Thứ Ba, 10 tháng 5, 2016

NGÀY CỦA MẸ - VÀ MỤC TIÊU CỦA VIỆT TÂN

Chúng ta đều biết, hôm nay là một ngày đặc biệt để những người con nhớ về công ơn sinh thành và dưỡng dục của những người mẹ. Đó là sự thiêng liêng trong tình cảm quý giá vốn ngày càng ít ỏi trong xã hội hiện nay. Thế nhưng cho dù nó thiêng liêng đến thế nào thì đối với những âm mưu bẩn thỉu cũng trở thành chiêu trò của những kẻ hòng đưa đất nước Việt Nam vào hỗn loạn. 

Ảnh: Những vết thương có cánh được đăng tải trên facebook của Hoàng Mỹ Uyên và được chia sẻ rộng rãi.

Chính về thế, một cái tên vốn dĩ được nhiều người biết đến, bà chủ quán cà phê Người Sài Gòn, Hoàng Mỹ Uyên đã một lần nữa được nhắc đến. Vậy Hoàng Mỹ Uyên là ai, cô ta đã làm gì để mọi người nhắc đến. Vốn là một bà chủ khá giàu có và cũng hay làm thiện nguyện, thế nhưng dù sinh sống và làm giàu ở Sài Gòn nhưng cái nhìn của cô ta đối với xã hội vẫn có những cái đơn chiều, nếu như không muốn nói là hằn học, có chiều hướng cổ vũ cho sự quay trở lại của ngụy quyền Sài Gòn. Thậm chí còn có những thông tin chưa xác minh về khả năng cô ta tham gia vào một tổ chức nào đó (?). Trong những cuộc tuần hành, biểu tình cô ta đều tham gia dưới hình thức này hoặc hình thức khác. Lần này, cô ta đã được Việt Tân lựa chọn, bởi mấy lý do sau đây. Thứ nhất, là người thường làm từ thiện sẽ có nhiều người biết và ủng hộ cô ta, bên cạnh đó là một bà mẹ đơn thân thì hiệu ứng trong ngày của Mẹ sẽ càng cao. Thứ hai con gái cô ta có quốc tịch nước ngoài nên nếu có vấn đề sẽ liên quan đến yếu tố nước ngoài. Và như thế, cô ta thành một con bài.

Điều không thể hiểu được một người đàn bà thông minh sắc sảo như cô ta tại sao không biết sự phức tạp của đám đông, hay cô ta đã dự tính sự việc? Ngày của mẹ được cô ta tính toán, sử dụng thật chi li. Và hiệu ứng thì ai cũng đã biết, thật không đơn giản với người phụ nữ từng có cái tuyên ngôn "làm người đàn bà bình thường" nhưng đem con gái của mình dấn thân vào "con đường dân chủ" sớm như vậy". 

Chẳng cần phải bàn về những vụ "rạch mặt ăn vạ" của những diễn viên hạng xoàng này, tự đánh nhau xịt máu rồi quay phim, chụp ảnh, thậm chí đe dọa, khủng bố các cô gái lỡ có mặt trong đoàn tuần hành, lợi dụng để hô hào quyên góp ủng hộ. Còn ngay chính trên các tấm ảnh mà Hoàng Mỹ Uyên đăng tải thì cũng không khó gì để nhận ra sự khác nhau trên khuôn mặt cô ta trong một thời điểm. Chẳng cần biết nó sẽ ra sao nhưng sự lên đồng của đám đông và hiệu ứng ngày của mẹ là điều mà Việt Tân nhắm tới. Chỉ đáng thương cho đứa trẻ, nó không biết bản thân nó bị chính mẹ đẻ lợi dụng, nó thiếu tình thương của người cha, mà nay mẹ nó lại còn như vậy.

Và cũng chẳng lạ gì khi phía sau cô ta là gương mặt người phụ nữ đeo kính đen.

Nguồn: An Hiền Ngọc
Comments
21 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

21 nhận xét:

 1. Cá nuôi lồng chết hàng loạt ở Huế
  Những người chuyên nuôi cá trong lồng tại khu vực Lăng Cô, tỉnh Thừa Thiên- Huế hiện đang đối diện với gian khó vì cá của họ chết bất thường hằng loạt chừng nửa tháng qua.

  Cá nuôi chết bất thường

  Cách đây hơn một tháng cá nuôi cũng như sinh vật biển ngoài tự nhiên chết hằng loạt khởi đi từ khu vực Vũng Áng, tỉnh Hà Tĩnh rồi lan xuống các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên- Huế và cả Đà Nẵng.

