Thứ Năm, 21 tháng 1, 2016

LŨ CƠ HỘI ĐANG KHAI THÁC NHỮNG TIỆN ÍCH CỦA INTERNET TUYÊN TRUYỀN PHÁ HOẠI ĐẠI HỘI ĐẢNG

Thế giới đang chứng kiến và hưởng thụ những thành tựu to lớn của cuộc cách mạng công nghệ thông tin. Tuy mới chỉ hình thành và phát triển vài chục năm nhưng cuộc cách mạng mới đã khiến cho các ngành kinh tế, xã hội và văn hóa hoàn toàn phụ thuộc vào công nghệ mới của nó, trong đó, đặc biệt phải kể đến vai trò của máy tính và Internet. Ngày nay, Internet đã trở thành môi trường cung cấp, chia sẻ, trao đổi, khai thác sử dụng thông tin cho mọi người dân; là kho tàng tri thực vô giá của nhân loại được tích lũy, lưu trữ và cung cấp cho cộng đồng. Hầu hết các thông tin về mọi mặt của đời sống xã hội trên phạm vi toàn cầu được cập nhật từng giờ, từng phút trên Internet để đáp ứng nhu câu thông tin thường xuyên, thiết yếu của người dân. Internet đang thâm nhập vào cuộc sống hàng ngày của từng con người, từng gia đình, trở thành nhu cầu không thể thiếu đối với ngày càng nhiều người. 
Hầu hết các quốc gia đều nhận thức được xu thế phát triển và tầm quan trọng của Internet trong kỷ nguyên thông tin đối với sự phát triển của xã hội và đều có những chính sách phù hợp để khác thác thế mạnh của Internet để phục vụ lợi ích của quốc gia, dân tộc. Thúc đẩy phát triển Internet phục vụ lợi ích xã hội loài người là một xu thế được khẳng định với cam kết quốc tế mạnh mẽ của các quốc gia. Việt Nam cũng không phải là một ngoại lệ. Việt Nam chính thức kết nối với Internet toàn cầu từ tháng 1/1997, tính đến tháng 1/2013 Việt Nam đã có 31.3 triệu người sử dụng Internet thông qua 91 nhà cung cấp dịch vụ Internet, chiếm 35,58% dân số. Những con số trên cho thấy vai trò to lớn của Internet đối với đời sống xã hội của Việt Nam và tác động mạnh mẽ của những thông tin trên mạng Internet đối với người dân.

Việt tân đang triệt để lợi dụng Internet để tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước

Tuy nhiên, với đặc tính nặc danh, là môi trường mở, lan tỏa thông tin nhanh chóng, cho phép người sử dụng tự do cung cấp, tìm kiếm, sử dụng thông tin và che dấu danh tính, bên cạnh những tác đông tích cực đến đời sống xã hội, Internet đã và đang trở thành công cụ đắc lực để tán phát các thông tin sai trái, độc hại. Thời gian qua, hoạt động sử dụng Internet chống phá Việt Nam của các thế lực thù địch, phản động diễn ra với quy mô, cường độ lớn, thủ đoạn ngày càng tinh vi, xảo quyệt. Mỹ và các nước phương Tây tăng cường các hoạt động hộ trợ, hậu thuẫn cho các hoạt động sử dụng Internet để chống Việt Nam. Núp dưới danh nghĩa “chương trình tự do Internet” để liên tục công khai chỉ trích, lên án Việt Nam không đảm bảo quyền tự do sử dụng Internet của nhân dân, nhất là phê phán các hoạt động cấm đoán trong phát ngôn, bày tỏ các quan điểm chính trị đối lập trên mạng Internet, lên án Việt Nam kiểm soát Internet, vi phạm “tự do Internet”. Đồng thời, chúng thực hiện các chính sách hỗ trợ và khuyến khích người dân mà thực chất là hộ trợ lực lượng chống đối vượt qua sự kiểm soát Internet, thông qua các trang mạng Internet để móc nối, trong ngoài, tập hợp lực lượng cho các hoạt động chống Việt Nam. 

Các đối tượng phản động lưu vong và số đối tượng cơ hội chính trị trong nước luôn coi Internet là công cụ hữu hiệu để liên lạc, tập hợp lực lượng cho các cuộc biểu tình và đặc biệt là hoạt động phá hoại tư tưởng, tấn công vào nền tảng lý luận chủ nghĩa Mác – Lê Nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối, chủ trương, chính sách, vai trò lãnh đạo của Đảng, điều hành của Chính Phủ, vu cáo Việt Nam vi phạm tự do dân chủ, nhân quyền. Qua đó, đòi đa nguyên, đa đảng, xóa bỏ Điều 4 Hiến Pháp 1992, hình thành một xã hội dân sự. Lợi dụng những vấn đề nhảy cảm như tranh chấp chủ quyền biển đảo, khiếu kiện đất đai, các vụ việc phức tạp về an ninh trật tự … để kích động biểu tình, phá rối an ninh. Tổ chức phản động lưu vong “Việt tân” coi Internet là phương tiện chiến lược để phá vỡ sự “bưng bít thông tin và huy động quyền chúng”, chúng mở chiến dịch “Nong xích trên mạng” (hay “sang sông bằng mouse click”), huy động tất cả các thành viên, thân hữu tham gia Internet để tiến hành các hoạt động chống Đảng, Nhà nước. Chúng tìm kiếm những người bày tỏ bức xúc trên mạng, thậm chí tại các mục bình luận, bạn đọc trên các trang mạng chính thống trong nước để tìm cách móc nối, lôi kéo tham gia vào các hoạt động chống Đảng, Nhà nước.

Nguy hiểm hơn, lợi dụng tình hình tranh chấp chủ quyền trên Biển Đông diễn ra ngày càng phức tạp; tình hình kinh tế gặp nhiều khó khăn, xảy ra nhiều vụ khiếu kiện về đất đai, đặc biệt từ khi Đảng triển khai thực hiện Nghị quyết TW 4, các thế lực thù địch, đối tượng cơ hội, bất mãn chính trị đã tiến hành mở chiến dịch tuyên truyền, tấn công vào nội bộ nhằm hạ uy tín lãnh đạo của Đảng, Nhà nước trên các cổng thông tin, blog với quy mô và cường độ cao. Đặc biệt, năm nay đại hội Đảng các cấp sẽ được tiến hành và đến năm 2016 Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng sẽ được tổ chức các thế lực thù địch, phản động, các “nhà dân chủ” cũng coi đây là cơ hội, là thời điểm thích hợp nhất để chống phá bằng mọi hình thức. Họ tung lên các trang mạng xã hội hang loạt bài viết phê phán quan điểm, đường lối của Đảng Cộng sản Việt Nam trong lãnh đạo sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc XHCN. Trên một số blog, họ vẽ ra những chuyện gây “sốc” về đồng chí lãnh đạo này của Đảng bị đầu độc do “đấu đá nội bộ”; đồng chí lãnh đạo kia có “khối tài sản khổng lồ”, biệt thự, xe hơi, v.v.

Trước mưu đồ và hoạt động trên của bọn phản động chúng ta cần nâng cao cảnh giác, tỉnh táo khi tiếp nhận thông tin, đặc biệt là tin của lũ phản động luôn tìm cách phá hoại chống phá Đảng và Nhà nước ta đưa ra nhằm làm thất bại các âm mưu chống Nhà nước Việt Nam của bọn phản động góp phần giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Hải Trang
Comments
52 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

52 nhận xét:

 1. Khia thác được thông tin từ internet là điều vô cùng có lợi, nhưng nếu lợi dụng internet để làm điều xấu xa thì đó lại là hành động lên án gay gắt

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn dư lợn viên có biết là Internet là một phát minh của Dân chủ tự do không. Bọn Lợn viên bây chê bai dân chủ hôi thúi thì tại sao bọn bây cứ ăn thúi hoài vậy. ?
   :-)

   Bọn bây có biết là tin nội bộ của Đảng là do phe nào đưa ra không. Phản động nào là có thể đưa tin từ bộ chính trị hay.

