Chủ Nhật, 29 tháng 5, 2016

SỰ THÀNH CÔNG CỦA 2 SỰ KIỆN CHÍNH TRỊ TRONG THÁNG 5

Hai sự kiện chính trị liên tiếp diễn ra trong tháng 5/2016 thu hút đông đảo sự tham gia, chứng kiến người của người dân trên cả nước, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 và tiếp đón tổng thống Hoa Kỳ công du Việt Nam (23-25/5/2016). Sự thành công của 2 sự kiện này vượt xa sự mong đợi và sự hình dung trước đó của nhiều người, gây được tiếng vang lớn ở trong và ngoài nước.


Sự thành công trong việc tổ chức các Hội nghị quốc tế và khu vực thời gian qua, cũng như qua 2 sự kiện chính trị, ngoại giao này đã chứng tỏ một điều, đó là năng lực thực hiện công tác tổ chức sự kiện lớn của Đảng, Nhà nước nói chung và cơ quan chuyên trách được giao nhiệm vụ nói riêng đã đạt đến một tầm cao mới, tính chuyên nghiệp, bài bản được khẳng định chắc chắn.

Đồng thời, nếu dùng nhãn quan chính trị quan sát chúng ta sẽ thấy có một điểm tương đồng về mặt hình thức nổi lên, đó là cả 2 sự kiện đều mang hình thức biểu hiện của dân chủ. Sự thành công qua tổ chức 2 sự kiện này càng làm rõ hơn về sự thay đổi, trưởng thành vượt bậc của tư duy nhận thức chính trị, sự thay đổi sâu sắc từ lãnh đạo đất nước cho tới người dân thường. 

Sự thay đổi ấy nói chính xác là từ tư duy đã biểu hiện ra thái độ-sự thay đổi của thái độ. Thái độ cởi mở, tự tin với tinh thần dân chủ sâu sắc. Dân chủ đi vào thực tế cả trong ứng xử đối nội và đối ngoại. Tinh thần dân chủ đã chuyển lên một bước cao hơn thông qua công tác tổ chức bầu cử với quy trình ngày càng minh bạch, công bằng, tôn trọng quyền làm chủ của nhân dân. Tinh thần dân chủ cũng được thể hiện rõ ràng qua động thái thu hẹp khoảng cách, gác lại những đau thương, thù hận quá khứ để mở lòng, tiếp đón một cách tôn trọng nguyên thủ quốc gia từng là cựu thù số 1. Tinh thần dân chủ trong việc tạo điều kiện cho việc thể hiện tinh thần, thông điệp của một vị tổng thống nước TBCN, đế quốc hàng đầu thế giới ngay trên đất nước định hướng XHCN. Tinh thần dân chủ cũng được tôn trọng triệt để khi không có sự định hướng, can thiệp nào vào quyền tự do tiếp cận với nguyên thủ nước ngoài của người dân trong nước.

Bản lĩnh tự tin, thái độ cởi mở từ lãnh đạo và nhân dân Việt Nam đã khẳng định một điều, đất nước đã đủ bản lĩnh chính trị để bước vào hành trình hội nhập quốc tế sâu rộng.

Shun Ding
Comments
38 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

38 nhận xét:

 1. Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 và tiếp đón tổng thống Hoa Kỳ công du Việt Nam có thể nói là 2 sự kiện lớn nhất trong năm nay. Sự thành công của nó là niềm vui chung của nhân dân cả nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. CÁ CHẾT, TRỌNG LÚ PHANH THÂY

   Trọng lú Phò Ma (Formosa),

   MẢ CHA PHÚ TRỌNG !

   Chừ hắn cứng họng,

   Như chó mắc quai.

   Cá chết từng ngày,

   Phơi thây đầy biển.

   Tội ác Trọng lú,

   Trời tru, Đất diệt!

   Dân Việt vốn hiền,

   Cũng phải nổi điên.

   Xiềng cổ Trọng lú,

   Buộc đá vào thân,

   Dìm xuống bể Đông,

   Tế thần Đông hải !

