Thứ Sáu, 4 tháng 3, 2016

ĐÔI LỜI VỚI NGHỆ SĨ HÀI NGUYỄN CÔNG VƯỢNG

Có một số người họ theo đuổi và phấn đấu, hay gọi theo một cách khác là đấu tranh cho một nền dân chủ đất nước. Mà ở đâu đó người ta gọi những người này là những nhà bất đồng chính kiến. Bởi những việc họ làm hoàn toàn đi ngược lại với những chính sách của Đảng đề ra. Cù Huy Hà Vũ - người đâm đơn kiện thủ tướng chính phủ đương nhiệm là một ví dụ. Tiếp theo là những cái tên vô cùng quen thuộc như Trương Duy Nhất, Bùi Hằng, Điếu cày, và mới đây nhất là Bọ Lập.
Nguyễn Công Vương và Nguyễn Xuân Diện (Tễu blog)

Song song với bộ phận này là một bộ phận khác nhằm đối lập lại với họ trên mọi diễn đàn. Mục đích chính là chống lại mọi luận điệu xuyên tạc về lịch sử cũng như văn hóa, đạo đức của người Việt. Mà ở đâu đó người ta gọi họ là Dư Luận Viên.

Dư Luận Viên mang trong mình một trọng trách rất lớn. Họ phải đơn phương gánh chịu mọi búa rìu của dư luận. Thậm chí phải chửi rủa, phải nghe những lời lẽ thô tục từ phía các nhà "dân chủ", để quyết đi đến cái đích cuối cùng là Dân Tộc!

Thậm chí một số nhà "trí thức hạng hai" còn hùa theo cách gọi mà đám "dân chủ" hay gọi với cái tên "Dư Luận Viên", một cái tên" đầy ẩn dụ" đẹp mà tôi nghĩ chỉ có Vượng mới đủ trình để vượt mặt. "Dí Lìn Vào" - là cái cách mà Vượng dùng để chửi xéo Dư Luận Viên. Vượng cũng đâu có biết, tài của Vượng đến Chí Phèo cũng phải ngã mũ chào thua.

Tôi cũng a dua theo thiên hạ gọi Vượng là Nghệ sĩ, nhưng không, tôi nghĩ tôi đã quá hoang phí cho một việc mà lẽ ra tôi cần phải đắn đo. Vượng từng làm tôi bật cười ở một vở diễn nào đó cũng khá lâu rồi, tôi ghi nhận. Nhưng Vượng ạ, không phải cứ làm người khác cười là có thể trở thành một nghệ sĩ, đến nghệ sĩ còn có nghệ sĩ chân chính và nghệ sĩ rởm nữa là. Bởi vì để có đc một chỗ đứng trong lòng khán giả, quả ko dễ.

 Vượng biết mà phải không?

Tôi chưa biết hình thù cái "Con tinh trùng khuyết tật" mà Vượng dùng để ám chỉ những DLV thì nó ra làm sao? Nhưng người phát ngôn ra câu đó thì tôi thấy rất rõ rồi Vượng ạ.

Có thể Vượng được nhóm nhỏ tán đồng (mà cũng không biết thật lòng hay đãi bôi), nhưng rất nhanh chóng Vượng tự coi mình là chân nhân, trượng phu. Trong một bối cảnh "tự sướng" giữa thế giới mạng như thế, Vượng đã ko ngại ngần "choảng" nhau ra trò để bảo vệ bằng được cái "ao rau muống" của mình.

Sự ganh ghét, đố kỵ, hiềm khích và thù hằn nhau trong cõi "A còng" ngày một phổ biến hơn, họ "lao tâm khổ tứ" năm này tháng nọ để "hạ độc thủ" đối phương hoặc ko ngại dùng ngôn từ của phường vô lại mà làm nhục nhau. Nhưng tôi đã ko bao giờ nghĩ đc rằng nó sẽ rơi vào Vượng.