   Ngu cở nào đi nữa thì cũng phải hiểu rõ là là toàn là phe ta đưa tin lên internet để đấu đá nhau.

   Xóa
  2. Cần Bắt Giam Ông Nguyễn Phú Trọng.
   THƯ ÔNG NGUYỄN KHẮC MAI KIẾN NGHỊ BẮT GIAM ÔNG NGUYỄN PHÚ TRỌNG
   Hà Nội, ngày 21-1-2016
   Kính gửi: – Ông Chủ tịch nước,
   – Ông Thủ tướng Chính phủ
   Kính gửi hai ông,
   Tôi là một công dân có tuổi, từng rất tôn trọng tính tôn nghiêm của những thực thể xã hội thiêng liêng, như Tổ quốc, Dân tộc, Tôn giáo, Nhà nước, Gia đình, Đảng chính trị, xin kính gửi đến Chủ tịch, Thủ tướng lời thỉnh cầu sau:
   Nhân đọc thấy thông tin trong một bài báo tố cáo Ông Nguyễn Phú Trọng Tổng bí thư của Đảng phạm 14 tội danh đều có tính chất phản quốc, làm hại đến chủ quyền và lợi ích Quốc gia của Việt Nam. Bài báo khẳng định đây là thông tin từ 4,5 vị ủy viên TƯ Đảng đã dự Hội nghị TW14.

   Nhận thấy đây là một sự việc nghiêm trọng, như tôi nhận thức, nó xâm phạm đến tính tôn nghiêm của Quốc gia, của Nhà Nước, của Đảng lãnh đạo. Vì thế tôi thỉnh cầu Hai vị mấy việc sau đây:
   1. Phải cho điều tra và công bố công khai ngay cho nhân dân, cho dư luận trong nước và ngoài nước biết đó có phải là thông tin thất thiệt nhằm vu khống có ác ý đối với Đảng CSVN và với Tổng bí thư của đảng hay không. Nếu là vu khống phải nghiêm trị theo pháp luật.
   2. Nếu quả có thật, dẫu chỉ là của một ủy viên TƯ đã tố cáo như thế thì
   a/ Phải tạm giam ngay Nguyễn Phú Trọng để điều tra làm rõ sự thật. Lập tòa án xét xử nếu khẳng định có cơ sở cấu thành tội phạm.
   b/.Hãy nhân danh Nhà nước, yêu cầu Đại hội đảng tạm đình chỉ tư cách đại biểu của Nguyễn Phú Trọng, tạm đình chỉ tư cách đại biểu Quốc hội, đưa về tạm giam để điều tra.
   Đại hội Đảng nên đình chỉ ngay tư cách đại biểu của Nguyễn Phú Trọng, lập Ủy ban điều tra đặc biệt để làm rõ sự thật và xử lý. Hoặc đưa vấn đề nghiêm trọng này thảo luận trong một phiên đặc biệt tại Đại Hội XII, và có nghị quyết xử lý.
   3. Nếu quý vị im lặng không có ý kiến, dư luận vẫn mãi mãi sẽ còn, tội lỗi của Nguyễn Phú Trọng sẽ đời đời không rữa sạch được, uy tín của một đảng cầm quyền luôn đề cao chính nghĩa dân tộc, tinh thần văn minh và đạo đức sẽ bị tổn thương nặng nề.
   Đây là việc nghiêm trọng cần làm ngay.
   Kính.
   Nguyễn Khắc Mai

   Xóa
 2. Khi thời đại của ipad, laptop, smartphone lên ngôi cũng là khi con người ta sống với thế giới áo nhiều hơn thế giới thật thì internet trở thành mảnh đất màu mỡ để đám phản động tha hồ làm mây làm mưa làm gió.

  Trả lờiXóa
 3. Tiếp nhận thông tin trên internet chúng ta cần hết sức tỉnh táo, tránh để đám phản động lợi dụng internet để mặc sức tuyên truyền các nguồn tin bậy bạ không chính thống, xuyên tạc về đường lối lãnh đạo của Đảng, Nhà nước

  Trả lờiXóa
 4. Đúng như bạn Huy Nguyen nói, nếu như khi tham gia vào internet, chúng ta không tỉnh táo khi đón nhận thông tin, có thể vô tình chia sẻ những thông tin chưa chính thống, bịa đặt thì chúng ta đã tự biến mình thành công cụ tuyên truyền cho lũ cơ hội

  Trả lờiXóa
 5. Internet có vai trò quan trọng đối với thông tin và cuộc sống con người, tuy nhiên sử dụng mạng internet đòi hỏi bạn cần có bản lĩnh khi tiếp thu, hấp thụ các thông tin, nếu không chẳng khác nào một nồi lẩu hổ lốn

  Trả lờiXóa
 6. thời đại công nghệ nên lũ việt tân dùng thủ đoạn công nghệ cao để tuyên truyền các luận điệu chống đảng chống nhà nước cũng là điều dễ hiểu , chúng ta là người dân việt nam, luôn ủng hộ cái đúng việc gì đúng thì phản ánh vậy thôi, chẳng có gì phải nghe bố con thằng nào hết

  Trả lờiXóa
 7. Thời đại phát triển đi liền với lợi ích luôn là tác hại, lợi ích càng nhiều thì tác hại càng lớn, mạng xã hội phát triển đưa con người đến gần nhau hơn nhưng cũng làm họ xa nhau hơn ngoài đời thực, cũng từ mạng mà đủ các thể lại tội phạm mới hình thành, cũng có những kẻ chuyển phương thức hoạt động lên các trang mạng.

  Trả lờiXóa
 8. đảng và nhà nước ta cần có biện pháp cứng rắn hơn để nghiêm trị những kẻ nào lợi dụng internet để thực hiện các hoạt động chống đối, gây mất an ninh trật tự, làm ảnh hưởng đến hình ảnh việt nam trên trường quốc tế, làm ảnh hưởng đến nhiều mặt của kinh tế xã hội. nhất là trong thời buổi hiện nay khoa học công nghệ đã trở thành công cụ lan truyền thông tin rất nhanh nên nó càng nguy hiểm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. CSIS: Ðến năm 2030, Trung Quốc sẽ độc chiếm biển Ðông

   WASHINGTON (NV) - Biển Ðông sẽ trở thành “ao nhà” của Trung Quốc vào năm 2030 nếu Hoa Kỳ thiếu các nỗ lực cần thiết để ngăn chặn điều này.

   Ðó là cảnh báo của Trung Tâm Chiến Lược và Nghiên Cứu Quốc Tế (CSIS). Cảnh báo vừa kể được CSIS nêu trong một báo cáo về “Chiến lược Châu Á-Thái Bình Dương” của Hoa Kỳ. Quốc Hội Hoa Kỳ từng yêu cầu Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ phải có một nghiên cứu độc lập về chiến lược của Hoa Kỳ ở khu vực Châu Á-Thái Bình Dương và CSIS được chọn để thực hiện yêu cầu đó.

