Thứ Sáu, 11 tháng 3, 2016

ĐỨA CON NGU MUỘI GÂY BUỒN CHO CHA ME

Là một học sinh có tiếng giỏi giang, đã có nhiều thành tích trong học tập từ những năm trung học phổ thông khi từng đạt giải trong cuộc thi đường lên đỉnh Olympia, tưởng chừng Nguyễn Viết Dũng (Hậu Thành, Yên Thành, Nghệ An) sẽ tiếp tục phát huy khả năng của mình trong môi trường mới tại Đại học Bách Khoa Hà Nội với điểm số thi vào là 29/30. Thế nhưng, khi đang ở đỉnh cao của học tập, Nguyễn Viết Dũng đã quá tự phụ và nhanh chóng trượt dài với chuỗi “thành tích” bết bát trong học tập, thường xuyên bỏ học, nợ nhiều học phần và cuối cùng bị buộc thôi học năm 2006.

Nguyễn Viết Dũng trong bộ quân phục của Quân lực Việt Nam Cộng Hòa

Mặc dù được gia đình, thầy cô và bạn bè động viên cố gắng tiếp tục học tập nhưng với bản tính thích hưởng thủ, háo danh vọng, trước những lời rủ rê, hứa hẹn, tung hô, cổ xúy của nhiều đối tượng xấu, y lại tham gia nhiều hội nhóm màu sắc chính trị nhằm thể hiện sự bất mãn của mình với xã hội. Sự dại dột của y càng thể hiện rõ khi ngày 30/4/2014, trong dịp mà cả dân tộc cùng kỷ niệm thống nhất đất nước, thì chính y lại treo cờ vàng ba sọc (lá cờ của nước Việt Nam Cộng Hòa) ngay trên nóc nhà mình. Cõ lẽ đến giờ chính y cũng hiểu rõ vị trí của bản thân và chấp nhận được sử dụng như những “con tốt” tiên phong trên bàn cờ chính trị của các “tay anh chị” bên ngoài. 

Ngày 12/4/2015, lợi dụng cuộc tuần hành vì cây xanh tại Hà Nội, Nguyễn Viết Dũng cùng một số thanh niên trong bộ quần áo có biểu tượng của quân lực Việt Nam Cộng Hòa trước ngực, phía sau là dòng chữ tiếng anh với nghĩa “Dân không sợ chính quyền, chỉ có chính quyền mới sợ dân” và luôn miệng hô to kích động những người biểu tình gây rối trật tự công cộng. 

Đáng lẽ, là một thành niên được sinh ra trên quê hương Xô Viết cách mạng, hơn ai hiết Dũng phải thấu hiểu được những hi sinh, mất mát của các thế hệ đi trước để bảo vệ độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc như ngày hôm nay. Thế nhưng với hành động cổ súy cho một chế độ bán nước hại dân như trên đã lộ rõ bản chất bội ơn, bội nghĩa của y, đi ngược lại truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc. 

Hành động trên đã gặp phải sự phản đối của những người chứng kiến, đặc biệt là sự thất vọng của người thân và bạn bè của Nguyễn Viết Dũng, những người đã từng tin tưởng và đặt nhiều kỳ vọng vào y. Chắc chắn rằng, với sự nghiêm minh của pháp luật, một bản án xứng đáng với Nguyễn Viết Dũng sẽ là bài học để y nhận rõ sai lầm và làm lại cuộc đời. Đó cũng là bài học cho bất kỳ ai phủ nhận lịch sử, đi ngược lại đạo lý của dân tộc, sẵn sàng bán rẻ lương tâm để chạy theo những lời hứa hẹn vào một tương lai ảo vọng nơi xứ sở trời tây.

Chính Lộ
Comments
14 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

14 nhận xét:

 1. Đáng lẽ, là một thành niên được sinh ra trên quê hương Xô Viết cách mạng, hơn ai hết Nguyễn Viết Dũng phải thấu hiểu được những hi sinh, mất mát của các thế hệ đi trước để bảo vệ độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc như ngày hôm nay. Thế nhưng với hành động cổ súy cho một chế độ bán nước hại dân như trên đã lộ rõ bản chất bội ơn, bội nghĩa của y, đi ngược lại truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 2. một kẻ được ăn học đàng hoàng đầy đủ mà lại không hiểu được những đau thương mất mát mà việt nam cộng hòa gây ra cho dân tộc ta, ngu muội đi theo và ủng hộ đám cờ vàng ba sọc giẻ rách - đứa con hoang không ai cần đến ấy. thật sự không thể chấp nhận được!

