Chủ Nhật, 15 tháng 5, 2016

CẢNH BÁO VỀ BIỂU TÌNH!

Sau 2 đợt "xuống đường" lợi dụng danh nghĩa bảo vệ môi trường để gây rối, Việt Tân và các thế lực phản động khác tiếp tục kêu gọi người dân biểu tình vào các ngày cuối tuần (14,15,21,22/5), âm mưu gây bạo loạn dù núp bóng "biểu tình ôn hoà".Chúng đã lộ rõ âm mưu chính nhằm phá hoại bầu cử Quốc hội khoá XIV khi đưa ra lời hiệu triệu "không chỉ vì cá chết", đồng thời hướng dẫn thủ đoạn sử dụng cả các biểu ngữ chào mừng Obama đến Việt Nam nhằm đối phó với lực lượng chức năng. Ngoài ra, chúng khuyến khích mọi người tham gia tự viết biểu ngữ, khẩu hiệu tự nghĩ ra, nghĩa là sẽ có các khẩu hiệu phản động, khiêu khích chính quyền chứ không chỉ vì môi trường.

Rõ ràng, đường đi nước bước của chúng có sự chỉ đạo bài bản theo sách lược từ nước ngoài, nhằm thổi bùng ngọn lửa "cách mạng màu", gây bạo loạn hòng lật đổ chế độ ở Việt Nam.

Để thực hiện âm mưu đó, rất có thể chúng sẽ gây ra những sự cố như giả xung đột, gây thương tích, thậm chí chết người, có thể có cả chất nổ, rất nguy hiểm cho người tham gia và công tác bảo vệ trật tự của chính quyền. Chiêu bài đó chúng đã sử dụng và thành công ở nhiều quốc gia, và những nơi đó sau thành công của "cách mạng màu" đã mãi mãi tụt hậu và tiếp tục lún sâu vào xung đột, chết chóc và hoang tàn đổ nát.

Vậy nên, đề nghị mọi người, nhất là các bạn thanh niên, HSSV cần hết sức cảnh giác, không để bị dụ dỗ, lôi kéo tham gia vào đám đông vô tổ chức đó. Các gia đình cần giáo dục và quản lý tốt con cái, những người trẻ rất dễ bị kích động trong đám đông, tránh nguy hiểm cho các em các cháu, vì đụng độ, bạo loạn và cả nguy hiểm vì vướng vào pháp luật.

Hiện nay, các cơ quan chức năng đã có phương án kỹ càng để trấn áp mạnh mẽ những thành phần đầu trò, cực đoan, quá khích, đang thời điểm nhạy cảm nên sẽ không thể nương tay.

Mỗi người hãy tỉnh táo mà làm tròn trách nhiệm công dân của mình, đừng gây thêm khó khăn cho đất nước và ảnh hưởng tới quyền được sống bình yên của người khác!
Đó mới là yêu nước, là bảo vệ môi trường xã hội lành mạnh và yên bình cho tất cả mọi người.

Nguồn: Facebook

Comments
21 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

21 nhận xét:

 1. Đi biểu tình là vì con cái chúng ta

  Chủ nhật những tuần vừa qua, trong tháng 5 năm 2016, ở khắp các tỉnh thành của Việt Nam, người dân sôi sục biểu tình phản đối nhà nước vì đã không đưa ra một giải pháp cụ thể nào cho vấn nạn cá chết hàng loạt suốt dọc bờ biển miền Trung.

  Những người biểu tình đã bị đàn áp ở nhiều nơi, ngăn chặn ở một số nơi hoặc như đội cổ động Hải Phòng đã gây “ngỡ ngàng” cho toàn thể cộng đồng bằng hình thức biểu tình hết sức độc đáo, rất “Hải Phòng”. Nhiều phụ nữ bị đánh đập, cản trợ, khủng bố tinh thần... Có người, cùng với con gái của mình không những đã bị đánh mà còn bị cộng đồng mạng “khủng bố” bằng nhiều hình thức sau ngày biểu tình.

  Những người biểu tình đã bộc lộ suy nghĩ, cảm xúc và quan điểm của mình và những suy nghĩ đó, đã được truyền thông truyền tải rộng rãi tới công chúng trên các phương tiện truyền thông. Thế còn những người phụ nữ không tham gia biểu tình thì sao? Họ có suy nghĩ gì và quan điểm thế nào về vấn đề này?