   Xóa
 2. Cả 2 sự kiện chính trị lớn, có tầm ảnh hưởng tới nước ta trong tháng qua đều đã diễn ra tốt đẹp, đạt kết quả thành công mỹ mãn. Đó không chỉ bởi sự chuẩn bị của chính quyền, nhà nước, các cơ quan chức năng mà còn bởi sự nhận thức và tinh thần, sự ủng hộ của người dân nữa. Chính họ là những nhân tố đang tạo nên sự thay đổi lớn cho bộ mặt của Việt Nam với bạn bè trên khắp thế giới, một hình ảnh Việt Nam thân thiện, mến khách và vị tha, yêu chuộng hòa bình.

  Trả lờiXóa
 3. Nếu nói ngày hội bầu cử là một sự kiện chính trị trong nước, là một thành công trong vấn đề đối nội của Đảng và Nhà nước ta thì việc tiếp đón Tổng thống Mỹ Obama lại là một thành công trên phương diện đối ngoại. Cả 2 mặt chúng ta đều đã làm rất tốt, đó là minh chứng, là sự ghi nhận không gì hoàn hảo hơn cho những sự cố gắng mà Đảng, Nhà nước ta cùng với sự ủng hộ và tin tưởng của nhân dân đã đạt được.

  Trả lờiXóa
 4. Hai sự kiện quan trọng đã thành công bất chấp tình hình trong nước còn nhiều điều nóng bỏng và không ít sự chống phá của những kẻ chuyên chống phá sự phát triển của đất nước. Điều này là một sự đáng mừng, nó cho thấy đất nước vẫn sẽ đi lên mặc cho những kẻ kia có chống phá như thế nào đi chăng nữa.

  Trả lờiXóa
 5. Tháng 5 là tháng có nhiều sự kiện nhỉ, sinh nhật Bác này, thành công, bầu cử này, thành công, đón lãnh đạo Mỹ này, thành công. Đúng là một tháng thành công

  Trả lờiXóa
 6. Hai sự kiện chính trị liên tiếp diễn ra trong tháng 5/2016 thu hút đông đảo sự tham gia, chứng kiến người của người dân trên cả nước, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 và tiếp đón tổng thống Hoa Kỳ công du Việt Nam (23-25/5/2016). Những thanh công này mở ra những hy vọng mới cho con đường phát triển trong thời gian tới

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sự thành công của 2 sự kiện này vượt xa sự mong đợi và sự hình dung trước đó của nhiều người, gây được tiếng vang lớn ở trong và ngoài nước.

   Xóa
 7. Phạm Thảo Điền15:56 31 tháng 5, 2016

  Sự kiện lớn nhất và thành công nhất chính là được đón tiếp Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ sang thăm. Tuyên bố chung của hai nước chính là lời cảnh cáo đối với giới lãnh đạo Trung Quốc phản động và hung hăng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn lại nhầm :))
   Sự kiện thành công nhất là bầu cử là chốt nhân sự lãnh đạo Dảng, Nhà nước trước khi lão Ô nhọ qua thăm :))
   Mỹ bơi thuyền mỗi năm vài lần ở ngoài nơi Trung Quốc chiếm đóng, nó cũng cứ quân sự hóa đảo như không, chứ lão Ô qua chơi VN thì nó sợ đếch giề :))

   Xóa
  2. Xin lỗi bạn chớ, lần này ông Ô có qua thăm hay không, cũng chẳng ảnh hưởng gì đến chuyện nước ta mà vinh với chả dự cả. Đến Quốc kỳ lão còn đéo chào, để bác Quang phải nhắc :))
   Chẳng qua lão qua chơi đển bàn mấy việc chính trị, thông báo gỡ bỏ lệnh cấm vận chẳng qua vì sợ Trung Quốc nó trỗi dậy thôi :)) nếu nước Mỹ có tâm, bọn nó đã bỏ từ lâu rồi :))
   Thích thì đọc bài phân tích này đi cho thông não:
   Hai cách nhìn về quyết định của Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm vận vũ khí với Việt Nam
   http://vn.sputniknews.com/vietnam/20160523/1782257.html

   Xóa
 8. Bản lĩnh tự tin, thái độ cởi mở từ lãnh đạo và nhân dân Việt Nam đã khẳng định một điều, đất nước đã đủ bản lĩnh chính trị để bước vào hành trình hội nhập quốc tế sâu rộng.

