Thứ Tư, 6 tháng 1, 2016

PHẢI CHẲNG LẠI CÓ THÊM MỘT CỤ NGUYỄN TRỌNG VĨNH NỮA?

Các trang mạng lề trái đang tán phát “Thư của ông Trịnh Văn Lâu gửi TBT Nguyễn Phú Trọng và Bộ Chính trị”. Blog Ba Sàm là nơi “phát tích” thư này đăng giới thiệu rằng, đích thân ông Lâu gửi cho trang Ba Sàm! Nội dung thư này tố Thủ tướng thông qua “anh nuôi” Mười Râu gặp ông Lâu hạch sách lý do, dựa vào “tư liệu” nào mà đi tố cáo Thủ tướng và “đệ tử” Trầm Bê” thì dụ dỗ, mua chuộc ông Lâu vận động cho Thủ tướng làm Tổng Bí thư (!). Việc trang Ba Sàm công khai “khoe” mình nhận được thư này trực tiếp từ Lâu là đủ hiểu Ba Sàm đã có “kênh” quan hệ và “uy tín” đủ để ông Lâu gửi gắm “tâm tư” của mình!?!


Trịnh Văn Lâu - với bản kiến nghị chất lượng thấp
Tìm hiểu lại lá thư tố cáo Thủ tướng Nguyễn Tân Dũng của Trịnh Văn Lâu cũng được Ba Sàm đăng lên trong bài viết có tiêu đề “Cuộc chơi của cả Trọng” dài 7 trang thể hiện sự “sưu tầm” tư liệu rất công phu của Tư Lâu về Thủ tướng và gia đình cùng quyết tâm “hạ bệ” Thủ tướng vì cho rằng Thủ tướng “tham nhũng”, “nhóm lợi ích”, “đe dọa sự tồn vong của Đảng và chế độ”...

Tuy nhiên đọc kỹ bản tố cáo này, buồn thay, trừ một vài dữ liệu ông Lâu tự “làm chứng” ra còn lại đều được “tổng hợp” từ trên các trạng mạng lề trái đã công phu sản xuất ra nhiều năm qua nhằm vào Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và gia đình. Buồn hơn nữa cho ông Tư Lâu là khá nhiều “tư liệu” dùng để “đấu tố” Thủ tướng đã được báo chí phanh phui ra là bịa đặt, dựng chuyện từ lâu, như vụ “biệt thự, lâu đài” của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng với clip, ảnh sinh động thực chất là lâu đài của bà Benazir Bhutto của Pakistan;

hay vụ “Phủ thờ từ đường ở Cà Mau” báo chí về tận nơi quay phim, phỏng vấn thân nhân và nhà thờ từ đường của Thủ tướng ở quê của ông trái ngược hoàn toàn!!!

Mới đây, một “nạn nhân” nữa là Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng bị các trang mạng lề trái “tặng” cho “nhà thờ họ” tọa lạc tại 49 Phan Kế Bình, Đà Nẵng được khởi công từ năm 2005 bị phát giác chính là ngôi nhà của một người dân ở TP Hồ Chí Minh được một công ty chuyên thiết kế nhà ở chọn làm mẫu giới thiệu và quảng cáo!.

Nhìn vào trích ngang lý lịch của Tư Cần (nguyên Bí thư Tỉnh ủy Tây Ninh, Cửu Long, lão thành cách mạng...), không ai nỡ đặt vấn đề những tố cáo của ông là giả mạo hay dựng chuyện. Nhưng sự thực hiển nhiên và dễ kiểm chứng nhất là ông đã rất lớn tuổi, khó có thể “tổng hợp” các nguồn tư liệu các trang mạng lề trái kỳ công đến vậy, có khi ngồi viết cũng chưa chắc đã được. Thêm nữa, càng khó tin hơn là việc ông vừa tố cáo Thủ tướng xong lại được Thủ tướng sai “đệ tử” Trầm Bê đến vận động ủng hộ Thủ tướng vào vị trí Tổng Bí thư qua “người nhà” của ông, nên dễ hiểu rằng khi đăng tố cáo này , phần lớn các trang mạng lề trái đều “khai thác” theo hướng, đơn tố cáo Thủ tướng của ông Tư Lâu là sản phẩm của phe phái trong nội bộ đánh nhau, cụ thể là của phe “cả Trọng” muốn mượn danh các lão thành cách mạng gây dư luận xấu đánh Thủ tướng (?) Người bên lề đọc thư tố cáo của ông Tư Lâu giống mùi của Osin Huy Đức - Ông Lâu già rồi chỉ là người cầm bút ký mà thôi.

