Thứ Ba, 10 tháng 5, 2016

CÁ CHẾT BẤT THƯỜNG VÀ MƯU ĐỒ CỦA NHỮNG KẺ CƠ HỘI CHÍNH TRỊ

Trong suốt nửa tháng qua, thông tin về vụ cá chết hàng loạt ở miền Trung đã gây sự chú ý rất cao của dư luận trong nước cũng như sự "để mắt" của một số hãng truyền thông quốc tế. Trong hơn 10 năm gần đây, những vụ cá chết bất thường (cả cá nước ngọt và cá biển) hầu như năm nao cũng xảy ra nhưng đây là vụ có khối lượng lớn nhất từ trước đến nay.


Trong khi Nhà nước Việt Nam đang nỗ lực để hỗ trợ thiệt hại cho ngư dân, mời các nhà khoa họa nước ngoài tham gia nghiên cứu, xét nghiệm nhằm tìm ra nguyên nhân thật sự của vụ việc thì một số kẻ cầm đầu các tổ chức chống đối đã lợi dụng việc này để xuyên tạc, bịa đặt hàng loạt những luận điệu vu cáo vô căn cứ nhằm vào Đảng và Nhà nước Việt Nam. Được sự cổ vũ, hỗ trợ của một số hãng truyền thông nước ngoài và sự điều khiển của cơ quan đặc biệt nước ngoài, những kẻ cầm đầu các tổ chức phản dộng trong nước đã hô hào người dân xuống đường biểu tình mà chúng gọi là "Vì môi trường". Chúng lớn tiếng vu cáo Đảng và Nhà nước che giấu thông tin, không binh bạch, các quan chức "đi đêm" với nhà thầu để xảy ra thảm họa. Chúng cho rằng như thế là nhà nước thiếu trách nhiệm với dân. Và thậm tệ hơn nữa, đã có kẻ dám nói bừa rằng nhà nước ta vì "sợ Trung Quốc" nên không dám làm to chuyện. Ngay cả tuyên bố rất có trách nhiệm của một ngài Yoshihiko Yamada, thuộc Đại học Tokai, một vị giáo sư tiến sĩ danh tiếng về môi trường học của Nhật Bản tham gia xét nghiệm trong vụ này rằng phải mất hàng năm trời mới có thể tìm ra nguyên nhân cũng bị chúng bỏ qua và còn làm cho một số tên tỏ ra tức tối.

Vậy sự thực của những cuộc biểu tình ấy là gì ?

Trên thế giới, những vụ cá chết hàng loạt không phải là hiếm. Từ đầu năm đến nay, hiện tượng cá chết hàng loạt bất thường diễn ra ở nhiều nước trên thế giới, từ Châu Á, Châu Âu, Châu Úc đến Châu Mỹ.

Một lượng cá chết khổng lồ được phát hiện dọc sông Morigele ở Hulunbuir, Khu tự trị Nội Mông, Trung Quốc hôm 21.4. Cục Bảo vệ Môi trường Hulunbuir đã tiến hành điều tra tình trạng cá chết và ô nhiễm sông. Cho đến nay, kết quả điều tra vẫn chưa rõ ràng.

Tại Ấn Độ, khoảng 40 tấn cá phơi trắng bụng tại làng Muktapur, Bhoodan Pochampally chỉ trong vòng 2 ngày. Nhiệt độ tăng và giảm mực nước là hai nguyên nhân chính dẫn đến cá chết hàng loạt. Tuy nhiên, giới chức địa phương cũng nghi ngờ việc xả thải nguồn nước ô nhiễm ra các kênh lạch làm cá chết.

Tại Thái Lan hôm 23.4, một lượng lớn cá và tôm chết trong ao ở Suan Luang Park, Phuket vì nhiệt độ tăng cao hoặc nước ô nhiễm. Khoảng một tấn cá chết đã được thu gom, trong đó có các loại cá da trơn, rô phi, cùng các loại tôm. Giới chức địa phương đã lấy mẫu nước để kiểm tra.

Ở Panama, 10 chú cá heo được tìm thấy đã chết trên bờ biển hôm 21-4, trong khi khoảng 50 con khác bị mắc kẹt trên bãi biển.

Tại Canada, hàng trăm con cá chết đã nổi lên mặt nước ở hồ Alberta, gần Edson. Ngư dân đổ lỗi cho chính phủ trong mùa đông vừa qua đã thay đổi thiết bị sục khí bề mặt vốn đã được sử dụng trong 20 năm qua để cung cấp oxy cho hồ, bằng một hệ thống sục khí khác.