  Trả lờiXóa
 9. Hai sự kiện chính trị liên tiếp diễn ra trong tháng 5/2016 thu hút đông đảo sự tham gia, chứng kiến người của người dân trên cả nước, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 và tiếp đón tổng thống Hoa Kỳ công du Việt Nam (23-25/5/2016). Sự thành công của 2 sự kiện này vượt xa sự mong đợi và sự hình dung trước đó của nhiều người, gây được tiếng vang lớn ở trong và ngoài nước.

  Trả lờiXóa
 10. Sự thành công của hai sự kiện chính trị quan trọng trong tháng 5 đã đánh dấu một bước phát triển vượt bậc của đất nước. Đặc biệt là mối quan hệ hợp tác phát triển giữa Việt Nam - Mỹ được nâng lên một tầm cao mới bằng việc Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm bán vũ khí cho Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 11. Thái độ cởi mở, tự tin với tinh thần dân chủ sâu sắc. Dân chủ đi vào thực tế cả trong ứng xử đối nội và đối ngoại. Tinh thần dân chủ đã chuyển lên một bước cao hơn thông qua công tác tổ chức bầu cử với quy trình ngày càng minh bạch, công bằng, tôn trọng quyền làm chủ của nhân dân. Tinh thần dân chủ cũng được thể hiện rõ ràng qua động thái thu hẹp khoảng cách, gác lại những đau thương, thù hận quá khứ để mở lòng, tiếp đón một cách tôn trọng nguyên thủ quốc gia từng là cựu thù số 1.

  Trả lờiXóa
 12. có thể nói hai sự kiện chính trị diễn ra trong tháng 5 đã diễn ra và thành công tốt đẹp. mặc dù trước đó có rất nhiều sự kiện phức tạp xoay quanh khiến cho không khí quần chúng vô cùng phức tạp và rối ren nhưng với sự lãnh đạo tài tình của đảng nhà nước cùng với ý thức của người dân trước tầm quan trọng của hai sự kiện này. đó là kì bầu cử quốc hội 5 năm một lần và việc đón ngài tổng thống hoa kỳ sang thăm và làm việc.khả năng tổ chức sự kiện của việt nam đã có những bước phát triển mạnh mẽ. khẳng định vị thế việt nam trên trường quốc tế. sự thành công của hai sự kiện một lần nữa khẳng định thuận ý đảng thuận lòng dân thì không có việc gì là khó, dù kẻ địch có xuyên tạc chống phá thế nào đi nữa

  Trả lờiXóa
 13. Người Trung Quốc đang lũng đoạn du lịch ở Nha Trang

  Trước sự quá tải của du khách Trung Quốc, tình trạng “Trung quốc hóa” du lịch đã diễn ra ở Nha trang . Tình trạng đó đã diễn ra thế nào và vai trò các cấp chính quyền tỉnh Khánh hòa trong vấn đề này ra sao?
  180.000 lượt khách Trung Quốc

  Theo Sở Văn hóa - thể thao và du lịch Khánh Hòa, trong những năm gần đây, lượng du khách Trung Quốc đến Nha Trang tăng đột biến. Trong năm 2015, đã đón 180.000 lượt khách Trung Quốc, tăng khoảng 5,4 lần so với năm trước.

  Dưới nhan đề "Người Trung Quốc ‘khuynh đảo’ du lịch Nha Trang", báo VNN online ngày 30/5/2016 cho biết, người Trung Quốc đang điều hành phần lớn hoạt động kinh doanh du lịch phục vụ du khách nước này tại Nha Trang, đang gây lúng túng cho địa phương.

  Đánh giá về hoạt động du lịch tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh hòa trong thời gian gần đây, Nhà báo Võ Văn Tạo, một người công tác lâu năm trong ngành du lịch Khánh hòa nhận định:

  “Tất cả các nhà hàng ấy không có bất cứ một nhà hàng nào mà người Trung Quốc đứng ra đăng ký kinh doanh. Nhưng 100% những nhà hàng đó chỉ phục vụ cho tour của Trung Quốc, không phục vụ cho khách VN và khách vãng lai. Thực chất những nhà hàng đó là của người Trung Quốc đứng đằng sau điều hành và thuê mướn nhân công. Còn chuyện họ bán hàng chất lượng xấu nhưng dán mác hàng chất lượng cao thì chỉ có ở những người Trung Quốc sang đây kinh doanh du lịch trái phép. Tình hình du lịch ở đây bây giờ hết sức hỗn tạp, xô bồ, điển hình là cách đây không lâu đã xảy ra việc ẩu đả giữa nhân viên an ninh Việt Nam và du khách Trung Quốc.”

