Thứ Năm, 7 tháng 4, 2016

LÊ VĂN LUÂN - NGẠO MẠN VÀ SAI TRÁI

Gần đây trên mạng cá nhân của mình, luật sư Lê Văn Luân, Văn phòng luật sư Hưng Đạo Thăng Long có những bài viết, bài bình luận khiến cư dân mạng, đặc biệt là lớp trẻ vô cùng phẫn lộ. Vậy Luân đã viết gì? Bản chất của sự việc đó như thế nào?


1. Những quan điểm sai trái

Tự cho mình giỏi giang, biết làm thơ, Lê Văn Luân làm thơ con cóc

Việt Nam là nước Đại Ngu
Người dân vui thú mặc dù đói ăn
Người người vô cảm băn khoăn
Làm sao nước Việt ăn năn nên người.

Được sinh ra trong thời bình, lớn lên dưới chế độ xã hội chủ nghĩa mà ông cha ta đã phải đổi bằng không biết bao nhiêu xương máu, Lê Văn Luân đã cám ơn chế độ, báo đáp công ơn cha mẹ, người thân, thể hiện sự hiểu biết của mình bằng những câu thơ như vậy. 

Xin trích 2 lời bình bài thơ trên chính trang mạng của Lê Văn Luân:

Nguyen Dinh Thai Hung, anh là luật sư mà lại dùng ngôn từ và kiểu cách nói như vậy thì mới đáng buồn. Hơn nữa chỉ thấy anh hồ đồ vì anh đã không hiểu lịch sử nước nhà. Trước khi nói anh cần cân nhắc kỹ hơn nữ. Cám ơn anh.

Luật sư Lê Văn Luân 
Hoang Chau Khanh phân tích, bài thơ con cóc này cho anh nghe xem nào, ý chú muốn nói cái gì? Miễn giải thích lịch sử hay tên nước hoặc nghĩa của từ Ngu. Nói luôn đại ý là gì? Anh nghĩ nhiều người chửi chú cũng đúng…

Nói xấu chủ nghĩa Mác Lênin

Trong Status của mình có đoạn Luân viết: "…Còn chụp lên đầu nhiều thế hệ thứ Chủ nghĩa Mác - Lênin thì con người ta sẽ chỉ quan tâm đến cái mông và cái miệng chứ tuyệt nhiên không thể chờ đợi gì việc nó sẽ tạo ra một con người của và cho khoa học hay tử tế gì cho cam. Dân chí thấp và ngày càng tiến hóa chậm là vậy".

Nói xấu chế độ

Trong Status của mình có đoạn Luân viết: Tôi yêu gia đình…và giờ đây tôi thấy mình cần có trách nhiệm với nghề luật sư của mình với đất nước sa lầy trong nợ nần xuống cấp thảm hại và hủ bại về văn hóa nhân cách con người.

Hay một ý khác của Luân: "Không một nơi nào sản sinh ra những bài viết, bài diễn văn sáo rỗng và nhàm chán hơn những đất nước định hướng xã hội chủ nghĩa".

2. Sự ngông cuồng ngạo mạn

Khi thuật lại việc trả lời một nhà báo, có đoạn Luân viết:…Ông ấy lại hỏi tôi thêm, nếu làm đại biểu Quốc hội thì tôi có đề xuất xóa bỏ Điều 4 Hiến pháp hay không. Tôi mỉm cười đáp lại, thay vì bỏ đi một chiếc cúc áo của một chiếc áo cũ rách, tôi sẽ may một chiếc áo mới. Và thay vì nhiều người chỉ nghĩ đến bác bỏ đi một điều khoản như khi đập đổ một bức tường rồi bỏ lửng, thì tôi sẽ trực tiếp thiết lập nên một bản Hiến pháp đầy đủ, mà ở đó giải quyết mọi vấn đề của một chính thể cũng như sự phân bổ quyền lực nhà nước một cách tối ưu mà tòa án là trung tâm tối cao của luật pháp.

