Chủ Nhật, 15 tháng 5, 2016

HOAN HÔ THANH NIÊN XUNG PHONG THAM GIA DẸP BIỂU TÌNH TRÁ HÌNH

Mấy ngày gần đây, trên các trang mạng xã hội, thấy các hình ảnh được cho là “Thanh niên Xung phong”,(TNXP) được chính quyền huy động, sát cánh bên cạnh các lực lượng khác, tham gia dẹp những kẻ biểu tình trá hình gây rối “Vì cá chết, vì môi trường” ở TP. Hồ Chí Minh.

Lãnh đạo Công an TP HCM: 'Việt Tân thuê người gây rối tại Sài Gòn'

Nói đến, Thanh niên xung phong, là người dân Việt nam ai cũng biết, Thanh niên xung phong là những Thanh niên ưu tú của nhân dân, là một nhân tố không thể thiếu trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ xâm lược.Trong hai cuộc chiến này, đã có khoảng gần nửa triệu lượt người tham gia, chủ yếu chiến đấu trên các cung đường vận tải chiến lược, tải đạn, tải thương, tải lương, rà phá bom mìn… ở các chiến trường, trong đó có Điện Biên Phủ và các cung đường lửa từ miền Bắc, như tuyến đường Trường Sơn, tỏa đi các chiến trường miền Nam, chiến trường Lào và Campuchia.

TNXP đã đổ nhiều xương máu và mồ hôi cho sự thông suốt của các tuyến đường để vận chuyển, lương thực, vũ khí……. tới các chiến trường.

Hàng chục nghìn người, trong số đó hy sinh và bị thương, hàng vạn người khác nhiễm chất độc da cam. TNXP tham gia nhiều trận chiến đấu, nhiều tấm gương hy sinh của họ trở thành huyền thoại, bất hủ chói sáng theo thời gian và để lại biết bao niềm tự hào, cảm phục cho các thế hệ muôn đời con cháu mai sau.

Sau hòa bình, TNXP lại đi đầu trong công cuộc tái thiết và xây dựng đất nước, họ có mặt hầu hết ở các vùng kinh tế mới, các công trường….. ở những nơi khó khăn, đầy gian khổ và những thử thách, nơi đầu sóng ngọn gió và cả những hy sinh để làm giàu và bảo vệ tổ quốc.

TNXP là đội quân cách mạng của nhân dân, của đảng, Bác Hồ, họ đã hoàn thành suất sắc sứ mệnh lịch sử, trong thời chiến và cả thời bình, họ xứng đáng với niềm tin yêu của đảng và của nhân dân. 

Biết bao sự tích anh hùng, bao điều kỳ tích trở thành huyền thoại, đã được sử sách khắc ghi. Họ đóng góp xứng đáng vào chiến công vĩ đại ấy của dân tộc trong đó có lực lượng TNXP Việt Nam.

Thời gian vừa qua, một số kẻ chống đối chính quyền mang danh các nhà dân chủ được sự hậu thuẫn của bọn phản động nước ngoài, chúng thường xuyên tổ chức các cuộc biểu tình gây rối, làm mất an ninh trật tự và an toàn xã hội, đặc biệt 2 Ngày 1/5 – 8/5/2016 những kẻ chống đối đã tổ chức các cuộc biểu tình vì “Cá chết, vì môi trường” ở thành phố Hồ chí Minh và Thủ đô Hà nội. 

Đây, thực chất là cuộc biểu tình trá hình“Mang danh yêu nước” để chống chính quyền, đến giờ phút này chúng ta khẳng định, chúng là những kẻ vi phạm pháp luật.

Để duy trì trật tự, đảm bảo cuộc sống yên lành của người dân, chính quyền đã huy động các lực lượng, trong đó (có lẽ) có cả những TNXP, họ mặc trang phục màu xanh bên cạnh các lực lượng khác, để thực thi pháp luật.


Thấy hình ảnh này, Có GS, TS, có cả những người đã từng là Thanh niên xung phong như Ông Nguyễn Đông Thức đã không đồng tình, họ có những phát ngôn không thể chấp nhận được.

Theo Ông PGS. TS. Hoàng Ngọc Giao cho rằng lực lượng “Thanh niên xung phong’ không có chức năng chấp pháp và hành vi bạo lực với dân phải bị xử lý trước pháp luật…..”Và ông nêu quan điểm: “Nếu đó là lực lượng Thanh niên xung phong, thì theo luật pháp của nhà nước, họ không có tư cách gì để thực hiện các hành vi tạm gọi là hành vi chấp pháp cả.

