Thứ Tư, 11 tháng 5, 2016

"PHẢI CẮT CỔ CHÚNG, TRƯỚC KHI CHÚNG CẮT CỔ BẠN"!

Nhân dân Việt nam vẫn còn nhớ. Ngày 19/12/1946 Chủ Tịch Hồ Chí Minh đọc lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến. Câu nói bất hủ này đã đi vào lịch sử dân tộc.

Hỡi đồng bào toàn quốc.
Chúng ta muốn hoà bình. Chúng ta đã nhân nhượng. Nhưng chúng ta càng nhân nhượng thực dân Pháp càng lấn tới, vì chúng quyết tâm cướp nước ta lần nữa!
Không! Chúng ta thà hy sinh tất cả, chứ nhất định không chịu mất nước, nhất định không chịu làm nô lệ.
Nhớ, câu nói này của Bác ta lại liên tưởng đến câu nói mang tính cách mạng của Chủ tịch Cu Ba Phiđencstro khi chuyên chính với kẻ thù đại ý “Bạn càng nhân nhượng, chúng càng lấn tới, bạn lùi một bước chúng tiến một bước, bạn lùi 2 bước chúng tiến lên 3 bước, cuối cùng bạn không còn đường lùi, chúng tiến tới cắt cổ bạn.

Thế nên, phải cắt cổ chúng, trước khi chúng cắt cổ bạn”.

Một câu nói bất hủ rất đúng, rất phù hợp với tình hình Việt Nam lúc này

Chẳng là, Ngày 1/5/2016 bọn phản động trong nước được sự cổ súy, chu cấp tiền bạc của bọn phản động Việt tân ở nước ngoài, chúng tổ chức thành công cuộc biểu tình “Cá chết miền Trung” ở thủ đô Hà nội, thành phố HCM, Mấy hôm nay chúng quen mui, lại kêu gọi nhau tiếp tục biểu tình vào Ngày 8/5/2016 vẫn tiêu đề cá chết và vu cáo chính quyền bưng bít thông tin, che dấu sự thật. Nghe được thông tin này, nhiều người dân tỏ ra bất bình, vô cùng bức xúc, bởi chúng lấy lí do cá chết, bảo vệ môi trường và chính phủ bưng bít thông tin, chỉ là cái cớ để chúng biểu tình chống chính quyền.

Mời bạn đọc vào đường Link này để thấy sự bất lực của cỏ quan chức năng trước biện luận xảo trá của những kẻ lộng ngôn “yêu nước bằng mồm” mà không bi xử lý.


Xin được trích lại Stt của bạn có Nick Hoàng Hiền quá bức xúc trước các cuộc biểu tình mà nói rằng:

"Mất nước vì bọn này và bán nước cũng là chúng! Các thế hệ cha ông đã đổ biết bao xương máu để có được Độc lập, Tự do và Thống nhất đất nước; để có đất nước Hoà bình và ổn định như ngày nay. Chúng tôi và nhân dân đã từng đứng lên làm cách mạng, đánh đuổi Thực dân Pháp, đế quốc Mỹ, chấm dứt 177 năm bị Ngoại bang đô hộ, đưa dân tộc từ bùn đen nô lệ vươn đứng lên làm chủ đất nước. Dù vẫn còn đó khó khăn, vất vả trăm bề, nhưng tương lai đất nước sáng ngời đã được khẳng định, đời sống nhân dân từ chỗ ăn no mặc ấm, nay đang phấn đấu ăn ngon, mặc đẹp, tiến tới để làm giàu. Đi từ Bắc vào Nam, từ Nam ra Bắc.. ! so với ngày mới Thống nhất đất nước, 30/4/1975 đến nay, xã hội phát triển gấp hàng trăm lần.

Nay, xuât hiện một đám người xấu, dám nhận tiền bọn phản động nước ngoài, rắp tâm lật đổ chính quyền, đẩy đất nước vào chỗ bất ổn, loạn lạc chia ly. Lại vào vòng xoáy của cuộc chiến tranh tàn khốc mới. Tội trạng của chúng từ ngàn xưa đến giờ thì không có lá rừng nào ghi hết - Trúc Nam sơn không nghi hết tội, Biển Đông Hải không rửa sạch hôi tanh.

Nay, đã đến lúc, phải trừng trị thẳng tay, hãy “Cẩu đầu trảm” bọn chúng, cho dân đen chúng tôi được nhờ".

