Thứ Bảy, 23 tháng 1, 2016

ĐỪNG BIẾN TỘI ĐỒ THÀNH CÔNG TRẠNG

Lịch sử Việt Nam là nơi ghi lại cội nguồn dân tộc với các nền văn hoá trải qua các thời kỳ dựng nước và giữ nước với nhiều triều đại, chứa đựng nhiều tinh hoa của dân tộc và các nhân vật lịch sử trường tồn với thời gian và hậu thế luôn ghi nhớ công lao Quốc tổ Hùng Vương, Hai Bà Trưng, Lý Nam Đế, Ngô Quyền, Đinh Bộ Lĩnh, Lê Hoàn, Lý Công Uẩn, Lý Thường Kiệt, Trần Nhân Tông, Trần Hưng Đạo, Lê Lợi, Nguyễn Trãi, Nguyễn Huệ, Hồ Chí Minh...Thể hiện tinh thần yêu nước nồng nàn, không chịu mất nước không chịu làm nô lệ của dân tộc Việt Nam ta. 

Đám cơ hội đòi vinh danh lính VNCH

Thế nhưng hiện tại có một số phần tử cơ hội, định làm tay Huy Đức thứ 2 đã và đang có ý định viết lại lịch sử nhằm thực hiện mưu đồ chính trị đen tối của chúng. Cụ thể là việc chúng ngang nhiên đòi vinh danh 74 tên lính VNCH mà người dân Việt Nam thường gọi là bọn lính ngụy với các ngôn từ nghe rất "hùng hồn, oanh liệt": "74 tử sĩ đã hy sinh bảo vệ non sông tổ quốc"; "74 người con đất Việt đã ngã xuống vì chủ quyền Tổ quốc"; "74 chiến sĩ hải quân thuộc quân lực Việt Nam Cộng hòa thời bấy giờ đã oanh liệt ngã xuống trước đội quân xâm lược hùng mạnh từ phương Bắc"...

Quay trở lại những thập niên 70 chắc ai cũng biết về ngoại giao bóng bàn đã góp phần quan trọng đưa đến quyết định của Nixon thăm Bắc Kinh vào đầu năm 1972. Chuyến thăm này phục vụ kế hoạch của Nixon là rút khỏi miền Nam Việt Nam và dẫn đến nhiều thay đổi trong các mưu đồ của Trung Quốc đối với Việt Nam cụ thể là việc chiếm toàn bộ quần đảo Hoàng Sa vào năm 1974 trước sự bạc nhược và hèn nhát của quân lực VNCH vì không dám trai ý của quan thầy.

74 tên lính VNCH sao có thể cùng xứng danh với đội hùng binh thời vua Minh Mạng, những ngư dân đã nằm xuống để bảo vệ Hoàng Sa và những người làm công tác khí tượng thủy văn!!!

Đất nước Việt Nam đang trong thời bình. Trong thời đại mới, Đảng và Nhà nước luôn nhất quán chủ trương hòa hợp dân tộc, đoàn kết toàn dân cùng phát triển và hướng tới tương lai. Hiện nay, những người từng tham gia quân đội hay chính quyền Sài Gòn trước đây vẫn được sống yên bình trong đất nước mà họ đã từng một thời phản bội. Tuy nhiên, không phải vì thế mà họ muốn làm gì thì làm, muốn bẻ cong lịch sử để con cháu sau này coi họ như những người anh hùng và cần phải tri ân, tưởng niệm. Lịch sử cần phải được tôn trọng và xem xét đúng với thực chất nó đã xảy ra.

Kiên Hoàng 
Comments
37 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

37 nhận xét:

 1. một số phần tử cơ hội, định làm tay Huy Đức thứ 2 đã và đang có ý định viết lại lịch sử nhằm thực hiện mưu đồ chính trị đen tối của chúng. Cụ thể là việc chúng ngang nhiên đòi vinh danh 74 tên lính VNCH mà người dân Việt Nam thường gọi là bọn lính ngụy với các ngôn từ nghe rất "hùng hồn, oanh liệt"

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cánh cửa nào cho ông Nguyễn Tấn Dũng?

   Đại hội lần thứ 12 của Đảng Cộng Sản Việt Nam đã bước sang ngày thứ nhì, trong lúc báo chí quốc tế tiếp tục loan tải tin tức nói về số phận chính trị của Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng, người từng được dự đoán có thể sẽ nắm chức tổng bí thư.

   Trong bản tin đánh đi từ Hà Nội là nơi tổ chức Đại Hội, hãng thông tấn AP cho hay ông Dũng vẫn có thể trở thành tân tổng bí thư, nhưng cánh cửa thành công rất hẹp, so với vị tổng bí thư đương nhiệm là ông Nguyễn Phú Trọng.

   Bản tin của AP cũng viết rằng phe ông Trọng chỉ trích ông Dũng là người điều hành kém về kinh tế, đồng thời lại còn phạm lỗi tham nhũng.

   Điều này được ông Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng khéo léo nói tới trong bản báo cáo đọc ngày hôm qua trước Đại Hội, nói rằng tình trạng tham nhũng, lãng phí vẫn còn nghiêm trọng, ngày càng tinh vi, gây bức xúc trong dư luận, ảnh hưởng đến niềm tin của nhân dân đối với đảng và nhà nước.

   Cũng xin được nhắc lại trong phiên họp trù bị diễn ra hôm thứ Tư vừa rồi, báo chí được các viên chức đặc trách tổ chức Đại Hội cho biết chi tiết về phiên họp kín của Bộ Chính Trị diễn ra trước đó chỉ chừng 2 tuần lễ.

   Theo trình bày với báo chí, 16 thành viên Bộ Chính Trị ủng hộ ý kiến trao trách nhiệm Tổng Bí Thư cho một trong 6 người dưới 65 tuổi, nhưng không ai trong số những người này có được phiếu tín nhiệm cao. Do đó, giải pháp thứ nhì được đưa ra là chọn một người trong nhóm 10 người đã quá tuổi phục vụ ở lại dưới diện “đặc biệt” để giữ vai trò lãnh đạo đảng. Các chức vụ còn lại gồm chức chủ tịch nước, thủ tướng, và chức chủ tịch quốc hội sẽ được trao cho người trong nhóm dưới 65 tuổi.

   Đồn đãi chính trị mà báo chí quốc tế và những nhà phân tích nghe được cho thấy nhân vật thuộc diện đặc biệt được chọn ở lại là ông Nguyễn Phú Trọng. Cũng theo đồn đãi, ông Trọng được nhiều phiếu ủng hộ của Bộ Chính trị nhất, và người có phiếu ủng hộ thấp nhất là ông Dũng.

   Vẫn theo đồn đãi chính trị, ông Trọng sẽ ở lại nửa nhiệm kỳ, tức tối đa 2 năm rưỡi, sau đó trao quyền tổng bí thư cho người khác, hiện chưa rõ là ai.

   Bản tin của AP còn viết rằng dường như lãnh đạo đảng đã dạt được thỏa thuận chính trị, để ông Dũng ra đi nhưng người của ông sẽ nắm chức chủ tịch quốc hội, người của ông Trọng giữ chức chủ tịch nước và vai trò thủ tướng được trao cho một người không thuộc phe nhóm nào.

   Đầu tháng này, những nguồn tin chưa thể kiểm chứng cho Ban Việt Ngữ chúng tôi và một số cơ quan truyền thông nước ngoài biết 4 chức vụ quan trọng nhất đã được sắp xếp, với ông Nguyễn Phú Trọng là Tổng Bí Thư, ông Trần Đại Quang làm Chủ Tịch nước, ông Nguyễn Xuân Phúc làm Thủ Tướng và Bà Nguyễn Thị Kim Ngân giữ vai trò Chủ Tịch Quốc Hội.

   Cũng theo trình bày của các viên chức điều hành Đại Hội với báo chí, những người không nằm trong danh sách đề cử không được quyền ứng cử hay nhận lời đề cử.

   Điều đó được hiểu là ông Dũng không được tự ứng cử, và cũng không được nhận lời đề cử của người khác.

   Tuy nhiên, hôm qua ông Nguyễn Bắc Sơn, Bộ Trưởng Thông Tin Và Truyền Thông lại nói rằng quyết định đề cử ai vào chức vụ gì là quyền của đại biểu. Điều đó có nghĩa là ông Dũng vẫn có thể được đề cử, theo đúng nguyên tắc sẽ phải từ chối, nhưng các đại biểu có quyền quyết định đồng ý cho ông từ chối hay không.

   Giả sử ông Dũng được đề cử và đại hội bỏ phiếu quyết định ghi tên ông trong danh sách những người ứng cử, lúc đó, theo AP, đối đầu chính trị giữa ông Dũng và ông Trọng là điều không thể tránh được.

   Bản tin của AP cũng viết rằng nếu điều đó xảy ra, vấn đề sẽ được giải quyết bằng thương thuyết ngầm, để đến ngày 28 tháng này trước khi Đại Hội Đảng kết thúc, danh tánh những người được chọn lãnh đạo đảng, nhà nước, chính phủ và quốc hội sẽ được công bố mà không ảnh hưởng tới sự đoàn kết cần có của đảng.

   Xóa
  2. Bạo Loạn ngay tại Đại Hội Đảng CS 12: Nguyễn Phú Trọng bị chửi thẳng mặt!

   (Nguồn: Báo Thế Giới Mới)

   Ngay vào phiên họp Đại Hội Đảng, 2 chục Ủy Viên Tư Đảng đã không kiêng nể ai mà thẳng thắn chửi Tổng Bí Thư Ban Chấp Hành TW Đảng Cộng Sản Việt Nam là kẻ bán Nước:

   “Đụ mẹ mày Trọng Lú. Tội bán nước của mày là tội trời không dung, đất không tha, phải chu di cửu tộc, tội phản bội tổ quốc là tội phải chịu án tử hình”…

   “Mày là thằng bán nước, phản bội tổ quốc, phản bội nhân dân. Tội của mày ngàn năm không thể rửa sạch được, lịch sử dân tộc VN sẽ đời đời nguyền rủa mày”.

   Sau hàng loạt các phát biểu chỉ trích nêu trên, dần dần Hội nghị đã mất kiểm soát. Trong không khí hỗn loạn đó, các cửa ra vào hội trường đã nhanh chóng được khóa chốt bên trong; Bộ phận điều khiển loa đài được yêu cầu tắt toàn bộ micro, tất cả cán bộ phục vụ Hội Nghị được yêu cầu đi ra khỏi Hội trường.
   Một trong số các đại biểu đã đứng lên bàn và chỉ tay vào Nguyễn Phú Trọng nói rằng “Tội bán nước của mày là tội trời không dung, đất không tha, phải chu di cửu tộc, tội phản bội tổ quốc là tội phải chịu án tử hình”. Tình hình lúc đó rất căng thẳng và hỗn loạn, Hội nghị đã hoàn toàn mất kiểm soát, các đại biểu ngồi phía dưới đã không thể giữ được bình tĩnh nữa mà thi nhau mắng nhiếc Nguyễn Phú Trọng là đồ tham quyền cố vị, phản bội tổ quốc, phản bội nhân dân. Một số UVTW còn đề nghị khởi tố bắt tạm giam Nguyễn Phú Trọng ngay tại Hội nghị vì tội phản bội tổ quốc.

   Xóa
 2. đòi vinh danh lính VNCH chỉ là cái cớ mà thôi. cái chúng đang hướng tới chính là việc vinh danh chính quyền tay sai VNCH kia kìa. VNCh ra sao thì ai cũng hiểu được. mà nếu ai chưa hiểu thì chịu khó lên mạng tìm hiểu là biết ngay thôi. lũ tay sai, đàn áp chính dân của mình thì sao có thể được vinh danh

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. vậy Trung quốc co phải là đồ chó ma, bọn xấu xa không ?

   các đồng chí lãnh đạo thi hành 16 chữ vàng, 4 tốt với Trung quốc là đi đúng voies quyền lợi dân tộc. ?

   Xóa
 3. tội trạng của VNCH không bao giờ kể hết, chúng vì tham vọng quyền lực mà sẵn sàng đàn áp chính người dân Việt Nam. đó phải chăng là cái mà chúng gọi là yêu nước, phát triển đất nước. sự kiện lính VNCH chết ở ngoài đảo chẳng qua là những người lính này đã bị VNCH lợi dụng để diễn một vở kịch đã được thảo trước mà thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. vậy Trung quốc co phải là đồ chó ma, bọn xấu xa không ?

   các đồng chí lãnh đạo thi hành 16 chữ vàng, 4 tốt với Trung quốc là đi đúng voies quyền lợi dân tộc. ?

   Xóa
 4. lịch sử đã được ghi lại, với những hành động của mình thì chính quyền VNCH không bao giờ có thể có được nhân tâm, trước là vậy và bây giờ cũng vậy. không thể vì chiêu bài lợi dụng những người lính VNCH hy sinh ở ngoài đảo mà vinh danh cho VNCh được. điều này là bất công với những người lính của chúng ta đã hy sinh

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. vậy Trung quốc co phải là đồ chó ma, bọn xấu xa không ?

   các đồng chí lãnh đạo thi hành 16 chữ vàng, 4 tốt với Trung quốc là đi đúng voies quyền lợi dân tộc. ?

