Thứ Ba, 8 tháng 3, 2016

ĐẢM BẢO NHÂN QUYỀN CHO NỮ GIỚI Ở VIỆT NAM

Nhân ngày quốc tế phụ nữ 08 – 03, cả thế giới đang rộn ràng. Một nữa hân hoan trong niềm vui chờ đợi. Một nữa đang vò tai bứt óc để nghĩ ra được món quà gì vừa giá trị vừa ý nghĩa cho một nữa của mình. Những dù thế nào đi nữa thì tình cảm dành cho nữ giới của cánh mày râu là không gì có thể đong đếm được.


Hội Phụ nữ Nhân quyền Việt Nam - nơi tập hợp những kẻ chống đối

Nhiều người lo cho phụ nữ Việt Nam liệu có được tự do, có được yêu thương hay không? Hay là bị chèn ép đến mức không sống được. Những “nhà đấu tranh cho nữ giới” còn lập ta Hội  để bảo vệ quyền phụ nữ Việt Nam.

Mạn phép chỉ xin đưa ra 01 ví dụ nhỏ về nhân quyền Việt Nam hơn hẳn các quốc gia khác. Phụ nữ nước nào được đi bầu cử sớm nhất trên thế giới? Nước Mỹ, mãi năm 1920 Hiến pháp mới quy định cho phụ nữ có quyền bầu cử tức là sau khi độc lập cả thế kỷ. Còn quyền bầu cử của phụ nữ nước Anh là năm 1928, Italia năm 1945. Nước Pháp từng tự xưng là đi "khai hóa văn minh" cho các nước khác, trong đó có Việt Nam, nhưng trước năm 1946 phụ nữ Pháp cũng không được hưởng quyền bầu cử. Thậm chí, phụ nữ Thuỵ Sĩ phải mãi đến năm 1971 mới được hưởng quyền bầu cử...

Ở Việt Nam, sau khi dành được độc lập năm 1945, tại Cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên năm 1946, phụ nữ Việt Nam đã được đi bầu cử. Khi mà ở nước ta hàng nghìn năm dưới chế độ phong kiến với lễ giáo "tam tòng", người phụ nữ không có địa vị gì, cả trong xã hội cũng như trong gia đình, nay được hưởng ngay quyền bầu cử, ứng cử như nam giới.

Đây là một trong những điều đã nâng địa vị người phụ nữ Việt Nam lên ngang hàng với nam giới và sánh vai cùng phụ nữ các nước có nền pháp lý dân chủ, văn minh, tiến bộ đương thời.

Còn chứng minh nào thể hiện nhân quyền cho nữ giới ở Việt Nam? Xin các quý vị chỉ giáo!

Lan Hương
Comments
50 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

50 nhận xét:

 1. BÌNH THIÊN HẠ18:30 9 tháng 3, 2015

  nhớ đến bùi hằng thì nhớ đến hình ảnh một con người tàn ác đến con mình cũng đem ra kiện có câu hổ dữ cung không ăn thịt con đằng này chính mụ là con người vô trách nhiệm buông thả để rồi cho con cái vào con đường lạc lỗi rồi quay lại kiện tụng chính người than trong gia đình mình, chính mẹ đẻ của hằng cũng từng bị hằng đánh cho một trận vì không nghe lời hằng thế nên đám dận chủ đêu là những con người thiếu lương tâm vô trách nhiệm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. TBT Nguyễn Phú Trọng cũng lưu ý cử tri cần phân biệt rõ nhân dân Trung Quốc và lãnh đạo Trung Quốc...”. Nghĩa là ông Trọng khẳng định Nhân dân TQ khác với Đảng cộng sản TQ”, ĐCSTQ khác biệt và đối lập với nhân dân TQ. Vậy thì, vì sao ông còn đồng ý cử 300 cán bộ Đảng sang Quảng Châu để học tập bồi dưỡng công tác Đảng.

   Xóa
  2. Tàu cá Việt Nam bị đâm chìm ở Biển Đông, 5 ngư dân mất tích
   Năm ngư dân Khánh Hòa hiện vẫn mất tích sau khi tàu cá đánh bắt xa bờ của họ bị một tàu lạ đâm chìm ở vùng biển Hoàng Sa. Cơ quan hữu trách Việt Nam thông báo tin này sáng nay 9/3. Vụ chìm tàu xảy ra vào ban đêm, nhưng tin tức không xác định là ngày nào.

   Báo chí Việt Nam cho biết sau khi tín hiệu cấp cứu được cơ quan chức năng phát tán, hiện đã có có 21 tàu đánh cá Việt Nam hoạt động trong khu vực tham gia tìm kiếm 5 ngư dân lâm nạn. Các tàu cá tiếp cứu đã phát hiện thân tàu lâm nạn số hiệu KH96640, nhưng chưa tìm thấy các ngư dân mất tích.

   Những người này trước đó đã điện cho tàu bạn báo tin tàu bị chìm và họ đã chuyển sang một thuyền thúng.

   Tàu cá KH 96640 TS, do ông Nguyễn Tầm làm thuyền trưởng, tàu dài 17 mét trị giá 1,3 tỷ đồng và được trang bị để đánh bắt cá ngừ đại dương.

