai hùng của dân tộc,

  Trả lờiXóa
 20. Không hiểu các cơ quan quản lý văn hoa nghĩ gì mà để khi mở đài truyền hình nào của nước ta cũng thấy phim TQ. Trong đó, có nhiều phim ca ngợi những kẻ đầu sỏ xâm lược, gây cho các dân tộc, trong đó có chúng ta nhiều đau thương trong lịch sử, như Chu Nguyên Chương, Càn Long,... Chúng lợi dụng phim ảnh để bôi nhọ nước khác, kích động lòng hận thù dân tộc . Trong khi chúng ta quá thiếu vắng những tác phẩm ca ngợi lịch sử oai hùng của dân tộc,

  Trả lờiXóa