Gay gắt hơn ông đề nghị Ttruy tố đối với lực lượng này và những cá nhân này ra trước pháp luật, vì đã có những hành vi bạo lực đối với người biểu tình, thì theo tôi như thế mới là thỏa đáng”.

Cùng a dua với Ông Phó “Ráo xư”, Nhà văn Nguyễn Đông Thức, Cựu Thanh niên Xung phong, Ông này cũng có chung một giọng điệu lá cải, phi chính trị “Quá đau buồn vì hình ảnh Thanh niên Xung phong đã bị hoen ố sau vụ trấn áp những người xuống đường hôm 8/5” và yêu cầu lực lượng Thanh niên Xung phong hiện tại đổi tên sau vụ trấn áp người biểu tình vừa qua” và ông ta cũng gay gắt “Tôi cực lực phản đối việc chính quyền thành phố dùng Thanh niên xung phong, dù là lực lượng khác khoác màu áo xanh, trấn áp những người yêu nước biểu tình” và “Người dân chỉ bày tỏ thái độ về việc biển Việt Nam bị đầu độc tàn khốc đã hơn một tháng mà chính quyền vẫn chưa có câu trả lời và biện pháp xử lý thích đáng”.

“Những người mặc màu áo xanh đi trấn áp biểu tình đó có cảm thấy xấu hổ không?”

Rõ ràng, Thanh niên xung phong là lực lượng xung kích của đảng, chính quyền, họ được đảng và nhà nước yêu cầu tham gia trấn áp những hành vi gây rối và vi phạm luật pháp của những kẻ mượn danh “Cá chết” để chống đối chính quyền 

Có người mỉa mai rằng, Ngày 1/5 – 8/5/2016 hai ông mọt sách ngồi ở đâu trên quả đất này, mà nhìn nhận sự việc một cách “không rõ màu” và đưa ra những nhận xét hàm hồ và đầy xúc phạm như vậy? khi nhầm lẫn gọi những kẻ biểu tình vì “cá chết” 8/5/2016 ở Tp HCM là “Những người yêu nước”.

Thực chất, chúng đâu phải là người yêu nước như hai ông đang nghĩ. 

Các ông, đã nhầm lẫn đến tệ hại khi nhìn“Gà hóa cuốc” nhìn nhận những kẻ đang có các hành vi gây rối, chống phá Đảng, chính quyền là người yêu nước, “Biến cú thành công” còn những TNXP đang được chính quyền giao nhiệm vụ, cùng với các lực lượng khác duy trì luật pháp là những người “đáng xấu hổ”

Rõ ràng, TNXP được điều động cùng tham gia dẹp cuộc biểu tình trá hình, trái pháp luật là đúng, phù hợp với chính sách toàn dân tham gia phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự và an toàn xã hội chứ có gì sai? Những hành động như vậy của TNXP hoàn toàn đúng và chính đáng. Hành động của TNXP như vậy là vì đất nước, vì nhân dân họ có quyền hành động khi chính quyền cho phép, họ hoàn toàn xứng đáng được xã hội và người dân hoan nghênh, phải coi việc họ tham gia trấn áp tội phạm là vì đất nước, một hành động như vậy rất đáng được khen ngợi, hoan nghênh và cần được nhân rộng..

Tại sao? các vị lại hồ đồ, coi đó là hành vi “Đàn áp nhân dân” các vị đang nhầm lẫn và mất phương hướng khi nhìn nhận một sự việc chính trị không rõ màu.

TNXP họ cũng là Nhân dân, họ đang là công cụ chuyên chính của đảng, họ có quyền lên tiếng với cái xấu, khi cái ác đã được xác nhận! TNXP có quyền hành động khi được tổ chức phân công. Đã là GS, TS, cựu TNXP sao các vị lại vô chính trị, vô cảm và đến mất phương hướng một cách mù quáng đến như vậy?. Khi các vị nhìn nhận những kẻ cầm đầu có tổ chức và những người tham gia biểu tình, cố tình gây rối chống đối chính quyền là “nhân dân”, là “người yêu nước” còn những người thực thi công vụ là “đáng xấu hổ”, thì thật là quá đáng, không thể chấp nhận được.