   Xóa
 2. nên gọi sao cho phải thực chất những người làm nghề dận này đều xuất phát từ bản chất không có công ăn việc làm ổn định để rồi lớn tiếng lộng ngôn ăn chơi quá đà riêng bùi hằng thì cứ sau khi uông rượu say là là to tiếng chửi bới đặc biệt còn chống người thi hành công vụ quyết liệt lấy 2 đùi kẹp cổ các chiến sĩ, từ những hành động ngông cuông của hằng trong việc làm mất an ninh trật tự tỏng khu vực đó là một hành động mà mọi người xung quanh hằng đều kịch liệt lên tiếng phản đối nhưng hằn không chịu tiếp thu vào còn chửi lại

  Trả lờiXóa
 3. đa số các nhà dân chủ nữ ngày nay đề gặp vấn đề gia đình mà giuồng dẫy ăn chơi xa đọa mà thôi họ thực chất chỉ là vì có tư tưởng buông thả thế nên mới tham gia con đường dân chủ nhằm kiếm miếng cơm manh áo họ không nhận thức được nghê này xấu và đểu đến mức nào là công cụ tuyền truyền giá trị dân chủ ảo của Mỹ, việc làm của họ không đem lại lợi ích gì cho nhân dân VN mà chỉ có làm loạn xã hội mà thôi

  Trả lờiXóa
 4. tôi cho rằng thì ít ra những người con gái Việt nam dám đứng lên vì dân, vì dân tộc. Còn lũ Đảng CS bán nước cầu vinh, gọi giặc Tàu làm bạn, đứng nhìn quân Tàu xâm lược và nói xấu, xuyên tạc người yêu nước.

  Và một lũ dư luận viên chó má, ngu ngốc chỉ biết thù ghét người tốt. chỉ biết xủa cắn nhân dân việt nam, làm tai sai cho Tàu cộng.

  Trả lờiXóa
 5. Bùi Hằng thì khỏi phải nói, đám No-U từ cỡ tuổi con trai cho đến ông già lẻo khẻo như Nguyễn Tường Thụy, ai sài được là bà ta xài đến độ…tan tác. chúng ta được biết đến những mụ đàn bà có số trong việc tham gia chống đảng nhà nước chính quyền ta, khi mà chúng ta đang ở 1 chế độ tươi đẹp thì chúng lại làm cho cả đất nước rối loạn lên thật là nực cười

  Trả lờiXóa
 6. TBT Nguyễn Phú Trọng cũng lưu ý cử tri cần phân biệt rõ nhân dân Trung Quốc và lãnh đạo Trung Quốc...”. Nghĩa là ông Trọng khẳng định Nhân dân TQ khác với Đảng cộng sản TQ”, ĐCSTQ khác biệt và đối lập với nhân dân TQ. Vậy thì, vì sao ông còn đồng ý cử 300 cán bộ Đảng sang Quảng Châu để học tập bồi dưỡng công tác Đảng.

  Quả là khó hiểu.

  Trả lờiXóa
 7. Các nữ lưu dâm...chủ
  Từ lâu tôi đã thắc mắc, hình như hầu hết các nữ lưu dân chủ đều có máu họ D**.
  Này nhé, đến giờ tôi vẫn ấn tượng với tài nữ Dương Thu Hương nổi tiếng với các mối tình phong lưu bậc nhất với các văn sĩ, tài tử thời đó, bị chồng đánh ghen cho tơi tả, bỏ chồng rồi cặp với đủ anh, làm tình trên cạn dưới nước trong “chuyện tình trên sông Đà” với tay bác sỹ Bùi Duy Tâm bị quay video, khống chế. Sau này phải uống thuốc diệt dục, chịu không nổi phải chạy sang Pháp cho…tự do!


  Dương thu Hương

  Bùi Hằng thì khỏi phải nói, đám No-U từ cỡ tuổi con trai cho đến ông già lẻo khẻo như Nguyễn Tường Thụy, ai sài được là bà ta xài đến độ…tan tác, có cậu thanh niên suốt mấy ngày đi biển đóng vai mẹ con trong cùng phòng ở khách sạn đã vãi linh hồn, ớn mẹ BÙI HẰNG vỡ mật luôn. Đừng ngạc nhiên chuyện Lã Việt Dũng xuống Hải Phòng “giải cứu” mỗi Bùi Hằng, anh ả trên xe con chạy tuốt về Hà Nội, bỏ mặc đám đàn bị công an đánh, quần nằm viện, đêm hôm tự tìm xe đò về, đến giờ còn là vết nhơ nhuốc mỗi khi đám No-U nghĩ về hai anh chị đầu đàn này.


  Bùi Hằng

  Chị Mẹ Nấm Gấu tuy lúc nào cũng ra vẻ đứng đắn, đạo đức, nhưng cũng chỉ vì cái máu họ D** đó con cái mỗi đứa một cha, muốn tìm cha cho con mà không được. Giờ nghe nói chị Mẹ Nấm muốn đưa các con đi tìm thế giới tự do.


  Mẹ Nấm

  Cô Thánh nữ Công Nhân thì bá đạo, người tình của cô phải đếm hết cả bàn tay, lẫn bàn chân không xuể, chỉ vì bị kìm hãm trong tù quá lâu nên ra tù vớ phải anh chồng Ngô Quyền đầy hậu họa tình trường, nên nỗi cô ta bị họa lây, bị bồ cũ của chồng phơi hết “chiến tích” dùng mác nữ lưu dân chủ lừa cả bộ sưu tập ở hải ngoại, cháy mặt hết trơn, phải trốn chui trốn lủi cho …vận hạn qua đi.