Cá chết trắng bờ biển La Nea, Tây Ban Nha hôm 20-4. Đây không phải là lần đầu tiên hiện tượng cá chết xảy ra ở đây. Các nhà chức trách đang điều tra liệu tình trạng ô nhiễm có phải là nguyên nhân hay không.

Hàng trăm loại cá chết ở lưu vực hạ lưu sông Bobos, Mexico hôm 20-4. Dường như nguyên nhân là do nước thải ô nhiễm của một số công ty chế biến nước trái cây ở Martinez de la Torre và San Rafael. Khiếu nại đã được đưa ra, nhưng các công ty này tiếp tục hoạt động mà không bị trừng phạt.

Trung tuần tháng 4-2016, nhà chức trách Chile phát hiện hàng chục nghìn tấn cá mòi chết bất thường trên sông Queule, miền Nam nước này. Đây cũng không phải lần đầu tiên hiện tượng cá chết hàng loạt xảy ra ở Chile. Từ đầu năm 2016, 100.000 tấn cá hồi chết bất thường tại các trang trại ven biển của Chile, gây tác động nghiêm trọng tới quốc gia xuất khẩu cá hồi lớn thứ 2 thế giới. Jose Miguel Burgos, người đứng đầu hiệp hội thủy sản Chile, cho biết, số lượng cá chết đủ để đổ đầy 14 bể bơi có kích thước tiêu chuẩn Olympic, tương đương 23 triệu con cá hồi, gây thiệt hại lên tới 800 triệu USD cho quốc gia Nam Mỹ này.

Cá chết ở sông Seyhan, Thổ Nhĩ Kỳ do nước xả thải bẩn của nhà máy. Ngày 15-4, hàng triệu con cá "bất ngờ" phơi bụng ở sông Amaima, Papua, Indonesia. Nguyên nhân đang được điều tra.

Ngày 5-4, nước rò rỉ từ hệ thống cống thải khiến hàng nghìn con cá chết ở hồ McKellar Lake, gần sông Mississippi, phía tây Tennessee, Mỹ. Giới chức địa phương tạm thời đóng cửa khu vực này để điều tra nguyên nhân.Công an Quảng Bình bắt giữ 2 đối tượng phản động, Việt Tân giật dây kích động vụ cá chết ở miền Trung


Một điều đáng chú ý là ở tất cả những nước có thảm họa cá chết xảy ra, dù ít, dù nhiều nhưng không hề có chuyện biểu tình. Chỉ ở Việt Nam có biểu tình. Vậy thì cá chết bất thường không chỉ còn là chuyện cá chết bất thường. Mà đi cùng với nó đã có một sự bất thường khác. Tại sao vậy?

Chẳng cần phải là thần thánh cao siêu gì cũng nhìn ra bản chất của vấn đề: Những phân tử cơ hội chính trị, những nhóm "Anh em dân chủ", "Xã hội dân sự", "Bầu bí tương thân", "Văn đoàn độc lập", "No-U" và các tổ chức của Việt Tân đã lợi dụng vụ cá chết này nhằm chĩa mũi nhọn công kích Đảng và Nhà nước Việt Nam Trong số này, còn có cả bàn tay của các linh mục các giáo xứ ở Kỳ Anh - Hà Tĩnh dưới sự "chăn dắt" của Giám mục giáo phân Vinh Nguyễn Thái Hợp. Công an Việt Nam đã chụp ảnh được nhiều trường hợp những người biểu tình chia nhau mỗi người 200.000 đồng sau khi "hoàn thành nhiệm vụ". Việc điều tra nguyên nhân cá chết hàng loạt cũng đang được tiến hành song song với việc điều tra những con cá độc đã làm cho cá chết trở thành "nhiễm độc tinh thần" đối với không ít người. Sau một hồi "ngụp lặn", những con "cá độc" ấy đang dần dần phải trồi lên. và bà con ta sẽ được biết tên tuổi của vài đứa trong số chúng trong những ngày tới.

Rõ ràng vụ "cá chết hàng loạt" giống như vụ "Hà Nội chặt ha để thay thế cây xanh" và một số vụ việc khác đã được bọn phản động cũng như cơ quan truyền thông Mỹ và phương Tây bơm vá đểu, thổi lên thành thảm họa để hòng lôi kéo những người thiếu hiểu biết vào cuộc, xuống đường, phục vụ cho mục đích cơ hội chính trị bẩn thỉu của chúng. Một số người nhận định rằng với những cuộc biểu tình "Vì cá chết" này, Việt Tân nhằm phá hoại các ngày kỷ niệm lớn trong Tháng 5-2016 ở Việt Nam, phá hoại cuộc Bầu cử Quốc hội khóa XIV sắp tới. Đúng là chúng có mục tiêu đó. Tuy nhiên, mục tiêu của chúng còn xa hơn nữa. Đó là kịch bản một cuộc... "Cách mạng cá".