  Báo chí lề phải gần đây liên tục đưa tin, theo Bộ Khoa học và Công nghệ, đã có gần 100 chuyên gia từ hơn 30 viện nghiên cứu, trường đại học trong nước ở nhiều lĩnh vực như: nuôi trồng thủy sản, địa chất, hóa, công nghệ vũ trụ... vào cuộc tìm nguyên nhân cá chết bất thường ở các tỉnh miền Trung.

  Các chuyên gia đã lấy hàng trăm mẫu cá chết trên biển và trong lồng, mẫu nước, trầm tích, sinh vật phù du từ ngày 7/4/2016 để phân tích độc tố, dịch bệnh thủy sản, sự hiện diện của tảo độc, các thông số môi trường. Họ cũng lấy số liệu về động đất để phân tích sự hiện diện của hiện tượng sốc nhiệt, ảnh hưởng của hiện tượng này; số liệu về viễn thám để tìm hiểu dòng chảy, dầu loang….

  Nhiều nguyên nhân như hiện tượng shock nhiệt, ảnh hưởng của dầu loang... đã được loại trừ. Nguyên nhân mà người dân cho rằng đã gây ra hiện tượng cá chết hàng loạt này, vấn đề xả thải thiếu khoa học và không được kiểm soát của các nhà máy trong khu công nghiệp Formosa, cũng đã được loại trừ. Và cho đến hôm nay, nhóm nghiên cứu được trang bị đầy đủ các phương tiện hiện đại, tiêu tốn không biết bao nhiêu ngân sách nhà nước này vẫn chưa tìm ra nguyên nhân chính xác dẫn đến hiện tượng cá chết hàng loạt suốt 200km biển miền Trung.

  Trong khi lãnh đạo và truyền thông của Đảng ra sức chứng minh biển và cá biển an toàn, kêu gọi người dân ủng hộ ngư dân miền Trung ăn cá một cách mù quáng, người dân vẫn tiếp tục xuống đường vào các sáng chủ nhật nhằm bày tỏ quan ngại về vấn nạn môi trường cũng như yêu cầu chính quyền minh bạch thông tin.

  Dư luận viên, hòa bình viên và những người thân Cộng khác ra sức chửi rủa, tạo sức ép dư luận lên những người biểu tình, tạo thêm sức ép tâm lý. Những người “trung dung” như chị Ngọc (Hà Nội) cho rằng:

  “Mình nghĩ là ở Việt Nam thì không nên đưa con cái đi biểu tình. Bởi vì chính phủ Việt Nam không tôn trọng quyền tự do của mọi người, nhất là của trẻ con.”

  Trả lờiXóa
 2. Cho trẻ nhỏ đi tuần hành vì môi trường là một việc làm rất có ý nghĩa, cha mẹ lên tiếng vì môi trường là vì tương lai của chúng. Khi người dân xuống đường với con cái họ, vì họ còn chút ít hy vọng rằng họ có một tiếng nói để có thể được nghe thấy, rằng tương lai của trẻ em phải được báo động và quan tâm.

  Tuy nhiên, trong bối cảnh Việt Nam, vì chính quyền đối xử với người dân không trong tương quan của một nhà nước PHÁP QUYỀN và coi trọng con người, mỗi người làm mẹ đều cân nhắc vấn đề này một cách cẩn trọng. Tú – một bà mẹ ở Hà Nội cho biết:

  “Đi nó đè cho bẹp ruột. Nếu là ngày thường thì cũng đi nhưng mà chủ nhật thì không có ai trông con cho mà đi mà bế nó đi thì chúng nó đè cho bẹp ruột.”

  Mỗi bà mẹ đều cân nhắc thiệt hơn rất kỹ càng mỗi khi quyết định tham gia một hoạt động nào đó, đặc biệt là các hoạt động liên quan đến “chuyện chính trị” mà họ biết chắc sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống và sự an toàn của con cái họ. Tuy nhiên, nỗi lo lắng, uất hận thì trong lòng ai cũng tràn trề. Hễ không có con cái để lo lắng, họ luôn luôn rất sẵn sàng. Chị Hạnh, một người khuyết tật ở huyện Gia Lâm – Hà Nội đã luôn muốn xuống đường nhưng sức khỏe không cho phép, chia sẻ quan điểm:

  “Có làm ăn gì đâu, suốt ngày theo dõi đi biểu tình đây này. Chị cũng muốn đi lắm, máu đi lắm. Ở nhà cứ chơi suốt ngày, độc bán vài cái hàng cũng chán. Cứ muốn đi biểu tình nhưng mà sức khỏe kém nên là cũng hốt. Ở nhà cứ theo dõi. Kiểu này thì chắc chết hết. Chắc là Chủ nhật tuần nào chúng nó cũng tổ chức. Cái thằng này này (bạn), chị nghĩ là cái thằng này hôm vừa rồi kiểu gì nó cũng bị tóm nhưng mà nó cũng thoát được rồi. Nó nhắn tin nó bảo là em bị vồ trượt. Chúng nó chủ yếu là tóm một vài thằng kiểu trùm một tí để mọi người dân còn sợ. Nhưng mà kiểu này dân lại càng căm giận, càng ức chế thêm.

  Thật ra là chúng nó không có đạo đức. Việc tai hại như thế, bây giờ chất độc đấy nó ngấm xuống lòng đất rồi mình ăn nước ở đâu, chả bơm nước lên ăn thì ăn nước ở đâu. Chết dần chết mòn hết, nước ở đâu ăn. Nước mưa thì cũng không có, không khí mà nó độc thì nó ngấm vào thì nước cũng độc thì mình cũng chết. Bây giờ làm thế nào, sống kiểu gì mà bây giờ nhà nước thì cứ bao che như thế, không ủng hộ dân thì thôi lại còn đàn áp, bắt bớ, đánh đập, cả phụ nữ như thế mà được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các bạn đang làm cho chính đồng loại của mình hoang mang về cuộc sống của bản thân, liệu rằng có thể sống tốt trong xã hội mất an ninh trật tự này? Công an tồn tại vốn dĩ để xử lý những chuyện thế này, nhưng chúng nó lại dựng lên câu chuyện rằng công an đánh đập dân? Ai cho lãnh đạo cách giải quyết? Sống hai mặt vậy liệu tốt sao?

   Xóa
  2. chúng nó lại dựng lên câu chuyện rằng công an đánh đập dân

   XEM

   https://www.youtube.com/watch?v=yGyyacayug0

   nay đã khác xưa rồi bạn. Đảng cứ tưỡng một tay che trời, tưỡng rằng cấm báo chí đưa tin thì không ai biết.

   Cứ xem youtube clip thì biết dựng chuyện hay không

   Xóa
 3. Bây giờ người nước ngoài người ta nhìn vào, thấy người Việt Nam được coi là người trong gia đình, không bao bọc lẫn nhau lại còn đánh nhau thế thì hỏi người ta nghĩ gì về mình. Như bên Nhật, người ta còn đi hộ tống người Việt Nam đi biểu tình, Việt Nam làm sao mà lại ngu thế không biết. Người ta đi biểu tình để đòi công lý, đòi quyền lợi chứ có phải là đi cướp giật đâu mà sao mà đi đàn áp như thế. Căm thù hả! Thế nhưng mà người Việt Nam mình, ví dụ như cả xóm này làm gì có mấy người theo dõi đâu, người ta chỉ là nông dân nông thôn, suốt ngày đi làm chứ có biết gì đâu. Nó không đưa lên vô tuyến. Nó bưng bít hết, người dân có biết gì đâu chỉ có một số người theo dõi tin tức qua internet thì biết được, nói ra thì dân lại chả hiểu, lại bảo là toàn cái bọn phản động!”

  Nhiều nhà nghiên cứu lịch sử cho các cuộc biểu tình là nhân tố quan trọng trong quá trình tiến hóa của nhân loại. Chính các cuộc biểu tình đã khơi mào hoặc kết thúc các cuộc cách mạng lớn trong lịch sử, từ cách mạng Mỹ đến cách mạng Pháp. Cũng chính các cuộc biểu tình đã mang lại độc lập cho nhiều quốc gia thuộc địa ở châu Phi và châu Á, bao gồm cả Ấn Độ; chấm dứt chế độ phân biệt chủng tộc ở Nam Phi; dẫn đến việc Mỹ rút quân ra khỏi Việt Nam; mang lại chiến thắng cho các phong trào tranh đấu cho nhân quyền và nữ quyền, cho giới lao động, và nhiều nỗ lực bảo vệ môi trường...

