Chủ Nhật, 15 tháng 5, 2016

VỀ CÁI GỌI LÀ “BẢN LÊN TIẾNG CHỐNG ĐÀN ÁP BIỂU TÌNH”

Nhân đọc nội dung cái gọi là “bản án lên tiếng chống đàn áp biểu tình” của một số trí thức mà “nhà rân chủ” đầu sỏ Nguyễn Quang A vừa đăng trên facebook cá nhân, người viết chợt nghĩ, 102 “trí thức chính trực” này liệu có đang “cố đấm ăn xôi” ghi danh để nhận được một khoản hời nào đó từ các tổ chức, cá nhân thù địch, chống phá Nhà nước Việt Nam, nhất là trùm chống đối Việt Tân.


“Bản án lên tiếng chống đàn áp biểu tình”

Trong “bản lên tiếng”, các “trí thức” đồng loạt đưa ra những tình tiết sự việc để kiến nghị như: “lên án những hành động bạo lực tùy tiện, phi pháp”, “biểu tình là quyền, chính phủ không được phép ngăn cản”…Tuy nhiên, dường như sự phẫn nộ và đồng thanh kịch liệt kêu gọi lên án chỉ trở nên lố bịch, vô nghĩa khi thực tế, ở Việt Nam biểu tình là hành động văn minh thể hiện quyền tự do ngôn luận của người dân, được quy định tại Điều 25 Hiếp pháp Việt Nam năm 2013. Như vậy, Đảng và Nhà nước ta không cấm biểu tình, nhưng phải trong khuôn khổ của pháp luật cho phép chứ không phải mượn danh ‘bảo vệ môi trường’ trong vụ cá chết bất thường ở miền Trung để lôi kéo, kích động người dân, xuyên tạc tình hình, gây ảnh hưởng xấu đến môi trường đầu tư, hạ thấp uy tín chính quyền và sự ổn định cuộc sống của người dân. 

Lên tiếng trong bản kêu gọi này vẫn là những cái tên quen thuộc khởi xướng những vụ biểu tình, bạo động: Nguyễn Xuân Diện, TS Hán Nôm, Hoàng Dũng, Nguyễn Huệ Chi, Nguyễn Quang A, Bùi Minh Quốc, Nguyễn Tường Thụy, Huỳnh Công Minh… Nhưng nếu để ý, không ai không biết rằng, việc tụ tập tuần hành biểu tình chúng hô hào núp dưới danh nghĩa “bảo vệ môi trường” trong thời gian qua rõ ràng thể hiện ý thức không thiện chí và mang ý đồ xấu. Hành vi này không những không mang lại hiệu quả cho việc khắc phục sự cố ô nhiễm môi trường biển trên diện rộng mà còn khiến lòng dân thêm bất an. Và dù được núp dưới danh nghĩa mỹ miều như thế nhưng không khó để cư dân mạng nhận ra chủ nhân thực sự của những lời kêu gọi đi biểu tình, tuần hành này chính là các tổ chức, cá nhân thù địch, chống phá Nhà nước Việt Nam, nhất là tổ chức phản động, khủng bố khét tiếng chi rất nhiều tiền và chỉ đạo các phần tử là cơ sở của tổ chức này trong nước tích cực hô hào, kích động, mua chuộc, dụ dỗ, lôi kéo người dân đi biểu tình có tên Việt tân. 

Tại sao trước khi viết lên bức thư kêu gọi này, những kẻ cầm đầu không ngước sang trời Mỹ để thấy rằng, Hiến pháp Hoa Kỳ bảo vệ và cho phép mọi người được thể hiện quan điểm, tự do ngôn luận về bất kỳ chủ đề nào, miễn là không vi phạm nội dung khiêu dâm, phỉ báng, đặt điều nói xấu làm tổn hại danh dự, uy tín của người khác, hay dùng lời lẽ kích động bạo lực, hận thù và cố tình tạo ra một cuộc đối đầu. Tuy nhiên, chính phủ có quyền quy định những hạn chế về mặt thời gian, địa điểm và cách thức tổ chức, như cấm diễu hành diễn ra giờ cao điểm, biểu tình phải xin phép trước ít nhất 10 ngày. Còn tại Anh, nước này cho phép người dân thể hiện ý kiến của mình, công nhận quyền hội họp ôn hòa, tự do phát biểu nhưng việc diễu hành cũng phải xin phép cảnh sát địa phương tối thiểu 06 ngày trước khi diễn ra. Đơn xin phép phải ghi rõ thời gian của cuộc diễu hành, các tuyến đường và cung cấp đầy đủ tên thành viên tổ chức. Cảnh sát có quyền hạn chế diễu hành, thay đổi tuyến đường hoặc đưa ra các điều kiện phù hợp cũng như có quyền dẹp cuộc biểu tình này nếu cho rằng có dấu hiệu gây mất trật tự… Những điều này, các nhà “rân chủ” trí thức có thể biết nhưng cố tình không đoái hoài đến, chỉ chăm chăm vào việc hô hào, tung tin trên mạng kêu gọi tụ tập biểu tình trái phép ở các tỉnh thành trên cả nước để gây rối, gây bất ổn cho xã hội, làm xấu đi môi trường kinh doanh, dịch vụ, cuộc sống của người dân, tạo một hình ảnh xấu đối với bạn bè quốc tế.

Vậy nên, những người dân chúng ta, hơn lúc nào hết, cần nhận rõ bản chất phá hoại của những thế lực thù địch để không mắc mưu, không bị dụ dỗ, lôi kéo. Nếu có muốn biểu tình, hãy tham gia những cuộc biểu tình đã được pháp luật cho phép, để biểu tình trở về đúng nghĩa của nó - là một hành động văn minh./.