  Theo báo Tuổi trẻ, Đại tá Trần Nhân Nghĩa, Trưởng phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Khánh Hòa thừa nhận rằng, vấn đề phức tạp nhất đang nổi lên hiện nay là xu hướng “Trung Quốc hóa” mọi hoạt động du lịch ở Nha Trang. Theo ông tình trạng người Trung Quốc nắm giữ hết các cơ sở kinh doanh để phục vụ người du khách Trung Quốc là có thật. Hiện nay do du khách Trung Quốc đến quá đông, nên đã có nhiều người Trung Quốc sang đây thuê trọn khách sạn, nhà hàng có vị trí đẹp và những cơ sở dịch vụ khác rồi họ tự quản lý và điều hành luôn.

  Nói về nguyên nhân của tình trạng nói trên, nhà báo Võ Văn Tạo cho rằng trước sự bùng nổ về số lượng du khách người Trung Quốc trong thời gian gần đây, mà ngành du lịch tỉnh Khánh hòa chưa đủ năng lực đáp ứng, thì các cấp chính quyền còn buông lỏng quản lý. Ông nói với chúng tôi:
  “Các doanh nghiệp Du lịch và cơ quan chủ quản tỉnh Khánh hòa hết sức bí vì lượng du khách tăng lên quá nhanh. Hiện tại tỉnh này mới chỉ có 10 hướng dẫn viên tiếng Hoa được cấp thẻ thôi, chứ còn lại là để du khách tự túc hoặc đi bụi. Cái đó làm cho người Trung Quốc biết tiếng Việt nhảy ra làm luôn. Còn chuyện xử phạt thì quá ít, như muối bỏ biển.”

  Ông Vũ Tuấn Hưng, một cựu chuyên viên du lịch lữ hành của Vietnam Tourist thấy rằng, do ham lợi nên đã có nhiều doanh nghiệp và cá nhân người Việt Nam có giấy phép kinh doanh ngành nghề du lịch, đã sẵn sàng hợp tác với đối tác Trung quốc và cho họ núp bóng để kinh doanh. Việc này đã tạo kẽ hở cho các thương nhân TQ kinh doanh thu lợi mà không bị kiểm soát. Điều này gây ảnh hưởng xấu đến uy tín của du lịch Việt Nam. Ông tiếp lời:

  “Người Trung Quốc vào Việt Nam liên kết với các cơ sở kinh doanh có giấy phép, nhưng thực chất là họ nắm toàn bộ việc điều hành và do họ nắm nguồn khách nên họ có quyền ép giá. Cộng với việc họ thanh toán và chi tiêu đối với du khách tại Nha trang bằng Nhân dân tệ, thì điều đó sẽ khiến chúng ta thất thu về thuế. Cái thứ 2 thì đó là điều nhà nước cấm, song họ vẫn tiến hành vì các công ty bình phong là người chịu toàn bộ về vấn đề pháp lý.”

  Trả lờiXóa
 14. Trung Quốc hóa?

  Trả lời câu hỏi: có hay không sự dung túng hay bao che của các cấp quản lý nhà nước, dẫn đến tình trạng “Trung Quốc hóa” mọi hoạt động du lịch ở Nha Trang như hiện nay?

  Nhà báo Võ Văn Tạo cho biết:

  “Về mặt suy luận thì có thể là như thế, song tôi không có các bằng chứng. Nhưng tôi nghĩ đối với cán bộ cấp cao, lãnh đạo tỉnh thì không có những chuyện đó. Có chăng thì là các lực lượng ở địa bàn, như Quản lý thị trường, công an khu vực hay cán bộ Phường họ có thể biết. Chuyện nhà hàng của người Trung Quốc cũng thế thôi. Các giớ chức Việt Nam cũng khó có thể biết, vì họ kinh doanh lậu nên họ làm rất kín.”

