Chủ Nhật, 1 tháng 5, 2016

VÌ MỘT NƯỚC VIỆT NAM HÒA BÌNH

Những ngày cuối tháng 4, đầu tháng 5 lịch sử khi nhân dân cả nước ai cũng xúc động và tự hào cùng hân hoan chào đón ngày thống nhất đất nước và ngày Quốc tế lao động. Thì lại có một số “con ruồi” bày trò kiếm chuyện; một dịp để chúng kiếm chác, bịa đặt và tiến hành những hoạt động chống phá, “ném đá giấu tay”. Tiêu biểu là việc “khuyếch trương những thiếu sót còn tồn tại” để mưu cầu “một cuộc biểu tình” chính xác là một cuộc bạo loạn tai hại với mục đích hết sức đê hèn và tầm thường của thế lực thù địch. “Chúng ta không cần cá mà cũng chẳng cần biển nhưng đó là cơ hội cực tốt cho chúng ta, K2 hãy cho anh em triển khai ngay lập tức đi. Động viên người dân Vũng Áng tham gia biểu tình càng đông càng tốt. Tiền cho nhóm ad sẽ chuyển ngay sau một giờ nữa. Ok”(trích trang “Việt Tân”).


Các vị “rận chủ” đang gào thét và hò hét với nhau, đang “thủ dâm” và lừa bịp với nhau về một cuộc biểu tình do chúng “có thể” tổ chức vào ngày 1/5 tại bờ hồ Hoàn Kiếm - Hà Nội. Thoáng nghe thôi cũng đủ thấy cái cuộc biểu tình này nó ngu ngốc và thiển cận thế nào rồi. Nào thì là “xuống đường biểu tình phản đối Formosa đầu độc biển”, nào thì là “ phản đối sự im lặng của chính phủ trước nguy cơ mất kế sinh nhai của hàng triệu bà con ven biển”,… Chẳng hiểu mấy người này có não không cơ mà chúng làm việc thật không giống con người. Chưa biết thực hư có phải Formasa đầu độc biển hay không, chỉ biết mấy con sinh trùng này cứ có cái gì cũng lôi vào và hùa vào đổ lỗi cho Formasa. Mà đổ lỗi cho Formasa cũng là cái cớ thôi chứ bọn chúng quan tâm gì đâu ngoài việc làm loạn và làm cho lòng dân trở nên “phẫn nộ và bức xúc” để nhằm vào chống Đảng và Nhà nước. Đúng là hành động của một kẻ “phản quốc” và thích trò “bới lông tìm vết”, nhưng xin hãy nhớ “Ngủ lắm thì lắm chiêm bao, ăn lắm ỉa lắm cứt cao hơn đầu”.

Nghe một câu chuyện “thương tật” mà bọn này bịa đặt cũng đủ thấy sự xảo quyệt và giả dối cũng như âm mưu bẩn thỉu của chúng rồi. Chuyện là anh Phú- vốn là thợ lặn của công ty Nibel (trụ sở đóng ở tỉnh Quảng Bình), một nhà thầu của Formosa, kết thúc công tác về nhà ôm vợ từ trước khi Formosa dựng xong ống khói, nhưng vẫn phải liên quan đến Formosa. Nghi ngờ chắc chắn anh này bị ngộ độc do hít thở chung với bọn tư vấn giám sát người Đài, chất thải của bọn nó độc đã đành, đến tiếp xúc với người nó cũng độc, đến lạ. Suy nghĩ của mấy kẻ “mượn gió bẻ măng” này đến là hay, cái kiểu “vơ đũa cả nắm”, ghét nhau ghét cả tông ti họ hàng thành ra lại thích trò đặt điều “gắp lửa bỏ tay người”.

Còn nhớ mới cách đây không lâu thôi vụ biểu tình phản đối Trung quốc xâm chiếm chủ quyền Việt Nam của các vị cũng thật là khiếp vía. Danh nghĩa cứ tưởng “sang trọng” lắm nào thì là thể hiện “lòng yêu nước”, nào thì “cùng chung tay chống Trung Quốc”. Thực chất cũng là trò các vị “lợi dụng việc đơn giản” để làm rối loạn, phức tạp thêm tình hình với các bài: phá rối, gây mất an ninh trật tự công cộng, cổ động bạo lực, phá hủy cơ sở hạ tầng của Nhà nước, đập phá nhà máy, xí nghiệp của doanh nghiệp người Trung Quốc...