An Nhiên
Comments
43 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

43 nhận xét:

 1. cái bọn dận chủ, việt tân chúng luôn có âm mưu chống phá nước ta, chúng lợi dụng hiện tượng cá chết ở ba tình miền trung để keu gọi nhân dân ta biểu tình, là cái vỏ bọc để chúng thực hiện các âm mưu chống phá trước ngày bầu cử diễn ra. cho nên mọi người tránh những lời kích động của chúng và có lòng tin tưởng vào Đảng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Quang: Trước hết là em rất tội cho dân mình vì dân đóng thuế để trả lương cho những người này và em cũng không biết những người này họ nhận lương mỗi tháng là bao nhiêu để làm công việc này. Em nghĩ bản thân họ nếu có lương tâm, có lòng tự trọng họ thì nên từ bỏ công việc này. Em cũng mong rằng người thân của những người hiện tại đang làm việc này cũng khuyến khích họ từ bỏ việc đàn áp bởi vì cá và muối sẽ đến trong bếp của từng nhà chúng ta, nó sẽ không chừa ai hết. Chúng ta hưởng một bầu trời chung, hít một không khí chung, không ai là ngoại lệ hết. Rất phẫn nộ!

   Xóa
  2. Cá chết chỉ sau 2 phút bơi trong nước biển gần Formosa Vũng Áng

   https://www.youtube.com/watch?v=c6a-jdoqVkM

   Xóa
  3. cái video cá chết sau 2 phút bơi trong nước biển của formosa là cái đấy là hành động vô bổ của cái đám dận chủ, chúng làm sai sự thật để ích động người dân tham gia các cuộc biểu tình, moi người dân việt nam yêu nước hãy có một cái đầu lạnh một tái tim nóng để không để cho chúng kích động mà tham gia các cuộc biểu tình làm tay sai cho chúng.

   Xóa
 2. thực chất là cuộc biểu tình trá hình“Mang danh yêu nước” để chống chính quyền, đến giờ phút này chúng ta khẳng định, chúng là những kẻ vi phạm pháp luật. chứ chúng không thể hiện lòng yêu nước vì môi trường như những gì chúng hô hào cầm biển. mọi người cần tránh những lòi kêu gòi. yêu nước hãy thể hiện mình có một cái đầu lạnh và một trái tim nóng.

  Trả lờiXóa
 3. Thời gian vừa qua, một số kẻ chống đối chính quyền mang danh các nhà dân chủ được sự hậu thuẫn của bọn phản động nước ngoài, chúng thường xuyên tổ chức các cuộc biểu tình gây rối, làm mất an ninh trật tự và an toàn xã hội. chúng ta là những người dân yêu nước hãy thể hiện mình bằng có một trái tim nóng một cái đầu lạnh và tránh những lời kích động của chúng để không bị kích động theo chúng xuống đường biểu tình.

  Trả lờiXóa
 4. Vẫn theo lối diễn cũ, sau khi tập trung lực lượng, các đối tượng đã tiến hành biểu tình với hàng loạt biểu ngữ, băng rôn với nội dung chống đối chính quyền, đòi dân chủ, nhân quyền… dưới mác “bảo vệ môi trường”. cho nên người dân cần nên tránh những lời kích động của chúng và hãy có một lòng tin vào đảng.

  Trả lờiXóa
 5. Giới trẻ và các cuộc biểu tình bảo vệ môi trường sống

  Vào chủ nhật vừa qua, ngày 8 tháng 5 năm 2016, người dân của 2 miền Nam Bắc đã tiếp tục xuống đường biểu tình một cách ôn hòa để kêu gọi chính quyền Việt Nam phải có câu trả lời cho người dân về việc hàng loạt cá chết tại các tỉnh miền Trung. Khác với lần trước, cuộc biểu tình lần này đã có những đàn áp và bắt bớ ở cả hai miền.

  Chân Như: Xin chào các bạn, Lâm Duy, Quang, Hoàng Thành và Từ Anh Tú. Chân Như được biết tất cả các bạn đều tham dự cuộc xuống đường tuần hành ôn hoà vào chủ nhật vừa rồi. Trước hết xin hỏi 2 bạn trong miền Nam đó là bạn Lâm Duy và Quang, các bạn đã xuất phát từ điểm nào và bạn chứng kiến những gì. Mời Lâm Duy trước tiên.

  Lâm Duy: Tôi tới khu vực biểu tình là công viên kế bên nhà thờ Đức Bà vào lúc 8:30. Tất cả bãi gởi xe trong khu vực đều bị đóng cửa. Đúng 9 giờ cuộc biểu tình diễn ra, họ cầm những biểu ngữ và dương cao lên. Lực lượng thanh niên xung phong mặc áo xanh lá cây và một số người là trật tự đô thị và công an đứng đó chỉ đạo rằng không để cho đoàn người đi tiếp tục.

  Người biểu tình theo ước tính của tới khoảng 500 người. Trong số đó có một số nghệ sĩ tên tuổi như thành viên trong nhóm nhạc rock Microwave, anh đã đánh guitar cho các bạn hát theo.
  Đi được không xa tới chân tượng Đức Mẹ Maria, công an bắt một cách ngẫu nhiên những người biểu tình lên xe bus và di chuyển những xe bus đó đi về phía theo tôi được biết là sân vận động Hoa Lư để tập kết ở đó. Một điều tôi thấy rất là xúc động là khi những xe bus chở những người biểu tình chạy trên đường Lê Duẩn, thì những người dân hai bên đường vỗ tay hoan nghênh vì ý chí của người biểu tình và để cổ võ tinh thần cho họ. Một số người còn giơ biểu tượng chào 3 ngón tay, thể hiện sự tôn trọng, đây là biểu tượng trong phim The Hunger Games, tôi thấy đây là một chi tiết rất hay và xúc động.

