Chủ Nhật, 19 tháng 6, 2016

HY VỌNG

Theo thống kê từ báo Vietnamnet.vn, khi tham gia công tác tìm kiếm chiếc MH370 của hãng MAS, Việt Nam đã chi khoảng 950.000 USD/ngày, tức vào khoảng 10.000USD/giờ cho công cuộc tìm kiếm chiếc máy bay mất tích và tổng chi phí cho lần tìm kiếm này Việt Nam đã chi hết khoảng 8 triệu USD…Đứng trước những mất mát của đồng loại chúng ta chưa bao giờ tính toán thiệt hơn, theo tôi nghĩ thực hiện nghĩa vụ Quốc tế lúc này chỉ là thứ yếu, chúng ta hành động như vậy xuất phát từ tình yêu thương giữa người với người mà không phân biệt quốc tịch hoặc màu da.Nói vậy để thấy rằng khi một sự cố đáng tiếc xảy ra thì việc đầu tiên luôn luôn được cân nhắc và ưu tiên hàng đầu là tính mạng của những người bị nạn, còn những thứ khác đều không quan trọng.

Dòng máu đang chảy trong thân thể của tất cả mọi người trên thế giới này đều có màu đỏ giống nhau, đôi khi chỉ đơn giản như vậy mà chúng ta bất chấp hiểm nguy để giành giật sự sống của đồng loại trước lưỡi hái của tử thần.

Đối với những tai nạn xảy ra trên biển cả thì việc triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn càng nhanh chóng thì phạm vi tìm kiếm càng hẹp và biết đâu chừng chúng ta còn thắp lên những tia hy vọng đối với những sinh linh còn đang vật vờ ngoài biển cả mênh mông.

Có lẽ, thời tiết cực xấu trong những ngày qua tại Vịnh Bắc Bộ đã khiến cho những lời cầu nguyện của bản thân tôi và rất nhiều người đã trở nên vô vọng, Biển cả bao la và những tai họa thiên nhiên bỗng trở nên đáng sợ hơn bao giờ hết.

Tôi tự hỏi bản thân rằng liệu mai này khi tôi hay đồng loại của của tôi gặp những tai nạn tương tự thì liệu rằng có ai dám can đảm để bất chấp vượt qua hiểm nguy và chìa bàn tay hy vọng cho tôi trong lằn ranh giữa sự sống và cái chết?, hay là mọi người sẽ bỏ mặc thân xác tôi lạnh tanh trôi vật vờ, lênh đênh ngoài biển khơi vô tận?.

Không, chúng ta không như vậy. Chúng ta có những con người sẵn sàng chấp nhận hy sinh mà bất chấp hiểm nguy để thắp lên những tia hy vọng cho chính đồng đội mình và toàn thể chúng ta, dù tia hy vọng đó mỏng manh, dù là bất khả thi … nhưng chúng ta luôn có những con người không bao giờ biết chùn bước.

Cảm giác của bản thân tôi lúc này là bất lực và vô vọng, mọi việc mà tôi làm được lúc này chỉ là âm thầm cầu nguyện cho những gì tốt nhất có thể xảy ra, nhìn sự hy sinh của các anh tôi không cho phép bản thân mình từ bỏ đi sự hy vọng.

Đừng để sự hy sinh của các anh trở nên vô ích, chúng ta lại càng không thể chia rẽ, và ngay lúc này đây chúng ta càng phải đồng lòng, đồng lòng đến tuyệt đối để chắp tay lại cùng nguyện cầu cho các anh thật sớm trở về với đất mẹ.

Đừng từ bỏ hy vọng, đừng chia rẽ là điều mà tôi muốn nói cùng mọi người ngay lúc này. Còn những suy nghĩ lệch lạc và thiếu suy nghĩ hãy để họ tự cảm thấy lạc lõng và đến một lúc nào đó họ sẽ cảm thấy tự xấu hổ vì đã có lúc hành động không giống con người.

Xin hãy cùng chắp tay lại và nguyện cầu cho những điều tốt nhất có thể nhé, biết đâu phép lạ sẽ xảy ra, và xin được kính cẩn nghiêng mình vì sự hy sinh mà các anh đã dành cho ngày hôm nay.

Minh Linh 
Comments
15 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

15 nhận xét:

 1. Đứng trước những mất mát của đồng loại chúng ta chưa bao giờ tính toán thiệt hơn mà chỉ mong họ sẽ được tìm thấy sẽ trở về đất liền bình an với đồng đội và gia đình. Máy bay hỏng có thể mua lại thậm chí mua được cái hiện đại hơn nhưng người mất đi rồi sẽ không còn có được lần thữ hai nữa

  Trả lờiXóa
 2. Không bao giờ từ bỏ hi vọng, bởi ở ngoài đó chính là sinh mạng của những người đồng bào của ta, những người chiến sĩ của ta, những con người đã chọn cho mình con đường, lý tưởng là bảo vệ quê hương, đất nước này, chính bởi thế, chúng ta, những người được họ bất chấp hi sinh để bảo vệ luôn đặt niềm tin và hi vọng vào họ, vào những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với họ.

  Trả lờiXóa
 3. Trên cuộc đời này, sau tất cả những toan tính hơn thua, những mưu toan vụ lợi, chỉ còn tình người là đọng lại mãi. Con người mặc dù là động vật bậc cao, nhưng chúng ta khác loài động vật ở chỗ chúng ta có trí tuệ, có suy nghĩ có tình cảm đặc trưng của loài người. Khi có người gặp nạn, sẽ chẳng có suy bì, tính toán, cả thế giới sẽ cùng chung tay làm hết sức có thể để cứu giúp họ, đó là thứ tình cảm khiến cho chúng ta "người" nhất.