Thế nên cái hậu quả gây ra tai hại và khủng khiếp thế nào mỗi chúng ta cũng đã thấy rõ. Lực lượng công an phải tăng cường đi trấn áp đám đông, giải quyết bãi lộn xộn, bê bối. Các nhà đầu tư băn khoăn lo ngại về việc có nên đầu tư vào Việt Nam- một nơi “sẵn sàng đập phá và chống đối chỉ cần thấy không hài lòng”? Quan hệ láng giềng giữa Việt Nam và Trung Quốc cũng bị ảnh hưởng tai hại, còn nhà nước ta phải tổn thất, tốn kém rất nhiều để bồi thường, khắc phục đống tàn tích của biểu tình… Những hành vi quá khích, đập phá này không chỉ vi phạm Pháp luật, nó còn là những việc làm phản tác dụng, gây ảnh hưởng xấu đến phát triển kinh tế, sự ổn định của đất nước và cũng không có lợi gì cho việc xây dựng hòa bình trên biển Đông.

Đây chỉ là một dẫn chứng rất nhỏ thôi để chúng ta hiểu được, nhận thức đúng được và lường trước được những gì mà bọn phản động đang cố xúi giục, cổ động người dân làm. Đành rằng, âm mưu chính trị của các cường quốc với nước ta là phức tạp và vô cùng nguy hiểm, nhưng trong thời kỳ hội nhập và mở cửa kinh tế quốc tế chúng ta đâu thể “Ếch ngồi đáy giếng” tự bằng lòng, cô lập và thui chột mình trong một só để về với ao làng. Cũng phải nói thêm từ ngày Hà Tĩnh mời được tập đoàn Formosa , đời sống bà con khá hẳn, tạo ra cả vạn công ăn việc làm, các dịch vụ du lịch, khách sạn, ăn uống,… ngày càng phát triển và sầm uất. Bây giờ chả biết nguyên do từ đâu bày đặt hủy Formosa để không ai dám đầu tư vào nữa, trồng lúa mà ăn...nghèo thì nghèo cơ mà có mình có ta à?

Quả thực người dân miền Trung bây giờ hết sức khó khăn. Nhưng đâu thể suy nghĩ thụt lùi và tiêu cực như thế. Việt Nam ta vốn được vinh danh là một trong những nước hòa bình nhất trên thế giới và là một tấm gương về kiềm chế quân sự trong khi hướng tới hòa bình quốc tế. Không lẽ cứ phải bạo lực, vũ trang, đập phá “gây rối trật tự an ninh công cộng” thì vấn đề mới được giải quyết ổn thỏa và cuộc sống của người dân sẽ tốt đẹp sao?

Những người dân vùng duyên hải miền Trung nói riêng và nhân dân cả nước nói chung, chúng ta là một gia đình, thiết nghĩ càng lúc khó khăn thế này càng cần lắm sự chung tay đoàn kết, sự bình tĩnh và kiềm chế của mỗi người. Đảng và Nhà nước ta không bao giờ bỏ rơi người dân mà luôn sát cánh, đồng lòng, cùng chia sẻ và tìm hướng giải quyết tối ưu cho người dân. Nếu không đã không có những cuộc hội thảo, những cuộc họp báo và các cuộc điều tra nghiên cứu được triển khai liên tục, thường xuyên và nhanh chóng như thế. Cùng với truyền thống và bản lĩnh dân tộc- đặt vấn đề hòa bình lên hàng đầu, cùng niềm tin, sự kiên định và sáng suốt của mình, mỗi người dân hãy là người chiến sĩ, là công dân Việt Nam chân chính luôn vì: Một Việt Nam hòa bình và ổn định!

Tuyết Nhung 
Comments
7 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

7 nhận xét:

 1. Thế mới biết bản chất xảo trá, lừa bịp của bọn chúng nó thế nào. Lợi dụng lúc lòng người đang hoang man, bức xúc rồi hô hào biểu tình vì môi trường này nọ mà thực chất là để chống phá chính quyền. Trước những luận điệu đó, rất hi vọng người dân sẽ cảnh giác, tỉnh táo để không bị lợi dụng, lôi kéo.

  Trả lờiXóa
 2. có vậy mới thấy được cái bản chất xấu xa, bẩn thỉu, dối trá, lừa lọc của bọn việt tân và đám kền kền rận chủ như thế nào. chúng lợi dụng dư luận hoang mang lo sợ cũng như bức xúc về vấn đề môi trường để phá hoại sự bình yên, ổn định của đất nước ta thông qua các cuộc biểu tình giả hiệu... mong rằng người dân sẽ cảnh giác để sớm nhận ra mưu đồ thâm độc của bọn chúng

