Thứ Tư, 11 tháng 5, 2016

KHI CÁC BIỂU TÌNH VIÊN "CHẠY SÔ”

Chỉ còn ít ngày nữa, cử tri cả nước sẽ chính thức bỏ lá phiếu, chọn ra những gương mặt đủ đức đủ tài, đại diện cho nhân dân vào Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp. Đây cũng là cơ hội ngàn vàng cho những biểu tình viên “chạy xô” sự kiện.

Lần bầu cử này vẫn được tiến hành theo nguyên tắc phổ thông, bình đẳng, trực tiếp và bỏ phiếu kín nhưng số người tự ứng cử trên cả nước cao hơn rất nhiều so với những năm trước là điểm mới được nhiều người ủng hộ. Hầu hết nhân dân đều ý thức được, đi bỏ phiếu bầu cử vừa là quyền lợi quý báu, vừa là nghĩa vụ thiêng liêng của mỗi cử tri. Nhưng như một quy luật, trước thềm cuộc bầu cử, những biểu tình viên chuyên nghiệp - tay sai của các thế lực thù địch, phản động lại đang hoạt động hết công suất, nhằm xuyên tạc, kích động, gây rối, chống phá một cách tinh vi.

Dưới sự huấn luyện một cách bài bản, chúng tiến hành một loạt hành động như: vận động lấy chữ ký và ra tự ứng cử đại biểu Quốc hội; tự ứng cử của các nhà “Dân chủ” được liên tục cập nhật. Qua 3 vòng hiệp thương, khi không nhận được sự thông qua của người dân nơi cư trú, chúng giở trò đâm đơn khiếu nại, tố cáo, diễn vai một “ứng cử viên đại biểu Quốc hội oan” đáng thương đang chiến đấu vì công lý”.
 
Facebook "Hương Nguyễn" đăng thông tin kích động tẩy chay bầu cử
Đáng buồn hơn, sau khi được thế lực chống đối nước ngoài bơm tiền, các phần tử phản lọan lại giật dây những nhà biểu tình viên hưởng ứng việc làm, tiếp tục hòan thành nhiệm vụ của mình bằng cách đi vận động “cử tri” và hô hào, xuyên tạc trên Internet để chống phá, bôi nhọ bầu cử và qua đó xuyên tạc nền dân chủ của nước CHXHCN Việt Nam. Để thể hiện “có trách nhiệm”, các nhà biểu tình không ngừng viết bài, đăng tải thông tin xuyên tạc, bịa đặt, vu cáo Đảng, Nhà nước, kích động các luận điệu chia rẽ khối đoàn kết dân tộc. 

Ngoài ra, để có thêm thu nhập, những kẻ cầm đầu như Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Quang A, Đặng Bích Phượng, Nguyễn Xuân Diện, Nguyễn Lân Thắng, Dũng Phi Hổ... thường xuyên gửi bài cho các diễn đàn phản loạn có máy chủ ở nước ngoài như Dân Luận, Việt Tân, Boxitblog, các đài RFA, RFI, VOA... Và gần đến ngày bầu cử, họ hô hào với chiến dịch “không biết không bầu”, hay trò bỏ phiếu online, tẩy chay bầu cử với khẩu hiệu “bạn muốn chứng minh mình không phải một con cừu thì hãy nói không với bầu cử QHVN khóa 14”...

Bằng những thủ đoạn khai thác thông tin, nắm bắt những vụ việc khác nhau như cây xanh, cá chết hàng loạt ở miền Trung... chúng không ngừng lên kịch bản “chạy sô” kích động người dân phát tán đơn thư, tìm cách xúi giục khiếu kiện đông người. Đặc biệt, bọn họ đánh vào tâm lý nôn nóng, hoang mang của một bộ phận dân cư nhằm gây mất an ninh trật tự; đồng thời, chúng quay phim, chụp ảnh tung lên mạng Internet để xuyên tạc, vu cáo chính từ đó kích động, lôi kéo người dân biểu tình, gây rối an ninh trật tự không tham gia bầu cử Quốc hội và HĐND vào ngày 22/5 tới.