  Những người nuôi cá lồng tại khu vực Lăng Cô là một trong số chịu thiệt hại nặng nề vì nước biển dâng vào khiến cho cá họ nuôi chết một cách bất thường với số lượng nhiều, thậm chí chết sạch.

  Ông Trương Ri là một nạn nhân. Vào sáng ngày 9 tháng 5 ông cho chúng tôi biết như sau:

  “Cá chết là khi nước biển lên, cá giựt giựt rồi đâm vô lồng chết! Bốn loại là cá Mú, cá Bớp, cá Vão, cá Hồng. Chưa bao giờ có tình trạng như thế này, đây là lần đầu, xảy ra cả nửa tháng rồi. Tình trạng còn lai rai, riêng tôi thì cá chết hết rồi!”

  Một người nuôi cá khác ở Lăng Cô, ông Hoàng Văn Toàn, cũng trình bày về tình trạng cá nuôi của gia đình ông như sau:

  “(Cá) chết cách đây hai tuần mấy ngày, mọi năm dịch thì cá chết mỗi ngày đều vài con thôi; còn đợt này chết hằng loạt, trong vòng 3 ngày thôi.”

  Ông Toàn cho biết thêm gia đình ông có 10 lồng thả cá Mú và cá Hồng với chừng 200 con giống. Trước đây đối với cá Mú mất chừng 7 tháng là có thể thu hoạch bán ra thị trường, còn cá Hồng thì mất hơn gấp đôi thời gian đó. Tuy nhiên gần đây do nguồn nước ô nhiễm thời gian nuôi cá kéo dài hơn. Dẫu thế việc nuôi cá vẫn được duy trì cho đến cách đây chừng hai tuần lễ thì cá chết bất thường với số lượng nhiều mà như lời ông Trương Ri thì đó là lần đầu tiên những người nuôi cá gặp phải tình trạng như thế.

  Dân trông chờ giải quyết

  Sau khi xảy ra sự việc, những người nuôi cá lồng tại Lăng Cô có làm đơn trình báo với chính quyền xã cũng như ngành ngư nghiệp.

  Ông Trương Ri nói về điều này:

  “Xã và bên Bộ Thủy sản có về chụp ảnh… nhưng tôi không rõ vì cá chết mình ‘đuối’!”

  Còn ông Hoàng văn Toàn thì trình bày thực tế:

  “Cá chết, có những người quen biết thì báo và họ đến chia buồn cho vui chứ có nói chi mô! Xem báo thì thấy họ đưa mấy ông ra tắm ngoài biển để lấy lòng dân chứ thực sự ra thì tôi nuôi lâu rồi tôi biết: nếu như dịch thì dịch một số chứ không dịch hằng loạt nổi lên như thế đâu!”

  Những người nuôi cá tại Lăng Cô như hai ông Trương Ri và Hoàng Văn Toàn còn cho biết sau khi cá trong lồng nuôi của họ chết nhiều như thế tự thân họ phải lo thu gom mang lên đất liền để chôn nhằm tránh ô nhiễm môi trường nước nơi họ đang nuôi cá.

  “Trước mắt cá mình chết thì đem đi chôn để khỏi ô nhiễm.”

  Trả lờiXóa
 2. Ông Trương Ri tiết lộ khoản thiệt hại của gia đình ông này là chừng 1 tỷ đồng Việt Nam, và ông Hoàng Văn Toàn ít hơn chừng 40 triệu mà thôi.

  Hiện nay tất cả đều có chung một mong mỏi là chờ đợi cơ quan chức năng kiểm nghiệm, phân chất nguồn nước bị ô nhiễm để xác định nguyên nhân. Ngoài ra là hỗ trợ kỹ thuật cũng như nguồn vốn vay không lãi suất để khi nước ‘êm’ tức không còn ô nhiễm nữa thì họ sẽ lại thả cá giống để nuôi vì đây là nguồn sinh sống duy nhất của gia đình họ lâu nay.

  Cơ quan chức năng xem xét

  Ông Phan Bền, chuyên viên kế hoạch của Sở Nông Nghiệp- Phát triển Nông thôn tỉnh Thừa Thiên- Huế vào sáng ngày 9 tháng năm cho biết kế hoạch của ngành này trong việc hỗ trợ cho người nuôi cá cũng như ngư dân bị thiệt hại nặng nề bởi nạn cá chết vì nguồn độc chất chưa xác định được:

  “Sở cũng đang đề xuất hỗ trợ thiệt hại theo chính sách của Nhà nước. Sau này khôi phục sản xuất thì hỗ trợ theo chế độ sau.

  Quỹ cấp bách thì trong ngân sách tỉnh vẫn có. Các địa phương sẽ thống kê từ xã lên đến huyện chứ không thông qua sở. Sở về mặt chuyên môn sẽ hướng dẫn các giải pháp kỹ thuật để khắc phục. Còn những ai thiệt hại thì từ địa phương có thống kê, báo cáo rồi căn cứ chế độ chính sách sẽ hỗ trợ cho từng hộ gia đình.

  Một số vùng nuôi khắc phục được rồi. Hiện cũng có xả nước ngọt từ trên về để đẩy độc ra.

  Các ngành cùng có phối hợp với nhau. Tàu đánh bắt xa bờ về thì có giấy chứng nhận và có những điểm bán.”

  Trả lờiXóa
 3. Những người dân ở Lăng Cô mà chúng tôi tiếp xúc cho biết hiện nhiều người vẫn không dám ăn cá biển, mà chỉ ăn những loại cá sông mà thôi.

  Tại tỉnh Thừa Thiên- Huế, ngoài Lăng Cô xảy ra nạn cá chết, ở một số nơi khác như Quảng Điền, Thuận An, huyện Phú Vang kể từ đầu tháng tư cho đến lúc này cũng xảy ra mấy đợt cá chết tấp vào bờ cũng như cá nuôi lồng chết bất thường.

  Truyền thông trong nước trích phát biểu của ông Hoàng Ngọc Khanh, người phát ngôn tỉnh Thừa Thiên- Huế hôm ngày 5 tháng 5 là ‘dù Huế có 3 đợt cá chết, nhưng tất cả điểm quan trắc đánh giá môi trường nước biển đều nằm trong giới hạn cho phép theo qui chuẩn kỹ thuật của quốc gia về giới hạn an toàn nước biển.’ Theo ông này đến lúc đưa ra phát biểu thì nước biển ở tỉnh Thừa Thiên- Huế vẫn đạt chỉ số an toàn.

  Trong khi đó thì những người dân như hai ông Trương Ri và Hoàng Văn Toàn ở Lăng Cô đang ngồi chờ khi nào nước biển ‘êm’ như lời họ nói mới dám thả cá để nuôi vì không dám đánh cược với may rủi khi mà cuộc sống của họ đang túng quẫn do cá nuôi chết hết như vừa qua mà đơn kêu gọi giúp đỡ của họ vẫn chưa được cơ quan chức năng hồi đáp.

  Trả lờiXóa
 4. Ngày của mẹ vốn là lúc để những người con nghĩ về mẹ, dành những tình cảm tốt đẹp nhất cho người mẹ của mình, nhưng gặp chuyện này lại phải nghĩ đến trách nhiệm của người mẹ này với đứa con mình đã được làm tròn chưa, hay chỉ vì mục đích của bản thân mà hi sinh lợi ích con trẻ rồi ngụy biện đó là vì con.

  Trả lờiXóa
 5. Chị Uyên rất tốt nhưng hoàn cảnh biểu tình của chị không tốt một chút nào. Mọi người hay chia sẻ bài viết của thằng Lãng phò nói rằng trẻ em bắt phải ra đường biểu tình vi đó là trách nhiệm của em thì thật sự là ngu dốt. bởi vì ai lại đặt con em của mình vào một đám đông sẵn sàng ẩu đả, hung hăng cơ chứ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. CẦN HƠN những người có thể nhìn nhận và sẻ chia với những người không hiểu chuyện để không đưa họ vào con đường tội lỗi
   Những người là văn nghệ sĩ này họ có cảm xúc lắm, đôi lúc họ không biết và rất dễ tham gia vào những bình luận, nhưng phản hồi đúng ý với bọn chống đối nhà nướ

   Xóa
 6. Có ai làm mẹ mà nỡ để con chịu khổ chịu khó chưa? Có lẽ tình mẹ là thiêng liêng nhất là cao quý nhất. Nhưng trong cuộc sống đã làm mất đi những giá trị tốt đẹp đó. ả ta chỉ vì ít tiền mà nỡ mang con mình đi làm trò hề cho bẽ lũ bán nươc xem. Thử nghĩ xem hành vi này sẽ ảnh huongwr như thế nào đến đứa trẻ đang còn thơ ngây kia!!!