  Trả lờiXóa
 3. cả nhà trông chờ vào thằng con trai nhưng ai ngờ lại làm cho gia đình thất vọng, phí công nuối dưỡng của bố mẹ, chỉ vì một chút bốc đồng ham chơi, hãm tiền, bài học cho giới trẻ chúng ta đó.

  Trả lờiXóa
 4. hãy nhìn xem những thành phần của những tổ chức xã hội dân sự, những hội nhóm dân chủ để biết được đó là những con người như thế nào. chẳng phải là những kẻ lười biếng, không có tư tưởng phấn đấu, chỉ biết hưởng thụ thôi sao. từ đó chúng sinh ra tư tưởng bất mãn rồi lại đem nó đổ lỗi cho chính quyền

  Trả lờiXóa
 5. là người bị đuổi học do không có tư tưởng phấn đấu, có tình chơi bởi, ăn chơi mà cũng đòi đi làm chính trị, thật nực cười, chẳng qua đây chỉ là con tốt trên bàn cờ chính trị mà những thế lực chống phá việt nam sắp đặt mà thôi. nhưng có lẽ một người không có tư tưởng phán đấu như vậy có lẽ là đủ rồi

  Trả lờiXóa
 6. từ một người đáng ra có thể đã là một kĩ sư tài năng khi tốt nghiệp một trường đai học danh tiếng như Bách Khoa Hà Nội,nhưng với bản tính thích hưởng thụ, thích chơi không thích làm Nguyễn Viết Dũng đã trở thành một trong những kẻ bị lợi dụng trên bàn cờ chính trị của những kẻ có tư tưởng chống phá việt nam

  Trả lờiXóa
 7. có một đứa con đã từng đạt giải trong cuộc thi đường lên đỉnh Olympia, thi đai học được 29/30 điểm vào trường đại học danh tiếng như Bách Khoa Hà Nội đáng lẽ ra Nguyễn Việt Dũng có thể là niểm tự hào của cha mẹ, niềm tự hào của quê nhà nhưng Dũng lại chọn con đường đi làm tay sai cho những kẻ bán nước

  Trả lờiXóa
 8. là một thanh niên trẻ, bị đuổi học khỏi ngôi trường danh tiếng do tư tưởng ham chơi, không chịu phấn đấu. vậy Dũng lấy tư cách gì đi làm dân chủ nhân quyền, một con người mà chỉ biết hưởng thụ thì có thể làm gì. phải chăng hội nhóm dân chủ đều là những người như vậy. câu trả lời không cần phải nói nữa cũng có thể biết được

  Trả lờiXóa
 9. với những con người như vậy thiết nghĩ đáng ra phải chịu sự nghiêm trị của pháp luật từ lâu rồi. một thanh niên trẻ không ra sức mà lao động, làm việc để có thể lo cho tương lai của mình mà lại đi đem tương lai của mình gắn vào những hoạt động chống phá, những hoạt động cùng với những kẻ tự xưng là nhà dân chủ

  Trả lờiXóa
 10. một người thích chơi hơn thích làm, thích hưởng thụ mà không thích lao động lại đi vào con đường chính trị mà lại là đi theo những con người nổi tiếng bằng những hành động phá hoại, chống phá của mình thì đủ hiểu được bản chất của những tổ chức này rồi. và thực tế cũng cho thấy đây là những tổ chức tay sai của ngoại bang chống việt nam

  Trả lờiXóa
 11. Thanh niên thường dại dột và thích thể hiện bản thân nên dễ sa ngã vào con đường phạm tội. Nếu không có sự giáo dục của gia đình và cộng đồng thì chúng càng lún sâu vào con đường tội lỗi. Có lẽ gia đình em Dũng này đã không biết cách dạy con, răn đe con để ra nông nỗi này. Bản án dành cho em cũng không quá nặng, hy vọng đủ để em biết nhận ra lỗi lầm của mình và sau đó trở lại với cuộc sống lương thiện.

  Trả lờiXóa
 12. Mặc dù được gia đình, thầy cô và bạn bè động viên cố gắng tiếp tục học tập nhưng với bản tính thích hưởng thủ, háo danh vọng, trước những lời rủ rê, hứa hẹn, tung hô, cổ xúy của nhiều đối tượng xấu, y lại tham gia nhiều hội nhóm màu sắc chính trị nhằm thể hiện sự bất mãn của mình với xã hội.

  Trả lờiXóa
 13. Tiếc cho những kẻ có ăn học đàng hoàng mà ko làm được trò trống gì có ích cho đời ngoài những việc lam đê hèn, xấu xa, chống phá đất nước.

  Trả lờiXóa