Thứ Năm, 28 tháng 4, 2016

LỀU BÁO MẠNG VÀ CHỌN LỌC THÔNG TIN

Tương tự như vụ bạo động, đốt phá "yêu nước" hồi 2014, giờ đây đất nước đang đứng trước nguy cơ bị kích động biểu tình phá hoại. Lỗi chính thuộc về giới truyền thông đã nhiệt tình nối giáo cho các thế lực chống phá thực hiện "Diễn biến hòa bình" của các thế lực thù địch với Việt Nam.Tôi xin liệt kê ra 4 dẫn chứng

1/ Lều báo hồ hởi đưa tin anh thợ lặn chết ngày 23/04 ở cảng Sơn Dương, Formosa vì "Ngộ độc thủy ngân" (dù chưa có kết quả giám định pháp y).

Ô hay. Thợ lặn mặc đồ lặn chống thấm nước, thở bằng bình dưỡng khí hoặc ống dẫn oxy thì hà cớ chi mà "kể từ ngày phát hiện cá biển chết hàng loạt, ông cùng nhiều người trong tổ lặn đều cảm thấy có dấu hiệu khác thường về sức khỏe sau mỗi ca làm việc. “Mỗi lần lặn xong, lên bờ là cảm thấy mệt mỏi khác thường lắm. Da thì vàng hẳn lên và thấy choáng váng, tức ngực. Cứ như có thứ gì đó chạy rùng rùng trong người vậy” – ông Thiếu kể. Cũng theo ông, đây là lần đầu tiên ông có cảm giác “lạ” như vậy sau 3 năm lặn ở vùng biển cảng Sơn Dương này."?!

2/ Rêu rao về việc nghêu chết trắng bãi Kỳ Hà (Kỳ Anh).

Thực ra nghêu chết trước đó 2 tháng mà nguyên nhân (theo người nuôi) là do "nuôi thử nghiệm giống nghêu mua từ Nam Định, Thái Bình.. nên chết do không thích nghi (3 xã kế bên nuôi giống cũ chả hề hấn gì).

3/ Hầu hết các loại cá chết dạt vào bờ đều là loại cá sống ngoài khơi, cách bờ từ 70 - 150 km. Các ao đầm nuôi cá, tôm ở Thừa Thiên Huế bị chết đều có chung hiện tượng tảo đỏ tràn ngập chứ các xét nghiệm chưa hề đưa ra bất cứ thông số nào về nhiễm độc hóa chất vô cơ.

4/ Báo mạng khăng khăng: Thời điểm tháng 04, dòng hải lưu chảy theo hướng Bắc - Nam (đưa độc tố từ Formosa vào Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế). Trong khi bạn bè tôi sống ở Kỳ Anh khẳng định: Gió Lào đã thổi từ ngày 12/04. Gió Lào thổi theo hướng Tây Nam lên Đông Bắc, có nghĩa - dòng hải lưu cũng chảy theo hướng gió. Dưới đây là bản đồ hải lưu mới nhất của Bộ Khoa học & Công nghệ VN (27/04)

Truyền thông đã & đang phục vụ đắc lực cho chủ nghĩa đế quốc nhằm làm rối loạn nhân tâm người Việt, kiệt quệ kinh tế đất nước, bất an cho nhà đầu tư nước ngoài. Chúng làm mọi cách để chúng ta chỉ còn 1 lựa chọn: Nhắm mắt nhắm mũi vay nợ, vay nữa, vay mãi. Vay đến khi thực sự kiệt cùng bấn loạn vì ngạt thở dưới núi nợ thì dân tộc này sẽ phải ngoan ngoãn khuất phục trước tham vọng & dã tâm của lũ kền kền đế quốc.

Hoàng Hải 
Comments
11 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

11 nhận xét:

 1. Bây giờ thông tin nhiều nhan nhản, mấy tay phong viên có khi còn không ra khỏi nhà, chỉ cần lấy ít thông tin vụn vặt rồi chém gió thêm dăm ba câu nữa là có ngay bài để đăng cho nóng ngay. Quá nhàn hạ. Tuy nhiên, họ lại không biết rằng cái sự nhàn hạ đó của họ lại gây ảnh hưởng vô cùng xấu đến dư luận xã hội đâu chứ.

