Thứ Ba, 1 tháng 3, 2016

“TINH HOA YÊU NƯỚC” HAY BẢN CHẤT DÂN CHỦ CUỘI

Liên tục một số năm qua, các hành động, các khẩu hiệu chống Trung Quốc được các “chiến sỹ đấu tranh dân chủ” và đám ăn theo triệt để sử dụng trong các cuộc “xuống đường” và trên mạng Internet, như một sửu nhi chuyên bàn quốc sự xưng danh “chiến sỹ đấu tranh bảo vệ chủ quyền trên mặt trận truyền thông” hào hứng bày tỏ để thể hiện “tình yêu quê hương đất nước”…Vậy thực chất là gì, hãy xem qua các dẫn chứng: 
1. Ngày 15.6.2014, Cù Huy Hà Vũ trả lời phỏng vấn đài VOA về việc “canh tân đất nước” như sau: 

- VOA hỏi: “Vậy những điều kiện như thế nào cần và đủ để giới lãnh đạo Việt Nam bắt buộc phải thay đổi vì quyền lợi đất nước?”.

- Cù Huy Hà Vũ trả lời: “Điều kiện để họ thay đổi là Trung Quốc tiến tới xâm lược nốt quần đảo còn lại của Trongwf Sa”.

Trong trường hợp đó, nhân dân và quân đội Việt Nam sẽ phải có hành động chính thức buộc Đảng cộng sản từ bỏ quyền lực của mình, lập chính phủ mới hoàn toàn của dân.

Chính phủ đó lúc ấy mới có thể đặt vấn đề liên minh quân sự với Mỹ và chỉ trong trường hợp đó Mỹ mới có thể giúp Việt Nam về mặt quân sự để bảo toàn lãnh thổ của Việt Nam ở Biển Đông”.

2. Trước đó, ngày 7.8.2012, trên facebook Trần Khải Thanh Thủy và Bùi Hằng đã trao đổi về “lòng yêu nước, chống Tàu”:


- Trần Khải Thanh Thủy: “Chúng nó sẽ bị quan thầy Trung Cộng dạy cho một bài học vào cuối năm nay".
- Bùi Hằng: “Thế nên em quyết định không đi biểu tình mà sẽ lập đàn cầu cho thầy nó đánh nó”.

3. Trước đó, ngày 3.8.2012 trên blog quechoa, chủ trang Nguyễn Quang Lập đã hý hửng tương lên bài viết “nếu là lãnh đạo Trung Quốc tôi sẽ đánh chiếm Trường sa ngay thời điểm này”.

Và sau khi Mạc Ngôn, một người Trung Quốc, giải Nobel văn học 2012 (nguyên là sĩ quan tuyên truyền cao cấp thuộc Cục chính trị Bộ Tổng tham mưu quân đội Trung quốc, đã trực tiếp tham gia cuộc chiến xâm lược Việt Nam năm 1979) phát biểu vu vơ rằng: “Tôi hy vọng ông Lưu sẽ được tự do sớm nhất có thể”. (Lưu Hiểu Ba là một ông rân trủ Tàu), ngay lập tức Lập phò nức nở tung hô: “Chính phát ngôn đó đã cho thấy tầm vóc lớn lao của Mạc Ngôn. Hoan hô bác Mạc Ngôn, từ nay em nguyện yêu bác mãi mãi! cho dù Tàu có đem quân xâm lăng nước Việt một lần nữa thì em vẫn yêu Bác”.

Chỉ qua 3 ví dụ trên, đã có thể nhận thấy rõ “tinh hoa yêu nước” với mong ước nhớn "rước Tầu đánh Ta" của những kẻ mang danh nhân sỹ, trí thức, văn nghệ sỹ, chiến sỹ dân chủ thuộc giới cần lao này khác, đều là những gương mặt quen thuộc trong các cuộc biểu tình “giả chống Trung Quốc, thực chống chính quyền”. Và đến hôm nay, những gương mặt đại diện cho chúng như Nguyễn Quang A, Nguyễn Tường Thụy, Đặng Bích Phượng, Nguyễn Thúy Hạnh, Vượng Râu,.. đang tiếp tục hô hào để tô vẽ cho “lòng yêu nước” mà đăng ký “ứng cử Quốc Hội”.

