Thứ Tư, 18 tháng 5, 2016

CẦN NGHIÊM TRỊ!

Các chính sách bảo vệ an ninh của Nhà nước ta đã phản ánh đúng những đòi hỏi của cách mạng trong bối cảnh tội phạm đã có những diễn biến mới trong tình hình mới. Khi mà chiến lược chống phá của các thế lực thù địch, chống phá dựa trên thủ đoạn chiến tranh “không khói súng”, thủ đoạn “ôn hòa”, “bất bạo động”.


Liên quan đến hiện tượng cá chết tại một số địa bàn ven biển miền Trung, thì ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh trong những ngày qua đã diễn ra việc tập trung đông người, gây mất an ninh trật tự với hình thức "tuần hành vì môi trường", đòi "biển sạch cá tôm" nhưng thực chất đằng sau đó là âm mưu thực hiện "cách mạng đường phố" với cái tên "cách mạng cá".

Với cuộc "cách mạng Cá" lần này, các tổ chức chống phá toan tính sẽ gây bất ổn về chính trị, khuếch trương lực lượng, lôi kéo sự can thiệp từ bên ngoài hòng gây áp lực lên Nhà Nhà nước CHXHCN Việt Nam, phá hoại cuộc bầu cử Đại biểu Quốc Hội và Hội Đồng Nhân Dân các cấp sẽ diễn ra trong ngày 22/5/2016, tiến tới tập hợp lực lượng gây bạo loạn nhằm lật đổ chính quyền nhân dân.

Các thế lực thù địch, chống phá kết hợp với tổ chức khủng bố Việt Tân đã triệt để lợi dụng tình hình để kích động biểu tình phá hoại; xây dựng các kế hoạch chi tiết bài bản nhằm tuyên truyền, hướng dẫn cách đối phó với lực lượng chức năng, sẵn sàng sử dụng các phương tiện, trang bị và hành vi bạo động nguy hiểm nhằm chống đối lại các biện pháp giữ gìn đảm bảo an ninh trật tự mà chính quyền áp dụng.

Chúng câu kết, móc nối với các đối tượng "ăn mày chính trị" khác bằng cách "bơm tiền" để lôi kéo, duy trì lực lượng biểu tình. Ghi hình, chụp hình các màn ăn vạ, sau đó phát tán lên các diễn đàn "dân chủ, nhân quyền", mạng xã hội.. vu cáo lực lượng chức năng, vu cáo chính quyền dùng bạo lực trấn áp, đàn áp người biểu tình.

Những hành vi đó không còn là "ôn hòa" mang tính tích cực mà đã vượt quá lằn ranh về các quyền tự do dân chủ, vi phạm nghiêm trọng các quy định của pháp luật nước CHXHCN Việt Nam về bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Nhân dân hiểu rõ âm mưu và bộ mặt thật của những tổ chức, đối tượng chống phá cũng như phản đối hành động lợi dụng gây rối này. Trên nguyên tắc về xây dựng nhà nước pháp quyền, thượng tôn pháp luật, nhà nước cần nghiêm trị những kẻ lợi dụng các quyền tự do dân chủ để hoạt động chống chính quyền, âm mưu bạo loạn chính trị-bạo loạn vũ trang lật đổ chính quyền nhân dân; đặc biệt là những kẻ chủ mưu, cầm đầu, ngoan cố chống đối, phạm tội có tổ chức, có tính chuyên nghiệp, cố ý gây hậu quả nghiêm trọng.

Trung Dũng
Comments
14 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

14 nhận xét:

 1. Liên quan đến hiện tượng cá chết tại một số địa bàn ven biển miền Trung, thì ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh trong những ngày qua đã diễn ra việc tập trung đông người, gây mất an ninh trật tự với hình thức "tuần hành vì môi trường", đòi "biển sạch cá tôm" nhưng thực chất đằng sau đó là âm mưu thực hiện "cách mạng đường phố" với cái tên "cách mạng cá".

  Trả lờiXóa
 2. Trên nguyên tắc về xây dựng nhà nước pháp quyền, thượng tôn pháp luật, nhà nước cần nghiêm trị những kẻ lợi dụng các quyền tự do dân chủ để hoạt động chống chính quyền, âm mưu bạo loạn chính trị-bạo loạn vũ trang lật đổ chính quyền nhân dân; đặc biệt là những kẻ chủ mưu, cầm đầu, ngoan cố chống đối, phạm tội có tổ chức, có tính chuyên nghiệp, cố ý gây hậu quả nghiêm trọng.

  Trả lờiXóa
 3. Với cuộc "cách mạng Cá" lần này, các tổ chức chống phá toan tính sẽ gây bất ổn về chính trị, khuếch trương lực lượng, lôi kéo sự can thiệp từ bên ngoài hòng gây áp lực lên Nhà Nhà nước CHXHCN Việt Nam, phá hoại cuộc bầu cử Đại biểu Quốc Hội và Hội Đồng Nhân Dân các cấp sẽ diễn ra trong ngày 22/5/2016, tiến tới tập hợp lực lượng gây bạo loạn nhằm lật đổ chính quyền nhân dân.

  Trả lờiXóa
 4. Tôn trọng quyền tự do dân chủ của mỗi công dân nhưng chúng ta không được cho sự tự do thái quá. Đó chính là cơ sở để chúng thực hiện hành động vi phạm ảnh hưởng tới các cá nhân khác trong xã hội. Cần lắm sự mạnh tay của cơ quan chức năng!!!

  Trả lờiXóa
 5. Thân lừa ưa nặng, nói nhẹ không nghe thì phải dùng biện pháp mạnh, không thể để chúng cứ mãi nhờn như thế được, một lần hai lần còn có thể tha thứ được nhưng quá nhiều lần tái phạm rồi thì không thể nào tha thứ được, phải xử lý nghiêm để cho chúng chừa cái thói ấy đi.

  Trả lờiXóa
 6. Việt Tân chống phá Nhà nước ta như thế nào, âm mưu, thủ đoạn thâm độc ra sao mọi người chắc chẳng còn lạ lẫm gì nữa. Báo chí, đài truyền hình đã có bao chương trình cảnh báo người dân về chiêu trò kêu gọi biểu tình bảo vệ môi trường để phá hoại đất nước của người dân do bọn Việt Tân đứng đằng sau. Thế mà vẫn có nhiều người thiếu suy nghĩ đi làm theo lời Việt Tân kích động là sao nhỉ?

  Trả lờiXóa
 7. Trên quan điểm ý kiến của cá nhân tôi thì thấy người ta xuống đường là tốt đó chứ. Tui thấy người ta xuống đừong vì môi trường là tuyệt hay. Thời kháng chiến chống ngoại xâm-Tàu, Tây, Nhật, Mỹ-cha ông ta có được sự hậu thuẩn của môi trường mới oánh cho ngoại xâm chạy dài. Đàng này, thời bình rôi thì ta lại phá rừng, đầu độc sông ngòi, biển sâu. Chúng ta bây giờ là con, là cháu của các bậc tổ tiên khi xưa mà lại để cho bọn Tầu phóng uế công nghiệp ra môi trường ta đang sống. Chúng ta đang để bọn ngoại xâm phóng uế thuốc độc vào nồi cơm của nhân dân mà ngồi yên được sao? Mình nhát cáy thì hãy để cho người không nhát xuống đường nói lên quan điểm yêu nước của họ. Ta nhát cáy không dám xuống đường thì đừng có chỉ chỏ họ là phản động gì hết.

  Trả lờiXóa
 8. chính phủ ta ban hành luật biểu tình là một bước tiến trong việc phát huy dân chủ, đảm bảo nhân quyền, và đó cũng có thể xem là một căn cứ pháp lý để xử lý những kẻ cố tình lợi dụng biểu tình để kích động quần chúng nhân dân, để thực hiện âm mưu chống phá chính quyền ta và trục lợi bất chính cho bản thân

  Trả lờiXóa
 9. có vẻ như chính phủ ta đã lâu không mạnh tay đối với những kẻ này vì nhiều lý do khác nhau, trong đó quan trọng nhất đó là sự hậu thuẫn của Mỹ đối với những kẻ này. cho nên chúng ngày càng cực đoan, chống đối ra mặt, thiết nghĩ chỉ giờ chỉ có mạnh mẽ xử lý theo pháp luật đối với những kẻ này thì mới giải quyết được vấn đề

  Trả lờiXóa
 10. đối với những kẻ có tư tưởng cực đoan, chống cộng một cách điên cuồng và tư tưởng cuồng phương Tây đã ăn sâu vào máu thì không có biện pháp gì ngoài pháp luật có thể áp dụng với chúng. đối với những kẻ này chúng ta càng nhân nhượng chúng lại càng lấn tới vì chúng nghĩ chúng ta sợ chúng, không dám làm gì chúng

  Trả lờiXóa
 11. các hội nhóm dân chủ nói chung và các nhà dân chủ việt nói riêng, thời gian qua đang chuyển dần từ hoạt động kín sang hoạt động công khai, thậm chí thách thức cả chính quyền,.... có sự chuyển biến này một phần chúng có sự hậu thuẫn của Mỹ nhưng đồng thời cũng là do chúng ta xử lý chưa thật sự mạnh tay

  Trả lờiXóa
 12. nhìn xứ văn minh Mỹ mà các nhà dân chủ đang kêu gọi việt nam phải noi theo kia đi. xem những cuộc biểu tình mà không theo quy định của pháp luật họ xử lý như thế nào: không cần biết sai hay đúng, cứ ra khỏi hàng rào hay ra khỏi địa điểm đăng kí là bắt hết, tống vào giam lại rồi sau khi hết biểu tình mới xét hỏi... việt nam có khi phải noi theo cái này

  Trả lờiXóa
 13. thiết nghĩ luật của ta đối với những kẻ này còn quá sơ sài, quá non, nói gì thì nói về phương diện pháp luật và thực thi pháp luật chúng ta vẫn phải có những chế tài, có cách thực hiện mạnh tay hơn nữa đối với những kẻ coi thường pháp luật như các nhà dân chủ này mới có thể cho chúng biết sự tồn tại của pháp luật

  Trả lờiXóa
 14. Mỹ can thiệp một cách thô bạo vào việc xử lý các công việc nội bộ của ta dưới danh nghĩa bảo vệ dân chủ nhân quyền. đó là lý do tại sao mà các nhà dân chủ ngày càng không để pháp luật vào mắt, ngày càng bất chấp sự xử lý của cơ quan chức năng. cần phải nghiêm trị, mạnh tay hơn nữa đối với những kẻ này

  Trả lờiXóa