Thứ Năm, 2 tháng 6, 2016

OBAMA VÀ VỤ CÁ CHẾT

Như chúng ta được biết,Tổng thống Mỹ Obama dẫn đầu rời thủ đô Washington vào ngày 21.5 đến thẳng Hà Nội. Tại đây, ngoài một loạt các cuộc gặp gỡ với các lãnh đạo Việt Nam, ông Obama dự kiến sẽ có bài phát biểu quan trọng về quan hệ Việt Nam - Mỹ. Trong đó đoàn sẽ dừng tại TP.HCM, Đoàn sẽ gặp gỡ các thành viên của Sáng kiến Lãnh đạo trẻ Đông Nam Á, giới doanh nhân và cộng đồng thương mại. Đây là một kế hoạch tốt đẹp thể hiện sự hợp tác phát triển giữa hai nước. 

Một vài vấn đề đặt ra là có những kẻ muốn lợi dụng chuyến thăm này để mượn tay nhà trắng can thiệp vào nội bộ quốc gia bằng cái cớ là bảo vệ môi trường, là vấn đề mà chúng đang muốn khoét sâu và chưa muốn bỏ cuộc sau bao nhiêu vụ kích động biểu tình vô nghĩa.


Theo báo BCC tiếng việt có bài đăng Đề nghị nhà trắng can thiệp vụ cá chết với nội dung là “Hơn 128.000 người ký vào bản kiến nghị trên mạng Nhà Trắng đề nghị chính phủ Hoa Kỳ can thiệp vụ cá chết hàng loạt ở Việt Nam. Số người ký chỉ sau hai ngày đã vượt quá định mức 100.000. Theo đó, Nhà Trắng buộc phải có trả lời”. Lại là chuyện chữ ký, qua nhiều thủ đoạn giả mạo chữ kí của các nhà dân chủ thì dường như đã chả ai còn tin cái chữ kí đó nữa. Hơn thế nữa chuyện mà vấn đề nhờ mỹ can thiệp vào công việc nội bộ của đất nước là chuyện mà không ai ủng hộ, ai cũng hiểu rằng mỹ luôn là nước lợi dụng tầm ảnh hưởng của mình để can thiệp vào nội bộ của các quốc gia, nhằm chi phối các quốc gia đó, và Việt Nam đang là một mục tiêu của họ.

Đáp lại lời kêu gọi của những nhà dân chủ, nhà trắng có những đáp trả, họ nói đang theo dõi cái đó rất là kỹ. Họ đã nhận kiến nghị có hơn 100 nghìn chữ ký của đồng bào Việt Nam ở khắp mọi nơi. Họ nói họ đang chuẩn bị trả lời chính thức về cái này. Qua đây ta có thể thấy Nhà trắng họ luôn mong chờ cơ hội này để có thể đường hoàng can thiệp vào chuyện này cùng với đó là việc đi sâu vào một số vấn đề nhân quyền như vụ bắt giữ luật sư Nguyễn Văn Đài, công an tra tấn hay vụ tuyệt thực của anh Trần Huỳnh Duy Thức.

Quanh đi quẩn lại ta có thể thấy bất cứ vụ gì nổi nên do một số sai lầm hay vấn đề khó khăn của Đảng, Nhà nước ta thì lại nổi nên những kế hoạch thổi phồng, xuyên tạc bước tiếp là sẽ trợ giúp sự can thiệp các tổ chức dân chủ nhân quyền của nước ngoài, trong đó đứng đầu là Mỹ. Qua đây ta có thể rút ra môt số vấn đề như sau :

Thứ nhất, Theo quy luật tiến trình của lịch sử loài người nhất định đi nên chủ nghĩa xã hội vì nó ưu việt phù hợp hơn chủ nghĩa tư bản, tuy nhiên trên con đường đó Việt Nam sẽ gặp vô vàn khó khăn thách thức không chỉ là phải dò dẫm tìm đường mà còn gặp phải sự chống phá ác liệt của chủ nghĩa tư bản, đó là lý do tại sao mà chúng ta bị kìm hãm và khó phát triển. Không một chính quyền nào là không có những sai lầm, thiếu xót, việc mà chúng ta nên làm là cùng nhau chúng ta góp sức sớm giải quyết vấn đề chứ không phải đưa nước ngoài vào can thiệp.

Thứ 2, sau chiến tranh Việt Mỹ thì chủ nghĩa tư bản Mỹ luôn tìm cách tiêu diệt chủ nghĩa cộng sản, họ dùng nhiều thù đoạn và sức ảnh hưởng về kinh tế, chính trị, quân sự để áp đặt can thiệp vào nhiều nước trong đó có Việt Nam, họ áp dụng nhiều biện pháp trong đó nổi bất là “diễn biến hòa bình” để làm suy thoái, nhằm thực hiện tư diễn biến tự chuyển hóa trong Đảng và quần chúng nhân dân. Hơn thế trong thời buổi hội nhập quốc tế, chúng ta phải mở cửa hội nhập hợp tác toàn diện với Mỹ nên sự phụ thuộc kinh tế là khó tránh khỏi.

Thứ 3, họ lợi dụng các cá nhân, tổ chức có tư tưởng đối lập, bất đồng quan điểm, hay có hiềm khích để từ đó đứng sau giật dây, trợ cấp giúp đỡ cho việc chống phá chính quyền Việt Nam.

Thứ 4, Vấn đề về môi trường tại Việt Nam cũng như vụ biểu tình cá chết là cái cớ mà Nhà trắng rất mong muốn để có thể thực hiện những sự chỉ trích can thiệp sâu vào chính trị nội bộ trong nước.

Thứ 5, Việc mà các nhà dân chủ kêu gọi sự trợ giúp của Mỹ trong vụ việc cá chết lần này dường như là một âm mưu mà họ đã có kế hoạch từ trước, họ một mặt là hợp tác nhưng đặt ra những hạn chế áp đặt chúng ta, đưa Việt Nam đi chệch hướng xã hội chủ nghĩa, và những kẻ dân chủ kai chỉ là những con tốt thực hiện âm mưu đó.

Do vậy, Người dân cần hết sức bình tĩnh, tình táo và thể hiện sự thông minh trước những âm mưu của kẻ xấu, bộ mặt thật của chúng luôn được che dấu bởi những thứ tự do, dân chủ nhân quyền, với việc lợi dụng những vấn đề xảy ra họ xuyên tạc thổi phồng, nâng tầm nghiêm trọng và khiến việc giải quyết sự việc trở nên khó khăn.

Minh Anh 


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét