Thứ Tư, 13 tháng 1, 2016

ĐỪNG BẤT CHẤP TẤT CẢ VÌ ĐỒNG TIỀN

“Không có tiền bốc cám mà ăn” là câu nói nổi tiếng gần đây của một hot girl đình đám ở nước ta. Câu nói đó dẫy lên một hiện tượng đang tồn tại trong nhân dân lối “sống thực dụng”. Nếu trước đây “một người vì mọi người”, “thà chết vinh còn hơn sống nhục” thì hiện nay sự ngược lại đã và đang xuất hiện. Một bộ phận đã đặt lợi ích cá nhân lên trước, chà đạp lên sự hi sinh của bao thế hệ vì đồng tiền, vì miếng cơm, manh áo.


Đó là câu chuyện nói về những nhóm người, những cá nhân thường tụ tập, gây chú ý dư luận trong và ngoài nước, đăng bài xuyên tạc lịch sử, đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước. Bội nhọ danh dự của những nhã lãnh đạo làm giảm niềm tin của nhân dân vào chính quyền. Đặc biệt chúng còn kích động gây mất sự giao hảo giữa Việt Nam với các nước láng giềng. Những chiêu thức thể hiện sự chống đối, thách thức đến nhà nước ta. Chúng thường lựa chọn các sự kiện, vụ việc “phù hợp” để “khởi binh”.Sự phù hợp ở đây không phải phù hợp tình tình hình đất nước cũng như lòng dân. Mà phù hợp với “túi tiền”, “lợi ích” chúng sẽ được hưởng. Đã có người từng nhận xét “Nổi loạn” là một “nghề kiếm cơm” của những kẻ không có việc làm, muốn công việc nhẹ mà kiếm được nhiều tiền, “há miệng chờ sung”. Đúng với câu “nhàn cư vị bất thiện”, không có công ăn việc làm, con người ta sẽ bất chấp cái đúng, cái sai để đạt được mục đích. Quả thực đó là một vấn nạn hiện nay ở một bộ phận nhân dân ta cần được chữa trị, loại trừ tuyệt đối. Như việc chúng thường lợi dụng một số địa điểm nóng tôn giáo để nội loạn như: Nghệ An, Điện Biên, Nam Định,… Chọn những vùng kinh tế nghèo nàn, nhân dân hiểu biết ít để phá rối như: Tây Nguyên, Tây Nam Bộ, Tây Nghệ An, Tây Bắc…. Đặc biệt chúng thường lợi dụng âm mưu bành trướng của Trung Quốc – nước láng giềng không mấy tốt đẹp, để công kích, để khơi dậy sự căm phẫn nhằm kích động sự chống đối trong toàn thể nhân dân, như phản đối đường lưới bò Trung Quốc, phản đối giàn khoan HD981, gần đây nhất là ngày 14/03 phản đối Trung Quốc bành trướng ở biển đông gắn với sự kiện Hải chiến Trường Sa. Từ Nam chí Bắc, chỗ nào “hở” chúng sẽ nhanh chóng bơi vào “xoi”, “mói” để kiếm cơm ngay. Và chỉ có những kẻ vô công rồi nghề mới làm như vậy, mới bán cả lương tâm mình cho “tội ác”.“Có làm theo lời chúng thì mới được trả nhiều tiền”. Chúng thường chọn những vấn đề nhạy cảm, được dư luận trong và ngoài nước quan tâm để phá rối, để giật dây. Nếu nhìn bên ngoài, những cá nhân “dám nói nỗi lòng mình” này được tô vẽ rất mỹ miều “lòng yêu nước”, “tinh thần dân tộc”. Những thực tế chúng chỉ mục đích kiếm tiền nuôi thân. Chúng vì tư lợi cá nhân mà phá hoại toàn cục diện đất nước, hưởng ứng theo sự cổ xúy của các thế lực bên ngoài. Như ngày trước một nhân vật đình đám cô sinh viên Phương Uyên gia đình làm nông, cơm không đủ ăn ba bữa, sau một thời gian đi theo “tiếng gọi đồng tiền” đã ngồi máy bay đi du lịch khắp cả nước, mua sắm này nọ cho bản thân và gia đình, hay là cha con Trần Huỳnh Duy Thức, Trần Khải Thanh Thủy cũng vậy,.. Họ tuy có xuất thân khác nhau, gia đình khác nhau, vị trí địa lý khác nhau. Nhưng lại có cùng một điểm lớn giống nhau là đi theo tiếng gọi của “đồng tiền bất chính”.

Bởi vậy mới có chân lý “vật chất quyết định ý thức” như Các Mác và Lên nin đã tổng kết. Nếu không có tiền, không có miếng cơm bỏ vào miệng thì bất chấp tất cả mọi công việc để có tiền, để thỏa mãn dục vọng cá nhân. Đặc biệt, lợi dụng tính ỷ lại, đua đòi, sự lười nhác, muốn việc nhẹ mà nhiều tiền nên chúng đã lôi kéo, dụ dỗ bộ phận nhân dân này tham gia vào các tổ chức chống đối. Tiêu biểu có “Việt Tân”, “No-u”, “nhân quyền” ,.. 

Trước thực trạng đó, mỗi người dân cần thức tỉnh lại lương tâm của mình. Đừng để đổng tiền làm cho mờ mắt, đừng bán rẻ nhân cách mẹ cha, tổ tiên trao cho. Đã có biết bao người đi theo các tổ chức chống đối, được ra nước ngoài để rồi cầu cứu, than ngắn thở dài hối hận. Vì khi đã hết giá trị lợi dụng, chúng đạt được mục đích họ sẽ bị vứt đi như phế phẩm, hàng tồn kho không thương tiếc. Chính vì vậy, mỗi chúng ta hãy dùng chính sức lực, trí tuệ của mình để tự nuôi sống bản thân và gia đình, làm giàu cho tổ quốc. Có như vậy sau này bạn mới không hối tiếc về việc mình đã làm trong quá khứ. 

Hãy nhớ “Chết đứng còn hơn sống quỳ”!

Công Anh
Comments
42 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

42 nhận xét:

 1. Việc các nhà dân chủ có nhận tiền của nước ngoài hay không cũng chưa có bằng chức cụ thể, không nên chụp mũ họ như vậy, tương tự cũng không nên chụp mũ cho đội ngũ DLV là "ăn lương mà làm việc tồi". Tuy nhiên, theo tôi, đội ngũ các nhà dân chủ nên thay đổi hình thưc hoạt động, thay vì thể hiện bằng các hình thức chống đối chính quyền, các nhà dân chủ nên tập trung làm các công việc thiết thực và gần gũi với xã hội hơn, ví dụ như kêu gọi mọi người đấu tranh chống các biểu hiện tiêu cực của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong bộ máy Nhà nước, giúp Nhà nước làm trong sạch đội ngũ để phục vụ nhân dân tốt hơn, đó cũng là biểu hiện của dân chủ. Vừa qua có 1 clip quay cảnh nhân viên một bệnh viện trung ương ở Hà Nội bị tố cáo tiêu cực, ngay lập tức gây ra phản ứng tốt trong dư luận, cán bộ tiêu cực đó đã nhanh chóng bị xử lý kỷ luật. Nếu các nhà dân chủ làm được việc này, tôi nghĩ họ sẽ nhận được sự ủng hộ của Nhà nước và mọi tầng lớp xã hội, thậm chí nhân được cả sự ủng hộ của đội ngũ DLV và hình ảnh của họ sẽ đẹp hơn nhiều.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đính chính: xin đọc lại là "...cũng chưa có bằng chứng cụ thể...".

   Xóa
  2. Mọi công việc cũng có nhiều mặt của nó chứ không thể có cái nhìn nhận mang tính áp đặt cho được, như thế thì nó không hợp lý cho lắm đâu.
   Phải chăng trong cách nhìn nhận của họ có những cách nghĩ thiếu sự khách quan cho nên không biết việc làm của những con người này thì có thể chấp nhận cho được không ?.

   Xóa
  3. Tui đồng tình với quan điểm của Sông Lam. Chuyện thực tế của bài viết thì quá rỏ ràng rồi : Không bó tiền bốc cám mà ăn! Vì thế lương tâm con người ta đâu có cắn rức khi bóc lột, hối lộ, trấn lột, buôn người, bán ma tuý để làm giàu. Hể lừa, hiếp đáp ai để có tiền là họ làm. Xã hội ta không phải chỉ có đám trẻ là bại hoại đạo đức, bọn cường quyền tham nhũng còn bại hoại đạo đức một cách tinh vi hơn cả xịa.

   Xóa
 2. Đã có biết bao người đi theo các tổ chức chống đối, được ra nước ngoài để rồi cầu cứu, than ngắn thở dài hối hận. đó là thực tế chứ không có nói chơi gì cả đâu, người ta cho mình tiền thì họ cũng tìm cách sử dụng bạn thành công cụ có thể kiếm tiền cho họ.
  Bạn cũng nên biết khi đã hết hạn sử dụng thì thôi đừng có mơ mộng gì cao đẹp nhé, cái đó cũng không có ích gì đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Điển hình nhất là câu chuyện nhà nguyên Tổng bí thư Nông Đức Mạnh tiếp đoàn khách đến chúc Tết, hình ảnh phòng tiếp khách lộng lẫy với hai chiếc ghế mô phỏng ngai vàng của hoàng tộc Anh, nhìn sang trọng hơn cả chiếc ngai vàng trong cung đình Huế, vì theo một phân tích của một nghệ nhân chuyên đóng ghế kiểu cỗ thì hai chiếc ghế trong nhà Nông Đức Mạnh làm bằng gỗ huỳnh đàn, mạ vàng, có giá trị mỗi chiếc lên đến gần một triệu USD.

   Xóa
 3. bất chấp tất cả là việc làm của những kẻ ngu chứ không có gì tốt đẹp cả đâu mà cho nên cũng đừng vì mục đích trước mắt mà quên đi mình là ai.
  Không gì mà người ta cho bạn tiền cả đâu, và khi bạn không còn gì thì làm sao có cái gọi là có đi có lại đâu chứ, nên đừng có mơ mộng nhé.

  Trả lờiXóa
 4. thôi thì có gì mà lao tâm khổ tứ làm cái hành động đi ngược lại lương tâm của một con người làm cái gi chứ, nó có tốt hơn cho bạn không chứ?.
  Nói gì thì nói chứ không ai cho bạn một cái gì dễ dàng được đâu cho nên đừng có hành động ngu si làm cái gì, nó chỉ làm cho bạn thêm thất vọng thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hãy làm giàu cho bản thân, cho gia đình cho đất nước bằng khả năng, chính sức lực của bản thân, không phụ với mình ,mội người và tổ quốc .CHứ đừng làm mấy cái trò gây rối,xuyên tạc để chống đối nhà nước vì tí tiền trước mắt .

   Xóa
 5. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 6. thôi thì đồng tiền có thể nói là quý nhưng cũng không nên vì nó mà làm những việc thất đức thì khó có thể chấp nhận cho được đâu.
  Không có con người nào mà sống được vững vàng trong cái xã hội này nếu chỉ có đồng tiền được và họ cũng đang có sự thất bại cũng như có những khoảng trống không thể lấp đầy.

  Trả lờiXóa
 7. Như ngày trước một nhân vật đình đám cô sinh viên Phương Uyên gia đình làm nông, cơm không đủ ăn ba bữa và cũng đi theo những kẻ kêu gọi chống phá chế độ đó nhưng cuối cùng cũng không có gì tốt đẹp cả đâu.
  Cho nên cũng đừng có những hành động đi ngược lại lợi ích chung và tham vọng cá nhân đó làm cái gì nó không có gì tốt cả đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Điển hình nhất là câu chuyện nhà nguyên Tổng bí thư Nông Đức Mạnh tiếp đoàn khách đến chúc Tết, hình ảnh phòng tiếp khách lộng lẫy với hai chiếc ghế mô phỏng ngai vàng của hoàng tộc Anh, nhìn sang trọng hơn cả chiếc ngai vàng trong cung đình Huế, vì theo một phân tích của một nghệ nhân chuyên đóng ghế kiểu cỗ thì hai chiếc ghế trong nhà

   Nông Đức Mạnh làm bằng gỗ huỳnh đàn, mạ vàng, có giá trị mỗi chiếc lên đến gần một triệu USD.

   Xóa
 8. cái gì cũng có hai mặt của nó chứ tiền có thì cũng tốt chứ cũng đừng vì nó mà làm những việc trái lương tâm của mình vì nó chỉ mang lại cho cá nhân bạn điều xấu thôi.
  Sống vì mục đích tốt đẹp chứ sống vì đồng tiền thì đừng có làm cái gì, nó cũng không mang lại cái gì hơn cho bạn đâu mà nó chỉ mang lại đau khổ thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tiền phục vụ cho cuộc sống, để có cuộc sống tốt hơn nhưng không phải tất cả

   Xóa
  2. Chúng ta là người như thế nào ,chúng ta phải biết ,và cũng tạo nên sự khác biệt với bọn rận chủ và bọn bán nước .Tiền thì ai mà không cần chứ,nhưng kiếm tiền thật sự đúng đắn mới nói.CHứ đừng như bọn phản động vì tiền mà bán tổ quốc ,chống phá nhà nước,đi ngươc với lợi ích dân tộc

   Xóa
  3. DƯ LỢN VIÊN mang... NHỤc vì học tập thiếu úy Lăng Bác Trịnh Việt Dũng phá hoại lễ tưởng niệm yêu nước nè!!!!

   Hôm qua tưởng niệm Gạc Ma,

   Một đàn bọ xít - chúng là... Lợn viên.

   Quay cuồng nhảy nhót như điên,

   Ôm cờ Dao-Búa, diễn trò hôi tanh.

   TIÊN SƯ các chị, các anh.!

