Thứ Sáu, 10 tháng 6, 2016

VÌ MÔI TRƯỜNG HAY ĐỂ CHỐNG PHÁ?

Trong những ngày gần đây, nhân sự kiện ngày môi trường 5/6 trên các trang mạng xã hội đã có rất nhiều lời kêu gọi, hô hào xuống đường biểu tình,tuần hành “vì môi trường”. Qua lời kêu gọi và việc thực hiện tuần hành của chúng, ta lại thấy rõ sự lố bịch của các cuộc biểu tình giống như khi có sự kiện cá, tôm chết hàng loạt xảy ra tại các tỉnh miền Trung. Cụ thể như sau:

Thứ nhất, mục đích và động cơ biểu tình là mâu thuẫn nhau. Chúng hô hào rằng biểu tình là vì môi trường, điều đó không sai. Thế nhưng việc thực hiện có hợp lí không? Liệu rằng để môi trường xanh sạch đẹp theo đúng nghĩa thì việc hô hào xuống đường có giải quyết được gì không hay tăng lên nguy cơ ô nhiễm .Hết biểu tình là đường phố lại bẩn thêm vì băng rôn, biểu ngữ; không khí ô nhiễm thêm vì bụi bặm và mùi hôi người, nhất là trong thời tiết nắng nóng này…? Tại sao không kêu gọi cùng nhau thực hiện những hoạt động cụ thể như thu lượm rác, quét dọn đường phố…giống như phong trào hoạt động của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cũng nhân sự kiện này. 

Biểu tình “ vì môi trường”tại Hà Nội

Thứ hai, việc biểu tình, tuần hành gây ra nhiều hệ lụy không tốt. Còn nhớ vào thời điểm cá chết ở ven biển các tỉnh miền Trung, đám dân chủ cũng đã kêu gọi người dân xuống đường tuần hành vì môi trường. Kết quả là, tuần hành được một thời gian, trên khắp mạng xã hội, những người yêu nước thực sự, những người yêu chuộng hòa bình chung tay lan tỏa những lời kêu gọi hãy dừng tuần hành, dừng biểu tình trước khi quá muộn. Những người tham gia biểu tình thì bức xúc vì biết mình đã bị lừa gạt để tham gia. Thậm chí, những người biểu tình đã giẫm đạp lên nhau, mất mát nhiều đồ đạc do quá hỗn loạn. Hơn thế nữa, công an đã phát hiện và bắt giữ 02 đối tượng là người của tổ chức phản động Việt Tân trà trộn vào trong đoàn người biểu tình với ý đồ kích động phá hoại.

Thứ ba,bản chất của việc biểu tình đã dần dần lộ rõ. Thực chất, dân chủ lại lợi dụng ngày Môi trường thế giới để kêu gọi biểu tình và nguyên nhân sâu xa là vì “cá”. Vẫn những lời kêu gọi sáo rỗng như những lần trước, vẫn lý do cá chết, lý do bảo vệ biển miền Trung, trong khi cá chết đã không còn, biển đã trong xanh trở lại và cuộc sống của người dân miền Trung đang dần ổn định như trước. Bên cạnh đó, chúng còn đưa ra luận điệu,đào xới lại rằng các cấp chính quyền thờ ơ, không đưa ra kết luận về nguyên nhân cá chết. Sự cáo buộc như vậy là hoàn toàn không hợp lí vì các ban ngành đã vào cuộc từ những ngày đầu và đã đưa ra kết luận rõ ràng. Phải chăng chúng muốn nói đến Formosa,Trung Quốc và lại đặt điều rằng Việt Nam ta đang bị chi phối? 

Thứ tư, biểu hiện hoạt động chống phá của đám “dân chủ” thể hiện rất rõ ràng. Hôm qua, ngày 8/6, một sự kiện được báo chí hải ngoại và các nhà dân chủ “tôm cá” trong nước rất trông đợi là việc Việt Tân tổ chức buổi họp báo tổng kết vụ “Cách mạng tôm cá chết”, tại một khách sạn “five star” hoành tráng ở Caliphoocnia. Một “quý ông”- đại diện của tổ chức Việt Tân đã phát biểu rằng: “ Chúng tôi – tổ chức Việt tân đã góp phần không nhỏ khiến sự kiện cá, tôm chết có được sự quan tâm lớn như vậy. Chúng tôi, với sức mạnh của truyền thông hải ngoại, với nền tài chính hùng hậu và sự giúp đỡ rất nhiệt tình của các nhà dân chủ ở trong nước đã tổ chức thành công cuộc cách mạng tôm cá ở trong nước. Chỉ trong thời gian ngắn, chúng tôi đã đứng ra khởi xướng, phát động và hỗ trợ rất nhiều cuộc xuống đường vì môi trường vào ngày 1/5, ngày 8/5, ngày 15/5, và mới đây là ngày 5/6. Với khẩu hiệu “cá cần nước sạch, dân cần minh bạch”,… chúng tôi đã huy động được rất nhiều người xuống đường vì môi trường, gây ra sự náo loạn ở nơi công cộng cũng như sự hoảng loạn của chính quyền cộng sản.”

Như vậy, mọi cuộc biểu tình và tuần hành này đều ẩn chứa âm mưu chống phá của các thế lực thù địch, phản động trong và ngoài nước nhằm gây hỗn loạn và phá hoại sự ổn định của Việt Nam .Mỗi chúng ta hãy nhận thức đúng và bảo vệ môi trường một cách thiết thực nhất.

Nguyễn Xuân Phúc có nói: “Bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc cùng với việc khai thác bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo là nhiệm vụ trọng yếu, cấp bách của quốc gia, dân tộc, là sự nghiệp của toàn đảng, toàn quân và toàn dân.”

