Thứ Bảy, 14 tháng 5, 2016

BẢN CHẤT CỦA NHÀ HOẠT ĐỘNG "DÂN CHỦ" NGUYỄN NGỌC NHƯ QUỲNH TẠI KHÁNH HÒA

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh- (nickname Mẹ Nấm, Mẹ Nấm Gấu) sinh năm 1979, từng học tại Đại học KHXH&NV, nay cư trú tại 24A Đặng Tất, Tp Nha Trang, Khánh Hòa. 

Trong vài năm gần đây, Quỳnh được biết đến trên các mạng xã hội với vai trò của một nhà “hoạt động dân chủ, nhân quyền” và thậm chí năm 2015 được tổ chức Civil Rights Defenders trao tặng cái gọi là “giải thưởng Người bảo vệ Nhân quyền của năm 2015” với tư cách là “Điều phối viên cho Mạng lưới Bloger Việt Nam”. Tại Khánh Hòa, Quỳnh có liên hệ chặt chẽ với các nhà “dân chủ” khác như: Võ Văn Tạo, Khổng Hy Thiêm, Tâm Hoàng Anh…và tạo thành 1 nhóm thường xuyên tổ chức các cuộc offline để trao đổi thông tin cũng như bàn các phương thức hoạt động của nhóm.

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh gây rối ở Khánh Hòa 

Từ đầu tháng 5, thừa dịp vụ cá chết dọc bờ biển các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên…, Quỳnh và đồng bọn đã tổ chức các cuộc “diễu hành” với quy mô lớn khoảng “trên chục người” tại các vị trí dọc bờ biển Nha Trang với mục đích : “yêu biển, bảo vệ môi trường, chọn cá…”.

Ngày hôm qua, 8-5-2016, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh lại tập hợp một nhóm mới toe ( các chiến hữu chủ chốt trong “nghề” dân chủ như Võ Văn Tạo, Khổng Hy Thiêm, Tâm Hoàng Anh…không có mặt. Lí do thì xin đề cập sau ạ), vẫn phương thức cũ, tụ tập đòi thông tin minh bạch vụ cá chết, bảo vệ môi trường…

Vậy đâu là nguyên nhân và bản chất thật sự để Quỳnh làm những việc này?

Cần phải nói thêm, Quỳnh có 2 con nhỏ, bé đầu tiên là con của chồng trước, vì chịu không nổi sự “phóng khoáng” và “rộng rãi” của Quỳnh nên đã li dị, bé thứ 2 là kết quả của sự “ rộng rãi và phóng khoáng” của Quỳnh và dẫn đến 1 gia đình khác tan nát. Trước đây, Quỳnh có một nhà máy nước mía siêu sạch di động và một công ty bán quà ăn vặt, nhưng từ khi sinh bé thứ hai, ả đã quyết định đóng cửa nhà máy và công ty để chuyên tâm vào “hoạt động dân chủ, nhân quyền.”

Ấy thử hỏi, động cơ đầu tiên của hoạt động của Quỳnh là gì khi không có công ăn việc làm và 2 con nhỏ??? Và có dấu hiệu gì trong nội bộ của các nhà hoạt động “dân chủ” này không khi vắng mặt một số thành phần cốt yếu trong vụ “diễu binh” ngày hôm qua với số lượng hơn…chục người??

Trước hết cần phải nói rằng về cơ bản Võ Văn Tạo, Thiêm, Hoàng Anh... tất cả đều không ưa gì Quỳnh vì bản chất ma mãnh, tự cao, tự đại, không coi ai ra gì, sẵn sàng dung “vốn tự có” khi cần thiết…. Đặc biệt kể từ khi Quỳnh nhận 50.000$ của tổ chức Civil Rights Defenders, Quỳnh đã tự tạo thêm vô số các tài khoản Fb ảo chuyên còm, like, ủng hộ các họat động của ả nhằm toàn quyền sử dụng, không “chia chác” cho Tạo, Thiêm, Hoàng Anh… làm bọn họ càng thêm căm phẫn và ghét Quỳnh.

Bản chất ma mãnh của Quỳnh đã bị cộng đồng các nhà “hoạt động dân chủ” vạch trần, phơi bày, đến chính người cha của đứa con thứ nhất cũng chịu không nổi công khai chửi Quỳnh trên trang cá nhân. Hãy xem giới “rận chủ” trong nước nói gì về Quỳnh.