Trong bài "Tôi có mặt ở đây" có đoạn Luân viết: Tôi có mặt ở đây, để nhận trách nhiệm lớn lao với các vị, với các thế hệ tiếp sau của chúng ta, với các chính sách giáo dục, luật pháp, môi trường, an sinh, quyền sống an toàn về tính mạng và tài sản của tất cả mọi người.

Trong bài Vòng hiệp thương của tôi những con bài đen trắng, có đoạn Luân viết: Tôi đã dám ứng cử đại biểu quốc hội, nghĩa là tôi đủ bản lĩnh và sự mạnh mẽ để đứng trước bất kỳ mọi sự công kích, chà đạp cá nhân, trước bất cứ dã tâm tăm tối, bỉ ổi và những trò lố bịch, đê hèn nào nhằm phá bĩnh trách nhiệm của tôi, từ bất kể một ai.

Qua những bài viết, bình luận trên mạng cá nhân facebook của mình được dẫn ra trên đây, có thể khẳng định Lê Văn Luân đã và đang trực tiếp tuyên truyền nói xấu Đảng Cộng sản Việt Nam, nói xấu chế độ xã hội chủ nghĩa, bôi nhọ Chủ nghĩa Mác - Lênin, cho rằng những nước định hướng xã hội chủ nghĩa chỉ sáo rỗng, nhàm chán, đề cao phương tây, Mỹ và các nước phát triển.

Luân tự phong cho mình là Luật sư biện hộ, học chất lượng cao. Luân còn khoe khoang khi đăng hình ảnh của bản thân và sơ lược ứng cử viên ứng cử đại biểu Quốc hội…cùng những bài bình luận “ngông cuồng” của cá nhân cho rằng Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam hiện tại đã lỗi thời, thiếu sót. Đòi đa nguyên, đa đảng. Luân ngộ nhận nếu trúng cử đại biểu Quốc hội Luân sẽ thay đổi, trực tiếp thiết lập 1 bản Hiến pháp mới đầy đủ…với những bài viết này, mục đích của Luân là tuyên truyền, mong muốn sự ủng hộ của những cá nhân, tổ chức mơ hồ, thiếu hiểu biết…trong khi Lê Văn Luân cũng tự nhận thức được với bản chất và con người của Luân thì con đường tự ứng cử và trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV của Luân là vô vàn khó khăn.

Một con người nói xấu chế độ nơi mình sinh ra, lớn lên và hiện tại đang sống mà lại tự ứng cử vào cơ quan quyền lực cao nhất của Nhà nước – Lê Văn Luân không xứng đáng, phải chăng Luân đang có những động cơ đi trái lại lợi ích của dân tộc?

Thay cho lời kết, "Dùng Facebook để nói xấu Đảng, Nhà nước cần phải bị nghiêm trị" đó là nhan đề bài phỏng vấn Bộ trưởng Bộ TT&TT, Nguyễn Bắc Son trên Infonet.

Vậy nên người viết bài này kết luận: sự ngạo mạn và sai trái, Lê Văn Luân không xứng đáng để tự ứng cử Đại biểu Quốc hội.

Minh Anh 
Comments
33 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

33 nhận xét:

 1. Ông này viết đúng chứ có sai đâu. Vì ta không nhận mình ngu nên bị TQ nó chiếm dần mòn biển đảo của Cha Ông ta. Vì ta không nhận mình ngu nên rừng thiêng giờ bị đốn hạ trở thành sa mạc. Vì ta không nhận mình ngu nên bao nhiêu dòng sông giờ bị ô nhiễm đến nổi con lăng quăng cũng không sống nổi. Vì ta không nhận mình ngu nên xì ke đang đốt cháy bao nhiệt huyết tuổi thanh niên. Vì ta không nhận mình ngu nên ta thộp cổ, tống vào ngục những người nói điều chân chính. Ta ngu! Đảng ta ngu! Ta là đệ nhất ngu! Không còn ai trên thế gian này ngu hơn ta. Thằng Phi nó ngu nhưng nó còn dám kiện thằng TQ. Thằng In-đô nó ngu nhưng nó dám mang phòng không, đại bác ra đảo để mà sống chết với kẻ hăm he đòi cướp nó. Thằng Mã-lai nó ngu nhưng nó sẵn lòng cho nổ tung những con tàu vào biển nó mà đánh bắt bất hợp pháp. Còn Ta thì sao? Ta ngu thật! Ta là đại ngu!

