Thứ Tư, 13 tháng 1, 2016

VÕ ĐOÁN VỀ TỨ TRỤ TRƯỚC ĐẠI HỘI ĐẢNG

Chỉ còn ít ngày nữa Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII sẽ diễn ra tại Hà Nội. Đây là sự kiện có ý nghĩa hết sức quan trọng bởi Đại hội sẽ đề ra các nghị quyết đưa đất nước tiếp tục phát triển trong thời gian tới. Tuy nhiên, như một quy luật, thời gian trước, trong và sau khi diễn ra các sự kiện lớn của đất nước như Đại hội Đảng cũng chính là thời điểm các đối tượng chống phá tung ra đủ loại thông tin xuyên tạc, sai sự thật nhằm bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Đặc biệt là chiêu trò gây hoang mang dư luận khi dự đoán, thậm chí khẳng định những gương mặt nắm những vị trí chủ chốt. 

Đơm đặt, xuyên tạc thông tin liên quan đến nhân sự Đại hội XII
Các trang lều báo không ngừng đưa các thông tin nhạy cảm (theo nguồn tin bí mật) về cái mà chúng cho là “cuộc đấu đá nhân sự trong nội bộ Đảng”. Và để tăng thêm sự gay cấn, thu hút được sự quan tâm, tham gia bình loạn về vấn đề nhân sự Đại hội Đảng, diễn đàn phản loạn Dân Luận đã phát động “Cuộc thi” “Dự đoán Tứ Trụ” với giải thưởng hấp dẫn khi Hội nghị lần thứ 14 Ban Chấp hành Trung ương Đảng hoàn thiện công tác nhân sự đang diễn ra. 

Thế nhưng, cùng ngày hôm đó, Danlambao lại đưa ra bài viết “Bộ tứ quyền lực bắt đầu lộ diện?” và một số facebook cá nhân cung cấp : “THEO NGUỒN TIN RIÊNG MÀ BBC & RFA VỪA MỚI CÓ ĐƯỢC THÌ NHÂN SỰ CẤP CAO (4 VỊ TRÍ CHỦ CHỐT NHẤT CỦA VN) SẼ LÀ: Tổng Bí Thư: Nguyễn Phú Trọng (sẽ ở lại thêm nửa nhiệm kỳ trong lúc chờ đợi Đại hội XII chọn người thay thế), Chủ Tịch Nước: Trần Đại Quang, Thủ tướng: Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch quốc hội: Nguyễn Thị Kim Ngân

Vậy thì bản chất của cuộc thi dự đoán kia là gì? Trước đó Dân Luận đã đưa ra các cuộc thi về nhiều vấn đề khác nhau, “Dự đoán Tứ Trụ” lần này chỉ là một chiêu bài dơ bẩn được tổ chức nhằm câu view, gây dựng danh tiếng, cũng có thể hiểu đó là một hình thức “giải ngân” trong cơ cấu của chương trình “Phá hoại Đại hội Đảng 12”. Các cuộc thi kiểu tự biên, tự diễn, tự ra chủ đề, thể lệ rồi tự trao giải thưởng trong im lặng đã hợp pháp hóa số tiền mà những kẻ chống phá, các thế lực thù địch “bố thí” cho chúng.

Cũng nói thêm rằng, khi mà vấn đề nhân sự còn đang trong thời gian hoàn tất thì BBC, RFA lấy được thông tin từ đâu ra nếu không phải là từ xuyên tạc, bịa đặt trắng trợn mà có? Không chỉ tự chế ra thông tin, chúng còn để lại những lời bình, đồng thời hướng lái suy nghĩ của người đọc theo hướng sai trái đó. Theo quy luật tâm lí đám đông, thông tin gì càng được giấu kín thì mức độ tò mò, quan tâm càng nhân lên. Đối với Đại hội Đảng, vấn đề trung tâm được giấu kín và chú ý nhiều nhất đó là nhân sự của Đại hội. Khi chưa có một phát ngôn chính thức nào từ cơ quan chức năng, thì lúc đó nhiều kẻ được dịp “trổ tài” võ đoán về vị trí “Tứ trụ”, xuyên tạc Đại hội thành thành một cuộc đấu đá trong nội bộ Đảng để tranh giành quyền lực…Vì vậy, không ai khác mà chính bản thân mỗi người khi tiếp cận thông tin phải biết “tự đề kháng”, không để thông tin độc có cơ hội xâm nhập, phá hủy nhận thức, đồng thời cùng cộng đồng tẩy chay những loại thông tin xuyên tạc, sai sự thật ấy. 