Mong Lam 
Comments
42 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

42 nhận xét:

 1. Môi trường chỉ là cái cớ để chúng che giấu đi bản chất thật của chúng mà thôi. Một lũ rận không bao giờ từ bỏ hoạt động lợi dụng quần chúng nhân dân chúng ta để mưu đồ lơi ích cá nhân mà thôi!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tàu Trung Quốc giả ‘tàu cá’ xâm nhập biển Đà Nẵng
   ĐÀ NẴNG (NV) - Tàu quân sự Trung Quốc giả dạng tàu đánh cá xâm nhập rất nhiều và có trường hợp xâm nhập rất sâu vào gần bờ biển Đà Nẵng, theo thông tin đưa ra tại một hội nghị địa phương.

   Tờ Dân Việt hôm Thứ Sáu, 10 tháng 6, 2016 tường thuật một hội nghị của “Ban chỉ đạo Biển Đông và hải đảo” của thành phố Đà Nẵng tổ chức một ngày trước đó cho hay như vậy về vấn nạn mà thành phố này cũng như các thành phố dọc biển Việt Nam đối diện suốt bao năm qua và không dám mạnh tay đối phó chỉ vì “16 chữ vàng.”

   Hội nghị vừa kể tổng kết 5 năm hoạt động nêu ra các thông tin “khiến tất cả các đại biểu có mặt rất lo lắng.”

   Tờ Dân Việt kể như vậy và thuật lại rằng “năm 2015 Trung Quốc tiếp tục thực hiện sự bành trướng của mình trên Biển Đông với những hành động như thành lập 4 “Ban vũ trang nhân dân.” Đẩy mạnh tôn tạo, bồi đắp, mở rộng trái phép tại quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Trung Quốc còn mưu đồ thiết lập vùng nhận dạng phòng không (ADIZ), đưa hệ thống tên lửa đất đối không HQ-9 ra đảo Phú Lâm. Ngoài ra, Trung Quốc thường xuyên duy trì các tàu quân sự, tàu hải cảnh, hải giám, máy bay tuần tra để xua đuổi, bắt giữ tàu cá, cản trở cứu hộ cứu nạn... trên vùng biển Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam.”

   Không dừng lại ở đó, “tàu cá Trung Quốc thường xuyên xâm nhập đánh bắt hải sản và trinh sát ở sâu trong lãnh hải Việt Nam. Thậm chí có tàu cá giả dạng vào cách đất liền Đà Nẵng chỉ 4 hải lý để trinh sát.”

   Nguồn tin trên nói: “Thống kê của Bộ Chỉ Huy Bộ Đội Biên Phòng Đà Nẵng cho thấy, năm 2015 có 264 lượt tàu cá Trung Quốc xâm phạm chủ quyền vùng biển Đà Nẵng, trong đó có nhiều tàu xâm phạm đánh bắt hải sản ở khu vực Đông Bắc Sơn Trà chỉ từ 45-50 hải lý. Ngoài ra còn có 57 tàu của Trung Quốc trinh sát tại các lô dầu khí 116, 144, 145 của Việt Nam. Đầu tháng trước, một viên chức nhà cầm quyền tỉnh Hải Nam nói với Reuters rằng khoảng 50,000 tàu đánh cá đã được trang bị hệ thống liên lạc với lực lượng tuần duyên, được cấp xăng, nước đá để ngoài việc đánh bắt hải sản thì còn tham gia bảo vệ chủ quyền của Trung Quốc ở biển Đông.”

   Các ngư dân Trung Quốc làm việc trên những tàu đánh cá tại Biển Đông đã được trả tiền trong thời gian huấn luyện quân sự (bao gồm cứu nạn, chiến đấu), thu thập-báo cáo thông tin về tình hình trên biển.

   Chủ một số công ty đánh cá tư nhân xác nhận với Reuters rằng công ty của họ được nhà nước tài trợ để thay tàu đánh cá bằng gỗ bằng tàu đánh cá có vỏ thép, có thể thực hiện dễ dàng các chuyến hải hành đến tận quần đảo Trường Sa, vừa khai thác hải sản, vừa “chống các tàu đánh cá ngoại quốc xâm phạm chủ quyền.” Nhiều ngư dân Trung Quốc khẳng định, họ tin rằng quân đội Trung Quốc đủ sức bảo vệ họ nếu hoạt động của họ bị kháng cự.

   Các tàu đánh cá của Trung Quốc hiện đã có thể nhận tiếp liệu (nước ngọt, xăng,...) ở quần đảo Hoàng Sa và họ mong sớm có thể nhận tiếp liệu tương tự tại những căn cứ quân sự mà Trung Quốc đã và đang xây dựng ở quần đảo Trường Sa.

   Các tàu đánh cá hoặc “giả dạng” tàu đánh cá của Trung Quốc xâm phạm các vùng biển của Việt Nam thường không đi lẻ tẻ mà đi thành từng đoàn đông đảo, “mật độ dày đặc” mà nhiều khi có cả “tàu võ trang giả dạng” đi kèm. Dù nhìn thấy, một chiếc tàu cảnh sát biển Việt Nam nhỏ bé của Việt Nam “khó khăn bảo vệ chủ quyền.”

   Tháng 6, 2013, Bộ Đội Biên Phòng Đà nẵng báo cáo: “Trong vòng nửa năm qua, lực lượng BĐBP Đà Nẵng phát hiện và đẩy đuổi trên 480 lượt tàu cá nước ngoài, trong đó chủ yếu tàu thuyền Trung Quốc xâm phạm lãnh hải, khai thác trái phép trên khu vực đông bắc Đà Nẵng, chỉ cách bờ khoảng 20-45 hải lý; tăng gần 300 trường hợp so với cùng kỳ năm 2012.”

