Thứ Ba, 7 tháng 6, 2016

NHIỀU NGƯỜI NƯỚC NGOÀI CÒN YÊU VIỆT NAM LẼ NÀO CHÚNG TA LẠI KHÔNG YÊU QUÊ HƯƠNG MÌNH

Người nhật rất coi trọng tình bạn, họ có một nguyên tắc bất di bất dịch trong kinh doanh là: "muốn làm ăn với nhau, trước hết phải là bạn", họ tin tưởng sâu sắc rằng khi đã hiểu nhau, tin cậy nhau, làm bạn của nhau thì hiển nhiên làm ăn với nhau sẽ có lợi nhuận.Vì thế họ không bao giờ bàn công việc ngay lần gặp thứ nhất, thứ 2.

Tôi có anh bạn Nhật, sau khi đã thăm đi, thăm lại ở Hà Nội, Tokyo, đi đánh Golf với nhau rồi, coi nhau như bạn, anh tâm sự thật lòng là anh rất buồn và lo ngại cho đất nước Nhật Bản ở 3 điểm.

(1) Kinh tế đã không tăng trưởng hoặc tăng trưởng âm đã chục năm nay.

(2) Dân số tăng trưởng âm, cứ 5 năm thì giảm 1 triệu người dẫn đến tương lai của cả dân tộc bị đặt dấu hỏi.

(3) Thanh niên Nhật Bản không chăm chỉ như thế hệ cha anh, để tóc xanh, tóc vàng, ăn mặc kỳ quái, chỉ mải chơi game.

Anh nói anh thèm muốn những điểm ấy ở Việt nam (tăng trưởng GDP, tăng trưởng dân số, chăn chỉ lao động của thế hệ trẻ). Tôi bảo bọn tao có năm GDP chỉ tăng trưởng 5.4% thôi, anh nói thế là bọn tao cũng thèm muốn lắm rồi. Anh kể anh đã dành nhiều buổi đến các siêu thị Việt nam ngồi hàng giờ để ngắm các nhân viên siêu thị người Việt làm việc, anh nói "nhìn họ chăm chỉ mà tao phát thèm, tao chỉ ao ước thanh niên Nhật Bản bây giờ cũng chăm chỉ như thế, tao đang có dự án, mỗi siêu thị ở Nhật Bản tuyển thêm một nhân viên từ Việt nam sang để nó lây cái chăm chỉ cho thanh niên Nhật Bản".

Một số người Việt tại Hải ngoại vẫn thường xuyên chống Việt Nam
Có anh bạn tên Stanley, người Singapore, anh là con nhà đại gia 3 đời ở Singapore theo mẹ anh sang Việt nam làm ăn từ những năm 1997-1998. Anh lấy vợ, sinh con và sinh sống ở Hà Nội. Là người Singapore, nhưng tôi thấy phần lớn thời gian anh sống ở Hà Nội, ít thấy anh sống ở Singapore.

Chơi thân và làm ăn với nhau năm nay, có lần vui miệng tôi hỏi:

Tại sao Stanley lại sống ở Hà Nội nhiều hơn ở Singapore, vì công việc à?

Không sống ở Singapore buồn lắm.

Singapore đẹp, văn minh, lịch sự, sạch sẽ, ngăn nắp, khắp Singapore chỗ nào cũng cây xanh, vườn hoa, thảm cỏ, sao Stanley lại kêu buồn?

Singapore is not a country, Singapore is only a city (Singapore không phải quốc gia, Singapore chỉ là một thành phố).

Còn gì nữa.

Ở Singapore không có khái niệm "về quê", "đi tỉnh", đi "picnic", "phượt", vừa chạy xe là đã ra đến biển, hoặc đến biên giới Malaysia.

Hoá ra Việt nam chúng ta tuy còn rất nhiều cái dở, nhưng cũng có rất nhiều cái hay, những anh bạn ngoại quốc người Nhật, Singapore nhìn thấy, thế mà người Việt nam chúng ta giường như không nhìn thấy.

Trong cuộc sống cũng vậy, có người chỉ chăm chăm nhìn vào khuyết điểm rồi phê phán, mà quên không nhìn vào những ưu điểm của người khác, mỗi sự việc họ chỉ nhìn thấy những điểm xấu, điểm dở, họ luôn thấy bức tranh mầu xám, vì thế tâm hồn họ KHÔNG THANH THẢN, họ luôn có trạng thái nghi ngờ, ghen ghét, bực tức, oán trách. Chính những cái đấy đã hạn chế thành công và hạnh phúc của họ.

Chúng ta nên nên sống theo tư tưởng lạc quan, để đánh giá con người, sự kiện thì trước khi phê phán và chỉ trích hãy nhìn vào những ưu điểm, những điều tốt đẹp.

Là người Việt nam chúng ta nên yêu quê hương, đất nước mình, đừng nghĩ Việt nam cái gì cũng dở, người Nhật, người Singapore họ còn yêu Việt nam, lẽ nào chúng ta lại không?

Anh Bảo 
Comments
35 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

35 nhận xét:

 1. Người VN hiện tại ai ai ũng yêu nước, ai ai cũng có lòng tự hào và tự tôn dân tộc mình. Chỉ có lù bò CC là con rồng cháu tiên nhưng lại mất đi cái điều đo, chúng thể hiện rõ cái bản chất xôi thịt của mình thông qua những hành động chống phá mỗi khi đất nước, quốc gia dân tộc có sự kiện hây dân tộc chịu mất mát bởi những tai biến hoặc thiên nhiên mang đến.