  Trả lờiXóa
 2. qua những bài viết như vậy đã cho thấy tư tưởng của lê văn luân rồi. quốc hiệu Đại Ngu của Việt Nam thời kỳ phong kiến hoàn toàn không thể hiểu theo ý nghĩa như vậy được mà phải được hiểu theo ý khác. hơn nữa mượn chuyện quốc hiệu của Việt Nam mà đăng đàn nói xằng nói bậy là không thể chấp nhận được khi mà y đang tự ứng cử đại biểu quốc hội. có nhiều cách để pro bản thân cho công chúng và y đã chọn cách ít khôn ngoan nhất.

  Trả lờiXóa
 3. thơ ca của lê văn luân đọc mà thấy ớn, thấy cái mùi phản động nói xấu đất nước rồi, là người Việt Nam mà không tự hào về đất nước hào hùng thì thật đáng buồn, có thể thấy cái tư tưởng đòi đa nguyên đa đảng, bám đít ngoại bang theo tư bản chủ nghĩa của lê văn luân , hắn mà làm đại biểu quốc hội thì loạn mất, thật không xứng đáng đối với một kẻ như luân,lê văn luân cần phải bị xử lí về hành vi nói xấu Đảng, Nhà nước

  Trả lờiXóa
 4. Lê Văn Luận là luật sư mà lại dùng ngôn từ và kiểu cách nói như vậy thì mới đáng buồn. Hơn nữa chỉ thấy hắn hồ đồ vì hắn đã không hiểu lịch sử nước nhà. Trước khi nói anh cần cân nhắc kỹ hơn nữa. Miễn giải thích lịch sử hay tên nước hoặc nghĩa của từ Ngu. Nói luôn đại ý là gì? Anh nghĩ nhiều người chửi chú cũng đúng…

  Trả lờiXóa
 5. tôi nhớ rằng trong một bài hát có câu: đừng hỏi tổ quốc đã làm gì cho ta mà phải hỏi ta đã làm gì cho tổ quốc hôm nay. đó là điều mà những nhà dân chủ việt chưa bao giờ làm được, bởi vì chúng lúc nào cũng đòi hỏi mà không bao giờ chịu đóng góp bất cứ gì cho đất nước. đó đâu phải là yêu nước hoặc khái niệm yêu nước của chúng là chỉ nói mồm

  Trả lờiXóa
 6. là một luật sư, người hiểu biết pháp luật và đáng ra phải là người bảo vệ và thực thi pháp luật nhưng không Lê Văn Luân lại tỏ ra ngạo mạn và ngu xuẩn khi tham gia cùng những kẻ có tư tưởng chống phá đất nước dưới danh nghĩa là các nhà dân chủ việt. một con người có bản lĩnh không vững vàng như vậy thì sao có thể làm được gì cho đất nước

  Trả lờiXóa
 7. những hành động của Lê Văn Luân có xứng đáng với vị trí luật sư của mình đâu chứ, đừng cố thực hiện thêm cái trò ngu ngốc nào cả nhé. cái trò ngu ngốc đó chẳng có cái giới hạn nào cả đâu, cố gắng làm cái trò gì cũng cần có giới hạn chứ cứ thích ngu ngốc thì chẳng ai có thể cứu giúp cho đâu nhé

  Trả lờiXóa
 8. những người hiểu rõ luật pháp lại đi phạm pháp, những người có tri thức đáng ra phải hiểu rõ được bản chất của những kẻ đang chống phá đất nước như một số luật sư trong thời gian vừa qua đã cho thấy sự bất ổn của giới luật sư hiện nay. thiết nghĩ phải có hình thức răn đe cho những kẻ này biết rằng pháp luật không phải để chơi

  Trả lờiXóa
 9. đối với những kẻ như thế này thì thiết nghĩ cho dù có nói, có giải thích như thế nào đi nữa thì chúng cũng không thể từ bỏ cái tư tưởng chống đối cực đoan như hiện tại đâu, cái mà các cơ quan thực thi pháp luật phải làm lúc này là xử lý nghiêm những kẻ đứng đầu, những kẻ cầm đầu chủ mưu để răn đe những kẻ còn lại

  Trả lờiXóa
 10. phải công nhận nước ta hiện nay còn nhiều vấn đề cần phải giải quyết, từ nợ công cho đến tham nhũng,... nhiều vấn đề tiêu cực khác. đây là lúc đất nước, nhà nước và cả hệ thống chính trị, nhân dân cùng nhau góp sức để vượt qua những khó khăn chứ không phải đổ lỗi, không phải lúc để thoái thác trách nhiệm, vì những vấn đề này là vấn đề chung chứ không phải riêng ai

  Trả lờiXóa
 11. gần đây nghe không ít sự việc mà những luật sự biến chất do tư tưởng, bản lĩnh chính trị không vững vàng bị các thế lực, các hội nhóm dân chủ chống việt nam lôi kéo và móc nối làm tay sai, quân cờ cho chúng sử dụng trên bàn cờ chính trị. đặt ra một câu hỏi rằng những kẻ như vậy tại sao có thể làm được luật sư?

  Trả lờiXóa
 12. không ngoa khi nói rằng những nhà dân chủ việt và nhứng kẻ có tư tưởng chống đối cực đoan việt nam đang quá ảo tưởng sức mạnh, chúng cho rằng chúng mới là những người yêu nước, mới là những người gọi là trí thức thực sự, vậy thì theo chúng thì sao mới là yêu nước, sao mới là trí thức, chẳng phải là yêu nước bằng võ mồm, trí thức để nghĩ ra luận điệu chống phá đất nước sao?

  Trả lờiXóa
 13. Lê văn luân với những việc làm cá nhân của mình thì trong xã hội này chẳng có ai có thể chấp nhận cho đâu nhé. không có cái gì đơn giản cả đâu nhé, con người cần hướng tới tương lai tốt đẹp hơn chứ không thể thích là được đâu nhé, hành động ngu ngốc có được cái gì hơn đâu chứ

  Trả lờiXóa
 14. ảo tưởng rằng mình mới là người yêu nước , những hành động mà mình làm mới là những gì mà đất nước việt nam đang cần. đó là căn bệnh chung của những kẻ tự xưng là nhà dân chủ hiện nay. chúng đổ hết tội lỗi, những tiêu cực cho chính quyền rồi từ đó nói rằng việt nam không thể phát triển được là do cơ chế, là do chế độ, những luận điệu như vậy quá tiêu cực và không hề khách quan

  Trả lờiXóa
 15. những kẻ đến cả tư tưởng, đến cả bản lĩnh chính trị cũng không vững vàng, không kiên định thì làm sao có thể lãnh đạo đất nước. làm sao những kẻ như vậy có thể được nhân dân tin tưởng để giao phó trọng trách lãnh đạo họ để phát triển đất nước đây. đến những yêu tố cơ bản như vậy còn không có nói gì đến làm chính trị

  Trả lờiXóa
 16. xin lỗi chứ thằng cha lê văn luân này hoặc bị thiếu thông, hoặc là não có vấn đề, ngu xuẩn, hoang tưởng, tự kỷ... hắn cho rằng mình là ai? lịch sử dân tộc, lịch sử nước nhà có khi hắn còn chẳng hiểu cái chó gì hết ấy chứ! hắn nghĩ mình là ai mà đòi đạp đổ cả chế độ, xóa bỏ toàn bộ hiến pháp? một tên ảo tưởng sức mạnh và ngu xuẩn đến cùng cực =_+