Những động thái gần đây của Việt Tân và các tổ chức phản động bu bám quanh nó trong mấy năm qua cho thấy vụ "biểu tình vì cây xanh" ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đã mang dáng dấp "cách mạng màu". Thực chất, đó là những cuộc tập dượt của bọn phản động. Và kết quả là không ai hưởng ứng. Những nhà "dâm chủ" bắt đầu đi tìm một cái cớ dễ thuyết phục hơn. Và vụ "cá chết" được chúng cho là thời cơ ngàn năm có một. Nhất là trong thời điểm sắp có chuyến đi thăm Việt Nam của Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Bàn tay can thiệp của cơ quan đặc biệt nước ngoài, cụ thể là CIA cũng dần dần trở nên lộ rõ khi một nhóm các tổ chức phi chính phủ (NGO) đã sớm thúc đẩy Hội Chữ thập đỏ Việt Nam vào cuộc, soạn thảo quy trình xử lý cá chết được một số địa phương đánh giá cao. Chỉ trong một ngày sau khi các NGO cùng với Chữ thập đỏ chia sẻ thông tin kế hoạch hành động, đã có hai nghìn tình nguyện viên đăng ký tham gia cùng với nhiều lời đề nghị hỗ trợ tiền bạc qua kênh của nhóm. Nhưng tiền bạc ấy đâu có được sử dụng để xử lý cá chết ? Chúng được dùng để tổ chức các cuộc biểu tình hôm 1-5 vừa rồi và sáng nay, ngày 8-5 ở Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và một số nơi khác. Để in băng rôn, khẩu hiệu, để chi phí "bồi dưỡng, trả công" cho những người tham gia biểu tình gây rối. Đúng là mỡ nó rán nó, nhất cử lưỡng tiện.

Tổ chức Văn đoàn Việt (tiền thân là "Văn đoàn độc lập" do Nguyên Ngọc làm thủ lĩnh) đã phát ra "Tuyên bố về tội ác đầu độc biển miền Trung" với tổng cộng 1.449 người ký đến ngày 4-5. Trong số những người ký tên vào đó, không hiếm những khuôn mặt "dâm chủ" đã quá quen thuộc như Nguyễn Quang A, Hoàng Hưng, Bùi Minh Quốc, Vũ Thư Hiên... Một con "cá độc" mới nổi lên tại TP Hồ Chí Minh là Dương Đại Triều Lâm đã nói với BBC: “Tôi có lời đề nghị những người tham gia tuần hành ngày 8-5 nên xuống đường với những khẩu hiệu đúng với tinh thần đã thúc đẩy họ ra đường. Chẳng hạn, "Biển sạch, chính phủ sạch", "Chúng tôi cần cá" hay "Yêu cầu chính phủ minh bạch". Ranh ma hơn, tay này còn bảo: "Đó là lúc mỗi cá nhân cần thể hiện rõ nét phương pháp bất bạo động. Có thể cùng nhau ngồi toạ kháng (biểu tình ngồi), vỗ tay hát bài hát về quê hương. Cùng nhau giơ biểu ngữ và hô vang khẩu hiệu. Tôi nghĩ những người tham gia nên tránh những hành động quá khích để tránh nguy cơ chính quyền tạo cớ đàn áp, bắt bớ". Đến đây, chủ trương chống đối bất bạo động của các nhà "dâm chủ" lại lòi đuôi cáo.

Cái trò móc nối trong - ngoài của bọn phản động càng thể hiện rõ rệt hơn khi một loạt các hãng truyền thông Mỹ và phương Tây như BBC, VOA, RFA, Reuters, Bloomber... đồng loạt đăng những tin giả có thật có, bảy giả ba thật có, kích động có, gây nghi ngờ có nhằm hỗ trợ cho đám kền kền trong nước. Thâm hiểm hơn nữa, BBC còn ngạo mạn khuyên Việt Nam nên tuyên bố thảm họa môi trường trong khi số cá chết mới chỉ vài trăm tấn, toàn bộ là cá đánh bắt ven bờ; trong khi đó thì Chile, nước có hơn 100.000 tấn cá hồi chết bất thường đầu năm qua vẫn không tuyên bố thảm họa môi trường.

Và rồi cũng không thể thiếu một nhân vật: Ngài tổng thư ký tổ chức nhân đạo thế giới OHCHR cũng lên tiếng bao che cho các gọi là "các nhà hoạt động môi trường Việt Nam".