  Trả lờiXóa
 2. Người nước ngoài, ngay cả những con người đã từng mang lại nối đau chiến tranh cho VN họ vẫn yêu mến đất nước VN và mong mọi điều tốt đẹp đến với đất nước Vn. Nhưng đáng buồn thay cho một bộ phận người Việt hiện tại ở nước ngoài, một bộ phận của chế độ cũ, một bộ phận vì những đồng tiền bẩn thỉu quên và mất đi diều đó cứ liên tiếp có những hành động gây nỗi đau cho dân tộc và đất nước. Thật những con người đó không xứng làm con dân đất nước Việt, không xứng làm những điều mà đất nước coi trọng như một người con. Bởi chúng chỉ là những kẻ giả tạo.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đúng thế, nhiều người nước ngoài, nhiều khách du lịch quốc tế đã có tình cảm rất tốt khi đến với VIệt Nam, đơn giản vì vẻ đẹp thanh bình, giản dị của đất nước ta, vì con người cần cù, chịu khó lao động , còn những kẻ là người VIệt mà lại quay lưng lại chửi bới, chống đối chế độ thì có thể nói là đã hết thuốc chữa mà thôi

   Xóa
  2. Tàu Trung Quốc giả ‘tàu cá’ xâm nhập biển Đà Nẵng
   ĐÀ NẴNG (NV) - Tàu quân sự Trung Quốc giả dạng tàu đánh cá xâm nhập rất nhiều và có trường hợp xâm nhập rất sâu vào gần bờ biển Đà Nẵng, theo thông tin đưa ra tại một hội nghị địa phương.

   Tờ Dân Việt hôm Thứ Sáu, 10 tháng 6, 2016 tường thuật một hội nghị của “Ban chỉ đạo Biển Đông và hải đảo” của thành phố Đà Nẵng tổ chức một ngày trước đó cho hay như vậy về vấn nạn mà thành phố này cũng như các thành phố dọc biển Việt Nam đối diện suốt bao năm qua và không dám mạnh tay đối phó chỉ vì “16 chữ vàng.”

   Hội nghị vừa kể tổng kết 5 năm hoạt động nêu ra các thông tin “khiến tất cả các đại biểu có mặt rất lo lắng.”

   Tờ Dân Việt kể như vậy và thuật lại rằng “năm 2015 Trung Quốc tiếp tục thực hiện sự bành trướng của mình trên Biển Đông với những hành động như thành lập 4 “Ban vũ trang nhân dân.” Đẩy mạnh tôn tạo, bồi đắp, mở rộng trái phép tại quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Trung Quốc còn mưu đồ thiết lập vùng nhận dạng phòng không (ADIZ), đưa hệ thống tên lửa đất đối không HQ-9 ra đảo Phú Lâm. Ngoài ra, Trung Quốc thường xuyên duy trì các tàu quân sự, tàu hải cảnh, hải giám, máy bay tuần tra để xua đuổi, bắt giữ tàu cá, cản trở cứu hộ cứu nạn... trên vùng biển Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam.”

   Không dừng lại ở đó, “tàu cá Trung Quốc thường xuyên xâm nhập đánh bắt hải sản và trinh sát ở sâu trong lãnh hải Việt Nam. Thậm chí có tàu cá giả dạng vào cách đất liền Đà Nẵng chỉ 4 hải lý để trinh sát.”

   Nguồn tin trên nói: “Thống kê của Bộ Chỉ Huy Bộ Đội Biên Phòng Đà Nẵng cho thấy, năm 2015 có 264 lượt tàu cá Trung Quốc xâm phạm chủ quyền vùng biển Đà Nẵng, trong đó có nhiều tàu xâm phạm đánh bắt hải sản ở khu vực Đông Bắc Sơn Trà chỉ từ 45-50 hải lý. Ngoài ra còn có 57 tàu của Trung Quốc trinh sát tại các lô dầu khí 116, 144, 145 của Việt Nam. Đầu tháng trước, một viên chức nhà cầm quyền tỉnh Hải Nam nói với Reuters rằng khoảng 50,000 tàu đánh cá đã được trang bị hệ thống liên lạc với lực lượng tuần duyên, được cấp xăng, nước đá để ngoài việc đánh bắt hải sản thì còn tham gia bảo vệ chủ quyền của Trung Quốc ở biển Đông.”

   Các ngư dân Trung Quốc làm việc trên những tàu đánh cá tại Biển Đông đã được trả tiền trong thời gian huấn luyện quân sự (bao gồm cứu nạn, chiến đấu), thu thập-báo cáo thông tin về tình hình trên biển.

   Chủ một số công ty đánh cá tư nhân xác nhận với Reuters rằng công ty của họ được nhà nước tài trợ để thay tàu đánh cá bằng gỗ bằng tàu đánh cá có vỏ thép, có thể thực hiện dễ dàng các chuyến hải hành đến tận quần đảo Trường Sa, vừa khai thác hải sản, vừa “chống các tàu đánh cá ngoại quốc xâm phạm chủ quyền.” Nhiều ngư dân Trung Quốc khẳng định, họ tin rằng quân đội Trung Quốc đủ sức bảo vệ họ nếu hoạt động của họ bị kháng cự.