  Trả lờiXóa
 7. Ngày của mẹ, và chúng ta lại thấy được hình ảnh người mẹ như vậy. Thì còn gì ở ả ta mà ả không đem ra làm cần câu cơm được không? Đưa chính đứa con ruột của mình ra làm trò hề. Thật đáng lên án!!!

  Trả lờiXóa
 8. Chẳng cần phải bàn về những vụ "rạch mặt ăn vạ" của những diễn viên hạng xoàng này, tự đánh nhau xịt máu rồi quay phim, chụp ảnh, thậm chí đe dọa, khủng bố các cô gái lỡ có mặt trong đoàn tuần hành, lợi dụng để hô hào quyên góp ủng hộ. Còn ngay chính trên các tấm ảnh mà Hoàng Mỹ Uyên đăng tải thì cũng không khó gì để nhận ra sự khác nhau trên khuôn mặt cô ta trong một thời điểm. Chẳng cần biết nó sẽ ra sao nhưng sự lên đồng của đám đông và hiệu ứng ngày của mẹ là điều mà Việt Tân nhắm tới. Chỉ đáng thương cho đứa trẻ, nó không biết bản thân nó bị chính mẹ đẻ lợi dụng, nó thiếu tình thương của người cha, mà nay mẹ nó lại còn như vậy.

  Trả lờiXóa
 9. hay tham gia cá hoạt động từ thiện. có nhiều thiện cả với người xung quanh vậy tại sao lại để cho cái bọn dận chủ việt tân nó kích động mà xuống đường biểu tình rạch mặt ăn vạ như chí phèo vậy. hãy tin tưởng vào đường nối chính sách của đảng và pháp luật của nhà nước. dừng lại và đừng làm những trò nố như là biểu tình để tránh những lợi ích cho đứa trẻ

  Trả lờiXóa
 10. chí phèo thời xưa dùng rượu để rachj mặt ăn vạ, còn thời nay có Hoàng Mỹ Uyên tì không hiểu con nguwoif này dung cái gì nữa. nhìn chung cũng là một con người tốt bụng vậy mà sao lại có các cái hành động không thể nghĩ đó là một người mẹ. là một người mẹ lại lỡ làm cho con phải chụi khổ như vậy . thật đáng buồn

  Trả lờiXóa
 11. Cá nuôi lồng chết hàng loạt ở Huế
  Những người chuyên nuôi cá trong lồng tại khu vực Lăng Cô, tỉnh Thừa Thiên- Huế hiện đang đối diện với gian khó vì cá của họ chết bất thường hằng loạt chừng nửa tháng qua.

  Cá nuôi chết bất thường

  Cách đây hơn một tháng cá nuôi cũng như sinh vật biển ngoài tự nhiên chết hằng loạt khởi đi từ khu vực Vũng Áng, tỉnh Hà Tĩnh rồi lan xuống các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên- Huế và cả Đà Nẵng.

  Những người nuôi cá lồng tại khu vực Lăng Cô là một trong số chịu thiệt hại nặng nề vì nước biển dâng vào khiến cho cá họ nuôi chết một cách bất thường với số lượng nhiều, thậm chí chết sạch.

  Ông Trương Ri là một nạn nhân. Vào sáng ngày 9 tháng 5 ông cho chúng tôi biết như sau:

  “Cá chết là khi nước biển lên, cá giựt giựt rồi đâm vô lồng chết! Bốn loại là cá Mú, cá Bớp, cá Vão, cá Hồng. Chưa bao giờ có tình trạng như thế này, đây là lần đầu, xảy ra cả nửa tháng rồi. Tình trạng còn lai rai, riêng tôi thì cá chết hết rồi!”

  Một người nuôi cá khác ở Lăng Cô, ông Hoàng Văn Toàn, cũng trình bày về tình trạng cá nuôi của gia đình ông như sau:

  “(Cá) chết cách đây hai tuần mấy ngày, mọi năm dịch thì cá chết mỗi ngày đều vài con thôi; còn đợt này chết hằng loạt, trong vòng 3 ngày thôi.”