Sự cố chấp với nhau e chẳng khác nào muốn khẳng định trên đời có một thứ đường thẳng tuyệt đối. Nhưng không tia sáng không tự mất đi mà vì hố đen là vô định nên ta không có cơ may để nhìn thấy ảnh phản quang của nó.

Vượng ạ! Cơ hội để Vượng dành được tấm vé đến với chiếc khoang hạng nhất vẫn còn đó.....Chỉ cần Vượng suy nghĩ lại và chỉ cần Vượng biết nói câu Xin lỗi!

Nhưng tôi biết.....phải cần rất lâu thời gian nữa Vượng mới nhận ra đâu là giá trị thật của Đời!

Khểnh
Comments
16 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

16 nhận xét:

 1. Tôi tin rằng có bao nhiêu người đi tìm sự thật thì cũng chững ấy người ko biết dáng dấp của sự thật nó ra làm sao. Người ta hướng tới mặt trời vì ánh sáng của nó...cũng như giữa người với người cũng có một thứ ánh sáng, thứ ánh sáng ấy còn rực rỡ hơn cả ánh sáng mặt trời....đó là sự chân thành, là những gì đẹp nhất mang tính xây dựng nhất mà người ta dành cho nhau. Đi ngược lại với ánh sáng đó là giả dối, là đen tối,

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói sao thì nói
   Về con người có tầm ảnh hưởng đối với dư luận lại được nhiều người quan tâm thế này mà không tình thì đúng là chỉ là công cụ để cho bọn phá hoại kia lợi dụng thôi
   Để rồi mất mặt như thế này mới thấy nhục

   Xóa
 2. tóm đi mà tóm lại là : ta đang sống trong 1 đất nước chủ quyền độc lập , dù kinh tế chưa được phát như 1 số nước thì ta vẫn và hãy hài lòng

  Trả lờiXóa
 3. Làm nghệ sĩ mà ngu như chó

  Trả lờiXóa
 4. Thêm 1 dấu trừ của tôi dành cho Nghệ sĩ Vượng Râu

  Trả lờiXóa
 5. Là người nghệ sĩ của công chúng nhưng Vượng phát ngôn rất ngô nghê. Cái cách Vượng đối đầu với khán giả là Vượng đã tự tay kết liễu nghiệp diễn của mình. Vượng vụng về ngay cả trong cách ứng xử, chưa nói đến phân xử. Dù Vượng có cố gắng "hét" cho thật to thì Vượng cũng ko có cơ hội dành đc tấm vé đưa Vượng đến với chiếc khoang hạng nhất. Tôi ko nói về khía cạnh chính trị ở đây, vì tôi đồ rằng Vượng chả hiểu gì về chính trị.

  Trả lờiXóa
 6. Người nghệ sĩ trên sân khấu là phải diễn hết mình bằng cái tâm với nghề. Để có đc một chỗ đứng trong lòng khán giả quả là ko dễ. Tôi ko đánh giá ai diễn hay hơn ai, ai diễn tốt hơn ai. Cái văn hóa Chí phèo của một kẻ làm văn hóa, một kẻ "tự sướng" chỉ để thỏa mãn cái tôi của chính mình khiến tôi dẹp hẳn ý định xem Vượng Râu. Vì dù Vượng có diễn hay đến đâu thì tôi cũng ko cho phép mình xem khi nó chỉ là vở diễn của một kẻ thiếu văn hóa.