  Chân Như: Cám ơn chia sẻ của Duy, còn bạn Quang đã có mặt trong đoàn biểu tình từ khi nào?

  Quang: Nhóm của em là nhóm tự phát bao gồm những người bạn chơi với nhau, rất yêu môi trường cũng như hết sức bất bình trước sự im lặng của chính quyền. Tụi em không bị kích động bởi bất cứ nhóm nào mà do tự phát tuần hành ôn hòa. Tụi em xuất phát rất sớm 7:30 đã đi bộ dần dần ở Sài Gòn và hẹn nhau ở Bưu Điện. Đến 9 giờ kém 10 tập trung ra gần phía nhà thờ Đức Bà hướng về phía công viên.

  Đúng như bạn Duy nói một nhóm đã ngồi trong công viên và cầm những biểu ngữ với những lời lẽ “chúng tôi cần biển, chúng tôi cần cá, chúng tôi không cần thép”. Mọi người ca hát nhưng đã bị cô lập và em thấy số lượng thanh niên xung phong, số lượng mật vụ công an chìm ở xung quanh khu nhà thờ Đức Bà Sài Gòn có thể là cũng xấp xỉ ngang bằng người đi biểu tình chứ không ít hơn. Tất cả các tuyến đường Pauster, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phạm Ngọc Thạch, Hai Bà Trưng, Nguyễn Du, Đồng Khởi đều bị chặn bằng rào thép kẽm gai. Tuy bị cô lập nhưng đoàn người cũng rất ý chí và đã vượt qua được những rào chắn đi được một đoạn tới trước trường Hòa Bình bên hông tượng đài Đức Mẹ Maria thì lại bị cô lập. Họ đã cho tầm 5-6 chiếc xe chắn ngang và song song dồn những người biểu tình vào sát tường và từ đó họ dùng hơi cay, vũ lực để bắt những người biểu tình ôn hòa đó lên xe buýt.

  Tuy bị bắt nhưng khi đi ngang các tuyến đường em thấy những người trong xe rất ôn hòa họ kéo màn, vẫy tay chào những người dưới đường, và những người dưới đường đáp lại tinh thần đó cũng bằng cách vỗ tay hoan hô. Những người đi coi bên ngoài rất bức xúc, rất buồn. Hôm nay là ngày Chủ nhật buồn. Thật sự là tất cả những người biểu tình vừa tự hào với những người bị bắt lên xe nhưng rất buồn, thậm chí là muốn phát khóc luôn.

  Chân Như: Xin cám ơn 2 bạn trong Nam. Trở ra Hà Nội, trước hết, Hoàng Thành có thể cho quý thính giả nghe đài biết cuộc biểu tình của nhóm Thành đã bắt đầu từ khi nào hay không và chuyện gì đã diễn ra?

  Trả lờiXóa
 6. Tuy bị bắt nhưng khi đi ngang các tuyến đường em thấy những người trong xe rất ôn hòa họ kéo màn, vẫy tay chào những người dưới đường, và những người dưới đường đáp lại tinh thần đó cũng bằng cách vỗ tay hoan hô. Những người đi coi bên ngoài rất bức xúc, rất buồn. Hôm nay là ngày Chủ nhật buồn. Thật sự là tất cả những người biểu tình vừa tự hào với những người bị bắt lên xe nhưng rất buồn, thậm chí là muốn phát khóc luôn.

  Chân Như: Xin cám ơn 2 bạn trong Nam. Trở ra Hà Nội, trước hết, Hoàng Thành có thể cho quý thính giả nghe đài biết cuộc biểu tình của nhóm Thành đã bắt đầu từ khi nào hay không và chuyện gì đã diễn ra?

  Hoàng Thành: Như cuộc hẹn 9 giờ có mặt ở Nhà hát lớn nhưng khi đến địa điểm thì có một số rào chắn cộng thêm những biển ghi “chống tụ tập ở nơi đây”, bên đường đã có những cuộc biểu tình nhỏ. Ngay lúc đó an ninh mật vụ có những xe phường họ bắt nguội những số lẻ giơ biểu ngữ “Còn biển còn dân” hoặc “Tôi muốn chọn cá sống”. Lúc đó tình thế rất hỗn loạn.

  Khi tụi em quyết định đi cùng các nhóm nhỏ để hướng tới bờ hồ thì trên đường, những người ở đằng sau bắt đầu bị ngăn cách và họ bắt những người đeo máy ảnh và chuyên quay video. Khi dòng người bắt đầu đông lên, đi khoảng tầm 100 mét thì những người (em nghĩ họ là an ninh) chỉ đeo băng bảo vệ và chặn hai đầu để cho nhóm người không đi được thêm. Lúc đó nhóm người đã ngồi lại để tọa kháng. Khoảng tầm 5 phút, họ bắt đầu dồn lại và đuổi những người không liên quan khỏi nhóm người tọa kháng và đưa những người tọa kháng lên xe buýt và em có ở trong đó. Nhóm của em bị đưa thẳng lên số 6 Nguyễn Trãi, Hà Đông khoảng tầm 10 giờ kém 30. Bắt đầu tầm 5 giờ chiều thì mọi người đã được thả ra dần cứ cách nhau khoảng tầm 10 phút và em là người ra cuối cùng.