  Trả lờiXóa
 17. Ông ta nghĩ mình là ai, nghĩ mình hơn ai mà có thể nói những lời như thế, ờ thì cứ cho là ông ta giỏi hơn vài người đi chăng nữa thì cũng không thể giỏi hơn tất thảy, tốt hơn tất thảy mà được phép chê bai, lên án tất cả mọi người.

  Trả lờiXóa
 18. Lê Văn Luân có thể thực hiện cái trò ngu ngốc nào hơn được chứ, con người này có cái gì đáng nói đâu mà. chẳng có hiểu được anh ta có thể sông với cái bộ mặt đó đến bao giờ, là con người cần có cái nhìn rộng mở hơn chứ không phải là việc làm phá hoại ngu ngốc đâu chứ

  Trả lờiXóa
 19. Xin chưa bàn đến sự ngạo mạn của Luân nhưng với những gì mà Luân thể hiện chứng tỏ Luân là một kẻ ngu vĩ đại và thiếu hiểu biết trầm trọng. Bản thân sinh ra trong hòa bình, nếm đủ mọi hạnh phúc của quốc gia và dân tộc mang lại thì không muốn nhận mà cứ thích đi nhận lấy những nứ nô lệ và viển vông, những thứ mà cha anh đã đổ máu để đẩy ra khỏi đất nước. Xem ra cái mác luật sư của anh cũng chỉ là loại vớ vẫn không có gì để bàn, thiên hạ chửi anh là đúng, quả không sai bởi bản thân anh đáng bị chửi nhiều nhiều hơn như thế.

  Trả lờiXóa
 20. Nếu dùng một câu nói dành cho Luân thì tôi phải nói rằng hắn ta đúng là một kẻ ngu nhưng lại luôn tỏ ra nguy hiểm và hiểu biết trước những vấn đề mà hắn mù tịt và nói thẳng ra là ngu si chả biết cái gì.Lịch sử đất nước không hiểu rõ, lại chứa nhận thức hết lại đi phê phán một chủ nghĩa mà được cả một hệ thống các quốc gia từng thừa nhận và thực tế một số quốc gia đang thành công vì chủ nghĩa đó. Đúng là dốt còn tỏ vẻ nguy hiểm làm màu cho bản thân để thực hiện những cái ảo tưởng vĩ cuồng.

  Trả lờiXóa
 21. Lê văn Luân với những việc làm của mình chẳng thể nào thay đổi được cái gì hơn được đâu. cái trò ngu ngốc đó cần có giới hạn chứ không thể nào vì mục đích cá nhân mà bất chấp tất cả đâu, còn có quá nhiều điều không thể thực hiện cho tham vọng cá nhân ngớ ngẩn đó được

  Trả lờiXóa
 22. những gì mà tên lê văn luân này thể hiện chứng tỏ hắn là một tên ngu xuẩn và thiếu hiểu biết một cách trầm trọng. được sinh ra và lớn lên trong thời kì đất nước ta đã độc lập, hòa bình, nếm đủ mọi hạnh phúc của quốc gia và dân tộc mang lại thì không muốn nhận mà cứ thích đi mơ mộng viển vông, thích đi làm nô của nước khác, vứt bỏ những điều cha ông ta đã đổ máu để đẩy ra khỏi đất nước. Xem ra hắn cũng chỉ là loại vớ vẫn không có gì để bàn, bị cả thiên hạ chửi là đúng!

  Trả lờiXóa
 23. Đến khi nhận ra sự ngu ngốc với bộ mặt thì chắc Luân không biết tìm cái lỗ nào mà chui xuống nữa, thật nực cười cho hắn. Sống yên ổn thì không thích lại thích là những việc mà trò đời kỳ thị, chà đạp lên xương máu của cha anh để kiếm những đồng hào dơ bẩn

  Trả lờiXóa
 24. Việt Nam và vấn đề minh bạch ngân sách

  Tại buổi hội thảo hồi cuối tháng Ba, Liên Minh Minh Bạch Ngân Sách Budget Transparency đánh giá Việt Nam có điểm minh bạch ngân sách rất thấp so với mức trung bình toàn cầu.

  Sau đây là ý kiến các chuyên gia tài chính và kinh tế trong nước để có cái nhìn và sự nhận định rõ hơn.

  Việt Nam xếp thứ 18 trên 100 trong bảng xếp hạng minh bạch công khai ngân sách, do Liên Minh Minh Bạch Ngân Sách Budget Transparency công bố tại buổi hội thảo và tham vấn ý kiến xây dựng nghị định hường dẫn thi hành Luật Ngân Sách 2015 ngày 23 tháng Ba vừa qua ở Thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM).

  Tại buổi hội thảo, đại diện Trung Tâm Phát Triển Hội Nhập, gọi tắt là CDI, cho rằng thứ hạng 18 là mức thấp, chứng tỏ công chúng Việt Nam rất ít được nhà nước cung cấp thông tin về ngân sách quốc gia.

  Từ Hà Nội, chuyên gia tài chính là tiến sĩ Ngô Trí Long giải thích:

  “Theo Luật Ngân Sách mới của Việt Nam thì mọi thứ ngân sách phải được công bố. Luật quy định thế nhưng thực chất hiện nay thì ngân sách chưa được công bố một cách rộng rãi. Qua đánh giá thì ta biết kém rất xa so với trung bình, vì nguyên tắc trong thị trường là mọi thứ phải công khai minh bạch. Ngân sách là tiền của dân, là ngân khố của nhà nước, nên nếu công khai một cách minh bạch và rõ ràng thì chắc chắn là người dân sẽ giám sát, mà có giám sát thì chăc chắn việc sử dụng, thu, chi rất là hiệu quả và có ích nước lợi nhà. Đấy là điều tất yếu.”

  Đúc kết từ những số liệu về công khai minh bạch ngân sách của CDI Trung Tâm Phát Triển Hội Nhập, tiến sĩ Ngô Trí Long cho rằng cần thận trọng tìm hiểu những thông tin này, kể cả của CDI, vì có thể trên thực tế đây chỉ là những thông tin nhằm phục vụ báo chí:

  “Tôi vẫn chưa cảm thấy yên tâm trong việc đánh giá này lắm, tại vì bản thân anh đã không công khai, mà khi đã không công khai thì người tham gia cũng khó. Thậm chí trong bối cảnh hiện nay thì nhiều đại biểu quốc hội cũng không am hiểu quy luật này lắm. Nếu mà nói mức độ tin cậy thì quả thật tôi cũng chưa tin cậy vấn đề tham gia đóng góp ở mức độ là trên mức trung bình. Điều này trái ngược với điều không công khai rồi. Cái công khai minh bạch đã yếu rồi bây giờ sự tham gia lại cao lại lớn hơn mức trung bình thì tôi thấy hơi nghịch lý, hơi mâu thuẫn.”

  Đánh giá mức độ giám sát ngân sách của công chúng, tiến sĩ Ngô trí Long phân tích:
  Tham gia và giám sát hầu như không có, nói thẳng như vậy. Cơ quan nào đánh giá phải xem xét lại vấn đề này. Ngay công khai minh bạch đã không có thì mọi thứ nói chung sẽ hạn chế rất nhiều. Chỉ số rõ ràng nó mâu thuẫn với nhau. Ví dụ minh bạch công khai với mức rất cao và những cái kia thấp thì còn có thể được. Hay có khi người ta thờ ơ người ta không quan tâm tham gia vào giám sát, chứ thông tin đã hẹp, đã ít minh bạch thì người ta giám sát bằng cách nào.”