   Các tàu đánh cá của Trung Quốc hiện đã có thể nhận tiếp liệu (nước ngọt, xăng,...) ở quần đảo Hoàng Sa và họ mong sớm có thể nhận tiếp liệu tương tự tại những căn cứ quân sự mà Trung Quốc đã và đang xây dựng ở quần đảo Trường Sa.

   Các tàu đánh cá hoặc “giả dạng” tàu đánh cá của Trung Quốc xâm phạm các vùng biển của Việt Nam thường không đi lẻ tẻ mà đi thành từng đoàn đông đảo, “mật độ dày đặc” mà nhiều khi có cả “tàu võ trang giả dạng” đi kèm. Dù nhìn thấy, một chiếc tàu cảnh sát biển Việt Nam nhỏ bé của Việt Nam “khó khăn bảo vệ chủ quyền.”

   Tháng 6, 2013, Bộ Đội Biên Phòng Đà nẵng báo cáo: “Trong vòng nửa năm qua, lực lượng BĐBP Đà Nẵng phát hiện và đẩy đuổi trên 480 lượt tàu cá nước ngoài, trong đó chủ yếu tàu thuyền Trung Quốc xâm phạm lãnh hải, khai thác trái phép trên khu vực đông bắc Đà Nẵng, chỉ cách bờ khoảng 20-45 hải lý; tăng gần 300 trường hợp so với cùng kỳ năm 2012.”

   Sự vi phạm trắng trợn khu vực đặc quyền kinh tế của Việt Nam và vào rất gần với bờ biển Việt Nam như thế, người ta không thấy tàu tuần, cảnh sát biển bắt giữ đám tàu ngang ngược của Trung Quốc. Trong khi đó, tàu đánh cá của Việt Nam bị tàu tuần Trung Quốc đâm chìm, bắn cháy, ngư dân trôi dạt trên biển vì sự độc ác của lính Trung Quốc mà báo chí tại Việt Nam tường thuật rất nhiều

   Xóa
 3. họ yêu việt nam vì chính việt nam, vì cả những cái hay và cái dở của nó, chứ không phải theo kiểu đến ăn bún chả là được gọi là yêu đâu nhé, hay giơ biển là vì quyền lợi của người dân việt nam để quay phim chụp ảnh thì đấy cũng chỉ là diễn thôi các bạn ạ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lịch sử đi qua càng khiến cho dân tộc ta thêm lòng tự hào và thôi thúc mọi người con đất Việt quyết tâm phấn đấu, học tập, rèn luyện để đưa nước ta sánh vai cùng với các cường quốc năm châu như Bác Hồ hằng mong ước. Tất cả người Việt Nam hãy đoàn kết

   Xóa
 4. giờ đây có thể thấy việt nam là một đất nước hòa bình và thân thiện nhất thể giới . và điều này luôn có nhiều người người nước ngoài đã công nhận và điều đấy chắc chắn sẽ không nhỏ vì nhiều người có thể thấy việt nam càng thân thiện thì số lượng khách càng nhiều và không lý nào mọi người dân việt nam không tự hòa về điều đó

  Trả lờiXóa
 5. Không thể hiểu nổi một số phần tử người Việt Nam lji có tư tưởng không yêu nước cà chống đối thậm chí chống đối điên cuồng, đó là một sai lầm, sai lầm quá lớn. Trong khi người ta cùng nhau yêu nước và giúp đỡ nhau thì các bạn lại tìm mọi cách để phá hoại bằn được, gây ảnh hưởng đến lợi ích chung, có phù hợp không?

  Trả lờiXóa
 6. Tình yêu đối với những con người này thì chỉ có là tình yêu đô là mà thôi. Từ lâu chúng đã vứt đi cái gọi là tình yêu quê hương đất nước mà thôi, có chẳng là chúng diễn mà thôi!

  Trả lờiXóa
 7. Yêu nước là cùng nhau chung tay, chung sức xây dựng quê hương đất nước ngày thêm giàu mạnh; yêu quê hương, yêu con người Việt Nam. Tổ quốc ta đã trải qua hơn mấy ngàn năm lịch sử, chặng đường mà dân tộc ta đã đi qua là những trang sử hào hùng, ghi dấu những người con đất Việt anh hùng.

  Trả lờiXóa

 8. Một đất nước nhỏ bé nhưng lại luôn phải căng mình chống lại lũ bán nước và cướp nước, kẻ thù chưa ngày nào ngừng mục đích chống phá nước ta, chúng điên cuồng dựng lên nhiều chiêu bài tự do, dân chủ và âm mưu thủ đoạn bỉ ổi để chống phá nước ta, mục đích của bọn chúng là gây mất ổn định chính trị - xã hội của nước ta dẫn tới là lật đổ chế độ Xã hội chủ nghĩa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. hiếm có đất nước nào có được cái nhìn thiện cảm từ bạn bè quốc tế, khách du lịch như VIệt Nam ta như thế, thế nên mối người hãy tin tưởng vào tương lai của đất nước và lao động, học tập tích cực hơn nữa để xây dựng nó