Tuy nhiên, tất cả những mưu đồ của Việt Tân, của các nhà "dâm chủ", của những tổ chức chân rết của Việt Tân đều nhanh chóng trở thành bong bóng xà phòng. Kịch bản "Cách mạng cá" với các cuộc biểu tình thứ hai tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh "Vì cá chết" đã nhạnh chóng hạ màn lúc 10 giờ sáng nay. Không ai khác, chính nhà "dâm chủ" Đoan Trang đã phải cay đắng thốt lên trên trang FB của ả:

"Chỉ một, hai tháng như vậy là Đảng và Nhà nước sẽ dẹp yên được dư luận và cho toàn bộ vụ Formosa - Vũng Áng chìm xuồng."

"Không được tiếp lửa, biểu tình cũng nguội dần. Nếu số người tham gia mỗi tuần đều giảm đi thì biểu tình sẽ ngày càng nhạt, mất dần sự chú ý của dư luận. Tệ nhất là khi từ con số hàng trăm, sau vài chủ nhật, chỉ còn trơ lại một số gương mặt nổi nhất, như vậy công an rất dễ xử lý, đàn áp “hậu biểu tình”. Sẽ không có cuộc “cách mạng cá” nào cả, như nhiều người đang mong đợi."

Vậy là đã rõ. Mục tiêu cuối cùng của Việt Tân và những đám tay chân của chúng là "Cách mạng cá" chứ đâu phải vì môi trường, vì ngư dân đang khốn khó, vì nhiễm độc .

Thế nên. Những ai còn quan tâm đến chuyện môi trường thì hãy tránh xa những lũ kền kền "dâm chủ" và gần gũi các nhà khoa học để lăng nghe tiếng nói khách quan của họ. Còn những ai không hiểu biết thì cũng nên tỉnh ngộ, đừng để những kẻ xấu lôi kéo mình vào những chuyện không đâu để rồi biến thành công cụ chó bọn phản động sử dụng chống phá Nhà nước, chống phá chế độ chính trị.

Cần nói thêm rằng bọn kền kền "dâm chủ" rất phàm ăn xác chết. Ăn thịt người chết (Vụ Đỗ Đăng Dư), Ăn cây chết (vụ Cây xanh). Và giờ là ăn cá chết. Thật hết biết.

Tâm Nguyễn 
Comments
40 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

40 nhận xét:

 1. Những kẻ cơ hội chính trị chúng đang lợi dụng những vấn đề bức xúc của xã hội nhằm trục lợi cho chúng. thật là đê hèn mà nói thật những kẻ như thế này cần phải xử lí nghiêm minh chứ không để chúng có thể hoành hành như thế được. vừa mất mỹ quan vừa làm thông tin của người dân bị lệch lạc

  Trả lờiXóa
 2. Đúng là một món hời cho những lều dân chủ. Và đúng như vậy, chúng đã có nơi để "diễn" trong suốt những ngày nắng nóng qua. Một sự hỗn loạn về thông tin, sự biểu tình và một trò kích động không đáng tự hào của những tên dân chủ quá khích. Và chúng cũng đạt được một nơi để có thể làm, nhưng chúng có thể khai thác được hay không? Khi trò chơi của chúng ngày càng lộ bản chất thật

  Trả lờiXóa
 3. Một sự buồn cho câu chuyện cá chết và nhân dân miền Trung. Chắc hẳn ai cũng đau lòng với chuyện đấy. Và rất buồn khi chính nhân dân ta lại thiếu đi tinh thần dân tộc đến vậy. Tại sao dư luận hôn loạn, mà các bạn lại có thể tẩy chay với cá kia chứ. Người đánh bắt xa bờ, với một lượng lớn cá như vậy sẽ đi về đâu. Tôi cần một daant ộc tốt đẹp của ngày xưa, hãy ý thức lại bản thân đi. Đừng vì cá nhân mà bỏ qua tập thể

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đáng sợ nhất có lẽ vẫn là sức mạnh của báo chí, chỉ cần mấy tờ báo là cải đăng tin thôi mà thật là không thể kiểm soát được , làm cho người đọc quay cuồng trong biển thông tin như thời gian vừa qua,

   Xóa
  2. cái đám việt tân dận chủ thì mọi người chắc hẳn ai cũng biết mục đích của chúng là gì rồi đúng không. đúng như vậy. mọi hành động của chúng đề có mục đích chống phá đảng và nhà nước ta. chúng chỉ dựa vào cái cớ biểu tình bảo vệ moi trường. đấy chỉ là cái vỏ bọc của chúng mà thôi.

   Xóa
 4. Có thể thấy rằng những kẻ nhiệt tình hô hào kích động biểu tình xung quanh vụ cá chết toàn là những kẻ có đạo đức kém, không bao giờ biết quan tâm, giúp đỡ cộng đồng từ trước tới nay. Bình thường chúng chẳng đi đầu trong các phong trào bảo vệ môi trường, càng không có hành động nào thiết thực như tiêu thụ cá đánh bắt giúp bà con miền Trung, thế mà tự dưng lại trở nên có trách nhiệm đến thế. Mục đích thật sự của chúng sau những cuộc biểu tình này là gì, mọi người có thể dễ dàng nhận biết được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nhiệt tình luôn hô hào kêu gọi nhau xuống đường biểu tinhf bảo vệ môi trường ảo vệ biển, nhưng sau những cuộc biểu tình thì sao. sau các đượt nghỉ lễ lượng giác trên các bãi biển nơi cộng vẫn cứ tăng không ngừng, đi ra đường thì vứt rác khắp mọi nơi. kêu gọi nhau đi biểu tình làm cái gì.

   Xóa
 5. Cứ hô hào là yêu môi trường, vì người dân miền Trung này nọ nhưng có phải là vậy đâu. Thực chất chúng chỉ sử dụng những lời lẽ đó làm vỏ bọc để tiến hành kích động, lôi kéo người tham gia biểu tình, rồi các hoạt động chống phá, gây rối trật tự mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đúng đó bạn, đó chỉ là cái cớ để cho chúng thực hiện cái hành động đó chỉ là cái vỏ bọc bên ngoài thôi. cong thực chất bản chất của chúng thì khác chúng luôn thực hiện các âm mưu chống phá nước ta. chúng nhân cái cơ hội này để kích động lòng dân thm gia biểu tình giống như vụ cây xanh và cuộc biểu tình năm 2014

   Xóa
 6. Rõ ràng vụ "cá chết hàng loạt" giống như vụ "Hà Nội chặt ha để thay thế cây xanh" và một số vụ việc khác đã được bọn phản động cũng như cơ quan truyền thông Mỹ và phương Tây bơm vá đểu, thổi lên thành thảm họa để hòng lôi kéo những người thiếu hiểu biết vào cuộc, xuống đường, phục vụ cho mục đích cơ hội chính trị bẩn thỉu của chúng. Một số người nhận định rằng với những cuộc biểu tình "Vì cá chết" này, Việt Tân nhằm phá hoại các ngày kỷ niệm lớn trong Tháng 5-2016 ở Việt Nam, phá hoại cuộc Bầu cử Quốc hội khóa XIV sắp tới. Đúng là chúng có mục tiêu đó. Tuy nhiên, mục tiêu của chúng còn xa hơn nữa. Đó là kịch bản một cuộc... "Cách mạng cá".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đúng đó bạn. sự việc cá chết này cũng vậy. đây là một cwo hội gợi là béo bở cho cái đám dận chủ chúng thự hiện âm mưu của chúng.chúng muốn nôi kéo mợi người dân xuống đường biể tình để để làm cái vỏ bọc cho chúng thự hiện hành động chống phá.

   Xóa
 7. Chuyện cá chết là chuyện không ai muốn cả, vì nó ảnh hưởng quá nhiều đến đời sống của người dân miền biển và ảnh hưởng không nhỏ tới môi trường. Nhưng thay vì hành động trực tiếp thì những tên rận chủ lại chọn con đường dễ dàng nhất đó là gây rối trật tự chứ !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đúng vậy đó bạn. sự việc này là một điều mà ai trong số chúng ta đều không mong muốn nó xảy ra. và đây là một cơ hội tốt mà cái đám dận chủ nó thực hiện âm mưu chống phá, gây mất trật tự an ninh. chúng ta cần phải có một cái đầu lạnh một trái tim nóng để mà thự hiện những hành động của mình,

   Xóa
 8. chúng ta có nhớ đến vụ chặt cây xanh không. thì vụ cá chết hàng loạt này cũng vậy. bọn việt tân dận chủ nhân cơ hội này để chống phá nước ta. việc cá chết là một điều mà không ai mong muốn cả ai tiếc thay cho việc này. nhưng hãy chờ đợi kết quả thẩm tra xem như thế nào mọi người chớ có để cái đám việt tân dận chủ này kích động kêu gọi làm mất trật tự an ninh nơi công cộng

  Trả lờiXóa
 9. cái đám dận chủ việt tân chúng nó kích động lòng dân, kêu gọi nguời dân xuống đường biểu tình vì môi trường hô hào vì môi trường, nhưng sau vụ sự việc hô hào như vậy thì kết quả đạt được là gì môi trường bẩn vẫn cứ bẩn do mọi người đi hô hào chứ có hành động đâu mà nó chẳng còn bẩn. cho nên mọi người chỉ đừng có đi hô hào không mà hãy chung tay hành động thiết thực moi trường đi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đi làm không chịu cứ thích kiếm tiền bằng cách phá hoại xã hội là sao? Biểu tình để rồi bạn bè quốc tế nhìn vào VIệt Nam phản cảm biết nhường nào. biểu tình để rồi xuống đường làm tôi đi làm về tắc đường chứ bổ béo gì đâu. Trong khi cá môi trường bị ô nhiễm cú bị ô nhiễm. hãy hành động thực tế đi đừng chỉ có kêu gọi hô hà rồi không là gì cả.

   Xóa
 10. âm mưu của cái đám việt tân thì ai cũng biết rõ rồi, chúng luôn lợi dụng mọi sơ hở của nước ta mà chúng kích động vào. cho nên mọi người chớ có để cái đám dận chủ chúng kêu gọi mọi người xuống đường biểu tình. mức đích của chúng không vì môi trường đâu mà chúng lợi dụng cơ họi này để chống phá nước ta

  Trả lờiXóa
 11. tình trạng ô nhiễm môi trường biển này đã gây ra hậu quả rất nghiêm trọng, không thể bỏ qua mà phải nhanh chóng, tích cực tìm ra nguyên nhân để sớm có biện pháp xử lý, và quan trọng nhất là giảm thiểu thiệt hại cho người dân

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tình trạng ô nhiễm môi trường đang được cải thiện bằng các hành động cao đẹp của đoàn thanh niên đã chung tay bảo vệ môi trường bằng các hành động như đi nhặt rác ở các bờ biển.mợi người dân hãy tránh những lời kêu gọi của cái đám dận chủ xuống đường biểu tình, hãy có một lòng tin vững vàng vào đảng,

   Xóa
 12. việc cá chết là việc mà không ai lựa chọn và không ai mong muốn nó xảy ra cả. các bạn cso tháy tình trạng ô nhiễm môi trường không . đó cũng là một nguyên nhân khiến cho cá chết hàng loạt. mỗi người hãy tự giác nâng cao trách nhiệm với môi trường đi đến đâu để rác đúng nơi quy đinh, thì môi trường sẽ không bị ô nhiễm và ô nhiễm cũng là một nguyên nhân dẫn đến cá chết

  Trả lờiXóa
 13. đây là cơ hội tốt cho chúng kích động bạo loạn biểu tình mà.có gì mà lạ khi chúng tích cực hoạt động kích động thời gian này đâu.vậy nên bà con yêu biển, yêu nước hãy cẩn trọng trc những suy nghĩ và lời nói của mình.đừng tự biến mình thành con cừu để cho ng ta dắt mũi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. hiện tượng cá chết là không ai mong muốn. không chỉ nhân dân miền trung mà nhân dân cả nước đều cảm thấy bất bình, cái bọn dận chủ việt tân luôn kích động nhân dân ta tụ tập biểu tình. biểu tình không giải quyết được việc gì cả, yêu nước thì hãy có một cái đầu lạnh một trái tim nóng. không phải đi hô hào biểu tình là bảo vệ môi trường.

   Xóa
  2. Trước hết là em rất tội cho dân mình vì dân đóng thuế để trả lương cho những người này và em cũng không biết những người này họ nhận lương mỗi tháng là bao nhiêu để làm công việc này. Em nghĩ bản thân họ nếu có lương tâm, có lòng tự trọng họ thì nên từ bỏ công việc này. Em cũng mong rằng người thân của những người hiện tại đang làm việc này cũng khuyến khích họ từ bỏ việc đàn áp bởi vì cá và muối sẽ đến trong bếp của từng nhà chúng ta, nó sẽ không chừa ai hết. Chúng ta hưởng một bầu trời chung, hít một không khí chung, không ai là ngoại lệ hết. Rất phẫn nộ!

