Thứ Hai, 4 tháng 4, 2016

KHI 3 CHỮ BQP BỊ LỢI DỤNG

Câu chuyện tập đoàn bạch tuộc đa cấp Liên Kết Việt mạo danh Bộ Quốc phòng với ba chữ BQP để lừa đảo hàng chục vạn người, kiếm lời bất chính cả nghìn tỷ đồng chưa nguôi ngoai thì vẫn còn bao nhiêu chuyện lập lờ, lợi dụng danh nghĩa quân đội để trục lợi khác.


Có hay không việc đó khi một động thái bất thường, vài ngày nay, nhiều tờ báo đồng loạt đưa tin Thủ tướng Chính phủ sắp chấp thuận thành lập một hãng hàng không mới mang cái tên rất chi làquân đội: Hàng không lưỡng dụng Ngôi sao Việt - Vietstar Airlines...

Ảnh: Ngôi Sao Việt hiện chỉ có duy nhất một chiếc máy bay như trong hình!
Nhiều tờ báo còn đưa tin, Công ty Hàng không lưỡng dụng Ngôi sao Việt được thành lập năm 2010, là đơn vị kinh tế thuộc Quân chủng Phòng không - Không quân!

"Lưỡng dụng" - một từ hơi khó hiểu với nhiều người không rành chuyện nhà binh nhưng ai biết đều thấy đó là sự kết hợp kinh tế với quốc phòng, gắn với những vấn đề chiến lược, với chuyện dựng nước đi đôi với giữ nước.

Vậy mà ở đây chuyện như zậy mà hình như không phải zậy khi chiều nay, trao đổi với chúng tôi, chính các lãnh đạo cao nhất của Quân chủng Phòng Không - Không quân đều khẳng định thông tin các báo đăng là...sai sự thật.

Chiều 29-3, trao đổi với phóng viên Báo Quân đội nhân dân, Trung tướng Lê Huy Vịnh, Tư lệnh Quân chủng Phòng không – Không quân cho biết: Xung quanh thông tin nhiều cơ quan báo chí phản ảnh về đề xuất thành lập hãng hàng không mới Ngôi sao Việt - Vietstar Airlines có nhiều điểm chưa chính xác. Cụ thể, theo thông tin nhiều cơ quan báo chí đăng tải, Công ty Hàng không lưỡng dụng Ngôi sao Việt được thành lập năm 2010, là đơn vị kinh tế thuộc Quân chủng Phòng không - Không quân, Bộ Quốc phòng và đề xuất thành lập hãng hàng không mới đã được Quân chủng đồng ý.

Tuy nhiên, lãnh đạo Quân chủng Phòng không – Không quân khẳng định: Công ty Hàng không lưỡng dụng Ngôi sao Việt không phải là đơn vị kinh tế thuộc Quân chủng mà chỉ là đơn vị liên doanh liên kết. Quân chủng Phòng không – Không quân không đề xuất phương án thành lập hãng hàng không mới Ngôi sao Việt - Vietstar Airlines. Về thông tin trang web của công ty Ngôi Sao Việt tự quảng bá, giới thiệu “là đơn vị kinh tế thuộc Quân chủng Phòng không – Không quân, Bộ Quốc phòng”, Trung tướng Nguyễn Văn Thanh, Chính ủy Quân chủng Phòng không – Không quân cho biết “thông tin không chính xác” và sẽ cho kiểm tra, xử lý.

Nguyễn Minh 
Comments
24 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

24 nhận xét:

 1. Lại là BQP, ở nơi dân trí còn hạn chế thậm chỉ ở nơi thành phố chỉ cần có chữ BQP thì ai chẳng nghĩ ngay tới Bộ Quốc Phòng cơ chứ, cần lắm sự mạnh tay của cơ quan chức năng trong quản lý tên doanh nghiệp!

  Trả lờiXóa
 2. danh tiếng của bộ quốc phòng trong các hoạt động kinh tế không phải là nhỏ, nếu không muốn nói là rất lớn. vậy nên lắm kẻ vì muốn thu hút dư luận chú ý, lừa đảo những người không hiểu rõ về bộ quốc phòng cũng như các hoạt động kinh tế của bộ quốc phòng nên bày trò xin đểu danh nghĩa bqp làm lợi cho bản thân mình. cần lắm sự vào cuộc của các lực lượng chức năng để ngăn chặn tình trạng "xin đểu" thương hiệu kiểu thế này!

  Trả lờiXóa
 3. Cần phải xử lý nghiêm những kẻ mạo danh, hay mượn tiếng BQP hay bất cứ cá nhân tổ chức có tiếng nào khác để lấy lòng tin của nhân dân, lừa gạt nhân dân sử dụng dịch vụ của mình, không thể để có một trường hợp như Liên kết Việt nào khác được sảy ra nữa.

  Trả lờiXóa
 4. các cơ quan lực lượng hãy lập tức vào cuốc làm rõ vấn đề này ngay lập tức.liên quan đến bố quốc phòng thì đâu phải trò dùa của lũ trẻ trâu đâu mà loio ra bàn tán linh tinh được.bị lợi dụng chúng đamg quá khing thường bqp rồi đó

  Trả lờiXóa
 5. qua sự việc của Liên kết việt thì cơ quan chức năng cần hết sức lưu ý về chuyện cấp phép cho các công ty nhập nhèm về mặt tên gọi khi nó mơ hồ liên quan đến các tổ chức, cơ quan chính thống trực thuộc những đầu mối uy tín ở Việt Nam như BQP hay BCA... tuy vậy, qua đó cũng có thể thấy những đơn vị này vẫn để lại dấu ấn tốt trong lòng nhân dân cũng như uy tín.

  Trả lờiXóa
 6. thiết nghĩ cơ quan chức năng cần sâu sát cụ thể về việc cấp phép cho những công t mập mờ về danh nghĩa như thế này. Liên kết Việt đã thể hiện sự yếu kém của Cục quản lý cạnh tranh - Bộ công thương trong công tác quản lý hành chính của mình. cho nên cần hết sức lưu ý không thể để một lần nữa tái diễn điều mà Liên kết Việt đã làm cho nhân dân ta nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy, chúng ta cần kiếm duyệt những công ty có ký hiệu viết tắt như một số cơ quan tổ chức của nhà nước phải yêu cầu viết rõ cụ thể tên công ty để bảo vệ nhân dân.

   Xóa
 7. lãnh đạo Quân chủng Phòng không – Không quân khẳng định: Công ty Hàng không lưỡng dụng Ngôi sao Việt không phải là đơn vị kinh tế thuộc Quân chủng mà chỉ là đơn vị liên doanh liên kết. Quân chủng Phòng không – Không quân không đề xuất phương án thành lập hãng hàng không mới Ngôi sao Việt - Vietstar Airlines.

  Trả lờiXóa
 8. Chiều 29-3, trao đổi với phóng viên Báo Quân đội nhân dân, Trung tướng Lê Huy Vịnh, Tư lệnh Quân chủng Phòng không – Không quân cho biết: Xung quanh thông tin nhiều cơ quan báo chí phản ảnh về đề xuất thành lập hãng hàng không mới Ngôi sao Việt - Vietstar Airlines có nhiều điểm chưa chính xác. Cụ thể, theo thông tin nhiều cơ quan báo chí đăng tải, Công ty Hàng không lưỡng dụng Ngôi sao Việt được thành lập năm 2010, là đơn vị kinh tế thuộc Quân chủng Phòng không - Không quân, Bộ Quốc phòng và đề xuất thành lập hãng hàng không mới đã được Quân chủng đồng ý.

  Trả lờiXóa
 9. trước giờ dân việt mình rất tin tưởng về hàng quân đội mà.cứ thấy sản phẩm gì mang thương hiệu của bộ quốc phòng, của quân đội thì thích vliz mà nhảy vào mua ý.lợi dụng cái tin tưởng ý mà nhiều đứa lưu manh nó giả danh bộ quốc phòng đi lừa dân.nếu ko mạo danh BQP thì còn lâu mà lừa đc nhé.làm suy giảm uy tín BQP quá.hi vọng rằng pháp luật xử nghiêm mấy bọn này

  Trả lờiXóa
 10. sự lợi dụng,lừa dối,mạo danh như thế là không thể được và không ai cho phép hoạt động như vậy. Mọi cuộc điều tra , xử lí cần phải nghiêm túc và được tiến hành một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

  Trả lờiXóa
 11. Báo chí bây giờ làm ăn mất uy tín quá, chỉ vội chạy theo phong trào mà không hề kiểm tra, xác minh thông tin đó có đúng sự thật hay không. Các công ty đa cấp, lừa đảo ngày càng nhiều, nhưng làm sao chúng dễ dàng lừa người dân đến thế cũng chỉ vì nhiều tờ báo lăng xê, tung hô chúng làm người dân tin tưởng hơn. Bộ quốc phòng phải kịp thời điều tra nguồn thông tin sai trái này và phổ biến rộng rãi để mọi người biết rằng những thông tin đó là không đúng sự thật.