   Sự vi phạm trắng trợn khu vực đặc quyền kinh tế của Việt Nam và vào rất gần với bờ biển Việt Nam như thế, người ta không thấy tàu tuần, cảnh sát biển bắt giữ đám tàu ngang ngược của Trung Quốc. Trong khi đó, tàu đánh cá của Việt Nam bị tàu tuần Trung Quốc đâm chìm, bắn cháy, ngư dân trôi dạt trên biển vì sự độc ác của lính Trung Quốc mà báo chí tại Việt Nam tường thuật rất nhiều

   Xóa
 2. Với nhiều người tin theo chúng mà xuống đường thì họ trong lòng chỉ nghĩ đơn thuần mình chỉ đang làm việc vì môi trường thôi, nhưng ai biết được rằng chỉ mình họ nghĩ vậy còn chính những kẻ mà đã ra những cái lời kêu gọi ấy chúng lại đang thực hiện mục đích chống phá chứ chẳng vì môi trường gì hết.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. mọi cuộc biểu tình và tuần hành này đều ẩn chứa âm mưu chống phá của các thế lực thù địch, phản động trong và ngoài nước nhằm gây hỗn loạn và phá hoại sự ổn định của Việt Nam, nếu công khai, hợp pháp và có ý tốt sao ko đăng ký với chính quyền mà phải kêu gọi kích động qua Fb như thế

   Xóa
 3. Cá chết hàng loạt không phải lỗi của chính quyền mà do lỗi của bọn làm ô nhiễm biển và những kẻ đã dung túng, bao che cho chúng. Vì vậy không thể lấy lý do cá chết để biểu tình chống chính quyền. Hy vọng chính quyền sớm chỉ rõ kẻ gây ra tội ác ô nhiễm là ai và đem ra xét xử trước nhân dân.

  Trả lờiXóa
 4. Môi trường thực ra chỉ là cái vỏ bọc để chúng che giấu đi cái không hay ho cái mục đích xấu xa của chúng khi muốn nhân danh để mà nói về những gì mà chúng gây rối loạn mà thôi. chúng ta không bao giờ chấp nhận nổi mấy hành động như vậy để gọi là vì môi tr cả

  Trả lờiXóa
 5. Trong những ngày gần đây, nhân sự kiện ngày môi trường 5/6 trên các trang mạng xã hội đã có rất nhiều lời kêu gọi, hô hào xuống đường biểu tình,tuần hành “vì môi trường”. Qua lời kêu gọi và việc thực hiện tuần hành của chúng, ta lại thấy rõ sự lố bịch của các cuộc biểu tình giống như khi có sự kiện cá, tôm chết hàng loạt xảy ra tại các tỉnh miền Trung.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chiêu bài cũ rích của đám rận chủ biểu tình thuê này thì đã quá quen thuộc rồi, các lực lượng chức năng có vẻ quá hiền từ đối với chúng, đơn giản vì mạnh tay với chúng chúng lại vu cáo là đàn áp dân, thế nên cần phải xử lý khéo léo

   Xóa
 6. Thực chất, dân chủ lại lợi dụng ngày Môi trường thế giới để kêu gọi biểu tình và nguyên nhân sâu xa là vì “cá”. Vẫn những lời kêu gọi sáo rỗng như những lần trước, vẫn lý do cá chết, lý do bảo vệ biển miền Trung, trong khi cá chết đã không còn, biển đã trong xanh trở lại và cuộc sống của người dân miền Trung đang dần ổn định như trước. Bên cạnh đó, chúng còn đưa ra luận điệu,đào xới lại rằng các cấp chính quyền thờ ơ, không đưa ra kết luận về nguyên nhân cá chết. Sự cáo buộc như vậy là hoàn toàn không hợp lí vì các ban ngành đã vào cuộc từ những ngày đầu và đã đưa ra kết luận rõ ràng.

  Trả lờiXóa
 7. Như vậy, mọi cuộc biểu tình và tuần hành này đều ẩn chứa âm mưu chống phá của các thế lực thù địch, phản động trong và ngoài nước nhằm gây hỗn loạn và phá hoại sự ổn định của Việt Nam .Mỗi chúng ta hãy nhận thức đúng và bảo vệ môi trường một cách thiết thực nhất.

  Trả lờiXóa
 8. việc biểu tình này cũng chỉ là ăn theo vụ cá chết ở miền trung. trong khi dư luận cũng như người dân đang hoang mang về thông tin cá chết chưa được công bố thì hội dân nhà ta đã mò mẫm xuống đường biểu tình, mặc cho chưa biết đúng sai ra sao.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tàu Trung Quốc giả ‘tàu cá’ xâm nhập biển Đà Nẵng
   ĐÀ NẴNG (NV) - Tàu quân sự Trung Quốc giả dạng tàu đánh cá xâm nhập rất nhiều và có trường hợp xâm nhập rất sâu vào gần bờ biển Đà Nẵng, theo thông tin đưa ra tại một hội nghị địa phương.

   Tờ Dân Việt hôm Thứ Sáu, 10 tháng 6, 2016 tường thuật một hội nghị của “Ban chỉ đạo Biển Đông và hải đảo” của thành phố Đà Nẵng tổ chức một ngày trước đó cho hay như vậy về vấn nạn mà thành phố này cũng như các thành phố dọc biển Việt Nam đối diện suốt bao năm qua và không dám mạnh tay đối phó chỉ vì “16 chữ vàng.”

   Hội nghị vừa kể tổng kết 5 năm hoạt động nêu ra các thông tin “khiến tất cả các đại biểu có mặt rất lo lắng.”