Các vị, đã và đang xúc phạm đến danh dự của TNXP Việt nam, những người đã từng một thời nghe theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, tình nguyện vào cái nơi mà giữa cái sống và cái chết chỉ diễn ra trong gang tấc. Họ đã hy sinh tuổi thanh xuân và không tiếc máu xương, họ đã từng thể hiện lý tưởng cao đẹp, nay các thế hệ tiếp theo, phát huy truyền thống của TNXP, họ nghe theo tiếng gọi của đảng, chính quyền cùng tham gia dẹp loạn để bảo vệ chế độ, mà một thời họ đã từng không tiếc máu xương để bảo vệ, thì có gì là sai trái?.

Bốn chữ TNXP đã thể hiện vai trò trách nhiệm cao cả của Thanh niên với tổ quốc lúc này. TNXP chẳng khác gì người lính ra trận diệt quân thù, TNXP luôn nhận khó khăn, nguy hiểm về mình, can trường và tinh thần dũng cảm trong chiến đấu. Thế nên, việc ra tay dẹp loạn để bảo vệ đất nước, bảo vệ chế độ, bảo vệ cuộc sống yên bình của nhân dân là một việc làm chính đáng, rất đáng được hoan nghênh và ghi nhận.

Thật nhục nhã, Nhà văn Nguyễn Đông Thức, Ông đã từng là cựu TNXP khi Ông nói “Với việc ra tay trấn áp người biểu tình, những Thanh niên Xung phong hôm nay đã làm hoen ố hình ảnh các thế hệ Thanh niên Xung phong và ngày 15/5, Thanh niên Xung phong “sẽ tiếp tục trấn áp người biểu tình”. Ông cũng nói: “Người dân sẽ vẫn tiếp tục đi biểu tình, một khi chính phủ vẫn chưa có câu trả lời thỏa đáng và giải pháp minh bạch về vụ cá chết”.

Thưa Ông, Nguyễn Đông Thức Ông nói cứ như một con Rận hạng bét, Ông đang vào hùa, tuyên truyền không công cho những kẻ Rận chủ trong nước và những kẻ chống cộng nước ngoài công kích, chống phá chính quyền.

Mời các bạn vào đường Lin này để biết CA Tp Hồ Chí Minh khẳng định các cuộc biểu tình gây rối những ngày qua đều do tổ chức phản động Việt tân ở hải ngoại tổ chức.

Đọc thêm: Công an TP.HCM khẳng định "Việt Tân tổ chức gây rối"

Nay, sự lầm lẫn tai hại của hai ông được các báo phản động trong nước như: Dân làm báo, Quan làm báo…….và mấy tờ lá cải VOA, BBC, RFA, RFI, ĐÀN CHIM VIỆT, TTXVA…Chớp thời cơ khai thác, chúng đang hả hê, “Câu viu giật tít” vu cáo chính quyền đàn áp nhân dân, xúc phạm đến lực lượng TNXP Việt nam.

Sự việc, Ngày 1/5 – 8/5/2016 Ai là người yêu nước, ai là kẻ chống phá chính quyền đã quá rõ như ban ngày, Ông Phó “Ráo xư”, TS Hoàng Ngọc Giao và Ông Nhà văn Nguyễn Đông Thức lại như hai kẻ “Mù mầu” không phân biệt nổi “Trắng đen”. Dù vô tình hay hữu ý các Ông này, đã và đang cổ súy cho các cuộc biểu tình làm loạn chống chính quyền, “Nối giáo cho giặc” bênh vực những kẻ chống phá đất nước, bằng các cuộc biểu tình, hai Ông đã xúc phạm đến TNXP, trong sự vô trách nhiệm của người đã từng có danh tiếng. Nay, các ông tự biến mình thành những kẻ tai tiếng, đang tự chuyển hóa, tự biến thành Rận chủ để chống lại chính quyền. 

Thật, đáng tiếc cho hai Ông.

Nguồn: Vietvison
Comments
34 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

34 nhận xét:

 1. Nếu có muốn biểu tình, hãy tham gia những cuộc biểu tình đã được pháp luật cho phép, để biểu tình trở về đúng nghĩa của nó - là một hành động văn minh. còn những hành động biểu tình do thư ngỏ hay những cái lời kích động của cái đám dận chủ việt tân thì moin người cần nên tránh đừng nghe theo những lời của chúng, đó là những hành động bảo vệ môi tường và hành động yêu nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi cũng yêu cầu công ty Một thành viên Dịch vụ Công ích Thanh niên Xung phong đổi tên vì một thời đã có hàng vạn con người đổ mồ hôi nước mắt và cả máu để làm nên tên tuổi Thanh niên Xung phong. Vì cớ gì mà họ vẫn giữ tên của lực lượng và vẫn tổ chức kỷ niệm hàng năm ngày thành lập Lực lượng Thanh niên Xung phong TP Hồ Chí Minh 28/3 trong khi lại đi làm điều quá tệ hại?

   Xóa
 2. Những điều này, các nhà “rân chủ” trí thức có thể biết nhưng cố tình không đoái hoài đến, chỉ chăm chăm vào việc hô hào, tung tin trên mạng kêu gọi tụ tập biểu tình trái phép ở các tỉnh thành trên cả nước để gây rối, gây bất ổn cho xã hội, chúng cái bọn việt tân chúng có những âm mưu mà chúng ta ai cúng biêt.

  Trả lờiXóa
 3. Vẫn theo lối diễn cũ, sau khi tập trung lực lượng, các đối tượng đã tiến hành biểu tình với hàng loạt biểu ngữ, băng rôn với nội dung chống đối chính quyền, đòi dân chủ, nhân quyền… dưới mác “bảo vệ môi trường”. bản chất của cái đám việt tân dận chủ chúng chỉ gắn cái mác đó thôi chứ thực chất chúng đang chống phá lại Đảng và chia rẽ lòng dân với Đảng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi cũng yêu cầu công ty Một thành viên Dịch vụ Công ích Thanh niên Xung phong đổi tên vì một thời đã có hàng vạn con người đổ mồ hôi nước mắt và cả máu để làm nên tên tuổi Thanh niên Xung phong. Vì cớ gì mà họ vẫn giữ tên của lực lượng và vẫn tổ chức kỷ niệm hàng năm ngày thành lập Lực lượng Thanh niên Xung phong TP Hồ Chí Minh 28/3 trong khi lại đi làm điều quá tệ hại?

   Xóa
 4. cai đám dận chủ việt tân liên tục có những bài viết xuyên tạc bản chất vấn đề, sau đó kích động người dân xuống đường biểu tình dưới danh nghĩa bảo vệ môi trường, phản đối Formosa, chung tay cùng người dân miền Trung để rồi biến thành bạo động, chuyển thành biểu tình chống chính quyền. chúng ta tránh để cho chúng kích động mà xuống đường biểu tinh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi cũng yêu cầu công ty Một thành viên Dịch vụ Công ích Thanh niên Xung phong đổi tên vì một thời đã có hàng vạn con người đổ mồ hôi nước mắt và cả máu để làm nên tên tuổi Thanh niên Xung phong. Vì cớ gì mà họ vẫn giữ tên của lực lượng và vẫn tổ chức kỷ niệm hàng năm ngày thành lập Lực lượng Thanh niên Xung phong TP Hồ Chí Minh 28/3 trong khi lại đi làm điều quá tệ hại?

   Xóa
 5. Việt Tân và đám tay chân ngày càng bộ lộ rõ âm mưu lợi dụng vấn đề cá chết, bảo vệ môi trường để hòng gây bạo loạn, mất ổn định chính trị. Thiết nghĩ, thay vì tụ tập đông người trái pháp luật, chúng ta cần kiên quyết đấu tranh với những âm mưu nham hiểm của Việt Tân và đám tay chân không nên nghe theo mấy cái lời kích động thư ngỏ của chúng rồi xuống đường biểu tình gây mất trật tự an ninh.

  Trả lờiXóa
 6. Yêu nước có nhiều cách để thể hiện. Và không nhất thiết phải tuần hành, biều tình gáy gắt như vậy nếu như chúng ta biết một cách khác có ý nghĩa hơn. Đó là câu chuyện lượm rác quanh các bãi biển giúp môi trường này được sạch sẽ hơn. Hãy việc thu mua cá biển của ngư dân đánh bắt ngày đêm để tạo điều kiện phát triển. Chứ không phải nghe thoáng tin mà lẩn tránh tất cả, như con nhím xù lông như vậy. Hãy bước đến cộng đồng với một sự hiên ngang của con người chứ đừng lo sợ, rụt rè như con rùa vậy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đúng yêu nước có rất nhiều cách thể hiện, còn cái việc xuống đường biểu tình này cho thấy chúng chỉ là những cái thùng rỗng kêu to mà thôi, cái gì mà xuống đường vì môi trường sau đó thì xả rác ầm ầm ra, đấy là bảo vệ môi trường à