   Trong báo cáo, CSIS nhận định, tương quan về lực lượng quân sự tại Châu Á đang nghiêng về phía Trung Quốc. Việc Trung Quốc cưỡng chiếm nhiều thực thể tại biển Ðông, bồi đắp nhiều bãi đá thành đảo nhân tạo và xây dựng để biến chuỗi đảo nhân tạo đó thành chuỗi căn cứ quân sự đang giúp Trung Quốc tiến dần đến mục tiêu độc chiếm biển Ðông, thậm chí là Trung Quốc có thể khống chế cả biển Hoa Ðông.

   Theo CSIS, khi Trung Quốc hoàn tất việc phát triển hàng không mẫu hạm (hiện đã có một, năm ngoái bắt đầu đóng chiếc đầu tiên và có thể sẽ đóng thêm nhiều chiếc khác), Trung Quốc có thể tung hoành trong khu vực. Những hàng không mẫu hạm sẽ là phương tiện giúp Trung Quốc uy hiếp các quốc gia trong khu vực, kể cả những quốc gia đang có tranh chấp chủ quyền với Trung Quốc trên biển.

   Lúc đó, Trung Quốc có thể dễ dàng thay đổi luật chơi mà không cần phải thực hiện những hành vi đe dọa trực tiếp bởi với sự hỗ trợ của Trung Quốc, lực lượng quân sự của Trung Quốc có thể hiện diện tại bất kỳ nơi nào.

   CSIS dẫn Bạch Thư Quốc Phòng của Trung Quốc để lưu ý, ngoài việc phát triển hàng không mẫu hạm, Trung Quốc còn dốc sức để mở rộng khả năng hoạt động của quân đội Trung Quốc bên ngoài lãnh thổ Trung Quốc. Sắp tới khả năng hoạt động của quân đội Trung Quốc có thể vươn dài từ Nhật đến Philippines ở Thái Bình Dương và vói đến cả Ấn Ðộ Dương.

   CSIS cho rằng, tuy đã quyết định chuyển trọng tâm chiến lược sang khu vực Châu Á-Thái Binh Dương nhưng kế hoạch này chưa rõ rang và có thể vì thế mà Hoa Kỳ vẫn chưa thực hiện đủ các biện pháp cần thiết để đạt mục tiêu.

   CSIS khuyến cáo, ngoài việc phải quan tâm nhiều hơn đến kế hoạch chuyển trọng tâm chiến lược sang khu vực Châu Á-Thái Binh Dương, Hoa Kỳ phải sớm thực hiện việc phân bổ lực lượng tại Châu Á, và gia tăng các nguồn lực cho việc thực hiện kế hoạch này. Hoa Kỳ cần phải củng cố, mở rộng sự hiện diện quân sự tại Châu Á-Thái Bình Dương. Ðồng thời phải giúp đỡ các đồng minh và đối tác trong khu vực nâng cao năng lực quốc phòng của họ.

   Giống như CSIS, nhiều chuyên gia an ninh-quốc phòng làm việc cho nhiều cơ quan nghiên cứu khác nhau trên thế giới đã từng liên tục cảnh báo, các đề nghị, khuyến cáo, phản đối chung chung của cộng đồng quốc tế về những hành động của Trung Quốc tại biển Ðông sẽ không thể ngăn Trung Quốc tuần tự tiến hành kế hoạch độc chiếm toàn bộ biển Ðông.

   Chuỗi căn cứ quân sự với đầy đủ quân cảng, phi trường, kho tiếp liệu, công sự trú phòng mà trung Quốc đang hối hả xây dựng trên chuỗi đảo nhân tạo sẽ hậu thuẫn cho tham vọng thiết lập vùng nhận dạng phòng không tại biển Ðông của Trung Quốc, kế đó sẽ giúp Trung Quốc xác lập chủ quyền tại biển Ðông

   Xóa
 9. internet đóng một vai trò hết sức quan trọng trong cuộc cách mạng công nghệ thông tin của cả thế giới hiện nay , chiến tranh mạng đang bùng nổ và kéo theo nhiêu hệ lụy nguy hại khác và loại đối tượng công nghệ cao bây giờ thật là khó phát hiện bởi dấu vết điện tử là quá ít ỏi

  Trả lờiXóa
 10. trong thời đại công nghệ hiện nay việc tiếp cận với thông tin, báo chí đã trở nên vô cùng đơn giản. hàng ngày hàng giờ chúng ta có thể ngồi ở nhà mà đọc báo nắm bắt thông tin tình hình,, nhưng cũng chính vì lẽ đó mà những thông tin xuyên tạc, sai lệch do những nhà dân chủ việt đưa lên nhằm chống phá chính quyền càng nguy hiểm và thiết nghĩ phải được ngăn chặn kịp thời

  Trả lờiXóa
 11. những kẻ dân chủ ngày càng có những thủ đoạn xuyên tạc một cách trắng trợn nhằm mục đích chống đảng, nhà nước, vì mục đích cá nhân. càng nguy hiểm hơn là chúng lợi dụng internet để tuyên truyền những luận điệu sai trái, những quan điểm chống phá, nhất là trước thềm những sự kiện lớn của đất nước mà hiện nay là đại hội đảng toàn quốc

  Trả lờiXóa
 12. các phần tử cớ hội, phần tử có tư tưởng chống cộng cực đoan trong và ngoài nước trong thời buổi bùng nổ công nghệ như hiên nay chúng đã và đang triệt để lợi dụng internet, mạng xã hội, các trang blog để có những luận điệu, bài viết có nội dung chống đối đảng, nhà nước với mục đích lật đổ chính quyền, tạo cơ hội cho ngoại bang can thiệp vào công việc nội bộ của nước ta

  Trả lờiXóa
 13. cuộc chiến tranh trên mạng chưa bao h kết thúc nhất là lại vào thế kỉ thứ 21 thế kỉ của kỉ nguyên công nghệ thông tin, mọi thông tin, mọi dữ liệu đều có thể bị tấn công bị khai thác nhất là trong lĩnh vực kinh tế và quân sự, chúng ta cần phải hết sức cẩn thận khi sử dụng công nghệ thông tin

  Trả lờiXóa
 14. Nói chung dùng mạng cần phải có bản lĩnh trước các thông tin, quan điểm cá nhân, quan điểm xấu ẩn dấu dưới các bài viết, thông tin cũng nhiều lắm, cần tỉnh táo thôi..

  Trả lờiXóa
 15. Bè lũ phản động đang sử dụng triệt để mạng internet mà đặc biệt mạng xã hội để đánh vào mặt tư tưởng của chúng ta. Chúng đăng tải, chia sẻ những tin bài sai sự thật, xuyên tạc, quy chụp, bêu xấu Đảng để làm giảm lòng tin của người dân vào sự lãnh đạo của Đảng vì vậy mỗi chúng ta cần nâng cao cảnh giác, tỉnh táo khi tiếp nhận thông tin đặc biệt là tin của lũ phản động luôn tìm cách phá hoại chống phá Đảng và Nhà nước ta đưa ra để làm thật bại mọi âm mưu của chúng.

  Trả lờiXóa
 16. Có thể thấy cùng với sự bùng nổ và phát triển mạnh mẽ của internet thì con người đang được hưởng thụ những thành tựu khoa học tiên tiến nhất,tuy nhiên bên cạnh những mặt thuận lợi thì chúng ta có những mặt tác hại của nó.đơn cử như việc các thế lực thù địch đã lợi dụng internet để xuyên tạc bịa đặt và thực hiện các hành vi chống phá.chúng ta cần phải hết sức cảnh giác.

