Thứ Tư, 22 tháng 6, 2016

ĂN CHÁO ĐÁ BÁT

Những ngày qua, khi cả dân tộc Việt Nam đang hướng về biển Đông với hi vọng mong manh cho những chiến sỹ trên máy bay CASA-212 mang số hiệu 8983 gặp nạn, đau lòng khi đón thi thể phi công Trần Quang Khải về với mẹ đất liền. Sự hi sinh của các anh tô thắm thêm màu cờ của Tổ quốc. Và còn rất nhiều, rất nhiều các chiến sỹ vẫn thầm lặng ngày đêm canh giữ biển cương, hải đảo.

Ấy vậy mà xuất hiện những kẻ lạc lõng, đã mang danh là người dân đất Việt lại không biết đau chung với nỗi đau của đất nước mình. Trong những ngày tháng đó, chúng lại sẵn lòng đi tưởng niệm một quân đội tay sai, lính đánh thuê cho đế quốc Mỹ, quân đội Việt Nam Cộng Hoà với đầy những lời lẽ mỹ miều tung hô mạnh mẽ. Chúng quên rằng, đội quân đó dù được hỗ trợ cả khí tài quân sự, chuyên gia nước ngoài và rất nhiều vật chất khác nhưng vẫn bại trận trước một quân đội quân thua xa về phương tiện kỹ thuật nhưng hơn hẳn về lòng yêu nước, sự mưu trí dũng cảm và ý chí sắt đá phải quyết tâm dành chiến thắng để đánh đuổi quân xâm lược, thống nhất đất nước, bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc Việt Nam.

Để bây giờ, khi thế hệ sau được yên ấm sống trong hoà bình, nhưng sự hi sinh của những người lính trên mặt trận giữ gìn chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của đất nước vẫn còn tiếp tục. Và Tổ quốc mãi nghiêng mình khắc ghi công lao của những người con đã về với đất mẹ.

Ta chợt nhớ đến câu nói trong "Thép đã tôi thế đấy!" của Ótrosky:

"Đời người chỉ sống có một lần, phải sống sao cho khỏi xót xa, ân hận vì những năm tháng đã sống hoài sống phí, cho khỏi hổ thẹn vì dĩ vãng ti tiện và đớn hèn của mình để khi nhắm mắt xuôi tay có thể nói rằng: Tất cả đời ta, tất cả sức ta, ta đã hiến dâng cho sự nghiệp cao đẹp nhất trên đời; sự nghiệp đấu tranh giải phóng loài người". Đó là lý tưởng sống của nhiều thế hệ thanh niên Việt Nam, họ sống, cống hiến hết mình cho Tổ quốc.

Còn những kẻ được nuôi ăn, nuôi học, mang danh "tri thức" mà lại vô cảm trước những mất mát của quân đội ta, nhân dân ta, đất nước ta, đi vinh danh cho những kẻ từng mượn chiến tranh để dày xéo lên chính đồng bào, dân tộc mình thì đúng là "ăn cháo đá bát.

Lan Chi 
Comments
9 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

9 nhận xét:

 1. Những kẻ bàng quan,vô cảm, đáng trách. Những người không biết rõ sự việc,đồn đoán lung tung,đáng trách. Nhưng đáng trách nhất vẫn là những kẻ lợi dụng sự kiện này tung tin đồn thất thiệt để thực hiện âm mưu đê hèn của chúng. Bọn chúng sẽ phải trả giá cho hành động bán nước của mình

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ĐẢ ĐẢO TRỌNG LÚ - ĐẢ ĐẢO FORMOSA!!!

   Bác Hồ thức dậy mà can,

   Trọng Lú con Bác hắn đang hàng Tàu.

   Gạc Ma, Bản Giốc, Tây Nguyên,

   Trọng bán lấy tiền chạy chức Bí thư.

   Vua Hùng mắng Bác: Mày hư !

   Đẻ Lú không dạy, bán nhà tổ tiên.

   Bác nằm ngủ, giấc có yên?

   (Nặc nô - Lão thành Cách mạng)

   Xóa
 2. Tổ quốc mãi nghiêng mình khắc ghi công lao của những người con đã về với đất mẹ. Những công lao của các anh, những hy sinh của các anh vì biển trời cho Tổ quốc mãi mãi là những vì sao sáng trong lòng dân tộc và đất nước. Và khốn nạn những kẻ ngày đêm ăn cơm, hưởng hòa bình trên xương máu của những người con yêu nước đã ngã xuống vì nền hòa bình họ đang thủ hưởng nhưng họ lại ngu si và khốn nạn trong nhận thức để rồi có những phát ngôn không phải là con người.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những kẻ được ăn học, những kẻ đucợ đảm bảo cho một cuộc sống sung sướng hiện tại trên những mất mát và hy sinh của cha anh mà có những lời lẽ xúc phạm hay vô trách nhiệm với thời cuộc cũng như những nỗi đau của đất nước gồng mình gánh chịu thì thật là khốn nạn và không thể chấp nhận được những kẻ đó. Bởi lẽ, khi được hưởng thụ nền giáo dục nhưng lại không có tư duy và nhận thức trong ăn nói và phát ngôn thì những kẻ đó chẳng khác gì những loài súc sinh và rác thải của xã hội.

   Xóa
  2. Mấy thằng chó trên máy bay CASA-212 lợi dụng tìm kiếm cứu nạn để bay đi chơi chớ có phải đánh giặc đâu. Chết là đáng đời cho bỏ thói lợi dụng của công ăn xài phung phí. Mấy thằng lính chó đẻ đấy chỉ là đồ ăn hại.

   Xóa
 3. nếu có nhờ về VNCH thì cũng chỉ là nhớ về những tội ác của những kẻ tay sai làm việc cho chính kẻ xâm lược việt nam, đó là Mỹ. những kẻ như vậy làm sao có thể đáng được nhớ, đáng được thương tiếc, và những ai có cảm xúc như vậy thì cũng là những kẻ có tư tưởng phản quốc mà thôi. chúng đâu còn là người việt

  Trả lờiXóa
 4. Ấy vậy mà xuất hiện những kẻ lạc lõng, đã mang danh là người dân đất Việt lại không biết đau chung với nỗi đau của đất nước mình. Trong những ngày tháng đó, chúng lại sẵn lòng đi tưởng niệm một quân đội tay sai, lính đánh thuê cho đế quốc Mỹ, quân đội Việt Nam Cộng Hoà với đầy những lời lẽ mỹ miều tung hô mạnh mẽ. Chúng quên rằng, đội quân đó dù được hỗ trợ cả khí tài quân sự, chuyên gia nước ngoài và rất nhiều vật chất khác nhưng vẫn bại trận trước một quân đội quân thua xa về phương tiện kỹ thuật nhưng hơn hẳn về lòng yêu nước, sự mưu trí dũng cảm và ý chí sắt đá phải quyết tâm dành chiến thắng để đánh đuổi quân xâm lược, thống nhất đất nước, bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 5. Còn những kẻ được nuôi ăn, nuôi học, mang danh "tri thức" mà lại vô cảm trước những mất mát của quân đội ta, nhân dân ta, đất nước ta, đi vinh danh cho những kẻ từng mượn chiến tranh để dày xéo lên chính đồng bào, dân tộc mình thì đúng là "ăn cháo đá bát.

  Trả lờiXóa
 6. ĐẢ ĐẢO TRỌNG LÚ - ĐẢ ĐẢO FORMOSA!!!

  Bác Hồ thức dậy mà can,

  Trọng Lú con Bác hắn đang hàng Tàu.

  Gạc Ma, Bản Giốc, Tây Nguyên,

  Trọng bán lấy tiền chạy chức Bí thư.

  Vua Hùng mắng Bác: Mày hư !

  Đẻ Lú không dạy, bán nhà tổ tiên.

  Bác nằm ngủ, giấc có yên?

  Trả lờiXóa