  Chân Như: Từ Anh Tú lúc đó đang ở đâu?

  Từ Anh Tú: Khoảng 9 giờ em và một người bạn đã đến cửa Nhà hát lớn. Thực ra, trước khi đến đấy, trên đoạn đường em đi ngay từ đầu thành phố Hà Nội em đã thấy rất nhiều công an và khi đến nơi thì lực lượng công an rất hùng hậu. Sau khi đến nhà hát lớn, họ ngăn cản không cho đến thì mọi người rủ nhau ra bờ Hồ Gươm, định đi tuần hành về tượng đài Lý Thái Tổ. Khi gần đến tượng đài công an bắt đầu nhảy xuống và đàn áp, đa số mặc thường phục và đeo băng đỏ. Sau khi họ đàn áp và bắt những người đi biểu tình thì em và một số anh em trong câu lạc bộ Hoàng Sa có ngồi lại với nhau và tính đi đòi người. Trong lúc đang ngồi thì bị công an tiếp tục lao vào quán café và bắt một người trong nhóm em. Lúc đó vào facebook và được biết họ đem người sang bên công an quận Long Biên và Hà Đông. Do tụi em ở gần Long Biên nên quyết định anh em rủ nhau sang Long Biên để kêu gọi nhau đến đòi người.

  Chân Như: Xin cám ơn các bạn, tại Hà Nội thì cũng có đàn áp nhưng chắc chắn rằng không mạnh và bạo lực bằng tại TP. HCM, vậy thì trước hết xin hỏi bạn Quang, có mặt tại đó thì bạn nhận xét sao về cách hành xử của những nhân viên an ninh trong cuộc tuần hành ôn hoà này và đặc biệt là hình ảnh một người mẹ không quản ngại che chở cho con gái của mình khi chị bị an ninh đánh và đạp vào mặt đang được lan truyền khắp trên internet?

  Quang: Trước hết là em rất tội cho dân mình vì dân đóng thuế để trả lương cho những người này và em cũng không biết những người này họ nhận lương mỗi tháng là bao nhiêu để làm công việc này. Em nghĩ bản thân họ nếu có lương tâm, có lòng tự trọng họ thì nên từ bỏ công việc này. Em cũng mong rằng người thân của những người hiện tại đang làm việc này cũng khuyến khích họ từ bỏ việc đàn áp bởi vì cá và muối sẽ đến trong bếp của từng nhà chúng ta, nó sẽ không chừa ai hết. Chúng ta hưởng một bầu trời chung, hít một không khí chung, không ai là ngoại lệ hết. Rất phẫn nộ!

  Trả lờiXóa
 7. Chân Như: Nhận xét của Lâm Duy về hình ảnh này?

  Trả lờiXóa
 8. Quang: Em khẳng định với anh, em và những người bạn của em sẽ tiếp tục cho đến khi nào nhà cầm quyền có những lời giải thích thỏa đáng về sự ô nhiễm môi trường như hiện nay. Làm thế nào để khuyến khích bạn bè xuống đường với mình thì hiện tại bây giờ sử dụng facebook để nói lên cảm nghĩ, suy nghĩ của mình. Dần dần em tin mọi người thông qua những hình ảnh, những clip họ đã được xem, thấy, đọc được từ báo chí về tác hại của môi trường, họ sẽ thấy tâm tư cảm tình của mình trong đó thì em nghĩ sớm hay muộn họ sẽ thức tỉnh và xuống đường thôi.

  Lâm Duy: Có một câu nói mà mình rất tâm đắc tức là khi thời khắc chúng ta ngừng bảo vệ lẫn nhau thì đó chính là lúc chúng ta đánh mất đi nhân tính. Mình không nghĩ biểu tình là cách duy nhất để chúng ta có thể nói lên suy nghĩ của mình trước những tình trạng về thực phẩm, về ô nhiễm, về tính minh bạch của chính quyền. Mình có thể sử dụng nhiều cách khác, như sử dụng mạng xã hội facebook, sử dụng lời truyền miệng của mình cho người khác và bằng cách chia sẻ những thông tin một cách chính xác và khách quan. Có những người họ thay đổi bản thân họ hoặc họ thay đổi nhận thức của người khác thì đó cũng là cách có thể đóng góp vào việc thay đổi một vấn đề, không nhất thiết phải xuống đường biểu tình.

  Hoàng Thành: Em nghĩ rằng có, chắc chắn sẽ còn tiếp tục bởi vì sự việc vẫn đang tồn tại và tiếp diễn thì ngay bản thân em cũng như nhiều người khác nữa sẽ đến tận cùng của câu chuyện vì những chuyện này ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống của toàn dân mà cụ thể là em.

  Từ Anh Tú: Chắc chắn anh em câu lạc bộ Hoàng Sa của em sẽ vẫn còn tham gia dù có thể sẽ có người này hay người kia bị bắt, nhưng những anh em còn lại sẽ tham gia cho đến lúc thành công vì vấn đề Formosa không đơn giản chỉ là cá chết ở miền Trung mà còn tác động lâu dài đến toàn bộ đất nước Việt Nam này.

