Thứ Năm, 19 tháng 5, 2016

CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH KÍNH YÊU CỦA DÂN TỘC VIỆT NAM

Hôm nay, kỷ niệm 126 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhân dân Việt nam nhớ về Người lãnh tụ thiên tài của dân tộc mình với lòng tiếc thương và sự biết ơn vô hạn, cùng với sự tôn kính đối với Người. Ai cũng biết, Khi nói đến Việt Nam, là bè bạn quốc tế đều biết đến Chủ tịch Hồ Chí Mình và họ nói về Người bằng tình cảm tôn trọng và khâm phục. Từ lâu hình ảnh của Người trong con mắt họ đã là hình ảnh của một Việt Nam thu nhỏ, một dân tộc anh hùng, một đất nước kiên cường mà ở đó con người thật hiền hoà, thân thiện, chịu thương chịu khó trong lao động sản xuất, nhưng cũng vô cũng dũng cảm, kiên cường trong đấu tranh giành lại độc lập, tự do cho chính mình.

Theo dấu chân Bác, trên suốt chặng đường hoạt động Cách mạng qua các di tích, được nghe kể, những bài viết về Người…….Người dân VN càng thấy kính trọng Người hơn và mới phần nào thấu hiểu tại sao cả dân tộc này coi Người như Cha, thờ ảnh Người ở những nơi trang trọng nhất và gọi Người bằng là Bác Hồ với cái tên gần gũi nhất, thân thương nhất. Chúng ta vẫn còn nhớ rất rõ trong chiến tranh chống Mỹ xâm lược với sự bố ráp càn quyét khốc liệt của quân thù Bác vẫn sống trong tâm khảm người dân miền Nam với sự kính yêu vô bờ bến bởi câu nói bất hủ của Người “Miền Nam luôn trong trái tim tôi”. 

Năm 1969 khi Bác mất hàng triệu người miền Nam đã khóc, rất nhiều đền thờ Người được dựng lên trong vùng do Mỹ và chính quền tay sai kiểm soát, chúng càn đi quyét lại, đập phá đền thờ Người nhưng người dân vẫn kiến trung với Đảng, luôn hướng về miền Bắc nhớ về Người với niềm tiếc thương vô hạn. Vì thế dù có hiểm nguy nhưng rất nhiều đền thờ đã được dựng lại và làm mới bất chấp sự đe dọa của quân thù.
Nhưng, nhân dân miền Nam vẫn nhớ về người với niềm tin yêu mãnh liệt.

Dù ai nói ngả nói nghiêng
Lòng ta vẫn vững như kiềng ba chân
Dù ai rào dậu ngăn sân
Lòng ta vẫn vững là dân Bác hồ,
Bác Hồ Chí Minh….. kính yêu.

Thế nên, Không ai có thể đếm được hết các vì sao trên bầu trời, bởi mỗi vì sao đó là hiện thân, là hiện hữu cho chính công lao, cho tình cảm mà Người đã dành cho cả dân tộc Việt Nam và tình cảm yêu thương lẫn cả kính trọng mà Nhân dân đã dành cho Người. Cuộc đời hoạt động cách mạng, hiến dâng cả đời mình cho lý tưởng Cách mạng đã phác hoạ cả một giai đoạn lịch sử của một dân tộc từ bùn đen nô lệ, lầm than, vùng lên giành lại độc lập, tự do. Người là kết tinh của dân tộc, là đại diện tiêu biểu nhất cho một dân tộc, là người Con, người Cha của một dân tộc anh hùng, kiên trung và bất khuất trước cường quyền.

Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi với non sông đất nước. Suốt cuộc đời của Người và kể cả sau khi Người đã ra đi, người dân Việt Nam không ngừng chứng minh và thể hiện lòng tôn kính đối với Người. Vì thế, mỗi ngày có hàng ngàn, hàng ngàn người dân khắp mọi miền của tổ quốc, cùng bạn bè quốc tế đã vào Lăng viếng Người, lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt, đó là Chủ tịch Hồ Chí Minh 

Bác sống như trời đất của ta,
Yêu từng ngọn lúa, mỗi nhành hoa,
Tự do cho mỗi đời nô lệ,.
Sữa để em thờ, lụa tặng già.
(Bác ơi- Tố Hữu)

