Thứ Năm, 26 tháng 5, 2016

NHÀ BÁO LƯU MANH MAI PHAN LỢI (P1)

"Các anh các chị không biết gì nên hôm nay tôi sẽ dạy cho các anh chị biết!"Mở đầu cuộc huấn thị, Mai Phan Lợi đứng trên diễn đàn nói với tất cả các vị giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ, các nhà quản lý ngành y như vậy.

Năm 2014 sau rất nhiều sự cố tồi tệ về truyền thông của y tế, bà Nguyễn Thị Kim Tiến như chết đuối vớ phải cọc khi gặp “chuyên gia truyền thông” Mai Phan Lợi. Tin vào khả năng nắm cả “lề trái” lẫn “lề phải” bà Tiến giao cho bộ phận truyền thông của Bộ Y tế hợp tác với Lợi nhằm cứu vớt hình ảnh của mình.

Nhà báo Mai Phan Lợi, Phó Tổng thư ký, Trưởng đại diện tại Miền Bắc Báo Pháp luật TpHCM tại một hội thảo về báo chí
Bà cho triệu tập một hội nghị toàn quốc tại Sài Gòn mời tất cả các giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ đang làm quản lý về nghe Mai Phan Lợi dạy dỗ. Một giáo sư ấm ức nói: Sợ bà Tiến quá nên phải ngồi nghe nó nói nhăng nói cuội. Mình hai thứ tóc trên đầu, học ta học tây hàng chục năm trời bị thằng mất dạy nó khi dễ như đứa không biết chữ! Nhục! Nhờ Lợi, sau hội nghị đó, hình ảnh bà Tiến dưới mắt của những người làm chuyên môn là zero.

Mai Phan Lợi nổi lên nhờ báo Pháp Luật TP HCM, làm một chân bưng trà rót nước cho ông Lê Đức Sảo. Ông Sảo bất mãn tính keo kiệt của tờ báo này bỏ đi về VTC, Lợi được thay ghế Trưởng Văn phòng đại diện Hà Nội và múa may từ đó. Viết lách lôm côm nhưng nhờ dẻo miệng và hay khoe quan hệ ông này ông nọ, chuyện này bí mật chuyện kia bí mật làm cho Ban biên tập Pháp Luật TP HCM ở tận Sài Gòn như ếch ngồi đáy giếng lé mắt.

Chắc ông Tổng biên tập Mai Ngọc Phước còn lé mắt hơn khi Lợi được mời đích danh đến gặp Tổng thống Obama với tư cách đại diện cho khối truyền thông Việt Nam (lời của Lợi).

Có thể hiểu, phía Mỹ coi đây là trường hợp nhà báo bị "hạn chế tự do ngôn luận", nạn nhân của nhà nước Việt Nam như Đoan Trang (đệ tử ruột của Lợi), Nguyễn Quang A, Huỳnh Ngọc Chênh.

Trước cuộc gặp, Mai Phan Lợi viết lên diễn đàn, trích lời Tổng thống Obama ngầm ý trường hợp của y là được xem như “thấp cổ bé họng”, nạn nhân của Nhà nước Việt Nam. Status này sau đó bị y gỡ bỏ. Ngoài ra Lợi còn đưa lên Facebook cá nhân về việc Bộ TT-TT chặn tin nhắn dịp bầu cử, không biết kiến thức chính trị của Lợi đạt đến mức nào?

Lừa được Bộ y tế, lừa được các Tập đoàn kinh tế lấy tiền, lừa cơ quan quản lý nhà nước lấy tư cách hoạt động… là kinh dị nhưng Mai Phan Lợi lừa được cả Mỹ thì quả là lưu manh có hạng.

Mai Phan Lợi có bị "hạn chế tự do ngôn luận" hay không?

Hàng tuần, Lợi vẫn đường đường chính chính đi dự họp giao ban tại Ban tuyên giáo và Bộ TT-TT. Hàng tháng Lợi vẫn đi họp các cuộc họp của Chính phủ. Không ít những cuộc họp đó có nhiều thông tin cơ mật liên quan đến an ninh. Lợi ngoan ngoãn ngồi nghe và ghi chép cẩn thận với tư cách của báo Pháp Luật TP HCM sau đó về khéo léo chuyển hoá cho các tổ chức hoặc mớm lên Diễn đàn nhà báo trẻ. (Đây là một trong những diễn đàn phản động và vô văn hoá nhất hiện nay được nhiều quỹ nước ngoài cung cấp tiền cho Lợi hoạt động).

