Thứ Ba, 19 tháng 1, 2016

MỘT LŨ THỐI MỒM!

42 năm (19/01/1974 - 19/01/2016), đã là chuyện của thế kỷ trước nhưng mỗi khi nhắc lại sự kiện Trung Quốc dùng vũ lực đánh chiếm trái phép đảo Gạc Ma thuộc quần đảo Hoàng sa của Việt Nam ta năm 1974 hẳn ai cũng đều biết và không khỏi đau sót cho những người con của đất nước đã anh dũng hy sinh vì biển đảo thiêng liêng, để bảo vệ và dùng máu của mình tô thắm lá cờ Tổ quốc. Các anh người còn người mất, người vĩnh viễn nằm lại nơi biển xa song linh hồn các anh, sự hy sinh của các anh mãi mãi không bao giờ bị quên lãng mà luôn ở trong trái tim, tâm thức những người Việt Nam, trong lòng dân tộc Việt Nam với sự thành kính, biết ơn sâu sắc và trân trọng nhất...

Đám cơ hội No U FC biểu tình nhân ngày 19/1
Cứ đến những ngày này, ai ai trong mỗi chúng ta không ít thì nhiều cũng đều để ý đến sự kiện hải chiến Hoàng sa năm xưa như để tri ân, biết ơn và nhìn lại lịch sử, nhìn lại những đau thương mất mát để lấy đó làm nền tảng cho những bài học sau này trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước.

Song đáng tiếc thay cùng với lòng tiếc thương vô hạn của toàn dân ta khi hướng đến những ngày này thì lại có không ít những kẻ thối mồm ra sức xuyên tạc lại lịch sử, bóp méo sự thật nhằm đổi trắng thay đen, đúng sai lẫn lộn vu khống cho Đảng, Nhà nước, thậm chí chính dân ta.

Chúng ra sức tuyên truyền xuyên tạc rằng: "Lãnh đạo nhà nước ta ra lệnh lính HQ88 ta không được bắn quân Trung Quốc nên các chiến sĩ ta đã phải chịu hi sinh oan uổng, dâng đảo cho tàu khựa". Bọn thiếu não có cái gì nó không xuyên tạc được nhưng những người hiểu chuỵện thì hẳn ai cũng biết rằng trong mọi cuộc tranh chấp chỉ cần bên nào nổ súng trc thì bên đó sẽ là bên gây hấn trước, sẽ là đi ngược lại luật pháp quốc tế cũng như đường lối ngoại giao của Đảng, Nhà nước ta. Và Trung Quốc cũng chỉ trực chờ có thế, chúng cũng chỉ chờ ta manh động là nó kiếm cớ để chiếm đảo của ta một cách hợp pháp mà lại vẫn có thể vu cho ta là bên gây hấn, là ta tấn công và nó phải tự vệ đánh trả mà thôi. Như thế chúng ta đang từ phải bỗng chốc trở thành trái, đang đúng lại trở thành sai. 

Và khi ra trước công luận trong con mắt của TG ta sẽ trở thành kẻ hung hăng hiếu chiến. Mà TG người ta chỉ ủng hộ, đứng về phía người yếu bị bắt nạt chứ chẳng ai ủng hộ thằng sai, thằng hung hăng hiếu chiến. Nên những người lính của chúng ta chỉ có thể lập thành vòng tròn quanh lá cờ tổ quốc, để bảo vệ quốc kỳ - đánh dấu mốc chủ quyền của VN. Với lại khi đó họ chỉ là những người lính công binh ra xây dựng đảo nhằm cắm mốc chủ quyền thì làm gì có vũ khí. Song không ai có thể ngờ Trung Quốc có thể trắng trợn như thế bất chấp chủ quyền của VN và luật pháp quốc tế để nổ súng bắn vào những người lính công binh trong tay không vũ khí để dùng vũ lực đánh chiếm trái phép đảo Gạc Ma. 