Đối với quốc tế, Người là gương sáng cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc trên thế giới, noi gương Việt Nam Nhân dân nhiều nước thuộc địa của Chủ nghĩa Thực dân đã vùng lên đấu trang giành độc lập cho dân tộc mình. Hồ Chí Minh tên gọi của Người, bài hát về Người “Hồ, Hồ Chí Minh”……cứ vang lên, vang lên mãi, lên mãi. Vì thế uy tín của Người vang vọng khắp năm châu, tượng đài của Người đã có ở trên 50 nước trên thế giới, được đặt ở những nơi trang trọng nhất, những Đại lộ mang tên Hồ chí Minh xuất hiện ngày càng nhiều ở các Châu lục, đó là cách thể hiện sự tôn kính của Nhân dân thế giới đã dành cho Người và điều đáng ấn tượng nhất, đó là sự tôn trọng cùng với sự ngưỡng mộ về Người ở cả hai cường quốc đã từng là đối thủ của người. 

Thế nhưng, vẫn có một số kẻ có nhận thức bệnh hoạn, lối tư duy của loài cầm thú nhẫn tâm “Sủa ra” những tiếng nói lạc lõng, bằng những ngôn từ xuyên tạc, bịa đặt một sự thật đã rõ như ban ngày, với các bài viết hằn học, thâm thù, xúc phạm đối với Người, lãnh tụ của Nhân dân, người anh hùng của dân tộc mình như vậy? Theo dõi các bài viết của rất nhiều kẻ nói xấu, bôi nhọ về Người trên các trang điện tử, trên các diễn đàn, thì chúng ta rất dễ dàng nhận thấy họ là ai? Chúng là những kẻ người Việt lạc loài khi chúng cố tình bới lông tìm vết, cố tìm mọi cách, tìm mọi chứng cứ với những bằng chứng ngụy tạo, tìm mọi thủ đoạn đê hèn nhất, để dựng chuyện, để bịa đặt bôi xấu Chủ tịch Hồ Chí Minh. 

Năm 2009 đã có một số kẻ đã ngụy tạo làm ra cái gọi là bộ phim tài liệu ““Sự thật về Hồ Chí Minh“. của những kẻ chống Cộng cực đoan hải ngoại, những kẻ đã từng không đội trời chung với CS. Cuốn phim này hoàn toàn với nội dung đơm đặt, các tình tiết bị bóp méo, chúng cố tình bớt xén, nâng quan điểm ở những chi tiết lặt vặt, thu nhỏ những công lao của Người với dân tộc và thế giới nhằm gây nghi ngờ cho người đọc, người xem để người dân VN bán tín, bán nghi về lãnh tụ tôn kính của mình. Đồng thời gây nghi ngờ làm suy giảm niềm tin của bạn bè quốc tế đối với người….Tuy nhiên, lịch sử viết về người, vẫn là sự thật. Đức trọng, tài cao của Người, công lao của Người, danh tiếng của Người không hề suy giảm, vẫn còn nguyên giá trị, vẫn được người dân trong nước và người dân thế giới suy tôn, ngưỡng mộ Người cùng với sự kính trọng.

Người vẫn xứng danh là “Anh hùng dân tộc, nhân danh văn hóa thế giới”. Ngược lại với những kẻ đê tiện, lạc loài và những kẻ ngụy tạo bộ phim “Sự thật Hồ Chí Minh” thì ở ngay nước Mỹ người ta cũng làm một bộ phim tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh với sự kính trọng lãnh tụ của Nhân dân Việt Nam, với tựa đề “Hồ Chí Minh – bí ẩn Việt Nam” của Hãng phim History Channel (Mỹ). Một VCD khác nói về Người chiếu trên kênh Điscovery . Những ai đã từng được xem phim này vô cùng xúc động và hãnh diện, tự hào về người lãnh tụ kính yêu của mình đang được người dân trên thế biết đến cùng với ngưỡng mộ, được trình chiếu ở nước ngoài, trên các diễn đàn quốc tế.


Những thước phim mà người nước ngoài xây dựng ca ngợi lòng yêu nước và sự hy sinh cao cả của Chủ tịch Hồ Chí Minh dành cho dân tộc Việt Nam, chứ không như những luận điệu vu cáo bỉ ổi, hành vi xuyên tạc lịch sử bịa đặt trắng trợn của những kẻ phản động cùng những kẻ thực hiện VCD “Sự thật về Hồ Chí Minh“. Mặc dù còn có những đánh giá hạn chế, tuy vẫn còn có những điều khác biệt, chưa phản ánh đúng hết tầm vóc của Người, nhưng khi xem người ta vẫn dễ dàng chấp nhận bởi cách nhìn nhận, suy nghĩ của họ rất trung thực và khách quan tôn trọng sự thật.