   Miệng ngậm phải tiền, đổi đánh lương tâm.

   Đê eM. một lũ Lợn hâm... NHỤc. (Người Đất Cát)

   Xóa
 9. đồng tiền có thể mang lại cho bạn nhiều thứ và cũng từ đó giúp cho bạn thực hiện thành công công việc của mình nhưng bạn cũng nên có sự phân định rạch ròi chứ không thể để cho đồng tiền nó níu kéo bạn.
  Không có gì tốt đẹp cả nếu bạn chỉ sống vì tiền đâu nên đừng có làm những công việc dại dột nhé.

  Trả lờiXóa
 10. Như ngày trước một nhân vật đình đám cô sinh viên Phương Uyên gia đình làm nông, cơm không đủ ăn ba bữa và cũng đi theo những kẻ kêu gọi chống phá chế độ đó nhưng cuối cùng cũng không có gì tốt đẹp cả đâu.
  có gì tốt đẹp nếu người khác lợi dung bạn và bạn trở thành công cụ cho chúng có thể thực hiện cho được mục đích cá nhân của chúng chứ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khi hết giá trị lợi dụng , chỉ còn trơ lại đó là cái xác và sự xa lánh của mọi người . Với Phương Uyên tôi nghĩ rằng cô ta giờ đây sẽ hiểu hơn được về việc mà cô ta đã làm . Đôi khi sự thay đổi quá muộn cũng sẽ không thay đổi được điều gì , nhưng có vẫn hơn không. Mong rằng cái cô phương uyên này có thể trưởng thành hơn trong suy nghĩ và tìm được mục đích sống cho bản thân mình

   Xóa
 11. Vua Phong kiến và vua Cộng sản
  Trong dịp Tết này, có thể nói là nhiều chuyện bất ngờ xuất hiện, trong đó, những chuyện tưởng chừng rất đơn giản lại là chuyện động trời, nó vô hình trung lôi cả sợi xích dài vốn dĩ đã chôn sâu trong thớ đất lịch sử.

  Điển hình nhất là câu chuyện nhà nguyên Tổng bí thư Nông Đức Mạnh tiếp đoàn khách đến chúc Tết, hình ảnh phòng tiếp khách lộng lẫy với hai chiếc ghế mô phỏng ngai vàng của hoàng tộc Anh, nhìn sang trọng hơn cả chiếc ngai vàng trong cung đình Huế, vì theo một phân tích của một nghệ nhân chuyên đóng ghế kiểu cỗ thì hai chiếc ghế trong nhà Nông Đức Mạnh làm bằng gỗ huỳnh đàn, mạ vàng, có giá trị mỗi chiếc lên đến gần một triệu USD.

  Vô tình, lối sống vương giả, xa hoa của một cựu quan chức Cộng sản Việt Nam giữa lúc nhân dân không có đất để sống, phải nằm lây lất giữa Hà Nội mà kêu oan, nông dân không có tiền ăn Tết, đất nước nghèo nàn lạc hậu… đã chạm đến sợi dây trắc ẩn của lịch sử Việt Nam. Điều này cho thấy nhân dân Việt Nam chưa bao giờ có tự do và bình đẳng, hết sống trong cảnh cúi đầu nô lệ thời phong kiến lại chuyển sang sống trong cái ách kìm kẹp Cộng sản xã hội chủ nghĩa. Người dân chưa bao giờ sống trọn vẹn ý nghĩa một con người.

  Vì sao phải nói như vậy? Vì hai lý do: đó là sự giuống nhau và khác nhau của hai chế độ Phong kiến và Cộng sản. Tại sao hai sự giống nhau và khác nhau lại liên quan đến vấn đề dân tộc Việt Nam? Vì lẽ, đây là hai mặt của một vấn đề, nó có tính bổ sung cho nhau trong quá trình nô lệ hóa và ngu dân hóa dân tộc Việt Nam nhằm củng cố quyền lực phe nhóm, quyền lực đảng và cái đến sau bao giờ cũng ma mãnh, tinh vi và độc ác hơn so với sự mới hình thành, thô sơ, ấu trĩ của cái trước.

  Trước nhất, có lẽ nên nói về sự khác nhau giữa nhà nước Cộng sản xã hội chủ nghĩa và nhà nước phong kiến. Đương nhiên là sự khác nhau tương đối rõ nét, từ kinh tế cho đến văn hóa, giáo dục, và chính trị. Nhà nước Cộng sản xã hội chủ nghĩa đã đạt được những bước tiến so với nhà nước phong kiến về trình độ kĩ thuật, về kiến thức nền cũng như cung cách sắp xếp, bố trí quyền lực trong nội bộ.

  Và cái khác nhau rất căn bản giữa hai thứ nhà nước này là triều đại phong kiến có nhiều ông vua, mỗi ông đảm nhận một quãng đường trong lịch sử cai trị, trị vì của mình. Khác với triều đại Cộng sản Việt Nam có thể có nhiều ông vua cùng một lúc và những ông vua này biết chia chác quyền lực cũng như biết huy động quyền lực để mình vẫn là một ông vua, các đồng chí khác cũng là một ông vua nhưng cùng nhau tồn tại để hưởng vinh hoa phú quí, để biến các con mình thành thái tử, hoàng tử, các bà vợ thành những bà hoàng tột đỉnh quyền lực trong lãnh địa của mình.

  Điều mà nhà nước phong kiến về mặt bản chất vẫn giống y hệt nhà nước Cộng sản nhưng lại ấu trĩ trong việc tranh giành quyền lực, đã tập trung quyền lực về một người và tranh giành cái ngôi vị ấy cho đến máu chảy đầu rơi thay vì nhân ra nhiều ngai vàng như triều đại Cộng sản đang làm.

  Đó là sự khác nhau tương đối giữa hai loại triều đại này. Về mặt bản chất, giữa phong kiến và Cộng sản chỉ là một, khác nhau chăng là ở mặt hình thức, ngay từ trứng nước, Cộng sản là đứa con đẻ mang đầy đủ gen trội cũng như tố chất bóc lột của nhà nước phong kiến.

  Có ba điểm dễ nhận dạng nhất khi nói rằng Cộng sản là con đẻ của phong kiến: Tất cả giới quan lại Cộng sản hiện tại đều có xuất thân từ bộ máy phong kiến trước đây và họ đã dùng chiêu bài “vô sản” để tiêu diệt lẫn nhau nhằm tập trung quyền lực vào một nhóm phong kiến nhỏ như Hồ Chí Minh, Võ Nguyên Giáp, Tôn Đức Thắng, Phạm Văn Đồng, Nguyễn Chí Thanh, Lê Duẩn, Nguyễn Văn Linh… Tất cả các nhân vật này đều là thành phần gia đình quan lại phong kiến cộm cán, có tội ác với nhân dân và khi họ nhìn ra được là không bao lâu nữa, ngọn gió văn minh từ mẫu quốc Pháp sẽ thổi bạt gia tộc và quyền lợi của họ. Họ đã chọn con đường Cộng sản, mượn chiêu bài vô sản để duy trì quyền lực theo hình thái mới, đó là Cộng sản xã hội chủ nghĩa.

  Trả lờiXóa
 12. Đương nhiên là ngay từ đầu, họ chưa dám xưng mình là Cộng sản, họ mượn danh Việt Minh để lợi dụng nhân dân, đến khi đủ lông đủ cánh, đợi các đảng đồng loạt cướp chính quyền năm 1945, họ thủ sẵn cờ đỏ búa liềm của đảng Cộng sản để treo lên khắp nơi nhằm cướp công của các đảng khác và bắt đầu công cuộc thanh trừng, ám sát các đảng phái khác để tập trung quyền lực về tay nhóm Cộng sản. Công cướp chính quyền là công của nhiều đảng, nhưng điều mà nhân dân được thấy chỉ là cờ đỏ búa liềm trên mọi nóc nhà, mọi cột cờ, mọi ngọn cây.

  Sau khi ám sát mọi đảng phái, công cuộc thanh trừng nội bộ nhằm đảm bảo quyền lực thống trị lâu dài bắt đầu. Và để đảm bảo thống trị lâu dài, đảng Cộng sản chưa bao giờ trả cái quyền sở hữu đất lại cho nhân dân. Họ mượn chiêu bài “sở hữu toàn dân do nhà nước quản lý” để giao cho dân quyền sử dụng và sử dụng lâu dài đất đai của chính nhân dân. Trong khi đó, quyền sử dụng về mặt bản chất không phải là quyền mà chỉ là một trong ba thuộc tính của quyền sở hữu, một khi có quyền sở hữu thì người ta có được ba thuộc tính: chiếm hữu, sử dụng và định đoạt. Mới gọi là quyền.

  Người dân suốt mấy mươi năm nay chỉ có quyền sử dụng đất, việc sử dụng này chỉ đóng vai trò canh tác để kiếm cái mà tồn tại qua ngày và giữ giùm đất cho các nhóm quyền lực Cộng sản. Đến khi các nhóm này cần, họ sẽ ngang nhiên định đoạt và chiếm hữu đất trên tay nhân dân để làm giàu cho gia định họ.