  Trả lờiXóa
 7. Thật là đáng thương thay cho một người được nói là khá là nổi trong cái giới mua cười cho người khác
  Anh ta đóng trong các vai diễn ở những vai diễn ngờ nghệch ngu ngu...ai ngờ ngoài đời anh ta cũng ngu thật chứ có khôn gì đâu chứ

  Trả lờiXóa
 8. đã làm nghệ sĩ thì chẳng thể nào làm được chính trị vì đơn giản họ không có được cái quả quyết cái tính quyết liệt của những người làm chính trị, tâm hồn của họ là dành cho nghệ thuật là cái nghề xướng ca vo loài thế nên mong rằng những thằng đần như thế không nên làm chính trị để cho thiên hạ đỡ phải chê cười

  Trả lờiXóa
 9. nhìn những ngôn từ của một nghệ sĩ này ca lên mà tôi chẳng thấy những con người nghệ sĩ đâu cả, chỉ nhìn thấy một kẻ của phường chợ búa bán cá thối ngoài chợ mà thôi, những ngôn từ tình dục được thằng cha này ca lên một cách vô tư không hề có suy nghĩ của một con người có văn hóa, thậm chí là cái nhìn của thằng đần này về 14 tháng 3 vừa qua cũng hoàn toàn sai lệch

  Trả lờiXóa
 10. chuyện về thằng râu vượng này tôi lại càng ghét rồi, hắn ngồi ăn ngồi uống với thằng tễu rồi thì thằng nhiều thằng phản động khác, kể từ khi cáu vụ cây xanh mà chúng gắn kết với nhau, những bọn đần văn nghệ sĩ quay lưng lại với nghệ thuật suốt ngày chửi bới như một bọn hâm

  Trả lờiXóa
 11. Xin đừng nghĩ rằng mình là người của công chúng thì có thể phát ngôn bậy bạ được. Một lời nói của nghệ sĩ có thể đem tiếng cười đến cho người khác nhưng cũng có thể bị cả xã hội phê phán chỉ vì một sai lầm của mình. Và hình như Vượng râu đang diễn nhầm vở kịch nào đó trong đời thực, tự huyễn hoặc bản thân với những suy nghĩ, tư tưởng sai lầm.

  Trả lờiXóa
 12. Họ, ở phương diện nào đó từ thực tiễn cuộc sống mang lại tiếng cười sảng khoái cho người xem bằng chính điều rối ren nhưng nó không có nghĩa biến tất cả góc khuất nhỏ thành mảng tưởng trắng lớn được. Và rõ ràng, khi một người không có hiểu biết đúng đắn thì dễ phát ngôn ra những câu nói vạ miệng.

  Trả lờiXóa
 13. Điều này làm tôi nhớ đến nhiều người nguyên là văn nghệ sĩ, nhưng rõ ràng hiểu biết của họ sai lệch đi quá xa so với kinh nghiệm nghề nghiệp. Ngòi bút uốn cong như cái văn đoàn độc lập sai lầm kia, câu văn con chữ cong theo đầu óc suy nghĩ thì nó chẳng hề có chút khách quan về cuộc sống nào cả. Đơn giản nó chỉ là định kiến cá nhân mà thôi.

  Trả lờiXóa
 14. nói về Vượng, tôi chưa muốn nói về tài năng của Vượng. mà tôi nói đến đạo đức của Vượng. Vượng là nghệ sĩ hài mang lại tiếng cười cho nhân dân, tôi khen. nhưng cách vượng sử dụng những tài năng đó vào việc chống chính quyền cũng như hùa theo lũ dân chủ cuội cũng học đòi đi làm nhà dân chủ thì tôi chê

  Trả lờiXóa
 15. Vượng có lẽ đã quá cả tin khi tin vào những việc dụ dỗ của những kẻ dân chủ dởm ki a sao, tôi biết đó không phải là cái bản chất thực sự cảu vượng có điều có thể do đưua đòi hay nhẹ dạ cả tin mà bị bọn chúng lượi dụng vượng như một công cụ vì vượng là một danh hài khá nổi và có tiếng nói trong giới nghệ thuật nhưng có lẽ cũng chính vì vậy mà vuwowngjkhoong hiểu hết về chính trị nên khi những connguwowfi xâu xuyên tạc bậy bạ đã ùa theo cài tâm lý đó làm mất bản chất thwucj sự...tôi nghĩ vượng vẫn nên chỉ là vượng râu thôi

  Trả lờiXóa