   Xóa
 7. Thanh niên xung phong- cái tên nghe đã thấy sức trẻ, sự nhiệt tình và tinh thần không ngại gian khổ. Trong mọi thời kì cách mạng, thanh niên xung phong luôn là lực lượng đi đầu lập thành tích, tô đẹp cho đất nước. Và trong thời bình cũng vậy , hình ảnh những thanh niên xung phong đang nắm tay nhau để bảo vệ đất nước khỏi những kẻ phá hoại là hình ảnh đẹp nhất của thế hệ thanh niên

  Trả lờiXóa
 8. Thanh niên Xung phong cần đổi tên?

  Một nhà văn, cựu Thanh niên Xung phong nói với BBC về yêu cầu lực lượng Thanh niên Xung phong hiện tại đổi tên sau vụ trấn áp người biểu tình vừa qua.

  Hôm 12/5, trả lời BBC từ TP Hồ Chí Minh, nhà văn Nguyễn Đông Thức, cựu Thanh niên Xung phong nói ông “quá đau buồn vì hình ảnh Thanh niên Xung phong đã bị hoen ố sau vụ trấn áp những người xuống đường hôm 8/5”.

  Tên tuổi ông Thức gắn liền với tác phẩm nổi tiếng về lực lượng Thanh niên Xung phong có tên ‘Ngọc Trong Đá’.

  “Là một người tham gia Thanh niên Xung phong từ ngày đầu tiên thành lập lực lượng (tháng 7/1975), tôi cực lực phản đối việc chính quyền thành phố dùng Thanh niên xung phong, dù là lực lượng khác khoác màu áo xanh, đàn áp những người yêu nước biểu tình ôn hòa”, ông nói.

  “Người dân chỉ bày tỏ thái độ về việc biển Việt Nam bị đầu độc tàn khốc đã hơn một tháng mà chính quyền vẫn chưa có câu trả lời và biện pháp xử lý thích đáng thôi mà”.


  Nhục nhã'

  “Những người mặc màu áo xanh đi đàn áp biểu tình đó có cảm thấy xấu hổ và nhục nhã không?”.

  “Với việc ra tay đánh đập người biểu tình, những Thanh niên Xung phong hôm nay đã làm hoen ố hình ảnh các thế hệ Thanh niên Xung phong đóng góp vào việc tái thiết đất nước sau chiến tranh”, nhà văn nói thêm.

  “Theo tôi biết, Thanh niên Xung phong là một công ty công ích, vậy thì tại sao họ có chức năng đi xử lý biểu tình?”

  “Do vậy, tôi sẵn sàng ký vào đơn gởi các cấp lãnh đạo để yêu cầu dừng vụ dùng Thanh niên Xung phong đi trấn áp người dân biểu tình ôn hòa vì môi trường”.

  “Tôi cũng yêu cầu công ty Một thành viên Dịch vụ Công ích Thanh niên Xung phong đổi tên vì một thời đã có hàng vạn con người đổ mồ hôi nước mắt và cả máu để làm nên tên tuổi Thanh niên Xung phong. Vì cớ gì mà họ vẫn giữ tên của lực lượng và vẫn tổ chức kỷ niệm hàng năm ngày thành lập Lực lượng Thanh niên Xung phong TP Hồ Chí Minh 28/3 trong khi lại đi làm điều quá tệ hại?”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một số người vẫn chỉ biết hô hào theo kiểu khẩu hiệu mà không có những hành động thiết thực để thể hiện lòng yêu nước. Chúng ta đừng nói mà hãy hành động, chỉ cần những hành động rất nhỏ như chăm chỉ công tác, học tập, ra sức rèn luyện, đóng góp sức lực vì cộng đồng cũng là thể hiện lòng yêu nước.

   Xóa
 9. Nhà văn dự báo nếu cuộc biểu tình còn tiếp tục trong ngày 15/5, Thanh niên Xung phong “sẽ tiếp tục trấn áp người biểu tình vì họ là những người sai gì làm nấy”.