  Biểu tình là hành động văn minh thể hiện quyền tự do ngôn luận của người dân, được quy định tại Điều 25 Hiếp pháp Việt Nam năm 2013.

  Trong buổi tiếp xúc cử tri tại TP.HCM, Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định: “Nếu được làm Đại biểu Quốc hội, tôi sẽ chú trọng xây dựng các hình thức, cơ chế, biện pháp cụ thể thích hợp để nhân dân bày tỏ chính kiến và thực hiện quyền làm chủ của mình.”

  Có thể nói, ở Việt Nam, biểu tình vẫn là một lựa chọn tối ưu cho những kẻ thấp cổ bé miệng nếu họ muốn tiếng nói của họ được nghe. Hẳn một lúc nào đó, khi những người phụ nữ đã quen thuộc với việc sử dụng quyền biểu tình và đất nước đã có được những quyền tự do cơ bản, họ - những người phụ nữ sẽ không chỉ phản đối những bất công trong cuộc sống thường ngày, liên quan đến nữ quyền bằng cách like và share các bài viết của Trang Hạ hay mạnh mẽ chia sẻ quan điểm trên các diễn đàn mà còn xuống đường yêu cầu chính phủ thực thi đầy đủ các cam kết quốc tế cũng như luật đã ban hành về quyền phụ nữ

  Trả lờiXóa
 4. Cũng như những lần trước thì lần này cũng vậy thôi, thủ đoạn của chúng chính là lợi dụng quần chúng nhân dân để làm cần câu cơm cho chúng mà thôi. Mọi người dân hãy cảnh giác trước thủ đoạn của chúng!!!

  Trả lờiXóa
 5. Biểu tình- với chúng chẳng là gì ngoài việc đso là cần câu cơm của chúng mà thôi. Những con rận chủ chẳng có việc gì alfm chỉ ăn rồi chwof việc hô hào tụ tập biểu tình kiếm cơm mà thôi, chứ chúng làm gì lo nổi cho nhân dân nào!!!

  Trả lờiXóa
 6. Mỗi người hãy tỉnh táo mà làm tròn trách nhiệm công dân của mình, đừng gây thêm khó khăn cho đất nước, chưa bao giờ như lúc này đất nước đang cần đến bình yên và ổn định để phát triển và vững bước đi lên. Những hành vi bẩn thỉu, những hành vi mượn cớ để chống đối và phá hoại sự yên bình đấy cần được chúng ta loại bỏ và không để cho nó xảy tra. Đó là trách nhiệm của chúng ta và Tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 7. Đừng để cảm súc nhất thời lấn át lí trí, đừng để mình bị biến thành con rối, thành bình phong cho kẻ khác lợi dụng mình mà mình chẳng được lợi ích gì cả. Xuống đường ư, không ai cấm cả, nhưng xuống đường được gì và mất gì, có lợi gì cho môi trường hay chỉ béo những kẻ hô hào biểu tình thôi không. Hãy suy nghĩ trước khi hành động.

  Trả lờiXóa
 8. Để thực hiện âm mưu của mình đã vạch ra sẵn trước, chính những kẻ chống đối đã và đang coi biểu tình như là một công cụ, vũ khí sắc bén để giết chết sự bình yên của quốc gia và dân tộc.Chúng ta hãy nhìn nhận bằng trái tim ấm và cái đầu lạnh, đất nước cần môi trường và đất nước rất cần yên bình. Những hành động biểu tình sẽ không mang lại hiệu quả gì với môi trường, chỉ có cơ quan chức năng đã và đang cố gắng hết sức để tìm nguyên nhân và khắc phục nó. Xin hãy làm chủ đất nước trong lúc này, đừng nghe những kẻ xấu mà biểu tình, bạo loạn và chống phá lại sự bình yên của quốc gia và dân tộc.

  Trả lờiXóa
 9. đừng để tao gặp một thằng DLV nào ngoài đường. Tao đập chết mẹ nó. Cá chết, biển chết, người chết bọn khốn nạn đéo lo gì. Bọn chó mày chỉ biết ăn cứt Đảng, phản dân. Bọn mày có giỏi ăn cá chết đi. Có giỏi phục vụ đất nước thì đi mua cá chết về cho con mày thì tao khen hay.