   Xóa
 5. thử hỏi nếu những người lính này đứng trên đất liền và đứng đối đầu với quân đội ta liệu chúng có nương tay không. câu trả lời thì nhìn vào sự tàn ác của lính VNCh khi xưa là biết. dưới bàn tay chúng không biết có bao nhiêu người dân vô tội phải ngã xuống. không thể vì thế mà tri ân lính VNCH được

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. vậy Trung quốc co phải là đồ chó ma, bọn xấu xa không ?

   các đồng chí lãnh đạo thi hành 16 chữ vàng, 4 tốt với Trung quốc là đi đúng voies quyền lợi dân tộc. ?

   Xóa
 6. những người lính này nếu yêu nước thật sự thì tại sao lại chọn đứng về phía chính quyền VNCH, một chính quyền mà đàn áp nhân dân một cách dã man, chính quyền tay sai cho giặc Mỹ, đang đô hộ đất nước ta. như vậy thì sao có thể được vinh danh. nếu làm như thế thì bao nhiêu người anh hùng đã hy sinh không màng đến việc tri ân chẳng phải sẽ bất công với họ sao

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. vậy Trung quốc co phải là đồ chó ma, bọn xấu xa không ?

   các đồng chí lãnh đạo thi hành 16 chữ vàng, 4 tốt với Trung quốc là đi đúng voies quyền lợi dân tộc. ?

   Xóa
 7. VNCH chính là kẻ gián tiếp dâng lãnh thổ ta cho ngoại bang mà đến nay hệ lụy của những việc làm đó vẫn còn ảnh hưởng, thậm chí ảnh hưởng nghiêm trọng. vậy thì sao có thể vì mấy người lính VNCH mà vinh danh cho tội đồ của dân tộc được. đó chẳng phải là đang sỉ nhục những công lao của những thế hệ đi trước bảo vệ chủ quyền hay sao

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. vậy Trung quốc co phải là đồ chó ma, bọn xấu xa không ?

   các đồng chí lãnh đạo thi hành 16 chữ vàng, 4 tốt với Trung quốc là đi đúng voies quyền lợi dân tộc. ?

   Xóa
 8. những người tự xưng là nhà dân chủ đang có âm mưu vinh danh chính quyền VNCh qua việc vinh danh lính VNCH. chúng ta cần phải tỉnh táo trước những luận điệu thâm độc này của chúng. bởi vì VNCH là chính quyền tay sai không thể thay đổi được, và chính chúng đã góp phần đưa Hoàng Sa cho Trung Quốc

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. vậy Trung quốc co phải là đồ chó ma, bọn xấu xa không ?

   các đồng chí lãnh đạo thi hành 16 chữ vàng, 4 tốt với Trung quốc là đi đúng voies quyền lợi dân tộc. ?

   Xóa
 9. sống ở chế độ nào thì phải tôn sùng chế độ đó và xót thương những con người của chế độ đó
  đều là những con người chết trong những trận chiến, và với những người sống dưới chế độ Việt Nam cộng hòa thì họ xót thương những người lính Việt Nam Cộng Hòa cũng có lí do, nhưng nếu như lợi dụng chuyện này để chống phá thì cần lên án

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. vậy Trung quốc co phải là đồ chó ma, bọn xấu xa không ?

   các đồng chí lãnh đạo thi hành 16 chữ vàng, 4 tốt với Trung quốc là đi đúng voies quyền lợi dân tộc. ?

   Xóa
 10. Những cái chết của quân việt nam cộng hòa với tôi, tôi chẳng bao giờ để ý bởi chúng là đồ chó má, bọn xấu xa, đi trái với quyền và lợi ích dân tộc, Sao chúng không nghe lời theo mỹ lập nên chế độ, thì biển đảo có mất đâu thì dân tộc Việt Nam đã khác nhé. Lũ chó điên này, câm cái miệng đi nhé. một lũ chó má

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những cái chết của quân việt nam cộng hòa với tôi, tôi chẳng bao giờ để ý bởi chúng là đồ chó má, bọn xấu xa, đi trái với quyền và lợi ích dân tộc

   vậy Trung quốc co phải là đồ chó ma, bọn xấu xa không ?

   các đồng chí lãnh đạo thi hành 16 chữ vàng, 4 tốt với Trung quốc là đi đúng voies quyền lợi dân tộc. ?

   Xóa
 11. Những cái chết của quân việt nam cộng hòa với tôi, tôi chẳng bao giờ để ý bởi chúng là đồ chó má, bọn xấu xa, đi trái với quyền và lợi ích dân tộc, Sao chúng không nghe lời theo mỹ lập nên chế độ, thì biển đảo có mất đâu thì dân tộc Việt Nam đã khác nhé. Lũ chó điên này, câm cái miệng đi nhé. một lũ chó má

  Trả lờiXóa
 12. Truyền thông Trung Quốc lại khuyên nhủ Việt Nam
  BẮC KINH (NV) - Tân Hoa Xã vừa nhắc nhở những đại biểu đang tham gia tiến trình bầu chọn các nhân vật lãnh đạo Đảng CSVN rằng, quan hệ Trung-Việt vốn có tính “truyền thống” và đừng chống lại “truyền thống” đó!

  Bài bình luận của Tân Hoa Xã nhấn mạnh, sở dĩ Việt Nam giữ được sự ổn định và đạt được một số thành tựu về kinh tế trong ba thập niên thực hiện “đổi mới” là nhờ “hợp tác” với Trung Quốc. Đồng thời nhắc lại rằng, trong 12 năm vừa qua, Trung Quốc liên tục là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam.

  Các đại biểu tham dự Đại Hội Đảng CSVN lần thứ 12 đang bàn bạc để tìm phương thức vừa giúp giữ vững sự lãnh đại của Đảng CSVN, vừa đưa Việt Nam trở thành một quốc gia phát triển và vì vậy, Trung Quốc chính là một tấm gương để họ học hỏi.

  Tân Hoa Xã khẳng định, Việt Nam chỉ có thể đạt được cả hai mục tiêu vừa kể nếu giữ được “quan hệ gần gũi” với Trung Quốc. Gia tăng sự hợp tác với Trung Quốc chỉ có lợi cho Việt Nam.

  Cũng theo Tân Hoa Xã. Việt Nam không nên đem “tình hữu nghị” có tính “truyền thống” giữa hai bên đổi lấy các mục tiêu ngoại giao. Điều đó sẽ có hại cho “lợi ích tổng thể.” Sự “tương đồng về chính trị” giữa hai bên chính là lý do để bảo vệ và phát triển quan hệ Việt-Trung.

  Tân Hoa Xã đề cao việc giới lãnh đạo Việt Nam “nhạy bén,” “nhìn xa” để tìm kiếm sự đồng thuận và duy trì sự ổn định trong quan hệ Việt-Trung, bất kể những “can thiệp” từ phương Tây và những cá nhân theo “chủ nghĩa dân tộc” tại Việt Nam.

  Tân Hoa Xã bày tỏ hi vọng là những nhân vật được Đại Hội Đảng CSVN lần thứ 12 bầu vào vị trí lãnh đạo sẽ tôn trọng các cam kết đã có giữa hai bên. Đồng thời cảnh cáo bất kỳ hành động theo “chủ nghĩa dân tộc” chống lại mối quan hệ có tính truyền thống giữa Việt Nam và Trung Quốc đều tạo ra tác dụng ngược.

  Trước nay, truyền thông Trung Quốc vẫn thường lên tiếng nhắc nhở hoặc vỗ về giới lãnh đạo Việt Nam trước hoặc sau khi xảy ra các sự kiện đặc biệt.

  Hồi đầu tháng này, khi Việt Nam tỏ ra bất bình vì Trung Quốc điều động phi cơ dân sử thử hạ và cất cánh tại phi trường mà Trung Quốc xây dựng bất hợp pháp trên bãi đá Chữ Thập ở quần đảo Trường Sa vốn thuộc chủ quyền của Việt Nam, Hoàn Cầu Thời Báo - ấn bản thuộc hệ thống Nhân Dân Nhật Báo của Đảng Cộng Sản Trung Quốc, đã cảnh báo Việt Nam rằng, Hoa Kỳ chỉ dùng Việt Nam như “một lá bài.” Gần gũi với Hoa Kỳ sẽ không thể giữ sự “ổn định chính trị” và Việt Nam sẽ trả giá đắt nếu theo Hoa Kỳ chống Trung Quốc.

  Hoàn Cầu Thời Báo khẳng định, quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ sẽ phụ thuộc vào diễn biến ở biển Đông. Bởi Hoa Kỳ cần “lá bài biển Đông” trong quá trình chuyển trọng tâm chiến lược sang khu vực Châu Á-Thái Bình Dương nên đã phớt lờ yếu tố chính quyền Việt Nam là một chính quyền Cộng Sản để xích lại gần hơn với Việt Nam.

  Hoàn Cầu Thời Báo khuyến cáo giới lãnh đạo Hà Nội rằng, bởi trước đây, miền Nam Việt Nam từng gắn bó khắng khít với Hoa Kỳ nên nhiều người Mỹ gốc Việt luôn tìm cách thúc đẩy Hoa Kỳ hậu thuẫn cho “diễn biến hòa bình” ở Việt Nam và chính quyền CSVN đừng nên quên điều đó.