  Lê Thị Công Nhân

  Bà Trần Khải Thanh Thủy khủng hơn hết cả, lên cơn động đình, thì nam nữ chẳng tha ai. Giờ coi các anh chị dân chủ hải ngoại hưởng thụ bả đến đâu?
  Các chị em còn lại chẳng thua chị kém em gì. Cô Trần Thị Nga chấp nhận làm kiếp vợ hờ cho Lương Dân Lý, còn bị ruồng rẫy, đến mức bị đạo diễn vụ đánh ghen đến tủi hổ. Cô Nguyễn Hoàng Vi thì giờ đang nặng bụng mà vẫn giấu kín về tung tích cha đưa bé. Nghe nói cô từng tranh thủ hú hí với chồng Jane Hoàng - Huỳnh Thục Vy trong chuyến ra Hà Nội vận động thành lập Hội Phụ nữ Nhân quyền.
  Người đẹp hot nhất No-U là cô Nguyễn Thu Trang cũng có bộ sưu tập khá hùng hậu, chuyện với Lã Dũng chỉ là đen đủi, song âu cũng đáng vì trong bộ sưu tập của cô, anh chàng 2 vợ 3 con này là thắm tình nhất.
  Còn chuyện tình cô Hoàng Hà – Cường Bóng, hay mối tình sân cỏ Cô Giáo Mầm non với Bạch Hồng Quyền, cùng lằng nhằng vài anh nữa làm loạn sân bóng mỗi dịp triển khai đội hình…
  Còn nhiều chuyện hóng hớt nữa lắm, nhưng đợi tôi xác thực thêm đã rồi mới biên.
  Tuy nhiên tôi cũng không đồng tình lắm với phán xét của anh Dân Chủ Nguyên. Anh này bênh đám đàn ông dân chủ quá, không có cầu lấy đâu ra cung, làm như các ông ấy đáng thương lắm, ông nào cũng vợ con đuề huề mà vẫn sưu tập hăng hái như thế, trẻ không tha, già không sót. Chuyện tình sex qua mạng giữa Cô Gà Bông (Thu Trâm) với anh Trần Đình Thọ (đảng viên Việt tân) kỳ thực còn nhan nhản, lấp chỗ trống thì thực địa trong nước nhiều anh chưa…tới.
  Cái máu D** hình như có gen di truyền của các nữ lưu say mê chính trị. Phải chăng nó khiến hình thành nên cụm từ DÂM CHỦ, kìm hãm con đường đến đích của phong trào dân chủ Việt Nam?

  Trả lờiXóa
 8. cái so sánh này rất hay, ngay từ khi thành lập quyền dân chủ của người dân đã được khẳng định rõ ràng, người phụ nữ có quyền tham gia chính trị, cái hội phụ nữ nhân quyền kia mở ra là để xuyên tạc về tình hình nhân quyền của đất nước. họ là một hội nhóm trá hình các tổ chức xã hội dân sự nhằm làm loạn đất nước ta

  Trả lờiXóa
 9. nói về phụ nữ dân chủ thì không thể không nhắc đến mẹ bùi hằng và mẹ thúy nga, các mẹ nhà ta toàn những con người chửa hoang không hề có đạo đức, chuyên dắt gái, với hành nghề cướp chồng của người khác rồi dẫn đến bị đánh ghen

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một nhóm 17 phụ nữ Việt 'mất tích' ở Trung Quốc

   HỒNG KÔNG (NV) - Có tới 17 phụ nữ Việt cùng cư trú tại làng Nam An, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc đột nhiên “mất tích.” Tất cả đều là những người lấy chồng tại Trung Quốc thông qua môi giới.

   heo báo chí Trung Quốc thì vụ mất tích vừa kể xảy ra từ giữa tháng trước. Những phụ nữ mất tích có người đến Trung Quốc được sáu tháng, có người chỉ mới tới được vài ngày, một số mất tích khi đang mang thai. Lúc đầu số phụ nữ mất tích chỉ có 15, vài ngày sau, hai phụ nữ Việt còn lại trong làng cũng đột nhiên biến mất.

   Phía Trung Quốc tin rằng, vụ mất tích tập thể ở làng Nam An là một vụ “đào tẩu có tổ chức.”

   Do chính quyền Trung Quốc thi hành một cách gắt gao chính sách một con và do quan niệm “nhất nam viết hữu, thập nữ viết vô,” trong vài thập niên gần đây, Trung Quốc rơi vào tình trạng “trai thừa, gái thiếu.” Đa số đàn ông Trung Quốc sống tại nông thôn không tìm được vợ và phải nhờ môi giới để lấy vợ ngoại quốc.

   Những người đàn ông tại làng Nam An đã phải chi khoảng $9,000 để nhờ môi giới kiếm giúp một phụ nữ Việt về làm vợ. Những phụ nữ Việt được đưa đến làng Nam An đều chưa làm thủ tục kết hôn với chồng của họ. Việc những phụ nữ này đột nhiên mất tích khiến dân làng Nam An tin rằng, đó là một kế hoạch lừa đảo do những kẻ môi giới dàn dựng.

   Hồi cuối năm 2014, cả Trung Quốc lẫn Việt Nam từng phải phối hợp truy tìm tung tích hơn 100 phụ nữ Việt Nam kết hôn với những người đàn ông ở làng Cù Châu, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc, đột nhiên mất tích.

   Lúc đó, báo chí Trung Quốc cho biết, những phụ nữ này biến mất sau khi tham dự một buổi họp mặt tại nhà bà Wu Meiyu - người môi giới cho đàn ông làng Cù Châu lấy phụ nữ Việt làm vợ. Bà Wu Meiyu cũng mất tích sau buổi họp mặt này.

   Một viên chức tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc, nhận định, vụ hàng trăm phụ nữ Việt lấy chồng ở làng Cù Châu đồng loạt mất tích có thể liên quan đến hoạt động của một tổ chức buôn người. Suốt năm vừa qua, không có thêm thông tin nào về vụ hàng trăm phụ nữ Việt lấy chồng ở làng Cù Châu cùng đột nhiên biến mất.

   Cũng cần lưu ý là đến nay, không có bất kỳ bằng chứng nào cho thấy, những phụ nữ Việt lấy chồng Trung Quốc và đột nhiên mất tích là vì họ chủ động tham gia các hoạt động mang tính lừa đảo. Kết quả những cuộc điều tra về hoạt động buôn người của cả Trung Quốc lẫn Việt Nam cho thấy, những phụ nữ đó cũng chỉ là nạn nhân.

   Sau vụ hàng trăm phụ nữ Việt kết hôn với những người đàn ông ở làng Cù Châu, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc, mất tích, ông Vũ Văn Vinh, giám đốc Trung Tâm Bảo Trợ Xã Hội tỉnh Lào Cai, nơi cưu mang những phụ nữ Việt bị lừa gạt để bán sang Trung Quốc, khẳng định, tình trạng lừa gạt để bán phụ nữ Việt sang Trung Quốc không hề giảm. Đa số nạn nhân đều nghèo, cần việc làm nên dễ bị gạt. Tại Trung Quốc, nếu không bị cưỡng bức làm gái mại dâm thì họ bị bán cho đàn ông Trung Quốc mang về làm vợ.

   Thường thì không có phụ nữ nào chấp nhận chuyện bị đàn ông Trung Quốc mua về làm vợ. Thế nhưng sau một thời gian sống chung, một số chấp nhận thực tại, số còn lại không chấp nhận nên tìm cách bỏ trốn. Theo ông Vinh, chuyện phụ nữ Việt lấy chồng Trung Quốc đồng loạt biến mất có thể vì họ bị “cưỡng ép kết hôn.”

   Thỉnh thoảng, một số trang web tại Trung Quốc vẫn đăng quảng cáo bán phụ nữ Việt Nam cho những người đàn ông Trung Quốc đang cần vợ.

   Năm ngoái, vào ngày hội dành cho người độc thân tại Trung Quốc, Taobao - trang web rao bán đủ thứ tại Trung Quốc - quảng cáo muốn mua một phụ nữ Việt Nam thì chỉ cần trả 10,000 nhân dân tệ. Năm 2014, cũng từ một quảng cáo rao bán phụ nữ Việt Nam như thế, cảnh sát Trung Quốc đã điều tra và giải cứu 28 phụ nữ Việt Nam

   Xóa
 10. Buồn! Buồn! Nước ta chỉ có nói khoác là đứng đầu thiên hạ! Đừng có khoác lác nữa mà hãy công nhận sự thật đi! Hãy nhìn sự thật! Số phụ nữ Việt Nam bị lừa bán sang TQ để làm vợ cho bọn đó là bao nhiêu? Số người phụ nữ Việt bị lùa sang Mã lai để làm gái trong động là bao nhiêu? Số người phụ nữ Việt Nam bị lừa vào các ổ chứa ở các nước lân bang của ta là bao nhiêu? Chúng ta chỉ có khoác lác chứ ngày 8 tháng 3 là ngày vui hay buồn bất tận của bao người phụ nữ Việt Nam?

  Trả lờiXóa
 11. cái hội phụ nữ nhân quyền chết tiệt kia kia mở ra là nhằm để xuyên tạc về tình hình nhân quyền của đất nước. họ là một hội nhóm trá hình các tổ chức xã hội dân sự nhằm làm loạn đất nước ta mà thôi, chứ bảo vệ bảo an cái con khỉ mốc gì

  Trả lờiXóa
 12. NHân quyền cái gì? Có mà nhân tiền vào túi chúng nó thì có. Toàn phản động trá hình

  Trả lờiXóa
 13. Nói về chuyện bình đẳng nam nữ ở nước ta thì thực sự chúng ta là một nước không dám nói hơn chứ chắc chắn cũng phải ngang tầm với các nước văn minh bậc nhất thế giới, chẳng qua là cái đám rận chủ thích chửi bới thành lập hội phụ nư đấu tranh cho công lý gì gì để kiếm ít tiền mà thôi

  Trả lờiXóa
 14. Wá sức là chuẩn! Khỏi phải bàn nữa!

  Trả lờiXóa
 15. Rận thì thời nào cũng có những có lẽ nó xuất hiện nhiều vào những năm trở lại đây có lẽ do nước ta đã quá dân chủ tự do báo chí thế nên bây giờ chẳng một kẻ nào không ngần ngại mà không chửi bới cả vì chúng sẽ vin vào cớ tự do dâm chủ..bla bla

  Trả lờiXóa
 16. Con mụ Bùi Hằng thì quá thật là quá ngu ngốc, một con mụ lăng loàn không hề có đạo đức vậy thì còn tư cách gì để đòi công lý đấu tranh cho tự do với dân chủ chết tiệt gì cơ chứ, đúng là một lũ háo lợi cá nhân mà dẫm đạp lên nhân phẩm danh dự của bản thân và gia đình chúng, thật là bỉ ổi

  Trả lờiXóa
 17. đến chính người con của mụ còn nói mụ như vậy thì còn nói gì tới chuyện đại sự hơn nữa cơ chứ người ta đã nói nhất trị gia nhì trị quốc, dẫu cho là con trai hay gái nhưng những việc làm của mụ cũng chỉ làm trò cười cho thiên hạ mà thôi, thiết nghĩ rằng nên bêu ra cho mọi người cùng thấy bộ mặt thực sự của mụ

  Trả lờiXóa
 18. ở việt nam ta quá công bằng , bình đẳng về mọi mặt và ai cũng như nhau , chẳng hiểu những kẻ rỗi hơi chuyên sinh ra những cái nhóm hội phụ nữ nhân quyền làm cái gì nữa, chẳng phải để chống chính quyền hay sao, thật là buồn cho cái cách thể hiện của đám nữ rận ấy

  Trả lờiXóa
 19. chính phủ việt nam, nhà nước việt nam luôn làm những gì tốt đẹp nhất cho người dân của họ vì chẳng một quốc gia nào lại muốn nước mình phải thua bạn bè các nước khác cả, vì thế nói đảng cộng sản, nhà nước việt nam không thực hiện đầy đủ chính sách nhân quyền là hoàn toàn sai lầm

  Trả lờiXóa
 20. nói đến Việt Nam thì ngày xưa thời phong kiến trọng nam khinh nữ là của phương đông Việt Nam cũng không ngoại lệ,điều này đã lấy đi nhiều quyền bình đẳng của người phụ nữ và để họ một thân phận chịu thiệt,thế kỷ 21 thế kỷ của công bằng nam nữ bình đẳng,bây giờ người phũ nữ không chỉ là bình đăng mà còn được ưu tiên và phái mạnh ưu ái,dân tộc ta đất nước ta lại luôn có môt tinh thần lòng nhân ái và điều đó là dĩ nhiên

  Trả lờiXóa
 21. đã từ lâu nhân quyền nước ta luôn đánh giá cao sự có mặt của nữ giới và đảm bảo công bằng xã hội, không phân biệt giới tính như vậy mới được gọi là văn minh, tiến bộ. Ấy thế mà cái Hội Phụ nữ Nhân quyền Việt Nam lại là nơi tập hợp những kẻ chống đối đất nước rất ngu xuẩn, chúng đang lợi dụng cái tên gọi của hội để làm những trò vô lương tâm, đi ngược lại lợi ích quốc gia

  Trả lờiXóa
 22. Cái hội mà cứ bảo đòi quyền cho phụ nữ Việt Nam ấy thực ra chẳng thánh thiện như những gì họ tuyên bố. Bọn phản động thì cùng phải chia thành các lĩnh vực, và với họ thì phụ nữ có vẻ mềm yếu nên chúng định tác động. Phụ nữ Việt Nam tư tưởng vững vàng lắm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái hội này mà là phụ nữ á? Định đua đòi với Nữ anh hùng Trương Thị Định, chị Hai năm tấn...á. Nằm mơ đi, phụ nữ VN đâu phải cái hạng bán nước cầu vinh nghe theo sự chỉ đạo của nước ngoài, từng ấy không lo ở nhà chăm sóc vợ con thể hiện thiên chức của mình cứ đua đòi làm những trò rận chủ. Thật là chán hết biết

   Xóa
 23. Toàn trai xinh gái đẹp thế mà tư tưởng lệch lạc quá. Nhìn cái bà cụ kia đầu 1 thứ tóc rồi mà còn ham hố mang cái áo "đồng phục" mới ghê chứ. Những người này chỉ già mồm kiếm ăn chứ chẳng có đấu tranh gì sất. Phụ nữ ở đâu chứ ở dưới cái đất nước này, dưới cái chế độ này là bình đẳng, là tự do rồi

  Trả lờiXóa
 24. Việt Nam luôn có những chính sách nhằm đảm bảo quyền bình đẳng nam nữ, nhiều khi còn ưu tiền nữ hơn ý chứ, càng ngày càng có nhiều người phụ nữ có tài đứng lên lãnh đạo, thể hiện được khả năng của mình, giúp sức xây đất nước chứ đâu như mấy bà trong cái hội gì kia, suốt ngày chỉ tụ họp chém gió mà còn chống đối nhà nước nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng thế bạn à, với đất nước Việt Nam chúng ta thì quyền bình đẳng nam nữ là điều không thể chối cãi và nói gì ở đây, chỉ có những kẻ ăn không ngồi rồi, bám đít ngoại bang để chờ ăn tiền bọn chúng quẳng cho mới quay mõm lại trở về đất nước để xuyên tạc và nói xấu đất nước. Bấy lâu nay, người dân trong nước chúng ta không hề có một người phụ nữ nào than phiền là chúng ta không có nhân quyền cho họ, một đất nước mà người dân đang yên tâm làm ăn sinh sống thì làm gì có vấn đề gì động đả đến nhan quyền để mà nói ra. Đúng là vớ vẩn.

   Xóa
 25. tự do , dân chủ là điều mà đất nước ta luôn hướng đến trong suốt chiều dài lịch sử , đặc biệt là sau cách mạng tháng Tám 1945 , đảm bảo quyền lợi cho tất cả mọi người , trong đó có phụ nữ và phụ nữ là ưu tiên , luôn được quan tâm thực hiện , còn đám rận chủ cuội đó chỉ là mấy mụ đàn bà vô đạo đực , mất nhân cách , bị xã hội lên án họp lại để sửa thuê mà thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một nhóm 17 phụ nữ Việt 'mất tích' ở Trung Quốc

   HỒNG KÔNG (NV) - Có tới 17 phụ nữ Việt cùng cư trú tại làng Nam An, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc đột nhiên “mất tích.” Tất cả đều là những người lấy chồng tại Trung Quốc thông qua môi giới.

   heo báo chí Trung Quốc thì vụ mất tích vừa kể xảy ra từ giữa tháng trước. Những phụ nữ mất tích có người đến Trung Quốc được sáu tháng, có người chỉ mới tới được vài ngày, một số mất tích khi đang mang thai. Lúc đầu số phụ nữ mất tích chỉ có 15, vài ngày sau, hai phụ nữ Việt còn lại trong làng cũng đột nhiên biến mất.

   Phía Trung Quốc tin rằng, vụ mất tích tập thể ở làng Nam An là một vụ “đào tẩu có tổ chức.”

   Do chính quyền Trung Quốc thi hành một cách gắt gao chính sách một con và do quan niệm “nhất nam viết hữu, thập nữ viết vô,” trong vài thập niên gần đây, Trung Quốc rơi vào tình trạng “trai thừa, gái thiếu.” Đa số đàn ông Trung Quốc sống tại nông thôn không tìm được vợ và phải nhờ môi giới để lấy vợ ngoại quốc.

   Những người đàn ông tại làng Nam An đã phải chi khoảng $9,000 để nhờ môi giới kiếm giúp một phụ nữ Việt về làm vợ. Những phụ nữ Việt được đưa đến làng Nam An đều chưa làm thủ tục kết hôn với chồng của họ. Việc những phụ nữ này đột nhiên mất tích khiến dân làng Nam An tin rằng, đó là một kế hoạch lừa đảo do những kẻ môi giới dàn dựng.

