Chủ Nhật, 19 tháng 6, 2016

"CUỐN SỔ YÊU THƯƠNG": VIẾT CHO MỘT NGƯỜI CHA KHÔNG TRỞ VỀ

Ngày hôm qua là Ngày của Cha. Khi mà cả thế giới đều hướng về những người cha với tấm lòng yêu kính, tự dưng tôi nghĩ rất nhiều về anh, đại tá phi công Trần Quang Khải và những đồng đội của anh trên chiếc CASA, vẫn còn nằm đâu đó dưới đáy biển khơi......những người cha sẽ không bao giờ còn được nghe những đứa con thân yêu của mình chúc mừng nữa.Anh đã ra đi khi chưa kịp nhìn thấy "của để dành" của mình khôn lớn, có lẽ các cháu còn đang chưa đủ lớn để hình dung nỗi mất mát quá lớn vừa ập đến. Nỗi đau này có lẽ sẽ thật khó để có thể nói được thành lời với các cháu. Từ nay các cháu sẽ vắng bóng đi người cha yêu dấu để được dìu dắt, chỉ bảo, để được yêu thương, nũng nịu mỗi lần anh về phép. Thật khó có gì có thể bù đắp được cho những thiên thần nhỏ bé ấy...

Anh đã là cánh bay không mỏi trong bản anh hùng ca của Tổ Quốc, những sẽ lại chẳng được "là cánh chim đưa con đi thật xa" như lời một bài hát quen thuộc. Cánh bay của anh đã ra đi khi còn quá nhiều những trăn trở, những ước mơ của đàn con thơ dại còn dang dở.

Tưởng nhớ tới anh, người anh hùng của bầu trời, TransViet Group và chị Bich Ha Tran cùng chia sẻ mong muốn có một hành động thiết thực nào đó để kịp thời chia sẻ những khó khăn trước mắt với chị và các cháu, chúng tôi quyết định sẽ đỡ đầu con gái anh cho tới năm 18 tuổi bằng cách lập một sổ tiết kiệm trị giá 200 triệu đồng, được rút lãi định kỳ hàng năm để phụ giúp phần nào cho chị nuôi dưỡng các cháu, và khi cháu gái đủ 18 tuổi, cháu sẽ có một hành trang nhất định để đến với một giảng đường đại học nào đó hoặc lập nghiệp cuộc đời như ước mong của anh, người cha đáng tự hào của cháu.

Thêm vào đó, chúng tôi mong muốn và kêu gọi các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp, các tổ chức, các ngân hàng sẽ cùng đồng hành với TransViet Group để nằm vơi bớt đi phần nào những nhọc nhằn đang trập trùng trước mắt người vợ trẻ của anh, để sẻ chia và quan tâm kịp thời tới gia đình của một người anh hùng đã hiến dâng cả cuộc đời và sinh mạng mình vì một bầu trời bình yên cho chúng ta.

Tối nay, anh được về nhà rồi, anh Khải ơi, hãy yên nghỉ giữa lòng quê hương, những gì anh đã cống hiến và hi sinh, nhân dân sẽ mãi mãi không bao giờ quên.

Kiên Hoàng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét