Thứ Bảy, 5 tháng 3, 2016

VƯỢNG RÂU NÊN PHÂN BIỆT RÕ CHÍNH - TÀ!

Những điều sỉ nhục và căm giận
Một dân tộc đã sinh ra

Trần Ích Tắc, Lê Chiêu Thống

Hoàng Cao Khải, Nguyễn Văn Thiệu…

Những điều sỉ nhục và căm giận
Một đất nước luôn có kẻ dẫn đường
Cho người ngoài kéo đến xâm lăng
Cho những cuộc chiến tranh
Đẩy con em ra trận

Không hiểu Vượng Râu – Nguyễn Công Vượng sẽ nghĩ gì khi đọc những câu thơ trên được Lưu Quang Vũ viết trong tập Di cảo của ông. Riêng tôi, tôi thấy có lẽ Vượng nên cảm thấy hổ thẹn và nên mở to mắt học hỏi, phân biệt chính – tà.

Sau bài viết Vượng Râu – từ nghệ sĩ “hầu đồng” đến con tốt trong ván cờ dân chủ đăng trên fb và blog cá nhân, tác giả đã nhận được nhiều ý kiến phản hồi, trong đó có ý kiến của Vượng râu với sự xỉ vả, hằn học, chửi bới vô văn hóa. Nhưng tác giả vẫn kiên trì, bình tĩnh phân tích, thuyết phục, những mong Vượng râu sớm “quay đầu là bờ”.

Trong bài viết này, như đã nói với Vượng râu, tác giả sẽ không phân tích những khía cạnh đời sống cá nhân, riêng tư của Vượng mà chỉ bàn về quan điểm. Trong suy nghĩ của Vượng bây giờ, nổi lên hai điều sau khiến Vượng hằn học:

1/ Vượng căm ghét cái gọi là “dư luận viên”, coi đó là những kẻ “Phạm Nhan thời hiện đại”, là những kẻ như Vượng nói thì ăn lương mỗi tháng 3-5 triệu đồng để “bợ đít Tàu Cộng”, xúc phạm những “nhân sĩ, trí thức”, GS, TS mà Vượng cho là những người yêu nước chân chính. (Trong đó, những gương mặt “yêu nước” được Vượng ngợi ca có thể kể đến: Nguyễn Xuân Diện, Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Chí Tuyến...).

2/ Vượng phê phán và chửi rủa thẳng thừng Đảng Cộng sản Việt Nam với lý do cũng giống như đám “rận chủ” thường rêu rao rằng Đảng “hèn với giặc, ác với dân”.

Xung quanh hai điểm nay, tác giả có đôi lời cho Vượng rõ: 

1/Như Vượng cũng đã biết, báo chí, công luận và Thiếu tướng công an Nguyễn Đức Chung đều khẳng định không có cái gọi là “dư luận viên” được ăn lương Nhà nước. Những người tham gia đấu tranh chống rận trên internet đều là do tự phát, họ đều thấy được bộ mặt thật của những kẻ ngụy dân chủ, mang danh dân chủ để chống phá Đảng, Nhà nước, đi ngược với lợi ích của cộng đồng. Cái gọi là “tưởng niệm sự kiện Gạc Ma” ở Bờ Hồ thực chất chỉ là một cuộc lợi dụng tưởng niệm để thực hiện những mưu đồ phản động. Vượng nên suy nghĩ và phát ngôn thấu đáo, đừng quy chụp những người này là “Hán gian”, Phạm Nhan...Nếu có, hãy nêu rõ bằng chứng gì để chứng minh họ là Hán gian. Chắc Vượng còn nhớ khi Vượng quy chụp tác giả như vậy, tác giả đã gửi cho Vượng một loạt đường link các bài viết tác giả phê phán, đấu tranh với hành vi xâm phạm chủ quyền biển đảo của Trung Quốc đối với VN với những phân tích sâu rộng về luật pháp, công pháp quốc tế và lịch sử. Điều đó cho thấy rằng, tác giả cũng như bất cứ một đảng viên Đảng cộng sản VN nào, không bao giờ đồng tình với những hành vi sai trái của TQ cũng như chẳng bao giờ có lý do gì phải “sợ” hay “bợ đít” như Vượng quy chụp, xúc phạm. Vượng đã im lặng và nói cùn “không thèm đọc” trước những chứng cứ xác đáng trên.