  Trả lờiXóa
 2. Càng ngày càng ghét mấy tay lều báo, tay nghề éo ra gì nhưng thích thể hiện, đưa tin kiểu chộp giật, không có căn cứ. Bọn này cứ nói cho sướng miệng, viết cho sướng tay chứ éo thèm quan tâm đến ai khác có chịu ảnh hưởng gì không.

  Trả lờiXóa
 3. bây giờ báo lá cải.báo điện tử cứ nhanh nhản ra đấy.mục đích của chúng cũng chỉ là cố câu like câu view mà chả cần quan tâm đến hậu quả của sau những bài báo vô tâm đấy.đến bao giờ chúng mới đưa báo đúng sự thật và ko xuyên tạc ra đây.nhà báo chân chính định hướng dư luận mà giừo đưa tin như thế thì hỏng hết

  Trả lờiXóa
 4. Thế mới biết bây giờ lều báo nhiều như thế nào. Thằng nọ đua theo thằng kia, thấy thằng khác đăng mình cũng phải đăng cho bằng bạn bằng bè. Còn chất lượng thì khỏi phải bàn, đọc bài rồi mới biết thì ra lều báo IQ cũng thấp lắm cơ.

  Trả lờiXóa
 5. Lòng yêu nước sẽ được thể hiện như thế nào, có lẽ chỉ có sự ồn ào, mất trật tự xảy ra nếu cuộc biểu tình diễn ra và chắc chắn rằng chẳng ai có thể đảm bảo cuộc biểu tình nếu diễn ra sẽ ôn hòa. Yêu nước là một truyền thống quý báu của dân tộc nhưng đừng để nó bị lợi dụng, hãy tỉnh táo nhận ra rằng dù có biểu tình thì có lợi ích gì đem lại được.

  Trả lờiXóa
 6. Chẳng có đất nước nào tự do như dất nước chúng ta,khi mà thông tin đăng tải một cách tràn lan. gây ảnh hưởng không chỉ với với mỗi người dân chúng ta mà ảnh hưởng tới cả sự nghiệp phát triển của cả đất nước. Cần lăm sự quản lý chặt chẻ để loại bỏ thông tin sai sự thật!

  Trả lờiXóa
 7. Có phải là đã quá coi trọng cái tự do ngôn luận mà để cho những cái thể loại lều báo như thế kia chúng tự tung tự tác khắp nơi như thế, chúng bịa đặt ra đủ điều để lừa gạt người dân tin chúng rồi thì hậu quả dân lại chịu, chúng thì ngồi vuốt râu cười khà, coi như chả có chuyện gì.

  Trả lờiXóa
 8. Thế mới càng rõ bộ mặt thật của bè luc vịt tần. Sau vụ k9 bị phanh phui, thì chẳng còn ai tin vào chúng nữa dâu. Có chăng là sự làm giả của bè lũ bán nước nhà chúng mà thôi. Những lúc này mới thấy sự kiểm soát thông tin chặt chẽ

  Trả lờiXóa
 9. Thông tin một cách tràn lan,làm ngâp thông tin cho người dân nhưng những thông tin ấy cần lắm những tin nó thật chính xác. Mặt trái của công nghệ là dây, khi mà tieeos cận thông tin sai lệch sẽ gây ra hậu quả vô cung lớn

  Trả lờiXóa
 10. bây giờ mấy cái trang báo chí khó mà tin được lắm, vì bọn họ cứ tìm mọi cách để giật tít câu view câu like thu hút người đọc, người xem, tăng lượt tiếp cận, bất chấp thông tin họ đưa ra đúng sai thế nào, đã được xác minh là tin chính xác hay chưa.... cứ cái đà này thì việt nam ta bị hủy hoại không phải vì đâu xa mà vì chính đám nhà báo ngu xuẩn đó!

  Trả lờiXóa
 11. Truyền thông đã & đang phục vụ đắc lực cho chủ nghĩa đế quốc nhằm làm rối loạn nhân tâm người Việt, kiệt quệ kinh tế đất nước, bất an cho nhà đầu tư nước ngoài. Chúng làm mọi cách để chúng ta chỉ còn 1 lựa chọn: Nhắm mắt nhắm mũi vay nợ, vay nữa, vay mãi. Vay đến khi thực sự kiệt cùng bấn loạn vì ngạt thở dưới núi nợ thì dân tộc này sẽ phải ngoan ngoãn khuất phục trước tham vọng & dã tâm của lũ kền kền đế quốc.

  Trả lờiXóa