Thứ Năm, 30 tháng 6, 2016

CHỈ ĐẠO CỦA BỘ TRƯỞNG CÔNG AN TÔ LÂM BỊ ĐÁM KỀN KỀN BÓP MÉO, XUYÊN TẠC

Sáng 28-6, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2016. Tại Hội nghị, thượng tướng Tô Lâm chỉ đạo “nhiệm vụ công tác trọng tâm 6 tháng cuối năm 2016 đối với ngành công an cần tập trung đấu tranh, ngăn chặn hoạt động kích động biểu tình, gây rối trật tự, bạo loạn, bảo đảm an ninh mạng, an toàn thông tin, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch”.

Bài viết xuyên tạc trên Danlambao
Trước những diễn biến phức tạp của tình hình thế giới như khủng bố, bạo loạn ở Pháp, Bỉ, gần đây nhất là Thổ Nhĩ Kỳ làm hàng trăm người dân vô tội thiệt mạng; tình hình ở khu vực Đông Nam Á, Biển Đông có diễn biến phức tạp, các thế lực thù địch, phản động chống phá quyết liệt vào thời điểm diễn ra các sự kiện chính trị... gây ra bức xúc cho người dân và xã hội. Việc Bộ trưởng Bộ Công an đề cao những nhiệm vụ trên là định hướng đúng đắn nhằm đảm bảo quyền lợi, lợi ích của người dân, an ninh và an tòan xã hội.

Tuy nhiên, một số trang mạng trái chiều như: tintuchangngayonline, danlambao, basam; fanpage "Nhat ky yeu nuoc”, "Viet Tan” và các kênh truyền thông nước ngoài có xu hướng chống đối Việt Nam như: VOA, BBC, RFA... lại ồ ạt đăng tải các bài viết có nội dung xuyên tạc vấn đề từ "ngăn chặn kích động biểu tình” thành "ngăn chặn biểu tình” như: “Bộ trưởng Công an Tô Lâm đã nói gì?”, "Bộ trưởng Công an dọa ngăn chặn biểu tình” hay "Chưa công bố nguyên nhân, đã ngăn chặn biểu tình”... “đấu tranh ngăn chặn biểu tình là việc làm lãng nhách và không có thật”.

Phải nói rằng, dù có xuyên tạc, bịa đặt hay chĩa mọi mũi nhọn để công kích Đảng, Nhà nước, lực lượng Công an như thế nào đi nữa, những kẻ chống đối cũng không thể thay đổi được bản chất chống phá và âm mưu lật đổ chính quyền của các thế lực thù địch. Với mọi thủ đọan kích động, xúi dục, mua chuộc, đã không ít người dân bị chúng lợi dụng lòng tốt, sự thật thà để cuốn vào trò hề đội lốt biểu tình dưới danh nghĩa bóng bẩy "vì môi trường”, "bảo vệ môi trường biển”... thậm chí hèn hạ hơn, chúng còn đánh vào lòng tự trọng của người dân khi tuyên truyền "không đi biểu tình là vô cảm”... 

Dễ nhận thấy, các cuộc biểu tình chúng hô hào, khởi tạo dù được gắn nhãn chống Trung Quốc về vấn đề Biển Đông, tuần hành cây xanh và biểu tình vì môi trường nhân vụ cá chết ở các tỉnh miền Trung cách đây chưa lâu đều là những chiêu trò chính trị đê hèn. Nhà nước Việt Nam không cấm biểu tình, nhưng cần theo khuôn khổ, theo đúng luật pháp, chúng ta cần thể hiện lòng yêu nước đúng lúc, đúng chỗ chứ không phải âm mưu biểu tình để công kích, chống phá chính quyền như một số cá nhân, tổ chức phản động vẫn đang mưu toan thực hiện./.

Phúc Khang

Comments
4 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

4 nhận xét:

 1. Chúng ta cần hết sức cảnh giác. bất cứ một sự kiện nào cũng có thể bị các phàn tử xấu lợi dục để kích động biểu tình. các cuộc biểu tình chúng hô hào, khởi tạo dù được gắn nhãn chống Trung Quốc về vấn đề Biển Đông, tuần hành cây xanh và biểu tình vì môi trường nhân vụ cá chết ở các tỉnh miền Trung cách đây chưa lâu đều là những chiêu trò chính trị đê hèn

  Trả lờiXóa
 2. Dễ nhận thấy, các cuộc biểu tình chúng hô hào, khởi tạo dù được gắn nhãn chống Trung Quốc về vấn đề Biển Đông, tuần hành cây xanh và biểu tình vì môi trường nhân vụ cá chết ở các tỉnh miền Trung cách đây chưa lâu đều là những chiêu trò chính trị đê hèn. Nhà nước Việt Nam không cấm biểu tình, nhưng cần theo khuôn khổ, theo đúng luật pháp, chúng ta cần thể hiện lòng yêu nước đúng lúc, đúng chỗ chứ không phải âm mưu biểu tình để công kích, chống phá chính quyền như một số cá nhân, tổ chức phản động vẫn đang mưu toan thực hiện.

  Trả lờiXóa
 3. Một số trang mạng trái chiều như: tintuchangngayonline, danlambao, basam; fanpage "Nhat ky yeu nuoc”, "Viet Tan” và các kênh truyền thông nước ngoài có xu hướng chống đối Việt Nam như: VOA, BBC, RFA... lại ồ ạt đăng tải các bài viết có nội dung xuyên tạc vấn đề từ "ngăn chặn kích động biểu tình” thành "ngăn chặn biểu tình” như: “Bộ trưởng Công an Tô Lâm đã nói gì?”, "Bộ trưởng Công an dọa ngăn chặn biểu tình” hay "Chưa công bố nguyên nhân, đã ngăn chặn biểu tình”... “đấu tranh ngăn chặn biểu tình là việc làm lãng nhách và không có thật”.

  Trả lờiXóa
 4. Tour guide Trung Quốc: ‘VN vẫn phải triều cống’ Bắc Kinh
  ĐÀ NẴNG (NV) – Nhập cảnh bằng đường du lịch để làm hướng dẫn viên lậu, thế mà những người Trung Quốc này còn xuyên tạc lịch sử Việt Nam khi thuyết minh với các đoàn du khách đồng hương.
  Xác nhận với báo điện tử VnExpress, ngày 28 tháng 6, ông Trần Chí Cường, Phó giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, cho biết, Sở đã nhận được tài liệu gồm hình ảnh, video về việc nhiều người Trung Quốc làm hướng dẫn viên du lịch lậu tại Việt Nam.

  Trong số những tài liệu này, ngoài việc hướng dẫn viên người Trung Quốc xài tiền nhân dân tệ, không dùng tiền Việt Nam khi mua hàng hóa, dẫn khách trên xe hay các điểm du lịch còn có đoạn video ghi cảnh hướng dẫn viên Trung Quốc xuyên tạc lịch sử, văn hóa Việt Nam.

  Cụ thể, khi dẫn đoàn khách Trung Quốc tham quan chùa Linh Ứng, bán đảo Sơn Trà, ông Xue Chun Zhe, một hướng dẫn viên du lịch Trung Quốc lậu nói: “14 thế kỷ trước Việt Nam thuộc một bộ phận phía bắc Trung Quốc. Sau này Việt Nam đã độc lập rồi tự thành lập một quốc gia, nhưng nó vẫn là quốc gia phụ thuộc, phải triều cống cho Trung Quốc”.

  Chưa hết, nhiều hướng dẫn viên Trung Quốc khi dẫn đoàn qua biển Mỹ Khê cũng ngang nhiên giới thiệu biển Đà Nẵng là biển của Trung Quốc.

  “Hướng dẫn viên Trung Quốc nói với khách của họ rằng, người Việt Nam rất ghét Trung Quốc nên đừng nghe những gì hướng dẫn viên người Việt nói. Nhiều khi có hướng dẫn viên người Việt đi cùng, họ không nói tiếng phổ thông mà nói tiếng địa phương ở Hàng Châu, Thành Đô, Quảng Đông, Nam Ninh… nên dù biết tiếng Trung chúng tôi không hiểu họ nói gì”, anh Tuấn, một hướng dẫn viên du lịch cho hay.

  Theo các hướng dẫn viên người Việt chuyên hướng dẫn khách Trung Quốc, khoảng 60 người Trung Quốc đang hoạt động du lịch chui ở Đà Nẵng. Hầu hết công ty lữ hành nhận dẫn đoàn khách Trung Quốc đều do người Việt đứng tên để đảm bảo thủ tục pháp lý, còn điều hành hoạt động đều do người Trung Quốc đứng phía sau.

  Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch Đà Nẵng, thừa nhận, cùng với việc trốn tránh sự kiểm soát, trốn thuế, hiện tượng hoạt động du lịch chui còn gây phản cảm về văn hóa và làm ảnh hưởng đến môi trường du lịch Đà Nẵng.

  Trả lờiXóa