  Trả lờiXóa
 3. cha ông ta đã đổ biết bao xương máu xuống để giành lại hòa bình.độc lập cho tổ quốc như ngày hôm nay.chúng ta ko thể vì một chút lơ là mất cảnh giác mà để mất giang sơn vào tay giặc đc.mong rằng vụ này chính quyền sẽ xử lí nhanh chóng để đất nước lại đc yên bình.đừng để công lao của cha ông ta bị biến thành đống đổ nát như sirya hay libi

  Trả lờiXóa
 4. Đến hẹn lại lên , như thường niên thì vào những ngày lễ lớn thì chúng luôn gia tắng sức chống phá của chúng để nhằm gây rối tình hình an nin trật tự ở nước chúng ta vì thế chúng ta phải hết sức tỉnh táo . Thời điểm này chúng đang ra sức vận động biểu tình phản đối formosa đó là một việc làm sai lệch với quan điểm của Đảng của nhà nước ta , chúng ta phải ra sức ngăn chặn chúng đạt được mục đích này !

  Trả lờiXóa
 5. Chúng ta đang đau đầu để sửa chữa sự cố cá chết lên đến hàng chục tấn thì lại có những thành phần kêu gọi mọi người Biểu tình để phản đối FORMOSA , nhưng thực ra chúng ta chưa kết luân được rằng là có phải nguyên nhân cá chết là do FORMOSA đâu , chúng ta cái gì cũng làm bừa như thế thì làm sao mà đất nước đi lên được , làm cái gì cũng cần cái đầu

  Trả lờiXóa
 6. Người dân miền Trung biểu tình đòi giải quyết nạn cá chết

  Người dân gia đình làm nghề đi biển và những tiểu thương buôn bán cá tại một vài địa phương thuộc huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình tập trung biểu tình từ ngày 29 sang đến ngày 30 tháng tư nhằm kêu gọi cơ quan chức năng có biện pháp trong tình hình hiện nay.
  Bị ảnh hưởng nặng nề vì cá chết

  Họ là những người bị ảnh hưởng nặng nề khi nguồn cá chết hằng loạt do nhiễm độc chưa rõ nguồn xuất xứ. Trong khi chờ đợi xác định nguyên do, cơ quan chức năng yêu cầu dân chúng không ăn cá chết. Điều này khiến ngư dân mang cá đánh được từ khơi xa về cũng không ai dám mua.

  Một người dân địa phương nói về điều này như sau:

  “Bây giờ người dân sống hoàn toàn nhờ cá mà ra thì cũng chẳng ra làm gì vì không đánh được; mà nếu có đánh được thì về không ai mua.”

  Linh mục Micae Hồ Thái Bạch, quản xứ Liên Hòa, xã Quảng Trung huyện Quảng Trạch nơi mà ông cho biết có 30 tàu đánh bắt cá và hiện nay đang gặp cảnh ngặt nghèo bởi cá chết, cũng như cá đánh bắt từ khơi xa về vẫn không bán được. Ông xác nhận việc dân biểu tình và theo lời ông chuyện họ ‘phản ứng’ là lẽ tự nhiên:

  “Họ phản ứng như thế là có. Đối với chúng tôi phản ứng về lâu dài là phải có vì rằng đó là cuộc sống của bà con ngư dân; chúng tôi đây sống về nghề ‘ngư’ nên nếu mà cứ để tình trạng như thế này thì bà con gặp khó khăn.”

  Vào ngày hôm qua 29 tháng tư, tại thành phố Huế nhóm nghệ sĩ Viet Art Space có màn trình diễn nghệ thuật mang tên ‘Nỗi đau của những con cá’ tại khu vực bờ nam Cầu Tràng Tiền. Truyền thông trong nước đưa hình ảnh một nam nghệ sĩ chỉ mặc quần lót, toàn thân phủ chất bột trắng, miệng ngậm con cá đi cùng với những bạn diễn khác. Mục tiêu được nói kêu gọi bảo vệ môi trường biển.

  Tuy nhiên những người tham gia cuộc trình diễn mà có cả một người nước ngoài đã bị cơ quan chức năng mời làm việc với lý do biểu diễn không có giấy phép.

  Trong những ngày qua, trên các trang mạng xã hội còn xuất hiện kêu gọi xuống đường biểu tình vào ngày mai 1 tháng 5 với mục tiêu gióng tiếng cảnh báo về môi trường biển Việt Nam đang bị ô nhiễm trầm trọng như hiện nay.

  Trả lờiXóa
 7. Thêm một bằng chứng chứng minh Việt Tân đang lợi dụng sự kiện cá chết này để vung tiền tổ chức, kích động các cuộc "biểu tình" và lợi dụng cơ hội biến nó thành các vụ gây rối trật tự, thậm chí là bạo động. Một lũ hèn hạ chơi trò ném đá giấu tay.

  Trả lờiXóa