   Tờ Dân Việt kể như vậy và thuật lại rằng “năm 2015 Trung Quốc tiếp tục thực hiện sự bành trướng của mình trên Biển Đông với những hành động như thành lập 4 “Ban vũ trang nhân dân.” Đẩy mạnh tôn tạo, bồi đắp, mở rộng trái phép tại quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Trung Quốc còn mưu đồ thiết lập vùng nhận dạng phòng không (ADIZ), đưa hệ thống tên lửa đất đối không HQ-9 ra đảo Phú Lâm. Ngoài ra, Trung Quốc thường xuyên duy trì các tàu quân sự, tàu hải cảnh, hải giám, máy bay tuần tra để xua đuổi, bắt giữ tàu cá, cản trở cứu hộ cứu nạn... trên vùng biển Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam.”

   Không dừng lại ở đó, “tàu cá Trung Quốc thường xuyên xâm nhập đánh bắt hải sản và trinh sát ở sâu trong lãnh hải Việt Nam. Thậm chí có tàu cá giả dạng vào cách đất liền Đà Nẵng chỉ 4 hải lý để trinh sát.”

   Nguồn tin trên nói: “Thống kê của Bộ Chỉ Huy Bộ Đội Biên Phòng Đà Nẵng cho thấy, năm 2015 có 264 lượt tàu cá Trung Quốc xâm phạm chủ quyền vùng biển Đà Nẵng, trong đó có nhiều tàu xâm phạm đánh bắt hải sản ở khu vực Đông Bắc Sơn Trà chỉ từ 45-50 hải lý. Ngoài ra còn có 57 tàu của Trung Quốc trinh sát tại các lô dầu khí 116, 144, 145 của Việt Nam. Đầu tháng trước, một viên chức nhà cầm quyền tỉnh Hải Nam nói với Reuters rằng khoảng 50,000 tàu đánh cá đã được trang bị hệ thống liên lạc với lực lượng tuần duyên, được cấp xăng, nước đá để ngoài việc đánh bắt hải sản thì còn tham gia bảo vệ chủ quyền của Trung Quốc ở biển Đông.”

   Các ngư dân Trung Quốc làm việc trên những tàu đánh cá tại Biển Đông đã được trả tiền trong thời gian huấn luyện quân sự (bao gồm cứu nạn, chiến đấu), thu thập-báo cáo thông tin về tình hình trên biển.

   Chủ một số công ty đánh cá tư nhân xác nhận với Reuters rằng công ty của họ được nhà nước tài trợ để thay tàu đánh cá bằng gỗ bằng tàu đánh cá có vỏ thép, có thể thực hiện dễ dàng các chuyến hải hành đến tận quần đảo Trường Sa, vừa khai thác hải sản, vừa “chống các tàu đánh cá ngoại quốc xâm phạm chủ quyền.” Nhiều ngư dân Trung Quốc khẳng định, họ tin rằng quân đội Trung Quốc đủ sức bảo vệ họ nếu hoạt động của họ bị kháng cự.

   Các tàu đánh cá của Trung Quốc hiện đã có thể nhận tiếp liệu (nước ngọt, xăng,...) ở quần đảo Hoàng Sa và họ mong sớm có thể nhận tiếp liệu tương tự tại những căn cứ quân sự mà Trung Quốc đã và đang xây dựng ở quần đảo Trường Sa.

   Các tàu đánh cá hoặc “giả dạng” tàu đánh cá của Trung Quốc xâm phạm các vùng biển của Việt Nam thường không đi lẻ tẻ mà đi thành từng đoàn đông đảo, “mật độ dày đặc” mà nhiều khi có cả “tàu võ trang giả dạng” đi kèm. Dù nhìn thấy, một chiếc tàu cảnh sát biển Việt Nam nhỏ bé của Việt Nam “khó khăn bảo vệ chủ quyền.”

   Tháng 6, 2013, Bộ Đội Biên Phòng Đà nẵng báo cáo: “Trong vòng nửa năm qua, lực lượng BĐBP Đà Nẵng phát hiện và đẩy đuổi trên 480 lượt tàu cá nước ngoài, trong đó chủ yếu tàu thuyền Trung Quốc xâm phạm lãnh hải, khai thác trái phép trên khu vực đông bắc Đà Nẵng, chỉ cách bờ khoảng 20-45 hải lý; tăng gần 300 trường hợp so với cùng kỳ năm 2012.”

   Sự vi phạm trắng trợn khu vực đặc quyền kinh tế của Việt Nam và vào rất gần với bờ biển Việt Nam như thế, người ta không thấy tàu tuần, cảnh sát biển bắt giữ đám tàu ngang ngược của Trung Quốc. Trong khi đó, tàu đánh cá của Việt Nam bị tàu tuần Trung Quốc đâm chìm, bắn cháy, ngư dân trôi dạt trên biển vì sự độc ác của lính Trung Quốc mà báo chí tại Việt Nam tường thuật rất nhiều

   Xóa
 9. Có những người có vẻ bất bình người ta cảm thấy hoang mang và nên tiếng về điều đó, đó là điều mà hoàn toàn hợp lý để cảnh báo chính quyền, nhưng cái chuyện mà có các cuộc biểu tình gần đây xảy ra là hoàn toàn không hợp lý và đi ngược lại với lợi ích cảu đất nước, hơn thế chúg ta còn chưa rõ sự tình ra sao

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thế mới nói người dân bây giờ tham gia mạng xã hội cần hết sức tỉnh táo , không thể dễ dàng tin vào những thông tin mà nhiều kẻ đưa lên 1 cách không kiểm soát như thế, để rồi làm ảnh hưởng tới nhận thức, tư tưởng