   Xóa
 14. việc cá chết bất thường không phải tất cả đều do nhà máy formosa, đơn giản vì không phải chỉ việt nam mới có tình trạng này, mà nhiều nươc ven biển cũng đang gặp tinh trạng tương tự. và đúng như vậy
  , kết quả kiểm tra đã cho thấy điều đó khi mà nguyên nhân việc này có yếu tố quan trọng là biến đổi khí hậu, dẫn đến biến đối môi trường

  Trả lờiXóa
 15. trước khi nguyên nhân sự việc được tìm hiểu rõ ràng thì người dân chúng ta nên bình tĩnh, tiếp nhận thông tin một cách sáng suốt, một cách có chọn lọc, tránh trường hợp có nhiều kẻ có tư tưởng xấu lợi dụng, kích động và gây ra hậu quả đáng tiếc. bởi vì những kẻ này âm mưu rất tinh vi và xảo quyết

  Trả lờiXóa
 16. Việt Tân nói riêng và những kẻ có tư tưởng chống cộng nói chung, hay những nhà dân chủ, chúng không quan tâm đến nguyên nhân cá chết, không quan tâm đến việc khắc phục tình trạng này, đối với chúng mà nói có lẽ cá chết càng nhiều càng tốt, có như vậy thì chúng mới có cơ hội lên án và chống chính quyền

  Trả lờiXóa
 17. trong khi sự việc cá chết đang dấy lên sự quan tâm của nhiều người, nhiều cá nhân hảo tâm lại càng đang có những hành động ủng hộ đồng bào miền Trung thì lại có những kẻ ngoài việc kích động nhân dân biểu tình từ đó kích động bạo loạn nhằm gây rối an ninh trật tự ra thì không có bất kì tác dụng nào khác

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đúng đó bạn, cái đám lười làm ham ăn muôn kiếm tiền mà không chụi bỏ sức lực ra mà lao động. muốn có những cái đồng tiền dwo bẩn mà chúng đã kích động lòng dân. xuyên tạc lệch lạc nhằm gây rối mất trật tự an ninh và chúng con muốn nhân dân ta mất lòng tin vào Đảng.

   Xóa
  2. Trước hết là em rất tội cho dân mình vì dân đóng thuế để trả lương cho những người này và em cũng không biết những người này họ nhận lương mỗi tháng là bao nhiêu để làm công việc này. Em nghĩ bản thân họ nếu có lương tâm, có lòng tự trọng họ thì nên từ bỏ công việc này. Em cũng mong rằng người thân của những người hiện tại đang làm việc này cũng khuyến khích họ từ bỏ việc đàn áp bởi vì cá và muối sẽ đến trong bếp của từng nhà chúng ta, nó sẽ không chừa ai hết. Chúng ta hưởng một bầu trời chung, hít một không khí chung, không ai là ngoại lệ hết. Rất phẫn nộ!

   Xóa
 18. nội dung của các cuộc biểu tình thì là bảo vệ môi trường, nghe thì có vẻ đúng đắn, có lẽ và đáng làm lắm, nhưng thực tế thì sao, các băng rôn khẩu hiểu của chúng đều hướng đến việc đổ lỗi cho chính quyền, đó là bản chất của chúng và cũng là bản chất của những cuộc biểu tình mang màu sắc môi trường này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nghe chúng nói thì rất là hay đấy. vì môi trường vì biển . nhưng thực chất âm mưu của cái đám dận chủ việt tân thì ai cũng đã biết. chúng kêu gọi nhân dân đổn lỗi do chính quyền. chugns thực hiện các cuộc biểu tình như vậy luôn muốn nhân dân ta mất lòng tin vào Đảng vào chính quyền .

   Xóa
  2. Trước hết là em rất tội cho dân mình vì dân đóng thuế để trả lương cho những người này và em cũng không biết những người này họ nhận lương mỗi tháng là bao nhiêu để làm công việc này. Em nghĩ bản thân họ nếu có lương tâm, có lòng tự trọng họ thì nên từ bỏ công việc này. Em cũng mong rằng người thân của những người hiện tại đang làm việc này cũng khuyến khích họ từ bỏ việc đàn áp bởi vì cá và muối sẽ đến trong bếp của từng nhà chúng ta, nó sẽ không chừa ai hết. Chúng ta hưởng một bầu trời chung, hít một không khí chung, không ai là ngoại lệ hết. Rất phẫn nộ!