  Chân Như: Xin cám ơn tất cả các bạn đã dành thời gian để đến với chương trình, cũng như cám ơn những gì các bạn đã và đang làm cho đất nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng ta cần thể hiện lòng yêu nước đúng cách, tránh để các thế lực thù địch kích động chống đối. Đây là thủ đoạn của các đối tượng chống đối lợi dụng sự thiếu hiểu biết, sự mơ hồ của một số người để kích động biểu tình công khai vô tổ chức, vô kỷ luật, làm phức tạp tình hình an ninh trật tự, là cơ hội để các thế lực thù địch tạo cớ can thiệp công việc nội bộ của VN

   Xóa
 9. Chẳng ai đàn áp nếu như các bạn biểu tình trong ôn hòa và đúng quy tắc cả. Nhưng nếu vi phạm những quyền lợi mà các bạn được hưởng, thì đó là bạn đang đi ngược lại cái mục đích ban đầu bạn đặt ra cho cuộc biểu tình này. Nó đâu phải chỉ là biểu tình vì môi trường, khi kết quả mang lại chẳng ý nghĩa bằng chuyện chính bạn "hi sinh" vì môi trường đâu. Hãy nhớ lấy điều đó mà rút kinh nghiệm hơn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chẳng ai đàn áp nếu như các bạn biểu tình trong ôn hòa và đúng quy tắc cả. Nhưng nếu vi phạm những quyền lợi mà các bạn được hưởng,

   +++++++++++++++++++++
   XEM
   ++++++++++++++++++++++++

   Khi gần đến tượng đài công an bắt đầu nhảy xuống và đàn áp, đa số mặc thường phục và đeo băng đỏ. Sau khi họ đàn áp và bắt những người đi biểu tình thì em và một số anh em trong câu lạc bộ Hoàng Sa có ngồi lại với nhau và tính đi đòi người. Trong lúc đang ngồi thì bị công an tiếp tục lao vào quán café và bắt một người trong nhóm em. Lúc đó vào facebook và được biết họ đem người sang bên công an quận Long Biên và Hà Đông. Do tụi em ở gần Long Biên nên quyết định anh em rủ nhau sang Long Biên để kêu gọi nhau đến đòi người.

   Xóa
 10. Đàn áp biểu tình, hiểu như thế nào cho đúng đây khi mà trong khoảng thời gian vừa rồi rất nhiều kẻ đã kêu gọi người dân xuống đường với lý do bảo vệ môi trường, người dân cũng xuống biểu tình nhưng họ đâu có bị đàn áp gì đâu, duy chỉ có vài kẻ với những hành vi quá khích có khả năng gây nguy hiểm cho xã hội bị trấn áp, như thế là đúng và không thể gọi là đàn áp biểu tình được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. yêu nước hãy thể hiện bằng cách riêng của mình, đừng có để cái đám dận chủ chúng kích động mà xuống đường biểu tình với cái danh bảo vệ vì môi trường. hãy bảo vệ môi trường bầng việc ít xả rác ra môi trường, biểu tình xong xả rác nhiều hơn thì đó chỉ là cái hình thức giả tạo

   Xóa
 11. các vị đi biểu tình vì mục đích có tốt đẹp không cơ chứ, đi biểu tình mang danh nghĩa yêu nước lắm đấy nhưng ra đấy toàn khẩu hiệu rằng đả đảo chính quyền, rằng thả tù nhân này nọ, chưa kể đi biểu tình hòng nhằm gây rối mong muốn thành bạo động nữa chứ, toàn những kẻ đi phá nước

  Trả lờiXóa
 12. lại là câu chuyện của lũ rận chủ, chúng suốt ngày đi kiếm cớ này nọ, hết đi biểu tình rồi bị dân chửi cho rồi giờ bảo là bị đàn áp biểu tình, thử hỏi, biểu tình mà chẳng khác gì vụ đi gây rối trật tự, biểu tình mà chẳng khác gì chống chính quyền thế bằng cách đưa ra yêu cầu bảo chính quyền thả tù nhân mà họ nói là lương tâm, kêu chính quyền đi theo thằng này thằng khác, biểu tình thế thì chỉ làm khổ đất nước thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cái hành động kêu gọi mọi người xuống đường biểu tình vì môi trường này là một cái hành động quen thước cả cái đám dận chủ. chúng ta yêu nước hãy đừng để cho chúng không để cho chúng có thể làm động là lung lay suy nghĩ và đừng có làm theo mấy cái hành động xuống đường biểu tình như vậy

   Xóa
 13. Lâm Duy: Có một câu nói mà mình rất tâm đắc tức là khi thời khắc chúng ta ngừng bảo vệ lẫn nhau thì đó chính là lúc chúng ta đánh mất đi nhân tính. Mình không nghĩ biểu tình là cách duy nhất để chúng ta có thể nói lên suy nghĩ của mình trước những tình trạng về thực phẩm, về ô nhiễm, về tính minh bạch của chính quyền. Mình có thể sử dụng nhiều cách khác, như sử dụng mạng xã hội facebook, sử dụng lời truyền miệng của mình cho người khác và bằng cách chia sẻ những thông tin một cách chính xác và khách quan. Có những người họ thay đổi bản thân họ hoặc họ thay đổi nhận thức của người khác thì đó cũng là cách có thể đóng góp vào việc thay đổi một vấn đề, không nhất thiết phải xuống đường biểu tình.