  Trả lờiXóa
 17. Bọn rận nghĩ là qua internet thi thich noi gì thì nói, thích làm gì thì làm không sợ gì hết nên mới nhiều thằng ăn nói bừa, xuyên tạc, chém gió. Cần có chế tài quản lý chặt chẽ, và xử phạt nghiêm khắc cho những kẻ lợi dung internet để chống phá đất nước ta. âm mưu làm nhân dân lầm than để phục vụ cho nước ngoài.

  Trả lờiXóa
 18. Chúng ta cần có những biện pháp quản lí chặt chẽ hơn nữa nhằm sớm ngăn chặn những luông thông tin sai sự thật trên các trang mạng rận chủ giả danh hòng chống phá Đảng, Nhà nước cũng như chế độ XHCN. Nội dung chính vẫn là xuyên tạc trắng trợn những vị lãnh tụ nước nhà, mà cụ thể là Bác. Điều này hoàn toàn không chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 19. mình gét nhất cái kiểu bọn lơi dụng cơ hội để kiếm trác bằng cách lừa lọc người khác. Bọn rận bây giờ không từ một thủ đoạn nào cả, nhất là thông qua internet để đi xuyên tạc, phá hoại đất nước nơi đã sinh ra, nuôi dưỡng chúng để mang lại lợi ích cho các nước lớn mà thôi,

  Trả lờiXóa
 20. Thật sự không thể chấp nhận được những hành động cơ hội lợi dụng sự phát triển nhanh chóng của công nghệ thông tin nhằm đưa những luận điệu sai lệch, xuyên tạc chống phá Đảng, Nhà nước cũng như hòng thay đổi chế độ XHCN hiện nay ở nước ta bằng cái gọi là dâm chủ đa nguyên thối.

  Trả lờiXóa
 21. Khi khai thác thông tin trên mạng internet, chúng ta cần phải có sự chọn lọc, phải có lập trường, không để những kẻ xấu lợi dụng Internet mà phá hoại tư tưởng của chúng ta. Thời đại bùng nổ công nghệ thông tin, các thế lực thù địch luôn lợi dụng Internet để phá hoại ta đặc biệt là các trang mạng xã hội như FACEBOOK.

  Trả lờiXóa
 22. Nhưng cũng nhờ cái IN tẹc này mà người dân hiểu rõ bản chất khốn nạn của bọn rân chủ bịp, phải cảm ơn Anh tẹc nhiều lắm lắm!

  Trả lờiXóa
 23. Nguyễn Phú Trọng đẩy Nguyễn Tấn Dũng về vườn

  HÀ NỘI (NV) - Theo các nguồn tin ngoại giao và những tiết lộ từ nội bộ cấp cao của đảng CSVN, Nguyễn Phú Trọng và phe cánh, rất có thể, đã đẩy văng Nguyễn Tấn Dũng ra khỏi bộ tứ quyền lực trong đại hội 12 đang diễn ra tại Hà Nội.

  Hôm Thứ Năm, 21 Tháng Giêng, 2016, đại hội đảng CSVN kỳ thứ 12 chính thức bắt đầu cuộc họp kéo dài 8 ngày với điểm chính yếu là thành lập Ban Chấp Hành Trung Ương đảng khóa mới để từ đó, đẻ ra những chức vụ chóp bu của Đảng gồm Bộ Chính Trị, Ban Bí Thư, Ủy Ban Kiểm Soát Trung Ương và trên hết là “tứ trụ triều đình” gồm tổng bí thư đảng, chủ tịch nước, thủ tướng và chủ tịch quốc hội nhiệm kỳ 2016-2020.

  Những gì bí mật của cuộc đấu đá tranh ghế tổng bí thư trong đảng CSVN, người ta đã thấy phần nào phơi bày trên một số trang mạng không biết là của ai. Nhưng ít nhất, người ta thấy các tài liệu, hình ảnh, bài viết kể cả thư tố cáo và lời phản bác, nhắm nhiều nhất vào ông Nguyễn Tấn Dũng đã hết 2 nhiệm kỳ thủ tướng, đang nhăm nhe cái ghế tổng bí thư.

  Hiến Pháp CSVN sửa đổi năm 2013 xác định ở điều 2 rằng “Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam do nhân dân làm chủ, tất cả quyền lực thuộc về nhân dân...” Nhân dân tuy “làm chủ” đất nước nhưng không ai có tiếng nói nào đối với cái “lực lượng lãnh đạo nhà nước và xã hội” và cả những chức danh như chủ tịch nước, thủ tướng, chủ tịch quốc hội.

  Cũng giống như những kỳ đấu đá trước đây tranh giành các ghế chóp bu trong đảng, kỳ đại hội đảng CSVN lần này không thiếu những mánh khóe hạ địch thủ bị xì ra. Guồng máy tuyên truyền của chế độ, nhiều hơn một lần, kêu rằng những thứ đó “thông tin bịa đặt, nói xấu lãnh đạo” trước đại hội đảng, nhằm “gây rối, bôi xấu nhân sự, phá hoại sự thành công của đại hội...”

  Tựu trung, theo thông tấn AP, cuộc đấu đá giành ghế tổng bí thư, gay gắt nhất là giữa đương kim tổng bí thư (mới được một khóa nhưng hiện đã 71 tuổi) Nguyễn Phú Trọng, và đương kim thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng (đã hết 2 nhiệm kỳ thủ tướng, hiện đã 66 tuổi). Cả hai ông này, và 8 ông bà khác, đều đã quá tuổi nghỉ hưu, trên nguyên tắc phải về vườn.

  Hôm Thứ Tư, 20 tháng 1, ngày mà 1,510 “đại biểu” về Hà Nội dự đại hội đảng XII bước vào “họp trù bị” tức họp về các nguyên tắc và chương trình đại hội, thông tấn AP nói rằng, nhiều phần, ông Nguyễn Phú Trọng giữ được cái ghế tổng bí thư thêm khóa nữa.

  Các trò đấu đánh trong thượng tầng đảng CSVN được nhìn thấy khi báo chí chính thống của chế độ đề cập đến trường hợp “quá tuổi nghỉ hưu” được ngồi lại. Hoặc như ông Lê Quang Vĩnh, viên chức “phó văn phòng Trung Ương đảng CSVN” giải thích thì chức vụ tổng bí thư “không có giới hạn tuổi.”

  Vài tuần trước, một số nguồn tin nói gần như chắc chắn rằng ông Nguyễn Tấn Dũng sẽ nhảy từ ghế thủ tướng sau 10 năm ở đó, lên ghế tổng bí thư, một điều hiếm xảy ra, nhờ đông phe cánh. Ông ta đã từng thoát nạn sau những lần biểu quyết trong trung ương đảng những năm trước khi bị cáo buộc làm hại nền kinh tế quốc gia qua các vụ vỡ nợ của Vinashin, Vinalines năm 2012 và kỳ bỏ phiếu tín nhiệm hồi năm ngoái.

  Giới bình luận quốc tế cho rằng Nguyễn Tấn Dũng có khuynh hướng cải cách, muốn nghiêng hơn về phía Tây phương, cũng từng lên tiếng đả kích (gián tiếp) Trung Quốc bá quyền bành trướng trên biển Đông. Trong khi đó, Nguyễn Phú Trọng bị coi là một kẻ bảo thủ, nghiêng hơn về phía Trung Quốc, có thể sẽ làm giới đầu tư quốc tế âu lo.

  Nền kinh tế của Việt Nam vốn trông cậy phần lớn vào sản xuất và xuất cảng của giới đầu tư nước ngoài. Nếu họ bỏ chạy, Việt Nam khó tránh khỏi khốn đốn và lại càng lún sâu hơn nữa vào lòng lệ thuộc nền kinh tế Trung Quốc.

  “Một số nhà đầu tư quốc tế đang khựng lại để xem diễn biến chính trị của Việt Nam ra sao. Tôi chưa bao giờ thấy có một cuộc thay đổi lãnh tụ lại chia rẽ nặng nề như tại một nước Cộng Sản.” Lời một nhà đầu tư tài chính Tây phương giấu tên nhận xét trên bản tin của hãng thông tấn Reuters.

  Trả lờiXóa
 24. Reuters cũng dẫn nguồn tin từ một số đảng viên cấp cao giấu tên tham dự cuộc họp Trung Ương đảng hồi đầu tuần trước, nói rằng tên ông Nguyễn Tấn Dũng không nằm trong số “tứ trụ triều đình” được Trung Ương đảng đề cử cho kỳ họp đại hội đảng lần này.

  Lý do gạt ông Nguyễn Tấn Dũng ra ngoài, theo giới phân tích gia cũng như giới ngoại giao có những quan hệ với các đảng viên cấp cao được Reuters đề cập, là đòn đánh phủ đầu của phe bảo thủ vì họ sợ nếu ông ta lên làm tổng bí thư, ông ta có thể thay đổi chiều hướng của đảng CSVN bây giờ.

  “Họ bằng tất cả mọi cách ngăn chặn ông ấy leo thang quyền lực.” Ông Jonathan London, giáo sư tại đại học Hongkong và là một người theo dõi sát tình hình Việt Nam nhận xét.

  Tuy nhiên, điều này chưa có nghĩa là phe của Nguyễn Phú Trọng đã toàn thắng. Như Vũ Ngọc Hoàng, phó trưởng ban thường trực “Ban tuyên giáo Trung Ương” nói trên tờ Thanh Niên ngày 18 tháng 1, 2016 thì “Hội Nghị Trung Ương 14 (đầu tuần trước) thông qua danh sách đề cử nhân sự cho khóa tới chỉ là bước chuẩn bị đầy trách nhiệm của khóa tiền nhiệm đối với khóa sau. Đại hội đảng 12 sẽ quyết định cuối cùng về nhân sự khóa mới và quyết định 244 của Trung Ương không cản trở các nhân sự mới được quyền ứng cử tại đại hội.”

  Chính vì vậy, ông J. London cho rằng không nên loại trừ khả năng ông Nguyễn Tấn Dũng tìm cách lật ngược tình thế.

  “Dũng có nhiều hậu thuẫn ở trong đảng và ở cấp gần thượng tầng. Nếu có ai có thể mở chiến dịch lật ngược được tình thế thì có thể là ông ta,” ông London nói.

  Khi trả lời phỏng vấn của tờ Thanh Niên, ông Vũ Ngọc Hoàng xác nhận, sau nhiều cuộc thảo luận của Trung Ương đảng cũng như Bộ Chính Trị CSVN, lúc đầu thì có đề nghị hai hay 3 ông trong nhóm “tứ trụ” ngồi lại, nhưng cuối cùng “Bộ Chính Trị họp thảo luận và thống nhất đề nghị với Trung Ương chọn phương án chỉ ở lại 1 trường hợp để bảo đảm tính kế thừa, ổn định và tạo điều kiện trẻ hóa cán bộ, nên không chọn phương án ở lại 2-3. Trung Ương đã thảo luận qua 2 kỳ và quyết định chọn phương án giữ lại 1 trường hợp đặc biệt để giới thiệu tổng bí thư. Tập thể Bộ Chính Trị họp, thảo luận và thống nhất rất cao, giới thiệu 1 đồng chí ở lại tham gia khóa 12...”

  Dù bất cứ ai trong nhóm này ngồi lại, vẫn chỉ là trò đấu đá “rượu cũ, bình cũ” của những kẻ tham quyền cố vị, giành giật ngôi thứ đè đầu cưỡi cổ nhân dân. Trong chế độ độc tài đảng trị, người dân Việt Nam không có quyền quyết định vận mệnh chính trị của mình

  Trả lờiXóa
 25. Núp dưới danh nghĩa “chương trình tự do Internet” để liên tục công khai chỉ trích, lên án Việt Nam không đảm bảo quyền tự do sử dụng Internet của nhân dân, nhất là phê phán các hoạt động cấm đoán trong phát ngôn, bày tỏ các quan điểm chính trị đối lập trên mạng Internet, lên án Việt Nam kiểm soát Internet, vi phạm “tự do Internet”. Đồng thời, chúng thực hiện các chính sách hỗ trợ và khuyến khích người dân mà thực chất là hộ trợ lực lượng chống đối vượt qua sự kiểm soát Internet, thông qua các trang mạng Internet để móc nối, trong ngoài, tập hợp lực lượng cho các hoạt động chống Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 26. những thông tin bậy bạ do bọn phản động dựng lên thì làm sao mà ảnh hưởng đến đại hội dảng được, đại hội đảng họp thì tách biệt với mấy bài viết bậy bạ của đám phản động. Họ quan tâm làm gì, quần chúng nhân dân cũng đâu có anh rhuowngr đám cờ vàng. Thế nên không phải lo sợ gì hết

  Trả lờiXóa
 27. ở Việt Nam hiện nay, cơ chế quản lý internet còn lỏng lẻo, còn yếu kém, chính vì vậy mà nhiều nơi, nhiều đối tượng còn có những hoạt động lợi dụng dịch vụ internet để hoạt động trái pháp luật, nhất là những kẻ có ý đồ chống phá chính quyền lại càng như vậy, chúng ra sức tuyên truyền qua internet những luận điệu xuyên tạc để chống phá ta

  Trả lờiXóa
 28. thiết nghĩ trong thời gian tới những cơ quan chức năng nên thắt chặt hơn nữa những hoạt động trên mạng internet và mạng xã hội. bởi vì trong thời gian vừa qua lợi dụng sự lỏng lẻo ở khâu quản lý mà nhiều tổ chức được lập trái pháp luật lợi dụng chống chính quyền, và việc đấu tranh xử lý rất khó khăn

  Trả lờiXóa
 29. có thể thấy rằng những hội nhóm ở việt nam hiện nay hoạt động ở bên ngoài thì chẳng thấy ở đâu mà toàn là anh hùng bàn phím, ở nhà ôm máy tính mà lên mạng chửi rủa người này không yêu nước, người kia không yêu nước. thế nhưng chúng lại không hề đóng góp gì cho đất nước, yêu nước bằng mồm như vậy thì sao gọi là yêu nước được

  Trả lờiXóa
 30. internet có tốc độ lan truyền rất nhanh chóng, có thể nói internet không phân biệt khoảng cách không gian và thời gian.. mọi người trên thế giới có thể kết nối với nhau bằng internet. cũng chính vì lẽ đó mà internet đã trở thành công cụ mà các thế lực thù địch lợi dụng để phát tán những luận điệu, tài liệu chống việt nam

  Trả lờiXóa
 31. âm mưu chia rẽ nội bộ và phá hoại đại hội đảng là âm mưu lớn của những kẻ có tư tưởng chống cộng trong thời điểm hiện nay. thế nên chúng ta khi tiếp nhận thông tin qua internet lại càng phải đề phòng, tỉnh táo để tránh, để phản bác lại những luận điệu sai trái đó. không để cho mình bị lợi dụng lúc nào không biết

  Trả lờiXóa
 32. Trong tình hình thông tin và mạng Internet đang bùng nổ một cách mạnh mẽ, bên cạnh những mặt tốt của mạng Internet đem lại thì vẫn còn đó những bất cập đã tạo điều kiện cho các thế lực thù địch lợi dụng để đưa lên những luận điệu sai trái, xuyên tạc sự thật cách mạng, tình hình đất nước và bôi nhọ hình ảnh lãnh tụ. Đặc biệt là trong thời điểm đất nước đang diễn ra Đại Hội Đảng thì việc các đối tượng tăng cường lợi dụng mạng Internet để tập trung chống phá, nếu người dân không cảnh giác trước những thông tin đó thì rất dễ bị lừa phỉnh, kích động vào các hoạt động xấu của chúng.