Thực tế cho thấy, tất cả những điều họ tung trên mạng không có gì khác, chỉ nhằm xuyên tạc, bôi nhọ chế độ ta nói chung, Hiến pháp, pháp luật, Quy chế bầu cử của Nhà nước ta nói riêng. Và mục tiêu cụ thể của họ là làm nhiễu loạn cuộc bầu cử sắp tới, xuyên tạc bản chất tốt đẹp của chế độ ta. Chúng chỉ đạo các biểu tình viên trà trộn, tham gia biểu tình để lái đám đông theo ý đồ của mình với các chiêu trò mới nhằm chống phá cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Như vậy, vào ngày 22/5/2016, toàn thể người dân Việt Nam không phân biệt già trẻ, gái trai từ 18 tuổi trở lên sẽ nô nức đi bầu cử. Người dân sẽ thực hiện quyền làm chủ của mình thông qua những lá phiếu đầy trách nhiệm ở kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 14 và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021. Chúng ta cần cảnh giác để không bị lôi kéo vào các cuộc biểu tình vô nghĩa của những kẻ phản lọan./.

An Nhiên
Comments
28 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

28 nhận xét:

 1. Bắn hết chúng đi

  Trả lờiXóa
 2. Lại muốn phản động đây mà
  Con dân VN thì đừng làm chuyện đó

  Trả lờiXóa
 3. Lại là một dịp để bọn rận chủ lợi dụng để kích động, lôi kéo người biểu tình rồi. Hi vọng là khi thấy được bản chất xấu xa của chúng thì mọi người sẽ tỉnh táo và cảnh giác hơn để tránh bị lợi dụng vào những hoạt động phá rối.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bản chất đằng sau những hành động biểu tình, tuần hành các hành động hô hào biểu tình vừa qua cũng chỉ vì tiền, vì số USD mà các tổ chức, cá nhân chống phá đất nước đang bảo trợ, hậu thuẫn mà thôi,

   Xóa
  2. Sự thật thì mấy người đi tuần hành hay biểu tình đông đảo mà các thành phần rận chủ đăng tải lên mạng đều là người dân kém hiểu biết bị chúng lừa gạt rồi "thuê" tập trung cầm băng rôn khẩu ngữ rận chủ chứ chẳng hề có một chút hiểu biết về cái mà họ cầm trên tay, cái họ hò reo

   Xóa
 4. Đáng buồn hơn, sau khi được thế lực chống đối nước ngoài bơm tiền, các phần tử phản lọan lại giật dây những nhà biểu tình viên hưởng ứng việc làm, tiếp tục hòan thành nhiệm vụ của mình bằng cách đi vận động “cử tri” và hô hào, xuyên tạc trên Internet để chống phá, bôi nhọ bầu cử và qua đó xuyên tạc nền dân chủ của nước CHXHCN Việt Nam. Để thể hiện “có trách nhiệm”, các nhà biểu tình không ngừng viết bài, đăng tải thông tin xuyên tạc, bịa đặt, vu cáo Đảng, Nhà nước, kích động các luận điệu chia rẽ khối đoàn kết dân tộc.

  Trả lờiXóa
 5. vào ngày 22/5/2016, toàn thể người dân Việt Nam không phân biệt già trẻ, gái trai từ 18 tuổi trở lên sẽ nô nức đi bầu cử. Người dân sẽ thực hiện quyền làm chủ của mình thông qua những lá phiếu đầy trách nhiệm ở kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 14 và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021. Chúng ta cần cảnh giác để không bị lôi kéo vào các cuộc biểu tình vô nghĩa của những kẻ phản lọan.

  Trả lờiXóa
 6. Có gì lạ đâu chứ. Hễ nước ta có sự kiện gì hay vụ việc sốt gì thì bọn này lại được làm nghề của mình. Cái nghề biểu tình mà chúng đã xây dựng từ rất lâu rồi, biểu tình càng nhiều thì chúng càng được nhiều tiền chứ sao nữa. Đó là quy luật của các vụ biểu tình rồi !

  Trả lờiXóa
 7. sau thất bại của việc dùng những đồng tiền dơ bẩn mua chuộc người dân đi biểu tình vì môi trường, giờ đây chúng lại một lần nữa kêu gọi người dân không tham gia bỏ phiếu ứng cử trong đợt biểu tình sắp tới. chúng ta nên cảnh giác để tránh bị cái bọn dận chủ này nôi kéo.