Bạch Dương
Comments
33 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

33 nhận xét:

 1. Thông tin thì không rõ nguồn gốc gì cả, toàn là đồn đoán, chăng biết đâu mà lần. Thôi cứ tốt nhất là cứ để Đại hội xong rồi tìm hiểu cũng được, giờ lên mạng thông tin nhiều mà chẳng đúng, chỉ tội làm mất thời gian thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Thùy Trang

   Nóng hơn lửa: công an Trần Đại Quang phản bội TT Nguyễn Tấn Dũng vào giờ chót! - Trọng vừa đá bóng, vừa thổi còi.

   Người mà TT Nguyễn Tấn Dũng nghĩ là sẽ bảo vệ cho ông và gia đình là Bộ Trưởng công an Trần Đại Quang, tuy nhiên phần đầu phiếu do BCT đưa ra thì chỉ có Nguyễn Thiện Nhân là đề cử Nguyễn Tấn Dũng làm Tổng Bí Thư, trong khi đó lá phiếu mà Nguyễn Tấn Dũng cần (dù thắng hay thua) chính là lá phiếu của Trần Đại Quang thì Quang lại bầu cho Nguyễn Phú Trọng để mong có được chức vụ Chủ Tịch Nước.

   Trần Đại Quang chính thức bỏ rơi TT Nguyễn Tấn Dũng và đây là vấn đề rất hệ trọng, nguy hiểm đến tín mạng của cả gia đình ông Dũng.

   May mắn cho ông Dũng trong lúc nầy là nhiều đại biểu đã đề cử ông ra nắm chức vụ Tổng Bí Thư và đương nhiên các đại biểu nầy cần TT Nguyễn Tấn Dũng bảo vệ cho họ trước mũi súng của Hoa Nam.

   TT Nguyễn Tấn Dũng sau khi biết Trần Đại Quang phản phé đã tiến hành kế hoạch B tức là Quân Đội của ông tại các Quân Khu 5,6,7,8,9 đã sẵn sàng và đưa quân xa ra tiếp đón TT Nguyễn Tấn Dũng trường hợp xấu nhất.

   Với tình hình nóng hiện nay, Thùy Trang lật bài ngửa đánh luôn - Hiện nay lực lượng 009 đã đưa một biệt đội thiện chiến chưa từng có để bảo vệ cho TT Nguyễn tấn Dũng và các đại biểu đang yểm trợ cho ông chống lại Hoa Nam. Nếu Nguyễn Phú Trọng và Hoa Nam gian lận thì Trực Thăng sẽ đưa TT Nguyễn Tấn Dũng về Miền Nam.

   Các Quân Khu 7,8,9 đang chuyển quân lớn 2 ngày qua, nếu Nguyễn Phú Trọng vừa làm trọng tài vừa đá bóng để loại TT Nguyễn Tấn Dũng thì có NGUY CƠ nội chiến Nam Bắc sẽ trở lại sau hơn 40 năm.

   Nguyễn Thùy Trang

   Xóa
  2. vớ vẩn. làm gì có quân khu 6 và 9.

   Xóa
  3. xl. làm gì có quân khu 6 và 8

   Xóa
 2. Chúng tung ra nhiều thông tin để làm khuấy động dư luận đấy mà. Người dân mình thì nghe việc gì lạ lạ tí là lại đồn nhau, ngồi xoi mói, tủm 5, tụm bảy với nhau, nên chúng lợi dụng điều này để làm cho tình hình an ninh, xã hội nóng lên trong kỳ Đại hội này để chúng đạt được âm mưu chính trị đó mà.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng rồi đây
   Đây chỉ là cách mà chúng làm cho dự luận trở nên nghi ngờ về các vấn đề của đại hội đảng toàn quốc của chúng ta thôi mà ..chứ thực tế ra thì có gì khác hay ho đâu

   Xóa
 3. Võ đoán thì võ đoán. Nhưng võ đoán không hề giống với việc tổ chức các cuộc thi, các trò chơi, tiêu biểu như “Cuộc thi “Dự đoán Tứ Trụ” giành giải thưởng hấp dẫn” của diễn đàn phản loạn Dân luận.
  Chắc chúng ta đã không còn lạ gì với Dân luận này. Một số “Cuộc thi” mà Dân Luận từng khởi xướng như: “Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu về quyền con người” (12/2015), “Hãy hiểu và sử dụng quyền con người của bạn” (12/2015), “Cuộc thi sáng tác video clip Quyền Con Người và Tôi 2013”, “Viết hay nhanh tay nhận sách” (2/2015)… Ai cũng hiểu rằng, đây là thứ “Cuộc thi giải ngân”. Thế lực ngoại bang bơm USD cho các hoạt động chống phá đất nước Việt Nam nên “các nhà dân chủ” điều hành diễn đàn phản loạn Dân Luận phải tìm đủ mọi cách vẽ ra các chiêu trò mà tiêu tiền.
  Thật dơ bẩn khi chúng nó lại đem Đại hội Đảng ra làm trò đùa như thế!