  Trao đổi với Tuổi Trẻ chiều 3/5/2016, ông Trần Sơn Hải – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, đã tiếp nhận nhiều thông tin về những vi phạm nêu trên và thời gian gần đây các cơ quan chức năng địa phương sẽ tập trung chống ” núp bóng” kinh doanh, trốn thuế. Và cơ quan chức năng tỉnh Khánh hòa đã xử phạt các cá nhân người Trung Quốc hành nghề chưa được phép của cơ quan thẩm quyền. Với một số trường hợp còn bị hủy thị thực, rút ngắn thời gian tạm trú, yêu cầu họ phải xuất cảnh.

  Theo nhà báo Võ Văn Tạo, trước sự đánh động của báo chí thì các quan chức ngành du lịch Khánh hòa hết sức lo lắng, tuy nhiên họ vẫn chưa có các biện pháp xử lý cụ thể. Ông nhận xét:

  “Giới chức ở Nha trang có biết về việc này, họ biết rằng cái đó sẽ làm xấu hình ảnh của du lịch Nha trang. Khi báo chí nêu lên các thông tin và làm cho dư luận xôn xao thì ông Lê Đức Vinh, Chủ tịch tỉnh đã có chỉ đạo và kiểm tra ngay đối với các ngành liên quan. Nhưng xem ra hiệu quả thì không đi đến đâu.”

  Chúng tôi đã liên lạc tới Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Khánh Hòa để tìm hiểu về vấn đề này nhưng không nhận được sự trả lời.

  Ông Vũ Tuấn Hưng thấy rằng, tình trạng khách du lịch Trung Quốc quá tải ở thành phố Nha trang sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy. Ông cảnh báo:

  “Điều này thì người Trung Quốc đã phá hỏng môi trường du lịch của Việt Nam nói chung và thành phố Nha trang nói riêng, bởi vì họ đưa nhiều khách vào thì các công ty đua nhau giảm giá để lấy được khách. Khi đó chất lượng dịch vụ cũng sẽ giảm theo, do anh sẽ phải cắt bớt các dịch vụ. Nếu không giải quyết được vấn đề này sẽ làm cho thành phố Nha Trang sẽ mất đi thương hiệu du lịch và chất lượng du lịch sẽ giảm rất nhiều. Tôi muốn cảnh báo cái hệ lụy này, nếu như chúng ta không xử lý triệt để thì nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến môi trường du lịch của Việt Nam nói chung và Nha trang, Khánh hòa nói riêng.”

  Theo ông Nguyễn Sỹ Khánh, Phó Chủ tịch UBND TP Nha Trang, một hiện tượng khác nổi lên gần đây là một số cơ sở dịch vụ ở thành phố Nha trang do chạy theo lợi nhuận nên chỉ phục vụ du khách Trung Quốc. Các cơ sở này thường lấy lý do không đủ nhân viên để từ chối phục vụ du khách là người Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 15. "Sự thành công của 2 sự kiện này vượt xa sự mong đợi và sự hình dung trước đó của nhiều người, gây được tiếng vang lớn ở trong và ngoài nước" - theo một số nhà phân tích bình luận thì năm nay ta tổ chức bầu cử sớm vì đã đoán trước được những toan tính trong chuyến thăm của ông Obama. Hehe. Có vẻ như chuyến thăm này ngoài việc tạo ra một lũ fan cuồng ngu dốt, đéo có lòng tự tôn dân tộc thì vài mục đích chính trị quan trọng khác của ông Obama đã không được suôn sẻ cho lắm