  Nói về ngân sách thì trước hết đó là vấn đề của nhà nước, của chính phủ. Kinh tế gia, chuyên gia tài chính Bùi Kiến Thành, cố vấn cấp cao các tập đoàn kinh doanh công và tư ở Hà Nội, nhận định như vậy:

  Trả lờiXóa
 25. Ngân sách thì chính phủ trình qua quốc hội, quốc hội xem xét rồi duyệt, quốc hội duyệt rồi thì chính phủ thực hiện.

  Trong khi thực hiện ngân sách thì có nhiều vấn đề lắm, thí dụ những công trình này công trình nọ vượt chỉ tiêu, rồi chi dùng không đúng mục đích bao nhiêu là ẩn số trong vấn đề sử dụng ngân sách đấy. Tất cả những chuyện đó có đem ra cho nhân dân biết hay không thì rõ ràng là khó lắm.

  Cho nên những việc đấy là chính trong chính phủ, thanh tra chính phủ khi thanh tra từ trung ương đến địa phương cũng chưa tìm được những vấn đề ách tắt trong thông tin ngân sách, thì dân chúng chỉ biết được đến mức nào thôi những gì mà chính phủ có thể thông báo được.”

  Như vậy thì Việt Nam đã có, chưa có hay đang trên đường tiến tới minh bạch công khai ngân sách dù chỉ trong mức độ thấp 18/100 điểm như được đánh giá, là câu hỏi được ông Bùi Kiến Thành giải đáp:

  “Mỗi năm đều có sự tiến triển và tiến bộ trên vấn đề quản lý ngân sách nhưng chưa được như mong muốn. Trong những năm gần đây, nhất là ngân sách 2015, chính phủ Việt Nam cũng hết sức cố gắng để viết ra những quy tắc về vấn đề sử dụng và quản lý ngân sách. Nhưng mà khi đã ra ngân sách rồi, ra luật rồi, việc áp dụng luật và việc thực hiện ngân sách có nhiều vấn đề khác.

  Phận sự của nhà nước là phải thực hiện ngân sách theo đúng quy định của luật và công bố lên cho nhân dân biết. Nếu chưa hoàn toàn minh bạch thì vẫn còn yếu điểm, còn thiếu sót trong việc báo cáo cho quốc hội và báo cáo cho dân chúng.

  Chính phủ và thanh tra chính phủ, quốc hội cũng được báo cáo là có vấn đề trong sử dụng ngân sách, có vấn đề móc ruột công trình, có những vấn đề lãng phí. Việt Nam nói mức công khai là tới đó, còn công khai mà gọi là dân chúng nhìn vào các tài liệu của ngân sách mà có quyền đòi hỏi công khai hóa cái này cái kia thì Việt Nam chưa có và phải lần lần tiến tới thôi.”

  Nhiều người dân Việt Nam vẫn còn bàng quang với vấn đề chính trị; tuy nhiên khi các vấn đề chi tiêu các khoản tiền thuế mà họ đóng góp không được minh bạch, khiến ngày càng họ phải chịu thiệt dẫn đến sự quan tâm nhiều hơn.

  Vừa qua có nhóm xã hội dân sự hoạt động nhằm giúp người dân chú ý hơn đến vấn đề minh bạch ngân sách của chính phủ mang tên Todocabi (Tớ Đố Cậu Biết). Nhóm này được sự cố vấn của chuyên gia kinh tế có tiếng tại Việt Nam là tiến sĩ Lê Đăng Doanh.

  Trả lờiXóa
 26. Qua những bài viết, bình luận trên mạng cá nhân facebook của mình được dẫn ra trên đây, có thể khẳng định Lê Văn Luân đã và đang trực tiếp tuyên truyền nói xấu Đảng Cộng sản Việt Nam, nói xấu chế độ xã hội chủ nghĩa, bôi nhọ Chủ nghĩa Mác - Lênin, cho rằng những nước định hướng xã hội chủ nghĩa chỉ sáo rỗng, nhàm chán, đề cao phương tây, Mỹ và các nước phát triển.