  Ông Toàn cho biết thêm gia đình ông có 10 lồng thả cá Mú và cá Hồng với chừng 200 con giống. Trước đây đối với cá Mú mất chừng 7 tháng là có thể thu hoạch bán ra thị trường, còn cá Hồng thì mất hơn gấp đôi thời gian đó. Tuy nhiên gần đây do nguồn nước ô nhiễm thời gian nuôi cá kéo dài hơn. Dẫu thế việc nuôi cá vẫn được duy trì cho đến cách đây chừng hai tuần lễ thì cá chết bất thường với số lượng nhiều mà như lời ông Trương Ri thì đó là lần đầu tiên những người nuôi cá gặp phải tình trạng như thế.

  Dân trông chờ giải quyết

  Sau khi xảy ra sự việc, những người nuôi cá lồng tại Lăng Cô có làm đơn trình báo với chính quyền xã cũng như ngành ngư nghiệp.

  Trả lờiXóa
 12. nếu những con người này mà là một người mẹ tốt thì trước hết đã không mang con đi tham gia các vụ biểu tình rồi. đằng này vì tý lợi ích cỏn con mà đem ra để đánh đổi tương lai của con em minh thì đó chỉ là đạo đức giả mà thôi. đừng đứng về phía những kẻ đạo đức giả như vậy, hãy lên án những hành động đó

  Trả lờiXóa
 13. mục tiêu của Việt Tân trong đợt này rất đơn giản, tóm tắt trong một chứ Loạn. có loạn thì chúng mới có cơ hội để thừa nước đục thả câu, có loạn thì chúng mới có dịp để kiếm tiền, còn đối với việc quyền trẻ em và đạo đức của những người mẹ thì chúng chắc chắn không quan tâm, có chăng chỉ là giả tạo

  Trả lờiXóa
 14. các nhà dân chủ phải nói là những kẻ có tài trong việc đóng kịch, chúng mang con em của mình ra làm lá chắn thịt trước sự đàn áp của cơ quan chức năng rồi lại dở trò đạo đức giả ra trước bao nhiêu máy quay để ghi lại khoảnh khắc đó, cuối cùng là đổ lỗi cho chính quyền đàn áp cả trẻ em, đúng là nực cười

  Trả lờiXóa
 15. những nhà dân chủ đúng là chí phèo thời hiện đại, mang con
  đẻ của mình, đặt tương lại của con mình ra để làm lá chắn chống lại sự xử lý của chính quyền và trục lợi cá nhân rồi lại làm ra vẻ như đang thương xót lắm không bằng, đúng là những kẻ đạo đức giả, những người mẹ vô lương tâm

  Trả lờiXóa
 16. trẻ em cần không phải là cái đạo đức giả của những nhà dân chủ, trẻ em cần là sự giáo dục đoàng hoàng, cần sự đùm bọc che trở của bố mẹ, cần đến trường và được dạy dỗ để lớn lên làm người có ích cho đất nước, chứ không phải là tham gia mấy cuộc biểu tình nhằm mục đích trục lợi như vậy

  Trả lờiXóa
 17. ai mà chẳng biết đi biểu tình sẽ có va chạm, sẽ có xô sát, trẻ em tham gia vào đấy không những không giải quyết được vấn đề mà thậm chí còn ảnh hưởng đến sức khỏe của nó. vậy mà những người mẹ dân chủ lại đem chính con em của mình làm lá chắn trong những cuộc biểu tình phi nghĩa đó, đạo đức của chúng ở đâu?

  Trả lờiXóa
 18. nhìn vào những hành động mà những người mẹ dân chủ đang làm thì có lẽ chúng ta không nên gọi chúng là những người mẹ nữa thì đúng hơn, không một người mẹ chân chính, người mẹ thương con nào lại đi đem tương lai, sức khỏe của con ra để trục lợi cá nhân, để chống lại sự xử lý của chính quyền

  Trả lờiXóa
 19. mục tiêu của những con người ngu ngốc này là quá rõ nếu như đây không phải là thứ gì đó thì chúng nên đi chỗ khác mà đòi đi. cái gì nó sai quá thì đừng có làm mà nó đều là như những gì của một thế giới mơ hồ một thế giới hứa hẹn nhiều xác chết

  Trả lờiXóa
 20. Không biết cá thì liên quan tới hai mẹ con này điều gì mà mẹ con họ cơ hội thế. Mà đứa trẻ nó còn nhỏ không biết gì đâu. Đừng biến nó thành người xấu quá sớm như vậy. Hãy cho nó lựa chọn tương lai của mình

  Trả lờiXóa