  Trả lờiXóa
 16. Các bạn vào facebook này, khá nhiều bài viết hay về chính trị. Ở đây mình xin giới thiệu 1 bài có liên quan:
  https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=2153818751423710&id=100003868198858
  VÌ SAO ĐEM BOM ĐẠN XÂM GIÀY XẺO CÁC NƯỚC NHƯNG MỸ NHẬN ĐƯỢC NHIỀU CẢM TÌNH TRÊN THẾ GIỚI ?
  Giải pháp thứ 2 mà các nhà tư tưởng Mỹ sử dụng là tách hẳn Nhà nước ra khỏi lợi ích cuối cùng của Nhà nước cũng như của xã hội là quyền kiểm soát sức lao động được quy ước bằng tiền bằng cách chiếm lấy quyền phát hành tiền.
  Trước khi bàn về chính trị của nước Mỹ thì nên lưu ý xem xét 4 nguyên lý cơ bản sau:
  - Thứ nhất, chính trị là lừa dối.
  - Thứ 2, “tư bản không có quê hương” – Karl Mark
  - Thứ 3, tất cả các cuộc cách mạng đều thất bại bởi vì chúng đều quay trở về điểm xuất phát. Mục đích của các cuộc cách mạng là tìm cách loại bỏ một hệ thống cai trị đương thời để sắp đặt sự công bằng nhưng cuối cùng kết quả là lại quay trở về điểm xuất phát khi sản sinh ra một hệ thống cai trị mới.
  - Thứ 4, khi còn tồn tại Nhà nước dưới bất cứ hình thức nào thì không bao giờ có sự công bằng dân chủ thật sự, về cơ bản lúc đó xã hội luôn tồn tại tầng lớp cai trị và tầng lớp bị trị.

  Trả lờiXóa
 17. Obama đến Việt Nam, mang theo không ít những toan tính về chính trị của mình.
  Nên nhớ trước khi cuốn gói khỏi đất nước Việt Nam người Mỹ đã tuyên bố một câu khá nỗi tiếng,và giờ họ đã và đang thực hiện được:
  "Hai mươi năm sau chúng ta sẽ trở lại Việt Nam. Không phải với xe tăng, đại bác, chiến hạm hay pháo đài bay mà bằng xấp đô la. Khi đó, cờ Mỹ sẽ bay không chỉ ở Sài Gòn mà còn hiên ngang giữa lòng Hà Nội. Những gì bom đạn không thể làm được thì sức mạnh của đồng đô la sẽ giải quyết. Người Việt Nam sẽ đón chúng ta như những vị ân nhân".
  https://www.facebook.com/photo.php?fbid=2151406678331584&set=a.1649934088478848.35305.100003868198858&type=3

  Trả lờiXóa
 18. Hai sự kiện chính trị lớn thành công tốt đẹp, tuy nhiên, cũng phải nói rằng chính vì 2 sự kiện chính trị này lớn nên lũ dâm chủ giả cầy trong nước liên kết cũng lũ cờ vàng vong nô ở nước ngoài mới điên cuồng chống phá như vậy Hehe, rất may là người dân chỉ mắc lừa một lần. Đến lần thứ 2 là không còn thấy ai ngoài mấy vị dâm chủ ra hô hào "biểu tềnh" vì môi trường nữa.

  Trả lờiXóa
 19. Lần này Obama qua Việt Nam, nhưng Bộ Chính trị của ta đã cao tay hơn và đi trước một nước cờ, thực hiện công tác bầu cử hoàn thành trước đó. Vì vậy một số toan tính về chính trị của Obama đã không được như ý muốn, vì nhân sự lãnh đạo VN thay đổi ngoài dự kiến, "bạn" của Obama đã về roài. hehe. Nhưng nói chung, xây dựng được một đội ngũ ần cuồng, não ngắn cũng là một thành công của ông Obama

  Trả lờiXóa
 20. Giáo sư Ngô Bảo Châu muốn dẹp bỏ lăng Ba Đình

  Thành phần cuồng si cộng sản đang tỏ ra điên tiết dữ dội trước lời khuyên chôn xác Hồ Chí Minh của giáo sư Ngô Bảo Châu.
  Trước đó, hôm 19/5/2016, đánh dấu 126 năm ngày sinh của Hồ Chí Minh, nhà toán học nổi tiếng này đã viết trên facebook một đoạn status ngắn như sau:
  “Có quý mến ai thì mong họ sớm thoát khỏi vòng luân hồi, đừng bắt họ sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta”.

  Chỉ trong vòng 2 tiếng đồng hồ, đoạn status dù được viết rất kín kẽ nhưng đã thu hút hơn 20 ngàn lượt like và hàng ngàn lượt share, trước khi bị xoá mất khỏi facebook.
  Ngay lập tức, dư luận viên và các thành phần cuồng đảng liền lên tiếng chửi bới, miệt thị giáo sư Ngô Bảo Châu một cách thậm tệ.