   Hồi cuối năm 2014, cả Trung Quốc lẫn Việt Nam từng phải phối hợp truy tìm tung tích hơn 100 phụ nữ Việt Nam kết hôn với những người đàn ông ở làng Cù Châu, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc, đột nhiên mất tích.

   Lúc đó, báo chí Trung Quốc cho biết, những phụ nữ này biến mất sau khi tham dự một buổi họp mặt tại nhà bà Wu Meiyu - người môi giới cho đàn ông làng Cù Châu lấy phụ nữ Việt làm vợ. Bà Wu Meiyu cũng mất tích sau buổi họp mặt này.

   Một viên chức tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc, nhận định, vụ hàng trăm phụ nữ Việt lấy chồng ở làng Cù Châu đồng loạt mất tích có thể liên quan đến hoạt động của một tổ chức buôn người. Suốt năm vừa qua, không có thêm thông tin nào về vụ hàng trăm phụ nữ Việt lấy chồng ở làng Cù Châu cùng đột nhiên biến mất.

   Cũng cần lưu ý là đến nay, không có bất kỳ bằng chứng nào cho thấy, những phụ nữ Việt lấy chồng Trung Quốc và đột nhiên mất tích là vì họ chủ động tham gia các hoạt động mang tính lừa đảo. Kết quả những cuộc điều tra về hoạt động buôn người của cả Trung Quốc lẫn Việt Nam cho thấy, những phụ nữ đó cũng chỉ là nạn nhân.

   Sau vụ hàng trăm phụ nữ Việt kết hôn với những người đàn ông ở làng Cù Châu, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc, mất tích, ông Vũ Văn Vinh, giám đốc Trung Tâm Bảo Trợ Xã Hội tỉnh Lào Cai, nơi cưu mang những phụ nữ Việt bị lừa gạt để bán sang Trung Quốc, khẳng định, tình trạng lừa gạt để bán phụ nữ Việt sang Trung Quốc không hề giảm. Đa số nạn nhân đều nghèo, cần việc làm nên dễ bị gạt. Tại Trung Quốc, nếu không bị cưỡng bức làm gái mại dâm thì họ bị bán cho đàn ông Trung Quốc mang về làm vợ.

   Thường thì không có phụ nữ nào chấp nhận chuyện bị đàn ông Trung Quốc mua về làm vợ. Thế nhưng sau một thời gian sống chung, một số chấp nhận thực tại, số còn lại không chấp nhận nên tìm cách bỏ trốn. Theo ông Vinh, chuyện phụ nữ Việt lấy chồng Trung Quốc đồng loạt biến mất có thể vì họ bị “cưỡng ép kết hôn.”

   Thỉnh thoảng, một số trang web tại Trung Quốc vẫn đăng quảng cáo bán phụ nữ Việt Nam cho những người đàn ông Trung Quốc đang cần vợ.

   Năm ngoái, vào ngày hội dành cho người độc thân tại Trung Quốc, Taobao - trang web rao bán đủ thứ tại Trung Quốc - quảng cáo muốn mua một phụ nữ Việt Nam thì chỉ cần trả 10,000 nhân dân tệ. Năm 2014, cũng từ một quảng cáo rao bán phụ nữ Việt Nam như thế, cảnh sát Trung Quốc đã điều tra và giải cứu 28 phụ nữ Việt Nam

   Xóa
 26. chúc mừng tất cả các chị em trong ngày Quốc tế phụ nữ này , chúc một nửa thế giới luôn vui vẻ , hành phúc , cùng nhau chung tay xây dựng xã hội ngày càng phát triển , đẹp đẽ hơn , dù ở đâu , dù là ai thì cũng có những khó khăn , trở ngại riêng , nhưng không phải vì thế mà nản lòng mà cần cố gắng hết sức để vượt qua .

  Trả lờiXóa
 27. nữ quyền luôn là mục tiêu hướng đến của nhân dân và nhà nước ta từ trước tới giờ , phụ nữ Việt nam , tuy chưa có được mức sống cao , điều kiện vật chất tốt vì cả nước còn đang nghèo nhưng luôn được đảm bảo tốt nhất các quyền công dân , luôn được đảm bảo mọi quyền lợi bình đẳng với đàn ông

  Trả lờiXóa
 28. Trước hết là chúc mừng ngày quốc tế phụ nữ .Và sau là những thành tựu mà không chỉ nam giới mới đạt được cũng có phần của những người phụ nữ. Ở việt nam, nhà nước luôn bình đẳng ,và luôn tạo điều kiện cho phụ nữ phát triển ,không chỉ có đàn ông mới làm được mà phụ nữ cũng thử sức của minh không kém nam giới.Như thế đất nước mới phát triển được chứ

  Trả lờiXóa
 29. Dù ở nước ta còn tình trạng nhiều phụ nữ bị chà đạp, phải bươn chải kiếm sống nhưng chúng ta đang từng ngày, từng giờ đòi quyền lợi bình đẳng hơn nữa cho người phụ nữ. Phụ nữ Việt Nam đang càng khẳng định giá trị và tài năng của bản thân, như bà Nguyễn Thị Kim Ngân làm phó chủ tịch quốc hôi, bà Tòng Thị Phóng và rất nhiều nữ lãnh đạo khác nữa. Như thế chẳng chứng minh Việt Nam ta có quyền bình đẳng nam nữ hơn nhiều nước khác đó sao?

  Trả lờiXóa
 30. Tàu cá Việt Nam bị đâm chìm ở Biển Đông, 5 ngư dân mất tích
  Năm ngư dân Khánh Hòa hiện vẫn mất tích sau khi tàu cá đánh bắt xa bờ của họ bị một tàu lạ đâm chìm ở vùng biển Hoàng Sa. Cơ quan hữu trách Việt Nam thông báo tin này sáng nay 9/3. Vụ chìm tàu xảy ra vào ban đêm, nhưng tin tức không xác định là ngày nào.