  Trả lờiXóa
 4. Dù chỉ là một cơ hội mong manh nhất, chúng ta cũng sẽ không bao giờ bỏ cuộc, không bao giờ từ bỏ hi vọng. Bởi vì ngoài biển khơi xa thẳm ấy là những người con mang dòng máu Việt Nam, những người chiến sĩ mang trong mình trái tim nồng cháy một tình yêu đất nước và một ý chí kiên định cho sự nghiệp bảo vệ quê hương.

  Trả lờiXóa
 5. Chúng ta với một truyền thống đoàn kết, uống nước nhớ nguồn thì đến lúc này là lúc để phát huy sức mạnh tổng hợp của dân tộc. Bằng mọi giá phải tìm ra những người đã mất tích còn lại. Mặc dù hy vọng sống sót là không còn tuy nhiên họ đã hy sinh mạng sống của mình để cho sự yên bình của chúng ta vì thế mà không thể để họ bơ vơ lạc lõng được

  Trả lờiXóa
 6. với những người lính thì chẳng khi nào có cái gọi là thời bình. Với họ hòa bình chỉ là chiến tranh không tiếng súng. Họ vẫn ngày đêm miệt mài nơi thao trường - bãi tập, vẫn bước đi trên khắp dải đất này. Tuổi đời họ vẫn còn rất trẻ. Tuổi ba mươi mà cứ ngỡ trẻ thơ. Nhưng họ đã dành trọn tuổi xuân của mình cho dáng hình xứ sở, cho Tổ quốc hoặc còn hoặc mất, cho nhân dân mỗi bữa cơm chiều.

  Trả lờiXóa
 7. Việc duy nhất được ưu tiên lúc này chính là mạng sống của những người bị mất tích, chúng ta sẽ làm tất cả dù là hi vọng nhỏ nhất để tìm kiếm họ. Cả đất nước đang hóng tin tức về các anh từng ngày.

  Trả lờiXóa
 8. Sự hi sinh của các anh để bảo vệ sự bình yên của Tổ quốc sẽ là bài học, hành trang để tất cả thế hệ trẻ Việt Nam tiếp bước, phát huy, học tập và noi theo. Mỗi người trong chúng ta càng thêm tự hào hơn giá trị của sự hy sinh mất mát, của những thế hệ đã làm nên lịch sử, cho chúng ta sự tự do độc lập ngày hôm nay, những người đã hi sinh xương máu bảo vệ nền độc lập tự chủ toàn vẹn lãnh thổ chúng ta như ngày hôm nay. Chúng ta là những người sẽ viết tiếp những trang sử hào hùng đó, để một đất nước Việt Nam sẽ luôn hòa bình, ổn định.

  Trả lờiXóa
 9. Chiếc máy bay CASA chở 9 người đã rơi xuống biển khi tìm kiếm Thượng tá Trần Quang Khải, phi công của chiếc máy bay Su - 30 MK2 mất tích trên vùng biển Nghệ An. 2 vụ máy bay rơi liên tiếp. Tất cả đều cảm thấy xót xa. Cảm ơn các anh đã cống hiến vì bình yên của đất nước

  Trả lờiXóa
 10. đó là sự khác biệt của tình người, tình đồng đội. những người lính đã ngã xuống trong lúc cố gắng giải cứu đồng đội không thua kém gì hi sinh ngoài chiến trường cả, và họ sẽ tự hào vì sự hi sinh của mình. thật cảm phục các anh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đừng để sự hy sinh của các anh trở nên vô ích, đừng để sự hy sinh của các anh chìm vào sự lãng quên và vô trách nhiệm. Sự hy sinh của các anh phải trở thành động lực cho chúng ta noi gương vào đó để ra sức phấn đấu cho quê hương và đất nước ngày càng giàu mạnh.

   Xóa
 11. Xin hãy cùng chắp tay lại và nguyện cầu cho những điều tốt nhất có thể nhé, biết đâu phép lạ sẽ xảy ra, và xin được kính cẩn nghiêng mình vì sự hy sinh mà các anh đã dành cho ngày hôm nay.

  Trả lờiXóa
 12. Đứng trước những mất mát của đồng loại chúng ta chưa bao giờ tính toán thiệt hơn, còn với những người con ưu tú vì đất nước mà ngã xuống thì cho dù bất cứ giá nào chúng ta cũng phải tìm kiếm cho bằng được dù biết dẫu khó khăn. Bởi đó không chỉ là trách nhiệm mà đó còn là tình máu mủ ruột thịt với đồng bào, anh em ruột thịt. Hy vọng vẫn còn nhưng đó chỉ là những điều mỏng manh nhưng không có nghĩa chúng ta chịu từ bỏ nó.

  Trả lờiXóa
 13. Đừng từ bỏ hy vọng, đừng chia rẽ là điều mà tôi muốn nói cùng mọi người ngay lúc này. Còn những suy nghĩ lệch lạc và thiếu suy nghĩ hãy để họ tự cảm thấy lạc lõng và đến một lúc nào đó họ sẽ cảm thấy tự xấu hổ vì đã có lúc hành động không giống con người.

  Trả lờiXóa
 14. Không, chúng ta không như vậy. Chúng ta có những con người sẵn sàng chấp nhận hy sinh mà bất chấp hiểm nguy để thắp lên những tia hy vọng cho chính đồng đội mình và toàn thể chúng ta, dù tia hy vọng đó mỏng manh, dù là bất khả thi … nhưng chúng ta luôn có những con người không bao giờ biết chùn bước.

  Trả lờiXóa