Thế đấy, nỗi bức xúc của người dân đối với bọn bất lương khi chúng kêu gọi đi biểu tình của người dân là có thật, người dân Việt yêu nước chân chính rất đau lòng trước cảnh nhiễu nhương này. Bởi, họ đã biết quá rõ chúng là ai, chúng là những hạng người gì, giống gì khi đang chúng “tiến hóa” dần từng bước từ người dân lương thiện để trở thành những kẻ phản động, đi ngược lại lợi ích của dân tộc, chống lại nhân dân. Theo tin mới nhận được đúng 8h30 sáng nay ngày 8/5 tại thành phố Hà nội và TP HCM bọn phản loạn đã tổ chức biểu tình.


Ai cũng biết, thảm họa cá chết ở khu vực biền miền Trung là ngoài ý muốn chủ quan của người dân VN. Nguyên nhân cá chết đến nay vẫn chưa có được kết luận chính xác, các chuyên gia nước ngoài vẫn đang tiếp tục giúp VN tìm ra nguyên nhân vụ cá chết hàng loạt này. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã có thông điệp cứng rắn đại ý “Phải điều tra bằng được nguyên nhân cá chết và sẵn sàng xử lý nghiêm bất kể cá nhân hay tổ chức nào gây ra thảm họa này”. Thế nhưng, bọn phản động trong nước, cùng các thế lực thù địch hải ngoại đã cố tình phớt lờ trước sự thật, chúng đã và đang tận dụng triệt để Vụ/việc này để, bịa đặt, vu cáo chính quyền để thực hiện mưu đồ đen tối mới.

Người dân Việt Nam và các bạn bẻ quốc tế thường xuyên thấy có các cuộc biểu tình gây rối ở Thủ đô và một số địa phương khác, đã tỏ thái độ không đồng tình và rất bức xúc, lo lắng rằng “Tình trạng, biểu tình, gây rối này, không những không được ngăn chặn, mà còn xuất hiện với tần xuất ngày càng nhiều với những âm mưu thủ đoạn mới rất khó lường. Vì thế, người dân đòi hỏi chính quyền cần phải tỏ thái độ cương quyết, không thể nhượng bộ, không thể lùi mãi, phải quyết liệt, phải triệt hạ những mưu đồ chống đối này khi chúng còn trong trứng nước.

Có người nói rằng. Nếu, vẫn để chúng tiếp tục thành công trong việc kéo nhau riễu phố biểu tình gây rối, chống chính quyền. Đó là thất bại của cơ quan an ninh VN và sự nhu nhược của chính quyền.

Đến giờ có thể khẳng định rằng, đằng sau cuộc biểu tình “Cá chết và ô nhiễm biển miền Trung” nghi do FORMOSA, hay luận điệu, chính quyền bưng bít thông tin, che dấu sự thật chỉ là hình thức, vỏ bọc, ẩn chứa âm mưu thâm độc của các thế lực thù địch trong và ngoài nước, nhằm chống phá đảng và nhà nước, bằng các cuộc xuống đường tập dượt, tạo ra một cuộc cách mạng đường phố, nhằm lật đổ bằng được chính quyền VN. Nguy cơ đang hiện hữu, sự nguy hiểm của sự bất ổn này đang gia tăng là có thật. Đòi hỏi chúng ta phải, có thái độ cứng rắn với kẻ thù, có các biện pháp kiên quyết, để “phòng và ngăn chặn” kịp thời có hiệu quả những cuộc biểu tình trá hình này của chúng.

Tại phiên họp thường kỳ của Chính phủ vào ngày 4 và 5 tháng 5, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đưa ra nhận định và kết luận rằng đã “xuất hiện những kẻ xấu cố tình xuyên tạc thông tin để tiến hành gây rối” và theo đó Thủ tướng chỉ đạo cần kiên quyết ngăn chặn, xử lý nghiêm minh các đối tượng này. Thực tế, cơ quan an ninh đã bắt được hai tên Việt tân trong nước khi chúng đang chụp ảnh ghi hình kích động biểu tình ở Quảng bình.

Như thế, vẫn chưa đủ, thông điệp của Thủ Tướng đã quá rõ ràng, nên cơ quan an ninh cần sớm vào cuộc điều tra bắt giữ bằng được những kẻ cầm đầu có tổ chức, xử lí nghiêm những kẻ có hành vi tung tin thất thiệt bịa đặt, xúi giục, kích động biểu tình gây rối. Hay nói một cách khác, Nay, đã xác định đây là một nguy cơ, xác định chúng là những kẻ phản động, vì thế, cần phải sớm ra tay trừng trị, Không thể khoan nhượng được mãi, không thể lùi được mãi, cần ngăn chặn bóp chết mưu đồ phản loạn của chúng từ trong trứng, Cần phải xử lý thật nghiêm khắc theo quy định của pháp luật.

Đồng thời, chính quyền cần tích cực chủ động trong việc tuyên truyền và cung cấp thông trung thực, nhanh và chính xác để người dân hiểu rõ bản chất, âm mưu thâm độc của những kẻ phản động cùng các thế lực thù địch, để cùng chính quyền chia xẻ về các sự việc, vụ việc xảy ra. Vận động người dân nêu cao tinh thần cảnh giác, tích cực cùng cơ quan chức năng đấu tranh, ngăn chặn và làm thất bại mọi âm mưu của chúng. Hãy, trao quyền yêu nước cho người dân, nhân dân có quyền đòi hỏi được hành động có tổ chức để bảo vệ cuộc sống yên bình, và giữ vững sự bình yên của đất nước, trong khuôn khổ của pháp luật.

Hãy “dẹp” nạn biểu tình gây rối của bọn phản loạn tổ chức.

Vì thế, có rất nhiều ý kiến của người dân cho rằng, hãy để nhân dân thể hiện rõ quan điểm thái độ với bọn phản loạn, hãy tổ chức các cuộc “Phản biểu tình” của hàng vạn người dân chống lại “vài trăm, đến vài nghìn” kẻ biểu tình phản loạn là cần thiết, vì thế, chính quyền hãy giao cho các cựu chiến binh các địa phương tổ chức ra những nhóm “Nhân dân yêu nước” mang tính chất tự quản ở khắp các khu phố, ngõ, xóm, cụm dân cư, khi có sự xuất hiện những kẻ gây rối, giao quyền cho nhân dân tham gia “dẹp loạn” để bảo vệ cuộc sống an toàn, lành mạnh cho khu, cụm dân cư, tổ dân phố mà không cần phải cơ quan chấp pháp.

Xin được cá rằng, nếu người dân được tham gia “dẹp loạn”, những kẻ phản loạn kia sẽ được dạy cho những bài học nhớ đời, về tinh thần yêu nước và sự thượng tôn pháp luật.

Một bài học nhớ đời sẽ cảnh tỉnh cho lũ bất lương

Đó là sáng kiến hay, có lẽ chính quyền không nỡ hẹp hòi chối từ lòng yêu nước của nhân dân muốn được thể hiện khi họ ra tay dẹp loạn giúp chính quyền.

Khánh Nguyễn

Comments
9 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

9 nhận xét:

 1. Phải công nhận một điều nếu có biểu hiện nhượng bộ, lùi bước đối với những kẻ chống đối thì chúng ắt sẽ được đà lấn tới, và như thế chúng ta chỉ bị thiệt hại mà thôi. Vì vậy, trong đấu tranh với bất kỳ loại đối tượng nào, chúng ta cũng không thể lùi bước được.

  Trả lờiXóa
 2. có rất nhiều ý kiến của người dân cho rằng, hãy để nhân dân thể hiện rõ quan điểm thái độ với bọn phản loạn, hãy tổ chức các cuộc “Phản biểu tình” của hàng vạn người dân chống lại “vài trăm, đến vài nghìn” kẻ biểu tình phản loạn là cần thiết, vì thế, chính quyền hãy giao cho các cựu chiến binh các địa phương tổ chức ra những nhóm “Nhân dân yêu nước” mang tính chất tự quản ở khắp các khu phố, ngõ, xóm, cụm dân cư, khi có sự xuất hiện những kẻ gây rối, giao quyền cho nhân dân tham gia “dẹp loạn” để bảo vệ cuộc sống an toàn, lành mạnh cho khu, cụm dân cư, tổ dân phố mà không cần phải cơ quan chấp pháp.

  Trả lờiXóa
 3. Biểu tình vì môi trường ư, vì cuộc sống của người dân bị ảnh hưởng của cá chết ư. Hãy chúng đang biểu tình vì chính chúng, vì những lợi ích mà chúng đạt được khi đi biểu tình chứ. Còn có người khác đăng cả số tiền mà đi biểu tình nhận được thì hỏi tại sao mà các cuộc biểu tình diễn ra nhiều như vậy !

  Trả lờiXóa
 4. Trong số những người tham gia vào những cuộc biểu tình chỉ có một số ít là những con rận làm nhiệm vụ hô hào, kích động. CÒn lại đa phần là những người dân không hiểu hết vấn đề, bị bọn rận chủ lừa bịp, nghe theo những lời xuyên tạc của chúng mà tham gia.