  Trả lờiXóa
 14. Để kiếm tiền tiêu xài, ăn chơi nhảy múa mà không phải lo lao động nên đám này sẵn sàng ra tay bán rẻ cuộc sống bình yên của toàn dân tộc Việt Nam. Chúng làm tay trong cho đám khủng bố lưu vong, những kẻ thèm ăn thịt người, khát uống máu người dân Việt khi ngày đêm quỳ gối lạy van các mẫu quốc đem bom về rải tiếp xuống mảnh đất cố hương, nơi tổ tông nhà chúng nó vẫn còn đang nằm trong lòng đất cũng như bà con họ hàng vẫn còn đang sống sờ sờ ra đấy. Cần phải nghiêm trị thật đích đáng lũ người này để giữ gìn sự bình yên cho người dân Việt!

  Trả lờiXóa
 15. nói đàn áp biểu tình là không đúng ,vì đó không phải là biểu tình mà là cuộc bạo loạn gây rối phá rối an ninh trật tự của đám phản động và các thế lực thù địch trong nước và những hành vi đó cần phải bị xử lí nghiêm .trên thế giới và ở việt nam các cuộc biểu tình đều phải đăng kí với cơ quan chức trách về số lượng chương trình biểu tình và nằm trong sự giám sát của cơ quan chức trách mọi hành vi phá rối đều phải bị xử lí nghiêm .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. biểu tình là một hình thức mà cái đám dận chủ chúng iêm tiền và làm gây mất trật tự an ninh. mọi người dân cần chú ý đừng để cho cái đám dận chủ chúng kêu gọi mà tham giâ biểu tình làm tay sai cho chúng,để chúng có được những đồng tiền dơ bẩn và gây mất trật tự an ninh,

   Xóa
 16. Ngay cả nền rân chủ mà các con rận đang tôn sùng như mèo còn thế này:"Hiến pháp Hoa Kỳ bảo vệ và cho phép mọi người được thể hiện quan điểm, tự do ngôn luận về bất kỳ chủ đề nào, miễn là không vi phạm nội dung khiêu dâm, phỉ báng, đặt điều nói xấu làm tổn hại danh dự, uy tín của người khác, hay dùng lời lẽ kích động bạo lực, hận thù và cố tình tạo ra một cuộc đối đầu." thì sao những con rận nhi này chẳng hiểu nhỉ???

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy, ở noi mà chúng tôn sùng như vậy còn nwhu thế mà chúng nỡ làm trái lời dạy của cha mẽo ư. Những đứa con rận nhi hư hỏng này cần lắm sự răn dạy của cha mẽo rồi!!!

   Xóa
 17. Đảng và Nhà nước ta không cấm biểu tình, nhưng phải trong khuôn khổ của pháp luật cho phép chứ không phải mượn danh, trá hình để lợi dụng nó mà chống đối và gây mất trật tự trị an cũng như môi trường ổn định để đất nước phát triển. Thực tế đã và đang cho chúng ta thấy rằng đây chỉ là một trong những trò lố vừa ăn vạ vừa la làng của những kẻ chống đối, bản chất của chúng mãi không thay đổi và những hình thức cũng không ngừng đượclàm mới để chống phá đất nước.

  Trả lờiXóa
 18. Hành vi biểu tình và bản kiến nghị vớ vẩn đó sẽ không những không mang lại hiệu quả cho việc khắc phục sự cố ô nhiễm môi trường biển trên diện rộng mà còn khiến lòng ổn định của đất nước lại bị rối ren và bất ổn định hơn bao giờ hết. Đay chính là một trong những âm mưu chống phá khi thời gian bầu cử đã và đang tiến đến cận kề chúng ta, khi chúng muốn cuộc bầu của của chúng ta sẽ thất bại với chiêu bài biểu tình bạo loạn. Toàn thể nhân dân và mọi người cần chú ý và cảnh giác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Biểu tình cá chết chẳng thấy cá sống chẳng thấy môi trương tốt đẹp hơn àm qua các cuộc biểu tình chúng ta thấy cây xanh thì bị dẫm nát, rác thì vứt bừa bãi... ôi thôi, cuộc biểu tinh vì môi trường đấy ư???

   Xóa
 19. CSVN loay hoay chống đỡ sự phẫn nộ của dân chúng

  HÀ NỘI, Việt Nam (NV) - Có hàng loạt dấu hiệu cho thấy chính quyền Việt Nam đang hoảng sợ trước sự phẫn nộ của công chúng nhưng không tìm được giải pháp giảm sự giận dữ mà chỉ chống đỡ.

  Các giải pháp mà chính quyền Việt Nam đã áp dụng như phát gạo cứu đói, mua lại toàn bộ hải sản mà ngư dân đánh bắt nhưng không bán được cho ai, tuyên bố giãn nợ, giảm lãi, cho các nạn nhân của thảm họa cá chết trắng biển vay thêm tiền, dắt díu nhau cùng tắm biển, ăn hải sản, liên tục công bố “kết quả quan trắc,”... nhằm chứng minh biển đã sạch, hải sản đã an toàn đều... vô tác dụng.

  Biểu tình phản kháng tình trạng môi trường sống bị đầu độc vẫn bùng nổ tại nhiều nơi trong ba Chủ Nhật liên tiếp. Để có thể ngăn chặn mà không mang tiếng, chính quyền Việt Nam đã sử dụng dân phòng, dân quân, bảo vệ các doanh nghiệp, thanh niên xung phong và những kẻ mặc thường phục tấn công, bắt giữ người biểu tình. Tuy nhiên, sự tàn bạo không những không làm người ta sợ mà chỉ gây thêm căm phẫn và quyết tâm phản kháng.