Rồi lũ phản động ấy lại vu lên rằng Đảng, Nhà nước ta "lãng quên những người lính hải quân anh hùng năm đó khi tại sao ko vinh danh họ? phải chăng vì ta sợ TQ? Vì ta đã bán đảo cho TQ?". Thật sự cũng không hiểu cái từ "vinh danh" đó với những thành phần ấy hiểu nó như thế nào là vinh danh và phải làm gì mới là vinh danh?

Hàng năm cứ đến những ngày này Đảng, Nhà nước ta nói chung cũng như lực lượng Hải quân nói riêng lại lại ra biển, đảo thắp hương thả vòng hoa tưởng nhớ đến họ - những người con uư tú đã hi sinh vì tổ quốc chứ không phải tưởng nhớ bằng cách ra Hồ Gươm, ra tượng đài Lý Thái Tổ để biểu tình, để làm màu rồi chụp khoe ảnh quay phim đưa ra nước ngoài để ăn tiền và kích động người dân trong nước là nhà nước không tưởng niệm họ vì sợ Trung Quốc, là "hèn với giặc ác với dân" và thâm hiểm hơn nữa là chúng muốn mượn chuyện này để kích động tinh thần dân tộc chủ nghĩa nhằm lôi kéo dân ta hận thù chống Trung Quốc 1 cách mù quáng mà gây bất ổn giữa 2 nước, chúng hy vọng dùng Cộng sản chống Cộng Sản, mượn tay Trung Quốc diệt VN và lấy VN làm suy yếu Trung Quốc cho thế lực thù địch hưởng lợi.

Nếu các thành phần đó nghĩ tốt, tưởng nhớ, biết ơn những chiến sĩ HQNDVN năm nào tại sao không ra biển thắp hương thả vòng hoa? Không đến nhà hỏi thăm, giúp đỡ thân nhân những người lính đảo năm xưa? Như cái cách mà Đảng và Nhà nước vẫn và đang làm hàng năm? Tại sao lại cứ phải treo băng rôn khẩu hiệu lùm xùm, ầm ĩ ở Hồ Gươm, ở tượng đài Lý Thái Tổ? 

Tượng đài Lý Thái Tổ là để thờ Vua Lý Công Uẩn đã có công dời đô về Thăng Long - Hà Nội cách đây 1005 năm chứ đâu phải để tưởng niệm các chiến sĩ hi sinh ở Gạc Ma năm nào? Nói vậy chắc mọi người đều hiểu lý do và ý đồ gì của cái đám người ấy khi cố gắng thực hiện những chiêu trò này. Muốn biết Đảng, Nhà nước ta tưởng nhớ các chiến sĩ Gạc Ma ra sao hãy cứ ra biển, đảo những ngày này xem chúng ta thả vòng hoa, thăm hỏi thân nhân người nhà những người chiến sĩ hải quân năm ấy bằng những gì thiết thực nhất chứ không phải tụ tập hô hào kích động rồi quay phim chụp ảnh như cái đám phản động bán bán kia vẫn làm. Và để biết Đảng, nhà nước ta vinh danh những hi sinh của các chiến sĩ ấy ra sao thì hãy đến Khánh Hòa xem công trình xây dựng "Đài tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma" sẽ rõ.

Rồi chúng lại lấy cớ đó để đưa ra luận điệu đòi vinh danh cái đám lính VNCH năm 1974 đã bán Hoàng Sa cho TQ một cách trơ trẽn. Chúng luôn mồm vu vạ cho Cộng Sản, cho Đảng bán đảo cho Tàu nhưng chúng nó quên năm 1974, ai đã bán quần đảo HS cho TQ. Chúng nó không hiểu rằng dù năm 1988 là năm mà nước ta đang cực kỳ khó khăn không chỉ về kinh tế chính trị xã hội khi bị cả TQ và Mỹ cô lập cấm vận mà ngay cả khối CNXH ở đông Âu đứng đầu là Nga cũng đang vào thời kỳ suy thoái mà mất đi sự hỗ trợ đáng kể, lại thêm tiềm lực Hải quân của chúng ta khi ấy còn quá mới mẻ, non trẻ và quá thiếu thốn khi chỉ có được 1 vài tàu chiến cũ thu được từ chế độ VNCH; song ta đã ngay lập tức kết hợp cả không quân mang Su 22 ra để đuổi tàu TQ tái chiếm lại được 2 đảo Cô Lin & Len Đao, riêng Gạc Ma bị chăng dây điện quanh đảo nên người nhái ta không cách gì tiếp cận lên đảo được để tái chiếm mà đành mất từ đó tới nay... 

Nói vậy để thấy rằng chúng ta đã làm tất cả để giữ lấy từng tấc đất, biển đảo quê hương chứ chẳng như lũ người phản động vẫn ngày đêm rêu rao, trong khi cái chính thể VNCH của chúng luôn vỗ ngực tự xưng là quân lực mạnh hạng 4 TG, Tàu chiến cả đống, máy bay hàng đàn nhưng lại ngậm mõm ăn tiền nghe Mỹ xắp đặt để bán quần đảo HS cho TQ. Nếu chúng phủ nhận việc bán đảo, phủ nhận việc nghe Mỹ ngậm mõm ăn tiền thì tại sao quân lực mạnh vậy ko ra tái chiếm lại đảo? đánh chết bỏ tụi Trung Quốc đi - thời ấy Trung Quốc đã có cái gì đâu. Tại sao không ra tái chiếm HS? Còn chưa kể năm 1956 chúng dâng Ba Bính đảo lớn nhất thuộc quần đảo TS cho Đài Loan, năm 1970 bán cho Philipphin 7 đảo khác thuộc quần đảo TS... Vậy mà chúng lại mở mõm ra là vu cho Cộng Sản VN bán đảo cho TQ? 

Một lũ đê hèn trơ trẽn bán nước sống lưu vong lại đòi hỏi nhân dân, Đảng, Nhà nước phải vinh danh cái đám bắn vào nhau rồi chạy trối chết về đất liền để mặc cho TQ chiếm HS. 

Thật là nực cười!!! Và sẽ còn nực cười hơn nữa khi có ai đó cả tin nghe theo mấy cái lời xuyên tạc của cái đám 3 que sỏ lá phản động bán nước cầu vinh ấy. Lũ kền kền chuyên ăn xác thối, lợi dụng cả xương máu hi sinh của người khác để đem ra phục vụ cho việc bán nước cầu vinh...

Ngày 19/01 Chúc cho linh hồn các anh được yên nghỉ. Nơi biển sâu dẫu có lạnh cả dân tộc vẫn ôm các anh vào long!

Phong Linh
Comments
20 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

20 nhận xét:

 1. cần phải cảnh giác và hãy học cách tự bảo vệ bản thân để tránh bị lũ "dân chủ dởm" này lợi dụng vào những mục đích không tốt và gây hại tới chính bản thân của mọi người. Bản chất của bọn chúng là muốn lợi dụng nhân dân để chống đảng và nhà nước. Cần cảnh giác không tin vào những lời lẽ xuyên tạc và kích động mang tính chất phản động chống đối của đám người này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Văn tế 74 Anh hùng Liệt Sỹ của Quân đội VNCH tại trận Hải chiến Hoàng Sa ngày 19 tháng 1 năm 1974 - 42 năm trước.

   Kính thưa anh chị em cô bác!

   Cách đây đúng 42 năm - ngày 19/01/1974 - chính quyền cộng sản Trung Quốc đã nổ súng xâm chiếm quần đảo Hoàng Sa, giết hại 74 quân nhân Việt Nam Cộng Hoà, những người đã chiến đấu đến hơi thở cuối cùng để bảo vệ Tổ quốc.

   Hôm nay, trong giờ phút linh thiêng, xúc động này, chúng ta có mặt ở đây để tưởng nhớ và tôn vinh những người con thân yêu của Tổ quốc đã hi sinh thân mình để bảo vệ mảnh đất cha ông. Chúc các anh yên nghỉ nơi biển sâu sóng dữ, chúc cho gia đình, người thân các anh được ấm no, hạnh phúc, được tôn trọng và thừa nhận trong lòng nhân dân Việt Nam!

   Kính thưa anh chị em cô bác! Lịch sử luôn công bằng và không dễ bị bóp méo bởi những luận điệu xuyên tạc. Sự thật rõ ràng là các anh, 74 quân nhân Việt Nam Cộng Hoà, đã anh dũng chiến đấu đến hơi thở cuối cùng, không một ai bỏ chạy hay đầu hàng trước quân thù mà giờ đây nhiều kẻ đang gọi là bạn, là đồng chí. Nhưng cũng chính vì lẽ đó mà sự hi sinh của các anh bị rơi vào quên lãng, thậm chí bị xúc phạm cho đến tận hôm nay. Vì vậy, việc chúng ta có mặt ở đây để thắp một nén hương tưởng nhớ các anh là một sự tri ân, một sự khẳng định người dân Việt Nam không bao giờ quên công ơn, xương máu của các anh, cũng như không bao giờ quên mảnh đất biển đảo Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu đang nằm trong tay giặc.

   Thay mặt anh em No-U, tôi xin chân thành cảm ơn anh chị em cô bác đã đến đây hôm nay!

   Hoàng Sa - Việt Nam!
   Trường Sa - Việt Nam!
   Đả đảo Trung Quốc xâm lược!

   Xóa
 2. Nói đến sự kiện tưởng niệm của giới “dân chủ”trong nước trong ngày 19 tháng 1. Đây là một minh chứng cho nỗi nhục của chế độ tay sai Việt Nam cộng hòa. Xin được nhắc lại, thời điểm Trung Quốc chiếm đảo Hoàng Sa, hải quân của Việt Nam cộng hòa, dưới sự tài trợ của Mĩ, là một trong những đội quân được đánh giá là mạnh ở khu vực Châu Á và quan trọng là hơn hẳn Trung Quốc. Tuy nhiên, sự bỏ mặc của chính quyền tay sai đã khiến 74 lính hải quân phải hi sinh trên đảo.

  Trả lờiXóa
 3. sự kiện lịch sửu đã trôi qua trong qáu khứ là những minh chứng cho sựu cấu kết của VNCH với TQ về vấn đề HOàng Sa. CHưa bàn đến chuyện đó, chúng ta nghĩ sao khi hôm nay con cháu của chúng lợi dụng lịch sử để kêu gọi để phá hoại sự yên bình của đất nước. có chấp nhận đc không??

  Trả lờiXóa
 4. đi ngược lại với tình thần tri ân người có công với cách mạng, có công trong bảo vệ chủ quyền của đất nước thì những kẻ này, những kẻ tự xưng là nhà dân chủ, đấu tranh bảo vệ dân chủ nhân quyền lại lợi dụng cơ hội, lợi dụng thời điểm này để tiến hành những hành vi tuyên truyền nói xấu đảng, nhà nước nhằm âm mưu lật đổ chính quyền

  Trả lờiXóa
 5. mỗi thời kì có một cách thức chiến tranh khác nhau, đó là sự linh hoạt của người chỉ huy. trong thời bình khi mà chúng ta đang phát triển kinh tế và xu hướng chung của thế giới là giải quyết tranh chấp trong hòa bình thì việc làm của ta là hoàn toàn đúng đắn, chỉ có lũ suy nghĩ không bằng đầu mới ủng hộ chiến tranh trong thời điểm này mà thôi

  Trả lờiXóa
 6. khi mà diễn ra cuộc chiến Hoàng Sa năm đó rõ rằng là chính quyền tay sai Việt Nam cộng hòa mới là người nắm quyền và lính được cử ra đó cũng là do VNCH phái đi. thế nhưng một mặt phái lính ra bảo vệ đảo thì mặt khác chúng lại ngầm thông đồng với Trung Quốc để như một cuộc giao dịch dâng Hoàng Sa cho chúng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việt Nam lập khu tưởng niệm 'Nghĩa sĩ Hoàng Sa'

   QUẢNG NGÃI (NV) - Việt Nam khởi công xây dựng khu tưởng niệm “Nghĩa sĩ Hoàng Sa” đúng vào ngày tròn 42 năm, 74 quân nhân Việt Nam Cộng Hòa tử trận khi bảo vệ chủ quyền của Việt Nam tại quần đảo này.

   Khu tưởng niệm “Nghĩa sĩ Hoàng Sa” có diện tích khoảng hai héc ta, được xây dựng tại đỉnh đồi Thới Lới, trên đảo Lý Sơn, thuộc tỉnh Quảng Ngãi. Theo sử sách thì thời nhà Nguyễn, Lý Sơn đã là nơi trú đóng của “Hải đội Hoàng Sa” - một đoàn dân binh vừa kiểm soát, vừa khai thác sản vật tại Hoàng Sa.

   Sau trận hải chiến giữa Hải Quân Việt Nam Cộng Hòa và Hải Quân Trung Quốc, do chênh lệch về lực lượng, toàn bộ quần đảo Hoàng Sa đã bị Trung Quốc cưỡng chiếm. Đến nay là đúng 42 năm.

   Chi phí xây dựng khu tưởng niệm “Nghĩa sĩ Hoàng Sa” khoảng 70 tỷ đồng, do Tổng Liên Đoàn Lao Động Việt Nam làm chủ đầu tư.

   Truyền thông Việt Nam cho biết, mục tiêu của việc xây dựng khu tưởng niệm “Nghĩa sĩ Hoàng Sa” là để vinh danh tất cả những người Việt Nam đã ngã xuống vì Hoàng Sa.

   Tại lễ khởi công, ngoài các viên chức, dân chúng, còn có sự hiện diện của một số thân nhân tử sĩ Việt Nam Cộng Hòa đã đền nợ nước cách nay 42 năm.

   Khu tưởng niệm “Nghĩa sĩ Hoàng Sa” được mô tả như một con tàu hướng mũi đến Hoàng Sa. Trung tâm của khu tưởng niệm “Nghĩa sĩ Hoàng Sa” có một tượng đài tạc một người mẹ cao 16 mét. Người mẹ này quay mặt ra biển, thắp lửa, chờ chồng, con trở về.

   Chủ đầu tư khu tưởng niệm “Nghĩa sĩ Hoàng Sa” dự trù sẽ xây một bức tường lịch sử chạy từ chân đồi lên đỉnh đồi, ghi lại những sự kiện lịch sử liên quan đến quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.

   Cùng thời điểm Tổng Liên Đoàn Lao Động Việt Nam tổ chức khởi công xây dựng khu tưởng niệm “Nghĩa sĩ Hoàng Sa,” Bộ Tư Lệnh Vùng 2 của Hải Quân CSVN đã điều động một chiến hạm ra khu vực quần đảo Trường Sa, “dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ hy sinh trong quá trình làm nhiệm vụ tại vùng biển thềm lục địa phía Nam của Tổ Quốc.” Khi kết thúc buổi dâng hương, tưởng niệm này, sĩ quan, binh sĩ Hải Quân CSVN đã thả các vòng hoa xuống biển.

   Ngoài các hoạt động tưởng niệm do chính quyền Việt Nam thực hiện, giống như nhiều năm trước, hai tổ chức dân sự tại Việt Nam đã đứng ra tổ chức tưởng niệm 74 tử sĩ Việt Nam Cộng Hòa tử trận ở Hoàng Sa tại Sài Gòn và Hà Nội. Trong khi Nhóm No-U Hà Nội tổ chức thắp hương vào sáng 19 tháng 1 ở tượng đài Lý Thái Tổ thì câu lạc bộ Lê Hiếu Đằng mời gọi mọi người tham gia “Lễ tưởng niệm Tử sĩ Hoàng Sa” vào sáng cùng ngày tại tượng đài Trần Hưng Đạo ở bến Bạch Đằng, Sài Gòn.

   Xóa
 7. yêu nước bằng lời nói thì ai cũng nói được, nhưng làm thế nào để thể hiện điều đó bằng hành động và bằng việc làm cụ thể thì không phải ai cũng làm đươc. và một trong số kẻ chỉ biết nói mà không biết làm hoặc làm không như nói là những kẻ tự xưng là nhà dân chủ. chúng lên tiếng trách móc chính quyền, và chế độ nhưng chính chúng lại chẳng đóng góp được gì

  Trả lờiXóa
 8. những nhà dân chủ suy nghĩ bằng mông thì phải, và cũng có lẽ là những kẻ ngu si về luật pháp quốc tế. ai cũng biết rằng không biết các nước tranh chấp như thế nào nhưng cuối cùng bên nào nổ súng trước thì bên đấy mới là bên vi phạm luật pháp quốc tế và bị thế giới lên tiếng phản đối. ai cũng muốn bảo vệ chủ quyền nhưng phải dùng đầu mà suy nghĩ nên làm như thế nào

  Trả lờiXóa
 9. hãy thử nghĩ xem, khi mà chúng ta nổ súng để bắn vào tàu Trung QUốc thì với vũ khí tối tân hơn chúng ta hành chục lần cùng với sự phản đối của cộng đồng quốc tế thì chẳng phải chúng ta trở thành người đuối lý sao. còn bạn yêu nước muốn bảo vệ chủ quyền đất nước thì ai chẳng muốn. thế nhưng cách thực hiện đúng đắn không phải là chiến tranh, ít nhất là thời điểm này

  Trả lờiXóa
 10. trong bối cảnh hiện nay,việc sử dụng vũ khí để tiến hành chiến tranh đã không còn phù hợp nữa. bởi vì thời buổi hiện nay là xu hướng toàn cầu hóa, ở đây, vũ khí mạnh nhất chính là truyền thông,và nếu sử dụng truyền thông tốt thì mới là kẻ chiến thắng cuối cùng. khi đó không chỉ nước ta chống TQ mà thế giới cũng phản đối Trung QUốc

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trung Quốc lại đem giàn khoan HD-981 vào biển Đông

   HÀ NỘI (NV) - Việt Nam và Trung Quốc lại lời qua tiếng lại khi Bắc Kinh đưa giàn khoan khổng lồ Hải Dương HD-981 tới cửa Vịnh Bắc Bộ mà Việt Nam coi là “chồng lấn” và chưa được phân định rõ rệt.

   Hôm Thứ Ba, 19 tháng 1, 2016, Bộ Ngoại Giao CSVN dẫn nguồn tin từ các cơ quan chức năng cho biết: “Tối 16 tháng 1, 2016, giàn khoan Hải Dương 981 đã di chuyển đến vị trí ngoài cửa Vịnh Bắc Bộ.”

   Vị trí này chỉ “cách đường trung tuyến giả định (giữa hai đường cơ sở Việt Nam - Trung Quốc) khoảng 21.4 hải lý về phía Đông.”

   Xóa
 11. Bọn này thì lúc nào chúng chả diễn trò như thế
  Còn gì lạ với mấy cái kiểu chúng nó tụ tập như thế này đâu chứ ...chúng đi tưởng niệm sao không ra nghĩa trang mà tưởng niệm mà cứ lên tượng đài lí thái tổ làm chi chứ

  Trả lờiXóa
 12. Đám dân chủ dởm tHật hết sức lố bịch. Chế độ Việt Nam Cộng hòa hay lính của VNCH là bọn bán nước, là những tên tay sai cho Mỹ. Vinh danh, tưởng nhớ chúng là sự cổ vũ cho tội ác, là động chạm vào lòng tự tôn của một dân tộc, là chà đạp lên sự hi sinh, lên biết bao xương máu đã đổ xuống của các thế hệ cha anh vì độc lập, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ

  Trả lờiXóa
 13. đáng tiếc thay cùng với lòng tiếc thương vô hạn của toàn dân ta khi hướng đến những ngày này thì lại có không ít những kẻ thối mồm ra sức xuyên tạc lại lịch sử, bóp méo sự thật nhằm đổi trắng thay đen, đúng sai lẫn lộn vu khống cho Đảng, Nhà nước, thậm chí chính dân ta.

  Trả lờiXóa
 14. Bọn vớ vẩn
  Chúng nó tưởng niệm cái gì chứ ...chúng nó chỉ là đang dựa vào cái đó để chúng nó làm trò mà thôi. Cái trò này âu cũng là để chúng muốn cho người ta nhìn thấy là ở Việt Nam vẫn còn người nghĩ tới VNCH mà thôi.Bọn vớ vẩn
  Chúng nó tưởng niệm cái gì chứ ...chúng nó chỉ là đang dựa vào cái đó để chúng nó làm trò mà thôi. Cái trò này âu cũng là để chúng muốn cho người ta nhìn thấy là ở Việt Nam vẫn còn người nghĩ tới VNCH mà thôi.

  Trả lờiXóa
 15. Bọn này chỉ toàn là bọn giả tạo thôi mà
  Chứ thực tế ra mà nói thì chúng có bao giờ làm được điêu gì đúng đắn cho xã hội đâu
  CHúng luôn tìm cách tạo dựng nhằm đi ngược lại với dân tộc ma thôi...VNCh là kẻ phản bội mà chúng đi tưởng niêm cái gì chứ

  Trả lờiXóa
 16. Hai tuần, 3 tàu đánh cá Việt Nam bị tàu Trung Quốc đâm

  QUẢNG NGÃI (NV) - Vừa có thêm một tàu đánh cá của ngư dân Việt Nam bị tàu của Trung Quốc đâm khi đang hành nghề trên biển Đông. Đây là vụ tấn công thứ ba trong vòng hai tuần đầu của năm 2016.

  Cho đến hôm qua, 19 tháng 1, truyền thông Việt Nam mới biết và loan báo vụ tàu đánh cá mang số hiệu QNg 98137 của ngư dân huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi bị tàu của Trung Quốc đâm ngày 14 tháng 1.

  Ông Võ Long, thuyền trưởng tàu QNg 98137 kể với tờ Tuổi Trẻ rằng, rạng sáng ngày 14 tháng 1, con tàu có mười ngư dân này đang thả lưới ở vùng biển cách Đà Nẵng chỉ chừng 90 hải lý thì bị một con tàu vỏ thép, thân sơn màu xanh, ca bin sơn màu trắng, có chữ Trung Quốc đâm thẳng vào giữa thân tàu. Trong khi ngư dân trên tàu đang vội vàng thu lưới để chạy thì tàu Trung Quốc vòng lại, đâm thẳng vào mạn phải của tàu QNg 98137 thêm một lần nữa. Ngư dân trên tàu QNg 98137 vội vàng cắt bỏ lưới để chạy về Đà Nẵng.

  Tàu QNg 98137 đang thả neo tại âu thuyền Thọ Quang - Đà Nẵng để sửa chữa những hư hại.

  Chính quyền Việt Nam vẫn chưa lên tiếng về vụ này.

  Trước đó, Ủy Ban Tìm Kiếm-Cứu Nạn Việt Nam loan báo, chiều ngày 9 tháng 1, tàu đánh cá mang số hiệu BĐ 95207 với tám ngư dân ở Bình Đình, đang câu cá ngừ cách đảo Linh Côn của quần đảo Hoàng Sa khoảng 60 hải lý thì bị một “tàu vận tải ngoại quốc” đâm chìm rồi bỏ đi. May mắn là cả tám ngư dân gặp nạn đã được một tàu đánh cá khác cũng của ngư dân Bình Định tìm vớt được hết.

  Tuy xác định thủ phạm là một “tàu vận tải ngoại quốc” song Ủy Ban Tìm Kiếm-Cứu Nạn Việt Nam tiết lộ đã yêu cầu Bộ Ngoại Giao Việt Nam “thông báo và đề nghị Trung Quốc chỉ đạo các cơ quan hữu trách giúp đỡ tìm con tàu đó.”

  Trước nữa, ngay trong ngày đầu tiên của năm 2016, tàu đánh cá mang số hiệu QNg 98459 của ông Huỳnh Văn Thạch, 69 tuổi, cũng ngụ ở huyện Đức Phổ tỉnh Quảng Ngãi, bị một “tàu vỏ thép to hơn gấp bốn, năm lần đâm chìm” ở vị trí cách đảo Cồn Cỏ, thuộc tỉnh Quảng Trị chỉ chừng 70 hải lý.

  11 ngư dân Việt Nam trên tàu QNg 98459 đã được các ngư dân khác cứu cả người lẫn tàu và đưa về Đà Nẵng hôm 2 tháng 1.

  Ông Nguyễn Ngọc Thơ, một trong 11 ngư dân trên tàu QNg 98459 kể rằng, trưa ngày 1 tháng 1, tàu của ông bị “một con tàu có chữ Trung Quốc” đâm hai lần cho chìm. Hai cú đâm liên tục đã hất tám trong số 11 ngư dân văng xuống biển. Nửa tiếng sau, một số tàu đánh cá khác của ngư dân Việt Nam mới xúm lại giúp vớt người, bơm nước ra khỏi con tàu đang chìm rồi đưa cả người lẫn con tàu bị đâm nát bét vào bờ. Những người góp vốn cho tàu QNg 98459 ra khơi đánh cá khóc ròng vì không biết sẽ tìm đâu ra tiền để trả nợ mua tàu, mua ngư cụ.

  Dẫu cũng xác định thủ phạm là “tàu ngoại quốc” song sau sự kiện vừa kể vài ngày, Cục Kiểm Ngư thuộc Bộ Nông Nghiệp-Phát Triển Nông Thôn của Việt Nam đã gửi công văn “đề nghị” Cục Ngư Nghiệp Nam Hải của Bộ Nông Nghiệp Trung Quốc “làm rõ” vụ một tàu đánh cá của Trung Quốc đâm chìm tàu QNg 98459.

  Cho dù tính chất sự kiện tàu QNg 98459 bị đâm liên tục cho đến khi chìm tại nơi cách đảo Cồn Cỏ, tỉnh Quảng Trị chỉ chừng 70 hải lý được xem là hết sức nghiêm trọng, song chính quyền Việt Nam chỉ để Cục Kiểm Ngư thuộc Bộ Nông Nghiệp-Phát Triển Nông Thôn của Việt Nam “đề nghị” Cục Ngư Nghiệp Nam Hải của Bộ Nông Nghiệp Trung Quốc làm rõ” chứ không chính thức “yêu cầu” chính quyền Trung Quốc phải “điều tra và trả lời.”

  Theo báo chí Việt Nam thì Cục Ngư nghiệp Nam Hải của Bộ Nông Nghiệp Trung Quốc có “hứa” sẽ xem xét vụ tàu QNg 98459 bị đâm. Kết quả “xem xét” chưa được thông báo thì xảy ra vụ tàu QNg 98137 bị đâm y hệt như vậy.

  Trả lờiXóa
 17. Lưu ý: CÓ SỰ NHẦM LẪN VỀ LỊCH SỬ
  19/1/1974 là Trung Quốc xâm chiếm Hoàng Sa từ tay Quân lực VNCH.
  Gạc Ma là thuộc Trường Sa, Trung Quốc cưỡng chiếm sau khi thảm sát các chiến sỹ công binh Quân đội nhân dân Việt Nam trong hoàn cảnh đang tranh chấp chủ quyền ở đây. Xảy ra ngày 14/3/1988.

  Trả lờiXóa