  Ông cũng nói: “Dù bị trấn áp, người dân sẽ vẫn dám tiếp tục đi biểu tình ôn hòa, một khi chính phủ vẫn chưa có câu trả lời thỏa đáng và giải pháp minh bạch về vụ cá chết”.

  Hôm 12/5, BBC liên hệ công ty Một thành viên Dịch vụ Công ích Thanh niên Xung phong để nghe phản hồi về cuộc biểu tình hôm 8/5 nhưng một nhân viên trực văn phòng nói: “Chúng tôi chưa lên tiếng về vụ biểu tình”.

  Trước đó, luật sư Phạm Công Út, Trưởng Văn phòng Luật Phạm Nghiêm nói với BBC rằng những người biểu tình bị nhân viên Thanh niên Xung phong hôm 8/5 tại TP. Hồ Chí Minh không có chứng cứ trong tay để khởi kiện.

  Theo luật sư, đang có sự nhập nhằng giữa Thanh niên Xung phong là tổ chức xã hội trước đây với công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên như hiện nay.

  Ông dự báo: “Nếu có việc khởi kiện Thanh niên Xung phong ra tòa về việc hành hung người biểu tình, công ty Thanh niên Xung phong có thể lập tức bổ sung chức năng hành nghề của họ để hợp thức hóa việc này”.

  Trả lờiXóa
 10. Thanh niên xung phong- một lớp trẻ yêu nước với những việc làm thiết thực đang bảo vệ sụ bình yên hàng ngày. Những hành động nhỏ bé nhưng cũng nói lên lòng yêu nước của đại diện lớp trẻ ngày nay!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những người mặc màu áo xanh đi đàn áp biểu tình đó có cảm thấy xấu hổ và nhục nhã không?”.

   “Với việc ra tay đánh đập người biểu tình, những Thanh niên Xung phong hôm nay đã làm hoen ố hình ảnh các thế hệ Thanh niên Xung phong đóng góp vào việc tái thiết đất nước sau chiến tranh”, nhà văn nói thêm.

   “Theo tôi biết, Thanh niên Xung phong là một công ty công ích, vậy thì tại sao họ có chức năng đi xử lý biểu tình?”

   “Do vậy, tôi sẵn sàng ký vào đơn gởi các cấp lãnh đạo để yêu cầu dừng vụ dùng Thanh niên Xung phong đi trấn áp người dân biểu tình ôn hòa vì môi trường”.

   “Tôi cũng yêu cầu công ty Một thành viên Dịch vụ Công ích Thanh niên Xung phong đổi tên vì một thời đã có hàng vạn con người đổ mồ hôi nước mắt và cả máu để làm nên tên tuổi Thanh niên Xung phong. Vì cớ gì mà họ vẫn giữ tên của lực lượng và vẫn tổ chức kỷ niệm hàng năm ngày thành lập Lực lượng Thanh niên Xung phong TP Hồ Chí Minh 28/3 trong khi lại đi làm điều quá tệ hại?”.

   Xóa
 11. Thanh niên xung phong là những Thanh niên ưu tú của nhân dân, là một nhân tố không thể thiếu trong hai cuộc kháng chiến và trong thời bình hiện tại thì vẻ đẹp và truyền thống của thanh niên xung phong lại tiếp tục được bảo tồn và phát huy để cống hiến và phục vụ cho Tổ quốc. Chúng ta rất hoan nghênh và tôn trọng lực lượng thanh niên xung phong trong cuộc vận động người dân, ngăn cản những hành vi manh động của những kẻ mượn cớ biểu tình để gây rối trật tự trị an.

  Trả lờiXóa
 12. Hành động của TNXP như vậy là vì đất nước, vì nhân dân họ có quyền hành động khi chính quyền cho phép. hó có quyền tham gia khi đất nước họ bất bình an và nguy cơ bất ổn sẽ rất lớn khi biểu tình ôn hòa dường như đã "chết" đi và thay vào đó là bạo loạn và bạo lực thì đúng hơn. Đát nước rất cần đến thanh niên và thế hệ trẻ nói chúng, đất nước cần họ, bởi một điều họ chính là chủ nhân tương lai của đất nước,họ phải có trách nhiệm với Tổ quốc khi Tổ quốc đã và đang cần đến họ.

  Trả lờiXóa
 13. Hành động của TNXP như vậy là vì công ty Dịch vụ

  Những người mặc màu áo xanh đi đàn áp biểu tình đó có cảm thấy xấu hổ và nhục nhã không?”.