Hôm nay, kỷ niệm 126 năm ngày sinh của Người, nhân dân Việt nam, dân tộc Việt nam muôn đời ghi nhớ công lao của Người với dân tộc, dù cho thế giới này có đổi thay, đất nước còn nhiều khó khăn, cùng nhiều những thách thức, vẫn còn đó những kẻ người Việt lạc loài chống phá đất nước.

Nhưng, Nhân dân Việt nam xin hứa với Người, tiếp tục kế thừa sự nghiệp vĩ đại của Người và các thế hệ cha ông đã để lại, nguyện sống và chiến đấu, lao động và học tập theo gương Người, để đưa Việt Nam phát triển, sánh vai với các cường quốc năm châu, như mong ước của Người trước lúc đi xa.

Hoàng Trường
Comments
17 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

17 nhận xét:

 1. Một người lãnh tụ suốt cuộc đời chỉ vì nước vì nhân dân, đến hơi thở cuối cùng Bác vẫn luôn trăn trở nghĩ cho nhân dân.
  Chúng cháu những thế hệ đi sau, sẽ luôn noi gương Bác- một ngươi chiến sĩ kiên trung.

  Trả lờiXóa
 2. Hình ảnh vị cha già dân tộc sẽ mãi còn đó trong tâm trí mỗi người Việt Nam không bao giờ phai nhạt đi cả, cho dù có những kẻ sớm hôm tìm mọi lí lẽ để cố lòng hủy hoại đi hình ảnh đó, nhưng chúng sẽ không bao giờ có thể thành công được.

  Trả lờiXóa
 3. Nhân dân Việt nam xin hứa với Người, tiếp tục kế thừa sự nghiệp vĩ đại của Người và các thế hệ cha ông đã để lại, nguyện sống và chiến đấu, lao động và học tập theo gương Người, để đưa Việt Nam phát triển, sánh vai với các cường quốc năm châu, như mong ước của Người trước lúc đi xa.

  Trả lờiXóa
 4. Trên suốt chặng đường hoạt động Cách mạng qua các di tích, được nghe kể, những bài viết về Người, qua cuộc đời, qua đạo đức cũng như vô vàn điều Người kể thì những thế hệ này đến thế hệ khác của quốc gia và dân tộc đều khắc sâu và luôn ghi nhớ trong thâm tâm để có trách nhiệm hơn với quốc gia và dân tộc. Xin cảm ơn Người, Người đã mang lại độc lập, thống nhất và toàn vẹn chủ quyền cho dân tộc và quốc gia.

  Trả lờiXóa
 5. Sự hy sinh cao cả của Chủ tịch Hồ Chí Minh dành cho dân tộc Việt Nam, những điều Người mang lại cho dân tộc và quốc gia, cho giang sơn gấm vóc là điều không thể bàn cãi và đếm xuể. Nhân dân ta sẽ đoàn kết nhất trí hơn nữa, tạo nguồn sức mạnh to lớn hơn nữa để vượt qua mọi điều khó khăn và gian khổ để đưa đất nước vững bước đi lên và vượt qua mọi giông tố.

  Trả lờiXóa
 6. Việt Nam thật may mắn khi có chủ tịch Hồ Chí Minh, đúng là không giám nghĩ nếu như Việt Nam không có chủ tịch Hồ Chí Minh dẫn lỗi không biết bây giờ có phải hay không cũng là một nước không thể thống nhất được, 2 miền Nam Bắc bị chia cắt... rất may là điều đó đã không xảy ra vì chúng ta có Bác

  Trả lờiXóa
 7. có lẽ nếu như chủ tịch Hồ Chí Minh chúng ta cũng có thể thống nhất đất nước, nhưng hậu quả và thời gian của nhân dân việt nam phải chờ đợi có lẽ sẽ kéo dài ra rất nhiều và hệ lụy chúng ta phải chịu cũng theo đó tăng lên. chính sự xuất hiện của Bác và con đường đúng đắn mà Bác chọn đã đưa Việt Nam đến tự do và thống nhất