Chuyện tiền nong, hủ hoá của tên lưu manh siêu hạng Mai Phan Lợi chúng tôi để dành kỳ sau. Đối với Mai Phan Lợi tiền là chính. Thật hết sức ngạc nhiên tại sao báo Pháp Luật TP HCM, tiếng nói của một cơ quan tư pháp lại nuôi dưỡng một tên lưu manh phản động như Mai Phan Lợi. Tổng biên tập Mai Ngọc Phước có trách nhiệm gì với tổ chức khi để một nhân sự của mình lấy tư cách cơ quan đi thu thập tại liệu ở cấp cao?

Tại sao Bộ TT-TT vẫn cấp thẻ nhà báo, tại sao Ban tuyên giáo Trung ương, Chính phủ vẫn để Lợi lọt vào những cuộc họp nội bộ?

Anh Minh 
Comments
19 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

19 nhận xét:

 1. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 2. Hôm trước mới nghe đến cái tên Mai Phan Lợi được gặp ông Obama, tưởng con rận nào mới nổi hóa ra cũng có chức có sắc. Thành phần lưu manh giả danh trí thức này lại để lọt vào nội bộ thì nguy hiểm quá.

  Trả lờiXóa
 3. Giờ các nhà báo hay có những tư tưởng lệch lạc lắm, đó là một điều đáng tiếc nhưng hành động của họ như vậy là không đúng đắn. Họ là người truyền thông mà không đủ tư chất

  Trả lờiXóa
 4. Phạm Thảo Điển16:40 31 tháng 5, 2016

  Tại sao một giáo sư mà lại phải "Sợ bà Tiến quá nên phải ngồi nghe nó nói...". Một giáo sư giỏi có giá trị hơn một chính khách rất nhiều, quan chỉ nhất thời, dân mới là vạn đại.

  Trả lờiXóa
 5. tiếng nói của một cơ quan tư pháp báo Pháp Luật TP HCM lại nuôi dưỡng một tên lưu manh phản động như Mai Phan Lợi.

  Trả lờiXóa
 6. phía Mỹ coi đây là trường hợp nhà báo bị "hạn chế tự do ngôn luận", nạn nhân của nhà nước Việt Nam như Đoan Trang (đệ tử ruột của Lợi), Nguyễn Quang A, Huỳnh Ngọc Chênh.

  Trả lờiXóa
 7. Phải chăng ông Phan Văn Lợi đang có người chống lưng nên mới tự tin về những hành vi sai trái của mình như vậy. Đây thực sự là một minh chứng cho lỗ hỏng của sự quản lý, để những con sâu vẫn có cơ hội chui sâu và ngày càng phát triển trong bộ máy nhà nước.

  Trả lờiXóa
 8. Mai Phan Lợi nói về kiến thức thì thì cũng chưa phải là cao siêu và nói về trình độ chuyên môn thì nói đúng ra là rất kém ấy thế mà Mai Phan Lợi vẫn "tự tin" về trình độ của mình để nói trên diễn đàn với các giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ, các nhà quản lý ngành y. Cái kiểu đánh trống dương oai nhưng lại không làm nên trò trống gì, con người của Mai Phan Lợi cũng chỉ đến thế mà thôi.

  Trả lờiXóa
 9. Hàng tuần, Lợi vẫn đường đường chính chính đi dự họp giao ban tại Ban tuyên giáo và Bộ TT-TT. Hàng tháng Lợi vẫn đi họp các cuộc họp của Chính phủ. Không ít những cuộc họp đó có nhiều thông tin cơ mật liên quan đến an ninh. Lợi ngoan ngoãn ngồi nghe và ghi chép cẩn thận với tư cách của báo Pháp Luật TP HCM sau đó về khéo léo chuyển hoá cho các tổ chức hoặc mớm lên Diễn đàn nhà báo trẻ. (Đây là một trong những diễn đàn phản động và vô văn hoá nhất hiện nay được nhiều quỹ nước ngoài cung cấp tiền cho Lợi hoạt động).