   Xóa


 9. Phải khẳng định là dân tộc Việt Nam là một, sông có thể cạn, núi có thể mòn, song chân lí đó sẽ không bao giờ thay đổi. Tinh thần đoàn kết của dân tộc ta đã tạo thành bức tường thành vững chắc để bảo vệ non sông, đất nước ta; tinh thần đoàn kết ấy là sự thống nhất xuyên suốt từ Bắc đến Nam, từ miền núi ra hải đảo, từ những người dân Việt Nam ở trong hay ngoài nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nối đau chiến tranh VN trong họ vẫn còn nhưng ho vẫn yêu mến đất nước VN và mong mọi điều tốt đẹp đến với đất nước Vn. Nhưng đáng buồn thay cho một bộ phận người Việt hiện tại ở nước ngoài, một bộ phận của chế độ cũ, một bộ phận vì những đồng tiền bẩn thỉu quên và mất đi diều đó cứ liên tiếp có những hành động gây nỗi đau cho dân tộc và đất nước

   Xóa
 10. Bài học từ những cuộc kháng chiến đấu tranh dựng và giữ nước là những minh chứng cho điều đó, biết bao gian nan, biết bao hiểm nguy đất nước ta đều đã vượt qua. Để ngày hôm nay đất nước ta đang vươn mình phát triển, Nhân Dân cả nước đang cùng nhau xây dựng lại đất nước, tô thêm những vẻ đẹp mới của một đất nước anh hùng.

  Trả lờiXóa
 11. Lịch sử đi qua càng khiến cho dân tộc ta thêm lòng tự hào và thôi thúc mọi người con đất Việt quyết tâm phấn đấu, học tập, rèn luyện để đưa nước ta sánh vai cùng với các cường quốc năm châu như Bác Hồ hằng mong ước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tàu Trung Quốc giả ‘tàu cá’ xâm nhập biển Đà Nẵng
   ĐÀ NẴNG (NV) - Tàu quân sự Trung Quốc giả dạng tàu đánh cá xâm nhập rất nhiều và có trường hợp xâm nhập rất sâu vào gần bờ biển Đà Nẵng, theo thông tin đưa ra tại một hội nghị địa phương.

   Tờ Dân Việt hôm Thứ Sáu, 10 tháng 6, 2016 tường thuật một hội nghị của “Ban chỉ đạo Biển Đông và hải đảo” của thành phố Đà Nẵng tổ chức một ngày trước đó cho hay như vậy về vấn nạn mà thành phố này cũng như các thành phố dọc biển Việt Nam đối diện suốt bao năm qua và không dám mạnh tay đối phó chỉ vì “16 chữ vàng.”

   Hội nghị vừa kể tổng kết 5 năm hoạt động nêu ra các thông tin “khiến tất cả các đại biểu có mặt rất lo lắng.”

   Tờ Dân Việt kể như vậy và thuật lại rằng “năm 2015 Trung Quốc tiếp tục thực hiện sự bành trướng của mình trên Biển Đông với những hành động như thành lập 4 “Ban vũ trang nhân dân.” Đẩy mạnh tôn tạo, bồi đắp, mở rộng trái phép tại quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Trung Quốc còn mưu đồ thiết lập vùng nhận dạng phòng không (ADIZ), đưa hệ thống tên lửa đất đối không HQ-9 ra đảo Phú Lâm. Ngoài ra, Trung Quốc thường xuyên duy trì các tàu quân sự, tàu hải cảnh, hải giám, máy bay tuần tra để xua đuổi, bắt giữ tàu cá, cản trở cứu hộ cứu nạn... trên vùng biển Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam.”

   Không dừng lại ở đó, “tàu cá Trung Quốc thường xuyên xâm nhập đánh bắt hải sản và trinh sát ở sâu trong lãnh hải Việt Nam. Thậm chí có tàu cá giả dạng vào cách đất liền Đà Nẵng chỉ 4 hải lý để trinh sát.”

   Nguồn tin trên nói: “Thống kê của Bộ Chỉ Huy Bộ Đội Biên Phòng Đà Nẵng cho thấy, năm 2015 có 264 lượt tàu cá Trung Quốc xâm phạm chủ quyền vùng biển Đà Nẵng, trong đó có nhiều tàu xâm phạm đánh bắt hải sản ở khu vực Đông Bắc Sơn Trà chỉ từ 45-50 hải lý. Ngoài ra còn có 57 tàu của Trung Quốc trinh sát tại các lô dầu khí 116, 144, 145 của Việt Nam. Đầu tháng trước, một viên chức nhà cầm quyền tỉnh Hải Nam nói với Reuters rằng khoảng 50,000 tàu đánh cá đã được trang bị hệ thống liên lạc với lực lượng tuần duyên, được cấp xăng, nước đá để ngoài việc đánh bắt hải sản thì còn tham gia bảo vệ chủ quyền của Trung Quốc ở biển Đông.”

   Các ngư dân Trung Quốc làm việc trên những tàu đánh cá tại Biển Đông đã được trả tiền trong thời gian huấn luyện quân sự (bao gồm cứu nạn, chiến đấu), thu thập-báo cáo thông tin về tình hình trên biển.

   Chủ một số công ty đánh cá tư nhân xác nhận với Reuters rằng công ty của họ được nhà nước tài trợ để thay tàu đánh cá bằng gỗ bằng tàu đánh cá có vỏ thép, có thể thực hiện dễ dàng các chuyến hải hành đến tận quần đảo Trường Sa, vừa khai thác hải sản, vừa “chống các tàu đánh cá ngoại quốc xâm phạm chủ quyền.” Nhiều ngư dân Trung Quốc khẳng định, họ tin rằng quân đội Trung Quốc đủ sức bảo vệ họ nếu hoạt động của họ bị kháng cự.