  Tháng Bảy năm ngoái, khi ông Nguyễn Phú Trọng, tổng bí thư Đảng CSVN tới thăm Hoa Kỳ, Hoàn Cầu Thời Báo từng cảnh báo tương tự. Theo đó, nếu Việt Nam siết chặt quan hệ với Hoa Kỳ thì Việt Nam sẽ phải gánh chịu “sức ép chính trị” ngày càng tăng từ phía Hoa Kỳ và điều đó sẽ là “một thách thức đối với sự ổn định của Việt Nam.”

  Chưa kể vì Hoa Kỳ muốn đối phó với Trung Quốc, khi xáp lại với Hoa Kỳ, Việt Nam sẽ phải hứng chịu các biện pháp trả đũa của Trung Quốc và Việt Nam sẽ là phía gánh chịu thiệt hại nặng nhất.

  Trả lờiXóa
 13. Cần Bắt Giam Ông Nguyễn Phú Trọng.
  THƯ ÔNG NGUYỄN KHẮC MAI KIẾN NGHỊ BẮT GIAM ÔNG NGUYỄN PHÚ TRỌNG
  Hà Nội, ngày 21-1-2016
  Kính gửi: – Ông Chủ tịch nước,
  – Ông Thủ tướng Chính phủ
  Kính gửi hai ông,
  Tôi là một công dân có tuổi, từng rất tôn trọng tính tôn nghiêm của những thực thể xã hội thiêng liêng, như Tổ quốc, Dân tộc, Tôn giáo, Nhà nước, Gia đình, Đảng chính trị, xin kính gửi đến Chủ tịch, Thủ tướng lời thỉnh cầu sau:
  Nhân đọc thấy thông tin trong một bài báo tố cáo Ông Nguyễn Phú Trọng Tổng bí thư của Đảng phạm 14 tội danh đều có tính chất phản quốc, làm hại đến chủ quyền và lợi ích Quốc gia của Việt Nam. Bài báo khẳng định đây là thông tin từ 4,5 vị ủy viên TƯ Đảng đã dự Hội nghị TW14.

  Nhận thấy đây là một sự việc nghiêm trọng, như tôi nhận thức, nó xâm phạm đến tính tôn nghiêm của Quốc gia, của Nhà Nước, của Đảng lãnh đạo. Vì thế tôi thỉnh cầu Hai vị mấy việc sau đây:
  1. Phải cho điều tra và công bố công khai ngay cho nhân dân, cho dư luận trong nước và ngoài nước biết đó có phải là thông tin thất thiệt nhằm vu khống có ác ý đối với Đảng CSVN và với Tổng bí thư của đảng hay không. Nếu là vu khống phải nghiêm trị theo pháp luật.
  2. Nếu quả có thật, dẫu chỉ là của một ủy viên TƯ đã tố cáo như thế thì
  a/ Phải tạm giam ngay Nguyễn Phú Trọng để điều tra làm rõ sự thật. Lập tòa án xét xử nếu khẳng định có cơ sở cấu thành tội phạm.
  b/.Hãy nhân danh Nhà nước, yêu cầu Đại hội đảng tạm đình chỉ tư cách đại biểu của Nguyễn Phú Trọng, tạm đình chỉ tư cách đại biểu Quốc hội, đưa về tạm giam để điều tra.
  Đại hội Đảng nên đình chỉ ngay tư cách đại biểu của Nguyễn Phú Trọng, lập Ủy ban điều tra đặc biệt để làm rõ sự thật và xử lý. Hoặc đưa vấn đề nghiêm trọng này thảo luận trong một phiên đặc biệt tại Đại Hội XII, và có nghị quyết xử lý.
  3. Nếu quý vị im lặng không có ý kiến, dư luận vẫn mãi mãi sẽ còn, tội lỗi của Nguyễn Phú Trọng sẽ đời đời không rữa sạch được, uy tín của một đảng cầm quyền luôn đề cao chính nghĩa dân tộc, tinh thần văn minh và đạo đức sẽ bị tổn thương nặng nề.
  Đây là việc nghiêm trọng cần làm ngay.
  Kính.
  Nguyễn Khắc Mai

  Trả lờiXóa
 14. Đất nước Việt Nam đang trong thời bình. Trong thời đại mới, Đảng và Nhà nước luôn nhất quán chủ trương hòa hợp dân tộc, đoàn kết toàn dân cùng phát triển và hướng tới tương lai. Hiện nay, những người từng tham gia quân đội hay chính quyền Sài Gòn trước đây vẫn được sống yên bình trong đất nước mà họ đã từng một thời phản bội. Tuy nhiên, không phải vì thế mà họ muốn làm gì thì làm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chính quyền VNCH và những kẻ từng phục vụ cho chế độ tay sai đó đàn áp nhân dân việt nam làm thì có lịch sử làm chứng và hiện nay cũng không thiếu những minh chứng lịch sử có thể diễn tả, chứng minh cho tội ác của chúng. chính vì thế việc tưởng niệm những kẻ bán nước chẳng phải là đang có lỗi với tiền nhân

   Xóa
 15. có một số phần tử cơ hội, định làm tay Huy Đức thứ 2 đã và đang có ý định viết lại lịch sử nhằm thực hiện mưu đồ chính trị đen tối của chúng.Chúng ngang nhiên đòi vinh danh 74 tên lính VNCH mà người dân Việt Nam thường gọi là bọn lính ngụy với các ngôn từ nghe rất "hùng hồn, oanh liệt": "74 tử sĩ đã hy sinh bảo vệ non sông tổ quốc"; "74 người con đất Việt đã ngã xuống vì chủ quyền Tổ quốc"; "74 chiến sĩ hải quân thuộc quân lực Việt Nam Cộng hòa thời bấy giờ đã oanh liệt ngã xuống trước đội quân xâm lược hùng mạnh từ phương Bắc"...

  Trả lờiXóa
 16. Chính Mỹ đã yêu cầu Việt Nam Cộng hòa không được nổ súng để mặc Trung Quốc chiếm đóng quần đảo Hoàng Sa và chính quyền Việt Nam Cộng hòa đã ngoan ngoãn nghe lời. Hậu quả là, chúng ta đã mất quần đảo Hoàng Sa vào tay Trung Quốc. Đến nay, còn có những câu hỏi vẫn còn chưa được trả lời, đó là nguyên nhân tử vong của 74 lính Việt Nam Cộng hòa ở trận này, có phải là họ bị Trung Quốc bắn hay vì chính đồng đội bắn từ tàu HQ5? 74 lính Việt Nam Cộng hòa dù có chết dưới họng súng của Trung Quốc vì giữ Hoàng Sa chăng nữa thì điều quan trọng nhất cần xem xét là: Họ giữ Hoàng Sa cho ai?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chính Mỹ đã yêu cầu Việt Nam Cộng hòa không được nổ súng để mặc Trung Quốc chiếm đóng quần đảo Hoàng Sa và chính quyền Việt Nam Cộng hòa đã ngoan ngoãn nghe lời.

   Tớ không biết bạn vì ai hay vì cái mà đưa những sự nghi vấn vô lý.

   Mỹ có yêu cầu VNCH không được nổ súng khi nào và do tin nào đưa ? Bạn có nghi vấn việc này không ?

   Theo tớ biết.
   Mỹ tuyên bố không tham dự cuộc chiến và không đồng ý cho Hải quân và không quân Mỹ tham dự cuộc chiến chứ không phải yêu cầu VNCH gì.

   Nếu Mỹ có yêu cầu VNCH đi nữa thì hải quân VNCH vẫn nổ súng với TQ và đã hy sinh. Vậy là tội chăn.


   Trong lúc VNCH tuyên chiến với TQ, thì ĐCSVN đang làm gì ???? Vẫn tiếp tục gọi TQ là đồng chí tốt, anh em tốt.

   Người đánh giặc hy sinh thì gọi tội đồ. Kẻ thông đồng, đứng về phía giặc cướp nước thì gọi là gì ?????????


   Năm 1988, KHi TQ tiếp tục tấn công chiếm đảo VN. ĐCS cấm bộ đội phản công,nổ súng chống giặc ngoài đảo. Nếu không tin thì cứ tìm tin tự do "tin không bị kiểm duyệt" xem thì biết.

   Kẻ làm chuyện xấu, luôn muốn che giấu, tìm đủ mọi cách để bịt mắt bịt miệng.

   Tại sao bạn không nghi vấn vì sao Đảng bưng bít thông tin, cấm nghe, cấm thấy.   Xóa
 17. chúng ta cần có một cách nhìn nhận xác đáng về lịch sử, về hoàn cảnh xảy ra vụ việc dẫn đến cái chết của 74 người o Hoàng sa, một điều là tất cả các bằng chứng lịch sử đều khẳng định là các con người này đã để yên cho Trung Quốc chiếm Hoàng Sa của Việt Nam. Đây là điều không thể chấp nhận và tha thứ được, chính vì thế bọn rận đừng hòng thay đổi được lịch sử. vì người dân Việt Nam ai cũng rõ cả rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong lúc VNCH tuyên chiến với TQ, thì ĐCSVN đang làm gì ???? Vẫn tiếp tục gọi TQ là đồng chí tốt, anh em tốt.

   Người đánh giặc hy sinh thì gọi tội đồ. Kẻ thông đồng, đứng về phía giặc cướp nước thì gọi là gì ?????????


   Năm 1988, KHi TQ tiếp tục tấn công chiếm đảo VN. ĐCS cấm bộ đội phản công,nổ súng chống giặc ngoài đảo. Nếu không tin thì cứ tìm tin tự do "tin không bị kiểm duyệt" xem thì biết.

   Kẻ làm chuyện xấu, luôn muốn che giấu, tìm đủ mọi cách để bịt mắt bịt miệng.

   Tại sao bạn không nghi vấn vì sao Đảng bưng bít thông tin, cấm nghe, cấm thấy.

   Xóa
 18. Trần chiến Hoàng Sa năm xưa cho thấy sự hèn nhát của 74 lính VNCH đã vất bỏ Hoàng Sa cho Trung Quốc mà không một phát súng, một phát đạn nào cả. Đây là điều đáng hổ thẹn, là nỗi nhục mà nhân dân Việt Nam không bao giờ quên.

  Trả lờiXóa
 19. Dù có nói trời nói biển đi chẳng nữa, thì bọn rận không thể nào xóa bỏ, thay đổi được lịch sử, không thể nào thay đổi được sự thật về tội ác, lỗi lầm mà 74 chiến sỹ VNCH đã dâng Hoàng Sa cho Trung Quốc, thế mà giờ bọn rận dám mặt dày thay đổi lịch sử để gỡ tội cho bọn lính VNCH sao.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong lúc VNCH tuyên chiến với TQ, thì ĐCSVN đang làm gì ???? Vẫn tiếp tục gọi TQ là đồng chí tốt, anh em tốt.

   Người đánh giặc hy sinh thì gọi tội đồ. Kẻ thông đồng, đứng về phía giặc cướp nước thì gọi là gì ?????????


   Năm 1988, KHi TQ tiếp tục tấn công chiếm đảo VN. ĐCS cấm bộ đội phản công,nổ súng chống giặc ngoài đảo. Nếu không tin thì cứ tìm tin tự do "tin không bị kiểm duyệt" xem thì biết.

   Kẻ làm chuyện xấu, luôn muốn che giấu, tìm đủ mọi cách để bịt mắt bịt miệng.

   Tại sao bạn không nghi vấn vì sao Đảng bưng bít thông tin, cấm nghe, cấm thấy.

   Xóa
 20. Chúng ta không thể vinh danh những kẻ đã bán rẻ Tổ quốc và nhân dân mình chỉ vì có làm như vậy mới có thể hòa hợp và hòa giải dân tộc. Đó thực sự là một sự xúc phạm lịch sử.

  Trả lờiXóa
 21. chính VNCH với thế lực mạnh hơn TQ hồi đó, lại được sự chống lưng cuẩ Mỹ nhưng lại để biển đảo Tổ quốc dễ dàng rơi vào tay TQ. đơn giản vì quan thầy bên mỹ không cho phép phản kháng chống cự , 74 liệt sỹ này bị đồng đội và bị chế độ VNCH bỏ lại đó chứ không còn lối thoát nào khác

  Trả lờiXóa
 22. Trong lúc VNCH tuyên chiến với TQ, thì ĐCSVN đang làm gì ???? Vẫn tiếp tục gọi TQ là đồng chí tốt, anh em tốt.

  Người đánh giặc hy sinh thì gọi tội đồ. Kẻ thông đồng, đứng về phía giặc cướp nước thì gọi là gì ?????????


  Năm 1988, KHi TQ tiếp tục tấn công chiếm đảo VN. ĐCS cấm bộ đội phản công,nổ súng chống giặc ngoài đảo. Nếu không tin thì cứ tìm tin tự do "tin không bị kiểm duyệt" xem thì biết.

  Kẻ làm chuyện xấu, luôn muốn che giấu, tìm đủ mọi cách để bịt mắt bịt miệng.

  Tại sao bạn không nghi vấn vì sao Đảng bưng bít thông tin, cấm nghe, cấm thấy.

  Trả lờiXóa