   Xóa
 10. Nói chung thì có lẽ nhiều người chưa hiểu mấu chốt của vấn đề này ở đây là gì vì vậy nên không hiểu cái khó mà đất nước chính quyền đang phải vắt óc về chuyện phát triển bền vững thật là khó không chỉ riêng đất nước ta, rất nhiều đất nước khác cũng ô nhiễm nặng nề do phát triển công nghiệp nên việc mà chúng ta cần là khắc phục

  Trả lờiXóa
 11. Gặp được vụ cá chết các nhà dân chủ như cá sắp chết gặp trời mưa, các phong trào biểu tình của họ gần như đã chỉ còn là trò hề cho mọi người, lợi dụng sự việc này, lợi dụng tâm lý hoang mang của người dâ, cùng với đó là làn sóng bảo vệ môi trường thiếu khách quan nên đã phục vụ mục đích xấu cho bọn họ

  Trả lờiXóa
 12. Có thể chúng ta không biết một đất nước phát triển như trung quốc lại phải đi mua không khí sạch từ các nước, họ phát triển vô cùng mạnh mẽ và cũng ô nhiễm mạnh vô cùng, đó chính là lí do vi sao các nhà lãnh đọa phải đau đầu nhức óc về vấn đề phát triển bền vững bảo vệ được môi trường

  Trả lờiXóa
 13. qua những gì mà những nhà dân chủ làm trong những đợt biểu tình kia là đủ thấy được bản chất của những kẻ dân chủ giả cày này. chúng không phải vì nhân dân miền Trung, không phải vì tìm ra nguyên nhân cá chết mà chúng chỉ lợi dụng vấn đề đó để thực hiện những hoạt động chống phá việt nam mà thôi

  Trả lờiXóa
 14. nếu vì môi trường, vì nhân dân miền Trung thì những kẻ tự xưng là bảo vệ môi trường kia, những nhà dân chủ giả cày kia đã có những hoạt động khác tìm ra nguyên nhân sự việc và ủng hộ đồng bào miền Trung rồi. chứ không phải chỉ biết kích động người dân biểu tình chống phá chính quyền trục lợi như thế

  Trả lờiXóa
 15. trong khi nhân dân miền Trung đang cần sự giúp đỡ từ người dân cả nước để vượt qua khó khăn, và đảng , nhà nước đang có những biện pháp nhằm giúp đỡ người dân miền Trung vượt qua khó khăn như giúp họ tiêu thụ hàng hóa, và tìm ra nguyên nhân cá chết, thì các nhà dân chủ việt chỉ biết kích động người dân để trục lợi cá nhân

  Trả lờiXóa
 16. người dân miền Trung không cần những kẻ chỉ biết nói mồm, những kẻ chỉ biết kích động người dân biểu tình gây rối nhưng lại không làm được bất cứ điều gì để cải thiện tình hình. những gì mà những nhà dân chủ đang làm chỉ làm căng thẳng thêm tình hình và làm mất an ninh trật tự trên địa bàn mà thôi

  Trả lờiXóa
 17. mồm thì kêu gọi vì môi trường nhưng trên thực tế thì sao, những kẻ này ngoài việc trưng ba câu khẩu hiệu và kích động người dân gây rối ra thì đã đóng góp được gì, chúng chưa bao giờ tham gia những hoạt động đích thực vì môi trương, chưa bao giờ tổ chức được những hành động bảo vệ môi trường thực sự mà chỉ là giả dối

  Trả lờiXóa
 18. trong những lần kêu gọi biểu tình do những nhà dân chủ trực tiếp kêu gọi có sự đóng góp, tham gia của tổ chức phản động, khủng bố Việt Tân. đó là lý do tại sao chúng ta ta phải cẩn thận với những lời kêu gọi biểu tình của những nhà dân chủ giả cày kia. vì mục đích của chúng không phải vì môi trường mà là chống cộng

  Trả lờiXóa
 19. nếu thật sự vì môi trương thì hãy làm những gì thiết thực đi, đừng chỉ ngồi võ mồm, hay kích động biểu tình mà không giải quyết được vấn đề gì. và cũng đáng buồn rằng có những người không hiểu được bản chất của những kẻ khốn nạn này lại đi a dua theo chúng để gây rối an ninh trật tự công cộng

  Trả lờiXóa
 20. Tàu Trung Quốc giả ‘tàu cá’ xâm nhập biển Đà Nẵng
  ĐÀ NẴNG (NV) - Tàu quân sự Trung Quốc giả dạng tàu đánh cá xâm nhập rất nhiều và có trường hợp xâm nhập rất sâu vào gần bờ biển Đà Nẵng, theo thông tin đưa ra tại một hội nghị địa phương.

  Tờ Dân Việt hôm Thứ Sáu, 10 tháng 6, 2016 tường thuật một hội nghị của “Ban chỉ đạo Biển Đông và hải đảo” của thành phố Đà Nẵng tổ chức một ngày trước đó cho hay như vậy về vấn nạn mà thành phố này cũng như các thành phố dọc biển Việt Nam đối diện suốt bao năm qua và không dám mạnh tay đối phó chỉ vì “16 chữ vàng.”

  Hội nghị vừa kể tổng kết 5 năm hoạt động nêu ra các thông tin “khiến tất cả các đại biểu có mặt rất lo lắng.”