   Các tàu đánh cá của Trung Quốc hiện đã có thể nhận tiếp liệu (nước ngọt, xăng,...) ở quần đảo Hoàng Sa và họ mong sớm có thể nhận tiếp liệu tương tự tại những căn cứ quân sự mà Trung Quốc đã và đang xây dựng ở quần đảo Trường Sa.

   Các tàu đánh cá hoặc “giả dạng” tàu đánh cá của Trung Quốc xâm phạm các vùng biển của Việt Nam thường không đi lẻ tẻ mà đi thành từng đoàn đông đảo, “mật độ dày đặc” mà nhiều khi có cả “tàu võ trang giả dạng” đi kèm. Dù nhìn thấy, một chiếc tàu cảnh sát biển Việt Nam nhỏ bé của Việt Nam “khó khăn bảo vệ chủ quyền.”

   Tháng 6, 2013, Bộ Đội Biên Phòng Đà nẵng báo cáo: “Trong vòng nửa năm qua, lực lượng BĐBP Đà Nẵng phát hiện và đẩy đuổi trên 480 lượt tàu cá nước ngoài, trong đó chủ yếu tàu thuyền Trung Quốc xâm phạm lãnh hải, khai thác trái phép trên khu vực đông bắc Đà Nẵng, chỉ cách bờ khoảng 20-45 hải lý; tăng gần 300 trường hợp so với cùng kỳ năm 2012.”

   Sự vi phạm trắng trợn khu vực đặc quyền kinh tế của Việt Nam và vào rất gần với bờ biển Việt Nam như thế, người ta không thấy tàu tuần, cảnh sát biển bắt giữ đám tàu ngang ngược của Trung Quốc. Trong khi đó, tàu đánh cá của Việt Nam bị tàu tuần Trung Quốc đâm chìm, bắn cháy, ngư dân trôi dạt trên biển vì sự độc ác của lính Trung Quốc mà báo chí tại Việt Nam tường thuật rất nhiều

   Xóa
 12. Chắc có lẽ trên đời này đâu cần cứ phải ra đường hô toán loạn tôi yêu nước, tôi yêu Việt Nam là người yêu nước, thế những người hằng ngày đang mải miết cật lực làm việc nuôi sống bản thân và gia đình, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội nhưng họ không bao giờ đứng lên tự hô hào là minh yêu nước thì những người như vậy họ không phải là công dân Việt Nam yêu nước chăng.

  Trả lờiXóa
 13. Cũng không hẳn người Việt chúng ta không nhìn thấy những mặt tốt của quốc gia mình, không yêu nước, chỉ là một bộ phận rất nhỏ vì nhiều nguyên nhân mà đánh mất đi tình yêu đất nước thôi. Ở quốc gia nào cũng có những người yêu nước và những kẻ phản dân tộc, vì vậy việc của chúng ta là phấn đấu trở thành số đông phục vụ quê hương phát triển thay vì lầm đường lạc lối đi theo con đường sai trái của những kẻ tha hương cầu thực chỉ biết điên cuồng chống đối đất nước. Sẽ có một ngày những người lầm lỗi đó hiểu ra được sai lầm của mình, chỉ sợ khi đó đã quá muộn để họ có cơ hội làm lại.

  Trả lờiXóa
 14. Đấy, người nước ngoài họ còn yêu quý, ca ngợi Tổ quốc Việt Nam bao nhiêu thì người dân chúng ta lại chê bai, hạ thấp nó bấy nhiêu. Vẫn còn nhiều kiều bào ở nước ngoài vì hận thù quá khứ mà mù quáng nghe theo lời những kẻ xấu chống đối lại đồng bào mình. Họ sống một cuộc sống không quê hương, không có dân tộc, họ sẽ chỉ phí phạm cuộc đời mình chạy theo những mục tiêu sai lầm và mù quáng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 15. Chúng ta nên nên sống theo tư tưởng lạc quan, để đánh giá con người, sự kiện thì trước khi phê phán và chỉ trích hãy nhìn vào những ưu điểm, những điều tốt đẹp.Là người Việt nam chúng ta nên yêu quê hương, đất nước mình, đừng nghĩ Việt nam cái gì cũng dở, người Nhật, người Singapore họ còn yêu Việt nam, lẽ nào chúng ta lại không?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tàu Trung Quốc giả ‘tàu cá’ xâm nhập biển Đà Nẵng
   ĐÀ NẴNG (NV) - Tàu quân sự Trung Quốc giả dạng tàu đánh cá xâm nhập rất nhiều và có trường hợp xâm nhập rất sâu vào gần bờ biển Đà Nẵng, theo thông tin đưa ra tại một hội nghị địa phương.

   Tờ Dân Việt hôm Thứ Sáu, 10 tháng 6, 2016 tường thuật một hội nghị của “Ban chỉ đạo Biển Đông và hải đảo” của thành phố Đà Nẵng tổ chức một ngày trước đó cho hay như vậy về vấn nạn mà thành phố này cũng như các thành phố dọc biển Việt Nam đối diện suốt bao năm qua và không dám mạnh tay đối phó chỉ vì “16 chữ vàng.”

   Hội nghị vừa kể tổng kết 5 năm hoạt động nêu ra các thông tin “khiến tất cả các đại biểu có mặt rất lo lắng.”