  Vấn đề này, về mặt bản chất, phong kiến và Cộng sản chỉ là một. Phong kiến bảo rằng đất của vua, Cộng sản bảo rằng đất của toàn dân do bọn tao quản lý, khi cần thì bọn tao lấy lại, lấy để làm gì là chuyện của bọn tao, vì bọn tao là đại diện lãnh đạo ưu tú của toàn dân. Vậy thôi!

  Và cũng chính vì cái bản chất gian ác, giảo hoạt của chế độ phong kiến chuyển hóa thành Cộng sản trong một môi trường kĩ thuật tương đối hiện đại, mới mẽ, lợi tức của nhân dân cũng khá hơn rất nhiều so với thời phong kiến mà các ông vua Cộng sản nhanh chóng giàu có, hoành tráng và mức độ giàu có của vua Cộng sản cao hơn nhiều so với các ông vua phong kiến.

  Các triều đại phong kiến kéo dài gần năm thế kỉ tại Việt Nam, tổng số các ông vua của họ không quá 100 ông. Trong khi đó, triều đại Cộng sản chỉ có mặt tại miền Bắc chưa đầy 100 năm và tại miền Nam chưa đầy 50 năm, số lượng các ông vua Cộng sản có thể lên đến trên 1.000 ông. Chỉ riêng Bộ chính trị, hơn bảy mươi năm nay, đã có gần một trăm ông vua, đó là chưa kể đến các loại vua như Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch các ủy ban trực thuộc trung ương, Chủ tịch các Hội, Đoàn. Và ở mỗi địa phương, người đứng đầu tỉnh thành cũng là một ông vua. Sáu mươi tư tỉnh thành, nếu chỉ tính từ 1975 đến nay cũng đã có trên 600 ông vua. Và mỗi ông vua chiếm cho mình một lượng đất đai, tài sản đủ dùng cho ba đời đến năm đời… Hãy tưởng tượng mức độ mất đi của tài nguyên quốc gia, tưởng tượng số lượng tài sản đã rơi vào tay các loại vua này.

  Nhưng, dù sao, câu chuyện làm vua làm chúa của người Cộng sản trước đây còn có chút “tế nhị”, họ biết giấu diếm. Cho đến bây giờ thì lại khác, họ không những không cần giấu diếm mà còn phô trương sức mạnh cũng như sự giàu có của họ. Không riêng gì Nông Đức Mạnh có phòng tiếp khách trị giá triệu đô, có ghế ngồi trị giá tiền tỉ, mà hầu hết các vua Cộng sản đều có những thứ tài sản mà nếu còn sống, các ông vua phong kiến phải nhỏ dãi thèm thuồng. Ví dụ như cái ngai vàng trong hoàng cung Huế, cũng bằng gỗ huỳnh đàn nhưng đai và lưng dựa rất xấu, thấp, nặng không đến 100kg.

  Trả lờiXóa
 13. Nhưng cái ghế của Nông Đức Mạnh, bằng gỗ huỳnh đàn có dát vàng, với kích cỡ đó, mỗi chiếc phải nặng trên 120kg. Vì huỳnh đàn là loại gỗ rất nặng, giá mỗi ký lô trên thị trường dao động từ 25 triệu đồng đến 30 triệu đồng. Với 120kg, chỉ tính riêng gỗ thô không thôi đã lên trên 3 tỉ đồng. Và không phải ai cũng có thể tìm ra gỗ huỳnh đàn khối để mua về đóng ghế, ngoại trừ các ông vua Cộng sản.

  Trong một đất nước mà nhân dân không có quyền sở hữu, không có quyền tự do trong khi đó lại có quá nhiều ông vua và các ông vua này chưa bao giờ ngừng tùng xẻo tài nguyên quốc gia để thâu tóm về gia đình, dòng tộc. Và cũng không ngoại trừ việc một vài người trong số họ đã bán lãnh thổ quốc gia cho ngoại bang để làm giàu. Thử nghĩ, đất nước này sẽ về đâu nếu như một ngày nào đó, số lượng con vua, cháu vua nổi lên lúc nhúc và thi nhau tùng xẻo đất nước, lại thiết lập cho họ một ngai vàng… Thì nhân dân sẽ sống ra sao? Dân tộc này sẽ về đâu? Thật là đáng sợ!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bất chấp tất cả để có tiền ,có đáng hay không .Vì chút tiền trước mắt mà phản bội lại tổ quốc ,bán nước ,bán rẻ lương tâm ...Nói chung là nếu thành kẻ như vậy thì bạn sống làm gì nữa khi mà không chỗ dung thân ,mọi người xa lánh ,nỗi nhục đời người. thế nên đừng vì đồng tiền quá.

   Xóa
 14. Đúng là không tiền thì không có cám mà ăn nữa là ,đó là câu nói cho những kẻ không làm việc lười biến .Nhưng ở đây có khía cạnh khác là nên làm đồng tiền chính đáng mà không ảnh hưởng đến ai ,cái gì .Mà khi đó các rận chủ đang vì đồng tiền mà chống phá đất nước ,chống lại tổ quốc ,đi ngược với dân tộc có đáng không.Do đó chúng ta đừng vì đồng tiền trước mắt mà làm càng nhé.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhưng ở đây có khía cạnh khác là nên làm đồng tiền chính đáng mà không ảnh hưởng đến ai ,cái gì .Mà khi đó các rận chủ đang vì đồng tiền mà chống phá đất nước

   ---- XEM------------------------
   Vô tình, lối sống vương giả, xa hoa của một cựu quan chức Cộng sản Việt Nam giữa lúc nhân dân không có đất để sống,
   phải nằm lây lất giữa Hà Nội mà kêu oan, nông dân không có tiền ăn Tết, đất nước nghèo nàn lạc hậu… đã chạm đến sợi dây trắc ẩn của lịch sử Việt Nam.

   Xóa
 15. CHúng ta phải thức tỉnh và có những hành động đúng đắn trước những cám dỗ ,cái lợi ích cá nhân mà các thế lực đen tối mang lại, nhận nó có nghĩa là đã phản bội đất nước .Chính vì vậy phải cảnh tỉnh các chiêu trò của bọn thù địch. Đừng như chúng vì chút tiền trước mắt mà bán nước ,bán dân tộc, mà phải đánh tan và làm phá sản mưu đồ của chúng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đôi khi chúng có nghĩ nhiều thế đâu, chỉ cần nghĩ làm sao để có tiền thôi, nghĩ được nhiều gtế thì chúng đã không làm những việc như thế

   Xóa
 16. Khi mà lý tưởng không còn đồng nhất giữa toàn người, khi con người đang chạy theo giá trị thực thì đối với họ đồng tiền là tất cả. Họ sẵn sàng làm mọi việc vì tiền. Bên cạnh đó cũng có những người đi theo những giá trị vĩnh cửu, tiền không là tất cả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. DƯ LỢN VIÊN mang... NHỤc vì học tập thiếu úy Lăng Bác Trịnh Việt Dũng phá hoại lễ tưởng niệm yêu nước nè!!!!

   Hôm qua tưởng niệm Gạc Ma,

   Một đàn bọ xít - chúng là... Lợn viên.

   Quay cuồng nhảy nhót như điên,

   Ôm cờ Dao-Búa, diễn trò hôi tanh.

   TIÊN SƯ các chị, các anh.!

   Miệng ngậm phải tiền, đổi đánh lương tâm.

   Đê eM. một lũ Lợn hâm... NHỤc. (Người Đất Cát)

   Xóa
 17. Điển hình nhất là câu chuyện nhà nguyên Tổng bí thư Nông Đức Mạnh tiếp đoàn khách đến chúc Tết, hình ảnh phòng tiếp khách lộng lẫy với hai chiếc ghế mô phỏng ngai vàng của hoàng tộc Anh, nhìn sang trọng hơn cả chiếc ngai vàng trong cung đình Huế, vì theo một phân tích của một nghệ nhân chuyên đóng ghế kiểu cỗ thì hai chiếc ghế trong nhà Nông Đức Mạnh làm bằng gỗ huỳnh đàn, mạ vàng, có giá trị mỗi chiếc lên đến gần một triệu USD.

  Trả lờiXóa
 18. nhiều lúc nghĩ không biết tất cả những người theo biểu tình đấy thì có mấy người hiểu họ đang theo cái gì,và họ đang hô hò cho cái gì.trong những tên chủ chốt mang truyền những luận điễu xấu cho nhân dân và chỉ hủy tổ chim lợn của chúng thì bao nhiêu người là chim ,lợn chạy theo ăn tiền và chạy theo đồng tiền usd.hãy là những người nhân dân tỉnh táo và không dễ gì bị bọn chúng lôi kéo vào các âm mưu của chúng

  Trả lờiXóa
 19. Xã hội kim tiền, cảm giác như đồng tiền chi phối tất cả, nhưng thực chất không phải. Con ngươi lập nên giá trị của đồng tiền, nhưng đồng tiền chưa bao giờ có thể tạo nên một con người cả. Đừng lấy chữ tiền ra mua nhân cách như cái cách đám rận vẫn làm, dùng tiền mua miệng liễu, vì tiền làm tất cả những việc bẩn thỉu nhất.

  Trả lờiXóa
 20. Tiền là gì nếu xung quanh ta không còn ai thân thích, tiền là gì nếu bản thân không hạnh phúc, tiền có nghĩa lý gì nếu như ta đau ốm và tiền sẽ chẳng là gì sau khi ta chết

  Trả lờiXóa
 21. Những người vì tiền thế này họ chủ biết đến bản thân họ thôi, gia đình, người thân hay bạn bè chẳng là gì với họ, đến lúc có thể "bán mà không cần được giá "

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ĐẢNG CHÉm SẢn bị quả báo CÂy đè sắp CHẾt rồi, bà con ơiiii!...

   Năm Ất Mùi dưới triều nhà Sản,

   Nảy sinh ra thằng ĐẢNG oan gia.

   Hết trò CHÉM Lợn tế... Cha,

   Giở trò CHÉM mộc, tậu Ngai - Ghế - Vàng.

   Lời Cha Già bên tai còn vẳng:
   "Tết trồng cây, đất nước thêm xuân."

   Thanh minh, ĐẢNG CHÉm nghìn cây,
   Trái lời Cha dạy, lập lờ dối dân.

   ĐẢNG nay không chốn dung thân,
   CHÉm CÂy, BÁn NƯớc, HẠi DÂn,.... TỘi Gì?

   Giam ĐẢNG xuống ngục A Tỳ,

   Chịu LIỀm cắt cổ, BÚa kia đập đầu.

   TRỌng Lú phải nhúng vạc dầu,.... (Người Đất Cát-lính Cha Già)

   Xóa
 22. Tiền quan trọng nhưng vì đồng tiền mà bất chấp lương tri làm việc tội lỗi thì chẳng đáng được tôn trọng chút nào . Đó có lẽ là thực trạng những kẻ tự xưng là đấu tranh cho nền "Dân Chủ" ở nước ta , nhưng ở đây cái là bọn chúng khôn khéo hơn biết lợi dụng việc nghe có vẻ đúng đắn để che đi cái hành động xấu xa của bọn chúng . Loại này còn đáng khinh thường hơn .

  Trả lờiXóa
 23. Câu này có lẽ nên dành cho nhà đấu tranh cho " dân chủ" của chúng ta đây. Những kẻ lợi dụng lòng yêu nước để kích động người dân , kẻ vì tiền mà bán rẻ lương tâm chính mình , làm việc phản bội lại đất nước . haizzz. Đúng là đáng buồn cho một thế hệ. BỌn này sớm muộn nhận quả báo mà thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. kẻ vì tiền mà bán rẻ lương tâm chính mình , làm việc phản bội lại đất nước

   vì theo một phân tích của một nghệ nhân chuyên đóng ghế kiểu cỗ thì hai chiếc ghế trong nhà Nông Đức Mạnh làm bằng gỗ huỳnh đàn, mạ vàng, có giá trị mỗi chiếc lên đến gần một triệu USD.

   Xóa
 24. ĐẢNG CHÉm SẢn ác ôn bị quả báo CÂy đè, bà con ơiiii!...

  Năm Ất Mùi dưới triều nhà Sản,

  Nảy sinh ra thằng ĐẢNG oan gia.

  Hết trò CHÉM Lợn tế... Cha,

  Giở trò CHÉM mộc, tậu Ngai - Ghế - Vàng.

  Lời Cha Già bên tai còn vẳng:
  "Tết trồng cây, đất nước thêm xuân."

  Thanh minh, ĐẢNG CHÉm nghìn cây,
  Trái lời Cha dạy, lập lờ dối dân.

  ĐẢNG nay không chốn dung thân,
  CHÉm CÂy, BÁn NƯớc, HẠi DÂn,.... TỘi Gì?

  Giam ĐẢNG xuống ngục A Tỳ,

  Chịu LIỀm cắt cổ, BÚa kia đập đầu.

  TRỌng Lú phải nhúng vạc dầu,.... (Người Đất Cát-lính Cha Già)

  Trả lờiXóa
 25. Một bộ phận đã đặt lợi ích cá nhân lên trước, chà đạp lên sự hi sinh của bao thế hệ vì đồng tiền, vì miếng cơm, manh áo, thường tụ tập, gây chú ý dư luận trong và ngoài nước, đăng bài xuyên tạc lịch sử, đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước, bội nhọ danh dự của những nhã lãnh đạo làm giảm niềm tin của nhân dân vào chính quyền trong kì Đại hội Đảng.

  Trả lờiXóa
 26. mọi thứ đều có nhiều mặt của nó chứ không thể chỉ có cái nhìn nhận mang tính áp đặt cho được, điều đó là bất hợp lý và có thể làm sai lệch sự thật. Phải chăng trong cách nhìn nhận của họ có những cách nghĩ thiếu sự khách quan cho nên không biết việc làm của những con người này thì có thể chấp nhận cho được không ?.

  Trả lờiXóa