Đây là lời của Nguyễn Lân Thắng “hô hô, người bảo vệ nhân quyền của năm… Miễn là người ấy phải đủ chân tay chứ không được vẹo vọ ngồi xe lăn như em Van Thi Nguyen, đm bọn tây lông có mắt như mù…!” (nói khi Quỳnh nhận 50.000$)

Fb Hong Thien Le bình luận: “Đây là một cái sai lầm rất lớn của Civil Rights Defenders.... Thật sự mà nói, về sự cống hiến, hi sinh và cả nhân cách thì ở VN có rất nhiều người hơn hẳn...mụ này...”, 

Vicky Tran: "Mẹ Nấm này từ xưa giờ tôi không thích, bởi vì đi đấu tranh cho nhân quyền mà ăn nói lăn nhăng và dụng chạm rất nhiều hội đoàn, tổ chức và cá nhân ở nước ngoài. Mẹ Nấm là một người không có đạo đức, chỉ muốn mượn bàn đạp để vươn lên lấy danh... Nhưng dù sao tôi cũng chúc mừng Mẹ Nấm nhận được cái giải trao nhầm này... Nhận giải mà được nhiều cộng đồng VNHN ủng hộ thì mới hành diện, còn nghe Mạ Nấm nhận giải ai cũng trố mắt ngạc nhiên thì đúng là Nấm Mốc”.

David Nguyen: "Tôi tôn trọng tất cả trừ Mẹ Nấm. Cái này Người Buôn Gió đã có bài vạch mặt rồi ko cần nhắc lại nữa. Cái trò đấu tranh nhưng chọn toàn cái không đụng chạm, thỉnh thoảng công an có triệu tập thì la toáng lên như sắp chết để lấy tiếng, ra chợ toàn bà bán hàng mà trương cái giấy A4 nhân quyền bé tí bằng tiếng Anh để chụp ảnh gửi cho bon nước ngoài thì hỏi đấu tranh cái mẹ gì. Kẻ chơi trò đi dây thì trước sau gì cũng bị vạch mặt thôi”.

Bấy nhiêu đó thôi cũng đã thấy rõ bản chất của Quỳnh, mọi hành động của Quỳnh đều có động cơ và mục đích riêng, ngay trong nội bộ của giới “rận chủ” cũng không ưa Quỳnh và nay điều đó lại được thể hiện rõ hơn khi ngày hôm qua Quỳnh chỉ tập hợp được khoảng hơn chục người mới toe cả đít đi phụ họa cùng Quỳnh.

Vậy Quỳnh có thật sự yêu nước không, có vì nước, vì dân đấu tranh không hay chỉ vì mục đích cá nhân? Quỳnh luôn miệng hô hào kêu gọi tẩy chay hiệp định TTP (Trans-Pacific Strategic Economic Partnership Agreement), luôn kêu gọi, hô hào, kích động bà con biểu tình (tất nhiên chỉ Quỳnh hưởng lợi)…như vậy có thực sự yêu nước hay không? Hay chỉ là một cách để xin bố thí từ “bên ngoài”.

Và các anh em trong vụ “diễu hành” ngày 8/5, hãy tỉnh táo để nhận ra, đừng để Quỳnh lợi dụng mình, khi uy tín và sự ủng hộ của đồng bọn không còn, Quỳnh đang ra sức dụ dỗ là lôi kéo các anh em. Hãy tìm các thông tin và xem người ta nói về ả này, hãy tỉnh ngộ trước khi quá muộn.

Hoài Thương
Comments
11 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

11 nhận xét:

 1. muốn thể hiện mình là nguời yêu nước, yêu môi trường thì hãy có một cái đầu lạnh một trái tim nóng chứ không phải đi xuống đường cầm cái biể rồi kêu gào là bảo vệ môi trường. hãy hành động thiết thực đi.những kẻ như vậy không ai coi là bảo vệ môi trường đâu.