2/ Đảng Cộng sản Việt Nam với tư cách một Đảng cầm quyền cũng như mọi chính thể khác, không thể tránh khỏi căn bệnh “tha hóa quyền lực” trong một bộ phận của bộ máy công quyền. Nhưng về bản chất, mục tiêu, con đường của Đảng là vì lợi ích của đất nước, của nhân dân. Ngoài lợi ích của đất nước, của dân tộc, Đảng không có lợi ích nào khác. Xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ chủ quyền biển đảo là những mục tiêu tối cao của Đảng, của đất nước. Song, hãy nhìn lại lịch sử hàng ngàn năm của đất nước, trong xử lý với giặc ngoài, tư cách của người giữ gìn vận mệnh quốc gia không cho phép hồ đồ, nóng vội. Tự Triệu, Đinh, Lý, Trần, Lê..xã tắc bao phen chồn ngựa đá, không phải cứ giặc dương đông kích tây mà đã nhảy choi choi để rơi vào cảnh “châu chấu đá xe”. Đời nhà Trần từng 3 lần dẹp tan giặc Mông – Nguyên tung hoành tàn sát cả Á – Âu cũng vậy, có lúc vua tôi còn phải bỏ cả kinh thành, trước lúc Diên Hồng hô “quyết đánh” thì cũng đã nhiều quan điểm “chiến – hòa” khác nhau. 

Trong khi tự vỗ ngực yêu nước, yêu biển đảo, bảo vệ Trường Sa, nhưng thử hỏi Vượng và đồng đẳng đã bao giờ chịu tự học tập, nghiên cứu, nắm rõ hình thái hiện trạng Trường Sa, Hoàng Sa hiện nay ra sao? Đấu tranh như thế nào? Thế nào là đối tượng, đối tác? Thế nào là đối sách?...Chưa hiểu những chuyện đó thì thiết nghĩ đừng nên “ăn khoai lang nói chuyện quốc tế”, mang chuyện “hề” ra tán tụng tế thế kinh bang?!!!

Nhắn thêm Vượng một câu, nếu có về quê Nam Định, hãy ghé bảo tàng Đồng Quê ở xã Giao Thịnh huyện Giao Thuỷ tỉnh Nam Định quê Vượng, nghe vị tướng già Hoàng Kiền từng bao năm đi xây đảo nói cho nghe chuyện Trường sa, chuyện Trung Quốc để mà hiểu. Hiểu rồi hãy nói, chứ đừng hùa theo bầy rận, cắn càn hại nước hại dân...

Kiên Hoàng
Comments
14 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

14 nhận xét:

 1. BÁC HỒ Sống Mãi Trong... Quần Chúng Ta !

  Đem Hồ Chí Minh chết sình ra khỏi Ba Đình,

  Hàng triệu thanh niên sinh ngoài miền Bắc.

  Đem Hồ Chí Minh chết sình ra khỏi Ba Đình,

  Hàng triệu thân trai xác vùi miền Nam.

  Đem Hồ Chí Minh chết sình ra khỏi Ba Đình,

  Bộ đội hy sinh sẽ được siêu thoát.

  Đem Hồ Chí Minh chết sình ra khỏi Ba Đình,

  Người dân Việt Nam sẽ được tái sinh.

  Trả lờiXóa
 2. Vượng ta tự cho mình là tài giỏi là hành động theeo chính nghĩa nhưng thực tế thì sao, những gì vượng nghe thấy chi là từ những người có tư tưởng chống đối sâu sắc với Việt Nam vì lợi ích cá nhân, cái mác dân chủ đó chỉ là bình phong cho hoạt động vì lợi ích đó

  Trả lờiXóa
 3. Bọn chó dư luận viên thì ai chả ghét!

  Trả lờiXóa
 4. Ặc ặc. Trước đây xem những tiểu phẩm hài có Vượng râu đóng mình đã thấy không thích rồi (mặc dù rất thích xem các diễn viên khác đóng cùng), giờ lại thấy Vượng tham gia làng "dâm chủ", "rận chủ" này thì thật chẳng coi hắn ra gì nữa. Thật chẳng biết hắn học hành "cao rộng" đến đâu, liệu có phải tìm hiểu không đây?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu tìm hiểu là bạn đã mắc mưu hắn rồi, bởi hắn không nổi tiếng được theo con đường nghệ thuật nên giờ tìm cách nổi tiếng theo con đường gia nhập làm "dâm chủ" này đấy.

   Xóa
 5. Sau bài viết Vượng Râu – từ nghệ sĩ “hầu đồng” đến con tốt trong ván cờ dân chủ đăng trên fb và blog cá nhân, tác giả đã nhận được nhiều ý kiến phản hồi, trong đó có ý kiến của Vượng râu với sự xỉ vả, hằn học, chửi bới vô văn hóa. Nhưng tác giả vẫn kiên trì, bình tĩnh phân tích, thuyết phục, những mong Vượng râu sớm “quay đầu là bờ”.

  Trả lờiXóa
 6. Vượng nói chúng ta bợ Tàu, vậy xin hỏi Vượng bợ ai? Vượng theo những kẻ tự xưng là nhà dân chủ, nói xấu đảng, nhà nước, ủng hộ phương Tây, chẳng lẽ Vượng đang bợ Tây, bợ Mỹ. Vượng có biết Mỹ cũng không phải là giúp việt nam một cách thuần túy mà là đang có mưu đồ chống phá Việt Nam từ xưa này rồi

  Trả lờiXóa
 7. Đến ngay cả việc phân biệt được mục đích của những kẻ tự xưng là dân chủ kia mà Vương còn không làm được nói gì đến việc nắm bắt được nhân tâm mà làm chính trị, đúng là nghệ sĩ hài, làm gì cũng hài hước. ngay cả việc nghiêm túc như ứng cử vào quốc hội mà Vượng cũng làm như đó là một trò đùa

  Trả lờiXóa
 8. lịch sử đã chứng minh rằng dựa vào ngoại bang hay yếu tố ngoại lực để giải quyết vấn đề quốc gia trên cơ bản là không bền vững, lại càng không nói đến hiện nay các nước quan hệ với nhau là mối quan hệ lợi ích. như vậy việc những nhà dân chủ cũng như Vượng Râu đang làm là hướng Việt nam đến quan hệ đồng minh với Mỹ là hoàn toàn sai lầm. Vượng nên nghĩ lại đi trước khi quá muộn

  Trả lờiXóa
 9. làm một việc mà biết rõ đó là việc xấu chỉ dựa trên lợi ích mà nói thì đã là một loại tội phạm nếu như nó được quy đinh trong bộ luật hình sự rồi. nhưng vì chính trị là vấn đề nhạy cảm nên Vượng và những kẻ đồng bọn vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật, vẫn có những hành động điên rồ để thể hiện cái là tư tưởng của mình

  Trả lờiXóa
 10. những gì mà những tổ chức xã hội dân sự, những hội nhóm dân chủ ở việt nam đang làm như thế nào, bản chất của chúng ra sao đáng lẽ ra không cần phải nói nữa vì nó đã hiện hữu ngay trước mắt đây rồi. thế nhưng lại vẫn có những người tin vào những luận điệu của chúng. và Vượng Râu là một trong số đó.

  Trả lờiXóa
 11. Vượng sẽ vẫn là một nghệ sĩ hài tài năng, Vượng sẽ không bị nhiều nhân sĩ yêu nước, nhiều người hiểu biết nhìn bằng đôi mắt khinh thường nếu như Vượng không ủng hộ những hành vi của đám dân chủ đó là tự ra ứng cử Đại biểu Quốc hội. Tốt hơn là Vượng nên an phận với vị trí là một danh hài để cống hiến cho xã hội chứ đừng trở thành một con rối chính trị

  Trả lờiXóa
 12. dẫu có không hiểu hết về tình hình chính trị những vượng cũng nên phân biệt chính tà, phân biệt thế nào là người tốt người xấu, đi đêm nắm có ngày gặp àm gaio du với những kẻ dân chủ dởm như lân thắng và đồng bọn thì nó sẽ cho vượng vào chòng mà thôi...đã được nhiều người yêu thích thì nên làm gì đó để giữ lại tiếng thơm cho mình không thì đến lúc bị lừa sẽ bị bè bạn người ta khinh bỉ coi thường

  Trả lờiXóa
 13. Không hiểu Vượng Râu – Nguyễn Công Vượng sẽ nghĩ gì khi đọc những câu thơ trên được Lưu Quang Vũ viết trong tập Di cảo của ông. Riêng tôi, tôi thấy có lẽ Vượng nên cảm thấy hổ thẹn và nên mở to mắt học hỏi, phân biệt chính – tà.

  Trả lờiXóa