Thứ Tư, 29 tháng 6, 2016

VÌ MÔI TRƯỜNG HAY LÀ TRÒ LỐ

Trong thời gian gần đây, câu chuyện về môi trường luôn là chủ đề hot từ trên thực tế đến các trang mạng, các diễn đàn. Sau sự kiện cá chết tại các tỉnh ven biển miền Trung diễn ra vào hồi tháng 4/2016 liên tục có các cuộc biểu tình, đấu tranh xảy ra. Ban đầu, nó diễn ra như một phong trào của người dân đòi quyền lợi khi cá chết ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống kinh tế và sinh hoạt của họ. Thế nhưng, càng ngày câu chuyện biểu tình càng không mang ý nghĩa giản đơn đó mà là sự lợi dụng của các hội nhóm “dân chủ ”, “ nhân quyền” để hoạt động chống phá; thậm chí ngay từ những ngày đầu thai nghén những cuộc biểu tình chúng đã dọn sẵn âm mưu để lợi dụng người dân.


Từ các vụ việc xảy ra, cơ quan chức năng không khó khăn để xác định các “nhân vật” chủ chốt, cầm đầu của phong trào này là ai. Đó chính là thành phần phản động thuộc tổ chức Việt Tân là chủ yếu và các tổ chức phản động khác trong và ngoài nước. Cụ thể là từ những cuộc biểu tình đầu tiên, công an đã bắt giữ 02 đối tượng là người của tổ chức phản động Việt Tân trà trộn vào trong đoàn người biểu tình với ý đồ kích động, phá hoại.

Đáng chú ý hơn nữa là vào ngày 8/6, Việt Tân tổ chức họp báo về sự kiện cá chết- một sự kiện được báo chí hải ngoại và các nhà dân chủ “tôm cá” trong nước rất trông đợi. Việt Tân đã rầm rộ tổ chức buổi họp báo tổng kết vụ “Cách mạng tôm cá chết”, tại một khách sạn “five star” hoành tráng ở Caliphoocnia. Trong cuộc hợp báo đại diện của tổ chức Việt Tân đã phát biểu rằng: “ Chúng tôi – tổ chức Việt tân đã góp phần không nhỏ khiến sự kiện cá, tôm chết có được sự quan tâm lớn như vậy. Chúng tôi, với sức mạnh của truyền thông hải ngoại, với nền tài chính hùng hậu và sự giúp đỡ rất nhiệt tình của các nhà dân chủ ở trong nước đã tổ chức thành công cuộc cách mạng tôm cá ở trong nước. Chỉ trong thời gian ngắn, chúng tôi đã đứng ra khởi xướng, phát động và hỗ trợ rất nhiều cuộc xuống đường vì môi trường vào ngày 1/5, ngày 8/5, ngày 15/5, và mới đây là ngày 5/6. Với khẩu hiệu “cá cần nước sạch, dân cần minh bạch”,… chúng tôi đã huy động được rất nhiều người xuống đường vì môi trường, gây ra sự náo loạn ở nơi công cộng cũng như sự hoảng loạn của chính quyền cộng sản.” Khi nghe những lời phát biểu của quý ông trên ai cũng dễ dàng nhận thấy rõ động cơ và mục đích của những cuộc biểu tình là gì ? 

Sau sự kiện cá chết, nhân danh môi trường chúng liên tục kêu gọi, hô hào các cuộc biểu tình, thậm chí “mua người đi biểu tình” để phô trương thanh thế, gây sức ép với chính quyền. Mới đây nhất là hôm qua ngày 26/6 chúng lại ra lời “kêu gọi đồng bào dân chủ” “mang theo nước uống,ô che và gậy…” tiến hành biểu tình tại Phố Tây, Sài Gòn và Hồ Tây, Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội. Các cuộc biểu tình thực chất không đem lại kết quả gì thiết thực cho đời sống của người dân mà thậm chí còn hao kiệt hơn về mọi mặt trong đời sống của họ. Và chắc hẳn rằng người dân không còn “ mặn mà” gì nên chúng đành phải “mua” người đi biểu tình.

Vào ngày 25/6, trên facebook cá nhân có tên là Dũng Mai đã cập nhật một trạng thái “treo thưởng” hậu hĩnh cho người biểu tình dưới danh nghĩa “bạn trẻ yêu dân chủ” nghe thật mát tai.“Giải thưởng cho bạn trẻ yêu dân chủ”

Những tưởng những cuộc biểu tình là vì người dân, đảm bảo quyền lợi cho người dân, thế nhưng sự thật đâu phải như vậy. Chúng ta xót xa nhận ra rằng cá chết là một cơ hội và người dân được xem như những quân cờ để chúng thực hiện mưu hèn kế bẩn gây hỗn loạn, chống phá nhà nước. Nếu như những cuộc biểu tình ở nước ngoài được thực hiện một cách quy củ thì các “anh em dân chủ” của chúng ta xem biểu tình như một trò chơi có thưởng và là nơi để thỏa sức gây náo loạn. Như vậy, biểu tình cốt cũng chỉ vì những đồng tiền chia chác, vì cái danh “dân chủ rởm” tự phong cho nhau mà thôi.