  Trả lờiXóa
 8. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 9. nhân dân Việt Nam sẽ đời đời nhớ ơn chủ tịch Hồ Chí Minh vì những gì người đã làm cho Việt Nam nói riêng và nhân dân toàn thế giới nói chung. Bác là một con người vĩ đại, là người mà đến bây giờ những giá trị người để lại vẫn còn nguyên giá trị lịch sử, lý luận lẫn thực tiễn của nó

  Trả lờiXóa
 10. Cứ mỗi dịp Tháng 5 về, lòng chúng ta lại bâng khuâng nhớ về kỷ niệm những ngày 19/5 khi Bác Hồ kính yêu còn sống. Nhớ lại ngày 19/5/1946, lần đầu tiên nhân dân ta kỷ niệm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ vĩ đại của Ðảng, Nhà nước và nhân dân ta. Từ đó trở đi, cứ đến dịp 19/5, toàn dân ta cùng sống những giờ phút đặc biệt, niềm vui dâng trào, kính yêu Bác vô hạn.

  Trả lờiXóa
 11. Bác Hồ đã đi xa 44 năm, nhưng mỗi người dân Việt Nam, bạn bè của nhân dân Việt Nam đều cùng chung một tình cảm: Bác Hồ không mất. Bác Hồ vẫn đời đời sống cùng non sông, đất nước và bạn bè khắp nơi. Vì vậy, vẫn như có Bác Hồ, hằng năm tới dịp Tháng 5 là toàn thể nhân dân ở khắp các miền quê Việt Nam, và cả bạn bè năm châu vẫn nô nức tổ chức kỷ niệm Ngày sinh của Bác Hồ

  Trả lờiXóa
 12. Bác của chúng ta không chi là một người tài năng mà đạo đức của người cũng là cái mà chúng ta phải nói gương. Là lãnh tụ tối cao, nhưng Bác Hồ luôn gần gũi nhân dân. Hằng năm, cứ đến dịp kỷ niệm ngày sinh của mình, Bác thường dặn trước các địa phương, các cơ quan là không nên tổ chức chúc thọ linh đình. Vì Người sợ tốn thời giờ, tiền bạc của nhân dân, trong lúc đời sống và cuộc chiến đấu của nhân dân còn khó khăn, gian khổ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chẳng thể hiểu sao mà cái bọn danlambao nó có thể đăng tải nói xấu Bác Hồ như thế được, đúng là bọn này hết thuốc chữa, chúng đã phản bội lại cả một dân tộc, phản bội đất nước, là kẻ thù của người dân Việt Nam, chúng sẽ phải trả giá vì những hành động của chúng.

   Xóa
 13. Với tinh thần yêu nước nồng nàn, thương dân sâu sắc, sự nhạy bén về chính trị, Người đã bắt đầu suy nghĩ về những nguyên nhân thành bại của các phong trào yêu nước lúc bấy giờ và tháng 6 năm 1911, tại Bến Nhà Rồng Chủ tịch Hồ Chí Minh ra nước ngoài tìm đường cứu dân, cứu nước. Chính thời khắc lịch sử đó đã mang đến cho Việt Nam thắng lợi vẻ vang về sau

  Trả lờiXóa
 14. hình ảnh của Người trong con mắt bạn bè quốc tế là hình ảnh của một Việt Nam thu nhỏ, một dân tộc anh hùng, một đất nước kiên cường mà ở đó con người thật hiền hoà, thân thiện, chịu thương chịu khó trong lao động sản xuất, nhưng cũng vô cũng dũng cảm, kiên cường trong đấu tranh giành lại độc lập, tự do cho chính mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vì đồng tiền hay là vài cái gì mà để trong ánh mắt của những kẻ xấu xa, chúng dám nhắm mắt, nghiêng mình để tẩy não, quy chụp có những bài viết bôi xấu, hạ bệ uy tín về cuộc đời cũng như con người của Bác. Những kẻ xấu xa đéo thể chấp nhận được. Mỗi kẻ một ý những không thể chấp nhận. :

   Xóa
 15. Với tinh thần yêu nước nồng nàn, thương dân sâu sắc, sự nhạy bén về chính trị, Người đã bắt đầu suy nghĩ về những nguyên nhân thành bại của các phong trào yêu nước lúc bấy giờ và tháng 6 năm 1911, tại Bến Nhà Rồng Chủ tịch Hồ Chí Minh ra nước ngoài tìm đường cứu dân, cứu nước. Chính thời khắc lịch sử đó đã mang đến cho Việt Nam thắng lợi vẻ vang về sau

  Trả lờiXóa