  Trả lờiXóa
 5. Thảm họa vẫn còn nhưng truyền thông im tiếng

  Thảm họa môi trường dọc ven biển các tỉnh miền Trung từ Hà Tĩnh qua Quảng Bình, Quảng Trị, xuống đến Thừa Thiên- Huế và Đà Nẵng không còn được truyền thông chính thức của Nhà nước loan đi như cách đây hơn một tháng.

  Chờ đợi công bố của cơ quan chức năng

  Thảm họa môi trường cá chết hằng loạt với chừng 100 tấn tấp vào bờ và gần 70 tấn cá của người dân nuôi trong các đầm phá gần biển chết xảy ra đã hơn 1 tháng qua.

  Đến nay nhiều người vẫn chờ đợi công bố nguyên nhân do Hội đồng Khoa học Quốc gia với chừng 100 nhà khoa học thuộc các ngành khác nhau được thành lập hôm đầu tháng 5 vừa qua.

  Tuy nhiên theo chính những quan chức chính quyền như ông thứ trưởng Bộ Nông nghiệp Phát triển Nông thôn, Vũ Văn Tám được truyền thông trong nước trích dẫn hôm 6 tháng 5 thì bộ này đã có kết luận nhưng không được công bố mà phải theo qui định của chính phủ về phát ngôn.

  Sang ngày 7 tháng 5 truyền thông trong nước loan tin một số nhà khoa học Hoa Kỳ, Đức và Israel được mời tham gia tìm kiếm nguyên nhân thảm họa gây cá và thủy hải sản chết hằng loạt tại vùng biển miền Trung Việt Nam.

  Sau đó có thông tin tiết lộ việc những thợ lặn địa phương xã Nhân Trạch huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình phát hiện rạn san hô lớn ở vùng biển của họ đầy xác thùy sinh vật chết bốc mùi hôi tanh và san hô cũng đã chết.

  Giáo sư- Tiến sĩ Lê Đức Tố, chủ nhiệm Công trình khoa học về Công nghệ Biển phục vụ phát triển bền vũng kinh tế- xã hội của Việt Nam vào chiều ngày 9 tháng 5 có đánh giá tình hình thảm họa như sau:

  “Hiện tượng cá chết hằng loạt mà cá ở vùng đáy của vùng thềm lục địa cách bờ; dưới 30 mét. Hiện tượng đó vừa rồi Bộ Tài Nguyên-Môi trường và các nhà lãnh đạo giải thích (về) hiện tượng đó là không đúng, có tính chất biện hộ.

  Vì sao? Là vì người ta gắn hiện tượng này với thủy triều đỏ là không đúng với qui luật tự nhiên. Thủy triều đỏ là hiện tượng phú dưỡng do các chất dinh dưỡng ở vùng nước nào đó quá giàu làm cho vi sinh vật phát triển tạo ra vùng nước mà nhìn trền hình ảnh thì có màu đỏ và nó dồn lên một vùng nước nào đó trên bờ; và thủy triều đỏ chỉ xảy ra ở lớp nước bề mặt thôi. Còn hiện tượng này không phải thủy triểu đỏ.

  Giải thích như thế là không đúng về logic khoa học. HIện tượng này chắc chắn phải do độc tố.”

  Công việc cần làm

  Vậy cách thức giải quyết cho thảm họa môi trường dọc theo các tỉnh miền trung Việt Nam hiện nay cần phải tiến hành ra sao?

  Giáo sư- tiến sĩ Lê Đức Tố trình bày về điều này:

  “Điều này phụ thuộc rất lớn vào nhận thức của các nhà quản lý. Thứ nhất nhận thức của các nhà quản lý có được như chúng ta suy nghĩ hay không. Quan trọng nhất là nhận thức về nguy hại của việc đã cho phép Formosa xả thải các chất thẩy rửa của khu công nghiệp luyện thép. Đó là điều số một, đầu tiên phải ngăn chặn nguồn thải đã. Thứ hai mới bắt đầu xử lý trong phạm vi nào.

  Việc xử lý sẽ chắc chắn rất tốn kém và lâu dài. Theo các nhà khoa học nước ngoài thì nếu không xử lý kịp thì hậu quả có thể kéo dài hằng chục năm.

  Chuyện này về mặt khoa học chúng ta có thể suy nghĩ một vùng bị độc tố khiến sinh vật chết như thế nếu như ngừng thải một cách tuyệt đối thì thời gian phục hồi sẽ nhanh hơn. Còn hiện nay biện pháp gì về mặt cơ học, về mặt vật lý đối với một vùng biển rộng lớn như thế để có một giải pháp gì thì rất khó khăn, rất tốn kém. Chỉ có một điều là bây giờ phải chặn ngay nguồn xả thải đó.”

  Giáo sư Nguyễn Tác An, nguyên viện trưởng Viện Hải Dương Học Nha Trang, nhắc lại ngành công nghiệp sản xuất thép cũng như một số ngành công nghiệp khác sẽ có tác động rất lớn đối với môi trường cho nên cần phải có cách thức quản lý thật giỏi thì mới có thể giảm thiểu tác hại.

  “Trong phát triển công nghiệp, với những công nghiệp như công nghiệp thép mà sử dụng công nghệ lò cao, bất kỳ nhà khoa học nào cũng biết sẽ tác động môi trường rất kinh khủng. Nhưng ở đây còn có vấn đề quản lý nữa; tác động rất lớn nhưng quản lý tốt sẽ giảm thiểu. Nhiều nước khác người ta cũng phát triển (công nghiệp) nhưng ít (ô nhiễm) vì người ta quản lý giỏi thôi.”

  Trả lờiXóa
 6. Sau khi xảy ra thảm họa cá chết hằng loạt và ống xả thải của nhà máy thép Formosa tại khu công nghiệp Vũng Áng, Hà Tĩnh bị phát hiện; thì một viên chức đối ngoại của doanh nghiệp là ông Chu Xuân Phàm phát biểu rằng ‘một là chọn nhà máy, hai là chọn tôm cá.’ Điều này hàm ý đã làm công nghiệp thì phải chịu tác hại đến môi sinh.

  Tuy nhiên phát biểu đó bị nhiều người phản đối. Đây cũng là quan điểm chung của nhiều giới hiện nay là không thể đánh đổi môi trường sinh thái cho tăng trưởng kinh tế. Tất cả đều nhắc lại cái giá quá lớn để khắc phục hậu quả môi trường tự nhiên khi đã bị hủy hoại.

  Một số ý kiến nêu ra là cần phải đưa ‘thủ phạm’ gây thảm họa ô nhiễm môi trường tại các tỉnh ven biển miền trung hiện nay ra tòa. Điều này được giáo sư Nguyễn Tác An đồng thuận:

  “Bây giờ Việt Nam là một nước hội nhập thì tất cả phải làm trên mặt bằng của luật pháp quốc tế, nhưng cũng phải theo luật pháp Việt Nam; đồng thời cũng phải theo thỏa thuận ban đầu. Giờ mình làm ăn với các nước và có thỏa thuận ban đầu (đúng sai không biết) nhưng phải chấp nhận thỏa thuận đó. Khi bắt đầu nhà máy thì có đánh giá tác động môi trường, bây giờ đưa văn bản đó ra đối chiếu lại xem vi phạm điều nào. Bất kỳ phương án nào thì cũng phải bồi thường thiệt hại cho người dân và nhà nước thực hiện, sau khi phát hiện ra ai sai thì phải trả lại cho nhà nước.”

  Đối với một chuyên gia khoa học phục vụ phát triển bền vững như giáo sư- tiến sĩ Lê Đức Tố thì khái niệm bền vững tại Việt Nam cũng có nhiều vấn đề, ông nhận định:

  “Nói bền vững là người ta nói có tính chất khẩu hiệu. Các nhà chuyên môn đưa ra phát triển bền vững nhưng các nhà quản lý không hiểu bền vững. Thứ hai nữa người dân nhận thức về điều này rất thấp. Nhiều khi người ta không nhận thức được thế nào là bền vững. Bây giờ hỏi bất kỳ nhà quản lý, nhà lãnh đạo nào bền vững là thế nào thì người ta giải thích cách mù mờ hoặc cố tình không hiều.

  Có lẽ có nhiều nguyên nhân khác xô đẩy người ta phải làm mà nguyên nhân khác đó thì tôi không dám bình luận ở đây. Nhưng chúng ta tạm hiểu là người ít kiến thức, không chịu khó thu nhận thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng, trên sách vở thì hoạt động một cách ( xin lỗi nói một cách nặng nề) là mù quáng. Hậu quả nhận phải nặng nề như thế!”

  Trả lờiXóa
 7. Câu chuyện Vịnh Minamata

  Khi xảy ra tình trạng sinh vật biển chết hằng loạt do nước bị nhiễm độc dọc các tỉnh miền trung, nhiều người nhắc đền vụ ô nhiễm do chất thải công nghiệp đổ ra Vịnh Minamata của Nhật trước đây và cách xử lý của đơn vị bị truy nguyên gây ra thảm họa.

  Tuy nhiên theo các nhà khoa học Việt Nam thì có khác biệt giữa hai vụ việc khiến cách giải quyết thảm họa cũng có điểm không như nhau.

  Giáo sư Nguyễn Tác An nói về điều đó:

  “Vùng bờ biển của miền trung là vùng biển mở, nạo vét hết cả Biển Đông à? Hai vụ việc có điều kiện địa lý, động lực học và hải dương học khác nhau. Đồng thời khác ở chủ đầu tư. Bên Nhật, chủ đầu tư là của người ta nên họ có chính sách nạo vét hoặc thay đổi công nghệ.

  Còn ở đây Việt Nam cho người ta đầu tư vào nơi đó và chỉ kiểm soát theo luật pháp Việt Nam, còn chuyện thay đổi công nghệ… là của chủ đầu tư.”

  Giáo sư- Tiến sĩ Lê Đức Tố cũng cùng quan điểm với nhà hải dương học Nguyễn Tác An:

  “Ở Nhật thì thực sự ở trong phạm vi hẹp và hơn nữa người ta biết chắc chắn nguyên nhân; còn ở đây chưa ai công bố nguyên nhân gì cả. Trước đây thì có tiết lộ ra là nguồn xả thải của công ty Formosa, mà theo tôi nghĩ chắc chắn là công ty Formosa. Nhưng nhà máy này mới bắt đầu, chưa đưa vào toàn bộ qui trình. Nếu bây giờ (buộc) ngưng hoàn toàn thì nước chủ nhà cho phép người ta làm như thế phải đền bù cho công ty này như thế nào. Vế nguyên tắc thì công ty này không có lỗi vì nhà nước, nhà quản lý cho phép họ làm. Trước mắt nhà nước, nhà quản lý phải chịu trách nhiệm đã.”

  Giáo sư- tiến sĩ Lê Đức Tố nói đến thực tế hiện nay dù rằng truyền thông trong nước không còn loan tin như vừa qua về thảm họa môi trường tại khu vực dọc biển các tỉnh miền Trung:

  “Thực tế hiện nay báo chí nói như vậy nhưng dân miền Trung hiện nay rất bi đát. Đi đánh cá thì gặp khó khăn tàu nước ngoài quấy rối. Thứ hai không phải cá chết ở vùng ven bờ mà ở vùng xa cũng có hiện tượng cá chết. Và hiện nay những người khai thác hải sản đem vào bán trong bờ cũng khó khăn vì người ta nghi ngại, lo ngại không dám mua. Người dân khốn đốn vì thất thu trong những chuyến đi biển, thứ hai thất thu do giá cả không ổn định và hiện nay giảm sút. Cộng với hiện tượng trong thời gian vừa rồi hạn hán do El Nino.

  Hiện nay đồng bào các tỉnh miền trung gặp khó khăn mất mùa về lúa gạo. Bây giờ lại mất mùa hải sản làm biển nữa.”

  Giáo sư Nguyễn Tác An cách đây một tuần lễ từng khẳng định là giới khoa học Việt Nam đã nắm bắt được nguyên nhân làm sinh vật biển dọc các tỉnh miền trung Việt Nam bị hủy diệt; tuy nhiên vấn đề công bố là thuộc Nhà nước. Mà chính quyền thì chần chừ và nại lý do ‘nhạy cảm’ không tuyên bố kết quả được giới khoa học xác nhận.

  Trả lờiXóa
 8. trước khi nó gây ra cho dân tộc VN một cuộc bạo loạn và rước voi về giày mả tổ trên đất nước này thì mong cơ quan chức năng.chính quyền hãy có động thái đúng mức để kiềm chế cái lũ lợi dụng zân chủ.lợi dụng biểu tình để kích động bạo loạn này.đối vs bọn này ko cần nhẹ tay làm gì

  Trả lờiXóa
 9. những cuộc biểu tình của những con người kia đang cố gắng làm những cái trò ngu ngốc nhất cho họ và nếu như đây không phải là vì gì đó thì đừng có làm vì còn pháp luật đấy . nó không phải là thứ gì đê làm một cách lương chính thế đâu.

  Trả lờiXóa