  Trả lờiXóa
 8. thấy chủ nhật nào các nhà biểu tình viên cũng đắt xô nhỉ.đi dạo gào thét các kiểu một hồi rồi được tiền sướng bỏ mẹ ra còn gì :v đúng là có những cá thể vì vài đồng tiền nhơ nhớp mà sẵn sàng bán đứng lương tâm để phá hoại sự bình yên của tổ quốc

  Trả lờiXóa
 9. trong khi người yêu nước bình thường thì lao động sản xuất , tạo ra giá trị cho xã hội, nhưng vẫn còn có những người như đám rận chủ lại chọn cách mưu sinh cuộc sống bằng những nghề có một không hai, nghề biểu tình thuê , chửi thuê , chụp ảnh thuê, ăn vạ thuê, thật là có 1 không 2

  Trả lờiXóa
 10. Cũng giống như đầu năm khi chuẩn bị diễn ra Đại hội Đảng, càng gần đến ngày tiến hành cuộc bầu cử Quốc hội thì bọn rận càng đẩy mạnh những hoạt động gây rối, xuyên tạc quyết liệt. Chúng có được một "hậu phương" là Việt Tân đứng sau tài trợ tiền nên sẵn sàng bất chấp tất cả.

  Trả lờiXóa
 11. Phản ứng sau bài báo cáo buộc người biểu tình vì môi trường
  Những cuộc biểu tình kêu gọi bảo vệ môi trường trước thảm họa cá chết tại miền Trung diễn ra tại nhiều nơi, nhất là ở Hà Nội và Sài Gòn, vào hai chủ nhật 1 và 8 tháng 5 vừa qua.

  Hoạt động đó không được truyền thông của chính quyền Việt Nam loan đi rộng rãi trong những ngày xảy ra sự kiện. Sau đó hôm 9 tháng 5 báo Công an Thành phố có bài với nội dung cáo buộc những người biểu tình.

  Phản ứng của những người tham gia kêu gọi bảo vệ môi trường thế nào đối với những cáo buộc nêu ra trong bài viết như thế?
  Nội dung bài báo

  Bài báo tựa đề ‘Thấy gì về những cuộc xuống đường “ôn hòa’ vì cá chết tại miền Trung?” của tác giả Bùi Anh Tấn đăng trên mạng báo Công an Thành phố chỉ một ngày sau khi diễn ra cuộc biểu tình lần thứ hai kêu gọi bảo vệ môi trường biển, minh bạch về nguyên nhân làm cá chết vào ngày chủ nhật 8 tháng 5.

  Bài báo thừa nhận sự lúng túng, phối hợp thiếu đồng bộ giữa các cơ quan quản lý đối với hiện tượng cá chết mà tác giả gọi là ‘sự cố đáng tiếc dẫn đến thông tin trái chiều, bị nhiễu và có những phát ngôn chưa chuẩn… làm cho dư luận xôn xao, hiểu sai vấn đề.’

  Tác giả Bùi Anh Tấn nhắc đến truyền thống lâu đời của người Việt là tinh thần tương thân tương ái trong trường hợp như với những người dân miền Trung chịu nỗi đau cơ cực; tuy nhiên theo tác giả thì những cuộc “xuống đường ôn hòa” trong hai ngày 1 và 8/5/2016 gây mất an ninh trật tự tại những thành phố lớn.

  Cơ quan chức năng gây mất trật tự chứ không phải người biểu tình

  Đối với cáo buộc người đi biểu tình gây mất trật tự, bạn trẻ Huỳnh Thanh Phát ở Sài Gòn phản bác cho rằng chính lực lượng chức năng được chính quyền điều động đến mới tạo ra cảnh hỗn loạn khi phát loa lớn, ngăn chặn và hành hung những người tham gia biểu tình. Bạn Huỳnh Thanh Phát nói:

  “Tôi muốn nói trước tiên theo tôi biết điều 25 của Hiến pháp năm 2013 của Việt Nam có qui định là mọi công dân đều có quyền tự do ngôn luận, tự do truyền thông, tự do báo chí, tự do hội họp, tự do thành lập hội và tự do biểu tình. Tôi thực hiện quyền hiến định trong Hiến pháp nên tôi không vi phạm pháp luật.