  “Với việc ra tay đánh đập người biểu tình, những Thanh niên Xung phong hôm nay đã làm hoen ố hình ảnh các thế hệ Thanh niên Xung phong đóng góp vào việc tái thiết đất nước sau chiến tranh”, nhà văn nói thêm.

  “Theo tôi biết, Thanh niên Xung phong là một công ty công ích, vậy thì tại sao họ có chức năng đi xử lý biểu tình?”

  “Do vậy, tôi sẵn sàng ký vào đơn gởi các cấp lãnh đạo để yêu cầu dừng vụ dùng Thanh niên Xung phong đi trấn áp người dân biểu tình ôn hòa vì môi trường”.

  “Tôi cũng yêu cầu công ty Một thành viên Dịch vụ Công ích Thanh niên Xung phong đổi tên vì một thời đã có hàng vạn con người đổ mồ hôi nước mắt và cả máu để làm nên tên tuổi Thanh niên Xung phong. Vì cớ gì mà họ vẫn giữ tên của lực lượng và vẫn tổ chức kỷ niệm hàng năm ngày thành lập Lực lượng Thanh niên Xung phong TP Hồ Chí Minh 28/3 trong khi lại đi làm điều quá tệ hại?”.

  Trả lờiXóa
 14. Hô hào chỉ để khoe mẻ nhau, và đặc biệt là chi làm giàu cho những kẻ rận chủ đang chống phá đất nước chúng ta mà thôi. Hãy cùng chung tay bằng việc đơn giản hằng ngày, vứt rác đúng nơi quy định, tham gia xử lý rác thải xem!!!

  Trả lờiXóa
 15. Những việc làm của họ đang bao vệ sự bình yên của tổ quốc thân yêu chúng ta. Mỗi người dân chúng ta hãy ý thức vè thể hiện tình yêu nước đúng cách không để bị kẻ xấu lợi dụng!!!

  Trả lờiXóa
 16. Thanh niên xung phong, là người dân Việt nam ai cũng biết, Thanh niên xung phong là những Thanh niên ưu tú của nhân dân, là một nhân tố không thể thiếu trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ xâm lược.Trong hai cuộc chiến này, đã có khoảng gần nửa triệu lượt người tham gia, chủ yếu chiến đấu trên các cung đường vận tải chiến lược, tải đạn, tải thương, tải lương, rà phá bom mìn… ở các chiến trường, trong đó có Điện Biên Phủ và các cung đường lửa từ miền Bắc, như tuyến đường Trường Sơn, tỏa đi các chiến trường miền Nam, chiến trường Lào và Campuchia.

  Trả lờiXóa
 17. thật là khổ cho mấy người tự xưng là chí sĩ yêu nước khi chẳng biết đầu cua tai nheo ra sao lại toàn lên mạng nói càn quấy. một lực lượng như thanh niên xung phong đứng ra làm đảm bảo an ninh cho một khu vực dân cư hỗ trợ cơ quan chức năng giữ gìn an ninh trật tự là hết sức bình thường, không có gì đáng bàn ở đây cả. mấy ông lên mạng đọc mấy bài báo mấy bài bình luận mang tính định hướng rồi giờ đây lại nói càn thì thật các ông nên xem lại.

  Trả lờiXóa
 18. trong sự nghiệp bảo vệ đất nước thì bất kể ai là con dân việt nam đều có trách nhiệm và phải có trách nhiệm đó. lực lượng thanh niên xung phong là một lực lượng có tiếng từ thời chiến tranh và nối tiếp cha anh làm nhiệm vụ giữ gìn sự bình yên của đất nước là hoàn toàn bình thường. có thể mấy ông nhà văn hay nhà gì đó ở đây hiểu nhầm hay cố tình hiểu nhầm thì tôi không biết chứ ai xúc phạm một cách vô căn cứ hay võ đoán về lực lượng này thì tôi e rằng họ nên xem lại quá khứ một tí đi ạ.

  Trả lờiXóa
 19. Hẳn là phải thuê người, không dùng đến đồng tiền để lôi kéo thì làm gì có ai tham gia vào công cuộc biểu tình đó. Cho nên là mới thấy được bọn Việt tân ác như thế nào

  Trả lờiXóa
 20. Những người mặc màu áo xanh đi đàn áp biểu tình đó có cảm thấy xấu hổ và nhục nhã không?”.