Ông Tư Cần quyết tâm gây áp lực đòi Ủy ban KTTW, Tổng Bí thư, Bộ Chính trị điều tra, xử lý Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, thấy không thành nên mượn luôn cả “đài địch” trợ sức bằng cách tung lên mạng kiểu này, khiến tôi liên tưởng đến cụ Nguyễn Trọng Vĩnh, cũng lão thành cách mạng gần trăm tuổi. Cụ không biết mạng Internet là gì, nhưng cũng từng cập nhật tình hình “lề trái” và sản xuất các đơn thư tố cáo mức độ chóng mặt. Hóa ra bên cạnh cụ là các “chuyên gia” như Nguyễn Xuân Diện, Nguyễn Huệ Chi, Ba Sàm Nguyễn HỮu Vinh và con gái là “biểu tình viên chuyên nghiệp” cùng đám No-U là Nguyễn Nguyên Bình...Mọi “sản phẩm” cụ Vĩnh tạo ra đều là “tư liệu” được cung cấp từ những kẻ mà dân mạng gọi là “zận chủ” này mang đến và cụ luôn được chúng tâng bốc lên chín tầng mây về một lão thành đáng kính, tâm huyết, vì Đảng vì dân ... bằng việc in comment, bình luận từ chính các trang blog của chúng ra đem đến cho cụ Vĩnh thưởng thức về cái gọi là “dư luận quần chúng nhân dân”. Mọi chiêu bài này bị blogger Nguyễn Biên Cương lật tẩy khi ông đại tá quân đội này gửi bài viết của trên blog của ông đến nhà cụ Vĩnh qua đường bưu điện. Cụ Vĩnh đã nổi cơn tam bành vì bị “quy kết” là để cho đám Sàm-Chi-Diện thao túng, viết bài thanh minh và bắt đám Sàm-Chi-Diện phải đăng nguyên văn bài thanh minh của cụ lên blog của chúng!

Không ai biết đám “Sàm-Chi-Diện” bên cạnh ông Lâu này là ai, nhưng riêng cái việc Ba Sàm được đích thân ông Lâu gửi thư tố cáo Thủ tướng gửi Tổng Bí thư, Bộ Chính trị này lên mạng chứng tỏ, sau cụ Nguyễn Trọng Vĩnh, ông Tư Cần là “thành công” tiếp theo của đám zận chủ trước kỳ Đại hội Đảng XII này.

Quốc Anh 
Comments
24 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

24 nhận xét:

 1. Công an CSVN: 'Máy tính do Trung Quốc sản xuất cài mã độc'
  Bản tin được hai tờ Thanh Niên và Tuổi Trẻ đưa ra hôm Thứ Hai, 4 tháng 1, 2016, có lẽ muốn công khai hóa giới blogger tại Việt Nam phổ biến copy công văn của tướng trưởng công an Hải Phòng gửi “các sở, ban, ngành thành phố và UBND các quận huyện” mà giới blogger tại Việt Nam phổ biến rộng rãi trên mạng xã hội Facebook từ tuần trước.

  Một số không nhỏ các máy tính tại các cơ quan công quyền tại Việt Nam đã mua dùng máy của công ty Lenovo, công ty Trung Quốc bị tai tiếng là cài đặt mã độc vào một số loại máy tính mà người tiêu thụ không thể loại bỏ dù xóa sạch ổ cứng và cài đặt phần mềm mới.

  Phần mềm dạng mã độc làm gián điệp mạng do Lenovo cài đặt có tên gọi là 'Lenovo Service Engine' (viết tắt là LSE) nằm trong BIOS trên mạch điện tử chính của máy. Cho nên, dù có xóa ổ cứng, cài lại toàn bộ phần mềm mới với hy vọng tẩy mã độc nhưng “hệ điều hành sẽ tìm lại LSE trong BIOS để thực thi” mệnh lệnh.

  Theo sự ghi nhận của tờ Thanh Niên “các dòng laptop Lenovo bị ảnh hưởng bởi LSE bao gồm: Flex 2 Pro 15 (Broadwell), Flex 2 Pro 15 (Haswell), Flex 3 1120, Flex 3 1470/1570; G40-80/G50-80/G50-80 Touch; S41-70/U41-70, S435/M40-35; V3000; Y40-80, Yoga 3 11, Yoga 3 14; Z41-70/Z51-70, Z70-80/G70-80. Trong đó, có khá nhiều mẫu máy đang được bán tại thị trường Việt Nam.”

  Theo bản tin Reuters, mã độc gián điệp được cài trong các máy tính mà Lenovo xuất xưởng trong khoảng từ tháng 9 đến tháng 12 năm 2014. Giới chuyên viên bảo mật máy tính tại Hoa Kỳ đã báo động vụ việc với dư luận và giới tiêu thụ về khả năng bảo mật thông tin máy tính đã bị nhà sản xuất tước đoạt cho các mưu đồ của họ.

  Bản công văn của “ban chỉ đạo bảo vệ bí mật nhà nước” của thành phố Hải Phòng, nhiều phần dựa theo các thông tin kỹ thuật từ Bộ Công An Hà Nội, nêu ra các nguy hiểm của LSE khi máy mới bắt đầu mở lên lần đầu là nó đã “kích hoạt” một chuỗi chương trình điều khiển “tự động kết nối đến máy chủ của Lenovo để gửi lên một số thông tin cơ bản của máy tính, tự động tải các chương trình điều khiển và phần mềm khác do Lenovo chỉ định.”

  Công văn nói trên nói rằng “LSE hội đủ các đặc tính của một phần mềm gián điệp, với khả năng hoạt động ngầm ngay trong giai đoạn khởi động máy tính và can thiệp sâu vào tập tin hệ thống mặc định của hệ điều hành Windows, lấy quyền cao nhất và thực hiện các thay đổi quan trọng, tự động tải về nhiều tập tin, phần mềm theo chỉ thị của Lenovo. Trong khi toàn bộ các hoạt động này nằm ngoài khả năng nhận biết và cho phép hay từ chối của người dùng.”

  Hai chế độ chính trị tại Việt Nam và Trung Quốc đều là Cộng Sản độc tài đảng trị, tuy lúc nào cũng đem “16 chữ vàng” và “4 tốt” làm khẩu hiệu bang giao, nhưng các hành động bá quyền bành trướng của phương Bắc vẫn càng ngày càng lộ liễu.

  Bởi vậy, từ khuyến cáo của trung ương, thành phố Hải Phòng thúc giục mọi cơ quan trong tỉnh “nâng cao cảnh giác” và “áp dụng những biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm mã độc... Chủ động tiến hành rà soát, kiểm tra bảo mật các máy tính của hãng Lenovo, tại cơ quan, đơn vị.” Đặc biệt “dừng hoạt động ngay những máy tính do hãng Lenovo sản xuất có chứa LSE.”

  Công văn trên còn khuyến cáo “không lưu trữ các tài liệu, thông tin có nội dung bí mật nhà nước trên máy tính của Lenovo, đồng thời khuyến nghị không trang bị mới, tiến tới loại bỏ các máy tính do hãng Lenovo sản xuất.”