  Thứ đến việc họ để xảy ra bạo động là thuộc phía giữ gìn an ninh trật tự chứ không phải phía người biểu tình. Thực sự mà nói những ngày biểu tình vào ngày 1 và 8: vào ngày 1 tôi tham gia nên quan sát thấy được tận mắt; ngày 8 tôi chạy vòng ngoài quan sát rất rõ là những người biểu tình không hề có hành động gọi là quá khích. Chỉ có lực lượng Thanh niên Xung Phong - một lực lượng công ích không liên quan đến pháp luật, không có thể chế tài pháp luật mà vẫn trấn áp người dân và trấn áp người biểu tình thì tôi thấy người vi phạm là Thanh niên Xung Phong và Trật tự Đô thị.”

  Trả lờiXóa
 12. Kích động?

  Ngoài cáo buộc người đi biểu tình gây mất an ninh, trật tự, bài báo của tác giả Bùi Anh Tấn trên mạng báo Công an Thành phố còn cho rằng ‘một số thế lực vốn không thích Việt Nam ổn định, đoàn kết’ nhân sự kiện cá chết hằng loạt dọc theo các tỉnh miền Trung tung những thông tin kích động trên các trang mạng xã hội để lôi kéo người dân xuống đường.

  Nhà hoạt động Nguyễn Chí Tuyến từ Hà Nội có ý kiến về điều này như sau:
  Quan điểm của báo Công an Thành phố Hồ Chí Minh nói rằng những người dân tham gia xuống đường đó là bị kích động thì riêng cá nhân tôi không ai có thể kích động được. Từ lương tâm, từ trái tim của một con người, từ lương tâm của một người cha suy nghĩ về những đứa con của mình sống trong một môi trường như thế thì chúng không có tương lai. Tôi với tư cách, trách nhiệm của một người cha không thể để gánh nặng đó lên vai những đứa con của tôi được.

  Nếu như người ta nói rằng có một sự kích động nào đó thì đối với cá nhân tôi cũng như rất nhiều anh em, bà con khác, người ta nghĩ rằng chính lời nói của các quan chức cộng sản, chính thái độ của chính quyền cộng sản Việt Nam hiện nay đã kích động người dân phải xuống đường. Chính những câu nói của các quan chức cộng sản từ ông thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho đến ông bộ trưởng Bộ Tài nguyên- Môi trường, ông thứ trưởng Bộ Tài nguyên- Môi trường và những quan chức liên quan khác. Chính những điều đó, chính những câu nói vớ vẫn của họ đã kích động chúng tôi phải xuống đường để cất lên tiếng nói của mình để thực hiện những quyền chính đáng của mình.”

  Bạn trẻ Huỳnh Thanh Phát cũng không đồng ý với cáo buộc ‘kích động’ mà tác giả Bùi Anh Tân đưa ra trong bài viết:

  “Thứ nhất họ phải xác định được việc kích động là sao và việc kích động đó từ đâu xuất phát. Việc cá chết và Formosa là sự thật có trên báo, người dân đọc được. Vậy có phải báo đảng, báo nhà nước kích động người dân hay không?! Họ phải xác định điều đó trước tiên.

  Còn họ nói muốn gây bạo loạn, phá vỡ khối đoàn kết thì phải nói chính bản thân người dân đang muốn chính quyền thực hiện mong muốn của người dân mà chính quyền lại không thực hiện điều đó. Vậy ai là người phá vỡ sự đoàn kết?”

  Trả lờiXóa
 13. Tiếp tục biểu tỏ ý kiến

  Đoạn kết bài viết của tác giả Bùi Anh Tấn nêu ra nghi vấn liệu xuống đường có giúp cho tình hình cá chết tại miền Trung sáng sủa hơn lên hay chỉ làm cho tình hình thêm rối ren. Rồi tác giả nhắc đến những bài học Cách mạng màu, Cách mạng Cam, Mùa Xuân Ả Rập… để kêu gọi mọi người bình tĩnh.

  Nhà hoạt động Nguyễn Chí Tuyến có ký kiến về kêu gọi như thế:

  “Họ nói chờ, bình tĩnh chờ! Vậy bình tĩnh thế nào? Chúng tôi làm việc trong đồn với các viên an ninh, tôi nói hãy trả lời cho chúng tôi câu hỏi ‘khi nào- 1 tuần, 1 tháng, 1 năm hay 1 trăm năm nữa, mới có câu trả lời?’ Tại sao các anh bảo chúng tôi bình tĩnh ngồi im. Ngồi im để ăn loại muối, ăn loại nước mắm sản xuất từ những con cá chết. Mà cá chết ở đây không chỉ đơn giản bị ô nhiễm ( thường) mà ô nhiễm những kim loại nặng. Mà kim loại nặng sẽ gây ra ung thư mà ung thư không phải chỉ một đời. Nó truyền đến các đời, vậy cả nòi giống này cứ lặng im, cấm mồm- cấm khẩu đợi chết từ từ? Tôi hỏi câu hỏi đó và họ không trả lời được.”

  Bạn trẻ Huỳnh Thanh Thát cho biết sau lần tham gia biểu tình hôm 1 tháng 5 bị an ninh theo sát, bị đánh đưa về đồn công an làm việc và mới vào ngày 10 tháng 5 khi hẹn uống cà phê với nhà hoạt động Nguyễn Nữ Phương Dung, bạn cũng bị bắt về phường làm việc với lý do không mang theo chứng minh thư.

  Dù sức khỏe không được tốt, nhưng bạn trẻ Huỳnh Thanh Phát khẳng định sẽ tiếp tục tham gia biểu tình để nói lên tiếng nói của bản thân trước thảm họa môi trường ở Việt Nam:

  “Thực sự lý do đơn giản tôi muốn tự do; mà muốn có tự do phải vượt qua nỗi sợ.”

  Nhà hoạt động Nguyễn Chí Tuyến thì cho rằng việc bản thân anh có tiếp tục biểu tình hay không là tùy thuộc vào thái độ của chính quyền hiện nay. Theo đó Nhà nước phải tìm ra nguyên nhân dẫn đến thảm họa sinh vật biển chết hằng loạt vừa qua một cách khoa học và trung thực.

  Ông này cho biết tiếp khi nào nguyện vọng đó của những người dân như ông chưa được đáp ứng thì ông vẫn phải bằng cách này hay cách khác bày tỏ chính kiến của bản thân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chỉ cần bạn nặc danh nhắc đến một số tên mà bạn gọi họ là nhà hoạt động.Có phải là thằng cha Tuyến bị anh nào tẩn cho rồi đi mách tây lông không?và có phải chính hắn bày ra trò cúng cây xanh?nếu là nhà hoạt động dân chủ như vậy thì mọi chiêu trò cào mặt ăn vạ,đổi cho chính quyền .Đưa lên phây để xin bu cho quà nuôi dưỡng nhau thì cái thứ dân chủ ấy vừa rẻ tiền,vừa khốn nạn.

   Xóa
  2. Chỉ cần bạn nặc danh nhắc đến một số tên mà bạn gọi họ là nhà hoạt động.Có phải là thằng cha Tuyến bị anh nào tẩn cho rồi đi mách tây lông không?và có phải chính hắn bày ra trò cúng cây xanh?nếu là nhà hoạt động dân chủ như vậy thì mọi chiêu trò cào mặt ăn vạ,đổi cho chính quyền .Đưa lên phây để xin bu cho quà nuôi dưỡng nhau thì cái thứ dân chủ ấy vừa rẻ tiền,vừa khốn nạn.

