Thứ Ba, 10 tháng 5, 2016

TRUNG HẢI KỲ NHÂN HỒI NGŨ SẮC NHÂN

Hơn mấy mươi năm trước, hơn mấy chục năm gây gió mưa tanh máu của đôi song sát “Hắc Bạch Vô Thường” đã khiến giang hồ bao phen dậy sóng, cho đến tận mấy trăm năm sau truyền thuyết về Hắc Bạch Vô Thường được người trong giang hồ truyền miệng lại cũng không mấy rõ ràng, bởi vì chưa ai được mục diện khuôn mặt thật của cặp đôi song sát này.Ngày ấy, Bạch Đạo phải hợp lực tổng thể, khổ chiến hơn trăm ngày mới áp chế được Hắc Bạch Vô Thường, nhưng vào phút cuối khi rơi vào tuyệt lộ cặp đôi này đã tự trầm mình dưới đáy sông Hương nên không ai rõ sống chết.

Cả khắp chốn Hắc Bạch lưỡng đạo cũng chỉ biết Hắc Bạch Vô Thường luyện loại võ công được ghi lại trong cuốn Ngũ Sắc Kinh, nghe đồn cuốn kinh thư đã xuất hiện khi đất trời còn hỗn mang mà chưa phân thành tam giới như bây giờ, đó là loại võ công nổi tiếng chí âm, chí hàn và chỉ những người luyện đến thượng thừa thì màu da trên cơ thể sẽ biến đổi tương ứng theo phần võ công mà mình luyện, luyện đến thượng thừa thì có khả năng khuấy đảo càn khôn, đảo lộn nhật nguyệt.

Chỉ biết người đã luyện Ngũ Sắc Kinh thì tâm tính trở nên bất ổn đến độ bất phân thị phi, bỏ mặc trắng đen, thích kéo bầy đàn, tính tình cuồng bạo … bằng chứng là Hắc Bạch Vô Thường khi xưa chém giết qua mấy chục năm mà không biết dừng tay. Gà, heo, bò, chó … đều bị chém sạch, chém đến điên đảo, chém cho giang hồ không có ngày yên bình.

Nhưng để luyện Ngũ Sắc Kinh đến mức đại thành thì không ai cũng có thể luyện được, tương truyền để Ngũ Sắc Chí Âm được hòa vào kinh mạch thì người luyện bắt buộc phải ngậm một loại vật dẫn trong suốt quá trình tu luyện đó là Hoại Ngư (cá thúi) , ngoài ra còn phải suốt ngày nghe những điều sai trái, kiên quyết phủ định những điều đúng đắn, đặc biệt là nhất định phải để cho tâm trí hỗn loạn, tâm trí càng hỗn loạn thì Ngũ Sắc Chí Âm càng mau chóng thấm vào kinh mạch.

Hắc Bạch Vô Thường có truyền nhân không thì không ai được biết vì chưa ai dám kết luận ngày ấy cặp đôi song sát này đã tuyệt mạng dưới Bạch Đạo … cho đến ngày hôm nay.

Ngày hôm nay, ngay trên Tràng Tiền Kiều bắc qua Hương Giang nhân chúng giang hồ lại bị một phen khiếp vía khi bỗng dưng xuất hiện một đoàn người vô cùng dị hợm, da thì đủ màu cứ lững thững bước qua Tràng Tiền Kiều giống như những oan hồn bị xích kéo qua Nại Hà Kiều dưới âm phủ, đặc biệt trên mồm những người này đều ngậm những con cá chết … những người trẻ tuổi chưa có kiến thức giang hồ thì cho rằng đó là những người thuộc một đoàn hát đang diễn kịch mua vui, nhưng những người đã lịch duyệt qua chốn giang hồ, đã ăn chén cơm chan máu hơn mấy mươi năm thì giật mình kinh hãi bạt vía, tâm trí nhộn nhạo … họ biết chắc rằng đó là những truyền nhân của Hắc Bạch Vô Thường khi xưa, họ đang lo sợ cho một cơn mưa gió tanh máu sắp xảy ra trên chốn giang hồ hơn mấy mươi năm yên bình.

Nhưng may mắn thay, dường như đã biết trước được nhóm truyền nhân của Hắc Bạch Vô Thường sẽ gây loạn nên đã phái quân giăng một mẻ lưới gom sạch, những cấm vệ quân của triều đình không biết luyện loại võ công gì, chỉ biết họ ra chiêu nhanh như chớp, ngay lập tức áp chế những kẻ đã luyện Ngũ Sắc Kinh đến thượng thừa mà không gây nên cảnh máu chảy đầu rơi giống trận hợp chiến của mấy mươi năm về trước. (Triều đình đã có sắc dụ không cho phép kẻ hèn này miêu tả chi tiết loại võ công của cấm vệ quân).

Người trong giang hồ lại thở phào nhẹ nhõm, có kẻ vừa bước qua quỷ môn quan không biết trời cao đất dày đã buột miệng thốt lên “thì ra là đám Hắc Bạch Vô Dụng”.

Hỡi các đại hiệp bàn phím, tại hạ nghe nói ngư dân đang đổ cá đầy đường vì tin đồn thất thiệt khiến họ không mua bán gì được nghe đâu còn hàng trăm chuyến tàu đánh cá sắp cập bờ sau chuyến đánh bắt xa bờ các đại hiệp làm gì đi chứ nghe giang hồ đồn rằng các đại hiệp chọn cá rất giỏi.

Khểnh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét