Thứ Bảy, 19 tháng 3, 2016

ĐỪNG MƯỢN ỨNG CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI ĐỂ ĐÁNH BÓNG TÊN TUỔI!

Khi mà ngày bầu cử Quốc hội khóa 14 sắp đến gần thì các thế lực thù đich lại có thật nhiều chiêu trò để bịp bợm, đả kích, chống phá với nhiều lợi ích, mục đích khác nhau mà được chúng ngụy trang dưới hai chữ “Dân chủ”. Có phải cứ tự ứng cử, rồi hô hào trên mạng, dùng tiền mua chuộc, phát ngôn liều lĩnh...thì sẽ gắn được một cái tên mĩ miều “cách mạng dân chủ” hay “cải tổ dân chủ” như nhà dân chủ Nguyễn Gia Kiểng và nhà báo Trần Quang Thành trên Danlambao có viết.


Trong Điều 6, Hiến pháp 2013 của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam quy định rõ: “Nhân dân thực hiện quyền lực nhà nước bằng dân chủ trực tiếp, bằng dân chủ đại diện thông qua Quốc hội, Hội đồng nhân dân và thông qua các cơ quan khác của Nhà nước”. Nhà nước ta luôn quan tâm và chú trọng tới vấn đề dân chủ cho nhân dân kể từ khi mới được thành lập, trong chiến tranh cũng chiến đấu vì quyền dân chủ thực sự của người dân.Và cho đến ngày hôm nay khi đất nước đã hòa bình, vấn đề dân chủ của người dân càng đươc Đảng và Nhà nước ta quán triệt hơn nữa. Hay nói một cách dễ hiểu là Nhà Nước ta luôn đảm bảo, khuyến khích và tăng cường quyền công dân của mỗi người dân, quyền làm chủ của nhân dân thông qua việc nhân dân sẽ là người trực tiếp tiến hành bỏ phiếu, bầu chọn những người lãnh đạo họ tín nhiệm, có đủ năng lực cũng như phẩm chất để đảm đương sứ mệnh phục vụ, cống hiến cho nhân dân, cho đất nước vào cơ quan quyền lực cao nhất của Nhà nước- Quốc hội.

Bầu cử là một trong những hình thức hoạt động xã hội – chính trị quan trọng của nhân dân. Bầu cử thu hút sự tham gia đông đảo của cử tri đại diện cho các giai cấp, tầng lớp, tôn giáo, giới tính… Bởi vậy để đạt được kết quả, các cuộc bầu cử phải được tiến hành có tổ chức, theo những trình tự chặt chẽ nhất định. Do đó nó càng không phải là chỗ trú chân cho những người như: Nguyễn Quang A, Lã Việt Dũng, Nguyễn Lân Thắng... (Hà Nội), Nguyễn Trung Tôn (Thanh Hóa), Lê Công Định (TP Hồ Chí Minh)...Vượng râu,...Thử hỏi những con người này dân chủ ở đâu khi người thì có lối sống bê tha, đồi trụy, người thì vô tổ chức, vô kỉ luật, người chẳng có gì “thì đành” nói xấu chế độ, nói xấu chủ tịch Hồ Chí Minh,... để được chút “gạch đá, rè bỉu” từ dư luận xã hội hòng “nổi tiếng”. Có lẽ để nói về phẩm chất đạo đức cũng như cả năng lực chuyên môn của một số vị tự ứng cử vì “nền dân chủ rởm” này cũng nhiều người thừa rõ bộ mặt chúng rồi, bởi tai tiếng mấy người này nói cách thẳng thắn thì đã phủ sóng khắp các trang báo cũng như phương tiện truyền thông .

Cũng xin nói thêm rằng, quyền ứng cử là của tất cả công dân Việt Nam từ 21 tuổi trở nên và phải đáp ứng những tiêu chuẩn của Đại biểu Quốc Hội quy định rõ trong Luật bầu cử Quốc hội và Đại biểu Hội đông nhân dân 2015 và Luật tổ chức Quốc hội 2001 mà mỗi người dân cần phải nghiên cứu trước khi tiến hành tự ứng cử. Trong đó tôi có chú ý tới Điều 46, Luật tổ chức Quốc hội chỉ rõ rằng: “Đại biểu Quốc hội chịu trách nhiệm trước cử tri, đồng thời chịu trách nhiệm trước Quốc hội về việc thực hiện nhiệm vụ đại biểu của mình. Đại biểu Quốc hội phải gương mẫu trong việc chấp hành Hiến pháp, pháp luật, có cuộc sống lành mạnh và tôn trọng các quy tắc sinh hoạt công cộng, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, góp phần phát huy quyền làm chủ của nhân dân. Đại biểu Quốc hội có nhiệm vụ tuyên truyền, phổ biến pháp luật, động viên nhân dân chấp hành pháp luật và tham gia quản lý nhà nước.” Đừng để như các vị “dân chủ rởm” coi thường nhân dân, pháp luật và nhà nước để rồi khi đơn tự ứng cử không được thông qua thì liền ngoạc mồm, kêu gào khắp nơi như Danlambao rằng bị “chà đạp”, “tẩy chay”, “vùi dập”....Xin đừng làm trò lố nữa các vị, đừng “vừa ăn cắp vừa la làng” ...thật giả tạo và lố bịch!