  Tờ Dân Việt kể như vậy và thuật lại rằng “năm 2015 Trung Quốc tiếp tục thực hiện sự bành trướng của mình trên Biển Đông với những hành động như thành lập 4 “Ban vũ trang nhân dân.” Đẩy mạnh tôn tạo, bồi đắp, mở rộng trái phép tại quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Trung Quốc còn mưu đồ thiết lập vùng nhận dạng phòng không (ADIZ), đưa hệ thống tên lửa đất đối không HQ-9 ra đảo Phú Lâm. Ngoài ra, Trung Quốc thường xuyên duy trì các tàu quân sự, tàu hải cảnh, hải giám, máy bay tuần tra để xua đuổi, bắt giữ tàu cá, cản trở cứu hộ cứu nạn... trên vùng biển Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam.”

  Không dừng lại ở đó, “tàu cá Trung Quốc thường xuyên xâm nhập đánh bắt hải sản và trinh sát ở sâu trong lãnh hải Việt Nam. Thậm chí có tàu cá giả dạng vào cách đất liền Đà Nẵng chỉ 4 hải lý để trinh sát.”

  Nguồn tin trên nói: “Thống kê của Bộ Chỉ Huy Bộ Đội Biên Phòng Đà Nẵng cho thấy, năm 2015 có 264 lượt tàu cá Trung Quốc xâm phạm chủ quyền vùng biển Đà Nẵng, trong đó có nhiều tàu xâm phạm đánh bắt hải sản ở khu vực Đông Bắc Sơn Trà chỉ từ 45-50 hải lý. Ngoài ra còn có 57 tàu của Trung Quốc trinh sát tại các lô dầu khí 116, 144, 145 của Việt Nam. Đầu tháng trước, một viên chức nhà cầm quyền tỉnh Hải Nam nói với Reuters rằng khoảng 50,000 tàu đánh cá đã được trang bị hệ thống liên lạc với lực lượng tuần duyên, được cấp xăng, nước đá để ngoài việc đánh bắt hải sản thì còn tham gia bảo vệ chủ quyền của Trung Quốc ở biển Đông.”

  Các ngư dân Trung Quốc làm việc trên những tàu đánh cá tại Biển Đông đã được trả tiền trong thời gian huấn luyện quân sự (bao gồm cứu nạn, chiến đấu), thu thập-báo cáo thông tin về tình hình trên biển.

  Chủ một số công ty đánh cá tư nhân xác nhận với Reuters rằng công ty của họ được nhà nước tài trợ để thay tàu đánh cá bằng gỗ bằng tàu đánh cá có vỏ thép, có thể thực hiện dễ dàng các chuyến hải hành đến tận quần đảo Trường Sa, vừa khai thác hải sản, vừa “chống các tàu đánh cá ngoại quốc xâm phạm chủ quyền.” Nhiều ngư dân Trung Quốc khẳng định, họ tin rằng quân đội Trung Quốc đủ sức bảo vệ họ nếu hoạt động của họ bị kháng cự.

  Các tàu đánh cá của Trung Quốc hiện đã có thể nhận tiếp liệu (nước ngọt, xăng,...) ở quần đảo Hoàng Sa và họ mong sớm có thể nhận tiếp liệu tương tự tại những căn cứ quân sự mà Trung Quốc đã và đang xây dựng ở quần đảo Trường Sa.

  Các tàu đánh cá hoặc “giả dạng” tàu đánh cá của Trung Quốc xâm phạm các vùng biển của Việt Nam thường không đi lẻ tẻ mà đi thành từng đoàn đông đảo, “mật độ dày đặc” mà nhiều khi có cả “tàu võ trang giả dạng” đi kèm. Dù nhìn thấy, một chiếc tàu cảnh sát biển Việt Nam nhỏ bé của Việt Nam “khó khăn bảo vệ chủ quyền.”

  Tháng 6, 2013, Bộ Đội Biên Phòng Đà nẵng báo cáo: “Trong vòng nửa năm qua, lực lượng BĐBP Đà Nẵng phát hiện và đẩy đuổi trên 480 lượt tàu cá nước ngoài, trong đó chủ yếu tàu thuyền Trung Quốc xâm phạm lãnh hải, khai thác trái phép trên khu vực đông bắc Đà Nẵng, chỉ cách bờ khoảng 20-45 hải lý; tăng gần 300 trường hợp so với cùng kỳ năm 2012.”

  Sự vi phạm trắng trợn khu vực đặc quyền kinh tế của Việt Nam và vào rất gần với bờ biển Việt Nam như thế, người ta không thấy tàu tuần, cảnh sát biển bắt giữ đám tàu ngang ngược của Trung Quốc. Trong khi đó, tàu đánh cá của Việt Nam bị tàu tuần Trung Quốc đâm chìm, bắn cháy, ngư dân trôi dạt trên biển vì sự độc ác của lính Trung Quốc mà báo chí tại Việt Nam tường thuật rất nhiều

  Trả lờiXóa
 21. VỚi những thủ đoạn âm mưu là lấy cuộc cách mạng cá, đấu tranh để bảo vệ môi trường nhưng với mục đích khác là thực hiện các hoạt động nhằm âm mưu phá hoại đất nước, gây rối tình hình an ninh trật tự. Chúng vẫn có một mộng tưởng rằng chủ nhật nào chúng cũng sẽ tụ tập nhân dân để biểu tình

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nhân dân thủ đô đã quá quen thuộc với cái thủ đoạn kêu gọi biểu tình để mà chuyền thành chống phá chính quyền rồi kiếm tiền từ hải ngoại về của bọn rận chủ này rồi, mong rằng sẽ không có ai ngây thơ mà nghe theo lời dụ dỗ của chúng nữa

   Xóa
 22. nhân sự kiện ngày môi trường 5/6 trên các trang mạng xã hội đã có rất nhiều lời kêu gọi, hô hào xuống đường biểu tình,tuần hành “vì môi trường”. Qua lời kêu gọi và việc thực hiện tuần hành của chúng, ta lại thấy rõ sự lố bịch của các cuộc biểu tình giống như khi có sự kiện cá, tôm chết hàng loạt xảy ra tại các tỉnh miền Trung

  Trả lờiXóa
 23. Trong câu chuyện biểu tình chống việc cá chết, chúng tôi đã ngay lập tức đưa ra đề nghị giúp đỡ về mặt kỹ thuật từ Hoa Kỳ nếu chính phủ Việt Nam cần đến để tìm hiểu những gì đã xảy ra, nguồn hay lý do nào đã giết chết hàng loạt cá dọc ven biển Việt Nam. Đó là đề nghị trợ giúp ngay tức khắc của chúng tôi nhưng không được chấp nhận. Tuy nhiên đã có một vài sự hợp tác giữa các nhà khoa học Mỹ và Việt Nam để tìm hiểu về nguyên nhân cá chết và các hoạt động này không liên quan đến đề nghị của đại sứ Hao Kỳ tại Việt Nam.

  Bưng bít thông tin đã và đang gián tiếp gây tê liệt báo chí Việt Nam nhưng lại là cơ hội cho báo chí nước ngoài và trang mạng xã hội nay đã lên hàng chục triệu tài khoản trong nước. Xử lý thông tin kịp thời và đúng đắn là công cụ duy nhất hướng dẫn người dân không lạc vào dòng thông tin thiếu kiểm chứng nhưng lại có uy lực thuyết phục họ vì biết rằng thông tin dòng chính không phải lúc nào cũng có lợi cho yêu cầu được biết của người dân.

  Trả lờiXóa
 24. chống phá thì nhiều mà vì môi trường thì ít chúng ta không nhìn thấy ở đây có tí nào là lợi ích thiết thực cả.tại sao không làm một cái gì đó cho có ý nghĩa với môi trường chung, bọn này chỉ làm ô nhiễm thêm thì có chứ vì môi trường cái gì đâu chứ

  Trả lờiXóa
 25. Những hành động như thế này trong thời gian gần đây đã chẳng còn xa lạ gì với chúng ta cả, nhưng đó chỉ là những hình thức lợi dụng các sự kiện lớn các sự kiện có tầm ảnh hưởng của đất nước mình mà thôi, khi mà chúng ta đã biết rõ điều này thì tôi tin rằng sẽ chẳng ai còn rơi vào những cái bẫy do họ đặt ra cả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đám rận chủ phản động kiểu như là chó sủa vào đoàn người vẫn đang đi ấy mà, chúng được thuê để sủa theo chỉ đạo của nước ngoài thì chúng sẽ tiếp tục sủa dù cho chẳng được cái tích sự gì đi chăng nữa

   Xóa
 26. Chống phá hiện nay đã quá quen thuộc với những người thường theo dõi như chúng tôi rồi, hiện nay việc lợi dụng các sự kiện chính trị, văn hóa lớn của đất nước để chống phá, tuyên truyền đã khá nhiều, nhưng rồi tất cả họ đều thất bại mà thôi khi hiểu biết cũng như tinh thần cảnh giác của nhân dân được nâng lên.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thực chất mấy người này cũng chỉ giống như các vụ kích động lần trước mà thôi, làm gì có một cuộc biểu tình nào là ôn hòa, hay vì môi trường chứ, tất cả cũng chỉ là cái cớ cho những kẻ đằng sau nhận tiền của người khác rồi hô hào, lôi kéo mọi người thực hiện các hành vi đập phá, gây rối trật tự nơi công cộng mà thôi.

   Xóa
 27. Dẫu biết rằng trong số đấy có một phần là những người yêu nước thật sự, họ muốn nói lên tiếng nói của mình về vấn đề môi trường. Tuy nhiên, phần lớn trong số đấy lại là những kẻ "giả danh" nhằm phục vụ mục đích gây rối, chống phá là chính. Và với những đối tượng đấy thì nhất thiết phải có biện pháp xử lý thích đáng.

  Trả lờiXóa
 28. qua những gì mà những nhà dân chủ làm trong những đợt biểu tình kia là đủ thấy được bản chất của những kẻ dân chủ giả cày này. không thể hiểu được chúng còn có thể thực hiện thêm được cái trò nào hơn được chứ, vì cái gì cũng cần có giới hạn của nó chứ không thể thực hiện mãi trò ngu ngốc nào nhé

  Trả lờiXóa
 29. những hành động của những con người chẳng đại diện cho cái gì chân chính cả thì làm sao có thể thực hiện thêm được cái trò nào chứ. COn người cần hướng tới tương lai tốt đẹp chứ không thể nào thực hiện mãi những việc làm ngớ ngẩn, những gì chúng có thể làm chỉ có thể chạy theo Mỹ mà thôi

  Trả lờiXóa
 30. những hành động lợi dụng môi trường cũng như kích động người dân thực hiện cho được tham vọng cá nhân của mình thì đừng cố làm gì nhé. con người cần có nhìn nhận cho đúng đắn chứ không phải là hành động ngu ngốc nào nhé, hãy nhìn nhận cho đúng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bài bản này đánh vào tâm lý của 1 số người bị thiệt hại để mà lôi kéo, kích động nhiều người tham gia nhưng thực sự chỉ là để phục vụ mục đích của 1 số người mà thôi, chứ chẳng phải vì môi trường hay người dân gì hết

   Xóa

 31. những hành động lợi dụng môi trường cũng như kích động người dân thực hiện cho được tham vọng cá nhân của mình

  ++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

  XEM

  ************************************************


  Nghiệm thu ma gần 65 tỉ đồng chỉ bị kỷ luật nhẹ


  GIA LAI (NV) - Một nhà máy xử lý rác quy mô gần 120 tỉ đồng, được xây nhưng bỏ hoang gần ba năm, không thể hoạt động vì... lỗi kỹ thuật do bị nghiệm thu ma gần 65 tỉ đồng.

  Phóng viên báo Lao Ðộng mô tả, ngày 13 Tháng Sáu, có mặt tại nhà máy rác An Khê những ụ sắt khổng lồ được sơn phết, những băng chuyền hoành tráng nằm trong một khu đất rộng hơn 1.3ha ở rìa thị xã An Khê trong cảnh im ắng, hoang tàn. Nhiều hạng mục bao quanh nhà máy như tường rào, cửa vào nhà máy, máy móc bắt đầu bị cỏ dại xâm lấn, sắt thép bắt đầu hoen rỉ.

  Tin cho biết, năm 2011, ông Phạm Thế Dũng, chủ tịch tỉnh Gia Lai, đã ký quyết định phê duyệt dự án nhà máy xử lý rác thải với công suất xử lý 30 tấn/ngày, nhằm giải quyết nhu cầu chế biến, xử lý rác thải cho thị xã An Khê và các huyện lân cận, giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

  Theo tính toán, tổng mức đầu tư cho nhà máy là 117 tỉ đồng, do Ban Quản Lý Các Dự Án Ðầu Tư Xây Dựng thị xã phụ trách và công ty Tiến Bộ Quốc Tế (AIC) được chọn làm đơn vị cung cấp gói trang thiết bị kỹ thuật, máy móc trị giá 86.6 tỉ đồng.

  Sau một thời gian xây dựng, cuối Tháng Chín, 2013, nhà máy vận hành thử nhưng ngay lập tức phát sinh lỗi khiến toàn bộ nhà máy không thể hoạt động.

  Bà Nguyễn Thị Thanh Lịch, bí thư thị ủy An Khê, cho biết: “Có nhà máy bài bản, hoành tráng, nhưng thị xã An Khê bây giờ vẫn phải chôn lấp, xử lý rác thủ công. Cả nhà máy gần 120 tỉ đồng đổ vào đó nhưng cứ bỏ hoang từ ngày khánh thành đến nay, vì cứ sửa được cái này lại đến cái khác dính lỗi, tới bây giờ vẫn chưa nhúc nhích, thật sự là rất xót xa.”

  Trước nhiều dấu hiệu bất thường tại nhà máy rác An Khê, Ủy Ban Kiểm Tra Tỉnh Ủy Gia Lai đã vào cuộc và xác định quá trình xây dựng, lắp đặt nhà máy đã có hàng loạt sai sót liên quan đến hai ông trưởng ban kế tiếp nhau là ông Ðỗ Tuấn Diệp và ông Phạm Quang Bửu.

  Trong phúc trình điều tra kết luận, Ủy Ban Kiểm Tra Tỉnh Ủy Gia Lai nêu: “Với trách nhiệm là trưởng ban quản lý các dự án đầu tư xây dựng thị xã An Khê, ông Bửu đã đại diện chủ đầu tư ký nghiệm thu khối lượng với tổng trị giá 10.7 tỉ đồng, nhưng đến khi lắp đặt thiết bị mới phát hiện... thiếu bộ phận băng chuyền; ký văn bản nghiệm thu thanh toán cho đơn vị tư vấn giám sát lắp đặt, thanh toán tổng số tiền gần 300 triệu đồng, trong khi đơn vị này chưa giám sát thi công giai đoạn vận hành.”

  Trong khi đó, đánh giá về toàn bộ dự án, Ủy Ban Kiểm Tra Tỉnh Ủy Gia Lai khẳng định, trong tổng số 80.3 tỉ đồng giá trị thiết bị toàn nhà máy rác đã có gần 65 tỉ đồng thiết bị được nghiệm thu ma khối lượng để thanh toán cho nhà thầu hệ thống lò đốt từ Ðức, băng chuyền phân loại rác...

  Thế nhưng, điều đáng nói là dù xác định được sai phạm của các cá nhân, tập thể nhưng khi kết luận về sự việc, Ủy Ban Kiểm Tra Tỉnh Ủy Gia Lai chỉ yêu cầu... “kiểm điểm, rút kinh nghiệm và tìm cách khắc phục,” với lý do: “Ông Bửu có khuyết điểm, xuất phát từ nguyên nhân khách quan do dự án nhà máy rác có quy mô lớn, thiết bị được nhập từ nước ngoài, thời gian thi công dài... nên có lúc ông Bửu thiếu sâu sát dẫn đến nghiệm thu thiếu sót thiết bị... Còn đối với tập thể thường vụ thị ủy An Khê đã quan tâm chỉ đạo, các dự án đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn cơ bản được thực hiện đúng quy định, đạt những kết quả quan trọng, tuy có lúc buông lỏng chỉ đạo, kiểm tra dẫn đến một số sai sót...”

  Trả lờiXóa
 32. thời gian qua những việc làm của những cá nhân con người chạy đua thực hiện hành động "cá cần nước sạch, dân cần minh bạch" nhưng thực chất hành động của chúng chẳng có cái gì hơn là đi ngược lại lợi ích chung của cả xã hội đó mà. không có cái giới hạn nào cho chúng cả đâu cho nên cố thực hiện thêm làm cái gì chứ

  Trả lờiXóa
 33. những hành động của những con người trong cái nhóm hoàng sa Fc, Nou FC thì chẳng có cái gì hơn là thỏa mãn cho tham vọng cá nhân của mình. Và từ khi thành lập cho tới nay chẳng có làm được cái gì hơn ngoài trò thực hiện hành động chống phá mà thôi nên cố thực hiện thêm lfm gì chứ

  Trả lờiXóa