  Báo chí Việt Nam cho biết sau khi tín hiệu cấp cứu được cơ quan chức năng phát tán, hiện đã có có 21 tàu đánh cá Việt Nam hoạt động trong khu vực tham gia tìm kiếm 5 ngư dân lâm nạn. Các tàu cá tiếp cứu đã phát hiện thân tàu lâm nạn số hiệu KH96640, nhưng chưa tìm thấy các ngư dân mất tích.

  Những người này trước đó đã điện cho tàu bạn báo tin tàu bị chìm và họ đã chuyển sang một thuyền thúng.

  Tàu cá KH 96640 TS, do ông Nguyễn Tầm làm thuyền trưởng, tàu dài 17 mét trị giá 1,3 tỷ đồng và được trang bị để đánh bắt cá ngừ đại dương.

  Trả lờiXóa
 31. Một nhóm 17 phụ nữ Việt 'mất tích' ở Trung Quốc

  HỒNG KÔNG (NV) - Có tới 17 phụ nữ Việt cùng cư trú tại làng Nam An, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc đột nhiên “mất tích.” Tất cả đều là những người lấy chồng tại Trung Quốc thông qua môi giới.

  heo báo chí Trung Quốc thì vụ mất tích vừa kể xảy ra từ giữa tháng trước. Những phụ nữ mất tích có người đến Trung Quốc được sáu tháng, có người chỉ mới tới được vài ngày, một số mất tích khi đang mang thai. Lúc đầu số phụ nữ mất tích chỉ có 15, vài ngày sau, hai phụ nữ Việt còn lại trong làng cũng đột nhiên biến mất.

  Phía Trung Quốc tin rằng, vụ mất tích tập thể ở làng Nam An là một vụ “đào tẩu có tổ chức.”

  Do chính quyền Trung Quốc thi hành một cách gắt gao chính sách một con và do quan niệm “nhất nam viết hữu, thập nữ viết vô,” trong vài thập niên gần đây, Trung Quốc rơi vào tình trạng “trai thừa, gái thiếu.” Đa số đàn ông Trung Quốc sống tại nông thôn không tìm được vợ và phải nhờ môi giới để lấy vợ ngoại quốc.

  Những người đàn ông tại làng Nam An đã phải chi khoảng $9,000 để nhờ môi giới kiếm giúp một phụ nữ Việt về làm vợ. Những phụ nữ Việt được đưa đến làng Nam An đều chưa làm thủ tục kết hôn với chồng của họ. Việc những phụ nữ này đột nhiên mất tích khiến dân làng Nam An tin rằng, đó là một kế hoạch lừa đảo do những kẻ môi giới dàn dựng.

  Hồi cuối năm 2014, cả Trung Quốc lẫn Việt Nam từng phải phối hợp truy tìm tung tích hơn 100 phụ nữ Việt Nam kết hôn với những người đàn ông ở làng Cù Châu, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc, đột nhiên mất tích.

  Lúc đó, báo chí Trung Quốc cho biết, những phụ nữ này biến mất sau khi tham dự một buổi họp mặt tại nhà bà Wu Meiyu - người môi giới cho đàn ông làng Cù Châu lấy phụ nữ Việt làm vợ. Bà Wu Meiyu cũng mất tích sau buổi họp mặt này.

  Một viên chức tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc, nhận định, vụ hàng trăm phụ nữ Việt lấy chồng ở làng Cù Châu đồng loạt mất tích có thể liên quan đến hoạt động của một tổ chức buôn người. Suốt năm vừa qua, không có thêm thông tin nào về vụ hàng trăm phụ nữ Việt lấy chồng ở làng Cù Châu cùng đột nhiên biến mất.

  Cũng cần lưu ý là đến nay, không có bất kỳ bằng chứng nào cho thấy, những phụ nữ Việt lấy chồng Trung Quốc và đột nhiên mất tích là vì họ chủ động tham gia các hoạt động mang tính lừa đảo. Kết quả những cuộc điều tra về hoạt động buôn người của cả Trung Quốc lẫn Việt Nam cho thấy, những phụ nữ đó cũng chỉ là nạn nhân.

  Sau vụ hàng trăm phụ nữ Việt kết hôn với những người đàn ông ở làng Cù Châu, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc, mất tích, ông Vũ Văn Vinh, giám đốc Trung Tâm Bảo Trợ Xã Hội tỉnh Lào Cai, nơi cưu mang những phụ nữ Việt bị lừa gạt để bán sang Trung Quốc, khẳng định, tình trạng lừa gạt để bán phụ nữ Việt sang Trung Quốc không hề giảm. Đa số nạn nhân đều nghèo, cần việc làm nên dễ bị gạt. Tại Trung Quốc, nếu không bị cưỡng bức làm gái mại dâm thì họ bị bán cho đàn ông Trung Quốc mang về làm vợ.

  Thường thì không có phụ nữ nào chấp nhận chuyện bị đàn ông Trung Quốc mua về làm vợ. Thế nhưng sau một thời gian sống chung, một số chấp nhận thực tại, số còn lại không chấp nhận nên tìm cách bỏ trốn. Theo ông Vinh, chuyện phụ nữ Việt lấy chồng Trung Quốc đồng loạt biến mất có thể vì họ bị “cưỡng ép kết hôn.”

  Thỉnh thoảng, một số trang web tại Trung Quốc vẫn đăng quảng cáo bán phụ nữ Việt Nam cho những người đàn ông Trung Quốc đang cần vợ.