  Trả lờiXóa
 12. bây giờ theo xu thế của cái thời đại này thì những kẻ âm mưu lừa gạt, lừa đảo, một là lợi dụng cái lòng tin, sư kém hiểu biết cảu mọi người dân nên và dường như các cơ quan chức năng phải chăng quá nhẹ tay trong vấn đề này nên để khi chuyện vỡ nở mới giải quyết, giờ biết rồi đấy, nghi ngờ rồi đấy, mau điều tra làm rõ ngay đi

  Trả lờiXóa
 13. Vấn đề này là không hề đơn giản, có thể là lợi dụng danh nghĩa để lừa đảo chứ không đùa đâu, vấn đề này ở thế giới họ làm chặt lắm, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến niềm tin của nhân dân vào chính quyền cũng như bộ phòng và vấn đề thì chúng ta nên học hỏi và làm chặt cho đất nước đi vào khuôn khổ, tạo niềm tin cho nhân dân là điều quan trong hơn nữa

  Trả lờiXóa
 14. Bộ quốc phòng việt nam đang làm gì đây, phải chăng là quá nhu nhược hay là xem nhẹ những vấn đề như vậy, đừng có mà làm ngơ rồi đến lúc có hậu quả xảy ra rồi mới lao đầu vào giải quyết, xử lý lúc đó thì muộn quá rồi, các vụ lừa đảo về kinh tế diễn ra dày đặc trong thời gian gần đây với đủ các thủ đoạn, đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các vụ lừa đảo mà có mang danh của cơ quan nhà nước thì không thiếu bạn à ! Chúng muốn có được sự tin tưởng của người dân thì chắc chắn chúng sẽ lấy cái danh để đạt được mục đích đó mà thôi. Quan trọng là cơ quan chức năng đã bắt được và xử lý để làm gương cho những tên tội phạm !!!

   Xóa
 15. chẳng phải chúng ta đang bị ám thị hay sao, cứ cái gì nghe đến bộ quốc phòng đêu tốt, đều được sử dụng , chẳng thế mà lợi ích đem lại cho việc gắn mác bộ quốc phòng vô cùng lớn. bảo sao ngay cả việc một doanh nghiệp liên doanh với bộ quốc phòng cũng lây đó làm mồi nhử để tăng lượng khách hàng

  Trả lờiXóa
 16. mới đây bị phanh phui vụ công ty đa cấp Liên Kết Việt lợi dụng danh nghĩa Bộ quốc phòng để lừa đảo hàng ngìn tỷ đồng của hàng chục vạn người đã cho thấy việc quản lý việc sử dụng danh nghĩa của các cơ quan nhà nước đang rất lỏng lẻo. tuy lần này có thể không nghiêm trọng như vụ Liên Kết Việt nhưng cũng cho thấy chúng ta chưa quản lý chặt vấn đề này

  Trả lờiXóa
 17. danh nghĩa bộ quốc phòng không phải là để đem ra làm thương hiệu, để quảng cáo cho một doanh nghiệp nào đó, thiết nghĩ phải thắt chắc sự quản lý việc sử dụng danh nghĩa bộ quốc phòng cũng như những cơ quan nhà nước để có thể tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra trong thời gian gần đây đó là vụ công ty Liên Kết VIệt lợi dụng danh nghĩa quốc phòng để lừa đảo

  Trả lờiXóa
 18. Khi công tác quản lí và kiểm duyệt thiếu sự thống nhất thì những hiện tượng mượn những từ viết tắt đặt tên cho các doanh nghiệp ngoài để lợi dụng lừa đảo là một tất yếu hiện nay và bài học về liên kết việt đã và đang cho chúng ta thấy rõ điều đó.Nếu chúng ta muốn khắc phục vấn đề này và để cho người dân không bị nhầm lẫn và bị lừa đảo thì nhất thiết những tên viết tắt của các cơ quan nhà nước được đưa vào diện cấm cho đặt tên để tránh bị nhầm lẫn từ nhân dân.

  Trả lờiXóa
 19. Đã đến lúc quốc gia cần có quy định riêng về những từ viết tắt của cơ quan nhà nước như BQP hay BCA để tránh sự nhầm lẫn từ người dân và những tổ chức xã hội. Bài học liên việt đã và đang chỉ ra cho chúng ta quá nhiều bài học về công tác quản lí của nước nhà và dường như pháp luật đang quá sơ hở để rồi những kẽ hở đó được các con sâu không ngừng đục khoét và đào sâu vào tình hình đất nước để trúc lợi.

  Trả lờiXóa
 20. Vì tiền mà làm bất cứ điều gì, vì tiền mà bộ quốc phòng hay bất kỳ cái kỳ cái gì nó cũng như nhau mà thôi, là cái để tăng uy tín, để kiếm những đồng tiền bẩn thỉu, dơ bẩn để rồi cái kết chỉ có một là bóc lịch thế thôi :D

  Trả lờiXóa
 21. Khổ nhất vẫn cứ là ông Bộ quốc phòng, giờ bị ảnh hưởng tới danh tiếng quá. mà từ trước tới giờ bộ lúc nào cũng đóng góp to lớn cả. Nguyên việc này mà ảnh hưởng nhiều

  Trả lờiXóa
 22. Tất cả cũng chỉ vì tiền mà thôi! Nó sai khiến con người ta làm bất kỳ điều gì để kiếm ra nó! Với những kẻ như vậy thì BQP hay CP cũng chỉ là một đó là cái để tạo uy tín cho sinh tiền cho dễ mà thôi! Những đứa như vậy cần xử lý thật nặng

  Trả lờiXóa