  Trả lờiXóa
 33. trên internet có thể không ai biết ai là ai, chính vì thế mà có chống chính quyền thì việc cơ quan chức năng tìm được và xử lý là việc tương đối khó khăn, chẳng vậy mà việc tuyên truyền phá hoại tư tưởng trên internet, mạng xã hội lại ngày càng được những kẻ có tư tưởng chống cộng sử dụng phổ biến

  Trả lờiXóa
 34. một phần là do sự quản lý thiếu sót, phần nữa là do việc xử lý của ta còn nhiều yếu tố khách quan ảnh hưởng dẫn đến ngày càng có nhiều trường hợp vi phạm pháp luật , lợi dụng internet để chống phá chính quyền, tuyên truyền chia rẽ nội bộ cũng như tuyên truyền phá hoại tư tưởng, kích động quần chúng nhân dân chống chính quyền

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mạng ở VN bị chặn từ khóa tên lãnh đạo?

   Đại hội XII của Đảng Cộng sản Việt Nam vừa chính thức khai mạc tại Hà Nội vào sáng thứ Năm ngày 21/01/2016.

   Chiều cùng ngày, nhiều người sử dụng dịch vụ điện thoại di động trong nước mạng Vinaphone, Mobifone và Viettel xác nhận với BBC Tiếng Việt rằng có hiện tượng chặn từ khóa khi nội dụng tin nhắn đề cập đến tên của một số nhà lãnh đạo trong nước.

   Người dùng mạng Viettel giấu tên, đang sống tại thành phố Hồ Chí Minh, nói với BBC rằng khi sử dụng chế độ gửi tin nhắn thông thường, các tin có từ khóa “Nguyễn Phú Trọng”, “Trương Tấn Sang”, “Nguyễn Sinh Hùng” đã không thể gửi đi được, chỉ duy nhất tin nhắn với nội dung Thủ tướng đương nhiệm “Nguyễn Tấn Dũng” gửi được thành công.

   Tương tự với người dùng mạng Vinaphone và Mobifone cũng xác nhận có hiện tượng này. Thậm chí, người dùng mạng Vinaphone khi được hỏi còn khẳng định không thể gửi được những nội dung trên thông qua iMessage.

   Các thông tin này khiến được cho rằng đây là diễn biễn “đặc biệt” và “chưa từng thấy” so với các kỳ đại hội năm năm một lần trước đây.

   Có dụng ý?

   Từ Hà Nội, Tiến sỹ Nguyễn Quang A, bình luận về sự việc này, cho rằng “Nếu sự việc xảy ra đúng như vậy, đây là một sự can thiệp thô bạo với quyền sử dụng dịch vụ của người tiêu dùng, nó gợi tôi nhớ tới hiện tượng mà Trung Quốc đã làm, ngày mùng 4 tháng 6, kỉ niệm Thiên An Môn, khi tất cả những tin nhắn hay thông tin trên mạng đề cập đến ‘mùng 4 tháng 6’ đều bị dẹp đi”.

   “Rất có thể đây là một sự can thiệp gì đó học tập kinh nghiệm của Trung Quốc. Chắc chắc trong khoảng tầm một tuần trở lại đây nhiều trang mạng bị chặn.

   “Nơi tôi ở mấy ngày hôm nay cũng không thể vào trang BBC Tiếng Việt, cũng như nhiều trang khác trong khi vẫn có thể vào đọc những trang này trước đó.

   “Tôi chắc chắc đây là biểu hiện của việc ngăn chặn và kiểm soát những thông tin được cho là không mong muốn.

   “Hoàn toàn là có dụng ý hẳn hoi để ảnh hưởng đến tư tưởng của người dân, tạo ra một dư luận xã hội chẳng hạn.”
   'Không có chuyện như vậy'

   Tuy nhiên phía nhà mạng cung cấp dịch vụ điện thoại khẳng định không có việc chặn tin với các từ khóa tên các lãnh đạo Việt Nam.

   Khi được hỏi liệu có việc can thiệp mạng điện thoại di động khi các hoạt động chính trị lớn đang diễn biến trong nước hay không, phát ngôn viên của Tập đoàn VNPT, ông Bùi Quốc Việt, khẳng định với BBC Việt Ngữ:

   “Chắc chắn không có chuyện như vậy vì nhà mạng sẽ không phân loại tin nhắn và chạy bình thường, những thông tin như trên là không chuẩn xác.”

   Xóa
  2. Ông nói: “Đây là những sinh hoạt bình thường như các tính năng lâu nay.”

   Về những xác nhận với BBC từ một số người tiêu dùng trong nước trước hiện tượng tin nhắn có từ khóa tên một số nhà lãnh đạo dường như bị chặn, ông Việt cho biết thêm: “Chắc chắn không có sự cố. Tôi sẽ xem lại, bây giờ đang bận Hội nghị nên kiểm tra sau.”

   Trả lời báo chí ngày 21/1, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa 11, kêu gọi báo chí Việt Nam cần “tuyên truyền mạnh mẽ hơn nữa” để “thông tin xấu độc không có đất sống trên môi trường của ta”.

   Kỳ Đại hội 12 đang là thu hút sự chú ‎‎ý cả trong nước và quốc tế, với hy vọng của người dân về một dàn lãnh đạo mới, những người sẽ quyết định các quốc sách quan trọng cho Việt Nam trong thời gian tới.

   Dự kiến, kết quả của Đại hội sẽ được thông báo vào ngày 28 tháng Giêng tới đây.

   Xóa
 35. internet là một công cụ 2 mặt. nó làm cho thế giới trở nên phẳng hơn, biến khoảng cách địa lý gần như thành vô nghĩa trong truyền tải thông tin. ở việt nam internet phát triển với tốc độ cao, ngày càng trở thành một phần không thể thiếu của đỡi sống xã hội. tuy vậy, việc dùng nó như thế nào thì không ai có thể kiểm soát hết được. những thông tin trôi nổi trên mạng internet hiện nay đang là những yếu tố hàng đầu làm nhiễu loạn thông tin cũng như là công cụ để những con rận hoạt động một cách an toàn. đúng là cái gì cũng có 2 mặt của nó.

  Trả lờiXóa
 36. Trong thời đại công nghệ thông tin ngày càng phát triển, công nghệ ngày càng đi sâu vào cuộc sống của con người, thông tin ngày càng bùng nổ thì càng nhiều vấn đề được đặt ra trong việc phát tán và tiếp cận thông tin. chúng ta ngày càng càn thận và tiếp cận một cách đúng đắn nhất

  Trả lờiXóa
 37. Lê Hồng Anh: Có nhiều ‘nội gián’ trong chính quyền Việt Nam

  HÀ NỘI (NV) - Ðó là điều mà ông Lê Hồng Anh, thành viên thường trực của Ban Bí Thư, Ban Chấp Hành Trung Ương (BCH TƯ) Ðảng CSVN khóa 11, báo cáo với các đại biểu dự Ðại Hội Ðảng CSVN lần thứ 12.

  Khi trình bày báo cáo để kiểm điểm về việc chỉ đạo của BCH TƯ Ðảng CSVN khóa 11, ông Anh cho biết, đối với việc chỉ đạo trong lĩnh vực đối ngoại, quốc phòng, an ninh, suốt nhiệm kỳ vừa qua, giới lãnh đạo Ðảng CSVN đã thực hiện đúng “Nghị quyết về chiến lược bảo vệ tổ quốc,” vẫn bảo đảm sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Ðảng CSVN đối với quân đội, công an.

  Theo lời nhân vật này thì Bộ Chính Trị và Ban Bí Thư của Ðảng CSVN nhiệm kỳ vừa qua đã xây dựng và ban hành “Ðề án tổng thể về biển Ðông” và đã “xử lý những vấn đề cụ thể phát sinh trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo. Giữ vững độc lập, chủ quyền, sự toàn vẹn lãnh thổ. Giữ vững môi trường hòa bình, ổn định để xây dựng và phát triển đất nước.”

  Ðặc biệt là “giữ được quan hệ hợp tác hữu nghị Việt-Trung.” Khi xảy ra những vụ biểu tình, bạo động tại các doanh nghiệp có vốn đầu tư ngoại quốc ở một số địa phương, giới lãnh đạo Ðảng CSVN đã có những “chỉ đạo kịp thời nhanh chóng ổn định tình hình, khắc phục hậu quả, lấy lại niềm tin của giới đầu tư ngoại quốc.”

  Ông Anh tiết lộ thêm là giới lãnh đạo Ðảng CSVN đã chỉ đạo các cơ quan hữu trách gia tăng các biện pháp “bảo vệ chính trị nội bộ” và đã “phát hiện, vô hiệu hóa nhiều phần tử nội gián” song lại không đề cập đến chuyện những “phần tử” này làm “nội gián” cho ai, như thế nào và từ khi nào.

  Nhân vật là thường trực của Ban Bí Thư, BCH TƯ Ðảng CSVN khóa 11, báo cáo là giới lãnh đạo Ðảng CSVN đã “giải quyết có hiệu quả một số vấn đề quan trọng về quốc phòng, an ninh và đề ra đối sách xử lý phù hợp với các vụ việc phức tạp.”

  Các cơ quan hữu trách đã được yêu cầu gia tăng các biện pháp kiểm tra, khắc phục sơ hở, bảo đảm an ninh, an toàn thông tin Internet. Gia tăng bảo vệ chính trị nội bộ, “chủ động đấu tranh, ngăn chặn âm mưu, hoạt động thành lập tổ chức chính trị đối lập ở trong nước,” cũng như “âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch lợi dụng vấn đề dân chủ, nhân quyền, tôn giáo, dân tộc để chống phá Ðảng CSVN.”

  Giới lãnh đạo Ðảng CSVN đã ban hành một số chỉ thị để “bảo đảm an ninh, trật tự trong tình hình mới.”

  Cần nhắc lại rằng, tuy nhân vật là thường trực của Ban Bí Thư, BCH TƯ Ðảng CSVN khóa 11, khẳng định là đã gia tăng các biện pháp “bảo vệ chính trị nội bộ” nhưng trên thực tế, việc các băng nhóm trong Ðảng CSVN sử dụng Internet để tấn công nhau càng ngày càng quyết liệt. Việc dung đủ mọi chiêu, trò bẩn thỉu, hạ cấp nhằm bôi nhọ, hạ bệ nhau đã góp phần bạch hóa nhiều thông tin thuộc loại “bí mật quốc gia” vì liên quan đến khả năng, tư cách của các viên chức lãnh đạo Việt Nam, khiến dân chúng Việt Nam càng thêm chán ngán và bất bình.

  Liên quan tới việc lựa chọn giới lãnh đạo Ðảng CSVN cho nhiệm kỳ sắp tới qua đại hội Ðảng CSVN lần này, cuộc chiến giành quyền lực giữa các băng nhóm trong Ðảng CSVN dường như đã kết thúc. Xác suất ông Nguyễn Tấn Dũng, thủ tướng đương nhiệm của Việt Nam phải nghỉ hưu, chứ không thể trở thành tổng bí thư kiêm chủ tịch nhà nước như nhiều người dự đoán hiện nay đã lên rất cao.

  Trả lờiXóa
 38. Hôm Thứ Tư, 1510 đảng viên đại diện cho 4.5 triệu đảng viên CSVN đã họp phiên trù bị, chuẩn bị cho đại hội chính thức sẽ diễn ra trong tám ngày, từ 21 đến 28 tháng này. Trong phiên họp trù bị, các đại biểu tham dự Ðại Hội 12 của Ðảng CSVN đã bỏ phiếu thông qua “Quy chế bầu cử.”

  Theo đó, nếu không được BCH TƯ Ðảng CSVN khóa trước giới thiệu tái cử thì các ủy viên BCH TƯ Ðảng CSVN khóa trước sẽ không được ứng cử, đề cử hoặc nhận đề cử mà ông Dũng lại không nằm trong danh sách được giới thiệu tái cử. Có xác suất rất cao ông Nguyễn Phú Trọng sẽ tiếp tục là tổng bí thư Ðảng CSVN. Tuy nhiên vẫn không thể loại trừ trường hợp có đột biến vào giờ chót.

  Ngày 21, trả lời báo chí về “Quy chế bầu cử,” viên bộ trưởng Thông Tin-Truyền Thông của chính phủ Việt Nam, đồng thời cũng là một ủy viên BCH TƯ Ðảng CSVN khóa trước, mới nhận mạnh, dẫu không được ứng cử, đề cử hoặc nhận đề cử nếu không nằm trong danh sách được giới thiệu tái cử” nhưng “quyền quyết định cao nhất vẫn thuộc về các đại biểu tham dự Ðại Hội Ðảng CSVN lần này” bởi “điều đó thể hiện dân chủ trong đảng.

  Trả lờiXóa
 39. nói đến những con người muốn xã hội việt nam đi theo hướng tư bản thì phải cần tới những công cụ như máy tính để xây dựng những con người làm anh hùng bàn phím rồi . họ có là gì đâu nên không thể công khai để nói đất nước ta thế này thế nọ do đó chúng nó đang lợi dụng những công cụ này để thể hiện minh rồi

  Trả lờiXóa
 40. Chúng ta nên có cách nhìn đúng đắn, nhận ra chính xác bản chấn của đám người lợi dụng tự do dân chủ nhân quyên để chống phá đất nước bằng nhiều hình thức khác nhau, trong đó nguy hiểm là hình thức lợi dụng sự phổ biến của internet để xuyên tạc chống phá đất nước, với mưu đồ nham hiểm, bạn nên cẩn thận với những thông tin mà đám người này đưa ra, đại hội Đảng đang diễn ra, đây là thời điểm chúng có nhiều hành động chống phá quyết liệt nhất, nếu không kiên định và hiểu đúng bản chất thì rất dễ để bạn bị đma người nay qua mắt với đủ chiêu trò.

  Trả lờiXóa
 41. ước mưu đồ và hoạt động trên của bọn phản động chúng ta cần nâng cao cảnh giác, tỉnh táo khi tiếp nhận thông tin, đặc biệt là tin của lũ phản động luôn tìm cách phá hoại chống phá Đảng và Nhà nước ta đưa ra nhằm làm thất bại các âm mưu chống Nhà nước Việt Nam của bọn phản động góp phần giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. hệ thống thông tin trên Internet thực sự giống như 1 bãi rác mà người đọc khi không đề phòng sẽ ngay lập tức trở thành nạn nhân , sẽ rất dễ dàng bị đầu độc về mặt tư tưởng trước những thông tin trái chiều , xuyên tạc , phục vụ lợi ích cá nhân 1 số người

   Xóa
 42. Theo thống kê Việt Nam là quốc gia đứng top 1 trong sử dụng internet và di động, cũng vì lý do này mà có nhiều kẻ lợi dụng những tiện ích do truyền thông mang đen tới để xuyên tạc

  Trả lờiXóa
 43. Chúng ta cần nâng cao cảnh giác, tỉnh táo khi tiếp nhận thông tin, đặc biệt là tin của lũ phản động luôn tìm cách phá hoại chống phá Đảng và Nhà nước ta đưa ra nhằm làm thất bại các âm mưu chống Nhà nước Việt Nam của bọn phản động góp phần giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.

  Trả lờiXóa
 44. các thế lực thù địch đã triệt để lợi dụng mạng internet để thực hiện các hoạt động chống phá Nhà nước Việt Nam. Trong thời gian gần đây, khi Đại hội Đảng lần thứ XII sắp diễn ra, các thế lực thù địch lại tăng cường các hoạt động chống phá. Và việc lợi dụng mạng internet chính là một thủ đoạn mang tính quy luật trong hoạt động của chúng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. CSVN xác nhận tin của 'thế lực thù địch' là 'đúng'
   HÀ NỘI (NV) - Thông tin mà ông Vũ Trọng Kim, ủy viên Ban Chấp Hành Trung Ương Đảng CSVN, vừa cung cấp cho báo giới, đã xác nhận tin đồn về nhân sự lãnh đạo Đảng CSVN nhiệm kỳ mới là... đúng.

   Sáng 24 tháng 1, 2016, khi trò chuyện với báo giới về những nội dung xoay quanh chuyện lựa chọn nhân sự lãnh đạo Đảng CSVN cho nhiệm kỳ tới, ông Kim bảo rằng, tin đồn về chuyện Ban Chấp Hành Trung Ương Đảng khóa 11 đã chọn bà Nguyễn Thị Kim Ngân (phó chủ tịch Quốc Hội) làm chủ tịch Quốc Hội, ông Trần Đại Quang (bộ trưởng Công An) làm chủ tịch Nhà Nước và ông Nguyễn Xuân Phúc (phó thủ tướng) làm thủ tướng là... đúng.

   Ông Kim cũng xác nhận, ông Nguyễn Phú Trọng (tổng bí thư) là “trường hợp đặc biệt” đã được 75% thành viên Ban Chấp Hành Trung Ương Đảng CSVN nhiệm kỳ trước chọn làm ứng viên tổng bí thư Đảng CSVN nhiệm kỳ mới.

   Trước đó, các viên chức lãnh đạo Đảng CSVN liên tục cảnh báo cán bộ, đảng viên và dân chúng Việt Nam không nên tin vào những tin đồn về nhân sự bởi đó là “âm mưu thâm độc” của các “thế lực phản động, thù địch” nhằm phân hóa nội bộ,...

   Tuy Đảng CSVN là “tổ chức chính trị duy nhất lãnh đạo toàn diện và tuyệt đối” tại Việt Nam nhưng tổ chức chính trị này có rất nhiều băng nhóm. Mỗi lần Đảng CSVN tổ chức Đại hội Đảng để lựa chọn lãnh đạo, những băng nhóm này lại tìm đủ mọi cách để triệt hạ đối thủ nhằm đoạt vai trò chi phối.

   Trước Đại hội Đảng CSVN lần này, các băng nhóm trong Đảng CSVN đã khai thác tối đa Internet để phát tán đủ loại thông tin nhằm bôi nhọ nhau với sự quyết liệt chưa từng thấy. Thông tin liên quan đến các cá nhân đang đảm nhận vai trò lãnh đạo Đảng, Quốc Hội, Nhà Nước, Chính Phủ,... phong phú đến mức làm người ta kinh ngạc vì sự bẩn thỉu của cả hai phía (chống và bảo vệ) và mâu thuẫn tới mức khó phân biệt thật hư.

   Giờ chót, để tăng tính khả tín, việc bạch hóa những thông tin nhằm triệt hạ đối thủ đã chuyển từ nặc danh sang có đầy đủ họ tên, địa chỉ của người viết, khiến tình hình chính trị tại Việt Nam càng lúc càng hỗn loạn. Tổng thanh tra Chính Phủ Việt Nam, phải tuyên bố, sẽ “xử lý nghiêm khắc” những người “tố cáo sai sự thật để bôi nhọ lãnh đạo.”

   Dường như điểm tích cực nhất của cuộc chiến giành quyền lực giữa các băng nhóm trong Đảng CSVN là những thông tin vừa kể khiến dân chúng thêm chán ngán và căm giận “tổ chức chính trị duy nhất” vẫn tìm đủ mọi cách “lãnh đạo toàn diện và tuyệt đối” tại Việt Nam.

   Dù xác định là tổ chức chính trị “của dân, do dân và vì dân” nhưng chưa bao giờ dân chúng Việt Nam được biết giới lãnh đạo Đảng CSVN lựa chọn nhân sự như thế nào và tại sao lại là cá nhân này mà không phải là cá nhân kia.

   Cho tới ngày Đại Hội Đảng CSVN lần thứ 12 chính thức khai mạc, tổng bí thư Đảng CSVN chỉ đề cập đến “trường hợp đặc biệt là ủy viên Bộ Chính Trị khóa 11 quá tuổi” nhưng được Ban Chấp Hành Trung Ương Đảng CSVN khóa 11 “chọn tái cử để đảm nhiệm vai trò lãnh đạo chủ chốt” trong khóa 12 nhưng vẫn không công bố đó là ai.

   Giới lãnh đạo Đảng CSVN liên tục khẳng định việc lựa chọn nhân sự lãnh đạo là “hết sức dân chủ” nhưng trước khi hết nhiệm kỳ, Ban Chấp Hành Trung Ương Đảng CSVN khóa trước đã chọn sẵn cả “tổng bí thư” lẫn những nhân vật sẽ đảm nhiệm các vai trò: Chủ tịch Quốc Hội, chủ tịch Nhà Nước, thủ tướng kèm quy chế, nếu không được Ban Chấp Hành Trung Ương Đảng CSVN nhiệm kỳ trước giới thiệu tái cử thì các ủy viên Ban Chấp Hành Trung Ương Đảng CSVN nhiệm kỳ trước sẽ không được ứng cử, đề cử hoặc nhận đề cử!

   Hôm 21 tháng 1, 2016 vừa qua, 1,510 đảng viên đại diện cho 4.5 triệu đảng viên CSVN đã họp phiên trù bị, chuẩn bị cho đại hội chính thức sẽ diễn ra trong tám ngày, từ 21 đến 28 tháng 1, 2016. Trong phiên họp trù bị, các đại biểu tham dự Đại Hội 12 của Đảng CSVN đã bỏ phiếu thông qua “quy chế bầu cử” có nội dung như vừa kể. Những nhân vật nào được chọn vào các vị trí chủ chốt đã được loan báo chính thức song chuyện dường như chưa rồi.

   Xóa
 45. Internet đã trở thành môi trường cung cấp, chia sẻ, trao đổi, khai thác sử dụng thông tin cho mọi người dân , vô tình nó cũng bị các cá nhân , tổ chức sử dụng phục vụ mục đích các nhân của họ , mà mục đích riêng của mỗi người lại khác nhau , va chạm , đấu tranh với nhau , do vậy tham gia Internet cũng ẩn chứa nhiều nguy hiểm

  Trả lờiXóa