  Trả lờiXóa
 4. Thông tin mật của quốc gia mà bọn chúng cứ làm như là rau ngoài đường vậy. Nào là mớ này mớ kia, chế biến kiểu này, chế biến kiểu khác. Chẳng hiểu là chúng đang nghĩ gì nữa, chúng tưởng là làm thế thì sẽ được dân tin, dân yêu, dân mến chăng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng đang cố gắng xuyên tạc vấn đề nhằm gây nên dư luận xấu về đại hội
   Giờ đây đại hội đã bắt đầu
   Rất mong rằng đại hội sẽ thành công tốt đẹp

   Xóa
 5. Đại hội 12 đúng là sự kiện quá hot đối với bọn rận chủ. Nhân sự kiện này không biết chúng đã kiếm được bao nhiêu là tiền từ các nước Đế quốc. Nghe đâu cứ một bài viết chống phá Đảng, nhà nước, kêu gọi, kích động người dân là chúng lại có vài ba trăm ngàn cơ, bài nào viết càng phản động thì tiền càng cao nữa chứ.

  Trả lờiXóa
 6. Toàn là thông tin không rõ nguồn gốc. Các cơ quan chức năng chưa có phát biểu về các vấn đề đó mà các blog phản động đó lại bịa đặt ra thông tin, kết hợp với một số người ttong tổ chức của chúng bình luận phía dưới để cho những người nhẹ dạ cả tin phải tin theo chúng. Mọi người nên cẩn thận đấy nhé

  Trả lờiXóa
 7. Chẳng biết RFA và BBC lấy thông tin nội bộ từ đâu ra mà có thể mạnh miệng tung tin đồn nhảm như thế được. Dù sao 4 chức vụ lãnh đạo cấp cao của nhà nước cũng là thông tin quan trọng của đất nước ta, đại hội Đảng lần thứ 12 chưa kết thúc thì không thể tuyên truyền thông tin thiếu căn cứ như thế để gây các luồng dư luận tiêu cực ảnh hưởng đến chính trị của nước ta.

  Trả lờiXóa
 8. tất nhiên không ai cấm người khác suy đoán về tính hình nhân sự của đại hội Đảng tuy nhiên còn phải xem là suy đoán với mục đích gì, người dân bình thường thì chỉ là để thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình thôi thế nhưng những kẻ có dã tâm, âm mưu xấu xa với Việt nam lại lợi dụng điều này để phá hoại đại hội

  Trả lờiXóa
 9. Chỉ còn ít ngày nữa Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII sẽ diễn ra tại Hà Nội. Đây là sự kiện có ý nghĩa hết sức quan trọng bởi Đại hội sẽ đề ra các nghị quyết đưa đất nước tiếp tục phát triển trong thời gian tới. Tuy nhiên, như một quy luật, thời gian trước, trong và sau khi diễn ra các sự kiện lớn của đất nước như Đại hội Đảng cũng chính là thời điểm các đối tượng chống phá tung ra đủ loại thông tin xuyên tạc, sai sự thật nhằm bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 10. Các trang lều báo không ngừng đưa các thông tin nhạy cảm (theo nguồn tin bí mật) về cái mà chúng cho là “cuộc đấu đá nhân sự trong nội bộ Đảng”. Và để tăng thêm sự gay cấn, thu hút được sự quan tâm, tham gia bình loạn về vấn đề nhân sự Đại hội Đảng, diễn đàn phản loạn Dân Luận đã phát động “Cuộc thi” “Dự đoán Tứ Trụ” với giải thưởng hấp dẫn khi Hội nghị lần thứ 14 Ban Chấp hành Trung ương Đảng hoàn thiện công tác nhân sự đang diễn ra.