  Trả lờiXóa
 2. đại hội đảng sắp tới là một thời cơ tốt để những kẻ có tư tưởng chống cộng cực đoan thực hiện âm mưu phá hoại , chống đối của mình. đó là xuyên tạc, vu cáo lãnh đạo ta, chia rẽ nội bộ. đây là một âm mưu rất nguy hiểm nếu như không bị vạch trần kịp thời, nhất là khi mà đại hội đảng chuẩn bị diễn ra lại không cho phép sai sót nào

  Trả lờiXóa
 3. những tư liệu, bằng chứng mà trong lá thư nêu ra hoàn toàn không có giá trị, đơn giản vì những thông tin đó không phải lấy từ hai phía mà đơn thuần là từ các trang chống phá việt nam. hơn nữa những bài viết, thông tin đó lại đã từng bị cộng đồng mạng vạch trần là thông tin sai do những kẻ có mưu đồ xấu bịa đặt

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chóp bu CSVN dùng mạng ảo để đấu đá tranh ghế
   HÀ NỘI (NV) - Không “đấu đá” trực tiếp với nhau được, các phe phái trong đảng CSVN dùng mạng ảo để bôi bẩn đối thủ. Ðây là điều người ta thấy đang diễn ra trước ngày bầu bán nhóm chóp bu quyền lực chế độ CSVN trong đại hội đảng lần thứ 12 diễn ra vào tháng 1, 2016.

   Một số người khi thấy Chủ Tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng chạy sang Bắc Kinh khấu đầu trước lăng Mao Trạch Ðông ngay trước đại hội đảng thì nghi rằng, rất có thể ông “Hùng hói” được Trung Nam Hải “phê chuẩn” làm tổng bí thư. Nhưng ông này đã được cắt cử làm trưởng ban bầu cử của Quốc Hội cho kỳ họp chia ghế Quốc Hội sắp tới thì chẳng lẽ ông ta “vừa đánh trống vừa thổi còi”?


   Cuối năm 2014 sang đầu năm 2015, trang mạng “Chân Dung Quyền Lực” mà một số người đồn đoán là của phe Nguyễn Tấn Dũng tấn công một số người thuộc phe đối thủ trong Trung Ương Ðảng và Bộ Chính Trị.

   Mới đây, người ta thấy xuất hiện một trang mạng có tên “Phúc Phản Phúc” lấy lại các bài trên Chân Dung Quyền Lực tố cáo ông Phó Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc đùn tiền bạc tài sản nhờ tham nhũng hối lộ sang cho con gái và con rể nắm giữ để tránh tiếng. Ông Phúc có thể là một trong những người được phe cánh cài cắm vào ghế thủ tướng.

   Trên Internet xuất hiện một số đơn thư tố cáo ông Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng và con gái Nguyễn Thanh Phượng nhiều tội gồm cả tội chống thiên triều ở Bắc Kinh và các thư “giải trình” của hai người này chống lại các cáo buộc. Không ai có khả năng kiểm chứng sự thật giả của các tài liệu.

   Vì ông Nguyễn Công Khế được dư luận đồn đoán là tay chân của ông Chủ Tịch Nước Trương Tấn Sang nên có người cho rằng đây chỉ là chiêu thức “cách sơn đả ngưu,” tức đòn gián tiếp đánh vào ông Tư Sang.

   Tổng Bí Thư Ðảng CSVN Nguyễn Phú Trọng ngồi lại hay về vườn dù đang sắp sửa tới tuổi 72? Chủ Tịch Trương Tấn Sang, Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng đều ở tuổi 66, cũng đã quá tuổi hưu một tuổi, trong khi ông Chủ Tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng cũng đã 67 tuổi.

   Tuy đã có danh sách “ứng cử viên” cho các chức danh chủ chốt của đảng CSVN nhưng nó chỉ kết thúc vào kỳ họp thứ 14 của Trung ương đảng khoảng một tuần lễ nữa nhưng chính thức phải đợi đến cuối Ðại Hội đảng XII. Rất có thể người ta sẽ còn được thấy thêm những chiêu đấm đá ngoạn mục nữa không chừng.

   Xóa
 4. nói rằng việc Trung Quốc xây dựng những đảo nhân tạo trên vùng biển của Việt Nam đã không được ông Nguyễn Sinh Hùng đề cập đến trong chuyến đi Trung Quốc vừa qua. Thay vào đó là vấn đề tồn tại chế độ hiện hành ở Việt Nam. Điều đó, theo ông, đã chứng minh rằng chuyến đi của ông Nguyễn Sinh Hùng hoàn toàn vì vấn đề nhân sự trong nội bộ.