  “Với việc ra tay đánh đập người biểu tình, những Thanh niên Xung phong hôm nay đã làm hoen ố hình ảnh các thế hệ Thanh niên Xung phong đóng góp vào việc tái thiết đất nước sau chiến tranh”, nhà văn nói thêm.


  “Theo tôi biết, Thanh niên Xung phong là một công ty công ích, vậy thì tại sao họ có chức năng đi xử lý biểu tình?”


  “Do vậy, tôi sẵn sàng ký vào đơn gởi các cấp lãnh đạo để yêu cầu dừng vụ dùng Thanh niên Xung phong đi trấn áp người dân biểu tình ôn hòa vì môi trường”.

  “Tôi cũng yêu cầu công ty Một thành viên Dịch vụ Công ích Thanh niên Xung phong đổi tên vì một thời đã có hàng vạn con người đổ mồ hôi nước mắt và cả máu để làm nên tên tuổi Thanh niên Xung phong. Vì cớ gì mà họ vẫn giữ tên của lực lượng và vẫn tổ chức kỷ niệm hàng năm ngày thành lập Lực lượng Thanh niên Xung phong TP Hồ Chí Minh 28/3 trong khi lại đi làm điều quá tệ hại?”.

  Trả lờiXóa
 21. thật nực cười, chẳng lẽ những kẻ dân chủ giả cày này có chỉ số IQ thấp đến đáng thương vậy. ngay cả trò mới cũng không nghĩ được, nhai đi nhai lại cái trò biểu tình, trong khi đó bản chất thì đa số người dân biết cả rồi. toàn cái lũ chỉ biết nói không biết làm, biết hưởng thụ không biết lao động

  Trả lờiXóa
 22. thanh niên xung phong là một sự vẻ vang, là minh chứng cho sự anh dũng, sự gan dạ của một thế hệ. thế nhưng thay vì tiếp tục thể hiên và tiếp n nối truyền thống đó thì có một số cựu thanh niên xung phong lại thể hiện sự thiếu hiểu biết, sự non nớt của mình khi dễ dàng bị các thế lực, các tổ chức phản động kích động

  Trả lờiXóa
 23. thanh niên xung phong là lực lượng xung kích của đảng, của nhân dân, từ nhân dân mà ra, họ có nghĩa vụ vì nhân dân, vì an ninh trật tự của đất nước, vì vậy, việc huy động họ tham gia dẹp biểu tình giả tạo của những kẻ có tư tưởng xấu, ý đồ chống phá là hoàn toàn hợp lý, là việc bình thường, không có gì phải truy tố cả

  Trả lờiXóa
 24. việc huy động thanh niên xung phong để dẹp các tụ điểm biểu tình trái pháp luật, đấu tranh chống các đối tượng cơ hội, các đối tượng chống đối là việc bình thường, vì thanh niên xung phong chính là lực lượng xung kích của nhân dân, tất nhiên họ có quyền đập tan những kẻ gây hại cho nhân dân

  Trả lờiXóa
 25. đối với những nhà dân chủ, những kẻ có tư tưởng chống cộng thì biểu tình chính là cách chúng tiếp tay cho các thế lực bên ngoài chống lại chúng ta, vì thế việc các cơ quan chức năng đứng ra kêu gọi người dân, kêu gọi thanh niên xung phong như cất đứt miếng cơm bẩn của chúng, chả thế mà chúng làm lùm xum lên

  Trả lờiXóa
 26. nói về khởi tố người vi phạm pháp luật, thì những kẻ cố ý kích động người dân biểu tình gây rối, làm mất an ninh trật tự trong khi không giải quyết được vấn đề gì mới là những kẻ đáng bị khởi tố và nhét vào tù cho mọt gông đi. chúng lại còn dám to mồm kêu khởi tố lực lượng thanh niên xung phong

  Trả lờiXóa
 27. những kẻ dân chủ giả cày kia không được lòng dân, không được sự tin tưởng của người dân, chính vì vậy mà chúng mới bị nhân dân, bị lực lượng thanh niên xung phong chặn lại hành vi vi phạm pháp luật của chúng. việc làm của các cựu thanh niên xung phong đáng được ghi nhận và cần được phát huy

  Trả lờiXóa
 28. thực chất là cuộc biểu tình trá hình“Mang danh yêu nước” để chống chính quyền, đến giờ phút này chúng ta khẳng định, chúng là những kẻ vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa