Thứ Tư, 1 tháng 6, 2016

TẠI SAO “PHONG TRÀO TỰ ỨNG CỬ” THẤT BẠI THẢM HẠI?

Mấy ngày gần đây, chúng ta liên tục nghe thấy tin các ứng cử viên tự ứng cử trong nhóm người "dân chủ dỏm" như Nguyễn Quang A, Nguyễn Thị Hạnh, Nguyễn Kim Anh thất bại, và điều này cũng đã được dự báo từ trước bởi những con người như vậy sao đủ tư cách vào làm đại biểu Quốc Hội chứ.Một người muốn làm đại biểu Quốc Hội cần phải hội tủ đủ đức và tài, ấy vậy mà có một số người lại “ảo tưởng sức mạnh” cho rằng mình hoàn toàn đủ trình độ và năng lực cũng như phẩm chất đạo đức để đứng ra tự ứng cử vào ghế Đại biểu Quốc Hội.

Những người này luôn cho rằng mình hoàn toàn đủ khả năng để có thể tự ứng cử. Đúng là mọi công dân Việt Nam đều có quyền tự ứng cử để tham gia vào Quốc Hội. Tuy nhiên, cần phải xem xét bản thân mình một cách kỹ lưỡng, đúng đắn, toàn diện để thấy được chính xác về bản thân mình. Xem mình đã đóng góp gì cho xã hội phát triển đi lên hay chưa, hay chỉ suốt ngày chống phá, gây rối, đi ngược lại với lợi ích của đông đảo bà con quần chúng nhân dân? Sống không tốt lại cứ đòi được bà con ủng hộ cho mình trúng cử vào ghế Quốc Hội là điều không thể và kết quả đã được thể hiện ngay trên số phiếu.

Và tại Hội nghị lấy ý kiến cử tri tại nơi cư trú ông Nguyễn Quang A, bà Nguyễn Thị Hạnh, gần đây nhất có Nguyễn Kim Anh đã bị loại khi số phiếu tín nhiệm rất thấp chỉ lèo tèo vài phiếu. Như vậy, qua kết quả của số lá phiếu trên có thể thấy được mức độ uy tín của những con người này với cộng đồng dân cư là rất thấp. Người ta hay có câu, tối lửa tắt đèn có nhau; bán anh em xa mua láng giềng gần để chỉ mức độ quan trọng trong đời sống tình cảm của bà con lối xóm quanh khu mình sinh sống, và chỉ có những người hàng xóm là người hiểu về bản chất, lối sống nhất vạy mà họ không tín nhiệm chứng tỏ những người tự ứng cử này sinh sống ở đây cũng chẳng ra gì để họ không ủng hộ như vậy, nếu họ sống tốt thì mọi người đã ủng hộ họ.

Những con người mà ngay cả hàng xóm cũng không đồng tình ủng hộ thì nói gì đến những người khác trong xã hội đây? Và họ cũng đã hiểu rõ bản chất của những người này khi suốt ngày không chăm lo làm ăn, đóng góp công sức để xã hội ngày một phát triển mà chỉ suốt ngày lo đi tụ tập chống phá, gây rối, mất trật tự công cộng, bị xã hội lên án, và họ cũng biết mục đích chính của những người này khi vào Quốc Hội chẳng phải vì chăm lo cho người dân mà chỉ vì mục đích cá nhân của họ, vào để gây rối, phá vỡ khối đoàn kết trong Đảng, và Nhà nước.

Và chắc chắn trong thời gian tới, với những kẻ tham gia tự ứng cử vì mục đích phá hoại như Nguyễn Quang A, Nguyễn Thị Hạnh, Nguyễn Kim Anh… thì một điều chắc chắn đó là chúng sẽ chẳng bao giờ trúng cử cả, bởi đại biểu Quốc Hội là đại diện cho nhân dân tham gia nghị trường chứ không phải vì cá nhân mà vào đấy, thế nên nếu là người xấu thì người dân họ cũng sẽ nhìn ra bản chất đó và đương nhiên họ không thể để người xấu lọt vào Quốc Hội.

Hải Trang 
Comments
1 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

1 nhận xét:

  1. Một người muốn làm đại biểu Quốc Hội cần phải hội tủ đủ đức và tài, ấy vậy mà có một số người lại “ảo tưởng sức mạnh” cho rằng mình hoàn toàn đủ trình độ và năng lực cũng như phẩm chất đạo đức để đứng ra tự ứng cử vào ghế Đại biểu Quốc Hội.những con người như Nguyễn Quang A sao đủ tư cách vào làm đại biểu Quốc Hội chứ

    Trả lờiXóa