   Xóa
 19. những kẻ tự xưng là nhà dân chủ nói riêng và những kẻ có tư tưởng chống cộng đúng là những con kền kền, chúng chỉ đợi cơ hội để có thể moi móc mà thôi. lần này cũng vậy, nhân sự kiện cá chết bất thường không rõ nguyên nhân chúng lại dở trò kích động biểu tình nhằm mục đích trục lợi cũng như chống chính quyền

  Trả lờiXóa
 20. đây cũng không phải là lần đầu tiên mà những nhà dân chủ kích động biểu tình dưới danh nghĩa nào đó. bản chất của những cuộc biểu tình này thực chất là để kích động nhân dân biểu tình bạo loạn từ đó tạo cơ hội để Việt Tân cũng như những thế lực bên ngoài tham gia để chống chính quyền, phá hoại ta mà thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. biểu tình chi rlaf hình thức của chúng mà thoi. giống như vụ việc cây xanh , biểu tình năm 2014 chúng kêu gọi nhân dân ta biểu tình làm lớp vở bọc bên ngoài cho chúng thực hiện các hành động chống phá, chúng kích động lòng dân muôn nhân dân ta không tin tưởng vào đảng. cho nên chúng ta là những con nguwoif yêu nước hãy có một cái đầu lạnh một trái tim nóng,

   Xóa
 21. những cái gì lợi dụng được thì những con người đấy đã lợi dụng và nếu như không có những thứ khác có lẽ là chúng cũng lợi dụng cả tổ tiên mình để kiếm tiền luôn rồi . đúng là những con người không có một tư cách đạo đức gì để tồn tại

  Trả lờiXóa
 22. Trước hết là em rất tội cho dân mình vì dân đóng thuế để trả lương cho những người này và em cũng không biết những người này họ nhận lương mỗi tháng là bao nhiêu để làm công việc này. Em nghĩ bản thân họ nếu có lương tâm, có lòng tự trọng họ thì nên từ bỏ công việc này. Em cũng mong rằng người thân của những người hiện tại đang làm việc này cũng khuyến khích họ từ bỏ việc đàn áp bởi vì cá và muối sẽ đến trong bếp của từng nhà chúng ta, nó sẽ không chừa ai hết. Chúng ta hưởng một bầu trời chung, hít một không khí chung, không ai là ngoại lệ hết. Rất phẫn nộ!

  Trả lờiXóa
 23. Những phân tử cơ hội chính trị, những nhóm "Anh em dân chủ", "Xã hội dân sự", "Bầu bí tương thân", "Văn đoàn độc lập", "No-U" và các tổ chức của Việt Tân đã lợi dụng vụ cá chết này nhằm chĩa mũi nhọn công kích Đảng và Nhà nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 24. đa số nhiều người trong chúng ta không có chính kiến nên dễ bị các người có mưu đồ chính trị này làm cho phản động! khi đọc bài báo này nhiều người lại nói:"Ờ, mình sai !" hay "Thì ra là vậy hả!" nhưng nếu có những người k ai đọc bài báo này thì họ sẽ mãi mãi bị điều khiển dưới bọn có mưu đồ cá nhân, hiểm độc này! Lấy lí do lúc cả nước bị xào xáo, bon này châm dầu vào lứa hay sao! Nhưng nói lại là nếu dân no ấm, đời sống k bị ảnh hưởng sau vụ cá chết thì ngư dân có hành động theo lời bọn họ như vậy k?! (Tôi tin là k). Cá nhân tôi, tôi chỉ có mục đích chung là bảo vệ môi trường, góp phần nâng cao sự sống của toàn thể nhân loại này. Biết đâu chúng ta k còn sự sống nào nữa trên TRái Đất này thì tất cả những hành động nhằm chiếm đoạt, cá nhân của bất kì cá nhân, tổ chức nào thì nó cũng sẽ biến mất hết trong vũ trụ này mà thôi ..........các người ạ!

  Trả lờiXóa
 25. đa số nhiều người trong chúng ta không có chính kiến nên dễ bị các người có mưu đồ chính trị này làm cho phản động! khi đọc bài báo này nhiều người lại nói:"Ờ, mình sai !" hay "Thì ra là vậy hả!" nhưng nếu có những người k ai đọc bài báo này thì họ sẽ mãi mãi bị điều khiển dưới bọn có mưu đồ cá nhân, hiểm độc này! Lấy lí do lúc cả nước bị xào xáo, bon này châm dầu vào lứa hay sao! Nhưng nói lại là nếu dân no ấm, đời sống k bị ảnh hưởng sau vụ cá chết thì ngư dân có hành động theo lời bọn họ như vậy k?! (Tôi tin là k). Cá nhân tôi, tôi chỉ có mục đích chung là bảo vệ môi trường, góp phần nâng cao sự sống của toàn thể nhân loại này. Biết đâu chúng ta k còn sự sống nào nữa trên TRái Đất này thì tất cả những hành động nhằm chiếm đoạt, cá nhân của bất kì cá nhân, tổ chức nào thì nó cũng sẽ biến mất hết trong vũ trụ này mà thôi ..........các người ạ!

  Trả lờiXóa