  Trả lờiXóa
 11. Về vấn đề nhân sự, chúng tập trung “võ đoán” vào 4 vị trí quan trọng nhất trong hệ thống chính trị của nước ta mà dư luận vẫn quen với cái tên “tứ trụ”. Theo nhiều nhà nghiên cứu, đây là kỳ đại hội mà vấn đề nhân sự được chuẫn bị kỹ lưỡng và kín đáo nhất từ trước đến nay. Không hiểu vì lý do nào, hàng loạt các đài phát thanh nước ngoài: BBC, RFA, VOA… và hàng tá các nhà rận chủ trong nước vẫn làm ra vẻ am hiểu để “xoi mói” được ít thông tin từ đó lấy vốn đăng bài về đại hội. Theo quy luật của đám đông, nhân sự đại hội càng được giữ kín đáo, dư luận càng tò mò. Trong khi chưa có một phát ngôn chính thức nào từ cơ quan chức năng, chúng ra sức võ đoán về vị trí tứ trụ, xuyên tạc các phe phái đấu đá trong nội bộ Đảng, làm ra vẻ đây là cuộc thi đấu tranh giành quyền lực…

  Trả lờiXóa
 12. Chúng đã biết đánh vào cái tâm lý tò mò của người dân để mà thực hiện cái trò chống phá bẩn thỉu của mình, nào thì tâng ông này, triệt ông kia, thi thố này nọ, rồi thì dự đoán nọ kia... tất cả cũng chỉ là để làm cho cái trò phá đám đại hội Đảng, và chiêu thức mị dân của chúng thêm màu sắc hơn thôi.

  Trả lờiXóa
 13. Đến hẹn lại lên, đợt nào Đại Hội Đảng tới là bọn zận chủ lại tung ra những tin đồn vô căn cứ nhằm vào cán bộ lãnh đạo nằm trong diện quy hoạch bầu cử. Hễ chúng thấy ai có tài, có tâm với đất nước thì chúng lại làm mọi cách hãm hại, hạ uy tín chúng đánh vào tâm lý tò mò của độc giả. Nhưng đó chỉ là võ mồm vô dụng mà thôi, vì chẳng có gì chúng nói là đúng sự thật cả

  Trả lờiXóa
 14. mọi những lời nói không có căn cứ và vô lý này không ai có thể chấp nhận được vì đơn giản chúng không hiểu biết gì về chính trị cả chỉ đang cố làm cho những việc làm này thêm ảo thôi . những thứ chúng đang tạo ra với một mục đích là làm cho những gì của tin tức ở trong nước thêm hoang mang và đi ngược lại với lợi ích của dân tộc và nhân dân việt nam

  Trả lờiXóa
 15. Những cuộc thi võ đoán này nọ thực chất chỉ là một hình thức dải ngân cho nó hợp pháp một chút. Hơn thế, trong những kẻ chống đối cũng đưa ra các ý kiến khác nhau, người muốn cho rằng vị trí Tổng Bí thư trong nhiệm kì tới sẽ là Nguyễn Tấn DŨng, kẻ thì nói là Tổng bí thư hiện tại...Bên cạnh đó là những lời lẽ xuyên tạc về chuyện đấu đá giữa hai nhân vật này một cách quyết liệt. Phải nói họ là những nhân vật xuyên tạc bậc tài.

  Trả lờiXóa
 16. nghe chán cái câu theo nguồn tin bí mật rồi. hội nghị còn chưa có quyết định mà đã có nguồn tin rồi, giống như trận đấu bóng đá còn chưa hết hiệp 1 đã khẳng định tỉ số của cả trận vậy. việc bịa đặt thông tin, chèo kèo dư luận của hội rận thì đã quá quen thuộc rồi, không còn gì là lạ cả.

  Trả lờiXóa
 17. Những kẻ tâm thần chính trị mà lại dự đoán về nhân sự trước kỳ đại hội. Thật buồn cười. Những kẻ chuyên chống phá đất nước cũng muốn dự đoán về nhân sự. Chung quy lại là bọn chúng muốn buôn chuyện để tạo dư luận xấu nhằm phá hoại đất nước. Đấy là mục tiêu cuối cùng của chúng.

  Trả lờiXóa
 18. Võ đoán về tứ trụ của Đảng cộng sản Việt Nam là một trong những chiêu trò phá hoại nội bộ đảng, phá hoại sự ổn định của VN của các thế lực thù địch, các phần tử chống đối. Chúng lợi dụng việc vấn đề được quan tâm nhất hiện nay đó là vị trí của 4 nguyên thủ quốc gia để viết bài, đưa những thông tin sai sự thật, xuyên tạc khi mà chẳng có bất kỳ thông tin nào cả. Mọi người hãy cảnh giác với những thông tin mà chúng đưa ra nhé

  Trả lờiXóa
 19. Đại hội Đảng XII càng đến gấn thì số lượng các chương trình, chuyên mục chống Việt Nam , chống Đảng lại gia tăng đột biến. Nội dung tuyên truyền trong các chiến dịch hướng theo một chủ đề thống nhất và chủ đề gần đây là: Nhân sự Đại Hội Đảng, đặc biệt là các vị trí "tứ trụ". Thế nên không thể nghe những thông tin hoang đường vô căn, không thể tin các thông tin đó.