Vậy mà, đã có lần chúng được một số tờ báo vinh danh là “người yêu nước”, thường xuyên được một đám tự xưng “sỹ phu Bắc Hà, nhân sỹ Nam Kỳ”, thực chất chỉ là những kẻ ăn tục nói phét, bám vỉa hè kiếm sống tung hô.
Lạ thay, khi một số giáo sư, tiến sỹ, sỹ quan quân đội, văn nghệ sỹ với một bầy thất học lại là những “đồng chí” chung chiến hào???!!!

Bởi họ có cùng một bản chất: lưu manh chính trị, sẵn sàng bán nước cầu vinh! Thực đúng là “ngưu tầm ngưu, mã tầm mã”, ở đây là Lê Chiêu Thống ca tụng sự "thức thời" của Trần Ích Tắc, Hoàng Cao Khải tôn vinh "khí khái" Phan Thanh Giản, Dương Tàu ngợi ca "công đức" Đù Me, Đắc Lộ…

Có điều, đám "xĩ phu" ăn theo thì vẫn đang sống bám vỉa hè, lên mạng chém gió nhờ pháp luật Việt Nam nhân đạo mà không sờ gáy, còn đám "chí thức" thì đã tìm đường chạy sang Âu Mỹ sủa thuê kiếm bơ thừa sữa cặn hoặc "lập nghiệp" bằng nghề nhặt phế liệu nơi bãi rác xứ văn minh.

Nguồn:  FB. Hùng Ngô Mạnh 
Comments
15 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

15 nhận xét:

 1. thật nực cười cho những nhà dân chủ cuội ở việt nam bây giờ. một mặt thì chống Tàu, phản đối việc chính phủ việt nam không đánh Tàu, một mặt thì lại ủng hộ việt nam liên minh quân sự với Mỹ để chống Trung QUốc. nói là nực cười vì sao? đơn giản là Mỹ cũng chẳng khác gì so với Trung Quôc cả, có khi còn có dã tâm hơn TQ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sách viết về lịch sử nước ta, dù là một giai đoạn mới đây hay những điều đã xảy ra hàng trăm năm trước nếu có dính tới yếu tố Trung Quốc thì hầu như những cụm từ được xem là “nhạy cảm” đương nhiên biến mất hay được chỉnh sửa thành “nước ngoài” hay “nước lạ” . Báo chí tuy dần dần quen với cung cách này trong nhiều năm qua nhưng đâu đó vẫn có những bài viết “lách” luật bất thành văn này cho tới khi bị phát hiện, khiển trách hay rút bài viết xuống.

   Đối với sách thì việc nhắc tới vấn đề Trung Quốc có khó khăn hơn nhiều. Sách muốn phát hành công khai hợp pháp phải được Cục Xuất bản cấp giấy phép đó là chưa kể trong trường hợp có giấy phép rồi đôi khi vẫn bị cấm phát hành vì lý do “nhạy cảm”. Người đọc cũng dần dần quen với cung cách làm việc này và ít có người chú ý tới.

   Tuy nhiên, đối với một cuốn sách viết về sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ chống Trung Quốc mà phải bỏ mình thì việc trù dập, ém nhẹm không cho xuất bản nó lại là một việc khác. Nó là sự phản bội lại xương máu người lính và không một công dân nào có lương tri lại chấp nhận cho việc làm tắc trách này.

   Cuốn sách có tên “Gạc Ma, vòng tròn bất tử” nằm trong trường hợp này. Cuốn sách được soạn thảo dưới hình thức ghi lại toàn bộ sự việc xảy ra trong và sau trận chiến năm 1988 tại Gạc Ma, khi ấy 64 anh hùng liệt sĩ đã nằm xuống tại vùng biển quê hương, một số khác bị Trung Quốc bắt làm tù binh và trao trả sau nhiều năm trong trại giam khắc nghiệp của chúng.