  Trả lờiXóa
 10. Thật hết sức ngạc nhiên tại sao báo Pháp Luật TP HCM, tiếng nói của một cơ quan tư pháp lại nuôi dưỡng một tên lưu manh phản động như Mai Phan Lợi. Tổng biên tập Mai Ngọc Phước có trách nhiệm gì với tổ chức khi để một nhân sự của mình lấy tư cách cơ quan đi thu thập tại liệu ở cấp cao?

  Trả lờiXóa
 11. nhà báo hiện nay không đến nỗi là thoái hóa, nhưng phải nói là có vấn đề nghiêm trọng, nếu không kịp thời chính lý có lẽ sẽ ngày càng có những nhà báo, những tờ báo biến chất, thoái hóa, ngày càng xem thường pháp luật, viết ra những bài báo vô trách nhiệm, vô lương tâm. Nhà báo phải được chỉnh lại

  Trả lờiXóa
 12. một người mà ra vẻ ta đây, tỏ ra mình là người trên, là người hiểu biết bất chấp, xem thường người khác như vậy mà lại leo lên vị trí cao trong báo giới thì không biết rằng những người có trách nhiệm ở đâu, sao lại để cho một con người như vậy lộng quyền, nếu cứ để tình trạng như vậy diễn ra thì lại sẽ có nhiều kẻ như vậy nữa

  Trả lờiXóa
 13. thật không hiểu nổi một người như Lợi sao vãn được tham gia các cuộc họp nội bộ quan trọng và tiếp xúc với những thông tin cơ mật, nếu các cơ quan chức năng khác không biets nhưng cơ quan công an đáng ra phải theo dõi và thông báo cho cơ quan tổ chức họp để đề phòng và tránh ra chứ, sao lại để một người như vậy lọt vào cuộc họp nội bộ

  Trả lờiXóa
 14. nhờ tài dẻo miệng để leo lên vị trí như hiện tại mà ra vẻ ta đây, đứng trên đầu người khác, không xem người khác ra gì, chỉ có mình mới là nhất, Lợi như một tên lưu manh, một nhà báo lưu manh dùng quyền lực dùng địa vị của mình mà tỏ ra xem thường người khác, phải xem lại xem tư cách của Lợi

  Trả lờiXóa
 15. đứng trước giới chuyên môn, đứng trước các giáo sư tiến sĩ, các nhà khoa học ở các lĩnh vực nhưng một nhà báo nhờ vào cái miệng dẻo của mình như Lợi lại phát biểu một cách hùng hồn rằng:""Các anh các chị không biết gì nên hôm nay tôi sẽ dạy cho các anh chị biết!" thì có thể thấy được Lợi tự cao tự đại như thế nào

  Trả lờiXóa
 16. Một nhà báo như Lợi cho dù có tài thì cũng chỉ là trong việc viết báo , trong việc dẻo miệng mà thôi, có tư cách gì đứng trước các nhà khoa học, các giáo sư tiến sĩ ngành y để dạy đời họ, đúng là Lợi là điển hình cho một thế hệ nhà báo chỉ biết nói mồm, chỉ biết khoa chân múa tay mà không hiểu gì cách làm người

  Trả lờiXóa
 17. không những là Lợi, mà còn nhiều nhà báo hiện nay tỏ ra bất chấp, thể hiện mình là nhà báo có quyền viết lách , có quyền lực trong tay thích làm gì thì làm, xem thường thiên hạ, cho rằng không ai dám đụng đến mình, những nhà báo như Lợi không hiếm và đó cũng là vấn đề của báo chí hiện nay cần phải cải chính

  Trả lờiXóa
 18. Đã đến lúc các cơ quan quản lý Nhà nước nên xem xét hoạt động của Diễn đàn nhà báo trẻ và admin Mai Phan Lợi, không thể để nhà báo này biến đây thành tổ chức "xã hội dân sự độc lập" về báo chí ly khai, chống lại Nhà nước về các chủ trương, chính sách.

  Trả lờiXóa
 19. Cái Trung tâm truyền thông Mẹc do Lợi làm Chủ tịch thực hiện cái dự án lấy tiền của nước ngoài để hoạt động, lập ra cái giải Vành khuyên và Kền kền để trao thưởng cho bài này, bài kia theo tiêu chí đánh giá riêng, mà luôn tạo cho người ta ranh giới lề trái và lề phải.

  Trả lờiXóa