  Năm ngoái, vào ngày hội dành cho người độc thân tại Trung Quốc, Taobao - trang web rao bán đủ thứ tại Trung Quốc - quảng cáo muốn mua một phụ nữ Việt Nam thì chỉ cần trả 10,000 nhân dân tệ. Năm 2014, cũng từ một quảng cáo rao bán phụ nữ Việt Nam như thế, cảnh sát Trung Quốc đã điều tra và giải cứu 28 phụ nữ Việt Nam

  Trả lờiXóa
 32. Nhân quyền là điều mà những kẻ vôi nhân tính đang dùng để chống đối VN trong khi trên thế giới vấn nạ nhân quyền cần để khai thông cuộc đời của họ. Ở VN thì vấn đề nhân quyền được làm quá tốt, quá hợp lí đối với những gì mà cuộc sống của một con người cần, nhưng ở bên kia trời Tây khi nạ phân biệt chủng tộc cùng những xung đột và li khai đang khiến nền nhân quyền con người bóp chẹt lại dần đi thì không tấy ai nói. Thật là khốn nạn.

  Trả lờiXóa
 33. Nhân ngày quốc tế phụ nữ 08 – 03, cả thế giới đang rộn ràng. Một nữa hân hoan trong niềm vui chờ đợi. Một nữa đang vò tai bứt óc để nghĩ ra được món quà gì vừa giá trị vừa ý nghĩa cho một nữa của mình. Những dù thế nào đi nữa thì tình cảm dành cho nữ giới của cánh mày râu là không gì có thể đong đếm được.

  Trả lờiXóa
 34. Việt Nam là một quốc gia tự do và không ở đâu có được dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam cả. Việc lập nên các hội nhóm này thực chất chỉ là hoạt động của bè lũ chống đối. Thực ra thì cx đáng buồn bởi vì bên cạnh những người phụ nữ tiêu biểu thì lại có nhng con người như vậy làm xấu mặt lình ảnh chung.

  Trả lờiXóa
 35. Việt Nam là một quốc gia tự do và không ở đâu có được dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam cả. Việc lập nên các hội nhóm này thực chất chỉ là hoạt động của bè lũ chống đối. Thực ra thì cx đáng buồn bởi vì bên cạnh những người phụ nữ tiêu biểu thì lại có nhng con người như vậy làm xấu mặt lình ảnh chung.

  Trả lờiXóa
 36. cái gì mà dân chủ nhân quyền, thực ra bản chất cũng chỉ là những hoạt động chống phá chính quyền dựa trên sự chỉ đạo của bên ngoài. và cái phong trào lập ra hội này hội kia trên danh nghĩa dân chủ nhân quyền đã không còn xa lạ nữa khi mà những kẻ như vậy ngày càng trở nên công khai, hoạt động bất cần hơn

  Trả lờiXóa
 37. dựa vào danh nghĩa nhân quyền, dân chủ, trong thời gian vừa qua không biết bao nhiêu tổ chức, hội nhóm trái pháp luật nổi lên nhằm mục đích chống lại chính quyền cũng như gây rối an ninh trật tự xã hội.. và giờ đây khi nghe đến cái gọi là hội nhóm dân chủ, không còn ai còn tha thiết tìm hiểu nữa, bởi nó đã bị vạch trần quá nhiều lần

  Trả lờiXóa
 38. là người phụ nữ sống trong đất nước hòa bình, đất nước mà quyền con người nói chung và quyền của phụ nữ nói riêng được đảm bảo như VIệt Nam, tôi cảm thấy rất tự hào. và cũng phải nói rằng để có được thành tựu như ngày hôm nay là công lao cũng như sự cố gắng của cả nước mà đặc biệt là chính sách nhân đạo của chính quyền, và lãnh đạo

  Trả lờiXóa
 39. thử hỏi phụ nữ việt nam không được hưởng quyền lợi gì so với đàn ông, trong pháp luật việt nam qui định phụ nữ và nam giới bình đẳng về pháp luật và quyền và nghĩa vụ của công dân. không có chuyện phân biệt nam nữ. như vậy mục đích thành lập hội phụ nữ nhân quyền việt nam là gì, chẳng phải là quá thừa thải sao.

  Trả lờiXóa
 40. đừng nghe những gì mà những kẻ mạo danh dân chủ nhân quyền này nói, chúng được dạy, được huấn luyện để làm những việc như vậy, để nói những lời như thế. nhưng cái quan trong hiện nay không phải là nói hay mà nằm ở làm hay. thế nên muốn chứng minh giá trị của mình thì những nhà dân chủ việt hãy thể hiện bằng việc làm có ích chứ không phải chỉ biết nói như bây giờ

  Trả lờiXóa
 41. người ta thường nói có cầu là sẽ có cung, thế nhưng nó hoàn toàn không đúng với những việc làm mà những người tự xưng là đấu tranh dân chủ ở việt nam đang làm. chúng toàn lập ra những hội nhóm, làm ra những việc làm mà xã hội việt nam hoàn toàn không cần đến. hoàn toàn không có ích lợi gì cho việc phát triển kinh tế

  Trả lờiXóa
 42. các hội nhóm dân chủ đang hoạt động hiện nay ở việt nam kể cả hội phụ nữ vì nhân quyền vừa mới thành lập cũng chỉ là cái vỏ ngoài mà thôi. bên trong đó không gì khác là tập hợp những kẻ chống cộng , những kẻ chỉ biết đến lợi ích bản thân, những kẻ lười làm việc, không muốn cống hiến, chỉ muốn hưởng thụ

  Trả lờiXóa
 43. Thiết nghĩ tôi thấy cần phải có hội bảo vệ nữ giới Việt Nam ở các quốc gia khác thiết thực hơn cả. Vì hiện nay có nhiều phụ nữ Việt Nam đang bị mất tích và bạo hành ở bên ngoài

  Trả lờiXóa
 44. Phụ nữ nay được hưởng ngay quyền bầu cử, ứng cử như nam giới.
  Đây là một trong những điều đã nâng địa vị người phụ nữ Việt Nam lên ngang hàng với nam giới và sánh vai cùng phụ nữ các nước có nền pháp lý dân chủ, văn minh, tiến bộ đương thời.

  Trả lờiXóa