   Xóa
 2. các nhà dân chủ yêu nước đến mức nào tôi không biết, nhưng bằng những hành động của họ trong thời gian qua tôi lại thấy họ đang chỉ biết nói, đang bán nước chứ không phải yêu nước, họ cho rằng Việt nam theo Mỹ là giải quyết được vấn đề biển ĐÔng, quá sai lầm, Mỹ hay TQ cũng đểu có mưu đồ như nhau mà thôi

  Trả lờiXóa
 3. Trung Quốc tranh chấp với các nước có chủ quyền trên biển Đông đơn giản là vì Trung QUốc muốn bá chủ biển Đông để tăng cường sức mạnh về quân sự. còn Mỹ muốn tăng sự ảnh hưởng của mình ở Châu Á thì việc thâu tóm biển đông là bước đi quan trọng. việt nam sao có thể tin được Mỹ sẽ giành lại chủ quyền cho việt nam được

  Trả lờiXóa
 4. bỏ Trung theo Mỹ là chiêu bài cũng là mục đích mà những nhà dân chủ đang hướng tới bằng cách bịa đặt ra những thông tin, những luận điệu xuyên tạc về việt nam và Trung QUốc, chúng muốn quan thầy của chúng là mỹ can thiệp vào công việc nội bộ của ta mới là âm mưu thật sự. còn yêu nước có vẻ như đã bị chúng lãnh quên lâu rồi

  Trả lờiXóa
 5. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 6. đúng là quân tay sai cho Mẽo, những gì chúng nói ra đều thể hiện rằng chúng hết sức ủng hộ Mỹ và chúng cho rằng để đạt được chủ quyền biển đảo chỉ có thể liên minh với Mỹ. điều này cho thấy những người tự xưng là nhà dân chủ bản chất cũng chỉ là đang tìm cách để tiếp tay cho ngoại bang chống phá nước ta mà thôi

  Trả lờiXóa
 7. nếu thật sự những nhà dân chủ là những con người yêu nước thì chúng đã không nói ra những câu nói mà vừa nghe đã biết là nói ngu và nịnh Mỹ rồi. Mỹ thì có khác gì Trung Quốc trong âm mưu thâu tóm biển Đông, chỉ khác là cách thực hiện khác nhau mà thôi, thế nên muốn bảo vệ chủ quyền biển đảo thì việt nam không thể tin tưởng hoàn toàn vào một nước như Mỹ được

  Trả lờiXóa
 8. trong con mắt của những nhà dân chủ cuội chỉ thấy được văn minh nước Mỹ những thứ tốt đẹp của phương Tây, từ đó chúng trở nên tôn sùng phương Tây và làm tay sai cho chúng. thậm chí đến cả việc chống đối đất nước chúng còn làm được thì đủ hiểu rằng trong mắt chúng nước mà chúng yêu không phải việt nam mà là Mỹ

  Trả lờiXóa
 9. Liên tục một số năm qua, các hành động, các khẩu hiệu chống Trung Quốc được các “chiến sỹ đấu tranh dân chủ” và đám ăn theo triệt để sử dụng trong các cuộc “xuống đường” và trên mạng Internet, như một sửu nhi chuyên bàn quốc sự xưng danh “chiến sỹ đấu tranh bảo vệ chủ quyền trên mặt trận truyền thông” hào hứng bày tỏ để thể hiện “tình yêu quê hương đất nước”…

  Trả lờiXóa
 10. Lại là một trong những suy nghĩ không phải canh tân mà là những suy nghĩ chống phá cách mạng và đất nucows. Có thể thấy một hiện tại trong những năm qua cho chúng ta thấy được rằng, một bộ phận người bày dặt và tỏ vẻ là nhân sĩ và thất phu yêu nước luôn cất cao tiếng nói trong việc canh tân đất nước. Nhưng bản chất họ lại không hiểu một tí gì về đất nước và quốc gia hiện tại. Tất cả những điều họ nói, nhưng điều họp làm đều xuất phát từ việc đòi đa nguyên đa đảng, đòi có một chân lãnh đạo thêm để phục hồi ngai vàng cũ của ngày xưa và phục vụ mục đích của bọn chống phá bên ngoài mà thôi.