  Thậm chí, có kẻ còn gọi ông là thành phần “ăn cháo đái bác” vì dám xúc phạm “bác Hồ”, đồng thời lên tiếng đòi lại căn biệt thự 12 tỷ mà nhà nước đã cấp cho ông.

  Chôn xác, dẹp lăng Ba Đình

  Nhìn chung, dư luận trên các mạng xã hội cũng đã lên tiếng bày tỏ sự đồng tình với giáo sư Ngô Bảo Châu trong việc chôn xác Hồ Chí Minh – đây cũng là điều phù hợp với truyền thống và đạo lý dân tộc.

  Việc đảng CSVN ướp xác Hồ Chí Minh không những thất đức, mà còn trái với di nguyện ”đi gặp cụ Mác, cụ Lê” của ông ta. Từ khi qua đời đến nay, linh hồn ông Hồ vẫn còn bị "giam hãm" tại lăng Ba Đình, bơ vơ, lạc lõng, không siêu thoát được.

  Riêng việc bảo vệ lăng Ba Đình, đảng CS đã thành lập hẳn một bộ tư lệnh quân đội chuyên lo giữ an ninh và cúng bái. Ước tính, chi phí bảo quản xác ướp Hồ Chí Minh ngốn hàng trăm triệu đô-la Mĩ một năm.

  Tất cả các chi phí trên đều tự tiện lấy từ tiền đóng thuế của nhân dân - một sự lãng phí vô bổ của chế độ cộng sản. Đó là chưa nói đến những nghi án được tiết lộ gần đây cho thấy Hồ Chí Minh chính là thiếu tá Hồ Quang của Bát Lộ Quân Trung Cộng.

  Về mặt thẩm mỹ, kiến trúc của lăng Ba Đình như một khối đất gồ ghề trấn yểm ngay giữa Hà Nội, nó cũng khiến cho diện mạo thủ đô trở nên xấu xí do chứa đầy âm khí tà độc.

  Do đó, nhân dân VN rất đồng tình với giáo sư Ngô Bảo Châu về việc phải chôn xác Hồ Chí Minh. Kế đến, ông Châu nên tiếp tục kiến nghị dẹp bỏ lăng Ba Đình, nếu mang phân lô bán nền được thì càng tốt.

  Trả lờiXóa
 21. để thực hiện việc chống phá hai sự kiện có thể nói là quan trọng bậc nhất trong năm 2016 này của chúng ta, các nhà dân chủ trước đó đã bày ra một âm mưu to lớn nhằm kích động người dân, kích động cộng đồng mạng xuống đường biểu tình chống lại chính quyền, tảy chay bầu cử, thế nhưng chúng đã thất bại hoàn toàn

  Trả lờiXóa
 22. sự thành công của hai sự kiện chính trị quan trọng là bầu cử quốc hội và hội đồng nhân dân các cấp và tiếp đón tổng thống Mỹ Obama đến Việt Nam như một cái tát vào mặt các nhà dân chủ Việt, cho chúng biết rằng những âm mưu của chúng không bao giờ thực hiện được, người dân việt nam không bao giờ tin vào chúng

  Trả lờiXóa
 23. sự thành công của sự kiện bầu cử trong tháng 5 vừa qua chứng tỏ được sự trách nhiệm của mỗi công dân việt nam về thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình. và thành công của sự kiện tiếp đón tổng thống Obama chứng minh rằng người dân Việt Nam sẵn sàng gác lại quá khứ hướng tới tương lại phát triển giữa hai nước Việt Mỹ

  Trả lờiXóa
 24. hai sự kiện trong tháng 5 vừa qua không những quan trọng mà nó còn là hai sự kiện có tiềm ẩn nhưng nguy cơ bị các thế lực , các tổ chức phản động trong và ngoài nước phá hoại nhờ dựa vào vấn đề dân chủ nhân quyền, thế nhưng chúng ta vẫn thành công tổ chức hai sự kiện này một cách tốt đẹp chứng tỏ tư duy lãnh đạo của ta có tiến bộ rõ dệt

  Trả lờiXóa
 25. tổ chức thành công hai sự kiện trọng đại trong tháng 5 vừa qua có ý nghĩa rất quan trọng, một là nó thể hiện cách tổ chức cũng như chuẩn bị của ta rất chu toàn, nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, thứ nữa là chứng tỏ Việt Nam là một nước dân chủ, thực hiện nghiêm túc và đảm bảo nhân quyền

  Trả lờiXóa
 26. kể cả sự kiện bầu cử cũng như tiếp đón tổng thống Mỹ Obama đều là sự kiện chính trị vừa quan trọng, vừa nhạy cảm, vừa dễ bị các thế lực thù địch, các tổ chức phản động trong và ngoài nước lợi dụng để chống phá ta, thế nhưng trước tình hình đó chúng ta vẫn tổ chức thành công hai sự kiện này chứng tỏ sự chuẩn bị kĩ càng cũng như sự trưởng thành trong lãnh đạo của chúng ta

  Trả lờiXóa
 27. dưới sự chống phá cật lực cũng như âm mưu to lớn cùng với sự phối hợp của các thế lực, các tổ chức phản động trong và ngoài nước chống phá chúng ta, đặc biệt là trong tháng 5 vừa qua, thế nhưng điều đó không làm ảnh hướng đến việc chúng ta tổ chức thành công hai sự kiện trọng đại này, thật đáng khích lệ

  Trả lờiXóa
 28. Trước lúc đi xa, Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ kính yêu của Đảng và dân tộc ta đã căn dặn: “Đảng ta là một đảng cầm quyền. Mỗi đảng viên và cán bộ phải thật sự thấm nhuần đạo đức cách mạng, thật sự cần kiệm liêm chính, chí công vô tư. Thực hiện được lời dạy này thì người dân mới tin và theo Đảng được

  Trả lờiXóa
 29. Phải giữ gìn Đảng ta thật trong sạch, phải xứng đáng là người lãnh đạo, là người đầy tớ trung thành của nhân dân”. mỗi Đảng viên phải trở thành một đảng thật sự trong sạch, vững mạnh, tiêu biểu cho trí tuệ, đạo đức, lương tâm và danh dự của dân tộc.

  Trả lờiXóa

 30. Sức mạnh của dân tộc ta đang ngày một lớn mạnh, nó đã lướt qua mọi sự hiểm nguy để ngày hôm nay nó trở thành một vũ khí sắc bén, là nỗi khiếp sợ cho kẻ thù. Đây là một truyền thống quý báu mà không phải dân tộc nào cũng có được

  Trả lờiXóa
 31. 85 năm qua, kể từ ngày thành lập Đảng, vận mệnh của dân tộc ta luôn gắn liền với vận mệnh của Đảng. Xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh là điều kiện quyết định thắng lợi của sự nghiệp cách mạng Việt Nam. Theo tôi, hiện nay phải đổi mới, chỉnh đốn Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng, xây dựng Đảng thực sự trong sạch, vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức; phải đoàn kết nhất trí cao, gắn bó mật thiết với nhân dân; có phương thức lãnh đạo khoa học, có đội ngũ cán bộ, đảng viên đủ phẩm chất và năng lực, đạo đức và lối sống…

  Trả lờiXóa
 32. Suốt chặng đường lịch sử vẻ vang của dân tộc, chúng ta thấm nhuần sâu sắc ý nghĩa và những bài học kinh nghiệm quý báu trong công tác tổ chức xây dựng Đảng. Đó là phải giữ vững bản chất giai cấp công nhân và tăng cường tính tiên phong của Đảng là yêu cầu cơ bản, có tính nguyên tắc đối với công tác xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng và tổ chức.

  Trả lờiXóa
 33. Thành công là do Đảng lãnh đạo, do vậy xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng là làm cho hệ thống lý luận của Chủ nghĩa Mác -Lê nin, Tư tưởng Hồ Chí Minh thật sự trở thành nền tảng tư tưởng và kim chỉ nam cho hành động của toàn Đảng, toàn dân ta, giữ vững và tăng cường bản chất giai cấp công nhân của Đảng.

  Trả lờiXóa
 34. Để duy trì được thành công thì cần chủ động phòng ngừa, đấu tranh, phê phán những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ ta; khắc phục sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên, giữ gìn sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng, sự đồng thuận xã hội.

  Trả lờiXóa