   Xóa
 14. dạo này các bạn biểu tình viên đúng là đắt sô thật.
  đang vừa lắng chuyện tự ứng cử với bầu cử thì chuyển ngay qua được vụ cá mú, và rồi chuẩn bị là chuyện tổng thống mỹ sang thăm việt nam nữa
  lí do gì cũng có thể kêu gọi để biểu tình được, dạo này chắc ai nấy tiền đều nặng túi cả rồi

  Trả lờiXóa
 15. các bạn thật là giỏi và các bạn thật là tài năng
  có chuyện gì, lí do gì các bạn cũng có thể mang ra chống đối được. có chuyện gì các bạn cũng khai thác ra mà chống phá được. mỗi một việc thôi mà các bạn tìm hết lí do này tới lí do khác để chống phá
  ôi thật là không thể hiểu nổi

  Trả lờiXóa
 16. có môt phát hiện ra là bên cạnh ngu mà lì thì mấy em zâ chủ viên cũng khác là dí dỏm phết.nghĩ ra đc nấy câu khẩu hiệu chống đối này coi như tôi đánh giá cao về năng khiếu hài hước của các cụ rồi đấy.đi xem mấy clip của các biểu tình viên nhận sô chạy kiếm xiền mà cũng buồn cười.chắc trong lúc công tác chạy xô nhanh quá nên công tác duyệt mấy cái băng rôn chưa làm nên trò trống gì cả

  Trả lờiXóa
 17. một cái công việc hằng ngày của những con người này không thể nào có được cái gọi là vì gì đó điều này không phải là ngẫu nhiên mà chúng có thể làm vì tiền mà chạy sô chạy dép đi biểu tình thế sao lại có thêm một cái nghề dưới hàng nghìn nghề thế sao

  Trả lờiXóa
 18. những nhà dân chủ đương nhiên là không muốn bầu cử rồi, chúng là những kẻ cuồng chống cộng, cuồng phương Tây, đối với chúng chỉ có kẻ mang lại lợi ích thiết thân cho chúng là những kẻ phản động nước ngoài mới đáng để chúng tôn thờ, còn cái gọi là tôn nghiêm, yêu nước trong mắt chúng không đáng giá một xu

  Trả lờiXóa
 19. sau khi vụ cá chết ở miền Trung bị vạch trần, bị thất bại thì những nhà dân chủ lại đổ xô sang ngay sự kiện bầu cử, đúng là những kẻ cơ hội, bầu cử là sự kiện trọng đại của đất nước, thể hiện ý chí của người dân. chúng biết điều đó nên mới tìm cách để phá hoại sự kiện chính trị quan trọng này

  Trả lờiXóa
 20. có vẻ như đợt này đúng là đợt làm ăn được mùa của những nhà dân chủ việt, nào là tự ứng cử đại biểu quốc hội, nào là chọn cá không chọn thép. giờ lại đến hô hào cử tri không bổ phiếu. đúng là nực cười, chúng nghĩ ai cũng rảnh hơi, ai cũng tham lam, bán cả đạo đức lương tâm của mình để lấy tiền như chúng hay sao

  Trả lờiXóa
 21. có vẻ như các nhà dân chủ có khả năng biểu tình và kêu gọi biểu tình rất thành thục, bất kì sự kiện nào cũng thấy chúng kêu gọi biểu tình, nhưng trên thực tế thì chẳng có cuộc biểu tình nào của chúng đúng nghĩa, tức là đúng như những lời chúng kêu gọi trước khi biểu tình. đều là nói một đường làm một nẻo cả

  Trả lờiXóa
 22. khi mà cuộc bầu cử sắp tới, thay vì như những người dân bình thường có trách nhiệm khác là chuẩn bị tinh thần, tìm hiểu kĩ càng cho việc thực hiện quyền lợi của mình thì những nhà dân chủ, những kẻ có tư tưởng chống cộng cực đoan lại bận rộn với việc chống phá của chúng bằng cách kêu gọi biểu tình chống phá

  Trả lờiXóa
 23. ở việt nam trong những năm gần đây xuất hiện một số nghề lạ, nào là dân chủ, nào là dân oan, nào là biểu tình viên...nhưng chung quy mà nói thì đó đều là cùng một bản chất, đều là từ những kẻ có tư tưởng cực đoan và là tay sai, nhận những đồng tiền bất chính từ phía những tổ chức nước ngoài để chống phá ta cả

  Trả lờiXóa
 24. càng những lúc như thế này thì các nhà dân chủ việt lại càng thể hiện ra cái bản chất xấu xa, bản chất tay sai và bản chất chống cộng cực đoan của mình bằng các hành động kích động người dân quay lưng với cuộc bầu cử, một sự kiên quan trọng thể hiện ý chí và quyền làm chủ của người dân.

  Trả lờiXóa