Sự hưởng ứng của các “nhà dân chủ” cho giải thưởng này.

Trên thực tế không ai có quyền “ngăn sông cấm chợ” các cuộc biểu tình nhưng nhìn đi xét lại từ những ngày đầu cho tới nay phong trào biểu tình vì môi trường chỉ giống như một trò lố mà đám “dân chủ tự xưng” gây dựng nên với ý đồ xấu xa của chúng. Chính điều này đã phản ánh mục đích của biểu tình không phải là chính nghĩa, vì quyền lợi chung của người dân. Và nếu chúng ta thấy sai mà vẫn cổ súy, thấy sai mà vẫn ủng hộ, thấy sai mà không đấu tranh thì chúng ta cũng trở nên lố bịch trong “trò hề” của chúng. 

Hãy nhận thức và có hành động đúng đắn với những cuộc biểu tình này!

Mong Lam


Comments
7 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

7 nhận xét:

 1. Sau sự kiện cá chết, nhân danh môi trường chúng liên tục kêu gọi, hô hào các cuộc biểu tình, thậm chí “mua người đi biểu tình” để phô trương thanh thế, gây sức ép với chính quyền. Mới đây nhất là hôm qua ngày 26/6 chúng lại ra lời “kêu gọi đồng bào dân chủ” “mang theo nước uống,ô che và gậy…”

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu vì môi trường thì ắt hẳn đã có những hình ảnh đẹp được mọi người ca ngợi rồi. Tiếc thay lại toàn là những hình ảnh họp, rồi lại biểu tình này nọ như thật vậy. tiếc thay lại chẳng có cái hình ảnh đẹp nào đểchúng ta thấy được mặt tích cực từ bạn Việt Tần phương xa

   Xóa
 2. Vì những đồng tiền bẩn chứ thực tế không phải vì môi trường. Bởi những vấn đề mà chúng nhắc đến không nghiêm trọng như những gì chúng bịa ra. Đó là một cách để lừa gạt

  Trả lờiXóa
 3. Một trò lố bịch được đám vịt kêu gào. Chúng chỉ còn mỗi trò đó để làm, chứ chẳng biết trò nào khác ngoài việc ấy. Đúng thật là chán nản với đám này mà. Thật sự thấy lũ vịt mãi chỉ là vịt mà thôi. Bao giờ mới hóa thiên nga được cơ chứ, vịt ơi là vịt. Nếu không thay đổi suy nghĩ đi thì chỉ được như vậy mà thôi

  Trả lờiXóa
 4. Trên thực tế không ai có quyền “ngăn sông cấm chợ” các cuộc biểu tình nhưng nhìn đi xét lại từ những ngày đầu cho tới nay phong trào biểu tình vì môi trường chỉ giống như một trò lố mà đám “dân chủ tự xưng” gây dựng nên với ý đồ xấu xa của chúng. Chính điều này đã phản ánh mục đích của biểu tình không phải là chính nghĩa, vì quyền lợi chung của người dân. Và nếu chúng ta thấy sai mà vẫn cổ súy, thấy sai mà vẫn ủng hộ, thấy sai mà không đấu tranh thì chúng ta cũng trở nên lố bịch trong “trò hề” của chúng.

  Trả lờiXóa
 5. Những tưởng những cuộc biểu tình là vì người dân, đảm bảo quyền lợi cho người dân, thế nhưng sự thật đâu phải như vậy. Chúng ta xót xa nhận ra rằng cá chết là một cơ hội và người dân được xem như những quân cờ để chúng thực hiện mưu hèn kế bẩn gây hỗn loạn, chống phá nhà nước. Nếu như những cuộc biểu tình ở nước ngoài được thực hiện một cách quy củ thì các “anh em dân chủ” của chúng ta xem biểu tình như một trò chơi có thưởng và là nơi để thỏa sức gây náo loạn. Như vậy, biểu tình cốt cũng chỉ vì những đồng tiền chia chác, vì cái danh “dân chủ rởm” tự phong cho nhau mà thôi.

  Trả lờiXóa
 6. Những tưởng những cuộc biểu tình là vì người dân, đảm bảo quyền lợi cho người dân, thế nhưng sự thật đâu phải như vậy. Chúng ta xót xa nhận ra rằng cá chết là một cơ hội và người dân được xem như những quân cờ để chúng thực hiện mưu hèn kế bẩn gây hỗn loạn, chống phá nhà nước. Nếu như những cuộc biểu tình ở nước ngoài được thực hiện một cách quy củ thì các “anh em dân chủ” của chúng ta xem biểu tình như một trò chơi có thưởng và là nơi để thỏa sức gây náo loạn. Như vậy, biểu tình cốt cũng chỉ vì những đồng tiền chia chác, vì cái danh “dân chủ rởm” tự phong cho nhau mà thôi.

  Trả lờiXóa