  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đám rận chủ này đa phần toàn là những kẻ thất bại trong sự nghệp , cuộc sống quay ra đổ lỗi cho chế độ để rồi tiến tới bị các thế lực thù địch dùng tiền mua chuộc chống phá lại chế độ mà thôi , thế nên chúng chỉ ăn không ngồi dồi mà chém gió chuyện chính trị cũng là dễ hiểu

   Xóa
 20. Võ đoán đã là nghề của một số người. Mà họ đoán cái kiểu không có căn cứ nhưng cứ tỏ ra là rất kiên quyết, rất chính xác nên càng không thể chấp nhận được. sau đó thì tung hô lên rằng thông tin này vừa được lấy từ "nguồn bí mật". Chữ "nguồn bí mật" có lẽ là cái cớ để chúng tự biên, tự diễn ra những ý đồ của mình một cách vô trách nhiệm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. vâng , cái kiểu nguồn bí mật mà đám rận chủ có được thông qua sự tưởng tượng , xuyên tạc và vu khống có ý đồ của chúng chứ ở đâu xa , nói kiểu trời ơi đất hỡi này thì ai mà chả nói được , đúng là các anh rận chủ không não

   Xóa
 21. Cũng nói thêm rằng, khi mà vấn đề nhân sự còn đang trong thời gian hoàn tất thì BBC, RFA lấy được thông tin từ đâu ra nếu không phải là từ xuyên tạc, bịa đặt trắng trợn mà có? Không chỉ tự chế ra thông tin, chúng còn để lại những lời bình, đồng thời hướng lái suy nghĩ của người đọc theo hướng sai trái đó.

  Trả lờiXóa
 22. Có thể dễ dàng nhận thấy rằng, võ đoán về tứ trụ là một thủ đoạn “tung hỏa mù” trên Internet trước thềm Đại hội Đảng XII của Việt Nam. Khi đưa ra những cái tên và vị trí quan trọng nhất trong Đảng và nhà nước như trên , chúng sẽ nghe ngóng được ý kiến của người dân khi biết được thông tin đó, từ đó tiếp tục tung ra trong dư luận những tin đồn thất thiệt khiến xã hội trở nên phức tạp hơn bao giờ hết. Và lúc ấy. mục đích của chúng đã được thực hiện một cách đê hèn.

  Trả lờiXóa
 23. mấy hôm nay vào facebook thấy có mấy người đăng thông tin về tứ trụ của Đảng ta.
  đại hội đảng vẫn còn chưa bắt đầu mà đã có không biết bao nhiêu sự phỏng đoán. và tất cả đó cũng chỉ là những võ đoán vô căn cứ mà thôi
  tình hình nhân sự nước ta sẽ như thế nào, cứ chờ hồi sau sẽ rõ!

  Trả lờiXóa
 24. Chúng ta cần phải tỉnh táo và khẳng định luôn và ngay rằng, đây chính là một trong những thủ đoạn xuyên đặt, tung tin bịa đặt gây hoang mang trong dư luận đất nước để đánh lừa nhân dân, gây mất lòng tin trong quần chúng nhân dân. Chúng ta cần phải cảnh giác để không bị những thông tin như thế này gây tác động và che mờ đi sự thật mà phải mất một thời gian sau mới hiểu rõ. Những thủ đoạn khốn nạn nhưng lại vô cùng nguy hiểm của những kẻ xấu đang rắp tâm phá hoại nước ta.

  Trả lờiXóa
 25. khi mà vấn đề nhân sự còn đang trong thời gian hoàn tất thì BBC, RFA lấy được thông tin từ đâu ra nếu không phải là từ xuyên tạc, bịa đặt trắng trợn mà có? Không chỉ tự chế ra thông tin, chúng còn để lại những lời bình, đồng thời hướng lái suy nghĩ của người đọc theo hướng sai trái đó.

  Trả lờiXóa
 26. Chúng tung ra hàng loạt thông tin không xác thực để làm dậy sóng dư luận đấy mà. dân mình thì nghe việc gì lạ lạ tí là lại đồn nhau, ngồi xoi mói, tủm năm tụm ba với nhau, nên chúng lợi dụng điều này để làm cho tình hình an ninh, xã hội nóng lên trong kỳ Đại hội này để chúng đạt được âm mưu chính trị đó thôi. âm mưu quá quen thuộc =_+

  Trả lờiXóa