  Trả lờiXóa
 2. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh có thật sự yêu nước không, có vì nước, vì dân đấu tranh không hay chỉ vì mục đích cá nhân? Quỳnh luôn miệng hô hào kêu gọi tẩy chay hiệp định TTP (Trans-Pacific Strategic Economic Partnership Agreement), luôn kêu gọi, hô hào, kích động bà con biểu tình (tất nhiên chỉ Quỳnh hưởng lợi)…như vậy có thực sự yêu nước hay không? Hay chỉ là một cách để xin bố thí từ “bên ngoài”.

  Trả lờiXóa
 3. đúng la toàn mấy tên giả tạo thôi chứ bọn chúng mà lại có lòng yêu nước mới là lạ đấy.yêu nước mà như bọn chúng thì có mà mất nước lâu rồi.yêu nước mà đi biểu tìh chống phá nhà nước sloijw dụng long dân để đi quấy rối phá hoại của công nhà nucows

  Trả lờiXóa
 4. Và các anh em trong vụ “diễu hành” ngày 8/5, hãy tỉnh táo để nhận ra, đừng để Quỳnh lợi dụng mình, khi uy tín và sự ủng hộ của đồng bọn không còn, Quỳnh đang ra sức dụ dỗ là lôi kéo các anh em. Hãy tìm các thông tin và xem người ta nói về ả này, hãy tỉnh ngộ trước khi quá muộn.

  Trả lờiXóa
 5. những kẻ dân chủ mới nổi như Quỳnh vì tiền và tư tưởng ảo vọng của mình nổi lên bây giờ nói ít cũng không ít mà nói nhiều nhưng cũng không nhiều. thiết nghĩ sao xã hội giờ lắm kẻ lười nhác, lao động thì không muốn, công sức và đồng tiền chân chính thì không muốn kiếm mà chỉ thích kiếm tiền bất chính

  Trả lờiXóa
 6. hoạt động của những nhà dân chủ hiện này về bản chất thì không thể gọi là đấu tranh dân chủ, nhân quyền, vì nó chỉ có hình thức mà không có bản chất, không có hoạt động nào của chúng có mục đích là bảo vệ dân chủ nhân quyền mà đều bị lồng vào đó những hoạt động chống chính quyền, kích động nhân dân bạo loạn

  Trả lờiXóa
 7. với những "thành tích" của Quỳnh trong cả việc hoạt động dân chủ và cả về vấn đề gia đình có thể đánh giá con người của Quỳnh là người không có trách nhiệm và là người có đạo đức không được tốt đẹp gì. vậy mà lại đi làm nhà dân chủ là đủ biết được bản chất của các nhà dân chủ Việt như thế nào

  Trả lờiXóa
 8. giải thường mà các tổ chức dân chủ nhân quyền trao tặng cho các nhà dân chủ việt thực ra chỉ là hình thức tiếp tay và hậu thuẫn cho các hoạt động chống phá của chúng đối với việt nam mà thôi. cũng như việc chúng hậu thuẫn về mặt kinh tế vậy. thậm chí việc trao cho các nhà dân chủ việt cái gọi thành tích đó còn đơn giản hơn

  Trả lờiXóa
 9. các chiêu trò của Mẹ Nấm đến ngay cả những kẻ trong cuộc là những nhà dân chủ cũng không thể chịu được thì nói gì đến người bình thường. bà ta đấu tranh không phải là dân chủ nhân quyền, mà là tiền, là lợi ích , là danh tiếng dân chủ giả tạo mà thôi. con người như vậy mà được nhận giải nhân quyền đủ biết về giá trị của giải này

  Trả lờiXóa
 10. vẫn biết là bản chất của các nhà dân chủ chẳng ra gì, đều là những kẻ nói được mà không làm được. nhưng có vẻ như Quỳnh, Mẹ Nấm còn không bằng những thể loại đấy. vì đến ngay cả những nhà dân chủ còn quay lại chửi, quay lại vạch mặt mụ ta thì đủ hiểu được về con người này rồi. dân chủ gì con người giả tạo như vậy

  Trả lờiXóa
 11. với những gì mà Quỳnh đang làm và phản ứng của các nhà dân chủ đối với việc Quỳnh nhận giải nhân quyền có thể thấy được mục đích của Mẹ Nấm này không phải là đấu tranh dân chủ, đấu tranh nhân quyền, điều này không phải chỉ người bình thường công nhận mà những nhà dân chủ cũng lên tiếng vạch mặt

  Trả lờiXóa