Như Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định: “Nước ta là nước dân chủ, địa vị cao nhất là dân, vì dân là chủ”. Đảng và Nhà nước ta đang tiếp tục kế thừa và thực hiện triệt để tư tưởng của Người vì mục tiêu :Dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh. Để thực hiện được nền dân chủ thực sự luôn cần một Đảng hướng dẫn, vạch đường, chỉ lối cho người dân được đảm bảo cả quyền lợi và nghĩa vụ của mình. Mỗi người dân cũng vậy hãy luôn thể hiện mình là người là chủ và làm chủ đất nước sáng suốt, tỉnh táo và vững vàng.

Tuyết Nhung 

Comments
11 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

11 nhận xét:

 1. Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định: “Nước ta là nước dân chủ, địa vị cao nhất là dân, vì dân là chủ”. Đảng và Nhà nước ta đang tiếp tục kế thừa và thực hiện triệt để tư tưởng của Người vì mục tiêu :Dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh. Để thực hiện được nền dân chủ thực sự luôn cần một Đảng hướng dẫn, vạch đường, chỉ lối cho người dân được đảm bảo cả quyền lợi và nghĩa vụ của mình.

  Trả lờiXóa
 2. chuẩn cmnr.bọn này nó biết trước là chúng ko đủ tiêu chí để ứng cử và biết trc rằng nếu như ứng cử thì sẽ bị loại ngay từ vòng gửi xe.nhưng thế đéo nào vẫn nườm nượp đua nhau ứng cử tho phong trào.thế mới nói bọn này chỉ toàn loại muốn đánh bóng tên tuổi của mình trong làng rân chủ.nhưng quốc hội có phải là cái chợ đâu mà để đám rận này muốn lsao thì làm.chẳng lẽ pháp luật cứ để cho nó tác quai tác quái à

  Trả lờiXóa
 3. Bây giờ để nổi tiếng cũng không khó lắm nhỉ. cứ vác đơn đi ứng cử là y rằng ngay ngày ma cả nước biết đến mình luôn. Cái trò tự đánh bóng này rận rành quá nè

  Trả lờiXóa
 4. Nguyễn Đình Hà sinh năm 1988, từng là Đại học Luật, đã có chứng chỉ hành nghề luật sư. Tuy nhiên Hà không đầu quân cho bất kì văn phòng luật sư nào cũng như sử dụng kiến thức về pháp luật của mình để giúp ích cho đời, làm phương tiên mưu sinh mà Hà lại sớm đi theo con đường sai trái, chống phá chính quyền. Năm 2008, Hà đã nhận lời tham gia tổ chức phản động có tên Đảng dân chủ Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 5. Pháp luật không hề ngăn cản quyền ứng cử và tự ứng cử của bất cứ công dân nào nếu như người đó có đủ sức khỏe, trí lực và không vi phạm pháp luật. Thế nhưng đại biểu quốc hội phải là người trung thực, trung thực ngay với chính bản thân mình, có như vậy mới trung thực trong quá trình đại diện cho tiếng nói của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 6. Thời gian nộp hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội đã kết thúc vào ngày 13/3/2016, trong số những người tự ứng cử ngoài những cái tên quen thuộc thì cũng có những cái tên mới mẻ và rất trẻ, trong đó có Ngô Xuân Phúc.

  Trả lờiXóa
 7. Việc tự ứng cử bây giờ đã biến thành một trò nhảm khi một bầy sâu thường xuyên làm rầu nồi canh. Những kẻ không tài không đức chỉ biết chém gió như Nguyễn Quang A, Xuân Diện, Vượng râu cứ nhao nhao làm trò hề khi ứng cử cho lấy có và lấy le, bất chấp là mình từng vi phạm pháp luật hoặc không có đóng góp nào cho dân nhân dân. Đúng là đáng buồn cười thay.

  Trả lờiXóa
 8. Việc tự ứng cử bây giờ đã biến thành một trò nhảm khi một bầy sâu thường xuyên làm rầu nồi canh. Những kẻ không tài không đức chỉ biết chém gió như Nguyễn Quang A, Xuân Diện, Vượng râu cứ nhao nhao làm trò hề khi ứng cử cho lấy có và lấy le, bất chấp là mình từng vi phạm pháp luật hoặc không có đóng góp nào cho dân nhân dân. Đúng là đáng buồn cười thay.

  Trả lờiXóa
 9. Trước khi đứng ra tự ứng cử thì bọn này cũng đã biết kết quả của mình sẽ là nhận trái đắng . Nhưng mà với lũ này thì càng bị nhiều người để ý , càng nhiều người biết rằng mình là một kẻ phản động thứ thiệt , luôn tìm cách chống phá thì tiền rót vào cho bọn này càng nhiều , càng được trọng dụng . Đây là điều mà bọn chúng mong muốn

  Trả lờiXóa
 10. Có lẽ để nói về phẩm chất đạo đức cũng như cả năng lực chuyên môn của một số vị tự ứng cử vì “nền dân chủ rởm” này cũng nhiều người thừa rõ bộ mặt chúng rồi, bởi tai tiếng mấy người này nói cách thẳng thắn thì đã phủ sóng khắp các trang báo cũng như phương tiện truyền thông .

  Trả lờiXóa
 11. quyền ứng cử là của tất cả công dân Việt Nam từ 21 tuổi trở nên và phải đáp ứng những tiêu chuẩn của Đại biểu Quốc Hội quy định rõ trong Luật bầu cử Quốc hội và Đại biểu Hội đông nhân dân 2015 và Luật tổ chức Quốc hội 2001 mà mỗi người dân cần phải nghiên cứu trước khi tiến hành tự ứng cử.

  Trả lờiXóa