  Trả lờiXóa
 27. Luân tự phong cho mình là Luật sư biện hộ, học chất lượng cao. Luân còn khoe khoang khi đăng hình ảnh của bản thân và sơ lược ứng cử viên ứng cử đại biểu Quốc hội…cùng những bài bình luận “ngông cuồng” của cá nhân cho rằng Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam hiện tại đã lỗi thời, thiếu sót. Đòi đa nguyên, đa đảng. Luân ngộ nhận nếu trúng cử đại biểu Quốc hội Luân sẽ thay đổi, trực tiếp thiết lập 1 bản Hiến pháp mới đầy đủ…với những bài viết này, mục đích của Luân là tuyên truyền, mong muốn sự ủng hộ của những cá nhân, tổ chức mơ hồ, thiếu hiểu biết…trong khi Lê Văn Luân cũng tự nhận thức được với bản chất và con người của Luân thì con đường tự ứng cử và trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV của Luân là vô vàn khó khăn.

  Trả lờiXóa
 28. lịch sử dân tộc, lịch sử nước nhà có khi hắn còn chẳng hiểu cái chó gì hết ấy chứ! hắn nghĩ mình là ai mà đòi đạp đổ cả chế độ, xóa bỏ toàn bộ hiến pháp. Hành động của những con người như Lê Văn Luân chẳng có ai có thể chấp nhận cho được và cả xã hội này chẳng thể nào buông tha cho họ được đâu nên cố thực hiện thêm làm cái gì hơn chứ

  Trả lờiXóa
 29. Nếu luật sư Luân là người có tài và đức thực sự có lẽ người dân ở nơi anh cư trú đã không nỡ lòng bỏ phiếu không tín nhiệm cho anh. Bởi vậy, thay vì ngồi đó tự vỗ ngực, khoe khoang, luật sư Luân hãy nên tự suy ngẫm vì sao mình không được tín nhiệm, vì sao mình sống ở địa phương nhưng lại bị chính người dân địa phương phản đối để biết mình đang ở đâu, là người thế nào, có tài giỏi thực sự hay không

  Trả lờiXóa
 30. đúng là dấn thân vào làng dân chủ đã làm cho những con người vốn được xem là có học thức đã trở thành những kẻ chống phá đất nước một cách chuyên nghiệp. Lê Văn Luân rồi cũng sẽ nhận những cái kết như những gì mà làng dân chủ đang phải đón nhận mà thôi

  Trả lờiXóa
 31. Qua những bài viết, bình luận trên mạng cá nhân facebook của mình được dẫn ra trên đây, có thể khẳng định Lê Văn Luân đã và đang trực tiếp tuyên truyền nói xấu Đảng Cộng sản Việt Nam, nói xấu chế độ Lê Văn Luân lại tỏ ra ngạo mạn và ngu xuẩn khi tham gia cùng những kẻ có tư tưởng chống phá đất nước dưới danh nghĩa là các nhà dân chủ việt

  Trả lờiXóa
 32. Xã hội Việ Nam đang thực sự phát triển với những quỹ đạo riêng có của mình chỉ có điều người những kẻ ngu ngốc với tham vọng cao xa của mình thì làm sao có thể hiểu được. với những con người như Lê Luân có thể nói ông ta đang trở thành kẻ đi ngược lại lợi ích chung của nhân dân nên chẳng có cái gì sai khi ông ta nghĩ như thế

  Trả lờiXóa
 33. Cùng là công dân của một nước thì ít ra cũng phải biết đùm bọc cho nhau chứ :D đừng phá vỡ điều đấy. Lá lành đùm lá rách nếu không làm được như vậy thì không xứng đáng làm con cháu của Vua Hùng

  Trả lờiXóa