  “Ông Nguyễn Sinh Hùng là một trong tứ trụ của triều đình trong nền chính trị Việt Nam thì ông không lên tiếng mạnh mẽ, mà ông sang đó để giao du với các cấp mà ra lệnh làm việc đó (xây các đảo nhân tạo của Trung Quốc trên vùng biển Hoàng Sa, Trường Sa).

  Các ông ấy không đặt vấn đề chủ quyền biển đảo lên trên, mà chỉ đề cập đến vấn đề tồn tại của Đảng Cộng Sản. Rõ ràng là có gì đó liên quan đến vấn đề nhân sự.”

  Trả lờiXóa
 5. đây cũng là chẳng phải là lần đầu tiên mà những kẻ có tư tưởng chống cộng sử dụng chiêu bài quen thuộc này để vu cáo lãnh đạo, làm mất niềm tin của nhân dân vào lãnh đạo từ đó làm suy yếu nội bộ . từ đó thực hiện ý đồ phá hoại chính quyền và lật đổ chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta.

  Trả lờiXóa
 6. xét một cách khách quan mà nói thì những thông tin trong lá thư của ông Trịnh Văn Lâu không xác thực vì những thông tin đó lấy chủ yếu từ những trang mạng chống cộng, mà đã là trang mạng chống cộng thì làm sao có thể nói điều gì tốt đẹp về Việt Nam. đó là lý do tại sao nói bản kiến nghị này là bản kiến nghị chất lượng thấp

  Trả lờiXóa
 7. bằng việc ông Trịnh Văn Lâu trực tiếp gửi bản tố cáo này cho Ba Sàm thì có thể thấy được bản kiến nghị này không chỉ có bàn tay của ông Nguyễn Văn Lâu mà còn có bàn tay của những kẻ tự xưng là nhà dân chủ nhân quyền và những thế lực đứng sau những kẻ đó. và việc thông tin từ bản tố cáo này lấy từ những trang mạng lề trái càng chứng tỏ điều đó

  Trả lờiXóa
 8. lại có một bức thư mới sao .. và đọc xong mới biết một bình rượu đã sử dụng và chỉ thay đổi nước bên trong và đại loại là như thế và những gì gọi là của dân chủ nhân quyền đang bị chính những con người này làm mất hay là muốn đánh đổi theo những giá trị bên ngoài là mất dân chủ nhân quyền đấy

  Trả lờiXóa
 9. luôn miệng nói là phải tiếp thu thông tin từ hai phía chứ không được nghe,nhìn một cách phiến diện nhưng những người có tư tưởng chống đối ta lại làm ngược lại với điều đó. từ những thông tin mà những trang mạng chống cộng đăng tải lại được sử dụng như "chứng cứ" để tố cáo lãnh đạo ta. thật nực cười

  Trả lờiXóa
 10. mang danh tri thức nhưng lại không hiểu được cái cơ bản khi đánh giá vấn đề đó là nhìn vấn đề từ hai mặt chứ không phai là lấy thông tin từ những trang mạng có mục đích chống việt nam làm tư liệu để làm bằng chứng chứng minh. như vậy thì có thể thấy được bản kiến nghị, tố cáo này của ông Nguyễn Văn Lâu là không xác thực, không đáng tin

  Trả lờiXóa
 11. Rõ ràng lại là chiêu trò lợi dụng Đh Đảng để đưa thông tin nói xấu bôi nhọ những vị lãnh đạo hòng làm hạ uy tín trong nhân dân. thiết nghĩ những hành động như vậy có đáng mặt những người có tri thức hay không khi điều mà đất nước cần từ họ là sự đóng góp.

  Trả lờiXóa
 12. Các bác già rồi thôi thì hưởng tuổi già đi, đất nước vốn yên bình lắm. Sáng ra Bờ Hồ chạy thể dục, chiều về nhà mà nấu cơm cho cháu ăn. Ra ngoài gửi những thứ như thế này ra con cháu nó xấu hổ với làng xóm, sau này đi đâu cũng ngại và xấu hổ vì cha, vì ông nó đấy ạ.

  Trả lờiXóa
 13. Không ai biết đám “Sàm-Chi-Diện” bên cạnh ông Lâu này là ai, nhưng riêng cái việc Ba Sàm được đích thân ông Lâu gửi thư tố cáo Thủ tướng gửi Tổng Bí thư, Bộ Chính trị này lên mạng chứng tỏ, sau cụ Nguyễn Trọng Vĩnh, ông Tư Cần là “thành công” tiếp theo của đám zận chủ trước kỳ Đại hội Đảng XII này.

  Trả lờiXóa
 14. Đọc kỹ bản tố cáo này, buồn thay, trừ một vài dữ liệu ông Lâu tự “làm chứng” ra còn lại đều được “tổng hợp” từ trên các trạng mạng lề trái đã công phu sản xuất ra nhiều năm qua nhằm vào Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và gia đình. Buồn hơn nữa cho ông Tư Lâu là khá nhiều “tư liệu” dùng để “đấu tố” Thủ tướng đã được báo chí phanh phui ra là bịa đặt, dựng chuyện từ lâu, như vụ “biệt thự, lâu đài” của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng với clip, ảnh sinh động thực chất là lâu đài của bà Benazir Bhutto của Pakistan

  Trả lờiXóa
 15. Nghe mãi cũng nhàm lắm lại là mấy trò cũ rích như những tay bà xàm muốn có tiền bẩn đây mà chứ những trò này xảy ra trước thềm đại hội là đương nhiên . nên mọi con người phải thật thận trọng khi lắng nghe những tin tức của thời đại điện tử ngày nay. Những cá nhân như thế này thì đôi đi dẹp hết nhé.

  Trả lờiXóa
 16. Các trang mạng lề trái đang tán phát “Thư của ông Trịnh Văn Lâu gửi TBT Nguyễn Phú Trọng và Bộ Chính trị”. Blog Ba Sàm là nơi “phát tích” thư này đăng giới thiệu rằng, đích thân ông Lâu gửi cho trang Ba Sàm! Nội dung thư này tố Thủ tướng thông qua “anh nuôi” Mười Râu gặp ông Lâu hạch sách lý do, dựa vào “tư liệu” nào mà đi tố cáo Thủ tướng và “đệ tử” Trầm Bê” thì dụ dỗ, mua chuộc ông Lâu vận động cho Thủ tướng làm Tổng Bí thư

  Trả lờiXóa
 17. Họp hành như này cũng mệt lắm chứ, suy nghĩ đủ điểu để có cách làm tốt nhất. Thì các rận chủ cũng hết sức mệt mỏi để nghĩ ra các chiêu trò mới lạ để thu hút lượng gạch đá không hoàn lại của cư dân mạng thì phải :D

  Trả lờiXóa

 18. Chóp bu CSVN dùng mạng ảo để đấu đá tranh ghế


  HÀ NỘI (NV) - Không “đấu đá” trực tiếp với nhau được, các phe phái trong đảng CSVN dùng mạng ảo để bôi bẩn đối thủ. Ðây là điều người ta thấy đang diễn ra trước ngày bầu bán nhóm chóp bu quyền lực chế độ CSVN trong đại hội đảng lần thứ 12 diễn ra vào tháng 1, 2016.

  Một số người khi thấy Chủ Tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng chạy sang Bắc Kinh khấu đầu trước lăng Mao Trạch Ðông ngay trước đại hội đảng thì nghi rằng, rất có thể ông “Hùng hói” được Trung Nam Hải “phê chuẩn” làm tổng bí thư. Nhưng ông này đã được cắt cử làm trưởng ban bầu cử của Quốc Hội cho kỳ họp chia ghế Quốc Hội sắp tới thì chẳng lẽ ông ta “vừa đánh trống vừa thổi còi”?


  Cuối năm 2014 sang đầu năm 2015, trang mạng “Chân Dung Quyền Lực” mà một số người đồn đoán là của phe Nguyễn Tấn Dũng tấn công một số người thuộc phe đối thủ trong Trung Ương Ðảng và Bộ Chính Trị.

  Mới đây, người ta thấy xuất hiện một trang mạng có tên “Phúc Phản Phúc” lấy lại các bài trên Chân Dung Quyền Lực tố cáo ông Phó Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc đùn tiền bạc tài sản nhờ tham nhũng hối lộ sang cho con gái và con rể nắm giữ để tránh tiếng. Ông Phúc có thể là một trong những người được phe cánh cài cắm vào ghế thủ tướng.

  Trên Internet xuất hiện một số đơn thư tố cáo ông Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng và con gái Nguyễn Thanh Phượng nhiều tội gồm cả tội chống thiên triều ở Bắc Kinh và các thư “giải trình” của hai người này chống lại các cáo buộc. Không ai có khả năng kiểm chứng sự thật giả của các tài liệu.

  Vì ông Nguyễn Công Khế được dư luận đồn đoán là tay chân của ông Chủ Tịch Nước Trương Tấn Sang nên có người cho rằng đây chỉ là chiêu thức “cách sơn đả ngưu,” tức đòn gián tiếp đánh vào ông Tư Sang.

  Tổng Bí Thư Ðảng CSVN Nguyễn Phú Trọng ngồi lại hay về vườn dù đang sắp sửa tới tuổi 72? Chủ Tịch Trương Tấn Sang, Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng đều ở tuổi 66, cũng đã quá tuổi hưu một tuổi, trong khi ông Chủ Tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng cũng đã 67 tuổi.

  Tuy đã có danh sách “ứng cử viên” cho các chức danh chủ chốt của đảng CSVN nhưng nó chỉ kết thúc vào kỳ họp thứ 14 của Trung ương đảng khoảng một tuần lễ nữa nhưng chính thức phải đợi đến cuối Ðại Hội đảng XII. Rất có thể người ta sẽ còn được thấy thêm những chiêu đấm đá ngoạn mục nữa không chừng.

  Trả lờiXóa
 19. Không ai biết đám “Sàm-Chi-Diện” bên cạnh ông Lâu này là ai, nhưng riêng cái việc Ba Sàm được đích thân ông Lâu gửi thư tố cáo Thủ tướng gửi Tổng Bí thư, Bộ Chính trị này lên mạng chứng tỏ, sau cụ Nguyễn Trọng Vĩnh, ông Tư Cần là “thành công” tiếp theo của đám zận chủ trước kỳ Đại hội Đảng XII này.. Khi tiếp cận bất kỳ thông tin nào trên các mạng xã hội, mỗi người phải đủ tỉnh táo để phân biệt được nguồn thông tin tin cậy với thông tin từ các trang mạng lề trái. Tâm địa của những kẻ xấu là thông qua các tin đồn thất thiệt dưới dạng các thư, đơn tố cáo nặc danh để làm nhiễu loạn thông tin, gây hoang mang dư luận quần chúng nhân dân.Với các thông tin dưới dạng trên, chúng ta cần nhận diện được mục đích, mức độ tin cậy và sử dụng các nguồn thông tin chính thống, công khai để phân biệt.

  Trả lờiXóa
 20. Có thế lắm chuyện đám rận chủ đang mượn tay những cựu lãnh đạo để tung ra những ý kiến tiêu cực và không có tính xây dựng. CHo nên là vẫn cần phải làm rõ mọi thông tin

  Trả lờiXóa
 21. Không ai biết đám “Sàm-Chi-Diện” bên cạnh ông Lâu này là ai, nhưng riêng cái việc Ba Sàm được đích thân ông Lâu gửi thư tố cáo Thủ tướng gửi Tổng Bí thư, Bộ Chính trị này lên mạng chứng tỏ, sau cụ Nguyễn Trọng Vĩnh, ông Tư Cần là “thành công” tiếp theo của đám zận chủ trước kỳ Đại hội Đảng XII này.

  Trả lờiXóa
 22. những tư liệu, bằng chứng mà được đưa ra trong bức thư hoàn toàn không có giá trị gì cả, đơn giản bởi chúng không phải lấy từ hai phía mà đơn thuần chỉ được lấy từ các trang chống phá việt nam. hơn nữa những bài viết, thông tin đó lại đã từng bị cộng đồng mạng vạch trần là những thông tin bịa đặt, được dựng lên nhằm mục đích chống phá đất nước

  Trả lờiXóa