  Trả lờiXóa
 11. Làm sao canh tân, làm sao có thể tiếp nhận các ý kiến canh tân từ những cá nhân và con người đối với đất nước chúng ta hiện nay khi mà chính họ là những kẻ ham muốn lợi ích, vì lợi ích của bản thân mà bám theo ngoại bang và quay lưng cắn càn dân tộc của mình. Suy cho cùng mục đích của họ cũng chỉ vì muốn cai trị, cũng chỉ vì muốn mọi điều tốt đẹp với cuộc sống của bản thân họ, muốn ý nguyện chống đối từ bên ngoài thành hiện thực chứ họ đâu có quan tâm gì cho vận mệnh quốc gia hay đời sống của nhân dân nước nhà. Nếu họ quan tâm thì họ lại không có những hành động và phát ngôn như thế.

  Trả lờiXóa
 12. những gương mặt đại diện cho chúng như Nguyễn Quang A, Nguyễn Tường Thụy, Đặng Bích Phượng, Nguyễn Thúy Hạnh, Vượng Râu,.. đang tiếp tục hô hào để tô vẽ cho “lòng yêu nước” mà đăng ký “ứng cử Quốc Hội”.

  Vậy mà, đã có lần chúng được một số tờ báo vinh danh là “người yêu nước”, thường xuyên được một đám tự xưng “sỹ phu Bắc Hà, nhân sỹ Nam Kỳ”, thực chất chỉ là những kẻ ăn tục nói phét, bám vỉa hè kiếm sống tung hô.

  Trả lờiXóa
 13. Sách viết về lịch sử nước ta, dù là một giai đoạn mới đây hay những điều đã xảy ra hàng trăm năm trước nếu có dính tới yếu tố Trung Quốc thì hầu như những cụm từ được xem là “nhạy cảm” đương nhiên biến mất hay được chỉnh sửa thành “nước ngoài” hay “nước lạ” . Báo chí tuy dần dần quen với cung cách này trong nhiều năm qua nhưng đâu đó vẫn có những bài viết “lách” luật bất thành văn này cho tới khi bị phát hiện, khiển trách hay rút bài viết xuống.

  Đối với sách thì việc nhắc tới vấn đề Trung Quốc có khó khăn hơn nhiều. Sách muốn phát hành công khai hợp pháp phải được Cục Xuất bản cấp giấy phép đó là chưa kể trong trường hợp có giấy phép rồi đôi khi vẫn bị cấm phát hành vì lý do “nhạy cảm”. Người đọc cũng dần dần quen với cung cách làm việc này và ít có người chú ý tới.

  Tuy nhiên, đối với một cuốn sách viết về sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ chống Trung Quốc mà phải bỏ mình thì việc trù dập, ém nhẹm không cho xuất bản nó lại là một việc khác. Nó là sự phản bội lại xương máu người lính và không một công dân nào có lương tri lại chấp nhận cho việc làm tắc trách này.

  Cuốn sách có tên “Gạc Ma, vòng tròn bất tử” nằm trong trường hợp này. Cuốn sách được soạn thảo dưới hình thức ghi lại toàn bộ sự việc xảy ra trong và sau trận chiến năm 1988 tại Gạc Ma, khi ấy 64 anh hùng liệt sĩ đã nằm xuống tại vùng biển quê hương, một số khác bị Trung Quốc bắt làm tù binh và trao trả sau nhiều năm trong trại giam khắc nghiệp của chúng.

  Trả lờiXóa
 14. Tinh hoa yêu nước cái chết gì chứ toàn là cái bọn tiếp giáo cho giặc...yêu nước là muốn kích động nhân dân, gây hiềm khích dân tộc muốn cho chúng ta phải trở về thời kì chiến tranh đầy đâu thương mất mát đó sao..họ móc đểu, bôi nhọ nói chính quyền hèn nhát nhưng dân tộc chúng ta không ai hèn nhát những chiến tranh chỉ là trường hợp xấu nhất có thể xảy ra, không ai thích chiến tranh cả, chúng ta vẫn nên sử dụng những biện pháp khác khi chưa đến trường hợp xấu nhất

  Trả lờiXóa