Thứ Ba, 21 tháng 6, 2016

TỔ QUỐC GHI CÔNG !

Không chỉ trong thời chiến mà trong thời bình hôm nay vẫn có biết bao sự hi sinh cho quê hương ,đất nước.Trong những ngày vừa qua, sự kiện được dư luận quan tâm nhất là chiếc máy bay Su – 30MK2 cùng với 2 phi công mất tích trong lúc đang làm nhiệm vụ huấn luyện trên biển. Nhân dân cả nước ngóng chờ tin tức từ đội cứu hộ, thông tin vể cuộc tìm kiếm được cập nhật liên tục hàng ngày hàng giờ.


Hai ngày sau khi xảy ra vụ mất tích, Thiếu tá phi công Nguyễn Hữu Cường được tàu ngư dân cứu và đưa vào bờ. Anh Cường khẳng định mình cùng Thượng tá phi công Trần Quang Khải đã kịp bung dù khi máy bay gặp nạn, đã tiếp thêm hy vọng phi công Khải sẽ bình an vô sự trở về. Các đội cứu hộ phối hợp chặt chẽ với nhau và nỗ lực tìm kiếm. 

Thế nhưng, tia hi vọng cuối cùng đã bị dập tắt khi tàu đánh cá của người dân ở Nghệ An đã phát hiện ra thi thể của anh trên biển . Theo nguồn tin riêng, phi công Khải được tìm thấy trong tình trạng đã tử vong, dù quấn chặt vào người. Khu vực phát hiện là tọa độ 19.12 vĩ độ, 106.28 kinh độ, giáp ranh Đảo Mắt, trên vùng biển Nghệ An. Vào khoảng 22h đêm hôm qua (17/6) lực lượng chức năng đã đưa thi thể thượng tá Khải về Hải đội 2 Nghệ An. Thi thể anh được tìm thấy trong sự đau xót và hụt hẫng của đồng đội và nhân dân cả nước. 

Lễ đón thi thể phi công Khải trang nghiêm, thành kính 

Trong quá trình bay tìm kiếm cứu nạn phi công Khải và máy bay Su-30 MK2,trưa ngày 16-6, chiếc máy bay CASA-212 (số hiệu 8983) mất liên lạc tại tọa độ 19o25'40"N-107o19'54"E (cách Nam Tây Nam đảo Bạch Long Vĩ/Hải Phòng khoảng 44 hải lý). Máy bay này thuộc Lữ đoàn 918, Quân chủng Phòng không - Không quân, trên máy bay có 9 người.

Hiện lực lượng chức năng đã vớt được nhiều mảnh vỡ của chiếc CASA gặp nạn. Qua xác minh ban đầu của Bộ Quốc phòng, vị trí vớt được các mảnh vỡ và vật thể của máy bay CASA-212 mang số hiệu 8983 tại khu vực Nam Đông Nam đảo Bạch Long Vĩ 20 hải lý, phía Đông đường phân định Vịnh Bắc Bộ 3 hải lý.

Lực lượng tìm kiếm vẫn đang dốc hết sức mình, tích cực, khẩn trương tìm kiếm 9 quân nhân đang mất tích. Thượng tướng Võ Văn Tuấn - Phó Tổng tham mưu trưởng, Tổng chỉ huy lực lượng tìm kiếm cứu hộ, cho biết khả năng sống sót của 9 quân nhân trên máy bay CASA-212 tìm kiếm phi công và máy bay Su-30 MK2 rất thấp. Theo tướng Tuấn, do máy bay CASA-212 không có dù nên khi máy bay bị vỡ khi rơi xuống biển, 9 quân nhân này rất khó có khả năng sống sót. 

Khi những thông tin và hình ảnh xác thực về 2 vụ tai nạn đau lòng trên chính thức được các phương tiện truyền thông đưa tin, lòng nhiều người dân Việt như se lại. Hy vọng phép màu nào đó sẽ xảy ra để nhưng phi công ưu tú nhất của Không quân Việt Nam sớm được tìm thấy, để các anh còn cơ hội tiếp tục tung cánh trên bầu trời. Máy bay mất thì có thể mua lại được, thậm chí mua loại còn hiện đại hơn, còn phi công thì quả thật không biết nói thế nào. Các anh quý hơn vàng!

Trước những sự hi sinh như thế, chúng ta hãy biết trân trọng và ghi nhớ công ơn của các anh với Tổ quốc. Không chỉ trong thời chiến mà trong thời bình hôm nay vì mục tiêu bảo vệ quê hương đất nước mà có biết bao anh hùng quân nhân đã hi sinh cả mạng sống của mình. Sự hi sinh của các anh thể hiện ý chí dũng cảm, tinh thần bất khuất của người lính sẵn sàng thực hiện mọi nhiệm vụ được giao. Các anh là biểu tượng đẹp đẽ cho hình ảnh người lính thời bình hôm nay.