  Trả lờiXóa
 10. đề nghị mọi người, nhất là các bạn thanh niên, HSSV cần hết sức cảnh giác, không để bị dụ dỗ, lôi kéo tham gia vào đám đông vô tổ chức đó. Các gia đình cần giáo dục và quản lý tốt con cái, những người trẻ rất dễ bị kích động trong đám đông, tránh nguy hiểm cho các em các cháu, vì đụng độ, bạo loạn và cả nguy hiểm vì vướng vào pháp luật.

  Trả lờiXóa
 11. chúng ta là những người việt nam yêu nước, người đứng bằng chính đôi chân của mình, lấy lao động để thể hiện lòng yêu nước, không như những kẻ chỉ biết nói, chỉ biết kêu gọi mà thực tế lại không làm được gì cho đất nước. chúng ta đừng để bị chúng lợi dụng , đừng để bị kích động vào các trò hề của những kẻ xấu

  Trả lờiXóa
 12. có luật biểu tình, miễn là có mục đích đúng đắn, đảm bảo đủ yêu cầu thì không những không bị cấm mà còn được sự bảo vệ của cơ quan chức năng, nhưng cái mà những nhà dân chủ, những hội nhóm dân chủ việt đang làm mục đích không tốt đẹp gì, thậm chí là mục đích xấu chủ yếu nhắm trục lợi cá nhân trên cơ sở chống chính quyền

  Trả lờiXóa
 13. tuổi trẻ là năng động, là nhiệt huyết, là phấn đấu, là cống hiến hết mình, đó là cơ sở của sự thành công. thế nhưng cùng với sự nhiệt huyết, sự hết mình đó phải có kiến thức, phải có hiểu biết, phải có sự tỉnh táo.. như vậy mới có thể phát huy hết năng lực của thế hệ trẻ chứ không phải a dua theo những kẻ xấu

  Trả lờiXóa
 14. xưa nghe biểu tình là cái gì đó chính nghĩa, là vì mục đích tốt đẹp.. thế nhưng những mục đích tốt đẹp được những nhà dân chủ việt nói ra, được chúng ước hẹn , thề thốt lại không bao giờ như những hành động thực tế. đừng bao giờ nghe những nhà dân chủ nói, hãy nhìn những gì chugns đang làm kia mà phán xét

  Trả lờiXóa
 15. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 16. năm 2014, ngay khi Trung Quốc đưa giàn khoan vào vùng biển thuộc chủ quyền ở Việt Nam, khi mà người dân yêu nước đứng lên để biểu tình chống Trung Quốc một cách ôn hòa thì có những kẻ không màng đến lợi ích của dân tộc mà lại lợi dụng cơ hội đó để chống phá chính quyền, gây rối thêm tình hình. độc lập dân tôc chúng còn không quan tâm nữa là môi trường

  Trả lờiXóa
 17. đối tượng mà các nhà dân chủ hướng đến chủ yếu là thế hệ trẻ các bạn học sinh sinh viên, đơn giản vì họ là những người trẻ, đầy nhiệt huyết, sẵn sàng nỗ lực vì lý tưởng và cùng với đó sự thiếu kinh nghiệm và dễ bị kích động của họ. càng như vậy thì càng phải tăng cường tuyên truyền phỏ biến cho học sinh sinh viên những âm mưu của những kẻ này để phòng tránh

  Trả lờiXóa
 18. cần phải có biện pháp mạnh mẽ hơn nữa, có những chế tài hà khắc hơn nữa đối với những kẻ có hoạt động chống chính quyền, kích động nhân dân gây rối an ninh trật tự. bởi vì thời gian qua chúng ta quá dễ dãi để chúng ngày càng xem thường pháp luật, xem thường các cơ quan chức năng. có như vậy thì việc tuyên truyền và đấu tranh với những kẻ này mới có hiệu quả

  Trả lờiXóa
 19. Mỗi người hãy tỉnh táo mà làm tròn trách nhiệm công dân của mình, đừng gây thêm khó khăn cho đất nước và ảnh hưởng tới quyền được sống bình yên của người khác!
  Đó mới là yêu nước, là bảo vệ môi trường xã hội lành mạnh và yên bình cho tất cả mọi người.

  Trả lờiXóa