   Tờ Dân Việt kể như vậy và thuật lại rằng “năm 2015 Trung Quốc tiếp tục thực hiện sự bành trướng của mình trên Biển Đông với những hành động như thành lập 4 “Ban vũ trang nhân dân.” Đẩy mạnh tôn tạo, bồi đắp, mở rộng trái phép tại quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Trung Quốc còn mưu đồ thiết lập vùng nhận dạng phòng không (ADIZ), đưa hệ thống tên lửa đất đối không HQ-9 ra đảo Phú Lâm. Ngoài ra, Trung Quốc thường xuyên duy trì các tàu quân sự, tàu hải cảnh, hải giám, máy bay tuần tra để xua đuổi, bắt giữ tàu cá, cản trở cứu hộ cứu nạn... trên vùng biển Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam.”

   Không dừng lại ở đó, “tàu cá Trung Quốc thường xuyên xâm nhập đánh bắt hải sản và trinh sát ở sâu trong lãnh hải Việt Nam. Thậm chí có tàu cá giả dạng vào cách đất liền Đà Nẵng chỉ 4 hải lý để trinh sát.”

   Nguồn tin trên nói: “Thống kê của Bộ Chỉ Huy Bộ Đội Biên Phòng Đà Nẵng cho thấy, năm 2015 có 264 lượt tàu cá Trung Quốc xâm phạm chủ quyền vùng biển Đà Nẵng, trong đó có nhiều tàu xâm phạm đánh bắt hải sản ở khu vực Đông Bắc Sơn Trà chỉ từ 45-50 hải lý. Ngoài ra còn có 57 tàu của Trung Quốc trinh sát tại các lô dầu khí 116, 144, 145 của Việt Nam. Đầu tháng trước, một viên chức nhà cầm quyền tỉnh Hải Nam nói với Reuters rằng khoảng 50,000 tàu đánh cá đã được trang bị hệ thống liên lạc với lực lượng tuần duyên, được cấp xăng, nước đá để ngoài việc đánh bắt hải sản thì còn tham gia bảo vệ chủ quyền của Trung Quốc ở biển Đông.”

   Các ngư dân Trung Quốc làm việc trên những tàu đánh cá tại Biển Đông đã được trả tiền trong thời gian huấn luyện quân sự (bao gồm cứu nạn, chiến đấu), thu thập-báo cáo thông tin về tình hình trên biển.

   Chủ một số công ty đánh cá tư nhân xác nhận với Reuters rằng công ty của họ được nhà nước tài trợ để thay tàu đánh cá bằng gỗ bằng tàu đánh cá có vỏ thép, có thể thực hiện dễ dàng các chuyến hải hành đến tận quần đảo Trường Sa, vừa khai thác hải sản, vừa “chống các tàu đánh cá ngoại quốc xâm phạm chủ quyền.” Nhiều ngư dân Trung Quốc khẳng định, họ tin rằng quân đội Trung Quốc đủ sức bảo vệ họ nếu hoạt động của họ bị kháng cự.

   Các tàu đánh cá của Trung Quốc hiện đã có thể nhận tiếp liệu (nước ngọt, xăng,...) ở quần đảo Hoàng Sa và họ mong sớm có thể nhận tiếp liệu tương tự tại những căn cứ quân sự mà Trung Quốc đã và đang xây dựng ở quần đảo Trường Sa.

   Các tàu đánh cá hoặc “giả dạng” tàu đánh cá của Trung Quốc xâm phạm các vùng biển của Việt Nam thường không đi lẻ tẻ mà đi thành từng đoàn đông đảo, “mật độ dày đặc” mà nhiều khi có cả “tàu võ trang giả dạng” đi kèm. Dù nhìn thấy, một chiếc tàu cảnh sát biển Việt Nam nhỏ bé của Việt Nam “khó khăn bảo vệ chủ quyền.”

   Tháng 6, 2013, Bộ Đội Biên Phòng Đà nẵng báo cáo: “Trong vòng nửa năm qua, lực lượng BĐBP Đà Nẵng phát hiện và đẩy đuổi trên 480 lượt tàu cá nước ngoài, trong đó chủ yếu tàu thuyền Trung Quốc xâm phạm lãnh hải, khai thác trái phép trên khu vực đông bắc Đà Nẵng, chỉ cách bờ khoảng 20-45 hải lý; tăng gần 300 trường hợp so với cùng kỳ năm 2012.”

   Sự vi phạm trắng trợn khu vực đặc quyền kinh tế của Việt Nam và vào rất gần với bờ biển Việt Nam như thế, người ta không thấy tàu tuần, cảnh sát biển bắt giữ đám tàu ngang ngược của Trung Quốc. Trong khi đó, tàu đánh cá của Việt Nam bị tàu tuần Trung Quốc đâm chìm, bắn cháy, ngư dân trôi dạt trên biển vì sự độc ác của lính Trung Quốc mà báo chí tại Việt Nam tường thuật rất nhiều

   Xóa
 16. nhiều khi những gì quanh chúng ta là mơ ước của nhiều người, nhiều nước khác thế nhưng chúng ta không nhận ra, chúng ta chỉ biết so sánh, chỉ biết chỉ trỏ này nọ mà không biết rằng những nước, những người mà chúng ta đang mơ ước đó họ lại đang mơ ước được như chúng ta. thật là ngang trái

  Trả lờiXóa
 17. Việt nam từ một đất nước sau chiến tranh tổn hại nặng nề, từ một nước đói nghèo, chính quyền vừa mới thành lập nhiều khó khăn và còn non nớt đưa đất nước đến được như ngày hôm nay đáng ra chúng ta phải tự hào về điều đó chứ, sao lại chỉ biết soi mói, chọc ngoáy, thậm chí là so sánh rất không khoa học với nhiều nước khác

  Trả lờiXóa
 18. chúng ta không sinh ra trong chiến tranh mà sinh ra trong hòa bình, chúng ta dù có được tiếp xúc với nhiểu tư liệu về chiến tranh nhưng nó không đủ để chúng ta hiểu được sự tàn khốc của nó, có lẽ chính vì lẽ đó mà nhiều người Việt hiện nay quá mức đòi hỏi, quá mức khờ dại đi tiếp tay cho những kẻ chống phá nước ta

  Trả lờiXóa
 19. truyền thống người việt có lẽ trong thời buổi mà đồng tiền là tất cả như hiện nay có lẽ chưa được hiểu một cách rõ ràng và phát huy. thay vì tự hào về đất nước và làm những việc để phát triển nó thì có nhiều người chỉ biết đổ lỗi, chỉ biết a dua theo những kẻ có tư tưởng cực đoan để chống phá đất nước

  Trả lờiXóa
 20. người ngoài cuộc bao giờ cũng tỉnh táo hơn người trong cuộc, trong khi nhiều người dân Việt Nam hiện nay đang có tư tưởng sùng bái phương Tây thì ngược lại nhiều nước , quốc gia phương Tây lại mong được cuộc sống hòa bình ổn đinh như ở Việt Nam, chúng ta có điều kiện phát triển kinh tế nhưng nhiều nước phương tây lại không có điều kiện để ổn định

  Trả lờiXóa
 21. có lẽ kinh tế nước ta chưa thê so sánh với các nước như Mỹ , Nhật nhưng chúng ta có cái mà Mỹ, Nhật không có đó là sự ổn định, trong khi đó ổn định là tiền đề, là cơ sở của sự phát triển, Mỹ là ví dụ, vì không phải chịu ảnh hưởng của chiến tranh thế giới nên Mỹ có đủ thời gian đề tập trung phát triển kinh tế như hiện nay

  Trả lờiXóa
 22. chỉ có khi nào mất đi những gì đang có chúng ta mới thấy quý trọng nó, đó là quy luật, như các nước phương Tây như seria xảy ra nội chiến, các phong trào dân chủ giả cày làm người dân ở đây mất đi sự bình yên và sự phát triển của đất nước. khi đó họ mới thấy quý những giá trị mà tưởng như là tất nhiên ở Việt Nam đó là sự ổn định , hòa bình

  Trả lờiXóa
 23. Một bài viết mang nhiều ý nghĩa và đáng để chúng ta suy nghĩ, tại sao chúng ta không thể tự hào được rằng đất nước chúng ta đang rất ổn và đi lên được nhỉ, tôi thật không thể hiểu được rằng tại sao lại có những kẻ đang ngày ngày chống phá cái đất nước xinh đẹp này được nhỉ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là như vậy, thật xấu hổ khi phải nói ra điều này nhưng đó đang là sự thật hiện nay. Cần phải nói cho họ biết rằng họ đang nghĩ sai lệch với những bằng chứng hết sức gần gũi mà tác giả đã nêu lên. Hãy thể hiện đúng những gì mình đang nghĩ đừng để người khác áp đặt hay thay đổi cách nhìn của chúng ta.

   Xóa
  2. Đây cũng có thể một phần là do những người này chưa thực sự có cái nhìn bao quát tổng thể vấn đề, tại sao chúng ta không nhìn ra các nước trong khu vực, các nước trong châu lục như tác giả đã nêu ra những dẫn chứng rất cụ thể ở trên, với những điều nêu trên thì chúng ta hoàn toàn có thể tự hào được rằng chúng ta chẳng thua kém gì các nước lớn trên thế giới về các mặt khác nhau cả hiện tại và có thể trong tương lai không xa.

   Xóa
 24. húng ta nên nên sống theo tư tưởng lạc quan, để đánh giá con người, sự kiện thì trước khi phê phán và chỉ trích hãy nhìn vào những ưu điểm, những điều tốt đẹp.
  Là người Việt nam chúng ta nên yêu quê hương, đất nước mình, đừng nghĩ Việt nam cái gì cũng dở, người Nhật, người Singapore họ còn yêu Việt nam, lẽ nào chúng ta lại không?

  Trả lờiXóa
 25. Tàu Trung Quốc giả ‘tàu cá’ xâm nhập biển Đà Nẵng
  ĐÀ NẴNG (NV) - Tàu quân sự Trung Quốc giả dạng tàu đánh cá xâm nhập rất nhiều và có trường hợp xâm nhập rất sâu vào gần bờ biển Đà Nẵng, theo thông tin đưa ra tại một hội nghị địa phương.

  Tờ Dân Việt hôm Thứ Sáu, 10 tháng 6, 2016 tường thuật một hội nghị của “Ban chỉ đạo Biển Đông và hải đảo” của thành phố Đà Nẵng tổ chức một ngày trước đó cho hay như vậy về vấn nạn mà thành phố này cũng như các thành phố dọc biển Việt Nam đối diện suốt bao năm qua và không dám mạnh tay đối phó chỉ vì “16 chữ vàng.”

  Hội nghị vừa kể tổng kết 5 năm hoạt động nêu ra các thông tin “khiến tất cả các đại biểu có mặt rất lo lắng.”

  Tờ Dân Việt kể như vậy và thuật lại rằng “năm 2015 Trung Quốc tiếp tục thực hiện sự bành trướng của mình trên Biển Đông với những hành động như thành lập 4 “Ban vũ trang nhân dân.” Đẩy mạnh tôn tạo, bồi đắp, mở rộng trái phép tại quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Trung Quốc còn mưu đồ thiết lập vùng nhận dạng phòng không (ADIZ), đưa hệ thống tên lửa đất đối không HQ-9 ra đảo Phú Lâm. Ngoài ra, Trung Quốc thường xuyên duy trì các tàu quân sự, tàu hải cảnh, hải giám, máy bay tuần tra để xua đuổi, bắt giữ tàu cá, cản trở cứu hộ cứu nạn... trên vùng biển Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam.”

  Không dừng lại ở đó, “tàu cá Trung Quốc thường xuyên xâm nhập đánh bắt hải sản và trinh sát ở sâu trong lãnh hải Việt Nam. Thậm chí có tàu cá giả dạng vào cách đất liền Đà Nẵng chỉ 4 hải lý để trinh sát.”

  Nguồn tin trên nói: “Thống kê của Bộ Chỉ Huy Bộ Đội Biên Phòng Đà Nẵng cho thấy, năm 2015 có 264 lượt tàu cá Trung Quốc xâm phạm chủ quyền vùng biển Đà Nẵng, trong đó có nhiều tàu xâm phạm đánh bắt hải sản ở khu vực Đông Bắc Sơn Trà chỉ từ 45-50 hải lý. Ngoài ra còn có 57 tàu của Trung Quốc trinh sát tại các lô dầu khí 116, 144, 145 của Việt Nam. Đầu tháng trước, một viên chức nhà cầm quyền tỉnh Hải Nam nói với Reuters rằng khoảng 50,000 tàu đánh cá đã được trang bị hệ thống liên lạc với lực lượng tuần duyên, được cấp xăng, nước đá để ngoài việc đánh bắt hải sản thì còn tham gia bảo vệ chủ quyền của Trung Quốc ở biển Đông.”

  Các ngư dân Trung Quốc làm việc trên những tàu đánh cá tại Biển Đông đã được trả tiền trong thời gian huấn luyện quân sự (bao gồm cứu nạn, chiến đấu), thu thập-báo cáo thông tin về tình hình trên biển.

  Chủ một số công ty đánh cá tư nhân xác nhận với Reuters rằng công ty của họ được nhà nước tài trợ để thay tàu đánh cá bằng gỗ bằng tàu đánh cá có vỏ thép, có thể thực hiện dễ dàng các chuyến hải hành đến tận quần đảo Trường Sa, vừa khai thác hải sản, vừa “chống các tàu đánh cá ngoại quốc xâm phạm chủ quyền.” Nhiều ngư dân Trung Quốc khẳng định, họ tin rằng quân đội Trung Quốc đủ sức bảo vệ họ nếu hoạt động của họ bị kháng cự.

  Các tàu đánh cá của Trung Quốc hiện đã có thể nhận tiếp liệu (nước ngọt, xăng,...) ở quần đảo Hoàng Sa và họ mong sớm có thể nhận tiếp liệu tương tự tại những căn cứ quân sự mà Trung Quốc đã và đang xây dựng ở quần đảo Trường Sa.

  Các tàu đánh cá hoặc “giả dạng” tàu đánh cá của Trung Quốc xâm phạm các vùng biển của Việt Nam thường không đi lẻ tẻ mà đi thành từng đoàn đông đảo, “mật độ dày đặc” mà nhiều khi có cả “tàu võ trang giả dạng” đi kèm. Dù nhìn thấy, một chiếc tàu cảnh sát biển Việt Nam nhỏ bé của Việt Nam “khó khăn bảo vệ chủ quyền.”

  Tháng 6, 2013, Bộ Đội Biên Phòng Đà nẵng báo cáo: “Trong vòng nửa năm qua, lực lượng BĐBP Đà Nẵng phát hiện và đẩy đuổi trên 480 lượt tàu cá nước ngoài, trong đó chủ yếu tàu thuyền Trung Quốc xâm phạm lãnh hải, khai thác trái phép trên khu vực đông bắc Đà Nẵng, chỉ cách bờ khoảng 20-45 hải lý; tăng gần 300 trường hợp so với cùng kỳ năm 2012.”

  Sự vi phạm trắng trợn khu vực đặc quyền kinh tế của Việt Nam và vào rất gần với bờ biển Việt Nam như thế, người ta không thấy tàu tuần, cảnh sát biển bắt giữ đám tàu ngang ngược của Trung Quốc. Trong khi đó, tàu đánh cá của Việt Nam bị tàu tuần Trung Quốc đâm chìm, bắn cháy, ngư dân trôi dạt trên biển vì sự độc ác của lính Trung Quốc mà báo chí tại Việt Nam tường thuật rất nhiều

  Trả lờiXóa
 26. Tôi chỉ muốn đám thẳng vào mặt cái đám này, thể loại quái gì khi mà chạy ra đất nước ngoài sinh sống rồi quay sang chửi đảng, chửi nhà nước là sao, quá đáng hết mức cho phép rồi. Hãy nhớ rằng bạn đã lớn lên bằng cách nào và đừng quay sang phũ lại cái nơi mà đã nuôi nấng bạn lớn khôn

  Trả lờiXóa