Mặc dù chưa xác định được rõ ràng nguyên nhân và chưa tìm kiếm được 9 quân nhân trong đội tìm kiếm nhưng chúng ta vẫn luôn có hi vọng các anh sẽ được bình an trở về. Sự hi sinh của các anh khi đang làm nhiệm vụ là một mất mát lớn đối với toàn thể dân tộc Việt Nam chúng ta. Các chiến sĩ không quân đã ra đi vì nhiệm vụ, vì đồng đội thân yêu. Đất nước sẽ không quên hình ảnh của các anh, những người hùng trong lòng nhân dân. Những người con đất Việt mãi ghi ơn các anh. Dù các anh có đi đâu thì tinh thần, ý chí và hình ảnh của các anh sáng mãi.

Cả nước nghiêng mình trước sự hi sinh vì Tổ quốc của các anh. Mong các anh được yên nghỉ !

Mong Lam 
Comments
9 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

9 nhận xét:

 1. Tổ quốc sẽ không bao giờ quên những công lao các anh đã cống hiến cho tổ quốc cho nhân dân, những việc các anh làm có thể nhiều người chẳng thể nào biết được, và cũng nhiều người nghĩ đó là bình thường, nhưng quả thật công việc của các anh thật cao cả và anh hùng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. các anh đã hy sinh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, đó là sự hy sinh hết sức thiêng liêng, cao cả và đáng kính, có các anh thì nhân dân mới có được cuộc sống bình yên, hòa bình như hiện nay

   Xóa
 2. Anh đã được nhận huân chương, đây là những gì mà tổ quốc truy tặng để thệ hiện sự biết ơn cho hy sinh với tổ quốc, mong rằng những giúp đỡ của đất nước sẽ giúp đỡ được vợ con anh phần nào và a có thể ra đi thanh thản. Đâu đó những kẻ"thối mồm, bịa đặt" nhất định "gieo nhân nào gặp quả đấy"

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trước sự ngã xuống một cách cao cả vì đất nước kính yêu, vì hòa bình của đan tộc và đất nước àm các anh không ngại mạng sống và những khó khăn thì thế hệ đi sau phải hiểu được một điều rằng, chúng ta phải biết trân trọng và ghi nhớ công ơn của các anh với Tổ quốc. Từ đó biết nhìn nhận và có trách nhiệm hơn với Tổ quốc mà chúng ta đang sống.

   Xóa
 3. Trước những sự hi sinh như thế, chúng ta hãy biết trân trọng và ghi nhớ công ơn của các anh với Tổ quốc. Không chỉ trong thời chiến mà trong thời bình hôm nay vì mục tiêu bảo vệ quê hương đất nước mà có biết bao anh hùng quân nhân đã hi sinh cả mạng sống của mình. Sự hi sinh của các anh thể hiện ý chí dũng cảm, tinh thần bất khuất của người lính sẵn sàng thực hiện mọi nhiệm vụ được giao. Các anh là biểu tượng đẹp đẽ cho hình ảnh người lính thời bình hôm nay.

  Trả lờiXóa
 4. Sự hy sinh vì Tổ quốc dường như không chỉ còn xuất hiện trong chiến tranh nữa mà thời bình hôm nay vẫn có biết bao sự hi sinh cho quê hương ,đất nước của những con người ưu tú của những người con ưu tú không ngại tính mạng vì quê hương và đất trời của Tổ quốc. Đó sẽ là những điểm nhấn, những dòng chảy mãi mãi trong lòng dân tộc để thế hệ hiện tịa noi gương và thức tỉnh trách nhiệm sống của bản thân.

  Trả lờiXóa
 5. Khi những thông tin và hình ảnh xác thực về 2 vụ tai nạn đau lòng trên chính thức được các phương tiện truyền thông đưa tin, lòng nhiều người dân Việt như se lại. Sự ra đi của họ đã để lại sự thương tiếc cho người dân và rất mong mọi người cần có nhìn nhận cho đúng đắn hơn nhé

  Trả lờiXóa
 6. tổ quốc ghi công lao của họ cho nên cần có nhìn nhận cho đúng đắn về những việc làm của người khác. Người dân cần hành động cho đúng nghĩa chứ không thể nào lại thực hiện bất cứ cái trò phá hoại nào nhé, cái gì cũng cần có giới hạn của nó chứ

  Trả lờiXóa
 7. những con người như Đại Tá Trần Quang Khải mãi luôn trong tâm của những người dân Việt Nam vì những việc làm quan trọng của chú. Cần có nhìn nhận cho đúng đắn với những việc làm của mình chứ không thể nào chấp nhận cho bất cứ cá nhân con người nào thực hiện cái trò ngu ngốc nào cũng được nhé

  Trả lờiXóa