  Suốt tuần vừa qua, người sử dụng Internet tại Việt Nam đã hỗ trợ nhau truy tìm lai lịch của một số cá nhân mặc thường phục đã đánh đập họ. Ít nhất họ đã tìm ra được tung tích của một số kẻ hung hãn nhất. Một người được xác định là sĩ quan của công an quận 5, Sài Gòn, và một người là sĩ quan của tiểu đoàn Kiểm Soát Quân Sự của Bộ Chỉ Huy Quân Sự ở Sài Gòn.

  Công an thành phố Sài Gòn xác nhận, sau khi bị nhận diện, “một số người tham gia giữ trật tự” trong cuộc biểu tình hôm 8 Tháng Năm bị “dọa giết,” có người bị hành hung ngay tại tư gia.

  Cũng trong tuần vừa qua, nhiều cựu thành viên của lực lượng thanh niên xung phong ở Sài Gòn đã chính thức lên tiếng phản đối việc sử dụng “thanh niên xung phong” để đàn áp biểu tình vì điều đó “trái với truyền thống” của họ. Đang có khá nhiều ý kiến cho rằng phải kiện thanh niên xung phong ra tòa vì “lạm quyền” khi “trấn áp, bắt người” như công an.

  Cuối tuần vừa qua, khi có dấu hiệu cho thấy dân chúng nhiều nơi sẽ tiếp tục biểu tình lần thứ ba (Chủ Nhật, 15 Tháng Năm) và đặc biệt lần thứ tư (Chủ Nhật, 22 Tháng Năm, vừa là ngày bầu đại biểu quốc hội, vừa là thời điểm ông Barack Obama, tổng thống Hoa Kỳ, đến thăm Việt Nam), chính quyền Việt Nam đã áp dụng thêm nhiều giải pháp nữa.

  Trả lờiXóa
 20. Có những lời kêu gọi, ý kiến phân tích sự cần thiết phải bày tỏ thái độ về nhu cầu được sống an toàn lan rộng và được hưởng ứng mạnh mẽ trên Internet, từ trưa cho đến chiều ngày Thứ Bảy, 14 Tháng Năm, mạng Internet tại Việt Nam đột nhiên tê liệt. Nếu nội dung các tin nhắn qua điện thoại có những từ thời sự như “cá chết,”... đều không thể gửi cho người nhận. Chưa rõ việc chặn Internet và hạn chế hoạt động của các mạng điện thoại di động có thể giảm tác động của những lời kêu gọi biểu tình hay không nhưng những điều này gây khó chịu cho toàn xã hội.

  Cảm nhận sự sợ hãi của chính quyền về sự kiện “cá chết” càng lúc càng rõ ràng khi người ta tận mặt chứng kiến một MC của hệ thống truyền hình quốc gia, giựt lại microphone từ tay một giáo viên lúc ông này đề cập đến hai từ “cá chết,” khi trả lời phỏng vấn của MC này về đội tuyển do ông dẫn đi tham dự một cuộc thi chế tạo robot.

  Nếu hai tuần trước, dù biểu tình bùng nổ tại nhiều nơi nhưng hệ thống truyền thông của Việt Nam không hề đả động đến những sự kiện đó thì tới giữa tuần này, một số tờ báo bắt đầu khuyến cáo dân chúng rằng tham gia biểu tình là bị “kẻ xấu lợi dụng.”

  Hôm Thứ Bảy, các tờ báo đồng loạt đưa thông báo của công an Sài Gòn, khẳng định, các cuộc biểu tình là do đảng Việt Tân “tổ chức.” Bởi vì chắc chắn lý do này sẽ khiến nhiều người ngần ngại vì việc tham dự biểu tình của họ chỉ thuần túy là bày tỏ sự bất bình về tình trạng môi trường sống bị đầu độc, qua Internet, một số người đã đề nghị người biểu tình cầm theo các biểu ngữ “Đả đảo Việt Tân” nhằm vô hiệu hóa những cáo buộc vô căn cứ ấy.

  Bên cạnh đó, một số người dùng Internet tại Việt Nam cũng đã chụp lại, công bố thông báo của một số trường đại học, cao đẳng, buộc sinh viên phải tập trung để “ôn tập đột xuất” vào... sáng Chủ Nhật. Những thông báo này cảnh báo việc vắng mặt sẽ ảnh hưởng đến chuyện học hành của sinh viên.

  Cũng trong ngày Thứ Bảy, Bộ Khoa Học-Công Nghệ và Môi Trường của Việt Nam hối hả công bố “nguyên nhân” dẫn tới thảm họa môi trường khiến cá chết trắng bờ biển miền Trung. Cũng giống như hai lần trước, lần này, sau khi kể lể dông dài về nỗ lực của chính quyền Việt Nam, một thứ trưởng của bộ này tuyên bố “sẽ có câu trả lời với căn cứ khoa học.” Hai yếu tố cốt lõi và là một trong những nguyên nhân khiến người Việt tràn ra đường biểu tình: Độc chất nào làm cá chết và chúng từ đâu ra (?) vẫn còn nằm ở tương lai.

  Trả lờiXóa
 21. Đúng là người dân có quyền biểu tình nếu không thì toàn bộ số người biểu tình từ trước tới giờ đã bị bắt giữ hết rồi chẳng có cơ hội đi biểu tình tiếp nữa đâu. Nhưng những kẻ lợi dụng các cuộc biểu tình để gây rối trật tự, xô xát đánh nhau, tấn công lực lượng công an giữ gìn an ninh trật tự ở đó thì phải bắt giữ và xử lý theo đúng pháp luật. Đó không phải là đàn áp biểu tình bởi những kẻ bị bắt đều không oan uổng tí nào.

  Trả lờiXóa
 22. Qua các vu biểu tình chúng ta đã rõ âm mưu của chúng, đưa người cài cắm người vào kích động giả mạo cơ quan chức nanwgd dể kích động hành động manh động, để rồi hậu quả cho đất nước là rất lớn. Vụ 2014 còn là bài học cho nhân dân chúng ta!!!

  Trả lờiXóa
 23. Những điều này, các nhà “rân chủ” trí thức có thể biết nhưng cố tình không đoái hoài đến, chỉ chăm chăm vào việc hô hào, tung tin trên mạng kêu gọi tụ tập biểu tình trái phép ở các tỉnh thành trên cả nước để gây rối, gây bất ổn cho xã hội, làm xấu đi môi trường kinh doanh, dịch vụ, cuộc sống của người dân, tạo một hình ảnh xấu đối với bạn bè quốc tế.

  Trả lờiXóa
 24. nếu đúng là anh nguyễn quang a đứng đằng sau vụ này thì quả thực là thiên hạ đại loạn rồi các bạn của tôi ạ. bởi vì sự thực tôi không dám tin đường đường là một anh đi đầu về phong trào tự ứng cử đại biểu quốc hội lại làm một việc mất nết và vô văn hóa như thế được cơ chứ. anh đau xót bao nhiêu khi trượt đại biểu thì tôi đau xót bấy nhiêu khi anh lại là một con người như vậy.

  Trả lờiXóa
 25. nguyễn quang a hỡi là nguyễn quang a. hết bản kiến nghị sửa đổi hiến pháp năm 2013 (hay được gọi với cái tên kiến nghị 72) thì bây giờ ông lại đi đầu trong bản danh sách dấm dớ này. toàn những kẻ có thâm niên chống phá đất nước xuyên tạc lung tung đứng tên thì có thể thấy qua nội dung của bản danh sách này là gì rồi các bạn ạ. chúng đúng là hết trò rồi.

  Trả lờiXóa
 26. thử hỏi bao nhiêu cuộc biểu tình của những nhà dân chủ đã và đang được kêu gọi ngoài kia vì mục đích giả tạo của chúng đã bao giờ bị đàn áp chưa? chưa. tất nhiên là chưa, việt nam còn nhân đạo chán, toàn cái lũ tự biên tự diễn, giả vờ bị đánh rồi chụp hình đăng lên mạng. thiết nghĩ phải đánh thật cho chúng nó biết

  Trả lờiXóa
 27. đàn áp người biểu tình... thật buồn cười, các vị dân chủ giả cày và các tri thức dởm việt hãy lên mạng mà tìm hiểu xem, nhìn kĩ xem đàn áp biểu tình là như thế nào. nếu nhưng những việc làm của cơ quan chức năng ở việt nam là đàn áp biểu tình thì không hiểu những gì mà các nước phương Tây đang làm phải không nên gọi là khủng bố

  Trả lờiXóa
 28. thiết nghĩ chính quyền nên đàn áp thật sự những kẻ chống phá này cho chúng biết thế nào là đàn áp, cho chúng biết chính quyền việt nam trước nay đang còn rộng lượng, với những kẻ mà ngay cả đất nước, con đẻ của mình cũng không màng đến thì cần gì phải nhân đạo với chúng, với những kẻ này phải xử lý bằng pháp luật

  Trả lờiXóa
 29. đối với những kẻ vi phạm pháp luật, lợi dụng sự hậu thuẫn từ phía nước ngoài, dựa vào việc các cơ quan chức năng xử lý còn chưa mạnh tay để kích động biểu tình trái phép với mục đích trục lợi cá nhân như những nhà dân chủ và các đối tượng có tư tưởng chống cộng việt thì chỉ có pháp luật mới lam việc được

  Trả lờiXóa
 30. nói không ngoa chút nào đó là biểu tình chính là con đường kiếm cơm của những kẻ dân chủ việt hiện nay, và đó cũng là kịch bản mà các thế lực thù địch áp dụng đối với việt nam đó là từ biểu tình đến biểu tình bạo loạn, rồi lật đổ chính quyền, chính vì vậy mà cần phải vạch rõ bản chất của những kẻ dân chủ giả cày này để nhân dân phòng tránh

  Trả lờiXóa
 31. việc các cơ quan chức năng đang làm là giữ an ninh trật tự và đấu tranh chống các thế lực các tổ chức hội nhóm lợi dụng các vấn đề xã hội để chống chính quyền, chính vì vậy, người dân chúng ta cần phải tỉnh táo trước các luận điệu, các hoạt động mà những kẻ này dụ dỗ lôi kéo, xuyên tạc

  Trả lờiXóa
 32. trong các hoạt động biểu tình đang được các nhà dân chủ giả cày tổ chức, kêu gọi chưa có cuộc biểu tình nào không thấy bóng dáng của việt tân, điều đó cho thấy sự liên hệ chặt chẽ giữa các đối tượng dân chủ trong nước và các đối tượng , thế lực phản động nước ngoài, và lần này cũng vậy. và cái gọi là bản án kia cũng chỉ là trò hề mà thôi

  Trả lờiXóa
 33. các nhà “dân chủ” trí thức có thể biết nhưng cố tình không đoái hoài đến, chỉ chăm chăm vào việc hô hào, tung tin trên mạng kêu gọi tụ tập biểu tình trái phép ở các tỉnh thành trên cả nước để gây rối, gây bất ổn cho xã hội, làm xấu đi môi trường kinh doanh, dịch vụ, cuộc sống của người dân, tạo một hình ảnh xấu đối với bạn bè quốc tế.

  Trả lờiXóa